บริหาร การจัดการ การตลาด พัฒนาตนเอง พัฒนาความคิด กลยุทธ์ ธรรมะ จักรราศี ฯลฯ
จัดตั้งธุรกิจ ปรับปรุงกิจการ | ไขความลับสมองเงินล้าน | การเขียนแผนธุรกิจ | บริหารคน บริหารงาน | พัฒนาความคิด
พระไตรปิฎกฉบับหลวง | แด่องค์กรที่แสนรัก | สุขใจกับเด็กสมาธิสั้น
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
7 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
ดวงปี 2551-2552 เสริมดวง 2552 - ราศีตุลย์ราศีตุลย์ Libra (15 ตค.-14 พย.)


เสริมดวง 2552


ควรหาโอกาสไปท่องเที่ยวให้สนุกในต่างถิ่นต่างแดน หรือได้ไปเที่ยวทะเลเกาะแก่ง ไปเที่ยวป่าเขาลำเนาไพร กลับมาแล้วจะทำให้คุณมีพลังชีวิตที่จะจัดการกับเรื่องราวต่างๆ ของชีวิตได้ดีขึ้นเมื่อไปเที่ยวแล้วเจอสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ก็ให้ไปกราบสักการะขอพร ไม่จำกัดว่าต้องไปขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเทพองค์ใด ขอให้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในที่ที่คุณเดินทางผ่าน การทำอย่างนี้จะเป็นสิริมงคลสำหรับชีวิตของคุณตลอดทั้งปี และเปิดรับดวงดีๆ ในปี 2552


ดวง 2552 โดย หมอทรัพย์สวนพลู


ในปี 2552 ท่านจะได้รับความพอใจในสิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิตประจำวัน มีดาวมฤตยูย้ายจากราศีกุมภ์ไปราศีมีน 2 มีนาคม ด้วยเหตุนี้ท่านจึงได้รับผลกระทบจากดาวมฤตยูตามวาสนา สิ่งใดที่คิดว่าจะได้กลับไม่ได้ แต่ถ้าได้มาจริง ๆ ก็ไม่ดี และสิ่งใดที่คิดว่าไม่ได้กลับได้และเป็นประโยชน์อย่างมาก

ดาวพฤหัสบดีจะย้ายข้ามราศีไปมาระหว่างราศีมังกรกับราศีกุมภ์ และขณะที่โคจรในราศีมังกรก็ร่วมกับราหู ให้ผลในเรื่องความมืดมนของปัญหาชีวิต ซึ่งท่านจะรักษาตัวให้พ้นภัยได้ด้วยคุณงามความดี มีความจริงใจต่อตนเองและผู้อื่น

ดาวเสาร์ซึ่งโคจรอยู่ในราศีสิงห์ตั้งแต่ วันที่ 10 สิงหาคม 2550 ก็จะย้ายในปี 2552 นี้ด้วยเช่นกัน คือวันที่ 30 กันยายน 2552 เข้าราศีกันย์ นับว่าเป็นวินาศแก่ราศีตุล เสาร์จะเป็นวินาศกับชาวราศีตุลไปเป็นเวลา 2 ปีเศษ ดาวเสาร์จะเป็นอุปสรรคขัดข้องในด้านความอืดอาดไม่ทันเหตุการณ์ เบื่อง่าย มีใครมารักมาชอบก็เข้มงวดจนเปิดหนีไปหมด แต่ในด้านดีคือท่านจะไม่ผลีผลาม ไม่ตื่นเต้น

ชีวิตการงานของท่านในปีใหม่นี้มีช่วงเวลาที่เจริญรุ่งเรืองรวดเร็วเกินความคาดคิด และมีช่วงเวลาแห่งความสงบสุข ชาวราศีตุลมีดาวประจำราศีคือศุกร์ เป็นดาวที่สวยงามที่สุดในบรรดาดาวดีๆ ด้วยกัน ชาวราศีนี้จึงสวยหรือมีเสน่ห์ ท่านจึงเป็นผู้ประสบความสำเร็จอย่างสูง ไม่ว่าท่านจะมาจากภาคส่วนใดย่อมไปสู่จุดสุดยอดแห่งความปรารถนาของมนุษย์ด้วยกันทั้งสิ้น สุดแท้แต่ท่านจะเลือก

ในวันที่ 24 พฤษภาคม ถึง 5 กรกฎาคม 2552 จะมีเรื่องขัดแย้งกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานในระดับเดียวกัน แต่ไม่เป็นไร เพราะสามารถชำระสะสางให้เรียบร้อยได้ แต่ท่านที่มีคนรักหรือคู่สมรสอาจพูดกันให้เข้าใจไม่ได้และเกิดทิฐิมานะ ไม่มีใครยอมใครเป็นเหตุให้ต้องแยกย้ายกันไปคนละทางไม่มีวันพบกันได้อีกต่อไป แต่ปกติแล้วชาวราศีตุลมีสถานภาพความรักและการสมรสที่มีเสถียรภาพ รักกับใครก็ดูกันนาน ๆ แน่ใจแล้วจึงแต่ง และแต่งแล้วก็อยู่กันไปจนหลงจำหน้ากันไม่ได้เพราะแก่หง่อม

