บริหาร การจัดการ การตลาด พัฒนาตนเอง พัฒนาความคิด กลยุทธ์ ธรรมะ จักรราศี ฯลฯ
จัดตั้งธุรกิจ ปรับปรุงกิจการ | ไขความลับสมองเงินล้าน | การเขียนแผนธุรกิจ | บริหารคน บริหารงาน | พัฒนาความคิด
พระไตรปิฎกฉบับหลวง | แด่องค์กรที่แสนรัก | สุขใจกับเด็กสมาธิสั้น
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
17 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
ดวง 2551 คนเกิดวันอาทิตย์

ความเจ้าชู้ของคนเกิดวันอาทิตย์
คน เกิดวันอาทิตย์ มีดวงชะตาในเรื่องรักที่ค่อนข้างดีพอสมควร ไม่ค่อยจะมีปัญหาปวดหัวปวดใจ จนเดือดร้อนเพราะเรื่องความรักอย่างคนเกิดวันอื่นๆ

เนื่องจากพื้นฐานนิสัยที่เป็นคนเด็ดเดี่ยว หนักแน่น คุณจึงคบใครก็คบอยู่คนเดียว พอเลิกกันเมื่อใดจึงค่อยมีรักใหม่ แต่คนวันอาทิตย์จะไม่ออกไปวิ่งไขว่คว้าหารักมาใส่ตัวหรอก นอกจากรอให้กามเทพแผลงสอนเองตามธรรมชาติดีกว่า แม้จะดูสุขุม มีระบบระเบียบ เป็นคนตรง หัวแข็งไม่เบา แต่ในใจคนวันอาทิตย์ก็อ่อนไหวไม่อยากกับเรื่องรัก เห็นใครถูกใจก็ชอบแต่ก็รู้จักยับยั้งใจ ไม่วิ่งเข้าประกบทันทีเด็ดขาด ถ้าจะมีความเจ้าชู้ ก็เจ้าชู้เงียบ แต่ไม่ใช่เงียบแบบแอบเอาจริงอย่างคนวันจันทร์ เพราะคนวันอาทิตย์จะแค่มอง รู้สึกชอบ ส่งยิ้มไปบ้าง แต่ก็ไม่คิดอะไรมากกว่านั้น ดวงความรักของคุณ เป็นลักษณะที่มีความสัมพันธ์มีความผูกพันธ์ เต็มไปด้วยความลึกซึ้งไม่ใช่รักแบบตื่นเต้นเร้าใจสั้นๆ แล้วจบลงเหมือนเพียงจุดพลุดอกไม้ไฟ

คนวันอาทิตย์ทำให้คนอื่นประทับใจได้เสมอ กับความสุขุมทระนงอดทนมุ่งมั่นใส่ใจคนรักอย่างเสมอต้นเสมอปลาย แต่ถ้าใครคนนั้นฟู่ฟ่าหรูหราใช้เงินกระหน่ำเกินไปคุณก็ไม่ชอบใจเหมือนกัน ความที่เป็นคนช่างเลือกคนวันอาทิตย์จึงไม่ใช่คนประเภทที่มีใครๆ เคียงข้างอยู่ตลอดเวลา บางปีถ้าไม่ปิ๊งใครมากๆ ก็ยอมเปลี่ยวใจตลอดปีไม่ซีเรียส

ถ้าคนวันอาทิตย์ถูกใจใครจะใช้เวลาดูใจดูนิสัยก่อนจะดำเนินความสัมพันธ์ต่อไปให้ลึกซึ้ง ด้วยความขี้ระแวงไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ต้องดูแล้วดูอีกกว่าจะตัดสินใจเรื่องความเหมาะสมกัน คุณก็คิดมาก กว่าคนวันเกิดใดไม่ว่าจะเป็นเรื่องอายุหรือฐานะ เช่น อีกฝ่ายรวยกว่ามากหรือจนกว่ามากๆ คุณก็จะคิดมาก แม้จะรักแล้วแต่ก็ลังเล หรือถ้าอายุน้อยกว่ามากๆ หรือแก่กว่ามากๆ ก็กลัวว่าคนอื่นจะคิดยังไงช่องว่างระหว่างวัยจะมีหรือไม่ นี่หละคือสไตล์ความคิดของคนวันอาทิตย์ ปัญหารักในเรื่องอื่นๆ ไม่ค่อยมีหรอก นอกจากจะสับสนกับตัวเอง


ดวงของคนเกิดวันที่...
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17,
18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31.เดือนมกราคม 2551

ทั่วไป
ญาติของคนรักคู่ครองยังเป็นภาระปัญหาให้คุณต้องคอยช่วยเหลืออยู่ จะได้รับการร้องขอให้เข้าไปช่วยเหลือแก้ไขปัญหา ให้กับธุรกิจที่มีปัญหาของบุคคลเหล่านั้นในเรื่องดังกล่าว ควรดูแลอยู่ห่างๆ คอยให้คำปรึกษา ไม่ควรโดดเข้าไปเต็มตัว เพราะจะเป็นภาระให้กับคุณในระยะยาวได้ เพื่อนฝูงญาติพี่น้องที่เคยพึ่งพาอาศัยได้ไม่อยู่ ติดภารหน้าที่ของตัวเอง ไม่เข้ามาช่วยเหลือเหมือนเดิม บริวารคนรอบข้างคอยดูแลเอาใจใส่ช่วยเหลือดี บุตบริวารได้เข้าศึกษาต่อในสถานศึกษาแห่งใหม่ ต้องใช้จ่ายเงินพอสมควร สุขภาพ นอกจากโรคเครียด ไมเกรน เวียนศรีษะแล้ว ควรระวังโรคตา และสายตาอีกด้วย

การเงิน
ติดขัด มีปัญหา โดยเฉพาะในช่วงต้นเดือน มีรายจ่ายจรเรื่องเงินให้กู้ยืมแก่ญาติพี่น้องที่อยู่ทางไกล รายได้หมุนเวียนเข้ามาไม่เพียงพอกับรายจ่าย ผู้ใหญ่ที่เคยให้ความช่วยเหลือก็ถอยห่างออกไป เพราะภาระของตัวเอง ต้องเพิ่งพาตัวเอง หรือขอหยิบยืมทรัพย์สินของญาติพี่น้องเพื่อทำจำนำจำนอง แก้ไขปัญหาไปก่อน เครื่องมือเครื่องใช้ หรืออุปกรณ์สำนักงานเสื่อมสภาพ ต้องใช้จ่ายเพื่อซื้อหา การเสี่ยงโชคหรือหวังลาภลอยควรอยู่บนความพอดี มิเช่นนั้นจะเกิดปัญหาในอนาคต

การงาน
จะได้พบกับความสำเร็จ ผลงานเป็นไปตามเป้าหมายได้รับคำชมเชยจากผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา ผลงานได้รับการพิจารณา เก็บคะแนนสะสมไว้ตอนปลาย ปี จะได้รับมอบหมายให้เข้าไปช่วยดูแลหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกัน ควรระมัดระวังการสั่งการหรือการแก้ไขงาน ควรทำผ่านหัวหน้างาน หรือผู้บังคับบัญชาที่มอบหมาย ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับวัสดุ เครื่องมือเครื่องใช้ในการก่อสร้างได้รับผลดี รวมทั้งกิจการต่อเติมซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ผู้ที่คิดเปลี่ยนงาน หรือรอสมัครงานใหม่ ควรรอเวลา

