ประธานาธิบดีดนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา DONALD TRUMP


ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา 
DONALD TRUMP

คะแนนล่าสุด ประธานาธิบดี USA
Trump 276
รวมคะแนน 56,797,101 คะแนน

Clinton 218
รวมคะแนน 55,741,659 คะแนน

Trump มีคะแนน 276 คะแนน
เกิน 270 คะแนน จึงชนะการเลือกตั้ง

วุฒิสภา USA
เดโมแครต 47
ริพับลิกัน 51
51 ที่นั่ง เพื่อครองเสียงข้างมาก

สภาผู้แทนราษฎร USA
เดโมแครต 178
ริพับลิกัน 234
218 ที่นั่ง เพื่อครองเสียงข้างมาก
สหรัฐฯได้ประธานาธิบดีคนใหม่ที่ชื่อ Donald Trump หลังคะแนนเสียงทะลุ 270 ซึ่งเกินกึ่งหนึ่งของคะแนนทั้งหมด

ถือว่า ทรัมป์ ทำได้ดีในรัฐ Swing States อย่าง Florida, North Carolina และ Ohio

ผลชี้ชัดว่า คนอเมริกา ต้องการการเปลี่ยนแปลง

และคงไม่ได้เปลี่ยนแค่อเมริกา แต่เปลี่ยนทั้งโลกแน่นอน

Mr.Messenger อ่านคำปราศรัยของทรัมป์จบแล้วถึงรู้ว่า ทำไมมีผู้สนับสนุนมากขนาดนี้
ทรัมป์กล่าวว่า
อเมริการณรงค์ประชาธิปไตยมา 20 ปีทั่วโลก เราได้อะไร เราอ้างความเป็นตำรวจโลกและประชาธิปไตยข้างเดียว ทุ่มเทกับการยัดเยียดประชาธิปไตย
พวกเราอเมริกาถือปืนและยูเอสดอลล่า ไปล้มล้างซัดดัมของอิรัก กัสดาฟีของลิเบีย ซีเรีย อียิป ยูเครน ตุรกี กรีซ ขอถามหน่อยว่าเราได้อะไร พ่อค้าของเราไม่กล้าไป. ตะวันออกกลาง อาฟริกา
ตอนแข่งกิฬาโอลิมปิคที่บราซิลไม่กล้าชักธงอเมริกา
อยู่ตะวันออกกลางดินแดนผลิตน้ำมัน แค่บอกว่าเป็นชาวอเมริกัน ความตายก็มาถามหา
เราลบหลู่ ปูติน ลบหลู่EU ลบหลู่จีน
เราถือครองเทคโนโลยี่ขั้นสูงสุดแต่ทางการค้าสู้จีนไม่ได้ จึงต้องสละWTO ไปเริ่ม TPP
ดูจีนซิ 20 ปีที่ผ่านมานี้ซิ พวกเขาไม่เพียงแต่ช่วงชิงตำแหน่งอันดับ 1 ทางการค้าโลกจากเราไป แต่ได้ซื้อเหล็กกล้าร้อยละ80 น้ำมันและแก๊สร้อยละ 40 ถั่วเหลือง ร้อยละ 70 ทองคำและทองแดงร้อยละ
80 จากทั่วโลก
ซื้อเรือบรรทุกเครื่องบินจาก ยูเครน จรวดนำวิถีจากอิสราเอล เครื่องกลึงจากเยอรมันเหล้าไวน์จากฝรั่งเศส แม่ง..พวกเขาล้วนใช้เงินยูเอสดอลล่าซื้อ พวกเขาซื้ออาหารจากเราขายพริกและกระดานบรรทึกให้เรา ซื้อเหล็กกล้าของเรา ขายของเด็กเล่นให้เรา นี่ยังไม่สำคัญ จีนเริ่มใช้เงินเหรินหมินปี้แทนที่ยูเอสดอลล่าในตลาดโลก ถึงแม้ว่าค่าเงินจะไม่มีค่ามานัก แต่สามารถเปลี่ยนเป็นยูเอสดอลล่าได้ทันที ซึ่งพวกเขามีมากมายมหาศาล
มากกว่าพวกเราเสียอีก แม่ง
อาฟริก้าถูกเขาแย่งไปหมด
นี่คือสภาพของ ผมจะไม่สนับสนุนTPP ของโอบาม่า ผมจะทำให้โอบาม่าแลฮิลลารีของดีโมแครตเป็นไอ้ตัวบัดซบของประวัติศาสตร์อเมริกา ผมก็คือประธานาธิบดีคนต่อไปของท่าน สนับสนุนผมเถอะ เราจะต้องอิสระแบบมีศักดิ์ศรี ใครมีเงินเราก็ค้าขายด้วยเราจะต้องอยู่
อย่างมีความสขุข
20ปีทีผ่านมา ชนบทจีนอัตราการฆ่าตัวตายลดต่ำลงถึง90% การอ่านไม่ออกลดลงเหลือไม่ถึง10% อายุยืนมากขึ้น10ปี รถยนต์ส่วนตัวจากศูนย์กลายเป็นรถติดทั่วประเทศ รถไฟความเร็วสูงมีมากถึง 70%ทั่วโลก เมืองที่มีพลเมืองเพียง5 แสนคนก็มีรถไฟความเร็วสูงเชื่อมโยง ทางด่วนจากศูนย์เปลี่ยนเป็นเชื่องโยง2พันกว่าอำเภอ สพานที่ยาวที่สุด สูงที่สุดและยากที่สุด คนจีนถือเป็นเรื่องง่ายๆ
สภาพความร่ำรวยของคนจีน ปักกิ่ง เซี่งไฮ้ เซินเจิ้น อสังหาริมทรัพย์ราคาไล่นิวยอร์คของเราติดๆ คนจีนไม่ไปเที่ยวประเทศไหน ประเทศนั้นเดือดร้อน คนจีนไม่ซื้อ ราคาเหล็กโลก น้ำมันตกทันที
ที่น่าโมโหก็คือ การก่อการร้ายไม่กล้าไปที่จีน
อเมริกามีชีวิตอยู่บนฟองสบู่ขนาดใหญ่ของยูเอสดอลล่าร์ เป็นประเทศที่ไม่มีทางรักษาแล้ว หย่อนบัตรให้ผมซิ มีผมเท่านั้นที่แก้ไขอเมริกาที่ยับเยินนี้ได้

