บริหาร การจัดการ การตลาด พัฒนาตนเอง พัฒนาความคิด กลยุทธ์ ธรรมะ จักรราศี ฯลฯ
จัดตั้งธุรกิจ ปรับปรุงกิจการ | ไขความลับสมองเงินล้าน | การเขียนแผนธุรกิจ | บริหารคน บริหารงาน | พัฒนาความคิด
พระไตรปิฎกฉบับหลวง | แด่องค์กรที่แสนรัก | สุขใจกับเด็กสมาธิสั้น
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
7 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
ดวงปี 2551-2552 เสริมดวง 2552 - ราศีพิจิกราศีพิจิก Scorpio (15 พย.-14 ธค.)


เสริมดวง 2552


ดวงชะตาของท่านมีทั้งมุมที่ดี และมีเคราะห์ควบคู่กันมา คุณควรหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาบูชาหรือกราบสักการะ เพื่อเพิ่มบารมีในทางเกรงขามหรือขจัดเหตุเภทภัย เทพเจ้ากวนอู จะเสริมความแข็งแกร่งในดวงของท่านได้

2008 / 2551


คุณที่เกิดในราศีพิจิก ในปี 2551 นี้ เป็นปีแห่งความร่ำรวย ความร่ำรวยจะปรากฏขึ้นในชีวิตของคุณ ...ฟันธง ชีวิตของคุณตั้งหลักตั้งแต่ปีที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นคุณมีเกณฑ์ที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องของความรัก การเรียน การงานและการเงิน และมีโอกาสรวยอย่างเห็นได้ชัดตามมุมของดวงชะตา


ดวง 2552 โดย หมอทรัพย์สวนพลู


ในปี 2552 นี้ ท่านโชคดีตั้งแต่ต้นปี ได้มรดกตกทอดจากเพื่อนสนิทยกให้ท่านครอบครองดูแลต่อไปในขณะที่เขาเดินทางไปต่างประเทศหรือมีภาระมากเกินกว่าจะจัดการได้ ท่านก็เหนื่อยหน่อย มีเกณฑ์ว่าท่านจะรับภาระหน้าที่แทนเพื่อน หรือเลื่อนตำแหน่งขึ้นไปรักษาการแทนนายซึ่งเกษียณหรือย้ายไปกินตำแหน่งสูงกว่าเก่า ท่านอาจขยายกิจการงานโดยวิธีลัด เช่น รับเซ้งกิจการของผู้อื่น และท่านทำแล้วก็รุ่งเรืองดี ไม่ใช่การหัวเราะทีหลังดังกว่า แต่เป็นเรื่องของการงานหรืออาชีพ ซึ่งอาศัยปัจจัยต่าง ๆ เป็นอันมาก และรวมถึงโชควาสนาด้วย

ท่านได้ลาภสำคัญอย่างหนึ่งเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2551 และสิ่งนั้นก็ยังอำนวยโชคแก่ท่านจนปัจจุบัน ทำให้ท่านสดชื่นเบิกบานเป็นอย่างยิ่ง และอาจรู้สึกว่าในบรรดาผู้ที่โชคดีด้วยกันแล้ว ท่านเหนือชั้นกว่าเยอะ ท่านเป็นผู้มีโชควาสนาชะตาชีวิตน่าพิศวง ท่านเป็นบุคคลที่ดีของสังคม รวมถึงในยามที่ญาติมิตรของท่านแก้ปัญหาไม่ได้ ท่านก็มีคำตอบให้ชนเหล่านั้น ถ้าท่านคนเดียวแนะนำไปแล้ว คนทั้งหมดก็ทำตาม ท่านย่อมระงับความโกรธทุกกรณี

รายได้การเงินและผลประโยชน์ของท่านราบรื่นไปอีกนาน แต่จะมีสถานการณ์พิเศษเกิดขึ้นตั้งแต่ 30 กันยายนถึงปลาย ๆเดือนตุลาคม ดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีกันย์ ท่านจะได้ลาภลอยซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงฐานะความเป็นอยู่จากหน้ามือเป็นหลังมือหรือจากคนเดินดินกินข้าวแกงเป็นเศรษฐีได้

วันที่ 2 มีนาคม 2552 ดาวมฤตยูย้ายขึ้นราศีมีน มีความเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบริวารที่เป็นสิ่งที่ยากแก่การคาดหมาย

ท่านที่ยังเรียนอยู่ไม่ว่าระดับใด จะมีความก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป ถ้าต้องชิงทุนไปทำปริญญาในต่างประเทศก็จะสมความประสงค์