4 พฤศจิกายน 2552 ราหูย้ายลงมาราศีธนู ท่านมีลาภลอยก่อนสิ้นปี จึงสรุปได้ว่าปีใหม่นี้ท่านมีชีวิตและงานราบรื่นแจ่มใส ร่ำรวย และเกลียวกลมกับคนรักอย่างมาก


ดวง 2552 โดยเทพธิดาพยากรณ์


ปีแห่งศักยภาพ ไพ่ที่ขึ้นมาเป็นใบแรกของชาวตุลย์ คือไพ่เอ็มเพอเรอร์ ไพ่จักรพรรดินั่นแหละ ไพ่จักรพรรดิ เป็นไพ่แห่งความสามารถ และศักยภาพส่วนตัว ดังนั้น ปีนี้ หากจะใช้ความสามารถของตัวเองเพื่อความก้าวหน้าจะทำได้ดี และแน่นอน อาจจะมีคนสนับสนุน เพราะเขาเห็นความสามารถเราก็ได้ ดังนั้น เป็นปีที่ควร “โชว์ออฟ“ เยอะๆ หน่อย อย่าไปหลบมุมเป็นจอมยุทธพเนจรในที่ๆ ไม่มีคนเห็น แต่อย่างไรเสีย ไพ่ 10 ดาบก็ยังขึ้นมาประกบ น่าจะบอกได้ว่า ชาวตุลย์บางคน “จำเป็นต้องโชว์“ เพราะไม่มีทางเลือก เนื่องจากอะไรหลายๆ อย่างที่เป็นตัวยึดเกาะอาจจะไม่เหมือนเดิมแล้ว บางคนอาจจะตกกระป๋องจากสิ่งหนึ่ง เลยต้องไปแสวงหาสิ่งใหม่ งานอดิเรกอาจจะกลายมาเป็นอาชีพเต็มตัว เพราะไม่มีทางเลือก บางคนยังไม่ถึงกับอยู่ในสภาพหลังพิงฝาขนาดนั้น แต่การจะ “โชว์“ จำเป็นต้องเจอด่านทดสอบหลายอย่าง พูดง่ายๆ คือ ปีนี้ ต้องมีอะไรเป็นข้อติดขัดเสียก่อนสักอย่างหนึ่ง ไม่งั้น มันจะง่ายไป

การเงินในปีนี้ ชาวตุลย์ก็คล้ายๆ กับราศีอื่นๆ คือ ได้ไพ่เงินที่ดีอย่างไพ่ 10 เหรียญออกมา หรือปีนี้ จะเศรษฐกิจดีจริงๆ นั่นแหละ มาถึงตุลย์เข้าไปแล้ว ยังหาราศีไหนย่ำแย่ชัดๆ ไม่มีเลยแฮะ ปีนี้ การเจรจาติดต่อด้านการเงินจะออกมาเป็นที่พึงพอใจ ใครจะต่อรองทางการค้า จะได้ราคาที่งดงามเป็นส่วนใหญ่ ผลกำไรจะมากขึ้นเสียด้วย การงานในปีนี้ เหมาะกับการโกอินเตอร์ ใครใคร่จะคอนแทคกับบริษัทต่างชาติ จะได้ผลดีเป็นที่น่าพอใจ
ระวังเรื่องความขัดแย้งในด้านการประสานงานสักหน่อยก็ดีนะครับ ปีนี้ อาจจะมีข้อขัดแย้งเยอะ คุยกันในเรื่องผลประโยชน์ลงตัวแล้ว แต่พอลงรายละเอียดที่จะปฏิบัติ กลับมีปัญหาขึ้นมาซะอีกนี่ การประสานงานบางเรื่องจะมีปัญหาเพราะตัวเราเองนั่นแหละ คือ อยู่เฉยๆ เสียให้มันเป็นไปตามครรลองของมันก็ดีอยู่แล้ว ไปๆ มาๆ เราเข้าไปเจ้ากี้เจ้าการเสียนี่ แทนที่มันจะดีขึ้นมันกลับจะแย่ลง ปีนี้ พยายามอย่าเข้าไปยุ่งในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องนักจะดีกว่า

มีไพ่เดอะฟูลออก แสดงว่า ปีนี้ ชาวตุลย์ที่ชอบทางด้านบันเทิงน่าจะส่งผลดีเหมือนกัน พวกดารานักแสดงนักร้องชาวตุลย์คงโกยกันกระฉูด ชาวตุลย์คนไหน อยากจะเป็นนักร้อง ทำเทปเดโมไว้แล้ว ลองเดินเสนอดูตามค่ายเพลงต่างๆ สิ อาจจะจับพลัดจับผลูออกเทปมาเป็นนักร้องกะเขามั่งก็ได้ แต่ก็นั่นแหละ ตำแหน่งที่ขึ้นเคียงเดอะฟูล คือ ไพ่ 1 ดาบ คงต้องออกเรี่ยวออกแรงกันพอสมควรแหละ