ข้อมูลจากเพื่อนส่งทางไลน์


******************

  ประธานาธิบดี
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรีทำเนียบขาวเป็นสถานที่ทำงานของประธานาธิบดีสหรัฐฯ


ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เป็นตำแหน่งประมุขในการปกครองของสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดีเป็นหัวหน้าของทุกสาขาของรัฐบาลแห่งสหพันธรัฐ โดยมีหน้าที่ในการบังคับใช้กฎหมายบัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ ที่เขียนโดยสภาคองเกรสมาตราที่ 2 ของรัฐธรรมนูญนั้นบัญญัติว่า ประธานาธิบดีต้องเป็นผู้บัญชาการสูงสุดของกองกำลังทหาร และกระจายอำนาจที่เป็นของประธานาธิบดีออกไป รวมไปถึงอำนาจเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบร่างกฎหมาย ที่ผ่านมาจากสภาคองเกรส นอกจากนั้น ประธานาธิบดียังมีอำนาจในการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีเพื่อเป็นที่ปรึกษาและอำนาจในการลดโทษหรือให้รอลงอาญาได้ ท้ายที่สุดแล้ว หากประธานาธิบดีได้รับคำแนะนำและการยอมรับจากวุฒิสภา แล้วจะมีอำนาจในการทำสนธิสัญญา, แต่งตั้งเอกอัครราชทูตและศาลตัดสินของประเทศ รวมไปถึงศาลสูงสุดด้วย การแก้ไขรัฐธรรมนูญแห่งสหรัฐอเมริกาครั้งที่ 22 กำหนดให้สามารถดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีได้ไม่เกินสองสมัย[1] รายนามนี้รวมเฉพาะบุคคลที่ได้สาบานตนเป็นประธานาธิบดีตามการลงนามในรัฐธรรมนูญแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีผลบังคับใช้ในปีพ.ศ. 2332จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา พ.ศ. 2559
สหรัฐอเมริกา
พ.ศ. 2555 
8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559
 พ.ศ. 2563ผู้แทนพรรค ฮิลลารี คลินตัน
พรรคเดโมแครต
ถิ่นพำนัก นิวยอร์ค นิวยอร์ค
รองผู้ท้าชิง ทิม เคน ไมค์ เพนซ์
Electoral College 2016.svg


