บริหาร การจัดการ การตลาด พัฒนาตนเอง พัฒนาความคิด กลยุทธ์ ธรรมะ จักรราศี ฯลฯ
จัดตั้งธุรกิจ ปรับปรุงกิจการ | ไขความลับสมองเงินล้าน | การเขียนแผนธุรกิจ | บริหารคน บริหารงาน | พัฒนาความคิด
พระไตรปิฎกฉบับหลวง | แด่องค์กรที่แสนรัก | สุขใจกับเด็กสมาธิสั้น
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
7 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
ดวงปี 2551-2552 เสริมดวง 2552 - ราศีสิงห์ราศีสิงห์ Leo (15 สค.-14 กย.)


เสริมดวง 2552


ควรหาโอกาสไปปฏิบัติธรรม เพราะบุญเท่านั้นที่จะช่วยให้คุณมีสติไม่ผลีผลามก้าวพลาด สุภาพสตรีให้ไปบวชชีพราหมณ์ ให้นุ่งขาวห่มขาวและรับศีล 8 อย่างน้อย 3 วัน สุภาพบุรุษก็หาโอกาสไปบวชพระบวชเณรสักระยะหนึ่งเป็นการตายจากชีวิตฆราวาสไป เป็นนักบวช แล้วค่อยกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งเมื่อสึกออกมา จะช่วยให้พ้นเคราะห์ไปได้บ้าง ด้วยการเสียทรัพย์ทำฟัน ซ่อน


ดวง 2552 โดย หมอทรัพย์สวนพลู


ท่านชาวราศีสิงห์ผู้ยิ่งใหญ่ผ่านปี 2551 มาอย่างมหัศจรรย์ ได้แก่ราศีของท่านมีดาวเสาร์มาโคจรอยู่ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2550 ให้โทษมากน้อยตามสภาพ

นับแต่ 17 สิงหาคม 2551 แม้ดาวอังคารจะย้ายไปจากราศีสิงห์แล้ว ยังมีอาทิตย์ยกลงมาร่วม เป็นอาทิตย์ พุธ ศุกร์ เสาร์ และพระเกตุรวม 5 องค์ ทั้งนี้โดยมีดาวมฤตยูและพระราหูเล็งจากราศีกุมภ์ เสาร์เล็งราหูกามเทพคงส่งแฟนให้อย่างลึกลับหรือเป็นเรื่องที่ต้องปิดๆ บังๆ ด้วยถ้าท่านอายุเยาว์มักได้แฟนเป็นผู้อาวุโสสูง ถ้าท่านชราแล้วคงได้แฟนละอ่อน บางทีก็ได้ไร่นาสวน อาคารบ้านเรือนที่เหมาะแก่ฐานะที่แท้จริงของท่าน 17 กันยายน 2551 ราศีสิงห์เหลือเสาร์ดวงเดียว โดยมีมฤตยูเล็ง 2 มีนาคม 2552 ดาวมฤตยูย้ายขึ้นราศีมีน ไม่เล็งเสาร์ในราศีสิงห์อีก ชีวิตและงานของท่านมั่นคงแน่นอนยิ่งขึ้น 30 กันยายน 2552 เสาร์ย้ายลงราศีกันย์ ท่านเหมือนจันทร์เพ็ญบนเวหาซึ่งไม่มีเมฆบดบัง

ต้นปี 2552 การเงินของท่านอ่อนแอ เพราะมีรายจ่ายพิเศษจำนวนมาก

ท่านจะถูกโฉลกกับการย้ายสถานที่ทำงานบ่อยๆ หรือทำงานไม่อยู่เป็นที่ ซึ่งวิถีชีวิตนี้กลับถูกโฉลกกับชะตาของท่าน การดำรงชีวิตแบบลุ่ม ๆ ดอน ๆ เป็นการสะเดาะเคราะห์ไปในตัว

การเป็นคนเชื่อมั่นในตนเอง มีรากฐานที่แข็งแรงในการดำรงชีพและมีความรู้มีสติปัญญา จะทำให้ท่านตกเป็นเหยื่อผู้ที่ท่านคิดว่าโง่หรือไร้เดียงสาได้ ท่านทำคุณกับใครก็ทำไป แต่อย่าเป็นหนี้บุญคุณใคร อย่ารับความช่วยเหลือโดยไม่จำเป็น


ดวง 2552 โดยเทพธิดาพยากรณ์


ปีแห่งความมั่นคงทางความคิด และจิตวิญญาณ ชาวสิงห์ปีนี้ จะเย็นขึ้นสุขุมขึ้น ความคิดจะแตกฉานขึ้น แต่อารมณ์จะเยือกเย็นลง ซึ่งถือเป็นผลดีของชาวสิงห์เลยทีเดียวล่ะ ปีนี้ไพ่ร้ายไม่ค่อยปรากฏ ไพ่ดาบมีอยู่ใบเดียว ก็เป็นไพ่ดาบที่ดีเสียอีกสิ คือ ไพ่ 6 ดาบ แสดงว่า อะไรวุ่นๆ หลายๆ อย่างเริ่มลงตัวมากขึ้นแล้ว ทำให้วางใจไปได้หลายเปลาะอยู่เหมือนกัน