ท่านที่ยังอยู่ในวัยที่มีความรัก หรือยังโสด ความรักของท่านปีนี้แปลก คือท่านอาจไปรักกับแฟนเพื่อนซึ่งเลิกกันแล้วมาอยู่กับท่าน เพราะท่านไม่รู้มาก่อนว่าใครเป็นใคร จนได้กันแล้วเพื่อนมาเจอจึงรู้เรื่อง แต่แก้ไขอะไรไม่ได้ คนที่รักจริงหวังแต่งจึงควรให้เวลาความรักได้พิสูจน์ตัวเองและหัวใจนานพอสมควรว่าคนที่ท่านรักไม่ได้มาหาท่านเพราะโกรธกับแฟนเก่าหรือประชดแฟนเก่า ถ้าท่านแต่งงานกับคนที่เคยมีแฟนมาแล้ว ก็ต้องทำใจให้หนักแน่น คิดถึงพรหมลิขิตไว้บ้าง

ดาวเสาร์ย้ายจากราศีสิงห์ การงานของท่านจะมั่นคงและรุ่งเรืองขึ้นมาก ท่านที่ยังไม่ได้ทำงานจะได้งานทำ และชีวิตแจ่มใสมีโชคดีตั้งแต่ 30 กันยายน 2552 เป็นต้นไป


ดวง 2552 โดยเทพธิดาพยากรณ์


ปีแห่งการแสวงหา ปีนี้ ชาวพิจิกคงโปร่งขึ้นแล้วนะครับ เพราะในทางโหราศาสตร์ ดาวบาปเคราะห์สองดวงก็จะออกจากการเล็งราศีเกิด คงผ่อนคลายขึ้นบ้างล่ะ ในแง่ของไพ่ยิบซี ไพ่ใบแรก ได้ไพ่ 4 ไม้เท้า ไพ่ที่แสดงถึงความมั่นคงในระดับหนึ่ง และทับด้วยไพ่เดอะฟูล ซึ่งเป็นไพ่ที่อยากทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ให้กับชีวิตบ้าง นี่แหละการแสวงหา ชาวพิจิกจะมีจังหวะที่ดี ไหลเข้ามา แรงกระตุ้นจากความต้องการสิ่งแปลกใหม่ จะทำให้เราโดดลงไปคว้า แม้ว่า เราจะยังไม่ค่อยรู้อะไรลึกซึ้งสักเท่าไหร่

ไพ่เดอะซัน คอยหนุนนำอยู่ด้านหลัง แสดงว่า ชาวพิจิกคงมองแล้วว่า อะไรที่เข้ามานั้น มันน่าเล่น น่าลองอยู่ไม่น้อยทีเดียวการแสวงหาจำเป็นต้องอาศัยความเหน็ดเหนื่อยอยู่เหมือนกัน ต้องแกร่งพอ เพราะคงไม่ทำอะไรเล่นๆ หรอก ซึ่งไพ่สเตรนจ์ก็ปรากฏ แสดงว่า ยอมลุยแบบไม่กลัวอะไรแล้ว ซึ่งทั้งหมดทั้งหลายทั้งปวง ชาวพิจิกจะรู้ว่า “คิดถูก“ หลายๆ อย่างในชีวิตจะดีขึ้นเป็นลำดับ

การเงินในปีนี้ มีไพ่วีลออฟฟอร์จูนปรากฏ แสดงว่า จังหวะเงินเข้า ก็มีอยู่เหมือนกัน แล้วก็เข้าเยอะเสียด้วย พอจะใช้จ่ายไปทั้งปีแหละครับ แต่ก็ต้องระวังเพราะไพ่เดอะฟูลประกบตัวไพ่ใบแรกอยู่ อาจจะต้องใช้จ่ายไปกับการผ่อนคลายเยอะอยู่เหมือนกัน การลองอะไรใหม่ๆ อาจจะต้องใช้เงินทั้งนั้น ซึ่งก็ใช้ไปเถอะ เพราะรีเทิร์นกลับมาคุ้มค่าแน่

การงานในปีนี้ ชาวพิจิกจะไม่หนักในงานชิ้นเดียว แต่งานหลายๆ อย่าง จะเข้ามาอย่างละนิดอย่างละหน่อย จนกระทั่งดูหนัก เลยต้องอาศัยวินัยในตัวเอง และการแบ่งเวลาที่มีประสิทธิภาพ เข้าช่วยเหลือ ซึ่งก็คงจะเหนื่อยหัวหมุนเหมือนกัน เอาเถอะน่า ก็มันอยากลองนี่คนเรา การต่อสู้แข่งขันจะได้รับชัยชนะ คู่หู เพื่อนร่วมงานจะช่วยให้เราสร้างประสิทธิภาพในการทำงานได้เต็มที่มากยิ่งขึ้น ดีไปหมด