ความรัก
สำหรับคู่รัก ระยะนี้ดูเหนื่อยๆ เซ็งๆ อาจเป็นเพราะภารกิจหน้าที่ที่รับผิดชอบหนักเกินไปหรือเปล่า ควรหาโอกาสชวนกันไปผักผ่อนร่วมกันบ้างก็ดี จะได้พบกับญาติของคนรักที่เกินทางมาจากต่างประเทศ คนโสดชอบที่จะมีรักคราวเดียวหลายราย กลายเป็นคนจับปลาสองมือ เดี๋ยวหลุดไปหมดหรอก คู่ครอง งานยุ่งจนไม่มีเวลาให้กับครอบครัว ควรเอาใจใส่ดูแลสุขภาพของคู่ครองด้วย
เดือนกุมภาพันธ์ 2551

ทั่วไป
การเงินและความสุขภายในครอบครัว ปัญหาเก่าๆ ที่เคยสิ้นสุดกันไปแล้วกลับมาวุ่นวายทำให้ปวดหัวอีก การจับจ่ายใช้สอยที่ไม่ระมัดระวัง และวางแผนให้พอดี จะทำให้คุณทุกข์ในเพิ่มขึ้น เพื่อนฝูงญาติที่น้องที่อยู่ในถิ่นทางไกล หรือต่างประเทศที่จากกันไปนาน จะเดินทางมาเยี่ยมคุณ และจะได้ของฝากที่ถูกใจจากบุคคลดังกล่าวด้วย ปัญหาหนี้สินเก่าๆ ที่ชำระเสร็จสิ้นไปเรียบร้อยแล้ว ถูกรื้อฟื้นขึ้นมาทวงถามกันอีก ต้องเสียเวลาค้นหาหลักฐานมาเคลียร์กัน ระวังมีปัญหาคดีความเรื่องมกรดหรือเรื่องบุกรุกที่ดิน สุขภาพร่างกายปกติแข็งแรงดี ควรดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ด้วย

การเงิน
มีการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มมากขึ้น จนเกินกว่ารายได้ที่ได้รับ ต้องก่อภาระหนี้สินเพิ่มมากขึ้น ปัญหาหนี้สินเก่าๆ เกี่ยวกับการค้ำประกันผู้อื่นจำต้องควักกระเป๋าชดใช้แทน จะได้รับการชักชวนให้ร่วมลงทุนระยะยาว หรือการลงทุนเกี่ยวกับต่างประเทศ ใช้จ่ายเพื่อความสนุกสนานบันเทิงเริงรมย์ หรือเพื่อบำรุงสุขภาพร่างกาย บำรุงผิวพรรณ โดยเฉพาะสุภาพสตรี การเสี่ยงโชคหรือหวังลาภลอยพอมีทาง ควรอยู่บนความพอดี

การงาน
เด่น ก้าวหน้ากว่าเพื่อนร่วมงานคนอื่น ได้รับการยอมรับจากสังคมรอบข้าง และบริวารผู้ใต้บังคับบัญชา การเจรจาติดต่อ ธุรกิจที่มีปัญหาค้างคากันอยู่ มีโอกาสตกลงกันได้ เอกสารสัญญาที่เกี่ยวข้องกับการเงิน หรือสัญญาต่างๆ ควรระมัดสูญหาย หรือถูกลักขโมยไป บริวารผิดชอบดูแลแทนไปก่อน ผู้ใหญ่ผู้อาวุโสในที่ทำงานครบเกษียณ งานต้องจากไป มีคนใหม่เข้ามา ต้องใช้เวลาในการปรับสภาพทั้งสองฝ่าย

ความรัก
สำหรับคู่รัก ระวังปัญหาขัดแย้งเพราะบุคคลที่สามที่มีฐานะการเงินดีกว่า เข้ามาวุ่นวายในชีวิตรักของคุณ ต้องคอยดูแลใกล้ชิดมากหน่อย ผู้ใหญ่ฝ่ายคนรักไม่จริงใจต่อคุณ คนโสดคนรู้ใจที่ไม่มีพันธะและภาระใดๆ กลับไม่สนใจ คิดรักคิดชอบแต่คนที่มีเจ้าของแล้วระวังผิดศีลธรรม คู่ครองใช้เงินเปลืองหมดไปกับของฟุ่มเฟือย สุรุ่ยสุร่ายไม่เป็นประโยชน์ ควรพูดคุยกัน ระวังปัญหาจะบานปลาย
เดือนมีนาคม 2551

ทั่วไป
เพศตรงข้าม หรือหุ้นส่วนที่ฐานะการเงินดีกว่า จะเข้ามามีอิทธิพลต่อภาวะการเงินของคุณมากในช่วงนี้ สร้างความวุ่นวายให้พอสมควร ภาวะติดขับ ปัญหาที่ค้างอยู่ยังไม่สามารถแก้ไขได้ ญาติพี่น้องมีปัญหาเดือดร้อนเรื่องการเงินเข้ามาขอพึ่งพาอาศัย ถ้าไม่เป็นจำนวนเงินมากเกินไป ก็ควรให้ไปเพื่อสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน เพศตรงข้ามที่เพิ่งเคยรู้จัก ถ้าเป็นคนผิวขาวท้วมจะนำโชคลาภการเงินมาให้ เพื่อความไม่ประมาท ระยะนี้ควรทำบุญทำกุศล ปล่อยนกปล่อยปลาเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ให้กับตนเอง สุขภาพร่างกายให้ระวังอุบัติเหตุเล็กน้อย มีดบาด ถูกของแหลม ของมีคม

การเงิน
ได้มาเท่าใด ก็ต้องจ่ายออกไปเพื่อประคองธุรกิจให้อยู่รอด ต้นทุนการผลิตสูง ค่าขนส่งแพง กำไรไม่มีเหลือ ทำให้นั่งไม่ติดที่ ต้องวิ่งเต้นติดต่อขอเครดิตสินเชื่อทั้งในและนอกระบบ เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้เสร็จสิ้นไป ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายทรัพย์สินติดปัญหาถูกต่อรองในราคาที่สามารถขายได้ การเงินที่คาดว่าจะได้รับจากถิ่นทางไกลมีปัญหาต้องเลื่อนเวลาออกไป การเสี่ยงโชคหรือหวังลาภลอยพอมีทาง

การงาน
ระยะนี้ผู้ใหญ่ไม่ให้ความช่วยเหลือ หรือความเอ็นดูที่ท่านเคยมีอยู่ก็จะเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ในบางครั้งอาจถูกว่ากล่าวโดยไม่มีสาเหตุ ก็อย่าไปถือสา เพราะ ดวงชะตามันมีเกณฑ์อย่างนี้ หัดทำเป็นหูทวนลมบ้างก็ดี จะได้รับการอบรมสัมมนาความรู้ หรือเทคนิคใหม่ๆ การงานก็อย่าคร่ำเคร่งมากเกินไป ระวังจะเป็นปัญหาสุขภาพเอาได้ ผู้ที่สมัครงาน หรือคิดเปลี่ยนงานยังไม่ถึงเวลา