โดนัลด์ ทรัมป
พรรครีพับลิกัน

แผนที่การเลือกตั้งสำหรับการเลือกตั้งปี พ.ศ. 2559
อยู่บนพื้นฐานของประชากรจากการสำรวจสำมะโนประชากรในปี พ.ศ. 2553

ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา
ก่อนการเลือกตั้ง
บารัก โอบามา
พรรคเดโมแครต


ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา
ที่ได้รับเลือกตั้ง
ยังไม่ประกาศ

การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา พ.ศ. 2559 เป็นการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาครั้งที่ 58 และจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะมีสิทธิในการเลือกผู้สมัครเป็นประธานาธิบดีผู้ซึ่งจะมาเป็นประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีคนใหม่แทนประธานาธิบดีบารัก โอบามา ที่ไม่สามารถดำรงตำแหน่งต่อในวาระที่ 3 ได้ตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญแห่งสหรัฐอเมริกา


การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา - US election หรือ (United States presidential election)

เข้าใจการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาอย่างง่ายๆ

          ระบบการเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกานั้น มีขั้นตอนที่ยุ่งยากพอสมควร แม้แต่ชาวอเมริกันเองบางคนก็ยังงงๆ อยู่เหมือนกัน เมื่อถูกขอให้อธิบายระบบการเลือกตั้งประธานาธิบดีของเขา แต่ที่แน่ๆ ก็คือ คนทุกอาชีพ (ที่สุจริต) มีโอกาสได้เป็นประธานาธิบดี อาทิเช่น

          นายแบบ-เจอร์รัลด์ ฟอร์ด คนเก็บขยะ-ลินดอน จอห์นสัน นักธรณีวิทยา-เฮอร์เบิร์ต ฮูเวอร์ คนงานบนเรือเฟอร์รี-เจมส์ การ์ฟิลด์ นักสำรวจ-จอร์จ วอชิงตัน นักแสดง-โรนัลด์ เรแกน และแม้กระทั่งชาวไร่ชาวนา เช่น มิลเลิร์ด ฟิลมอร์ อับราฮัม ลินคอล์น ยูลิซิส เอส แกรนท์ เบนจามิน แฮริสันวอร์เรน ฮาร์ดิง แคลวิน คูลลิดจ์ แฮร์รี ทรูแมน และจิมมี คาร์เตอร์ ก็มีโอกาสเป็นประธานาธิบดีด้วยเช่นกัน

คุณสมบัติของผู้สมัครประธานาธิบดี

          รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ว่า ต้องอายุ 35 ปีขึ้นไป ได้รับสัญชาติอเมริกันโดยกำเนิด (โรบินฮู้ดหรือผู้อพยพที่ได้สัญชาติอเมริกันภายหลัง เช่น ผู้ว่าฯ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์นั้นหมดสิทธิ) อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกามาไม่น้อยกว่า 14 ปี ไม่เคยเป็นประธานาธิบดีมาแล้ว 2 สมัย ฯลฯ