ในแง่ความรัก ปีนี้ อาจจะมีปัญหาหน่อย เพราะได้ไพ่ 8 ถ้วย บางคนอาจจะว้าเหว่ เพราะคนรักไม่ค่อยอยู่ติดบ้าน หรือเราไม่ได้อยู่ติดบ้าน เลยไม่ค่อยได้เจอคนรักเสียก็ไม่รู้ และบางคนอาจจะมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันได้เหมือนกัน แต่ไม่ต้องวิตก ตำแหน่งความรักได้ไพ่ เดอะซัน ยังไงเสียก็ไม่มีปัญหามากนักหรอก ไพ่เดอะซันยังบอกด้วยว่า คนรักอาจจะประสบความสำเร็จอะไรบางอย่าง เป็นที่น่าชื่นชมดีไม่น้อยเหมือนกัน ไพ่เดอะซัน ยังส่งผลดีในเรื่องการแต่งงาน หรือการมีบุตร ใครที่อยากสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์กว่าที่เป็นอยู่ ก็ให้รีบๆ ทำเสียในปีนี้ คนไม่มีแฟน มีเกณฑ์จะมีคู่ได้เหมือนกัน แต่ก็ต้องระวังหน่อย มีปุ๊บอาจจะทะเลาะกันปั๊บเลยก็ได้ แต่ก็อย่างว่าแหละ เคลียร์กันไม่ยาก ปีนี้ คงผ่อนคลายกับปัญหามากขึ้น แต่ก็เหนื่อยเหมือนเดิมแหละครับ


ดวงชะตาปี 2552 โดย อ.ธีระ พึ่งนิล


การงาน เป็นปีที่รู้สึกเหนื่อยกับการทำงาน ดังนั้นการจะขยายกิจการหรือจะดำเนินการเกี่ยวกับการทำงานขอให้ชะลอตัวไว้ก่อ นอย่างเพิ่งรีบดำเนินการ ได้ไม่คุ้มเสีย

การเงิน จะเป็นช่วงปีของการหมุนเงิน ขอให้วางแผนการใช้จ่ายเงินให้รอบคอบ และนำเงินไปใช้ให้คุ้มค่า

ความรัก ระวังจะมีมือที่สามเข้ามาแทรก ขอให้ใจเย็นเกี่ยวกับความรักไว้ และหนักแน่น

อื่น ๆ ถึงแม้ว่าอะไรจะดูเหมือนร้าย แต่ก็มีสิ่งที่ดีแอบแฝงในเรื่องร้าย ๆ นั้นเสมอ


การเรียน
น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ในปีนี้จะสมหวังในเรื่องของการเรียนทุกประการ ความตั้งใจในปีนี้ จะเป็นผลดี คือทำให้คุณสอบได้ ทำให้ได้รับคะแนนดี ทำให้ได้รับชัยชนะในการแข่งขันอันเกี่ยวข้องกับเรื่องของการเรียน ให้เป็นที่เชิดหน้าชูตาให้กับวงศ์ตระกูล ทำให้คุณชื่นใจ และทำให้คนที่คุณรักชื่นใจ

การงาน
ถ้าเกิดคุณเป็นลูกน้องลูกจ้าง การที่จะได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือมีโอกาสได้รับการสนับสนุนส่งเสริมจากเจ้านาย ในปีนี้มีความเป็นไปได้อย่างสูงครับ ส่วนใครที่ทำธุรกิจ ทำการค้า แล้วเริ่มต้นทำตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ในปีนี้คุณจะประสบความสำเร็จ แล้วนำไปสู่ความร่ำรวย ... ฟันธง เพราะฉะนั้นในสิ่งที่คุณทำ จะประสบความสำเร็จอย่างสูง ขอให้คุณมีความตั้งใจ คนที่เกิดในราศีนี้ ทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเครื่องสำอาง ของสวยงาม ของกินของใช้ จะไปได้ดีครับ

การเงิน
เป็นรอบที่ดีที่สุดในรอบ 12 ปี ซึ่งในปีนี้ คุณจะมีเงินเป็นกอบเป็นกำ ได้รับเงินก้อนใหญ่ จะมีความมั่นคงในเรื่องของการเงิน ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2550 จนถึงประมาณเดือนเมษายน ปี 2551 คุณจะมีโอกาสได้รับเงินก้อนงาม ขอให้คุณมีความขยัน ขยัน ขยัน แล้วคุณจะรวย ... ฟันธงอีกทีครับ

ความรัก
คุณจะมีคู่ที่รู้ใจ ให้กำลังใจ ช่วยเหลือเกื้อกูล ถ้าคุณยังไม่เจอ ก็จะพบเจอในปีนี้ แล้วมีโอกาสจะพบเจอในช่วงต้นปี คนที่มีคู่แล้ว คู่ครองจะช่วยเหลือในเรื่องการงานของคุณได้เป็นอย่างดีครับ เรื่องความรักจะมีความสุขตลอดทั้งปีตามที่ปรารถนา หรือจะมีบุตรเอาไว้สืบวงศ์ตระกูลก็สามารถมีได้ในปีนี้ แล้วคุณจะโชคดีเช่นเดียวกัน

สุขภาพและอุบัติเหตุ
ในปีนี้ ไม่มีปัญหาอะไร สุขภาพของคุณมีความแข็งแรง แข็งแรงทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ เมื่อกายดี ใจก็ดี ทุกอย่างดี ไม่มีปัญหาอะไรให้ทุกข์ใจ อุบัติเหตุก็ไม่มี ดวงคนจะดี อะไรก็หยุดไม่ได้ เพราะฉะนั้น ก็ขอให้คุณโชคดีไปตลอดทั้งปีครับ

สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา
เมื่อดวงชะตาของคุณดีแล้ว คุณควรหาโอกาสไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดวงดี นั้น แปลว่า สดใส เป็นสีทองผ่องอำไพ คุณควรไปกราบสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เมืองสุโขทัย ศรีสัชนาลัย หรือหาโอกาสไปกรวบหลวงพ่อพระทองคำที่วัดไตรมิตร สิ่งนี้จะทำให้ชีวิตของคุณมีความรุ่งโรจน์ รุ่งเรือง และมีความสดใสตลอดไป ...ฟันธง นี่คือเรื่องราวของคุณที่เกิดในราศีพิจิกตลอดทั้งปีครับธรรมชาติของราศีเกิด


หนุ่มพิจิก :ผู้ชายขี้เหงา ที่มักมีอารมณ์เศร้าอยู่ลึกๆ แต่เป็นคนที่มีเสน่ห์ เป็นผู้ชาย ที่ช่างเห็นอกเห็นใจคนอื่น พร้อมจะเข้าใจคนอื่นๆเสมอ แต่เขากลับไม่เข้าใจตัวเอง ในบางครั้ง เขาเป็นคนที่พร้อมจะทำในสิ่งที่เขาสนใจอย่างมุ่งมั่นไม่ถอย หากเขาคิด จะทำอะไรขึ้นมาซักอย่างหนึ่ง เขาจะตั้งใจทำอย่างมาก ถ้าเขาตกหลุมรักใคร เข้าซัก คนล่ะก็ เขาจะรักแบบสุดๆ พร้อมให้ทุกอย่าง เป็นคนที่จริงจังกับความรัก เขาจะไม่เสียเวลากับสาวคนไหน ถ้าเขาไม่รัก ก็คือไม่รัก เป็นหนุ่มที่พูดความจริง หากคุณถามคำถามเขา โดยต้องการคำตอบ ที่ตรงกับใจ คุณล่ะก็ รอไปเหอะ เขาจะตอบคำถามตามที่ใจเขาคิดเท่านั้น ถ้าคุณซื้อเสื้อใหม่ แล้วถามเขาว่า สวยไหม ถ้าไม่สวย เขาก็จะบอกคุณไปตรงๆ คุณรับได้มั้ยล่ะ หรือถ้าเขาบอกว่า สวยจัง ดีใจได้เลยว่า เขาหมายความ ว่าอย่างนั้นจริงๆ
สาวคนไหนที่กำลังดูใจหนุ่มราศีนี้อยู่ จงจำไว้เลยว่า คุณต้องหนักแน่น อย่าอ่อนไหวง่าย เขาเป็นคนชอบ พูดคำไหนคำนั้น ไม่ชอบความโลเลไม่แน่นอน ถ้าสัญญาอะไรไว้ต้องทำให้ได้ เป็นผู้ชายคนหนึ่งที่รัก เพื่อนมาก คุณต้องไม่กีดกันเขาออกจากกลุ่มเพื่อนๆ เพราะถ้าต้องเลือกเข้าจริงๆ เขาอาจเลือกที่จะอยู่กับ เพื่อนเขามากกว่าคุณก็ได้ เป็นผู้ชายที่เข้าใจยาก ถ้าคุณรักเขา คุณต้องพยายามเข้าให้ถึงเขา แต่ข้อดีของ เขาก็มี อย่างที่บอกถ้าเขารักคุณ เขาจะรักคุณมาก และหวานแบบสุดๆเลยล่ะ

สาวพิจิก : ผู้หญิงที่ตรงไปตรงมา ไม่เสแสร้ง ไม่ต้องเดาเลยว่าเธอคิดอะไร หรืออยู่ในอารมณ์ไหน เพราะเธอจะแสดงออกมาให้คุณรู้เอง เป็นสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง มีเสน่ห์แบบลึกลับน่าค้นหามี ความภาคภูมิใจในตัวเอง อย่าหวังว่าสาวราศีนี้จะเป็นแม่บ้าน เพราะเธอชอบที่จะทำงานนอกบ้านมาก กว่ามานั่ง ทำอาหาร หรือทำความสะอาดบ้านเรือน ดูภายนอกเธออาจจะดูนุ่มนิ่ม เป็นผู้หญิงแต่ภายในลึกๆ แล้วไม่ได้เป็นแบบนั้น เธอชอบที่จะกุมอำนาจ และสามารถสั่งคนอื่นๆรอบตัวเธอได้ ถ้าคุณคิดว่า เธอจะ ทำทุกอย่างให้คุณ หรือตามที่คุณสั่ง เพราะว่าเธอตกหลุมรักคุณล่ะก็ คุณกำลังหวังมากเกินไป อย่าหวังว่า คารมของคุณจะหว่านล้อมสาวคนนี้ได้ ไม่มีทางเสียล่ะ เพราะเธอจะรู้ทันคุณไปเสียหมด เป็นสาวขี้โมโห ขี้ระแวง อาจมีลงไม้ลงมือบ้าง ถ้าคุณมีแฟนราศีนี้หลบจานบินให้ทันก็แล้วกัน เธอชอบความหรูหรา ความมี หน้ามีตา และชอบที่จะใช้เงิน คุณผู้ชายที่อยากจะค้นหาความลึกลับของสาวพิจิก คุณต้องพยายามทำให้เธอนับถือคุณให้ได้ สาวราศีนี้ชอบ ผู้ชายหน้าตาดี แข็งแรง สุขภาพดี ผู้ชายที่เธอสนใจ จะต้องเป็นพวกเรียนสูง ฐานะมั่นคง สำหรับสาวราศีนี้ ถ้าเธอรักเธอก็จะรัก เกลียดก็เกลียด เธอให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์มากกว่าความถูกผิด หากคุณคิด จะนัดกับสาวราศีนี้ คุณควรเตรียมการณ์ให้ดีๆ และอย่าไปสายในนัดครั้งแรก เพราะเธออาจจะเอาคืนใน นัดครั้งต่อไปก็เป็นได้จุดแข็ง

