ดอกพีโอนี - ดอกโบตั๋น " ราชาแห่งมวลบุปผชาติ"
ดอกพีโอนี - ดอกโบตั๋น
" ราชาแห่งมวลบุปผชาติ"
ดอกพี่โอนี เป้นดอกไม้สวยงาม ประทับใจจริงๆ เจ้าของบล็อก ปลูกรอบๆบ้านหลายสิบต้น เป็นเวลาเกินยี่สิบปี ใหม่ๆซื้อมาที่ละต้น สองต้น เพราะราคาแพง กระถางละ 15-24 เหรียญ ต้นใหญ่ราคาแพง  พอปลูกแล้วมีดอก ดีใจจริงๆ อยากปลูกเพิ่มแต่ก็เสียดายเงิน ที่ต้องลงทุนเท่าไรจึงจะพอ ซื้อแบบหัวแห้งๆมาปลูกเพิ่ม ใช้เวลาหลายปี ไม่มีดอกเลย ทำไงดี ตกลงไปซื้อเพิ่มแค่ไปซื้อตอนใกล้หนาวที่ต้นไม้เริ่มเหี่ยวและบางที่ทางร้านขาดลดราคาเยอะๆ เหลือกระถางละ 7-8 เหรียญ  รวมๆแล้วมีสิบกว่าต้น ลองไปอ่านในอินเตอร์เนตดูว่าจะแยกต้นพีโอนีได้ไหม เพระาที่ต้นพีโอนีที่มีเริ่มกอใหญ่แล้ว อยากแยกดูบ้าง ก่อนหนาวขุดแบ่งครึ่งกอแล้วเอาหัวมาแยกปลูก ดีจัง ปลูกแล้วปีต่อมาก็เริ่มมีดอกอีกด้วย

ปีต่อๆมาก็เริ่มแยกเพิ่มขี้นเรื่อยๆ ตอนนี้มีต้นพี่โอนีห้าสิบต้นได้แล้ว ต้นเล็กก็มีดอกด้วยเรียกว่าตอนนี้ชำนาญแยกต้นแล้ว ระยะนี้ต้นพีโอนีกอใหญ่ก็จะแยกปลูกไปเรื่อยๆ เพราะ
กวางไม่ชอบ และดอกสวยดวย  ชอบมาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ 

พี่โอนีมีหลายสี แบบดอกชั้นเดียวและดอกซ้อน  มาชมดอกพีโอนีสวยๆกันนะคะ
ปีนี้มีดอกเยอะมาก ดีใจจัง
สีชมพูซ้อน

โบตั๋น (พรรณไม้)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

โบตั๋นมีชื่อในภาษาไทยว่า "นางพญานิรมล" เป็นไม้ดอกสกุล Paeonia ซึ่งเป็นสกุลเดียว ในวงศ์ Paeoniaceae เป็นพืชพื้นเมืองของเอเชีย, ตอนใต้ของทวีปยุโรป และตะวันตกของอเมริกาเหนือ ในอดีต โบตั๋นมักถูกจัดอยู่ในวงศ์ Ranunculaceae

พืชสกุลโบตั๋นส่วนใหญ่เป็นไม้ล้มลุกหลายปี สูงประมาณ 0.5–1.5 เมตร บางชนิดเป็นพุ่ม ลำต้นมีเนื้อไม้ สูง 1.5-3 เมตร ลักษณะของใบเป็นใบประกอบ มีแฉกลึก ดอกใหญ่ และมักมีกลิ่นหอม มีหลายสี ตั้งแต่ แดง บานเย็น เหลือง จนถึงขาว มักออกดอกในช่วงต้นฤดูร้อน
สัญลักษณ์และการใช้[แก้]ถาดอาหารไม้ลงยาฝังทอง จากราชวงศ์ซ่ง (ค.ศ.960-1279), นกหางยาวสองตัว หมายถึงการมีอายุยืนยาว ดอกโบตั๋นอยู่บนสุดของภาพ หมายถึง ความมั่งคั่งโบตั๋น โดยศิลปินจีน Wang Qian, ราชวงศ์หยวน (ค.ศ.1271-1368)