ความรัก ปีนี้ ชาวตุลย์บางคนอาจจะรักฟุ่มเฟือยไปบ้าง จนยังไม่ลงล็อคกับใครเสียทีเดียว รักเก่ารักใหม่นัวเนียไปหมด สำหรับคนที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้ว ปีนี้ คงจะเป็นปีที่ช่วยกันทำมาหากิน เก็บเงินเก็บทองกันได้ดีปีหนึ่ง แต่คุณผู้ชายระวังหน่อย อาจจะมีใครบางคนแทรกเข้ามาให้วุ่นวายใจได้ หากไม่หนักแน่นพอ ข้อสังเกตสำหรับดวงชาวตุลย์ปีนี้ คือ ของเก่าๆ จะขายดี สิ่งที่เราไม่เคยคิดว่า มันจะขายได้ มันก็จะขายได้ ฉะนั้น หมั่นสำรวจความสามารถของเราให้รอบด้านเข้าไว้ รวมถึงสำรวจสิ่งที่เรามีอยู่เป็นทุนรอน หรือความรู้เดิมๆ ไว้ด้วย โชว์ออฟเข้าไว้นะครับ แล้วจะดีเองแหละ


ดวงชะตาปี 2552 โดย อ.ธีระ พึ่งนิล


การงานจะหยิบจับอะไรเกี่ยวกับงานดูเหมือนโชคจะเข้าข้างท่าน สำหรับในปีนี้หากคิดจะลงทุน หรือขยายกิจการก็มีแนวโน้มที่จะประสบผลสำเร็จที่ดี

การเงิน จะติดต่อเรื่องใดเกี่ยวกับการเงินอย่ามัวแต่ชักช้าโอกาสทองอาจจะหลุดลอยไปได้ หากเห็นช่องทางใดในการทำเงินขอให้เร่งดำเนินการ

ความรัก ระวังจะมีการสูญเสียในเรื่องของความรัก หรือของสูญหาย

อื่น ๆ การทำงานร่วมกัน หรือขอคำปรึกษาก่อนดำเนินการใด ๆ มีโอกาสสำเร็จ


2008 / 2551


คุณที่เกิดในราศีตุลย์ มักจะเป็นคนเที่ยงตรง รักอิสระ ในปี 2551 เป็นปีที่คุณจะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ...ฟันธงครับ

การเรียน
คุณสามารถที่จะประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงและมีความเจริญก้าวหน้า สามารถที่จะได้รับความสำเร็จจากสอบเข้าศึกษาต่อ

การงาน
คนที่ทำงานอยู่ในองค์กรหรือหน่วยงานจะได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป ...ฟันธง และประการสำคัญ ตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงเดือนตุลาคม คนที่เกิดในราศีตุลย์จะมีโอกาสสร้างความมั่งคนให้เกิดขึ้นในชีวิตและทรัพย์สิน จะต้องมีเกณฑ์ของการเดินทางไกล เปลี่ยนแปลง โยกย้าย หลายท่านที่เป็นข้าราชการ ต้องมีการพลัดพราก ย้ายที่ ย้ายถิ่น และประการสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ การงานที่คั่งค้างตั้งแต่ปีที่ผ่านมา แล้วรอความสำเร็จ ความสำเร็จจะเกิดขึ้นตั้งแต่ประมาณเดือนมกราคม จนถึงเดือนเมษายน นำพามาซึ่งเงินทอง ใครที่ตกงานจะได้งาน ใครที่มีการงานอยู่ การงานจะเจริญก้าวหน้า และจะได้รับการยอมรับ มีชื่อเสียง หลายคนที่อยู่ในราศีตุลย์แล้วอยากเข้าวงการบันเทิง คุณจะมีชื่อเสียงในปีนี้ ...ฟันธงครับ

การเงิน
คุณมีโอกาสได้เงินก้อนงาม จะได้รับเงินก้อนใหญ่จากธุรกิจที่คั่งค้าง หรืองานที่ทำค้างไว้ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ดอกผลจะเกิดขึ้นในปีนี้อย่างแน่ๆ ในปีนี้คุณจะถูกสถาปนาให้เป็นคนที่มีอันจะกิน เป็นเศรษฐีรายใหม่ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ...ฟันธง เพราะฉะนั้นเรื่องราวของการเงินก็ไม่มีปัญหาตลอดทั้งปี ในปีนี้ถือว่าเป็นปีแห่งความมั่นคง เป็นปีแห่งการสะสม

ความรัก
คุณอาจจะไม่มีเวลาให้กับคนรัก มีเกณฑ์ของการเลิกรา พลัดพราก หรือหย่าร้าง เป็นปีแห่งความเศร้าสำหรับคุณที่จะมีความรัก คนที่ผ่านเข้ามานั้นจะไม่มีโอกาสที่จะไปสานความสัมพันธ์หรือผูกกันเป็นคู่ยาวในกาลต่อไป เพราะฉะนั้นการที่จะเข้ามาเป็นเพื่อนที่รู้ใจในระยะเวลาสั้นๆ อาจจะทำให้เกิดความชุ่มชื่นในหัวใจ แต่คุณก็จะเกิดสภาวะที่เหมือนกับเป็นเจ้าสาวหรือเจ้าบ่าวที่กลัวฝน คือพอจะจริงจังปั๊บ คุณก็ไม่เอา เพราะฉะนั้นวิถีชีวิตของความรักยังไม่ลงตัว คุณจะต้องรอไปอีกสักประมาณ 3 - 4 ปีข้างหน้าครับ