 1. เป็นคนมีระเบียบวินัย และ วางมาตรฐานให้กับชีวิตของตนอย่างเคร่งครัด

 2. ไม่ชอบให้ใครเข้ามาในโลกส่วนตัวของตนเอง

 3. มีความทรงจำดีเยี่ยม มีสมาธีดี มีความรับผิดชอบ

 4. มีน้ำใจไมตรี ยินดีช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ชอบการประจบ

 5. เป็นคนมีไหวพริบ

 6. รู้จักใช้เวลาอย่างเป็นประโยชน์ที่สุด

 7. มีจุดยืนและเป้าหมายเด่นชัด


จุดอ่อน

 1. ค่อนข้างเข้มงวดกับตนเองและคนอื่นมากไป

 2. บางครั้งดูหมิ่นผู้อื่นอยู่ในใจ และ ยากที่จะไว้ใจใคร

 3. โมโหร้าย หวาดระแวง ยากที่จะประนีประนอม

 4. แม้จะไม่ทำร้ายใครก่อน แต่ก็มักจะตอบโต้ด้วยการใช้เล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิงอย่างจริงจัง

 5. สามารถที่จะลืมความอ่อนโยนกลายเป็นคนก้าวร้าวได้

คู่เดทตามราศี : ราศีพิจิก


สาวที่เกิดระหว่าง 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม

ตัวตน : คุณคือสาวเสน่ห์แรง ลึกลับ น่าค้นหา หนุ่มๆ ต่างก็สนใจปริศนาในตัวคุณและอยากสัมผัสตัวตนที่แท้จริงของคุณ ถึงคุณจะไม่ใช่คนเย็นชา แต่คุณก็ไม่ชอบเผยตัวตนให้ใครได้รู้จัก เพราะคุณรู้ว่าคุณจะรู้สึกมีพลังก็ต่อเมื่อคุณได้เป็นฝ่ายควบคุมสถานการณ์ แล้วให้คนอื่นเดาสถานการณ์กันเอง คุณจึงรับมือได้ดีกับเรื่องรักในรูปแบบแปลกๆ เช่น รักสามเส้า เรื่องเซ็กซ์แบบโลดโผน และรักต้องห้าม คุณชอบความตื่นเต้นท้าทาย เมื่อพบคนที่ใช่ คุณจะคบเขาจนกว่าจะเลิกรากันไปข้างนึงเลย คุณพร้อมจะอดทน แม้ว่าช่วงที่ต้องทะเลาะกันจะมากกว่าช่วงหวานชื่นก็ตาม คุณเป็นคนที่ทั้งขี้หึงและน่ารักในเวลาเดียวกัน

ชอบ : คนรักที่รู้จักกาละเทศะและมีความกล้า คนรักของคุณต้องเป็นคนเก็บความลับได้ดี คุณต้องการให้คนรักมั่นคงกับคนทั้งกายและใจ แม้ว่าคุณจะไม่เคยแนะนำเขาให้เพื่อนๆ ของคุณได้รู้จักอย่างออกหน้าออกตาก็ตาม ถ้าหนุ่มคนไหนเข้าใจว่าการทะเลาะกันหนักๆ จะช่วยให้รักกันมากขึ้นล่ะก็ คุณจะรักและเคารพเขาหมดใจเลย

ยี้ : คนที่เนี้ยบเกินเหตุ คุณไม่ชอบอะไรดีดูดีเกินไป คุณรับไม่ได้กับความสัมพันธ์ที่ดูสงบราบเรียบเกินไป รวมทั้งความสัมพันธ์แบบฉาบฉวย