ในเรื่องการเงินกันดีกว่าครับ ชาวสิงห์จะมีส่วนคล้ายชาวเมถุนมาก ในเรื่องของการได้รับการชี้แนะที่ดีจากเพื่อนฝูงที่มีคุณภาพ และเป็นผู้รู้ที่พร้อมจะช่วยเหลือเราอย่างจริงใจ แต่ข้อได้เปรียบอยู่อย่างหนึ่ง คือ อุปสรรคที่จะเผชิญมีน้อยกว่า ความสงบมีมากกว่า ดังนั้น การพัฒนาของชาวสิงห์จะเห็นไม่เด่นชัดในเชิงรูปธรรมนักเหมือนชาวเมถุน แต่จะไปเด่นชัดในด้านจิตวิญญาณ เพราะไพ่ฤๅษีไปออกในส่วนที่แสดงถึงอารมณ์ภายใน ชาวสิงห์จะสามารถจัดการเรื่องกลุ้มๆ ที่มีอยู่ได้ดี ทำงานได้อย่างสบายใจขึ้น และผู้ชี้แนะก็มักจะชี้แนะในด้านส่วนตัวมากกว่าด้านของการงาน ชาวสิงห์จะเลือกคบคนมากขึ้น ไม่เลือกคบคนที่จะพาเราไปสู่ความวุ่นวายมากนัก เรื่องสุขใจหลายเรื่องจะเกิดขึ้น แม้ภาระของงานจะเยอะยังไง ก็ยังทำด้วยหัวใจที่เป็นสุข และสงบ ในแง่การเงินในปีนี้ ชาวสิงห์ได้ไพ่ ราชาเหรียญขึ้นในใบแรก ยังไงเสียปีนี้ชาวสิงห์ก็คงไม่อดอยากปากแห้ง คงมีเงินทองให้กินให้ใช้อย่างสม่ำเสมอ งานด้านสาธารณชนจะเด่นมาก

ในแง่การงานปีนี้ ชาวสิงห์จะมีงานชุกอยู่เหมือนกัน แต่จะค่อยๆ ทำด้วยความสบายใจ อาจจะมีความรับผิดชอบเข้ามามากขึ้น อาจจะได้เป็นหัวหน้า หรือได้มีกิจการเป็นของตัวเองก็ปีนี้ เพียงแต่จะไม่ค่อยเร่งร้อน แบบอยากรวยเร็วเข้าว่า ชาวสิงห์จะค่อยเป็นค่อยไป ช้าแต่มั่นคง ยึดความสบายใจเป็นหลัก ชาวสิงห์จะยึดหลัก ทำในสิ่งที่อยากทำ มากกว่าทำเพราะอยากรวย แต่ชาวสิงห์ในปีนี้ก็ไม่จน บางครั้ง ลางสังหรณ์ก็จะมีประโยชน์ ชาวสิงห์จะรู้ว่า ทำอะไรแล้วจะเกิดปัญหา ก็จะยับยั้ง หรือเปลี่ยนทิศทางได้ทันท่วงที ฟังดูแล้วท่าทางจะดีหลายอย่างนะครับ

ในเรื่องความรักนั้น ชาวสิงห์จะมีรักที่แจ่มใส สบายๆ ไม่เครียด คนรักก็ไม่ค่อยสร้างความวุ่นวายให้ แต่ก็มีบางขณะ ที่ชาวสิงห์อยากอยู่คนเดียวเหมือนกัน และอาจจะทำให้คนรักเกิดการเข้าใจผิด น้อยอกน้อยใจไปโน่น แต่ก็ไม่ยากครับ แค่งอนง้อหน่อยเดียวก็ไม่มีปัญหา ปีนี้ คนรักพูดง่ายจะตายไป แต่ก็ควรระวังเวลาเขาเงียบ เพราะเราเองก็อาจจะไม่รู้ว่า ลึกๆ แล้ว เขาจะคิดอะไรของเขาอยู่นะครับ คนที่ไม่มีแฟน ปีนี้โดดเด่นมาก ในเรื่องการหาคู่ เพราะมีไพ่ 1 ถ้วยปรากฏในตำแหน่ง สรุป อาจจะได้เจอคนที่ถูกใจบ้างล่ะ แต่ความรู้สึกที่อยากอยู่สงบๆ อาจจะทำให้เป็นอุปสรรคสำคัญ คือ คบกันไว้ แต่อาจจะยังไม่สถาปนาให้เป็นแฟน หรือแต่งงานให้เป็นเรื่องเป็นราวสักเท่าไหร่ ก็คงต้องเป็นปีหน้าค่อยว่ากันอีกที เจอคนถูกใจ แต่ยังไม่วางไว้ในตำแหน่งแฟน จะว่าไปก็ไม่เลวเหมือนกันนะ เพราะมีแฟนแล้วอาจจะปวดหัวกว่าไม่มีก็ได้ ยังไงเสีย ก็ถือว่า ปีนี้