สุขภาพและอุบัติเหตุ
เป็นเรื่องราวที่น่าเป็นห่วง สุขภาพของคุณจะมีปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับช่องท้อง หลอดลม ทางเดินหายใจ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับระบบกระดูก ปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดเอว กระดูกมีปัญหา ช่องท้องหรือลำไส้จะมีปัญหา เรื่องของโรคร้ายในกระเพาะ ยังมีส่วนที่น่าเป็นห่วง คุณต้องไปตรวจร่างกายกับคุณหมออย่างรัดกุม

สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่คุณอยากรู้ ที่จะนำมาซึ่งโอกาสแห่งความสำเร็จที่มากกว่าคนอื่น เพราะว่าฟ้าเปิดให้กับคุณแล้ว ควรหาโอกาสไปกราบสักการะ พ่อปู่หมอชีวกโกมารภัจจ์ ที่หน้าโรงพยาบาลวิชัยยุทธหรือที่โรงพยาบาลสงฆ์ จะเป็นสิริมงคลสำหรับคุณ ไปขอพรจากฤๅษี จะช่วยทำให้คุณมีพลังความคิด มีพลังชีวิตที่ดีเกิดขึ้นแบบอัศจรรย์ใจ นี่คือสิ่งที่อยากจะแนะนำให้คุณได้ทำ แล้วเสริมชะตาราศี สำหรับในปีชวดนี้ครับ ขอให้คุณโชคดีธรรมชาติของราศีเกิด


หนุ่มตุลย์ : ภาพลักษณ์ภายนอกอาจจะดูสุขุม เยือกเย็น อ่อนโยน แต่แทบไม่น่าเชื่อ ว่า หนุ่มราศีนี้จะมีความดุดันอารมณ์ร้อนแอบแฝงอยู่ในท่าทีสงบเย็น เป็นคนที่ชอบ หาเรื่องชวนทะเลาะบ่อยครั้ง คนอื่นๆที่อยู่รายรอบตัวเขาอาจมองว่าเขา เป็นคนเข้า กับคนง่าย ยิ้มง่าย นั่นแสดงว่าคุณยังไม่เห็นอีกด้านหนึ่งของเขา ช่วงเวลาที่เขา อารมณ์ไม่ดี เขาจะเหมือนพายุร้ายดีๆนี่เอง หนุ่มราศีนี้ส่วนใหญ่จะพิถีพิถันกับการแต่งกาย เขาต้องดูดี เสมอ ทั้งผม หน้าตาและความสะอาดเรียบร้อยของตัวเอง เป็นพวกชอบทำอะไรเป็นระบบ มีขั้นตอน ใน ช่วงที่เขาอารมณ์ดีเขาจะดูน่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส ใครเห็นก็นิยมชมชอบ มีเสน่ห์ ถ้าวันไหนเขาทำงานกลับ มาเหนื่อยมากๆ เขาชอบที่จะนอนอ่านหนังสือเงียบๆ มีโลกส่วนตัว ระหว่างนั้นจะเป็นเหมือนช่วงเวลาของ การสะสมพลังงาน เพื่อจะลุกมาต่อสู้ใหม่ เขาเป็นหนุ่มที่แม้จะดูกลมกลืนกับสิ่งรอบตัว แต่จริงๆแล้ว เขาจะ แอบทำอะไรไม่เหมือนคนอื่นบ้างเหมือนกัน แต่ไม่ถึงกับหลุดโลก เป็นคนตรงไปตรงมา สนใจรายละเอียด ปลีกย่อย ชอบเป็นที่ปรึกษาให้กับใครต่อใคร
สิ่งที่เขาไม่ชอบก็คือ คนขี้คุย หรือขี้โม้ ถ้าคิดจะจับเขาให้อยู่หมัด คุณต้องไม่แต่ตัวจนเวอร์ หรือเป็นจุดเด่น ในวงสังคม อยากใกล้ชิดกับเขาก็ไม่ยาก หาปัญหาเพื่อขอคำปรึกษาจากเขา เขาพร้อมจะช่วยเหลือเสมอ และถ้าเขารักคุณ เขาเป็นผู้ชายโรแมนติกคนหนึ่งเลยนะ แต่ถ้าคุณคิดจะเดินจากเขาไป ก็ค่อนข้างจะ ยากหน่อยนึง เพราะเขาจะมีมากกว่า 100 เหตุผลในการดึงคุณให้อยู่กับเขา และทำตัวแสนดีกับคุณ เพื่อไม่ให้คุณหนีไปจากชีวิตเขา