ความรัก
สำหรับคู่รักที่อบอุ่นรักใคร่กันดี มีการไปมาหาสู่กันอย่างสม่ำเสมอ ญาติผู้ใหญ่ของคนรักคู่ครองจะเจ็บป่วย ต้องเข้าไปช่วยดูแลรักษา คนโสดยังกระชุ่มกระชวยกับความรักครั้งใหม่หลังจากที่ถูกหักอกมาแล้ว ไม่เป็นไร ถือว่าอกหักดีกว่ารักไม่เป็น คู่ครองดูหงอยเหงาเศร้าซึมไป อาจเป็นเพราะงานหนักจนสุขภาพไม่ปกติ ควรดูแลเอาใจใส่
เดือนเมษายน 2551

ทั่วไป
ผู้ใหญ่ ผู้อาวุโสกว่าจะชักนำผลประโยชน์ โชคลาภ และความสำเร็จมาให้ ระยะนี้ต้องใช้จ่ายเงินมากพอสมควร เพื่อสร้างฐานะเครดิตที่ซวนเซกลับคืนมา ระวังปัญหาขัดแย้งกับหุ้นส่วน ผู้ร่วมบงทุนในเรื่องผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัว ถ้าได้รับมอบหมายให้เป็นคนกลางเข้าไปไกล่เกลี่ย ต้องวางตัวเป็นกลาง ไม่ลำเอียงไปเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง จึงจะสามารถร่วมงานกันต่อไปได้ หรือถ้ามีความจำเป็นที่จะต้องเลือกเอกฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ก็ควรเลือกเอาหุ้นส่วนคนเดิมที่เคยรู้จักจะดีกว่า บริวารสนใจเอาใส่ในการเรียนดี ทำให้เบาใจได้ สุขภาพร่างกายปกติแข็งแรงดี ควรดูแลสุขภาพของคนใกล้ตัวด้วย

การเงิน
ติดขัด มีปัญหาในช่วงต้นเดือนเล็กน้อย ลูกหนี้ถึงกำหนดชำระ แต่ขอเลื่อนเวลาออกไป เช็คชำระหนี้คืนจากลูกหนี้มีปัญหาทำให้ต้องติดตามทวงถามหนี้สินเก่าๆ ของลูกหนี้ ต้องออกแรงเอากฎหมายบังคับจึงจะได้มา ธุรกิจเกี่ยวกับการโฆษณา สื่อสาร การประชาสัมพันธ์ส่งผลดี ใช้จ่ายเพื่อริเริ่มโครงการใหม่ๆ หรืองานใหม่ๆ เงินที่คาดว่าจะได้รับจากถิ่นทางไกล หรือต่างประเทศถูกเลื่อนออกไป การเสี่ยงโชคหรือหวังลาภลอย มีโอกาสเสียมากกว่า การให้กู้ยืมส่วนตัวระวังสูญ

การงาน
การติดต่อธุรกิจการงานที่เคยมีปัญหาติดขับ เริ่มส่งผลดี มีแนวทางที่จะตกลงกันได้ ผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชาให้ความช่วยเหลือสนับสนุน ระยะนี้ถูกเรียกใช้บ่อยครั้ง ได้เดินทางไปปฏิบัติกับบุคคลดังกล่าวในถิ่นทางไกล หรือต่างจังหวัด บริวารผู้ใต้บังคับบัญชาไม่รับผิดชอบงาน ทำให้เดือดร้อน ผู้ที่สำเร็จการศึกษาสมัครงานจะได้รับข่าวดี ตำแหน่งงานหรือการเลื่อนขึ้นต้องรอไปก่อน ปลายเดือนอาจถูกมอบหมายหน้าที่เดินทางโดยกะทันหัน เก็บกระเป๋าเดินทางเตรียมไว้

ความรัก
คู่รักคนรักเอาแต่ใจตัวเอง ใช้อารมณ์เป็นที่ตั้งไม่มีเหตุผล ควรทำตัวห่างสักระยะ สุภาพสตรี ระยะนี้ถ้าไม่จำเป็นอย่าอยู่ด้วยกันตามลำพังสองต่อสองกับคนรัก มีโอกาสชิงสุก่อนห่าม คนโสด เพื่อต่างเพศในที่ทำงานหลายรายให้ความสนใจ กลับแอบชอบพอคนที่มีเจ้าของแล้ว ระวังจะเสียหายในเรื่องดังกล่าว คู่ครอง ญาติผู้ใหญ่จะเข้ามาอาศัยในชานเรือนชั่วคราว ครอบครัวใหม่จะได้ข่าวดีเรื่องบุตร
เดือนพฤษภาคม 2551

ทั่วไป
จะรู้สึกขยันขันแข็งมากขึ้น กระตือรือร้นมากขึ้น ฟิตเปรี๊ยะเหมือนเครื่องยนต์ที่เพิ่งจะยกเครื่องมาใหม่ๆ ต้นเดือนจะมีเรื่องให้ระแวงนิดหน่อย ไม่ใช่เรื่องใหญ่ นิ่งๆ ซะเดี๋ยวก็เลยไปเอง ครอบครัวญาติพี่น้องอารมณ์แจ่มใสดี มีเรื่องรื่นเริงบันเทิงใจร่วมกัน กินเลี้ยง สังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้ บุตรบริวารมีการเดินทางไปๆ มาๆ ไม่ค่อยได้เห็นหน้ากัน สังคมเพื่อนฝูง เรื่องเงินเรื่องเครดิตเป็นสิ่งที่อยู่ในวงสนทนา ออกจะมีอาการให้ต้องใช้ความเด็ดขาดอยู่บ้างเล็กน้อย สุขภาพโดยทั่วไปปกติดี จะมีอาการปวดมวนในท้องบ้าง แต่ก็ไม่ร้ายแรงอะไร

การเงิน
ต้นเดือนเงินก้อนเล็กยังหมุนได้เป็นปกติดี พอเลยไปกลางเดือนแล้วมีการใช้เงินเพื่ออำนวยความสะดวก หรือเพื่อซื้อสิ่งของสวยงามถูกใจ การลงทุนในช่วงนี้จะนำเงินไปลงที่ไหนก็มีผลงอกเงยขึ้นจึงไม่เฉพาะเจาะจงลงไปว่าจะลงทุนในกิจการประเภทใด ขออย่างเดียวอย่าทุ่มมาก และต้องรู้จักฉวยโอกาส กำไรแต่น้อยเอาไว้ก่อน อย่าคิดเสียดายสิ่งที่ตามมาทีหลัง คุณที่เป็นเจ้าหนี้ ไม่น่ากังวลอะไร เพราะลูกหนี้ยังติดต่อไปมาหาสู่ดี แม้ว่าการชำระหนี้จะไม่เป็นไปอย่างที่คุณคิดก็ตามคุณที่เป็นลูกนี้ เจ้าหนี้ใช้วิธียื่นคำขาด จึงควรหาทางผ่อนผันหรือชำระหนี้ให้แล้วๆ ไปซะ โชคลาภ ให้คู่ครองเป็นคนเสี่ยงจะดีกว่า

