ชมเด็กๆฝีก เล่นเบสบอลกันค่ะ ... บล็อกที่ 406


ชมเด็กๆฝึกเล่นเบสบอลกันค่ะ


เรามาเชียร์หลาน " Naveen (นาวีน) " กันวันนี้ได้ไปดูเด็กๆเล่นเบสบอลกัน เด็กอายุ 5-6 ขวบ ไปหัดเล่นเบสบอล ยังเล่นกันไม่ค่อยเป็น มีโคัชคอยสอน ดูแล้วน่ารักดี เด็กบางคนก็ไม่ค่อยกล้า ไม่ออกไป ต้องมีผู้ปกครองไปด้วย เป็นการหัดเล่น ดูแล้วน่ารักดี โค้ชดูและเอาใจใส่เด็กๆทุกคนอย่างดี

เด็กๆที่นี่นอกจากเรียน จะมีกิจกรรมพิเศษ เช่นเด็กผู้หญิง ก็จะให้ไปเรียนเต้นบัลเล่ย์ เล่นคนตรีไวโอลิน เปียโน และอีกหลายๆอย่าง สำหรับเด็กผู้ชายก็ไปเล่นคาราเต้ เบสบอล ฟุตบอล ว่ายน้ำ
เป็นการเรียนพิเศษ คุณพ่อคุณแม่ก็จะพาลูกไปเรียนกิจกรรมพิเศษต่างๆตามอายุเด็กๆ

วันนี้เรามาชมการฝึกเล่นเบสบอล ของเด็กๆอายุราวๆ 5-6 ขวบ มีเด็กผู้หญิ่งด้วย มีสองทีม ทีมสีม่วงและทีมสีเขียว โค้ชจะดูและใกล้ๆคอยแนะนำให้วิ่ง หรือทำอย่างไร เวลาที่ต้องทำ เด็กบางคนยังไม่ค่อยเข้าใจ แต่ก็เล่นไปตามที่โค้ชบอก บางคนก็ยังไม่กล้าเล่นคุณแม่ก็วิ่งไปเล่นกับลูกด้วย เด็กๆ ผลัดกันตีลูกเบสบอล และวิ่งไปประจำตำเหน่งต่างๆ ผู้ปกครองก็มาเชียร์กันอย่างขันแข็ง


เริ่มด้วยแต่ละทีมฝึกและออกกำลังกาย ดูๆแล้วน่ารักดี คือการที่เด็กทุกคนทั้งสองทีมได้ทำหน้าที่ตีเบสบอล และผู้ร่วมเล่นวิ่งไปประจำจุดต่างๆ ชมเด็กๆฝึกเล่นเบสบอลกันนะคะ
ทีมสีม่วงและทีมสีเขียว

พักผ่อนก่อนมาแข่งขันกัน
แวะมาให้กำลังใจหลาน Naveen - นาวีน หน่อย
วันนี้ไม่ได้แข่งกันอย่างจริงจัง เด็กทุกคนมีโอกาสได้ตีลูกเบสบอล และผู้ร่วมเล่นรู้หน้าที่ว่าจะต้องวิ่งไปที่จุดไหน เด็กๆทุกคนเล่นกันอย่างเต็มที่ น่ารักมากค่ะ