ขั้นตอนการหยั่งเสียง ปัจจุบันมี 3 วิธี คือ

          1) อาจได้จากวิธีการแบบ primary ซึ่งหมายถึง การจัดการเลือกตั้งขั้นต้นขึ้นในมลรัฐ

          2) แบบ caucus คือ การประชุมกลุ่มย่อยของสมาชิกพรรคในแต่ละระดับ ตั้งแต่หน่วยเล็กสุดขึ้นมา เพื่อเสนอความคิดเห็น

          3) แบบ state-covention ที่หมายถึง การประชุมใหญ่ของพรรคในระดับมลรัฐ เพื่อคัดเลือกผู้ที่ได้รับคะแนนนิยมสูงสุดเป็นตัวแทนพรรค

          จาก 1 ใน 3 วิธีข้างต้น จะทำให้ได้ผู้แทน หรือที่เรียกว่า delegates จำนวนหนึ่ง เพื่อเข้าสู่กระบวนการเลือก จากที่ประชุมใหญ่ของพรรค (National Convention) ให้เหลือตัวแทนพรรคเพียงคนเดียว ถ้าสามารถเลือกผู้แข่งขันได้ในครั้งแรกของการประชุมพรรค จะเรียกว่า first ballot victory

การลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง

          ตามรัฐธรรมนูญกำหนดให้ "วันอังคารหลังวันจันทร์แรกของเดือนพฤศจิกายนของปีที่มีการเลือกตั้ง" เป็นวันลงคะแนนเสียงสำหรับผู้ที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้วในเขตเลือกตั้งของตน ซึ่งครั้งนี้ตรงกับวันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน 2551 โดยคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้มีสิทธิเลือกตั้งก็คือ มีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป มีสัญชาติอเมริกัน มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตเลือกตั้งนั้นๆ ฯลฯ

ผลการเลือกตั้ง

          จะมี 2 แบบ เรียกว่า popular vote กับ electoral vote เพราะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกานั้นมิใช่การเลือกตั้งโดยตรง แต่ประชาชนจะไปเลือกผู้แทนของเขา (popular vote) เพื่อไปเลือกตั้งประธานาธิบดี (electoral vote) อีกทีหนึ่ง การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา จึงเป็นการเลือกตั้งโดยอ้อม คนที่ได้เป็นประธานาธิบดีจะต้องชนะในส่วนของ electoral vote โดยคณะผู้เลือกตั้ง (electoral college) จะมีจำนวนเท่ากับจำนวนผู้แทนราษฎรรวมกับจำนวนวุฒิสมาชิกในมลรัฐของตน ที่มีอยู่ในสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกา

          ประเด็นสำคัญที่ต้องเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกตั้งที่ใช้คณะผู้เลือกตั้งนี้ คือ กติกาที่ว่า ผู้ชนะได้ไปทั้งหมด (winner-take-all) ซึ่งหมายความว่า ผู้สมัครที่ได้รับคะแนนเสียงส่วนมากจากประชาชนในมลรัฐ ก็จะได้คะแนนจากคณะผู้เลือกตั้งไปทั้งหมด ดังนั้น มลรัฐที่มีจำนวนคณะผู้เลือกตั้งมากๆ ก็จะเป็นเป้าหมายสำคัญของผู้สมัคร เช่น แคลิฟอร์เนีย (55) เท็กซัส (34) นิวยอร์ก (31) ฟลอริดา (27) เพนซิลวาเนีย (21) เป็นต้น

          ซึ่งก็มีหลายครั้งที่คนชนะ popular vote แต่ไปแพ้ electoral vote ก็อดเป็นประธานาธิบดี เช่น แอนดรู แจ็กสัน แพ้ต่อ จอห์น อดัมส์, แซมมวล ทิลเดน แพ้ต่อ รูเธอฟอร์ด เฮย์ กริฟเวอร์ คลีฟแลนด์ แพ้ต่อ เบนจามิน แฮริสัน และล่าสุดก็คือ อัล กอร์ ผู้พิชิตรางวัลโนเบลสันติภาพ ก็แพ้ต่อ จอร์จ บุช จนมีเรื่องมีราวไปถึงศาลสูง (supreme court) นั่นเอง