หนุ่มที่เกิดระหว่าง 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม

ตัวตน : ไม่ว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไร หนุ่มพิจิกก็มีความสามารถในการทำให้สาวหลงเสมอ คุณมีเสน่ห์ที่ความเป็นคนอันตราย มีชื่อด้านการเป็นแบดบอย อารมณ์รุนแรง และเชี่ยวชา­เรื่องบนเตียง คุณชอบการยั่วยวนเพราะทำให้คุณได้เห็นอีกด้านที่แสนลึกลับของคนรัก เมื่อต้องเลิกรากัน คนรักของคุณจะเป็นฝ่ายสู­เสียมาก และจะไม่มีวันลืมคุณเลย เพราะคุณทำให้ชีวิตเธอแตกเป็นเสี่ยงๆ เนื่องจากราศีพิจิกคือเทพมฤตยู ซึ่งเป็นเทพแห่งการทำลายล้าง แต่ไม่ว่าความสัมพันธ์ครั้งก่อนจะเป็นอย่างไร คุณก็พร้อมจะเดินหน้าเสมอ

ชอบ : สาวน้อยที่พร้อมจะออกนอกลู่นอกทางไปกับคุณ คุณชอบสาวสองบุคลิก เช่น สาวเรียบร้อยที่พร้อมเป็นนางแมวป่ายามค่ำคืน คุณสามารถคบสาวได้พร้อมกันสองคนและซื่อสัตย์ต่อเธอทั้งคู่ไม่มีบกพร่อง

ยี้ : คนไว้ใจไม่ได้ (แม้ว่าคุณเองจะไม่ใช่คนรักเดียวใจเดียวก็เถอะ) คุณต้องการการผูกพันอย่างล้ำลึก หากสาวคนไหนคิดไม่ซื่อ คงได้เจอลมเพชรหึงอันขึ้นชื่อของคุณบ้างล่ะ


สิ่งนำโชค


ดาวที่คอยปกปักรักษาราศีนี้อยู่คือ ดาวพลูโต มีเทพพลูโตเทพแห่งความลี้ลับ และซ่อนเร้นคอยพิทักษ์อยู่ คุณจึงได้รับอิทธิพลเหล่านี้ทำให้เป็นคนพูดน้อยไม่แดงตัวมักเก็บความเร่าร้อนไว้ภายใน แต่มีเสน่ห์ดึงดูดอันเร้นลับน่าพิศวง

สิ่งที่นำโชคคือ ของกระจุกกระจิกสีเทา และดำ / เลข 5 / ตัวอักษร E , W / ห้องสมุด / ที่คาดผม / กระโปรงพลีท และตะปูที่เป็นสนิม

อาหารที่เหมาะสำหรับสุขภาพของคุณคือ ไข่เจียว


ดวงของคนเกิดวันที่...
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17,
18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31.
Create Date : 07 ธันวาคม 2549
Last Update : 5 มกราคม 2552 11:59:50 น. 46 comments
Counter : 2089 Pageviews.

 
ดวงปีหน้ายังไม่ทราบว่าแม่นมั๊ย แต่พื้นดวง+จุดอ่อน-แข็งแม่นค่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: peungnoi (peungnoi ) วันที่: 27 ธันวาคม 2549 เวลา:3:52:07 น.  

 
ฮืม ๆ


โดย: chal2t วันที่: 11 มกราคม 2550 เวลา:22:52:02 น.  

 
หุ หุ นิสัยนู๋เลย ที่เคยถึง "สาวพิจิก"


โดย: verdancy วันที่: 4 พฤษภาคม 2550 เวลา:2:31:23 น.  

 
ก้ ช่ายนะ ขอบคุนนะที่ไปทักทายกัน ก้ขอบคุนอีกที่มีอารายดีดีหั้ยอ่านนะ จาแวะมาบ่อยๆๆล่ะกานนะ...++++


โดย: micki_yo (micki_yo ) วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:15:32:11 น.  

 
ยังไม่แน่ใจค่ะว่าดวงชะตาฟ้ากำหนด หริอเรากำหนดเอง เพราะ 2 ปีผ่านมาดวงแย่มาก ๆ พ่อแม่แยกกัน หลาย ๆ เรื่องค่ะ แต่ไม่ยอมแพ้เรื่องอะไรทั้งนั้นค่ะ เชื่อว่าชีวิตจะดีขึ้นเองเมื่อถึงเวลา ถ้ามีอะไรแนะนำฝากไว้ที่บล็อกได้นะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: kunlaphat@tar วันที่: 12 สิงหาคม 2550 เวลา:3:34:04 น.  

 
โดนเลยค่ะพี่


โดย: วาว IP: 124.121.188.160 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:13:42:09 น.  

 
ไม่ทันใจเลย รูปโหรดช้ามาก


โดย: หมวยดำชัยพฤก IP: 202.129.40.90 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:53:13 น.  

 
ไม่ทันใจเลย รูปโหรดช้ามาก


โดย: หมวยดำชัยพฤก IP: 202.129.40.90 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:53:21 น.  