ประวัติเบสบอล พ.ศ. 2430 กีฬาเบสบอลในร่ม (Indoor Baseball) ถือกำเนิดที่เมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา พ.ศ. 2535 ก่อตั้งสมาคมเบสบอลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 23 มกราคม กติกา 1. สามารถโยนลูกบอลด้วยมือข้างเดียวหรือสองมือ 2. สามารถตีลูกบอลด้วยมือข้างเดียวหรือสองมือ แต่ต้องไม่ใช้กำปั้นสามารถตีลูกบอลด้วยมือข้างเดียวหรือสองมือ แต่ต้องไม่ใช้กำปั้น 3. ห้ามถือลูกบอลวิ่งต้องโยนลูกบอลจากจุดที่ถือลูกบอล ผู้เล่นสามารถวิ่งเพื่อคว้าบอล 4. ต้องถือลูกบอลด้วยมือ แขนหรือลำตัว ห้ามดึงลูกบอล 5. ห้ามใช้ไหล่ดัน ผลัก ดึง ตบหรือตี ฝ่ายตรงข้าม หากเกิดการละเมิดให้ถือเป็นฟาล์ว หาก กระทำซ้ำอีก ถือเป็น ฟาล์วเสียสิทธิ์ จนกว่าจะเกิดการยิงประตูเป็นผลในคราวต่อไป หรือเกิดผู้เล่นบาดเจ็บของผู้เล่นตลอดการแข่งขัน ห้ามเปลี่ยนตัวผู้เล่น 6. การฟาล์วเป็นการกระแทกลูกบอลด้วยกำปั้นและการผิดระเบียบของกติกาข้อ 3,4 และตาม รายละเอียดตามกติกาข้อ 5 7. หากผู้เล่นฝ่ายเดียวกันกระทำฟาล์วติดต่อกัน 3 ครั้ง ให้นับคะแนน (การฟาล์วติดต่อกัน หมายถึง เป็นการฟาล์วที่ไม่มีการฟาล์วของฝ่ายตรงข้ามคั่นระหว่างการฟาล์วติดต่อนั้น) 8. เมื่อลูกบอลถูกตี หรือโยนจากพื้นเสข้าประตู ให้นับคะแนน หากลูกบอลค้างก้านห่วงโดยผู้ เล่นฝ่ายป้องกันสัมผัสหรือกระทบประตู ให้นับคะแนน 9. เมื่อลูกบอลออกนอกสนามให้ส่งบอลเข้าเล่นที่สัมผัสลูกบอลครั้งแรกในกรณี ที่มีผู้คัดค้าน (FONTCOLOR=”GREEN”กรรมการผู้ร่วมตัดสิน (Umpire) จะโยนบอลเข้าไปในสนาม ผู้เล่น ที่ส่งบอลสามารถใช้เวลาได้ 5 วินาที หากเกินกว่านั้นฝ่ายตรงข้ามได้ส่งบอลแทน หากมีการคัดค้านและทำให้การแข่งขัน ล่าช้า กรรมการผู้ร่วมตัดสิน (Umpire) สามารถขานฟาล์วเทคนิค 10. กรรมการผู้ร่วมตัดสิน (Umpire) มีหน้าที่ตัดสินและจดบันทึดการฟาล์ว เกิดฟาล์วต่อกัน ครบ 3 ครั้ง ให้แจ้งต่อผู้ตัดสิน (Referee) และสามารถให้ฟาล์วเสียสิทธิ์ ตามกติกาข้อ 5 11. ผู้ตัดสิน (Referee) มีหน้าที่ตัดสินชี้ขาด เมื่อลูกบอลเข้าสู่การเล่นในพื้นที่ของเขาและเป็นผู้ จับเวลา ,ให้คะแนนเมื่อเกิดการยิงประตูเป็นผล ,จดบันทึกคะแนนและรับผิดชองตามพื้นที่ 12. เวลาการแข่งขัน แบ่งเป็น 2 ครึ่ง ๆละ 15 นาที พัก 5 นาที 13. เมื่อหมดเวลาการแข่งขัน ฝ่ายที่ทำคะแนนมากกว่าเป็นผู้ชนะ กรณีมีคะแนนเท่ากันให้ หัวหน้าทีมตกลงกันเพื่อแข่งขันต่อจนกว่ามีฝ่ายใดทำคะแนนได้

กติกา เบสบอล

1.01 กีฬาเบสบอลเป็นเกมส์การแข่งขันระหว่างผู้เล่นสองทีม ทีมละ 9 คน อยู่ภายใต้การควบคุมของผู้จัดการทีม เล่นในสนามที่จัดไว้เฉพาะ มีระยะทางตามที่กำหนดและมีผู้ตัดสินหนึ่งคน หรือมากกว่าทำหน้าที่ควบคุมการแข่งขัน