สาวตุลย์ : สาวราศีนี้ส่วนใหญ่ จะเป็นคนที่มีผิวพรรณสวยงาม รักความงาม ชอบในเรื่องเกี่ยวกับ ความ สวยความงาม และหน้าตามักจะดูอ่อนกว่าอายุจริง ผู้หญิงราศีนี้จะดูดี ไม่ว่าจะอยู่ในเสื้อผ้าสไตล์ไหน มี ความคิดว่าผู้หญิงกับผู้ชายเท่าเทียมกัน เธอจะชอบมากถ้าได้มีการแสดงความคิดเห็น หรือถกเถียง ปัญหา ต่างๆ เธอเป็นคนมีเหตุผล แต่เวลาที่ต้องตัดสินใจ เธอมักจะเจอปัญหาเสมอ สาวตุลย์มักจะแคร์ความคิด หรือความรู้สึกของคนอื่นๆรอบตัว แต่เธอกับเป็นคนปรับตัวเข้ากับคนอื่นๆ หรือสภาพแวดล้อมใหม่ๆได้ดี เป็นสาวที่ชอบทำงานเป็นทีม ชอบให้คำปรึกษา สาวตุลย์ไม่ชอบยุ่งเรื่องส่วนตัวของใคร และแม้เธอจะมี เรื่องสารพัดให้จัดการในแต่ละวัน ถ้าเธอรักคุณ เธอจะมีเวลา แสดงให้คุณรับรู้ได้ว่าเธอเป็นห่วง และแคร์ คุณ เป็นคนตรงไปตรงมา ถ้าเธอโกรธ คุณจะรู้ทันที ทั้งจากแววตา สีหน้า ที่เปลี่ยนไปในทันที แต่เธอไม่ ชอบการด่าทอ หรือตะโกนใส่กันด้วยอารมณ์ หากหนุ่มๆ ผู้อ่านคนใด กำลังคิดจะจีบสาวตุลย์อยู่ล่ะก็ เธอชอบคนสะอาด สุภาพ อ่อนโยน และเป็น สุภาพ บุรุษ ถ้าคุณเป็นผู้ชายเซอร์ๆ ก็ต้องดูสะอาดตา ไม่ใช่ผมเผ้ารกรุงรัง เธอรับไม่ได้ แต่ถ้าอยากจะใกล้ชิด สาวราศีนี้ อย่าบุ่มบ่าม ทางที่ดีควรอาศัยเพื่อนฝูงแนะนำให้รู้จัก เพื่อใกล้ชิดเธอมากขึ้นจะดีกว่า เธอเป็น คนฉลาด อย่าอวดรู้หรือทำให้เธอรู้สึกว่า เธอโง่กว่าคุณ และคุณก็จะได้ใจสาวตุลย์มาครอบครองได้ไม่ยาก
จุดแข็ง

 1. มีมาตรฐานในการใช้ชีวิตของตนเอง รู้จักวางเป้าหมายและวางแผนอยู่เสมอ

 2. ดูแลชีวิตตนเองให้มีความสุขเสมอ

 3. มีวาทศิลป์ มีคารมคมคาย รู้จักการเจรจาต่อรองได้เยี่ยม

 4. ไม่ทำตัวขวางโลก

 5. มีความเป็นผู้นำ

 6. อ่อนโยน แคร์ความรู้สึกของผู้อื่น

 7. มนุษย์สัมพันธ์ดีเยี่ยม ค่อนข้างซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตนเอง


จุดอ่อน

 1. การตัดสินใจไม่เด็ดขาด เพราะมักเกิดการโลเล ไม่มั่นใจในตนเอง

 2. ปรารถนาความเป็นหนึ่งมากจนเกินไป บางครั้งอาจผิดหวังและอิจฉาผู้อื่นได้

 3. บางครั้งสุขุมเกินไปจนดูเหมือนเป็นคนเฉื่อยช้า

 4. ยึดถือความถูกต้องเป็นใหญ่จนไม่ประนีประนอมให้เกิดความยืดหยุ่นบ้าง

 5. มีความอ่อนไหวน้อยใจมาก พอๆกับความยโส

คู่เดทตามราศี : ราศีตุลย์


สาวที่เกิดระหว่าง 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

ตัวตน : คุณเป็นผู้ห­ิงที่มีความเป็นผู้ห­ิงสูง และแถมยังโชคดีเรื่องความรักอีกด้วย ความเป็นผู้ห­ิงและความรักสวยรักงามของคุณคือเสน่ห์ที่ยากจะต้านทาน คุณคิดว่าชีวิตที่ปราศจากความรักคือ ชีวิตที่ว่างเปล่ามาก คุณจึงมักมองหาคนที่ใช่เพื่อมาร่วมทุกข์ร่วมสุขเสมอ คุณไม่เคยเหนื่อยในการมองหา แถมยังมีความสุขกับการมีความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอคนที่ใช่อีกด้วย

ชอบ : สุภาพบุรุษ คุณรู้ดีว่าคุณควรอยู่ตรงไหน และเขาก็รู้ดีว่าเขาควรอยู่ตรงไหน คุณจะทำตัวดีน่ารักอยู่ตลอดเวลาจนกว่าช่วงการจีบกันจะจบลง ใครที่ตรงข้ามกับคุณอย่างสิ้นเชิงจะสามารถช่วยให้คุณเห็นคุณค่าตัวเองได้มากขึ้น คุณสองคนจะส่งเสริมซึ่งกันและกันโดยไม่มีการแข่งขัน

ยี้ : คนสกปรก หยาบคาย ไร้รูปแบบ ซุ่มซ่าม และหากหนุ่มไหนเผลอมอบของขวั­ที่ไร้ความโรแมนติกให้คุณล่ะก็อย่าได้หวังจะได้คบคุณต่อไปเลย