 
ไม่ทันใจเลย รูปโหรดช้ามาก


โดย: หมวยดำชัยพฤก IP: 202.129.40.90 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:53:33 น.  

 
เราราศีนี้อะ อิอิ


โดย: wayoflife วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:16:42 น.  

 
นิสัยตรงกะเรามากบางทีก็น่ากลัวแต่เราก็น่ารักนะจริงมั้ยเพื่อนๆ


โดย: ปังปอนด์ค่ะ IP: 125.24.24.71 วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:14:30:34 น.  

 
เราชอบมากเลยเพราะมันตรงกะนิสัยเรามาก


โดย: ปังปอนด์ค่ะ IP: 125.24.24.71 วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:14:34:02 น.  

 
แม่นอยู่ค่ะ


โดย: รีนาร์ IP: 121.72.37.11 วันที่: 18 ธันวาคม 2550 เวลา:3:35:34 น.  

 


โดย: koo IP: 203.113.20.52 วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:21:00:30 น.  

 


โดย: a IP: 125.26.142.220 วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:21:02:23 น.  

 
แม่นจิง ๆ


โดย: ปุย IP: 58.181.143.190 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:16:58 น.  

 
เยี่ยมมากครับ ตรงมาก


โดย: 55555 IP: 203.156.43.89 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:14:57 น.  

 
แม่นมากๆโดยเฉพาะการเอาคืน


โดย: เก๋ kp IP: 203.172.160.18 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:09:14 น.  

 
ถูกเพ๊งเลยสาวราศีพิจิกอย่างเราไม่ผู้ชายที่ดูดีเกินไปแบบแต่งตัวซะท่านชาย คุณหนู ชอบแบบเซอร์ๆมากกว่าเยอะเลย ดูแล้วokมากเลยค่ะ


โดย: ขวัญ IP: 125.26.41.92 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:37:33 น.  

 
ปีนี้ดวงดีจังเลยค่ะ
หลักนิสัยตรงมาก
แม่นจิงๆ


โดย: plooto IP: 118.174.101.110 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:18:19:35 น.  

 
จริงทุกประการเล้ยยยยยยยยยย


โดย: pimjang IP: 222.123.136.186 วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:10:15:46 น.  

 
แต่งัยความรักไม่รุ่งเลยง่ะ


โดย: สาวพิจิก IP: 202.149.25.241 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:21:04:22 น.  

 
แม่นมากค่ะขอชื่นชม


โดย: นีน่า IP: 118.173.179.234 วันที่: 27 เมษายน 2551 เวลา:11:48:11 น.  

 
แม่นมักมาก ......


โดย: ปาลิศา IP: 118.175.129.171 วันที่: 28 เมษายน 2551 เวลา:17:22:50 น.  

 
ผมกำลังจีบสาวราศีนี้อยู่ครับ ทำไงดีครับช่วยแนะนำหน่อย ตอนนี้อาการร่อแร่แล้ว degigonly@hotmail.com


โดย: dgo IP: 202.57.175.197 วันที่: 11 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:50:34 น.  

 
ตรงดีน่ะ ก้อนิสัยแบบนิล่ะ สาวพิจิก


โดย: ต้นเหมย IP: 203.172.217.233 วันที่: 4 สิงหาคม 2551 เวลา:14:52:34 น.  

 
แม่นเหมือนกันค่ะ สำหรับสาวราศีพิจิก :))


โดย: ผ่านมา IP: 203.113.0.205 วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:13:04:05 น.  

 
เห็นด้วยค่ะ


โดย: นิ่ม IP: 124.121.245.51 วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:18:35:20 น.  

 
เเม่นจิงๆๆค่ะตรงมาก
แต่มีอีกเรื่องที่ไม่มั่นใจว่าตัวเองเกิดราศีอะไรกันเเน่บางอันก้อบอกว่าราศีธนูบางอันก้อบอกว่าราศีพิจิก
งงไม่หมดเเล้ว
แต้ก้อช่างเหอะ
เเม่นมากๆๆน่ะค่ะ


โดย: อิงฟ้า IP: 58.8.148.236 วันที่: 14 กันยายน 2551 เวลา:11:14:34 น.  

 
ตรงเลยค่ะ สนใจตรงที่การเรียนแต่ต้องดูอีกทีว่าจะตรงหรือเปล่า ขอบคุณนะค่ะ


โดย: ผึ้งสีชมพู IP: 118.174.94.200 วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:15:08:40 น.  

 
แม่นมั๊กมากตรงเป๊ะเลยค่ะ
ขอบคุนนะค่ะ


โดย: Spicy MinT IP: 61.91.163.185 วันที่: 25 ตุลาคม 2551 เวลา:13:43:32 น.  

 
ตรงค่ะ พื้นดวง ทำไมบางทีมี 2 บุคลิกละ

ชอบใช้เลห์เหลี่ยมจริงมากๆค่ะโดย: กุ๊กๆ IP: 124.157.230.225 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:22:20:52 น.  