ภาพโบตั๋น โดยศิลปินจีน Yun Shouping, คริสต์ศตวรรษที่ 17

ดอกโบตั๋นเป็นดอกไม้ที่นิยมใช้ในงานศิลปะมายาวนาน และหนึ่งในสัญลักษณ์ประจำชาติของจีน โดยถือเป็นดอกไม้แห่งจักรพรรดิและความร่ำรวย กับนิยมใช้ในเชิงสัญลักษณ์ในศิลปะจีนอีกด้วย [4] เมื่อ ค.ศ.1903 ราชวงศ์ชิงประกาศให้โบตั๋นเป็นดอกไม้ประจำชาติ ปัจจุบันนี้ไต้หวันใช้ดอกเหมยเป็นดอกไม้ประจำชาติ ขณะที่สาธารณรัฐประชาชนจีนไม่ได้ใช้เป็นดอกไม้ประจำชาติตามกฎหมายอีกแล้ว และต่อมาเมื่อปี 1994 มีการเสนอให้ใช้ดอกโบตั๋นเป็นดอกไม้ประจำชาติอีก โดยการทำประชามติ แต่ก็ไม่ได้รับการยอมรับ กระทั่ง ค.ศ. 2003 มีการเสนอดังกล่าวอีกครึ่งหนึ่ง และยังไม่มีการเลือกใช้ดอกโบตั๋นอีกเช่นกัน


ในประเทศญี่ปุ่น ดอกโบตั๋นชนิด Paeonia lactiflora เรียกเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า ebisugusuri (แปลว่า ยาจากต่างแดน) ตามตำรับยาของญี่ปุ่น ถือว่ารากโบตั๋นใช้รักษาอาการชักได้ นอกจากนี้ยังปลูกเป็นไม้ดอกไม้ประดับ โบตั๋นชนิด Paeonia suffruticosa ในญี่ปุ่น ถือว่าเป็น ราชาแห่งดอกไม้ และชนิด Paeonia lactiflora ถือว่า เป็น นายกรัฐมนตรีแห่งดอกไม้"[5]

ภาษาญี่ปุ่นเรียกโบตั๋นว่า โบตัน (牡丹) ก่อนสมัยเมจิ เนื้อจากสัตว์สี่เท้าไม่นิยมบริโภคมากนัก เนื่องจากชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่นับถือพุทธศาสนา เมื่อเอ่ยถึงเนื้อสัตว์จึงเลี่ยงมาใช้ชื่อดอกไม้แทน คำว่า โบตัน ถูกใช้เรียกเนื้อหมูป่า มาตั้งแต่ครั้งนั้นจนปัจจุบัน ทั้งนี้ก็เพราะเนื้อหมูป่าเมื่อแล่เป็นชิ้นบางๆ จะคล้ายกับดอกโบตั๋นนั่นเอง ในทำนองเดียวกัน ชาวญี่ปุ่นใช้ดอกซากุระแทนคำเรียกเนื้อม้า

ในรัฐอินเดียนา ของสหรัฐอเมริกา ใช้ดอกโบตั๋นเป็นดอกไม้ประจำรัฐมาตั้งแต่ ค.ศ. 1957 โดยใช้แทนดอก zinnia ที่เคยใช้เป็นดอกไม้ประจำรัฐมาตั้งแต่ ค.ศ.1931

โบตั๋นนิยมปลูกเป็นไม้ดอกไม้ประดับ เพราะมีดอกสวยงามและใหญ่มาก ทั้งยังมีกลิ่นหอมด้วย


*************
ขอบคุณ ข้อมูลจาก
//beautywmn.com/th/pages/316417
เมื่อมันเป็นที่ดีที่สุดที่จะปลูกดอกโบตั๋น?

ถ่ายเท ดอกโบตั๋น ที่ดีที่สุดในช่วงครึ่งหลังของเดือนสิงหาคมเมื่อปิดให้บริการระหว่างการเจริญเติบโตของพวกเขาอย่างเข้มข้น การทำเช่นนี้คุณจะต้องขุดออกพุ่มไม้เก่าแบ่งออกและใส่ในสถานที่ใหม่ ที่จะได้รับพืชที่คุณจะต้องถูกหักจากด้านล่างทำให้ความลึกของร่องที่ 2 และจอบดาบปลายปืนรอบ bush ถึง 30 ซม. จากลำต้น 