หนุ่มที่เกิดระหว่าง 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

ตัวตน : คุณเป็นคนนุ่มนวล มีเสน่ห์ หน้าตาดี พูดจาไพเราะ และมีสาวๆ มาตกหลุมรักมากมาย คุณเห็นว่าการมีคนรักเป็นเรื่องจำเป็น และคุณไม่ต้องการอยู่อย่างโดดเดี่ยว ดังนั้น เมื่อความสัมพันธ์ของคุณต้องจบลง คุณก็พร้อมจะมองหาคนใหม่มาแทนที่ทันที คุณเป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูดสาวๆ คุณชอบคนฉลาดมากกว่าคนสวย และคุณต้องการความสัมพันธ์แบบโรแมนติกเพื่อเป็นกำลังใจในชีวิต

ชอบ : คุณจะมีความสุขมากที่สุดถ้าคุณกับคนรักมีอะไรหลายๆ อย่างคล้ายกัน คุณจึงมองหาสาวที่ฉลาด มารยาทดี โรแมนติก มีอุดมการณ์และใจดี คุณจะใช้เวลาอันหวานชื่นด้วยกันและมีช่วงเวลาที่สวยงามมีความหมายด้วยกันตลอด

ยี้ : เรื่องน่าปวดหัว เช่น ผู้ห­ิงที่ทำตัวเหมือนกาวติดหนืดไม่มีปล่อย รวมถึงผู้ห­ิงเจ้าอารมณ์ เพราะคุณต้องการความสัมพันธ์ที่สมดุล สงบ และเต็มไปด้วยความมั่นใจซึ่งกันและกัน


สิ่งนำโชค


ดาวที่คอยปกป้องดูแลราศีตุลย์นี้เช่นเดียวกับราศีพฤษภ คือ ดาวพุธ เทพวีนัส ซึ่งเป็นเทพธิดาประจำดาวพุธนี้ได้มีอิทธิพลในด้านความงามและความรักต่อชาวตุลย์ ทำให้ชาวตุลย์เกลียดสิ่งที่ไม่ดีไม่งาม และยังมีจิตใจเที่ยงธรรม รักษาสมดุลของสิ่งของต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สิ่งที่นำโชคคือ ของใช้กระจุกกระจิกสีฟ้า เขียว และเหลือง / เลข 6 / อักษร F , O / ระเบียง / เข็มกลัดรูปดอกไม้ / กลิ่นวานิลลา และมินิสเกิร์ตเข้ารูป

สตรอเบอร์รี่จะเป็นผลไม้ที่นำโชคดีมาให้


ดวงของคนเกิดวันที่...
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17,
18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31.
Create Date : 07 ธันวาคม 2549
Last Update : 5 มกราคม 2552 11:59:31 น. 38 comments
Counter : 2003 Pageviews.

 


โดย: SweetPolarBear วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:55:10 น.  

 
แวะมาอ่าน ....


โดย: Link_conner55 วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:50:50 น.  

 
เราว่าแม้นน่ะ...


โดย: aseptic วันที่: 30 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:18:52 น.  

 


คำทำนายนิสัยใกล้เคียงตัวจริง แต่อนาคตต้องดูต่อ


โดย: sutheewan IP: 61.91.39.46 วันที่: 30 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:02:37 น.  

 

เหมือนจะใช่
ขอบคุณค่ะ


โดย: lemonsmile IP: 203.185.68.5 วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:11:47:00 น.  

 
อืม..เป็นสาวตุลย์นี่ลำบากใจแฮะเพราะมีความอ่อนไหวน้อยใจมาก พอๆกับความยโส ฮ่าๆๆ


โดย: รักบังใบ วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:7:52:47 น.  

 
แม่นเหมือนจับวางน่ะจ๊ะ


โดย: tita_room วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:8:27:25 น.  

 
ตรงมากๆ อยู่กันมา 15 ปี ทายได้ถูก
แม่นพอสมควร


โดย: มีภรรยาราศีตุลย์ IP: 202.44.7.66 วันที่: 1 ตุลาคม 2550 เวลา:16:41:47 น.  

 
ใช่เลยค่ะ แม่นๆๆ


โดย: เฝ้ารอใครบางคน IP: 125.25.199.48 วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:23:43:03 น.  

 
ขอบคุณนะคะ ที่ไปอวยพรวันเกิดให้ ขอให้พรใดที่คุณให้มาจงอำนวยอวยให้คุณได้สุขสมหวังเช่นกันนะจ๊ะ
แล้วก็เลยแวะมาดูดวงซะเลย อิอิ


โดย: ann (a_mulika ) วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:11:18:20 น.  

 
เป็นสาวราศีตุลย์จ้า...คำทำนายสรุปว่า..ใช่ค่ะ


โดย: onlyon วันที่: 20 ตุลาคม 2550 เวลา:14:41:00 น.  

 
ใช่เลย


โดย: interplus วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:57:41 น.  

 
ขอบคุณนะค่ะ ที่เข้าที่ Blog และได้อ่านฺ Blog ของคุณค่ะ ตรงเหมือนกันนะค่ะ พึงได้ลาภลอยเมื่อสิ้นเดือนตุลาคมมานี่เอง และจะแวะมาเยี่ยมบ่อย ๆ ค่ะ เพราะมีบทความน่าอ่านมากค่ะ
ขอขอบคุณค่ะ


โดย: pooElle (Khun_patcha ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:09:36 น.  

 
ง่ะ เผงเลยอ่ะ มาอ่านไม่ทัน เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นก่อนแล้วอ่ะค่ะ แหะๆ


โดย: ศศิกัณห์ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:41:54 น.  