ชาวสิงห์จะมีความสุขมากกว่าปีที่แล้วก็แล้วกันนะครับ


ดวงชะตาปี 2552 โดย อ.ธีระ พึ่งนิล


การงาน งานประเภทร้านอาหาร สถานบันเทิงยามคำคืน กลับส่งผลดีกับท่านปีนี้ การทำงานสำหรับโดยทั่วไป มักจะต้องใจเย็นทำงานเหมือนปิดทองหลังพระเป็นส่วนใหญ่

การเงิน กระแสการเงินเริ่มที่จะหมุนเวียนมาหาท่าน และนำโชคที่ดีมาให้กับท่านเลยทีเดียว จะทำอะไรก็มีกำไรเข้ามา

ความรัก สุขสมบูรณ์ในเรื่องของความรัก และมีโอกาสที่จะแต่งงาน หรือมีความดี รวมถึงความสำเร็จอันเกิดจากคนรักนำมาให้

อื่น ๆ ในเรื่องการเงินของท่าน ไม่มีปัญหา มีแนวโน้มอาจจะได้ลาภลอยหรือเงินก้อนเข้ามาแก้ปัญหา


2008 / 2551


คุณที่เกิดในราศีสิงห์ ในปี 2551 เป็นปีที่ยังเผชิญกับคราวทุกข์และคราวเคราะห์แบบกดดัน ในปีนี้จะมีดาวดวงหนึ่งคือดาวเสาร์ทับราศีเกิด แล้วราหูก็เล็งดวงชะตา ดาว 2 ดวงนี้เป็นดาวร้าย คุณกำลังจะมีสภาพอย่างนี้ คือ มีสภาพเหมือนกับถูกเสาเข็มตอกลงมาบนหัวคุณ แล้วที่พื้นก็เป็นพื้นที่เอาแก้วกระเบื้องทุบเอาไว้ แล้วคุณก็ยืนเหยียบอยู่ นี่แหละ คุณจะมีสภาวะที่ถูกอัดด้วยดาวร้ายทั้ง 2 ดวง เพราะฉะนั้น ชีวิตคุณน่าเป็นห่วง

การเรียน
น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน จะต้องมีความขยันให้มาก ต้องอ่านหนังสือ ต้องอ่านตำรับตำรา ต้องเรียนพิเศษ กวดวิชา โดยเฉพาะคนที่เรียนในรั้วมหาวิทยาลัย จะต้องขยันเรียนทั้งในวิชาหลักและวิชาเลือก จะมีความเครียด คุณต้องมีความตั้งใจให้มากขึ้นกว่าเดิมเป็น 2 เท่า จึงจะผ่านไปได้

การงาน
ดวงชะตาในปีนี้ มีเกณฑ์ที่จะตกงาน เสียตำแหน่ง ใครที่เป็นข้าราชการ อาจจะเกษียณ อาจจะต้องลาออก อาจจะต้องเออรี่ รีไทร์ หรือถูกให้ออก เศรษฐกิจก็แย่ มีมุมของคราวเคราะห์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ใครที่ลงทุนค้าขาย ก็จะซื้อไม่ง่าย ขายไม่คล่อง กิจกรรมในเรื่องของการค้าการขาย มีปัญหา นี่คือเรื่องที่น่าเป็นห่วง ในปีนี้คุณไม่ควรทำการลงทุนหรือขยับขยายอะไรทั้งสิ้น ประคับประคองในสิ่งที่ทำอยู่ให้ดีที่สุด ถ้าคุณตกงานอยู่ คุณควรสร้างอาชีพให้เกิดขึ้นกับตัวเอง ไปเรียนวิชาชีพอะไรก็ตามที่สามารถเริ่มต้นทำงานด้วยตัวเองได้ ที่ไม่ต้องไปพึ่งใคร แล้วทำเล็กๆ แบบเศรษฐกิจพอเพียง คุณจึงจะผ่านวิบากกรรมไปได้

การเงิน
คุณมีเกณฑ์ที่จะถูกยืมเงิน มีเกณฑ์ที่จะต้องใช้เงินเพราะญาติพี่น้องหรือคนรอบตัวป่วย รวมถึงตัวคุณป่วย แล้วต้องใช้เงินก้อนใหญ่ไปกับการรักษา ใช้เงินก้อนใหญ่กับการที่คุณจะต้องแก้ปัญหาชีวิต เพราะฉะนั้นปีนี้เป็นปีที่ไม่ดีเลยเกี่ยวกับเรื่องการเงินของคุณ คุณจะต้องบริหารและจัดการให้ดี

ความรัก
ชีวิตรักของคุณนั้นใครเป็นคนโสด คนที่เข้ามาจะหลอกลวงทำให้คุณเจ็บช้ำน้ำใจหรือเจ็บปวด ในกรณีที่คุณมีคู่ครองแล้ว คู่ของคุณจะเจ็บไข้ได้ป่วย หรือพลัดพรากห่างไกล หรือคู่ครองของคุณอาจจะสร้างปัญหา สร้างแรงกดดัน ที่ไม่ได้ทำให้เกิดกำลังใจ คุณจะต้องมีความอดทน ถ้าอดทนไม่ได้หรือว่าไม่ใช่ ก็คือต้องจบ ใครที่เป็นโสด แล้วไม่คิดจะมีใครในปีนี้ ถือว่าโชคดีไปสำหรับการที่ยังอยู่คนเดียว และคุณยังมีเพื่อน ก็คือตัวของคุณเองนั่นแหละ