การรับตำแหน่ง

          การรับตำแหน่งของประธานาธิบดีคนใหม่ จะรับตำแหน่งในวันที่ 20 มกราคมของปีถัดไป โดยประธานาธิบดีคนเก่าจะอยู่ในตำแหน่งจนถึงเที่ยงวันของวันที่ 20 มกราคม

การสืบทอดตำแหน่งประธานาธิบดี

          ในกรณีที่ประธานาธิบดีได้ขึ้นดำรงตำแหน่งไปแล้ว แต่ต่อมาถูกกล่าวโทษ (impeachment) หรือ ตาย ผู้ที่จะสืบตำแหน่งต่อจากประธานาธิบดีจนหมดสมัย โดยไม่ต้องเลือกตั้งใหม่ คือ รองประธานาธิบดี ประธานสภาผู้แทนราษฎร ประธานวุฒิสภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยตามลำดับ

          ที่กล่าวมาพอสังเขปนี้คงพอทำความเข้าใจในเบื้องต้นของการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาได้บ้าง อย่างน้อยก็สามารถติดตามข่าวสารการเลือกตั้งได้อย่างมีรสชาติไปจนถึงปลายปีนี้นะครับ

ที่มา มองมุมใหม่ : ชำนาญ จันทร์เรือง  กรุงเทพธุรกิจ  วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2551
//www.nidambe11.net/ekonomiz/2008q1/2008january16p1.htm

ขอบคุณข้อมูลจาก
//guru.sanook.com/6202/ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากอินเตอร์เนต

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากอินเตอร์เนก


newyorknurse
 

Create Date : 09 พฤศจิกายน 2559
12 comments
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2559 21:54:08 น.
Counter : 1541 Pageviews.

 จขบ.อยู่รัฐนิวยอร์กซิตี้ เป็นรัฐของดีโมแครกอยู่แล้ว
คะแนนเสียงทุกปีจะเป็นของดีโมแครก เลือกใครดีโมแครกก็ชนะ

ตัดสินใจยาก เลือก Trump ก็จะมีสงคราม แต่เขาเป็นนักธุระกิจ
อาจจะทำให้การเงินของอเมริกาดีขี้น?

เลือก Clinton ฝ่ายดีโมแครกก็เป็นมา 8 ปีแล้ว

แต่จริงๆคนก็คิดว่าดีโมแครกจะชนะ แต่คงเป็นคนวัยรุ่น รุ่นใหม่อยากเปลี่ยนแปลง

 

โดย: newyorknurse 9 พฤศจิกายน 2559 21:10:33 น.  

 


มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

เมื่อเช้าตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงทีวีในเมืองไทยเกือบทุกช่องมีรายการสด เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ กันทุกช่องเลยครับ แต่พอเห็นคะแนนทรัมป์นำแล้วผมก็คิดว่าหลายๆ คนไม่อยากจะดูแล้วครับ

ที่เมืองไทยมีกลุ่มคนอเมริกันที่นิยมพรคคแดโมแครตที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย จัดงานลุ้นผลการลงคะแนนเสียงที่ร้านอาหาร(ผับ)แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่แถวพระราม 4 มีนักข่าวทีวีไปทำรายการสดเห็นแต่ละคนหน้าตาเซ็งมากเลยครับ ผมคิดว่าทุกคนทั่วโลกคงผิดหวังกับผลการเลือกตั้งในครั้งนี้ครับ

หลังจากรู้ว่าทรัมป์ได้เป็นประธานาธิิบดีคนใหม่แน่ๆ ก็มีันักวิชาการออกมาให้สัมภาษณ์กันหลายคน เกือบทุกคนมองว่าโลกอาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่ดีก็ได้ครับ

แล้วก็มีนักนิยมไทยบางคนออกมากล่าวประโยคเด็ดไว้ว่า ....