หลังจากนั้นไม้ขนาดเล็กที่มีปลายทู่ระมัดระวังในการทำความสะอาดรากจากดินดอกไม้ จากนั้นขัดค่อยๆดึงออกมาจากหลุมที่พยายามที่จะไม่ทำลายและตัดราก การตั้งสำรองสำหรับ 3 ชั่วโมงเพื่อให้พวกเขามีเวลาที่จะแห้งออกเล็กน้อย นี้จะช่วยลดความเปราะของพวกเขาก็เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะแบ่งพุ่มไม้ดอกโบตั๋น ทุกชิ้นส่วนคั่นด้วยพุ่มไม้ที่เหมาะสมสำหรับการเพาะพันธุ์จะต้องมีการหลบหนี 2-3 และ 3-4 ตาบนราก.

หากรากดอกโบตั๋นพันอย่างมากเกินไปกับแยกตัดให้เป็นชิ้น ๆ ด้วยมีดการ์เด้น สถานชิ้นโรยผงที่ได้จากถ่านโขลก เตรียมหลุมสำหรับการเพาะปลูกดอกโบตั๋นสามารถล่วงหน้ามากขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้ผลิ เวลส์สำหรับดอกไม้เพียงพอที่จะทำให้ความกว้าง 50 ซม. และความลึก 60 ซม. ที่ด้านล่างมันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะนำชั้นของปุ๋ยหมักคือ 20 ซม. และปกคลุมด้วยหลุมดินสามารถเทหนา 10 ซม .


ชิ้นส่วนแยกออกจากกันควรปลูกในดอกโบตั๋นวิธีการไตส่วนเหนือพื้นดินของดอกไม้ที่ปรากฏบนพื้นผิวและไม่ได้ครอบคลุมที่ดิน รอบพุ่มไม้พืชสามารถวาง 4 แผ่น, การสร้างรูปร่างหน้าตาของกล่องโดยไม่ต้องด้านล่าง ก่อนที่จะน้ำค้างแข็งที่ควรจะเป็นดิน zamulchirovat ใช้พรุชั้น 6 ซม. และในการคลายแรกของฤดูใบไม้ผลิที่สามารถถอดออกไปข้างนอก กับการโจมตีของสีที่ละลายสามารถให้อาหารแร่ธาตุและปุ๋ยอินทรีย์

หลังการปลูกและการออกดอกดอกโบตั๋นที่ประสบความสำเร็จในกันยายนพวกเขาจะแนะนำให้เตรียมความพร้อมสำหรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง การทำเช่นนี้ตัดกรรไกรก้านเพื่อพื้นดินและน้ำในดินรอบพุ่มไม้ proryhlit จากนั้นก็จะแนะนำ

ควรจะมีการหลบหนี 2-3 และ 3-4 ในตา ราก
ถ้ารากของดอกโบตั๋นพันเกินไปส่วนที่ตัดให้เป็นชิ้นมีดสวนชิ้นสถานที่ประผงถ่านที่เตรียมจากโขลกเตรียมหลุมสำหรับการเพาะปลูกดอกโบตั๋นสามารถล่วงหน้ามากขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้ผลิเวลส์สำหรับดอกไม้เพียงพอที่จะทำให้ความกว้าง 50 ซม. และความลึก 60 ซม. ที่ด้านล่างคุณจะต้องใส่ชั้นของปุ๋ยหมักคือ 20 ซม. และปกคลุมด้วยดินหนา 10 ซม. หลุมสามารถเท
แยกดอกโบตั๋นเป็นส่วนหนึ่งที่ควรปลูกเพื่อให้ส่วนที่อยู่เหนือพื้นดินของดอกตูมมีปรากฏบนพื้นผิวและพื้นดินที่ไม่ได้ปิดรอบพุ่มไม้พืชสามารถวาง 4 แผ่น, การสร้างภาพของกล่องด้านล่างโดยไม่ต้องก่อนที่จะมีน้ำค้างแข็งควรจะใช้ zamulchirovat ดินพรุชั้น 6 ซม. และในฤดูใบไม้ผลิคลายแรกก็เป็นไปได้ที่จะลบขอบกับการโจมตีของสีที่ละลายสามารถให้อาหารแร่ธาตุและปุ๋ยอินทรีย์