สุขภาพและอุบัติเหตุ
การเจ็บไข้ได้ป่วย จะเกิดขึ้นกับญาติ และคนรอบตัวของคุณ ส่วนอุบัติเหตุนั้น คุณจะต้องระมัดระวังอุบัติเหตุทางอากาศและอุบัติเหตุจากไฟ ชัดเจนมากเลย ทางอากาศก็คือ การเดินทางไกลโดยเครื่องบิน หรือว่าการตกจากต้นไม้หรือที่สูง ควรทำประกันอัคคีภัยหรือทำประกันชีวิตเอาไว้ จะเป็นการดี

สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา
ในปีนี้ คุณควรหาโอกาสไปทำบุญ ปฏิบัติธรรม เพราะบุญเท่านั้น ที่จะช่วยคุ้มครองชีวิตของคุณ และที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือหาโอกาสบวช ในกรณีที่คุณเป็นสุภาพสตรีนั้นก็คือการบวชชีพราหมณ์ ให้นุ่งขาวห่มขาว และรับศีล 8 คุณที่เป็นสุภาพบุรุษ ก็หาโอกาสไปบวชพระหรือบวชเณรสักระยะหนึ่ง และสิ่งสำคัญก็คือ ถ้าหากว่าคุณมีโอกาสที่จะเดินทางไกลไปต่างประเทศได้ แล้วไปอยู่สักระยะหนึ่ง คือ 1 ปี แล้วไปเรียนต่อ ไปทำงาน คุณควรไปทันที เพราะชีวิตของคุณจะดี แล้วพ้นจากเคราะห์นั้นธรรมชาติของราศีเกิด


หนุ่มสิงห์ :หนุ่มราศีสิงห์ มาดสุขุม ดูมั่นคง แกมหยิ่งทะนงเล็กๆ เป็นหนุ่มที่ดู อ่อนโยนใจดี พูดจาช้าแต่ชัดเจน เหมือนออกคำสั่งในบางครั้ง มักเป็นจุดศูนย์กลาง ในหมู่คน ทั้งๆที่ดูเป็นผู้ชายธรรมดาๆ คนหนึ่ง ชอบความเป็นผู้นำ แม้จะดูขี้อาย เป็น คนที่มองโลกในแง่ดีเสมอ มีความเห็นอกเห็นใจผู้คน ให้ความเคารพนับถือ ผู้อาวุโส แต่ราชสีห์ผู้หยิ่งทะนง จะไม่ยอมก้มหัวให้กับใครเด็ดขาด เป็นพวกฆ่าได้หยามไม่ได้ เป็นคน โมโหร้าย แต่โกรธแค่เดี๋ยวเดียวก็หาย เขาเป็นหนุ่มที่ชาญฉลาด เป็นนักวางแผนที่ดี มีความสามารถ สืบเนื่องจาก ความเป็นผู้นำของเขา ถ้าเขาสั่งงาน เขาต้องการให้คนทำตามคำสั่งของเขา อย่าทำนอกเหนือ คำสั่ง เพราะ เขาจะไม่ชอบอย่างมาก หนุ่มสิงห์เป็นที่ปรึกษาที่ดี แต่กับปัญหาของตัวเองกลับแก้ไม่ค่อยได้ หนุ่มราศีนี้ ส่วนใหญ่จะมีเสน่ห์ น้อยคนมากที่จะไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน เพราะเขาขาดความรักไม่ได้ และที่ขาดไม่ ได้อีกอย่างก็คือ การจ่ายเงิน เขาจึงอาจมีปัญหาเรื่องเงินอยู่บ่อย ๆ เขาเป็นหนุ่มที่ขยัน ทำงาน ตัวเป็น เกลียวหัวเป็นน็อต แต่เวลาเขาเที่ยวเขาก็เที่ยวแบบสุดๆได้เหมือนกัน และเป็นหนุ่มที่โรแมนติกมาก
ไม่ยากเลย ถ้าคิดจะจับหนุ่มราศีนี้ คุณต้องเป็นคนสวย อย่างน้อยก็ต้องดูดีพอที่จะ เดินเยื้องกราย คู่กับ ราชสีห์อย่างเขา เชื่อฟังคำสั่งเขา ห้ามออกคำสั่งกับเขา เพราะเขาจะโกรธมาก และเวลาที่เขาโกรธ คุณต้อง ใจเย็นให้ถึงที่สุด แป๊บเดียว มรสุมร้ายก็จะผ่านพ้นไป ที่สำคัญ อย่าทำให้เขารู้สึก เสียหน้าหรือเสียฟอร์ม เด็ดขาด ก็บอกแล้วไงว่า หนุ่มราศีนี้ ฆ่าได้หยามไม่ได้