1.02 วัตถุประสงค์ของแต่ละทีม เพื่อให้ได้รับชัยชนะโดยสามารถทำ run ให้ได้มากกว่าอีกทีมหนึ่ง

1.03 ทีมที่ชนะในการแข่งขัน คือทีมที่สามารถทำ Run ได้มากกว่าอีกทีมหนึ่งเมื่อจบการแข่งขันตามปกติภายใต้การควบคุมกติกานี้

1.04 สนามแข่งขัน (playing field) จะต้องเป็นตามแผนผังที่ 1,2 และ 3 ข้างล่าง สนามด้านใน (infield) เป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส ด้านละ 90 ฟุต สนามด้านนอก (outfield) จะเป็นพื้นที่ระหว่างเส้นฟาล์ว (foul line) ทั้งสองเส้นที่ต่อออกไปจากสนามด้านในทั้งสองด้าน(ตามแผนผังที่ 1) ระยะทางจาก โฮมเพลต (home plate) ถึงรั้ว (fence) อัฒจันทร์หรือสิ่งกีดขวางอื่น ๆ ในเขต fair territory ที่ใกล้ที่สุดไม่น้อยกว่า 250 ฟุต, ถ้าเป็นไปได้ควรจะเป็น 320 ฟุตหรือมากกว่า ตลอดแนว foul line, และ 400 ฟุต หรือมากว่าตรงกึ่งกลางสนามจะเหมาะสมที่สุด
สนามส่วน infield จะลาดเอียง แต่เส้นระหว่างเบสและ home plate จะ เป็นระดับเดียวกัน ความลาดเอียงจาก home plate ถึง pitcher plate 10 นิ้ว ความลาดเอียงจากจุด 6 นิ้ว ข้างหน้า pitcher plate ถึง 6 นิ้วข้างหน้า home plate จะเป็น 1 นิ้ว ต่อ 1 ฟุต โดยความลาดเอียงจะต้องเป็นไปโดยสม่ำเสมอไม่ขรุขระหรือเป็นคลื่น บริเวณ infield และ outfield รวมถึงเส้นขอบสนาม(boundary line) ทั้งหมด เป็นส่วนสนาม fair territory ส่วนที่นอกเหนือไปจากนี้เป็น foul territory และจะต้องไม่มีสิ่งกีดขวางการออกแบบสนามจาก home plate ไปที่ pitcher plate ยาวต่อออกไปถึงเบส 2 ควรจะเป็นทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือทิศตะวันออก
มีข้อแนะนำว่าระยะทางจาก home plate ไปที่ back stop และจาก base line ถึง fence ที่ใกล้ที่สุด ถึงอัฒจันทร์ หรือถึงสิ่งกีดขวางอื่น ๆ จะต้องน้อยกว่า 60 ฟุต จาก foul territory (ดูแผนผังที่ 1)
ระยะทางระหว่างเบสเท่ากับ 90 ฟุต โดยจุดตัดของเส้นระหว่างเบสจะทำมุมฉากกัน เส้นทะแยงมุมระหว่าง home plate กับเบส 2 และระหว่างเบส 1 กับเบส 3 เท่ากับ 127 ฟุต 3 3/3 นิ้ว โดยการวัดที่เส้นตัดกัน
เขตของแคชเชอร์ (catcher’s box) เขตของผู้ตี (batter’s boxes) เขตของผู้ฝึกสอน(coaches’ boxes) เส้น 3 ฟุต (three feet line) ด้านเบส 1 และเขตคนตีต่อ(next batter’s boxes) จะเป็นไปตามแผนผังที่ 1 และ 2
เส้นต่างๆ ที่กำหนดไว้จะต้องตีด้วยฝุ่นสีขาว เส้นตัดระหว่างหญ้า (grass line) ตามที่แสดงไว้ในแผนผัง แต่ละสนามสามารถกำหนดขนาดและรูปร่างของหญ้าได้เอง