 

ก็เหมือ ตัวผมเป็นส่วนใหญ๋ ครับ


โดย: เอ็ก IP: 58.181.234.45 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:08:15 น.  

 
แม่นดีค่ะ


โดย: บีจ่ะ IP: 125.26.65.213 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:21:24 น.  

 

ตรงมาก ขอนับถือ


โดย: ยยยย IP: 203.172.212.9 วันที่: 21 ธันวาคม 2550 เวลา:9:06:24 น.  

 
แวะเข้ามาค่ะ ทำได้สวยงามมากค่ะ อยากทำได้บ้างแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นไหนดี สวยค่ะ และยังแวะเข้ามาเสมอเหมือนกัน


โดย: pooElle (Khun_patcha ) วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:10:03:05 น.  

 


โดย: im IP: 125.24.176.80 วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:18:52:44 น.  

 
ดูแล้วปีนี้เป็นปีของ "เรา" เหมือนกันนะ
ทายตรงกับหมอดูระดับชาติเลยแฮะ

ขอให้จุง.... มีความสุขกับการ "ให้"
จุงน่ารักมาก


โดย: รชยา IP: 58.8.127.11 วันที่: 17 มกราคม 2551 เวลา:2:53:03 น.  

 
ขอบคุณมากนะครับ


โดย: เบิร์ด IP: 203.113.50.13 วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:8:37:18 น.  

 
แม้นจริงๆ


โดย: แก้ม IP: 202.143.148.141 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:11:07 น.  

 
ดูดวงทำไมยาว ขี้เกียจ


โดย: ด.ญ.ศิริรัตน์ กอซื่อ IP: 202.133.139.231 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:17:34 น.  

 
แม่นจริงค่ะ และตรงด้วย ขอบคุณนะค่ะ


โดย: โดเรม่อน IP: 125.24.218.86 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:08:52 น.  

 
สาวราศรีตุลค่ะ
ตรงกับนิสัยหนูมากขอบคุณนะค่ะ


โดย: สาวราศรีตุล IP: 61.7.170.138 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:14:18 น.  

 
ที่ผ่านมาแม่นคับ แต่จะรอดูว่าปีนี้จะได้เป็นเศรษฐีใหม่รึเปล่าอิอิ...


โดย: หนุ่มตุล IP: 125.24.0.13 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:17:00:41 น.  

 
เรากับแฟนเก่าเกิดราศีนี้เลย แม่นมาก..........


โดย: ฝ้าย IP: 203.172.199.254 วันที่: 20 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:12:06 น.  

 
เน€เธฃเธฒเน€เธเธดเธ”เธฃเธฒเธจเธตเธ•เธธเธฅเธขเนŒ เนเธกเนˆเธ™เธญเธฐ เน€เธซเธ•เธธเธเธฒเธฃเธ“เนŒเน€เธเธดเธ”เธ‚เธถเน‰เธ™เธกเธฒเนเธฅเน‰เธง เน‚เธ”เธขเน€เธ‰เธžเธฒเธฐเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธ‡เธฒเธ™เนเธฅเธฐเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เน€เธ‡เธดเธ™ เน€เธฃเธฒเน€เธžเธดเนˆเธ‡เน„เธ”เน‰เน€เธ‡เธดเธ™เธ—เธตเนˆเธ—เธณเธ‡เธฒเธ™เธ„เน‰เธฒเธ‡เน€เธกเธทเนˆเธญเธ›เธตเธ—เธตเนˆเนเธฅเน‰เธง เธ‹เธถเธ‡เน€เธฃเธฒเธ„เธดเธ”เธงเนˆเธฒเน€เธฃเธฒเธˆเธฐเน„เธกเนˆเน„เธ”เน‰เนเธฅเน‰เธงเธ”เน‰เธงเธขเธ‹เน‰เธณ เน€เธžเธฃเธฒเธฐเธกเธฑเธ™เธ™เธฒเธ™เธกเธฒเธ เนเธ•เนˆเธญเธขเธนเนˆเน† เธเน‡เน€เธเธดเธ”เน„เธ”เน‰เธ‚เธถเน‰เธ™เธกเธฒ เนเธ–เธกเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธ‡เธฒเธ™เธขเธฑเธ‡เน„เธ›เน„เธ”เน‰เธ”เธตเธญเธตเธเธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฒเธ เน„เธ”เน‰เธ‚เธถเน‰เธ™เน€เธ‡เธดเธ™เน€เธ”เธทเธญเธ™เธ•เธฑเน‰เธ‡เธชเธญเธ‡เธ„เธฃเธฑเน‰เธ‡เนเธ™เนˆเธฐเธ›เธตเธ™เธตเน‰ เธ‡เธฒเธ™เธ™เธญเธเธเน‡เน€เธ‚เน‰เธฒเธกเธฒเน€เธฃเธทเนˆเธญเธขเน† เธ”เธตเธกเธฒเธเน€เธฅเธขเธญเธฐ เนเธ•เนˆเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธ—เธตเนˆเน„เธกเนˆเธ”เธตเธ„เธทเธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธ„เธงเธฒเธกเธฃเธฑเธ เธเน‡เธ•เธฃเธ‡เธญเธตเธเธ™เธฐ เน€เธžเธฃเธฒเธฐเน€เธฃเธฒเน„เธกเนˆเธญเธขเธฒเธเธกเธตเนเธŸเธ™ เนเธฅเธฐเน„เธกเนˆเธŠเธญเธšเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธ™เธตเน‰เธญเธฐ เธ•เธฃเธ‡เธกเธฒเธเน€เธฅเธข เน€เธขเธตเนˆเธขเธกเธกเธฒเธ


โดย: เธ‚เธดเธ‡ IP: 58.64.102.202 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:03:29 น.  