สาวสิงห์ : สาวผู้โดดเด่น สง่า ระเหิดระหง มาดมั่น มีความเป็นตัวของตัวเอง เสื้อผ้าต้องดูดี ไม่โหล เครื่อง ประดับจะต้องสวยแปลกไม่เหมือนใคร สาวสิงห์ชอบความเป็นผู้นำไม่ต่างจากหนุ่มสิงห์ โมโหร้ายไม่เบา เป็นพวกมีความจำเป็นเลิศ ชอบเก็บของเก่าๆ ที่มีค่ากับความทรงจำ เธอชอบความสมบูรณ์แบบ ชอบคำชม แต่ไม่ชอบความจน ถ้าเป็นไปได้ และทรัพย์ในกระเป๋าเอื้ออำนวย เธอชอบที่จะใช้ชีวิตหรูหรา เป็นสาวนัก กีฬา เธอไม่ใช่สาวโรแมนติก ไม่ชอบอะไรที่หวานจนเลี่ยน เป็นคนใจกว้าง หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส แต่ เธอจะระมัดระวังอย่างมากในการคบหาสมาคมกับคนแปลกหน้า กว่าคุณจะได้ใกล้ชิดกับสาวราศีนี้ ต้องใช้ เวลานานพอควร กว่าเป็นจะยอมรับ หากคุณหวังจะจีบสาวราศีสิงห์ คุณต้องมีความพร้อม โดยเฉพาะเรื่องฐานะและชาติตระกูลสาวราศีสิงห์แท้ๆ ทนไม่ได้กับความลำบาก ประเภทกัดก้อนเกลือกิน มาใช้กับเธอไม่ได้ อยากเอาใจเธอ ไม่จำเป็นต้องซื้อ ของแพง แต่ของกำนัลที่คุณจะให้กับเธอ ควรจะดูดี แปลกตาไม่เหมือนใคร แค่นี้ก็ถูกใจเธอแล้ว แต่ขอ เตือน นัดครั้งแรกกับสาวราศีสิงห์ คุณควรพาเธอไปดินเนอร์ในร้านอาหารหรูๆ หน่อย อย่าพาไปกินข้าว แกงข้างทางเด็ดขาด เราเตือนคุณแล้ว...
จุดแข็ง

 1. เป็นคนใจกว้าง และ มีน้ำใจ

 2. ไม่ดึงตัวเองลงไปในความเครียด รู้จักสร้างความรื่นรมย์ให้ตนเอง และ คนรอบข้าง

 3. เป็นคนมีระเบียบในการใช้ชีวิต

 4. มีความทะเยอทะยานมีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน

 5. มีความมั่นอกมั่นใจและเป็นตัวเองสูงมาก

 6. มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ กล้าพูดกล้าทำ กล้าเสี่ยง

 7. ไม่หวาดกลัวต่อการเปลี่ยนแปลง

 8. ไม่ยอมล้มเหลวหรือพ่ายแพ้


จุดอ่อน

 1. บางครั้งทรนงจนไม่ยอมขอโทษ ทั้งที่ตัวเองเป็นฝ่ายผิด

 2. ชอบให้ทุกคนยกย่อง เอาอกเอาใจ ต้องการการยอมรับมากไป

 3. ให้ความสำคัญกับการเที่ยวเตร่มากกว่าการมุ่งมั่นเอาจริงเอาจัง

 4. การเลือกคบคนมากเกินไปจนดูเหมือนดูถูกคนที่ต้อยต่ำกว่า

 5. ชอบโอ้อวด และ หน้าใหญ่โตในบางครั้ง

 6. วู่วาม ใจร้อน ไร้เหตุผล

 7. มักเห็นแก่ความต้องการของตนเป็นใหญ่เสมอ

 8. กล้าคิด กล้าตัดสินใจ แต่ขาดความรอบคอบ

คู่เดทตามราศี : ราศีสิงห์


สาวที่เกิดระหว่าง 17 สิงหาคม - 16 กันยายน

ตัวตน : หนุ่มๆ สนใจคุณกันเพียบด้วยความโดดเด่นของคุณเอง คุณต้องการให้คนที่เข้ามาจีบคุณเทิดทูนบูชาคุณราวกับดารา คุณชอบของขวั­และการแสดงความรัก คุณคือราชินีแห่งจักรราศี ดังนั้นคุณจึงต้องการเป็นหนึ่งในใจคนรักเสมอ ถึงคุณจะเรียกร้องค่อนข้างมาก แต่คุณก็เป็นผู้ให้ที่ดีเช่นกัน เมื่ออยู่ในห้วงรัก คุณพร้อมจะทำให้ชายหนุ่มของคุณมีความสุข คุณไม่เคยอยู่อย่างโดดเดี่ยวไร้คู่ และคุณต้องการการดูแลเอาใจใส่ค่อนข้างมาก

ชอบ : ความเคารพซึ่งกันและกัน ชายหนุ่มที่อุทิศตัวเองให้กับคุณ จะส่งให้คุณสามารถดึงเอาสิ่งดีๆ ที่มีอยู่ในตัวออกมาได้ คุณพร้อมจะเป็นฝ่ายตั้งกฎเกณฑ์ให้กับความสัมพันธ์ของคุณเอง นอกจากนั้นคุณยังประทับใจกับคนที่เคารพตัวเองอีกด้วย