การงาน
การงานในช่วงนี้จะมีผู้ร่วมงานใหม่เข้ามาร่วมงานด้วยไม่ว่าจะเป็นทีมงานใหม่ หรือหุ้นส่วนใหม่ จะเกิดปรากฏการณ์ประหลาดในวงการของคุณ เรื่องที่คุณไม่คาดคิดเป็นทั้งเรื่องที่ดี และเรื่องที่อาจจะเสียหายได้ คุณจึงควรระมัดระวังให้ดี ธุรกิจในช่วงนี้ไม่มีอะไรเดิ่น แต่ที่ยังมีผู้คนวนเวียนเข้าไปวุ่นวาย ก็เป็นเรื่องเครื่องรางของขลังที่ยังคงอิทธิปาฎิหาริย์ไม่ยอมเลิก คุณที่เป็นเจ้าของกิจการ เดือนนี้คงตัวอยู่เฉยๆ ดี ไม่เข้าเนื้อ ส่วนคุณที่เป็นลูกจ้าง เจ้านายของคุณมีสิทธิอ่วมอรทัย เพราะโดยอำนาจบารมีของผู้มีอิทธิพลเข้าเต็มรัก ส่วนลูกน้องของคุณกลับพยายามทำตัวใกล้ชิดเจ้านายของคุณ

ความรัก
เรื่องความรักนี่เป็นบุพเพสันนิวาสจริงๆ ไม่ต้องดิ้นรนค้นหา ถึงเวลาก็ได้พล คุณที่เป็นโสดอยู่ ในช่วงปลายๆ เดือนมีโอกาสได้พบเนื้อคู่ แต่คุณจะลงเอยกันเมื่อไหร่ หรือจะอยู่ด้วยกันยืนยาวแค่ไหนนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง คุณที่แต่งงานแล้ว เรื่องราวที่คุณทั้งสองคนร่วมกันฝ่า ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ คุณที่เป็นแฟนกัน อุปสรรครักของคุณจะถูกขจัดไปได้ ส่วนคุณที่ยังไม่มีแฟน จะได้พบคนจริงจัง ใช้เหตุผลก็คบหาเอาไว้ดูใจกันได้
เดือนมิถุนายน 2551

ทั่วไป
เดือนนี้จิตใจมันหน่อมแน้ม คิดอะไรไรสาระไปเรื่อยๆ อยากจะไปทัวร์ต่างจังหวัดต่างประเทศ อยากจะไปช้อปปิ้งซื้อของให้หายอยาก ครอบครัวญาติพี่น้องใช้เงินเหมือนพิมพ์แบ็งค์ได้เอง บุตรบริวารรู้สึกช่วงนี้จะมีงานของเพื่อนๆ มากไปซักหน่อย สังคมเพื่อฝูคงพูดคุยกันเรื่องเงินเรื่องทอง สินเชื่อเครดิต เรื่องธุรกิจการค้ายังไม่ลงตัว สุขภาพการเดินทาง กิจกรรมทางสังคมยังมีให้ต้องเดินสายสร้างชื่อเสียงอีกมาก อุปสรรคศัตรู เรื่องที่กลุ้มใจ หนีไม่พ้นการใช้จ่ายของครัวเรือน

การเงิน
พิ่งพาผู้มีอำนาจแล้ว แต่เงินที่รออยู่ก็ยังไม่ตกมา จนถึงปลายเดือนั่นแหละจึงพอจะเห็นเค้าลางบ้าง ถึงยังไงก็ยังต้องติดตามต่อไป หุ้นส่วนคู่สัญญาเริ่มนำทุนมาสมทบแล้ว การลงทุนในระยะนี้สถาบันการเงินที่เกิดใหม่น่าสนใจ และคุณควรพลิกแพลงวิธีการ หรือใช้กลยุทธ์พิเศษในการลงทุนบ้าง คุณที่เป็นเจ้าหนี้ยังใจเย็นได้ เพราะปวดหัวเหมือนกัน ส่วนคุณที่เป็นลูกนี้จะยอมถูกยึด หรือว่าจะยอมทำใจได้เลยว่า เจ้าหนี้ตามยึดทรัพย์สินของคุณแน่ๆ โชคลาภยังต้องพึ่งพาบุญกุศลของคนรัก

การงาน
ความวุ่นวายสับสนยังไม่ยอมเลิกราจางหายไป งานก็เยอะ วันหยุดก็แยะ ทำเท่าไรก็ไม่เสร็จซักที เครื่องรางของขลังและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยังเป็นพระเอกในเรื่องของการตลาด คนยังเดินเข้าออกตลาดพระไม่ขาดสาย สิ่งพิมพ์ ตลับ กล่อง ฯลฯ เจริญรุ่งเรื่องตามไปด้วย คุณที่เป็นเจ้าของกิจการ ความสำเร็จของธุรกิจยังคงต้องพึ่งพาอาศัยอำนาจบารมีคนอื่น คุณที่เป็นลูกจ้าง ตอนนี้เจ้านายยังคงวีนไม่ค่อยเลือกเวลาและสถานที่ ส่วนลูกน้องของคุณเริ่มรู้จักจะพึ่งอาศัยใบบุญของผู้มีบารมีแล้ว เลยทำให้พักนี้เหมือนมองอะไรๆ ข้ามหัวคุณไป

ความรัก
ความระแวงสงสัยไม่ใช่สิ่งต้องห้าม แต่ถ้าระแวงจนมองไม่เห็นความเป็นจริงเลย คนที่เรารักก็จะลำบากใจ เพราะจะไม่กล้าทำอะไร หรือทำอะไรไม่ถูกเพราะเกรงจะเข้าใจผิด คุณที่เป็นโสด สำหรับคุณผู้หญิง หากได้พบเจอคนที่แก่วิชาการซักหน่อย ไม่ถึงกับน่ารำคาญก็คบหาไว้พูดคุยได้ คุณผู้ชายคงไม่ค่อยชอบแม่ช่างสอนเท่าไหร่นัก แต่ควรจะมีมารยาทในการขอตัวไปที่อื่น คุณที่แต่งงานแล้ว คนรักคู่ครองของคุณจะคิดเล็กคิดน้อยในเรื่องเงินๆ ทองๆ บ้างในช่วงนี้
เดือนกรกฎาคม 2551

ทั่วไป
เดือนนี้อึดอัดกับเร่าร้อน ทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจนึก สั่งไปแล้เหมือนพูดไปลอยลม ไม่มีใครสนใจจะรับฟังรับปฏิบัติตาม หรือว่าคุณใช้คำสั่งไม่ชัดเจนก็ไม่รู้นะ ครอบครัวญาติพี่น้องเข้ามามีส่วนในการบริหารจัดการเงินๆ ทองๆ เหมือนไม่ไว้ใจบุตรบริวาร เรื่องที่เกิดยังสะสางไม่เสร็จ เรื่องใหม่ก็เริ่มขึ้นอีก ต้องให้มีปัญหาอยู่ร่ำไป สังคมเพื่อนฝูงยังคงร่วมกันดำเนินกิจกรรมต่างๆ ไปด้วยดี ตอนปลายๆ เดือนเรื่องที่คาราคาซังอยู่จะถูกแฉออกมาประจาน สุขภาพ หากไปที่ชุมนุมชนจะติดเชื้อโรคบางอย่างมา ทำให้ต้องเสียเงิน และเสียเวลาในการรักษา