 
ดูเหมือนหยิ่ง แต่ที่จริงไม่ได้หยิ่งนะ แค่ใจร้อน ฉุนเฉียวง่ายเท่านั้นเอง
...เราก็พิจิก..


โดย: สุ IP: 125.24.200.65 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:09:51 น.  

 
ขอบคุนค่ะ
ตรงกับชีวิตแฟนจัง


โดย: มิ้นท์ IP: 58.8.158.63 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:57:10 น.  

 
ดวงของราศีพิจิกบางครั้งแม่น บางครั้งก็ไม่แม่น แต่ที่แม่นที่สุดคือเป็นคนตรงไปตรงมา มีความมั่นใจตัวเองสูง ขอบคุณที่ดูดวงให้นะค่ะ


โดย: เฟิร์น IP: 125.25.208.254 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:35:49 น.  

 
ดวงของราศีพิจิกบางครั้งแม่น บางครั้งก็ไม่แม่น แต่ที่แม่นที่สุดคือเป็นคนตรงไปตรงมา มีความมั่นใจตัวเองสูง ขอบคุณที่ดูดวงให้นะค่ะ


โดย: เฟิร์น IP: 125.25.208.254 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:36:00 น.  

 
เกือบลืมบอกค่ะ เวลาที่รักใครแล้วรักจริงที่อ่านมาสาวราศีพิจิกแม่นตรงหมดเลยค่ะ


โดย: เฟิร์น IP: 125.25.208.254 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:41:42 น.  

 
คนเราถ้ามันรักใครก็รักจริงหมดอ่ะแหละคับไม่ว่าจะราศีไหนก็เถอะ - - ถ้าไม่รักจริงแต่คบด้วยก็มีการหลอกกันแล้วล่ะ ไม่เห็นจะแปลกตรงไหน
ผมก็ราศีพิจิก ก็ตรงดีคับทายถึงลักษณะนิสัยต่างๆและ บุคคลิกต่างๆได้เกือบ 90%
ก็ขอบคุณคับที่ทำนายมาให้ได้รู้กัน


โดย: ก๋อน IP: 124.120.94.205 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:03:58 น.  

 
-*-


โดย: ป๋าบิ๊ก IP: 58.8.97.109 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:21:14 น.  

 
เท่าที่อ่านมา ของผู้ชายตรงนะ ลักษณะ บุคคลิก ขอบอกได้เลยว่า ... ฟันธง
ถ้าปี 52 เป็นอย่างที่ทำนายไว้จริง ๆ ก็คงจะดีมากๆ


โดย: เป้ IP: 118.174.83.50 วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:23:28:12 น.  

 
*-* ขอบคุณค่ะ สำหรับ ข้อมูล ดูดวง ดวงปี 2552 จะดีจะร้าย กันแน่นะ


โดย: lifeofweb วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:2:24:16 น.  

 
แม่นมาๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: รินค่ะ IP: 125.24.218.253 วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:8:23:34 น.  

 
แม่นมากเลยทั้งจุดแข็งจุดอ่อนอ่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: เกดค่ะ IP: 203.144.180.66 วันที่: 20 มกราคม 2552 เวลา:21:16:44 น.  

 
ขอบตุณสำหรับขอมูลค่ะ


โดย: Ying_oo IP: 125.26.81.195 วันที่: 25 มกราคม 2552 เวลา:14:06:42 น.  

 
ก็แม่นนะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ


โดย: Beer IP: 117.47.142.170 วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:20:15:23 น.  

 
ช่ายทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนเลยอะ


โดย: ทิพยดา IP: 124.122.36.171 วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:57:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

wbj
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 210 คน [?]
ต้องการสอบถาม กรุณาติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com หรือ 062 641 5992, 062 826 1544

วิทยากรเชิงกิจกรรม

วิทยากรกระบวนการ

ที่ปรึกษาธุรกิจ

ด้านการบริหารจัดการ

การตลาดและการประชาสัมพันธ์

การบริหารทรัพยากรมนุษย์

การวางแผนกลยุทธ์

วิจัยธุรกิจ

IT Dashboardไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้...
ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย
และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด<< Main Menu >>ดวงถาวร


ดวงตามวันเกิดดวงตามปีเกิด


;b[^]pN 06' ไรินนื ่นนืเ "รินนื ๋นนืเ c:j06'

ต้องการสอบถาม โทร 062-641-5992, 062-826-1544
ติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com
Line ID : wbjoong

ที่ปรึกษาธุรกิจ ด้านการบริหารจัดการ การตลาดและการประชาสัมพันธ์ การบริหารทรัพยากรมนุษย์ และ การวางแผนกลยุทธ์ วิทยากรเชิงกิจกรรม, วิทยากรกระบวนการ นักวิจัยการดำเนินงานธุรกิจ Executive & Management Coach

ไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้... ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด
<< Main Menu >>
Friends' blogs
[Add wbj's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friends


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.