ยี้ : ความละเลยไม่ใส่ใจ คุณทนไม่ได้ถ้าเขาคนนั้นไม่ให้เวลากับคุณ และถ้าเขาไม่ทะนุถนอมบูชาคุณล่ะก็ คุณจะชิ่งไปหาคนอื่นที่พร้อมจะเทิดทูนคุณได้ทันที

หนุ่มที่เกิดระหว่าง 17 สิงหาคม - 16 กันยายน

ตัวตน : คุณคือเจ้าป่า และศูนย์กลางจักรวาล สาวๆ จึงพากันหลงใหลคุณกันยกให­่คุณมีเสน่ห์ เข้มแข็ง รู้จักดูแลทะนุถนอมผู้อื่น และสดชื่นมีชีวิตที่ดี คุณชอบซื้อของขวั­ไปฝาก และพาสาวคนรักไปทานอาหารแบบโรแมนติก แล้วถ้าสาวคนนั้นตกลงปลงใจกับคุณ เธอก็จะเป็นคนโชคดีมาก เพราะคุณพร้อมจะทำทุกอย่างตามที่เธอต้องการเสมอ แต่ปั­หาก็อาจเกิดขึ้นได้ เช่น เธออาจไม่ได้ต้องการให้คุณไปเอาใจใส่คุณมากขนาดนั้นก็ได้ หรือถ้าเธอหลงใหลคลั่งไคล้คุณมากๆ คุณก็อาจเบื่อแล้วเห็นว่าเธอไม่มีเสน่ห์น่าสนใจอย่างที่เคยก็ได้ คุณจะรู้สึกดีมากหากได้ใช้พลังเสน่ห์ของคุณดึงดูดสาวๆ คุณจึงมีเพื่อนสาวๆ ล้อมรอบมากมาย

ชอบ : การชมเชย และเยินยอ คุณเป็นคนมีอัตตาสูง ถ้าสาวคนไหนชื่นชมคุณ ดูแลเอาใจใส่ สนับสนุน และเทิดทูนบูชาคุณ คุณก็จะตกหลุมรักหล่อนอย่างโงหัวไม่ขึ้น และยิ่งถ้าสาวคนนั้นสวยบาดตาด้วยล่ะก็

ยี้ : การแข่งขัน คุณเกลียดการถูกคนอื่นข่มรัศมี คุณจึงไม่ชอบห­ิงสาวที่เป็นตัวของตัวเอง และประสบความสำเร็จมาก เพราะคุณไม่ชอบให้ผู้ห­ิงเด่นกว่า ขณะเดียวกัน หากชายหนุ่มอื่นมาท้าทาย คุณล่ะก็ คุณก็ฮีตขึ้นสุดๆ เหมือนกัน


สิ่งนำโชค


ดวงอาทิตย์เป็นดาวฤกษ์ที่คอยปกปักรักษาราศีสิงห์อยู่ ส่วนเทพผู้พิทักษ์ก็คือ เทพอะพอลโล ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความเข้มแข็งความหนุ่มความสาว และไฟแห่งชีวิต คุณจึงเป็นผู้หยิ่งทะนง ใจกว้าง และเชื่อมั่นในตนเองอย่างสูง ทั้งยังชอบเป็นจุดเด่น จุดสนใจด้วย

สิ่งที่นำโชคคือ ของใช้กระจุกกระจิกสีส้ม แดง และทอง / เลข 3 / อักษร K,U / สวนสัตว์ / นาฬิกาแบบหน้าปัดตัวเลข / ดอกกุหลาบแห้ง / ถุงเท้าลายขวางและเสื้อแจ็คเก็ต

ลูกพลัม และส้มทุกชนิด จะทำให้คุณสามารถก้าวเดินไปสู่หนทางแห่งความสุขได้


ดวงของคนเกิดวันที่...
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17,
18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31.
Create Date : 07 ธันวาคม 2549
Last Update : 5 มกราคม 2552 11:54:00 น. 34 comments
Counter : 1913 Pageviews.

 
โอ้ว อะไรมันจะตรงอย่างนี้คะเนี่ย แม๊ อยากจะขออนุญาติก๊อปไปวางไว้ที่บล๊อกเรามั่ง


โดย: Malee30 วันที่: 23 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:50:21 น.  

 
ง่ะ.. โดน


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:23:27 น.  

 
ในบ้างครั้งฉันอาจดูเป็นคนเข้มแข็งในสายตาคนอื่น จริงๆแล้วฉันสามารถร้องได้ตลอดเวลาที่มีคําพูดสะกิดใจ


โดย: ความเป็นฉัน (ฮิเรกะ ) วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:13:28:15 น.  

 
ชัดเจน แต่ดวงปีนี้ดูดีนะคะ


โดย: Chinpei วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:13:42:09 น.  

 
เราเป็นชาวราศรีสิงห์จ๊ะ บางอย่างก็ตรง พอใช้ได้ค่ะ


โดย: erina วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:19:47:41 น.  

 
ให้คะแนนตรง ๗๐ %..อิอิ..


โดย: mars11 วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:16:49:54 น.  

 
แม่นเหมือนจับวาง ..อ้าววว ! ไม่ใช่ซินะ (นั้นมันสนุ๊กเกอร์แล้ว)

มันต้อง แม่นเหมือนตาเห็นซิ...ถึงจะถูก


โดย: merf1970 วันที่: 18 กันยายน 2550 เวลา:16:44:57 น.  