หลังการปลูกดอกโบตั๋นและดอกที่ประสบความสำเร็จในเดือนกันยายนที่พวกเขาได้รับการสนับสนุนการเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูหนาวที่จะเกิดขึ้นการทำเช่นนี้ตัดลำต้นเพื่อตัดพื้นดินและน้ำในดินรอบพุ่มไม้จากนั้นก็จะแนะนำ proryhlit

วิธีปลูกดอกโบตั๋น

ก่อนที่คุณจะขุดหาดอกโบตั๋นปลูกตัดลำต้นที่พื้น แล้วขุดในดอกไม้ที่ระยะ 20 เซนติเมตรจากบริเวณฐาน หาก Peony ขนาดใหญ่และเก่าโรงงานจะต้องระมัดระวังขุดขึ้นมาใช้ส้อม แล้วเอามันออกพยายามที่จะไม่ให้เกิดความเสียหายรากขูดพื้นดิน เพื่อการทำความสะอาดอย่างทั่วถึงรากจากดินดอกไม้สามารถวางบนพื้นดินและล้างหยดอ่อนแอของพวกเขาจากน้ำ นี้ควรจะทำเพื่อที่จะไม่ให้เกิดความเสียหายได้

เมื่อเตรียมดอกโบตั๋นพุ่มไม้ล้มตัวลงนอนดวงอาทิตย์และรากของมันจะเป็นเพียงเล็กน้อยที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้นและ podvyanut ลบทั้งหมดที่ป่วยและเน่าเสียด้วยมีด, พืชหลักคือ 15 ซม. ที่มุม 60 องศา ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นที่จะแบ่งดอกโบตั๋น, ต้องไปหาสถานที่ที่จะเชื่อมต่อคอรากและรากสังเกตสถานที่และจำนวนดอกตูม

หลังจากที่พบในภาคกลางของพุ่มไม้ค้อนเก่างัดด้วยค้อน จะระมัดระวังไม่ให้เกิดความเสียหายไต ลิ่มนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนพุ่มไม้ หากในช่วงกลางของพุ่มไม้ได้ลดลงเน่าเสียทุกส่วนต้องมีการรักษาพิเศษ พวกเขาจำเป็นต้องทำความสะอาดจากเน่าฆ่าเชื้อโรคด้วยการแก้ปัญหาของด่างทับทิมและผงถ่านโขลก ส่วนหนึ่งของดอกโบตั๋นที่เหมาะสมสำหรับการปลูกควรรวมถึงการเป็นส่วนหนึ่งของรากของคอมี 4 ตาและรากมีสุขภาพดีไม่กี่จากการที่ต่อมาได้รับหัวซึ่งจะสะสมสารอาหาร

วิธีการปลูกดอกโบตั๋นในฤดูใบไม้ผลิ?

แม้ว่าเวลาที่ดีที่สุดที่จะปลูกดอกโบตั๋นเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูใบไม้ร่วง แต่พวกเขาสามารถปลูกในฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเวลาที่ดีที่สุด - ในเดือนเมษายนและพฤษภาคม ดอกไม้ปลูกในฤดูใบไม้ผลิโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีขนาดใหญ่ก้อนดินของแผ่นดิน nelzyaschischat ดินและล้าง ก่อนที่คุณจะ repot พืชก็เป็นสิ่งจำเป็นในการเตรียมหลุมปลูกเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการดินหลวม เป็นน้ำด้านบนดีกว่าการใช้ปุ๋ยแร่, ปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยหมักผุ


ขัดผิวเบา ๆ obkopayte ส่วนกระบวนการส่วนดอกไม้ถ่านและทันทีที่ย้ายไปยังสถานที่อื่น ในฤดูใบไม้ผลิรากมีความเปราะบางเพื่อให้ทุกดอกโบตั๋น chasti.Letom ของพวกเขาจะยังคงต้องมีการรดน้ำอย่างสม่ำเสมอไม่รอจนกว่าดินแห้ง หากคุณมีความต้องการที่จะทำลายการปิดตาใด ๆ หากปลูกดอกโบตั๋นไม่เจริญเติบโตได้ดีในสถานที่ใหม่ที่พวกเขาสามารถปลูกลงในหลุมปลูกอีกที่จุดเริ่มต้นของฤดูใบไม้ร่วง นี้จะช่วยให้การเจริญเติบโตที่จำเป็นสำหรับสีของรากดูดและแก้ไขข้อบกพร่องที่ปลูกในฤดูใบไม้ผลิซึ่งเป็นที่ดีมากสำหรับการพัฒนาของทาน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
//beautywmn.com/th/pages/316417GIOVANNI MARRADI - Memories(Relaxing music)
Andreea Petcunewyorknurse