" บางครั้งเจ้ากรรมและนายเวรอาจจะมาปรากฎกตัวในรูปของประธานาธิบดีก็เป็นได้ ..."

ขำ ๆ วันช็อคโลกครับ

โหวตให้แก่ความรู้สึกของคนที่อยู่ไกลบ้านครับ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
Close To Heaven Travel Blog ดู Blog
สมาชิกหมายเลข 3416663 Home & Garden Blog ดู Blog
Raizin Heart Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
อุ้มสี Diarist ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นอิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง 9 พฤศจิกายน 2559 22:02:40 น.  

 

เกินความคาดหมาย
คะแนนไม่ต่างกันมากนัก
คนอเมริกาคงอยากให้เปลี่ยนแปลง
ให้พรรคอื่นมาบริหารบ้างค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: pantawan 9 พฤศจิกายน 2559 22:14:18 น.  

 


แถลงการณ์ น่าชื่นชมค่ะ
 

โดย: newyorknurse 9 พฤศจิกายน 2559 22:52:07 น.  

 

กำลังตามข่าวอยู่ค่ะ
ไม่คิดว่าทรัมป์จะได้
เพราะมีข่าวออกมาในทางไม่ค่อยดีนัก

ได้ข่าวว่ามีการประท้วงอยู่ตอนนี้
คงไม่มีเหตุวุ่นวายนะคะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลการเลือกตั้ง
และขอบคุณที่แวะเยี่ยมบล็อกดิฉันนะคะ

 

โดย: Kluaytub 9 พฤศจิกายน 2559 22:56:46 น.  

 

งานนี้ลุ้นกันมากเลยนะคะ
ในที่สุดก็ได้ผลออกมาแล้ว

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
praewa cute Parenting Blog ดู Blog
ผีเสื้อยิปซี Literature Blog ดู Blog
แมวเซาผู้น่าสงสาร Travel Blog ดู Blog
ALDI Food Blog ดู Blog
haiku Topical Blog ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
Mitsubachi Photo Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) 9 พฤศจิกายน 2559 23:34:30 น.  

 

เป็นข่าวดังระดับโลกทุกครั้งสำหรับการเลือก ปธน สหรัฐนะคะ
ตื่นเต้นไปด้วยทุกที เพราะหุ้นกระโดด

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Travel Blog ดู Blog
praewa cute Parenting Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
Mitsubachi Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
comicclubs Diarist ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ตุ๊กจ้ะ 9 พฤศจิกายน 2559 23:53:48 น.  

 

สวัสดีค่ะ

คู่นี้ลุ้นกันมันส์นะคะ

ผลออกมาแล้ว เห็นความวุ่นวายในบางพื้นที่แล้วก็งง

ว่าอเมริกายังมีเหตุการณ์แบบนี้ด้วยหรือเนี่ย

อีกอย่างคือในที่สุดอเมริกาก็ยังไม่ได้ประธานาธิบดีหญิงสินะ

ขอบคุณที่อธิบายวิธีการเลือกตั้งประธานาธิบดีนะคะ รุ้งคิดว่า 1 คน 1 เสียงมาตลอด เข้าใจผิดมาตลอดเลย ขอบคุณสำหรับความกระจ่างค่ะ

newyorknurse Klaibann Blog

 

โดย: เรียวรุ้ง 10 พฤศจิกายน 2559 11:53:50 น.  

 

เอนทรี่นี้รายงานข่าวฉับไวมากค่ะ
เมื่อวานใครๆก็จับตาเรื่องนี้กัน
ผลออกมานี่ข่าวประท้วงไม่พอใจก็มีเหมือนกันนะคะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ที่เห็นและเป็นมา 10 พฤศจิกายน 2559 15:42:55 น.  