 
เขาเป็นคนสงบน่งมากจนบางครั้งรู้สึกว่าเขาไม่รักเรา


โดย: น้องโรส IP: 125.25.221.9 วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:15:20:15 น.  

 
เราเป็นสาวสิงห์นะ เข้มแข็งบางเป็นบางครั้งแต่ถ้ามีอะไรมาโดนใจน้ำตาก้ไหลรินได้นะ อยากให้มีใครสักคนเข้าใจ คอยเอาใจบ้างเป็นบางเวลา เมื่อรักก็รักมากแต่ถ้าทำให้เกลียดก็เกลียดได้เข้ากระดูกดำ เมื่อหายโกรธก็ไม่เคยจดจำความเลวร้ายของเขาเลย ทำไงดี


โดย: อ้อนแอ้น IP: 203.113.17.165 วันที่: 2 ตุลาคม 2550 เวลา:10:24:49 น.  

 
ตรงจัง

เยี่ยมๆๆๆจิงๆๆๆค่ะขออนุญาติคัดลอกไว้อ่านนะคะ


โดย: fribird IP: 125.24.249.72 วันที่: 23 ตุลาคม 2550 เวลา:21:10:17 น.  

 
thank youna ka


โดย: เณรน้อยอิคคิวซัง IP: 124.157.204.195 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:42:49 น.  

 
ตรงใจจริงๆคะ เพราะเป็นคนค่อนข้างใจร้อน ไม่ยอมใครง่ายๆ ยิ่งถ้าไม่ผิดด้วยแล้วเถียงหัวชนฝาเลย เผลอๆฝาพังว่างั้นเลย


โดย: moon9 IP: 61.7.189.175 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:54:27 น.  

 
อยากจะบอกว่าแม่งโคตรตรงเลยว่ะยอมรับว่าตัวเองเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้แม้ว่าตัวเองจะผิดอย่างที่บอกไว้จริง ๆ และเป็นคนที่ค่อนข้างที่จะใจร้อน เรื่องมากและก็ขอบคุณนะที่ให้อ่านและขออนุญาติcopyหน่อยนะค่ะ


โดย: ชาวสิงห์คนหนึ่ง IP: 203.156.44.52 วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:11:05:39 น.  

 
ตรงมากเลยค่ะ


โดย: ชาวราศีสิงห์ IP: 125.26.198.123 วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:13:26:24 น.  

 
แล้วงาน เราจะตกงานจิงๆๆ เหรอ พอดีอ่านๆๆ ก้อตรงนะ ก้อเลยเสียวๆ เพราะตอนนี้เครียดกะงานมากๆๆ

แม่นเหมือนกันนะคะ เก่งจัง


โดย: Boole IP: 125.25.41.190 วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:22:17:50 น.  

 
อะไรมันจะตรงขนาดนั้น ตรงมากเลยคะ


โดย: Vi IP: 119.42.64.41 วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:0:18:36 น.  

 
ตรงที่สุดเลย


โดย: fon IP: 202.69.140.6 วันที่: 15 มกราคม 2551 เวลา:12:38:33 น.  

 


โดย: 123 IP: 203.156.34.32 วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:16:45:46 น.  

 
ตอนนี้กำลังตกงานค่ะ ตรงมาก และกำลังเรียนอยู่ พ.ค.นี้ก็จะจบแล้ว อยากได้งานทำจังเลยค่ะ


โดย: วิวสวย IP: 118.172.99.229 วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:21:13:53 น.  

 
ตอนนี้เรียนพอได้แต่ถ้าอ่านหนังสือมากกว่านี้จะดีกว่าเดิมมากๆเลยคะ และก็โสดอาจจริง ว่ายังไม่อยากมีแฟนและมี่เพื่อนคือตัวเองคะ ตรงมากๆเลยคะ ส่วนการเงินยังไม่ดีเพราะใช้เงินไม่เก่งคะตรงมาก


โดย: pias IP: 118.172.172.132 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:12:37:31 น.  

 
ตอบ ท่านผู้มีปัญญาท่านที่ 19 ---จิงๆแล้ว การโทษคนอื่น เราคิดว่า มันเป็นสัญชาตญาณการปกป้องตัวเองของทุกคนนะ ทุกคนในโลกแหละ
แต่สำหรับตัวเรา เราว่าถ้าเราไม่ผิด เราก้อไม่จำเป็นต้องรับผิด แต่ถ้าผิด เราก้อจะยอมรับและจะรู้สึกผิด(ในใจ)ทุกครั้งที่ทำให้คนอื่นเดือนร้อน และจะจดจำเรื่องราวแย่ๆนี้ไว้ตลอดมา บางทีมันก้อบั่นทอนนะ

แต่โดยส่วนใหญ่ ก้อแค่ต้องการเอาชนะ เท่านั้นแหละ ข้างในน่ะรู้ดีน่า ว่า ฉันผิด
เห็นด้วยมั้ยจ๊ะ แม่สิงห์สาวทั้งหลาย


โดย: สาวLeo IP: 58.10.80.118 วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:13:27:23 น.  