การเงิน
การเงินยังคงสะพัดใช้จ่ายได้คล่อง เพราะเหตุว่าได้ลดภาระหนี้สินลงบ้างแล้ว ระบบบัญชีที่ใช้ควบคุมค่าใช้จ่ายยังทำได้ดีไม่มีรั่วไหล ถือว่าเดือนนี้การเงินปกติดี อย่างไรก็ตาม ขอให้ระมัดระวังเรื่องเงินออมและเงินทุนให้ดี เพราะในอีกไม่กี่สิบวันน่าจะเกิดสภาวะเงินผันผวนได้ การลงทุนของคุณในเดือนนี้ยังอยู่กับกิจการบันเทินเริงรมย์ ธุรกิจรถยนต์ เครื่องจักรกล ที่คุณอยากจะเข้าไปลองดู ก็ไม่เห็นความเสียหาย คุณที่เป็นเจ้าหนี้ ลูกนี้ของคุณโลเลเหมือนไม้หลักปักขี้เลน รับปากว่าจะผ่อนผันให้ พอถึงงวดชำระจริงๆ กลับให้ลูกน้องมาทวงเงินคุณที่เป็นลูกนี้ เจ้าหนี้ยังยืนยันข้อเสนยอแปลงหนี้เป็นทุน

การงาน
ผลงานของคุณงานยังออกมาไม่หยุดหย่อน ทำให้คู่แข่งต้องผวาไปตามๆ กัน นอกจากนั้นคุณยังได้รับมอบหมายให้ดูแลโปรเจคใหม่ๆ อีกหลายเรื่อง ยังต้องมีงานหนักอย่างนี้ไปอีกนาน กิจการเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มยังน้ำหน้าอยู่ โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว สถานบันเทิงกำลังทำการตลาด เร่งรัดเรียกลูกค้าให้ใช้บริการ คุณที่เป็นเจ้าของกิจการควรเสริมเพิ่มสินค้าผลิตภัณฑ์ให้มากขึ้น เป็นตัวเลือกให้ผู้บริโภคได้เลือกมากขึ้น คุณที่เป็นลูกจ้าง งานราชการน่าจะยิ้มออก เพราะเงินเดือนบัญชีใหม่ดูเหมือนจะเข้าไปพิจารณาที่กรมบัญชีกลางแล้ว เจ้านายของคุณยังต้องใช้สมองคิดของใหม่ๆ มาใช้ในกิจการเอาใจลูกค้า ส่วนลูกน้องของคุณ เวลาจะคุณกับคุณก็มักจะคุยเรื่องเงินๆ ทองๆ

ความรัก
ทำอะไรเหมือนรู้ใจไปหมดทุกอย่าง จะหึงจะหวงก็ให้มีสาเหตุ อย่าไปเชื่อที่คนอื่นเขาพูดโดยไม่ไต่ถามสอบสวนสำนวนความให้ชัดเสียก่อน คุณที่แต่งงานแล้ว ขอให้มั่นใจในคู่ของคุณ เป็นไปได้ที่มีคนอิจฉา และอยากเห็นความแตกแยกในชีวิตคู่ของคุณ และถ้าคุณกับคนรักของคุณหมางใจกันก็เป็นโอกาสที่เขาเข้ามาแทรกได้ คุณที่เป็นแฟนกัน เชื่อว่าคงรู้ใจกันพอที่จะไม่รับฟังเรื่องไร้สาระจากคนอื่น คุณที่กำลังมองหาแฟนอยู่ ถ้าคิดว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้คนนั้นสนใจในตัวคุณ ก็คิดผิดแล้วล่ะ ของแบบนี้มันอยู่ที่ใจ
เดือนสิงหาคม 2551

ทั่วไป
เดือนนี้ เหตุการณ์ทั่วๆ ไปยังเหมือนเดิม เพราะความจำเป็นจึงต้องอดทนกับงานที่ท่วมหัวท่วมหู ดีที่ยังมีผลตอบแทนให้ จึงรู้สึกว่าไม่ได้เสียแรงเปล่าประโยชน์ ครอบครัวญาติที่น้องยังวุ่นวายเช่นเดิม คนนั้นเรื่องหนึ่งคนนี้เรื่องหนึ่ง เรื่องนั้นจบแล้ว เรื่องนี้เข้ามาแทน น่าเวียนหัว บุตบริวารเป็นกำลังใจดี สังคมเพื่อนฝูงความสัมพันธ์ไม่ค่อยดี มีเรื่องให้ต้องพูดจาตกลงกัน มีการใช้กำลังบังคับให้ทำโน่นทำนี่ สุขภาเกิดไม่สบายเพราะโหมงานมากไป กินอาหารผิดเวลา อดนอน การเดินทางมีเกณฑ์เดินทางไกลไปต่างถิ่นต่างแดน

การเงิน
ยังควบคุมได้ดี มีบางส่วนที่ต้องใช้ดวง คนอื่นมาดูแล ที่จริงแล้วระยะนี้เป็นช่วงที่พูดได้ว่า คิดเงินก็ได้เงิน คิดทองก็ได้ทอง เงินที่ได้มาก็เป็นผลของงานที่ทำไป การลงทุนในเดือนนี้ ถ้าคุณชอบธุรกิจบันเทิงก็ลงไปได้เลย คุณที่เป็นเจ้าหนี้ ลูกหนี้ไม่ได้หนีไปไหน ตามตัวไม่ยากอย่างที่คิด ส่วนการเอาเงินออกจากกระเป๋าลูกหนี้มาใช้หนี้นั้น เป็นเรื่องที่คุณต้องใช้กุศโลบายเอง คุณที่เป็นลูกหนี้ เจ้าหนี้ค่อนข้าจะดุดันไปหน่อย คุณควรหาวิธีประนีประนอมให้ได้ โชคลาภทางไกลจากต่างแดนจากผู้ใหญ่ที่นับถือนำมามอบให้

การงาน
ชอบในเอามากๆ กับการทำงานที่สืบเนื่องมา มีคนถูกใจในการร่วมงาน ทำให้คุณไม่เซ็งกับงาน ภาระที่หนักอึ้งจึงทำให้มีโอกาสผิดพลาดในงานค่อนข้างสูง ระวังความเสียหายที่มองไม่เห็น จุดด่างพร้อยในระบบที่จะมีผลบานปลายต่อไป คุณที่เป็นเจ้าของกิจการยังคงต้องพึ่งพาอาศัยผู้มีบุญหนักศักดิ์ใหญ่ การบังคับบัญชาแม้จะอยู่ในกำมือคุณ แต่กลังต้องไปอิงบารมีคนอื่น คุณที่เป็นลูกจ้าง เจ้านายเอาแต่สั่งลูกเดียว ไม่สนใจว่าจะทำได้ทันหรือไม่ทัน จึงผิดพลาดได้ง่าย ส่วนลูกน้องคุณคอยยืนอยู่ข้างๆ ไม่ห่าง คอยฟังแต่คำสั่ง