 
โอ้...... ตรง มั่ก ๆ


โดย: Yoshitsune IP: 203.155.206.110 วันที่: 28 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:29:26 น.  

 
50-50


โดย: pp IP: 203.157.97.5 วันที่: 15 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:49:50 น.  

 
ใกล้เคียงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปีนี้ค๊ะ


โดย: นิดา IP: 58.9.158.123 วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:14:04:46 น.  

 
เกิดต้นเดือน พิจิก บางตำราก็อยู่ราศีพิจิก บางตำราก็อยู่ราศีตุลย์ ตกลงจะดูตำราไหนดีค่ะ บางเรื่องก็ตรงนะค่ะ แต่เรื่องงานไม่เห็นตรงเลย ยังอยู่ที่เดิมอยู่เลย..ค่ะ เอ..ใช่ปี 51 แน่นะค่ะ หรือว่าเป็นของปีงบประมาณ 52 หรือเปล่าค่ะถ้าเป็นของปี 52 จะคอยนะค่ะ


โดย: manee IP: 124.121.160.190 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:5:25:41 น.  

 
Thank you From October man


โดย: Bowornpong IP: 86.62.30.158 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:22:49:07 น.  

 
แม่นดีคับ..

เนี่ย..ใกล้วันเกิดแล้วจิ


โดย: เกิดในราศีตุลย์ IP: 118.173.185.176 วันที่: 13 ตุลาคม 2551 เวลา:11:45:27 น.  

 
แม่นดีคับ..

เนี่ย..ใกล้วันเกิดแล้วจิ


โดย: เกิดในราศีตุลย์ IP: 118.173.185.176 วันที่: 13 ตุลาคม 2551 เวลา:11:46:07 น.  

 
ตรงมากๆเลยค่ะ


โดย: แอน IP: 203.155.159.7 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:52:45 น.  

 
หลงทางเข้ามาเจอเว็บนี้ได้อย่างไรไม่รู้ แต่ขอบอกว่าเม่นมากๆคะ


โดย: จ๊ะเอ๋ IP: 117.47.96.43 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:33:48 น.  

 
......กลบทโคลงผวน......
...พยัคฆ์ย่องขย่มขวัญ...

.........01010...10.........

จุด..แรก แจกหลุด จ้อง........แรงใจ
แรก..จุด รุดแจก ไหล.............จึ่งรั้ง
มอง..ตน หม่นตรอง ไหม........เตรียมเหม่อ
ตน..ฝึก ตรึก,ฝน ตั้ง..............ผ่านต้องพลังเติม ๚

เริ่ม..พบ รบเพิ่ม ล้ำ............พลังเหลือ
พบ..เริ่ม เพิ่มหลบ เฝือ...........หลากเฟ้น
ความ..รู้ คู่รวม เครือ..............เราขบ คิดนา
นัย..เปี่ยม เหนียมไป่ เน้น........เปล่านั้นปานไหน ๚

ที่..ไหน ไทยนี่ ทั้ง..............แนวทิศ
ใจ..นิ่ง จริงใน จิต.................หน่วงจ้อง
เริ่ม..ต้น หล่นเติม ฤทธิ์...........ตรึงหลัก
ต้น..หลอก ตอกหล่น ต้อง.......หลักตั้งรวมตอ ๚


โดย: คนสาธารณะ วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:15:37:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17


 
wbj
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 210 คน [?]
ต้องการสอบถาม กรุณาติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com หรือ 062 641 5992, 062 826 1544

วิทยากรเชิงกิจกรรม

วิทยากรกระบวนการ

ที่ปรึกษาธุรกิจ

ด้านการบริหารจัดการ

การตลาดและการประชาสัมพันธ์

การบริหารทรัพยากรมนุษย์

การวางแผนกลยุทธ์

วิจัยธุรกิจ

IT Dashboardไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้...
ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย
และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด<< Main Menu >>ดวงถาวร


ดวงตามวันเกิดดวงตามปีเกิด


;b[^]pN 06' ไรินนื ่นนืเ "รินนื ๋นนืเ c:j06'

ต้องการสอบถาม โทร 062-641-5992, 062-826-1544
ติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com
Line ID : wbjoong

ที่ปรึกษาธุรกิจ ด้านการบริหารจัดการ การตลาดและการประชาสัมพันธ์ การบริหารทรัพยากรมนุษย์ และ การวางแผนกลยุทธ์ วิทยากรเชิงกิจกรรม, วิทยากรกระบวนการ นักวิจัยการดำเนินงานธุรกิจ Executive & Management Coach

ไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้... ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด
<< Main Menu >>
Friends' blogs
[Add wbj's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friends


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.