Create Date : 16 มิถุนายน 2560
Last Update : 19 มิถุนายน 2560 0:42:56 น. 27 comments
Counter : 4315 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณThe Kop Civil, คุณBrighten your day, คุณmoresaw, คุณเนินน้ำ, คุณmcayenne94, คุณkae+aoe, คุณtuk-tuk@korat, คุณพันคม, คุณRinsa Yoyolive, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณmambymam, คุณเริงฤดีนะ, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณหอมกร, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณ**mp5**, คุณร่มไม้เย็น, คุณเรียวรุ้ง, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณSai Eeuu


 
สวัสดีค่ะพี่น้อย
ดอกโบตั๋นสวยมากกกกกกกกกก
มีหลายสีและบานสะพรั่งทุกต้น ชอบค่ะ
ตอนเย็นๆนี่กลิ่นคงจะหอมตลบอบอวลแน่ๆ

ที่สวนมีแต่สีชมพูกับสีขาว ดอกสีขาวปีนี้ออกแค่ดอกเดียว
ปีหน้าต้องให้ปุ๋ยแล้วค่ะ สีแดงเคยมีแต่โดนต้นไม้ใหญ่กลืนไปแล้ว
ปีนี้กาญโค่นต้นไม้หลายต้น จะทำที่จอดรถและที่เก็บของ
ที่สวนกาญไม่ฉีดยาทั้งดอกไม้และผลไม้ค่ะ ไม่ชอบเลย
โหวตหมดแล้ว เปลี่ยนวันแวะมาใหม่ค่ะพี่น้อย

ขอบคุณที่ไปเจิมและโหวตด้วยค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:2:26:33 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย

โห....สวยมากครับพี่
ผมเคยเห็นแต่ในภาพวาดจีน
เพิ่งเคยเห็นดอกจริงในบล็อกพี่น้อย
ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมศิลปินจีนถึงชอบวาดต้นนี้กัน

สวยมากจริงๆ

โหวตครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:6:27:12 น.  

 
ดอกใหญ่มีหลายชั้น สวยจริง ๆ ครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:8:02:46 น.  

 
เป็นดอกไม้ที่แรงส์จริงๆครับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:8:05:39 น.  

 
ไม่เดยได้เห็นของจริง เห็นแต่ในรูปวาด
ขอบคุณที่เอาของจริงมาฝาก
แฮบปี้ฟาตเตอร์เดย์ด้วยครับ


โดย: moresaw วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:8:41:19 น.  

 
สวยงามมากค่ะพี่น้อย
ชอบแบบซ้อนมากกว่าค่ะพี่


โดย: เนินน้ำ วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:10:16:17 น.  

 
สวยงามมากค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:10:59:00 น.  

 
newyorknurse Home & Garden Blog

สวยจริงๆ ค่ะ เวลาออกดอกเยอะๆ นี่ชื่นใจเลยนะคะ


โดย: kae+aoe วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:12:02:58 น.  

 
ไม่เคยเห็นดอกจริง ๆ เขาสักทีเลยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:16:15:58 น.  

 
เห็นแล้วสดชื่นครับ


โดย: พันคม วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:16:52:15 น.  

 
ดอกไม้ที่โน่นถ้าสีเข้มๆ จะสีสวยสดเหมือนกันนะคะ
และดอกบานกลีบเยอะหนาด้วย
ชอบเลยค่า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 19 มิถุนายน 2560 เวลา:17:13:12 น.  

 
บ้านกาญช่วงนี้ร้อนมาก ฝนไม่ตกเลย

newyorknurse Klaibann Blogโดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:0:06:37 น.  

 
ดอกใหญ่ สวยมากกกกๆๆค่ะ สีก็หวานสดใส
ชมเพลินมากๆค่ะ


newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ขออบคุณโหวตค่ะโดย: mambymam วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:4:27:57 น.  