 

ถ้าเลือก Clinton ทุกอย่างก็จะยังเหมือนเดิม แต่ถ้าเลือก Trump มันมีความเปลี่ยนแปลงออกมาให้เห็นแน่นอน เพียงแต่จะมากหรือน้อยเท่านั้น คนเรามักกลัวกับความเปลี่ยนแปลงเสมอ เอาเข้าจริงๆ ผมว่านาย Trump พูดในหลายๆ ส่วนก็มีเหตุผลอยู่เหมือนกัน

แต่เห็นมีข่าวประท้วงกันด้วย น่ากลัวมาก

newyorknurse Klaibann Blog
+

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 10 พฤศจิกายน 2559 22:44:50 น.  

 


ขอบคุณทุกท่านที่มาเมนต์นะคะ
คงต้องดูก้นต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร ที่ก็คือดีโมแครกครองมา 8 ปีแล้ว คราวนี้เป็นของรีพับลิกกันบ้าง และนโยบายเขาต่างกัน คนที่อยู่ในคณะมีรีพับลิกกันมากด้วย
เวลา Trump เสนออาจจะผ่านได้ไม่ยาก ถ้าคลินตันชนะ เวลาเสนอก็ยังมีรีพับลิกทีนั่งในสภามากกว่า อาจจะผ่านโครงการณ์ยาก

ที่ประท้วงก็เป็นในขอบเขตที่มีคนคุม ที่จริงเวลาประท้วงต้องขออนุญาติและเขา
จำกัดพื่นที่ให้ประท้วง จะทำอะไร เผาอะไรก็อยู่ในเขตจำกัด ไม่ใช่จะไปทำที่ทั่วๆไป เรียกว่าอยู่ใน control พอสมควร

คนอยากรู้ว่าเปลี่ยนแล้วจะเป็นอย่างไรก็เยอะ คนที่กลัวเปลี่ยนก็มีมากเช่นพวกแมกซิกัน เพราะเขาจะกิดกันการเข้ามาแบบโรบินฮู้ด ไม่ง่ายแล้ว

อย่างไรเราก็ต้องดูว่าเขาจะทำอย่างที่พูดได้เปล่า จะสร้างสะพาน ถนน และสิ่งต่างๆในประเทศ กิจการค้าพวกก่อสร้างก็จะขายดี คนมีงานทำ ข่าวทำนายว่า
หุ้นจะขี้น คนก็เตรียมไปซื้อหุ้นกัน

สำหรับคนทีเขายอมรับว่าเกิดแล้วก็ดูกันไป แต่ก็มีเยอะที่ยังไม่ยอมรับ
เคยฟังนักข่าวเขาเชียร์คลินตัน บอกวาอยากให้ชนะ แต่ถ้าไม่ชนะเขาก็ต้อง
ดำเนินชีวิตต่อไปไม่ จะไม่มาโสรกเสร้าลาออกจากงาน หนีไปอยู่ประเทศอื่น
จะเห็นคนโพสต์ว่าถ้า Trump ชนะ จะไปอยู่แคนนาดากัน พูดง่ายแต่ทำได้ไง
คิดว่าแคนนาดาเขาจะรับเราหรือ และไปแล้วจะทำอะไร ที่ทำอยู่เขาไม่ได้ไล่ออก แต่ต้องปรับตัวกับสิ่งเปลี่ยนแปลง ไม่ดีกว่าโยกย้ายถิ่นฐานหรือ ฝรั้งจะพูดว่า
It not the end of the world
we don't like it but we have to live with it

 

โดย: newyorknurse 10 พฤศจิกายน 2559 23:45:09 น.  

 

อ่านแล้ว เป็นมุมมองที่ น่าสนใจ... ค่อนข้างชัดเจนว่า
เมกาเมื่อก่อน ค้าสงคราม...

งั้นโหวตให้คุณน้อยครับ

newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 12 พฤศจิกายน 2559 4:37:12 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


BlogGang Popular Award#16


 
newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 151 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy, a time to spend time with your family and a time to be with your friends – all comes with retirement"

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

***********

ขอบคุณ Bloggang ทำให้เราได้เขียนบล็อกต่างๆ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ


BG Popular Award # 15


BG Popular Award # 14


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8

**********ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2561
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ


ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2560
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
9 พฤศจิกายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.