หมายเหตุ :
ก. การสร้างสนามของสโมสรอาชีพ หลังวันที่ 1 มิถุนายน 1958 ระยะทางจาก home plate ถึง fence ที่ใกล้ที่สุด อัฒจันทร์ หรือสิ่งกีดขวางอื่นๆ ด้านข้างสนามทั้งสองด้านอย่างน้อย 325 ฟุต และจาก home plate ถึง fence ตรงจุดกึ่งกลางสนามอย่างน้อย 400 ฟุต

1.05 โฮมเพลต (home plate) เป็นรูปห้าเหลี่ยมทำด้วยยางสีขาว โดยมีขนาดตามแผนผังที่ 4 ก.
แผนผังที่ 4 ก. แผนผังที่ 4 ข.
การวาง home plate ด้านตัดมุมจะวางตรงแนวเส้นตัดระหว่างเส้นเบส 1 และเส้นเบส 3 โดยหันด้าน 17 นิ้ว ไปหา pitcher plate โดย home plate จะต้องยึดติดไว้กับพื้น

1.06 เบส(base) เบสที่1 ที่ 2 ที่ 3 ทำด้วยถุงผ้าใบสีขาว สี่เหลี่ยมด้านละ 15 นิ้ว หนาไม่น้อยกว่า 3 นิ้ว และไม่เกิน 5 นิ้ว ภายในถุงบรรจุวัสดุที่นิ่ม ดูแผนผังที่ 4ข. โดยมีความทนทาน ยึดติดไว้กับพื้นตามแผนผังหมายเลข 2 เบส 1 และเบส 3 จะอยู่ด้านในสนาม ส่วนเบส 2 นจะอยู่บนกึ่งกลางของจุดตัดของเส้น

1.07 พิชเชอร์เพลต (pitcher plate) เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 6 x 24 นิ้ว ทำด้วยยางสีขาว การวาง pitcher plate ดูตามแผนผังที่ 1 และ 2 ระยะห่างจากมุม home plate ถึงด้านหน้า pitcher plate เท่ากับ 60 ฟุต 6 นิ้ว

1.08 ม้านั่งผู้เล่น (player’s benches) จะจัดไว้ทั้งสองด้านของสนาม bench จะตั้งห่างจาก base line ไม่น้อยกว่า 25 ฟุต โดยกำหนดเป็นเขตที่พักนักกีฬา (dugout) ไว้โดยเฉพาะ และปิดด้านหลังและด้านข้างของเขตที่พักนี้

1.09 ลูกบอล (the ball) ลูกบอลตามมาตรฐานทำด้วยหนังที่มีน้ำหนักไม่น้อยกว่า 5 ออนซ์ และไม่เกิน 5 ? ออนซ์ มีเส้นรอนวงไม่น้อยกว่า 9 นิ้ว ไม่เกิน 9 ? นิ้ว

1.10 a). ไม้ตี (the bat) ไม้ตีจะต้องทำจากวัสดุผิวเรียบท่อนเดียวทรงกลมยาวทำด้วยไม้ (หรือโลหะ) ส่วนที่ใหญ่ที่สุดเส้นรอบวงไม่เกิน 2 ? นิ้ว ยาวไม่เกิน 42 นิ้ว หมายเหตุ : ไม่อนุญาตให้ใช้ไม้ตีที่เป็นแผ่น หรือไม้ที่กำลังทดลองจนกว่าโรงงานจะได้รับรองจากคณะกรรมการควบคุมกติกาให้ผลิตได้
b). สำหรับด้ามจับยาวไม่เกิน 18 นิ้ว จากด้านปลายเล็กจะปิดด้วยเทปหรือยางหรือวัสดุอื่นได้ ไม้ที่ใช้วัสดุต่าง ๆ ที่ติดเลย 18 นิ้ว ไม่อนุญาตให้ใช้ในการแข่งขัน หมายเหตุ : ถ้าผู้ตัดสินพบว่าไม้ไม่เป็นไปตามข้อ b) ในระหว่างการใช้ไม้ในการแข่งขัน หรือหลังการใช้ไม้ไปแล้วในการแข่งขันจะไม่มีผลถึงทำให้ผู้เล่น out หรือถูกไล่ออก
c). ไม่ให้ใช้ไม้ตีที่เป็นสีในการแข่งขันอาชีพ นอกจากว่าได้รับรองจากคณะกรรมการควบคุมกติกา