ความรัก
ความเหมาะสมบางทีก็สำคัญกว่าความรัก คนในสมัยก่อนจึงมักจะมองคู่หนุ่มสาวได้ทะลุปรุโปร่ง ว่าคู่ไหนจะสามารถครองเรือนไปได้จนแก่เฒ่า บ่อยครั้งที่ผู้ใหญ่มองการณ์ได้ชัดเจน ดังนั้น จึงควรเชื่อฟังและเคารพรับฟังความคิดเห็นของท่าน และนำไปพิจารณาด้วย คุณที่แต่งงานแล้ว เดือนนี้คนรักอยากให้ทำอะไรๆ ให้ จึงควรอ่านใจให้ออก แ ละเลือกวันเวลาที่เหมาะสมสำหรับการรดน้ำต้นรัก คุณที่เป็นแฟนกัน ลองมองดูสิ่งที่ดีๆ ในตัวคนรักของคุณซิ แล้วคุณจะรักเขามากขึ้นอีกเป็นกอง คุณที่กำลังมองหาคนรักอยู คนที่คุณเห็นว่าเหมาะสมอาจไม่ใช่คนของคุณก็ได้
เดือนกันยายน 2551

ทั่วไป
เรื่องการเจรจาที่ค้างคาอยู่นั้น ทำท่าว่าจะยุติลงได้ ทรัพย์สินที่ยังไม่ลงตัว ก็คล้ายๆ กับจะทำความเข้าใจกันได้อีกเหมือนกัน คงเหลือแต่การตกอยู่ในห้วงอำนาจของผู้มีบารมี ที่ยังทำความเครียดแบบกลืนไม่เข้าคายไม่ออกให้กับคุณ ครอบครัวญาติพี่น้องยังมีภาระหน้าที่บางอย่างที่ต้องจัดการสะสางให้เสร็จสิ้นลงไปภายในช่วงนี้ บุตรบริวารก็เช่นเดียวกัน เหมือนกับว่าจะเป็นเรื่องเดียวกันไปหมดทั้งบ้าน สังคมเพื่อนฝูงหวังพึ่งพาคุณเพื่อธุรกรรมที่ไม่ถูกกฎหมายซักอย่าง สุขภาพโรคภัยไข้เจ็บสมัยนี้มันมักจะหลบใน ควรไปหาหมอตรวจให้ละเอียด การเดินทาง คงมีเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว หรือไปกับครอบครัว

การเงิน
ยังมีเงินได้จากการกระทำที่คุณจำเป็นต้องปิดบังไว้ ทรัพย์สินบางอย่างจะเสียหาย หรือมีผู้มาลิดรอนเอาสิทธิ์ไป การลงทุนในช่วงนี้ อยากให้ลองธุรกิจขายตรง ตัวแทนนายหน้า ประกันชีวิต หากสภาพการเงินยังต้องอาศัยจากเจ้าใหญ่นายโตให้ความคล่องตัว คุณที่เป็นเจ้าหนี้ ลูกหนี้จะใช้หนี้ หรือขอลดหนี้บ้างก็ควรยอมผ่อนผันให้ เพราะที่แล้วมาก็ได้ดอกเบี้ยไปมากแล้ว คุณที่เป็นลูกหนี้ หาทางประนีประนอมกับเจ้าหนี้ให้ได้จะดีกว่า เพราะท่าทางเจ้าหนี้จะเอาเรื่องแล้ว และอาจจะใช้วิธีนอกกฎหมายซะด้วย โชคลาภ ถึงได้มาก็ไม่อาจบอกให้คนอื่นรับรู้ได้ ต้องแอบดีใจไว้คนเดียว

การงาน
ต้นๆ เดือนอาจได้ลูกค้ารายใหม่ๆ จึงเป็นช่วงเวลาที่คุณจะต้องเอาอกเอาใจลูกค้า และในเวลาเดียวกันคุณก็ต้องต่อสู้แข่งขันกับคู่แข่งของคุณไปด้วย ศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก แม้กิจการจะเข้าที่เข้าทางไปบ้างแล้ว แต่คุณก็ยังจำเป็นต้องพึ่งพาผู้มีอำนาจบารมีอยู่นั่นแหละ คุณที่เป็นเจ้าของกิจการ ความสำเร็จทั้งหลายของคุณขึ่นอยู่กับจิตใจที่หวังเอาชนะของคุณ ว่าจะมีความมุ่งมั่นขนาดไหน เพียงใจแพ้ คุณก็แพ้ไปทั้งแถมคุณที่เป็นลูกจ้าง หากจะขยันเอาใจเจ้านาย ช่วงเวลานี้ก็เหมาะดี เพราะงานก็มาก เวลาก็น้อย จะลองกลับบ้านดึกๆ บ้าง นอกจากจะได้ใจเจ้านายแล้วยังจะได้ OT อีกด้วย ส่วนลูกน้องของคุณ พอทำงานดึกด้วยกันก็ขอไปค้างบ้านหัวหน้าทุกที

ความรัก
ความทุ่มเทใจให้ความรักเป็นเรื่องที่หนุ่มสาวสมัยนี้ไม่ค่อยจะนิยมทำกันนัก แต่ไม่ใช่คุณ ช่วงนี้ไม่รู้ว่าเทพเจ้าแห่งรักองค์ไหนเข้าสิง คุณถึงได้ยอมทำทุกอย่างเพื่อคนที่คุณรัก คุณที่แต่งงานแล้ว เห็นสิ่งของน่ารักกระจุ๋มกระจิ๋ม ก็มักจะซื้อติดมือกลับไปฝากคู่ครอง คุณที่เป็นแฟนกัน จะยังไงก็ได้ ขอให้มีเวลาใกล้ชิดกัน งานจะมากจะยุ่งยังไงก็ไม่พลาดที่จะมีของฝากติดมือไปให้ คุณที่เป็นโสด สำหรับคุณผู้หญิงควรระวังเจอคนโกหกว่าโสด แต่มีเจ้าของแล้วมาติดพัน ส่วนคุณผู้ชายจะเจ๊าะแจ๊ะกับใคร สืบให้ดีว่าเขามีคู่แล้วหรือยัง
เดือน ตุลาคม 2551

ทั่วไป
เดือนนี้ความร้อนรุ่มกระวายยังไม่จางหายไปเรื่องราวที่เจราจาอยู่ยังเข้าด้ายเข้าเข็ม สภาพของคุณเองตอนนี้เริ่มจะดีขึ้นแล้ว ที่เคยตกๆ หล่นๆ งกๆ เงิ่นๆ ก็เริ่มคลี่คลายไปแล้ว ครอบครัวญาติพี่น้องเริ่มทำเงินทำทองเข้าบ้านบ้าง พอให้คุณหายเหนื่อยหายกังวลได้ บุตรบริวารยังสร้างเรื่องให้ไม่หยุด ยังดีที่อย่างน้อยก็ไม่ได้ตั้งใจทำเรื่อง สังคมเพื่อนฝูง แวดล้อมมะรุมมะตุ้ม สงสัยจะมีเรื่องให้คุณต้องออกกำลังภายใน สุขภาพ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เช้าขึ้นมาสบายดี ตกสายๆ ปวดหัวเป็นไข้ พอบ่ายเริ่มจะทุเลา ตกตอนเย็นเจอฝนก็มีน้ำมูกอีก