 
ดอกสวยมาก เพื่งรู้ชื่อครับคุณน้อย.... วันนี้หมดเป๋าครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:6:30:06 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:6:34:24 น.  

 
ขอบคุณโหวตด้วยครับ


โดย: moresaw วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:6:45:45 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาเติมความสดชื่นกับดอกไม้สวยๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:8:24:45 น.  

 
เปิดมาเจอ
สื่นกับดอกไม้สวยๆตามไปด้วยค่ะพี่น้อย

Vote vote vote


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:8:34:11 น.  

 
สวยน่าชื่นใจหายเหนื่อยทุกปีเลยค่ะ คุณน้อย
แต่เค้าคงปลูกเมืองร้อนไม่ไก้นะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

รักษาสุขภาพด้วยค่ะ อีกไม่กี่เดือนก็จะได้เจอ
กันอีกเนอะ เร็วดีจังโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:9:17:10 น.  

 
newyorknurse Home & Garden Blog ดู Blog
เห็นดอกสวยงามราคาแพงไม่เบาเลยนะคะ
อนุโมทนาบุญบูชาพระด้วยค่ะพี่น้อยโดย: หอมกร วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:9:18:35 น.  

 
สมชื่อ ราชาแห่งมวลบุปผชาติ จริงๆ ค่ะ ดอกสวยงามมากๆค่ะ


โดย: Gorjai Writer วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:9:47:44 น.  

 
สวัสดี จ้ะ คุณน้อย

มาชมสวนดอกโบตั๋น ของคุณน้อยจ้ะ พร้อมทั้งความรู้และประวัติเกี่ยวกับดอกโบตั๋น จ้ะ
โบตั๋น มีจะนำไปเปรียบเทียบกับสาวงามของจีน เช่น นางงดงามดังดอกโบตั๋น
ครูว่า พันธุ์ดอกที่มีกลีบซ้อน ๆ สวยกว่า ที่มีกลีบไม่ซ้อนเนาะ
โหวดหมวด บ้านและสวน จ้ะ

ขอบใจคุณน้อยที่แวะไปเยี่ยมและโหวดที่บล็อกครูนะจ๊ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:13:59:49 น.  

 
แวะมาเยี่ยม สวัสดีครับ


โดย: **mp5** วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:17:58:08 น.  

 
สวยมากค่ะคุณน้อย


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:18:09:32 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่น้อย

ดอกพีโอนี่สวยมากค่ะ ขำตรงกวางไม่ชอบ แต่ก็ดีนะคะที่กวางไม่ชอบดอกไม้สวยๆจะได้ไม่ถูกทำลาย ทำให้นึกถึงสมัยเด็กๆ แพะชอบมากินดอกไม้ของแม่ เห็นทีไรต้องคอยไล่แพะ แล้วหมาก็จะช่วยไล่ แต่ถ้าเราไม่ไล่แพะ หมาก็นอนมองแพะเฉยเลยค่ะ

โบตั๋นชื่อนี้คุ้นเคย แต่นางพญานิรมลนี่ โอ้โห...ชื่อนี้เพิ่งเคยได้ยินค่ะ ดูไฮโซมากอะ

newyorknurse Klaibann Blog


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:21:25:43 น.  

 
30 กว่า องศา บ้านกาญตอนนี้ทั้งร้อนทั้งแห้งค่ะพี่น้อย
และจะเป็นอยู่แบบนี้ทั้งอาทิตย์เลย
อยากให้ฝนตก แต่คงต้องรอจนถึงช่วงวันหยุด


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 21 มิถุนายน 2560 เวลา:2:52:34 น.  

 
สวยจังค่ะ ดอกโบตั๋น ไม่ค่อยเห็นที่ไทยเลยค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 21 มิถุนายน 2560 เวลา:3:10:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#16


 
newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 151 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy, a time to spend time with your family and a time to be with your friends – all comes with retirement"

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

***********

ขอบคุณ Bloggang ทำให้เราได้เขียนบล็อกต่างๆ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ


BG Popular Award # 15


BG Popular Award # 14


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8

**********ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2561
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ


ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2560
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2560
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
16 มิถุนายน 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.