1.11 a). 1. ผู้เล่นในทีมเดียวกันทุกคนต้องสวมชุด สี ขลิบหรือแบบเหมือนกันและชุดผู้เล่นทุกคนในทีมมีหมายเลขด้านหลังขนาด ไม่ต่ำกว่า 6 นิ้ว
2. ส่วนของเสื้อตัวในที่ยื่นออกมาภายนอก จะต้องเป็นสีเดียวกันทั้งทีมและไม่มีลาย ผู้เล่นอื่น ๆ นอกจาก pitcher จะมีหมายเลข ตัวหนังสือ แถบติดอยู่ที่แขนของเสื้อตัวในก็ได้
3. ผู้เล่นที่มีชุดไม่เหมือนกันของทีมห้ามเข้าร่วมการแข่งขัน
b). สมาคมอาจกำหนดให้จัดในสิ่งต่อไปนี้
1. แต่ละทีมจะต้องจัดชุดเฉพาะทีมไว้ตลอดเวลา หรือ
2. แต่ละทีมจัดชุดแข่งขันไว้ 2 ชุด สีขาวสำหรับการเป็นทีมเหย้า และสีอื่น ๆ สำหรับทีมตรงข้าม
c). 1. ความยาวของแขนเสื้อขึ้นอยู่กับขนาดของผู้เล่นแต่ละคน แต่ความยาวของแขนเสื้อแต่ละข้างจะต้องยาวเท่ากัน
2. ผู้เล่นจะต้องไม่ใส่เสื้อตัวในที่แขนขาด
d). ผู้เล่นต้องไม่ติดเทป หรือวัสดุอื่นใดที่สีแตกต่างออกไปจากชุดแข่งขัน
e). แต่ละส่วนของชุดแข่งขันจะต้องไม่มีรูป baseball ติดอยู่
f). ห้ามติดกระดุมแก้วและโลหะที่สะท้อนแสงในชุดแข่งขัน
g). ผู้เล่นต้องไม่ติดสิ่งต่างๆ ที่เส้นหรือปลายรองเท้า นอกจากพื้นรองเท้าหรือแผ่นที่ปลายรองเท้าตาม ปรกติ รองเท้าที่มีปุ่มคล้ายกอล์ฟ หรือรองเท้าวิ่งห้ามใส่ลงแข่งขัน
h) ไม่ว่าส่วนใดของชุดแข่งขันต้องไม่ติดโฆษณา หรือออกแบบเพื่อการโฆษณา
i) สมาคม อาจจะกำหนดชุดแข่งขันของทีมสมาชิก รวมทั้งชื่อผู้เล่นที่ติดไว้ด้านหลัง ชื่ออื่นๆ นอกจากชื่อผู้เล่นจะต้องได้รับการรับรองจากสมาคม ชุดแข่งขันทั้งหมดของแต่ละทีมจะต้องมีชื่อผู้เล่น