 
เราว่าอ่ะนะก้อตรงอยู่บางเรื่อง!!!!!!!!!แต่บางเรื่องก้อไม่ค่อยตรงนะ คนราศีสิงห์น่าจะมีจุดอ่อนมากกว่าจุดแข็งนะมันก้อขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะแสดงออกหรือไม่เพราะส่วนใหญ่ชาวราศีสิงห์จะไม่แสดงอาการอ่อนแอให้ใครได้เห็นเด็ดขาด และอีกอย่างขอบอกราศีนี้เป็นคนเจ้าชู้นะ!!ดูจากพฤตกรรมของตัวเองแล้ว เป็นคนที่ชอบให้คนอื่นรักแต่ท่าใครทำให้เกลียดล่ะก้อยังหวังว่าชีวิตนี้ชั้นจะยอมคืนดีด้วย!!!(จริงมั้ยค่ะ)


โดย: มายด์สาวราศีสิงห์ IP: 118.174.76.6 วันที่: 24 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:12:01 น.  

 
อ่านแล้วรู้สึกดีกับจุดเด่นของตัวเอง และรู้จุดอ่อนของเราด้วยจะแก้ไขป้องกันให้มันดีขึนแล้วกัน
บางตอนเหมือนมันตรงเดะเลย
...ชอบเป็นกำลังใจให้อืกทางหนึ่งด้วย....ขอบคุณนะ


โดย: tew IP: 125.26.147.118 วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:17:03:37 น.  

 
ต้องระวังตัวซะแล้ว แว้ว แว้ว แว้ว


โดย: goongging IP: 58.10.170.153 วันที่: 20 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:22:35 น.  

 
เเม่นมากๆ


โดย: ฝ้าย IP: 118.172.31.122 วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:11:35:49 น.  

 
ตรงจริงๆ


โดย: pu IP: 58.147.38.202 วันที่: 6 ธันวาคม 2551 เวลา:20:44:40 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ

ที่เอามาให้อ่าน ^^


โดย: นักสืบซ่าท้าลม วันที่: 12 ธันวาคม 2551 เวลา:9:39:33 น.  

 
โอ้โอ..ทำไมมันจะตรงขนาดน้าน..

ขอบคุณมากๆค่ะ ^-^


โดย: นกหงษ์หยก IP: 116.58.231.242 วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:11:45:47 น.  

 
โอ้โอ..ทำไมมันจะตรงขนาดน้าน..

ขอบคุณมากๆค่ะ ^-^


โดย: นกหงษ์หยก IP: 116.58.231.242 วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:11:47:40 น.  

 
แม่นจัง ราศีสิงห์ สู้ สู้

ขอบคุณ ค๊า


โดย: ซอมพอแสด วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:19:13:52 น.  

 
แม่นจัง ราศีสิงห์ สู้ สู้

ขอบคุณ ค๊า


โดย: ซอมพอแสด วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:19:14:26 น.  

 
ขอบคุณค่ะ...

จิงๆไม่ค่อยชอบดู เพราะกลัวโดย: tanjira วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:20:41:16 น.  

 
แม่นมากจริงๆครัฟ


โดย: บาสไซมอน ลิม IP: 124.120.152.193 วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:9:31:39 น.  

 
ใช่สาวราศีสิงห์ เกลียดการหลอกลวงเป็นที่สุด ในปีที่ผ่านมาสำหรับเราก็เจอเรื่องไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่นะ แต่ส่วนมากเราจะไปสวดมนต์ทุกวันพระ ซึ่งก็ได้ผลดี หวังว่าปีนี้ชาวราศีสิงห์จะมีสิ่งดีๆเข้ามาบ้างนะ


โดย: เกลียดการหลอกลวง IP: 202.28.35.3 วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:15:03:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

wbj
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 210 คน [?]
ต้องการสอบถาม กรุณาติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com หรือ 062 641 5992, 062 826 1544

วิทยากรเชิงกิจกรรม

วิทยากรกระบวนการ

ที่ปรึกษาธุรกิจ

ด้านการบริหารจัดการ

การตลาดและการประชาสัมพันธ์

การบริหารทรัพยากรมนุษย์

การวางแผนกลยุทธ์

วิจัยธุรกิจ

IT Dashboardไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้...
ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย
และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด<< Main Menu >>ดวงถาวร


ดวงตามวันเกิดดวงตามปีเกิด


;b[^]pN 06' ไรินนื ่นนืเ "รินนื ๋นนืเ c:j06'

ต้องการสอบถาม โทร 062-641-5992, 062-826-1544
ติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com
Line ID : wbjoong

ที่ปรึกษาธุรกิจ ด้านการบริหารจัดการ การตลาดและการประชาสัมพันธ์ การบริหารทรัพยากรมนุษย์ และ การวางแผนกลยุทธ์ วิทยากรเชิงกิจกรรม, วิทยากรกระบวนการ นักวิจัยการดำเนินงานธุรกิจ Executive & Management Coach

ไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้... ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด
<< Main Menu >>
Friends' blogs
[Add wbj's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friends


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.