การเงิน
เงินดีเหมือนน้ำไหลมา เวลาจะใช้จึงไม่ค่อยจะได้คิดแม้จะควบคุมตัวเองไว้ได้ แต่ยังต้องใช้วิธีอดออม เพราะมีแนวโน้มว่าในระยะยาวจะมีการลงทุนค่อยข้างมาก และหากเมื่อถึงเวลานั้น ไม่มีเงินสดในมือจะเอาอะไรไปลงทุน กิจการที่น่าลงทุนในเดือนนี้ เครื่องเหล็ก โลหะ เครื่องจักร ลงทุนในระยะสั้นจะมีผลกำไรได้ คุณที่เป็นเจ้าหนี้ ลูกหนี้อาจจะทำพิษให้โทษ เวลาที่คุณพูดหรือบอกอะไรไปก็จะเอาไปขยายความทำให้คนในสังคมเข้าใจผิดไปได้ คุณที่เป็นลูกหนี้ เจ้าหนี้ของคุณมีวิธีแปลกประหลาด ทำเอาคุณแปลกใจว่าตกลงจะทวงเงิน หรือไม่ทวงเงินกันแน่ โชคลาภ ยังมีคู่แข่งบุญแข่งวาสนา

การงาน
งานทำผลประโยชน์ให้ชัดเจนพอสมควร คุณเองยังพะวักพะวนกับการบริหารเงิน จนเกือบจะทำให้งานที่รับผิดชอบอยู่เสียหาย กับระยะนี้จะมีอาการไม่ใคร่ปกติของสุขภาพ จึงทำให้เบลอไปได้เหมือนกัน กิจการที่มีบทบาทในช่วงนี้ อุสาหกรรมรถยนต์มาแรงกว่าเขาเพื่อน คุณที่เป็นเจ้าของกิจการยังต้องอาศัยลูกค้ารายใหม่ สินค้าตัวใหม่ อาจจะต้องถึงกับตกแต่งร้านใหม่ให้ดูดึงดูดลูกค้า คุณที่เป็นลูกจ้าง ช่วงนี้ถ้าเป็นข้าราชการจะมีเรื่องชื่อเสียเครดิตเข้ามาเกี่ยวข้องมาก ส่วนลูกจ้าเอกชนเจ้านายของคุณนั่งฝันทั้งวันเหมือนคิดอะไรจะออก แต่จนแล้วจนรอดก็คิดไม่ออก ส่วนลูกน้องที่ย้ายมาใหม่นั้น เคยไม่ถูกกันมากก่อนใช่ไหม?

ความรัก
เป็นเวลาแห่งการเอาใจกันและกันอย่างมากๆ ความเข้าใจและเอาใจใส่กันจำเป็นอย่างยิ่ง คุณที่แต่งานแล้ว รู้ว่าคนของคุณชอบอะไรก็จัดหามาไว้ในวันหยุด จะหวานแหววแจ๋วจ๋ายังไงที่ทำเลย รักกันให้มากเข้าไว้น่ะดี คุณที่เป็นแฟนกัน เอาใจกันไม่ต้องไปเกรงใจใคร ทำคะแนนเอาไว้ ผู้ใหญ่จะได้เห็นใจ คุณที่เป็นโสดทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง เจอเพื่อที่รู้ใจเดี๋ยวเดียวก็ต้องจากกันไปซะแล้ว ถามใจตัวเองว่าอยากสานต่อความสัมพันธ์หรือไม่ แล้วบอกตัวเองว่าไกลแค่ไหนก็จะไปหาเธอ
เดือนพฤศจิกายน 2551

ทั่วไป
เดือนนี้จิตในรวนเร แก้กลุ้มด้วยการจับจ่ายใช้เงิน ครอบครัวญาติที่น้องช่วยเหลือดี ในเรื่องของการทำมาหากิน เงินทองไม่ค่อยจะขาด บุตรบริวารก็ใช่ย่อย ว่างจากเรียนหนังสือก็ไปทำงาน Part Time ที่ทำงานมีเงินเดือนอยู่แล้วก็ขยันทำล่วงเวลาเป็นประจำ สังคมเพื่อนฝูงนอกจากเรื่องเงินแล้ว เดือนนี้ยังเจรจาเรื่องส่วนตัวอีกด้วย แบบนี้น่าจะมีเลศนัย สุขภาพ จะดื่มจะกินอะไรให้พิจารณาดีๆ ท้องไส้จะเสียได้ การเดินทาง ไม่ควรเดินทางตอนกลางคืน จะมีอันตราย อุปสรรคศัตรู ถึงแม้จะมีคนไม่ถูกกันที่เป็นเด็กว่า แต่ฝ่ายตรงข้ามคนนี้กลับมีสติปัญญา น่าเกรมขาม

การเงิน
เดินสะพัดดี ควรรีบกอบโกย และหาที่เก็บรักษาให้มีผลประโยชน์งอกเงย การลงทุนช่วงนี้ กิจการอาหารสำเร็จรูป สาธารณูปโภคทั้งหลาย ไฟฟ้า ประปา โทรศัพท์ การโทรคมนาคม คุณที่เป็นเจ้าหนี้ ลูกหนี้ยังสร้างความลำบากใจให้ดังเช่นเคย ที่จริงแล้ว คุณควรจะหาทางจัดการกับลูกนี้รายที่ยืดเยื้อให้แล้วเสร็จไป คุณที่เป็นลูกนี้ เจ้าหนี้รักษาหน้าตาทางสังคมของคุณไว้แล้ว ควรจะตอบแทนด้วยการเป็นลูกหนี้ที่ดี แต่หากหนี้นั้นเป็นหนี้นอกระบบที่ขูดเลือดขูดเนื้ออยู่ทุกวัน ควรให้ทางการจัดการเสียให้เรียบร้อย ปล่อยไว้จะเป็นมาเฟียได้

การงาน
งานเดินเพราะเงินดี ผลตอบแทนคุ้มค่า การทุ่มเทให้งานที่คุณรับผิดชอบสร้างความประทับใจให้มาก ธุรกิจบันเทิงมีบทบาทมากในช่วงนี้ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ตัวแทนนายหน้า ธุรกิจเกี่ยวกับไอทีทำเงินดี คุณที่เป็นเจ้าของกิจการ เรื่องโครงการใหม่ๆ ยังจำเป็นที่คุณต้องคิดให้ออก เพราะผลประโยชน์ที่รออยู่ข้างหน้ามองเห็นชัดๆ ไม่ว่าจะ ยังไงก็ตาม คุณเป็นกุญแจที่จะไขตู้เงินนี้ออกมาเพียงคนเดียว คุณที่เป็นลูกจ้าง เจ้านายของคุณอาจจะมีอาการเพี้ยนๆ ไปบ้าง ส่วนลูกน้องของคุณ สร้างปัญหาไม่หยุดหย่อนซักที

ความรัก
ที่จริงการได้อยู่ห่างกันบ้าง ก็น่าจะพิสูจน์ความมั่นคงของจิตใจ คุณคนโสดที่เป็นผู้หญิง ลองมองดูคนใกล้ตัวที่คุณรู้ใจเข้าไปซะทุกเรื่อง พอที่จะให้โอกาสเขาได้บ้าไหม? ส่วนคุณผู้ชาย ควรสังเกตว่าแต่งงานแล้ว ห่างไกลกันแล้วต้องรักมั่นคง อย่าหวั่นไหวไปกับสภาพแวดล้อม คุณที่เป็นแฟนกัน ไม่รู้บ้างเลยหรือว่าคนรักของคุณกำลังศึกาข้างในใจของคุณอยู่ คุณที่เป็นโสดและกำลังมองหาคนรู้ใจ จะลองหาเพลงช่างไม่รู้เลยของพชเมคเกอร์มาฟังดูเป็นไร
เดือนธันวาคม 2551

ทั่วไป
ผู้หลักผู้ใหญ่ทำให้เครียดมากไปหน่อย วิชาการ การศึกษาเริ่มต้นขึ้นมาก็ปวดเศียรเวียนเกล้าเข้าให้แล้ว ผู้มีอำนาจบารมีก็คอยจ้องจับผิด ออกจะผวา ทำอะไรผิดๆ ถูกๆ ได้ในระยะนี้ ครอบครัวญาติพี่น้องได้มีโอกาสพบเจอเรื่องลึกลับแปลกประหลาด ได้ของขลัง ของศักดิ์สิทธิ์เข้าบ้าน ได้ไปสถานที่เก่าแก่ โบราณสถาน ได้พบเห็นเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ บุตรบริวารช่วงนี้ขันขันแข็ง ใช้อะไรก็ทำไม่ปริปากบ่น สังคมเพื่อนฝูง ปากกับใจชักไม่ค่อยจะตรงกัน เริ่มมีอุบายเล่ห์เหลี่ยมมาใช้กับเรา สุขภาพ ระบบการเดินหายใจ ภูมิแพ้ ระยะนี้อาจหลงๆ ลืมบ้าง

การเงิน
อยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยมั่นคงนัก มีเหตุให้ต้องนั่งกลุ้มใจกับเงินที่ได้มา เนื่องจากการได้มาโดยมีเงื่อนไขให้ต้องดำเนินการสิ่งใด สิ่งหนึ่งต่อไป หรือภาระรายจ่ายรออยู่นั่นเอง การลงทุนในระยะนี้จำต้องอาศัยหุ้นส่วนคู่สัญญา หรือเป็นการลงทุนเพื่อการขยายตลาดให้ชื่อเสียงติดปากลูกค้า คุณที่เป็นเจ้าหนี้ ระยะนี้ลูกหนี้เริ่มมีเงินมาคืนบ้างแล้ว ส่วนคุณที่เป็นลูกหนี้ ช่วงนี้เจ้าหนี้จับตามองเขม็ง มีมากมีน้อยก็จ่ายๆ เขาไปเถอะ

การงาน
มีทุกข์เรื่องการงาน เพราะงานมากงานล้น คนร่วมงานไม่ค่อยให้ความร่วมมือ เจ้านายเข้มงวด จึงทำให้รู้สึกว่างานมีอุปสรรคแท้จริงแล้วหาใช่อุปสรรคใดๆ ไม่ เพียงงานที่รับผิดชอบนั้นค่อนข้างอยู่ในสภาพที่สูญเสียได้ง่าย เป็นงานที่ต้องติดต่อแดนไกล หากผิดพลาดลงไปแก้ไขได้ยาก จึงทำให้รู้สึกเป็นทุกข์ ค่อยๆ วางแผน ค่อยๆ จัดการปัญหาทีละข้อให้เสร็จไป จะแก้ไขได้ คุณที่เป็นเจ้าของกิจการ ช่วงนี้จำเป็นต้องยืมจมูกคนอื่นมาหายใจ อาจต้องเอ่ยปากขอร้องใครๆ ให้มาช่วยเหลือในเรื่องเครดิต ชื่อเสียง เงินทอง คุณที่เป็นลูกจ้าง เจ้านายค่อนข้างออกคำสั่ง ส่วนลูกน้อยขยันขันแข็งทำงานดี

ความรัก
ช่วงนี้คนรักออกจะใช้เงินเก่งไปหน่อย พบเจออะไรก็มักจะซื้อไม่ค่อยคิด เคยใช้ของธรรมดา กลับมานิยม Brand name เคยนั่งร้านอาหารข้างถนนได้ ระยะนี้กลับอยากนั่งภัตตาคาร คุณที่แต่งงานแล้วคนรักคู่ครองจะชวนเข้าห้างจับจ่ายใช้สอย ก็ระวังหน่อย เงินพลาสติดรูดปรื้ดๆ ถึงเวลาต้องจ่ายคืนจะปวดขมอง คุณที่เป็นแฟนกัน พากันไปนั่งร้านหรูๆ สักครั้ง สารภาพความในใจและขอแต่งงานไปเลย คุณที่ยังไม่มีแฟน เห็นใครเป็นเสือปืนไวทั้งๆ ที่จิรงไม่ได้ร่ำรวย

(จากเมล์ที่ได้รับ)


Create Date : 17 มกราคม 2551
Last Update : 26 ธันวาคม 2551 17:01:15 น. 4 comments
Counter : 6306 Pageviews.

 


โดย: nadear_ku วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:17:24:22 น.  

 
แวะมาอ่านค่ะ


โดย: wayoflife วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:1:13:44 น.  

 
ช่างตรงอะไรอย่างนี้


โดย: pu IP: 124.157.241.54 วันที่: 6 ธันวาคม 2551 เวลา:20:30:06 น.  

 
บอกได้คำเดียว ใช่เลย


โดย: katie IP: 117.47.231.1 วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:13:19:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

wbj
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 210 คน [?]
ต้องการสอบถาม กรุณาติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com หรือ 062 641 5992, 062 826 1544

วิทยากรเชิงกิจกรรม

วิทยากรกระบวนการ

ที่ปรึกษาธุรกิจ

ด้านการบริหารจัดการ

การตลาดและการประชาสัมพันธ์

การบริหารทรัพยากรมนุษย์

การวางแผนกลยุทธ์

วิจัยธุรกิจ

IT Dashboardไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้...
ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย
และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด<< Main Menu >>ดวงถาวร


ดวงตามวันเกิดดวงตามปีเกิด


;b[^]pN 06' ไรินนื ่นนืเ "รินนื ๋นนืเ c:j06'

ต้องการสอบถาม โทร 062-641-5992, 062-826-1544
ติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com
Line ID : wbjoong

ที่ปรึกษาธุรกิจ ด้านการบริหารจัดการ การตลาดและการประชาสัมพันธ์ การบริหารทรัพยากรมนุษย์ และ การวางแผนกลยุทธ์ วิทยากรเชิงกิจกรรม, วิทยากรกระบวนการ นักวิจัยการดำเนินงานธุรกิจ Executive & Management Coach

ไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้... ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด
<< Main Menu >>
Friends' blogs
[Add wbj's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friends


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.