1.12 ผู้เล่น catcher ต้องสวมถุงมือชนิด mitt
1.13 ผู้เล่นเบส 1 อาจสวมถุงมือชนิด glove หรือ mitt ของเบส 1 ที่มีความยาวไม่เกิน 12 นิ้ว และกว้างไม่เกิน 8 นิ้ว โดยวัดจากโคนนิ้วหัวแม่มือถึงขอบด้านนอก
1.14 ผู้เล่นอื่น ๆ นอกจาก catcher และ เบส 1 จะสวมถุงมือชนิด glove ที่ยาวไม่เกิน 12 นิ้ว และกว้างไม่เกิน 7 ? นิ้ว โดยวัดจากนิ้วหัวแม่มือถึงขอบด้านนอก(ใช้ mitt ของ catcher และ เบส 1 ไม่ได้)
1.15 a). ถุงมือของ pitcher จะต้องเป็นสีเดียวกัน โดยต้องไม่เป็นสีขาวหรือสีเทา
b). ผู้เล่น pitcher จะต้องไม่นำวัสดุอื่นใดที่ทำให้สีถุงมือแตกต่างไปจากสีเดิม

1.16 ผู้เล่นในฝ่ายรุกที่เป็นผู้ตี (batter) ผู้เล่นบนเบส (runner) และผู้ตีคนต่อไป จะต้องสวมหมวกป้องกันศีรษะ (helmet) ผู้เล่น catcher ขณะเป็นผ่ายรับจะต้องสวม catcher’s helmet ผู้เล่นทุกคนที่เข้าแข่งขันในระดับชาติ ขณะเป็น batter จะต้องสวม helmet ชนิดที่มีสองหู ถ้าผู้ตัดสอนสังเกตเห็นว่ามีการละเมิดกติกาข้อนี้ จะต้องควบคุมให้เป็นไปตามกติกา ถ้าหากผู้เล่นไม่ปฏิบัติตาม ผู้ตัดสินสามารถไล่ผู้เล่นออกจากการแข่งขันได้

สนามเบสบอล


นี่คือขนาดของลูกเบสบอลที่มีขนาดเล็กกว่าซอฟท์บอลมากเลย แข็งกว่าด้วย!!
และนี้คือไม้ที่ใช้ตี

และนี้ก็คือ โกล์วฟ
ต้องการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเบสบอล ขอเชิญเปิดอ่านที่นี่ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก
https://www.sport4xonline.com/newboard/index.php?topic=30783.0


‘การเล่นเบสบอล’
การส่งเสริมสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย เล่นกีฬาเบสบอลกีฬา การเล่นเพื่อความแข็งแรงของร่างกายหรือเพื่อความสนุกสนาน เพลิดเพลิน กีฬา เป็นคำที่หมายรวมถึงกิจกรรมการเล่นทั้งที่ต้องออกแรงเพื่อประโยชน์ของร่างกายและจิตใจ และที่ต้องใช้สมองเพื่อความเจริญของสติปัญญาทุกชนิด กีฬาเป็นการเล่นที่มักใช้แข่งขันกันจึงต้องมีกฎ และกติกาในการเล่น กีฬาบางชนิดต้องมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่น และมีสถานที่ที่ใช้เล่น เป็นการเล่นที่ใช้ฝึกร่างกายให้แข็งแรง ฝึกให้รู้จักการยอมรับกฎ ยอมรับกติกาในการเล่น ฝึกให้มีวินัย ฝึกให้รู้จักแพ้ รู้จักชนะ และฝึกให้มีน้ำใจเป็นนักกีฬา กีฬาเพื่อสุขภาพ หมายถึงการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายที่มีจุดประสงค์แน่นอนในการพัฒนาสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งอาจหมายถึงการดำรงรักษาสุขภาพที่ดีอยู่แล้วมิให้ลดถอยลง ปรับปรุงสุขภาพที่ทรุดโทรมให้ดีขึ้น ป้องกันโรคที่เกี่ยวเนื่องกับการขาดออกกำลังกาย ตลอดจนช่วยแก้ไขหรือฟื้นฟูสภาพร่างกายจากโรคบางอย่าง กีฬาเพื่อสุขภาพจึงมีลักษณะที่แตกต่างจากกีฬาแข่งขันอยู่มาก เพราะมิได้เกี่ยวข้องกับชัยชนะ หรือชื่อเสียงเช่นกีฬาแข่งขัน

เบสบอลเป็นกีฬายอดนิยมของชาวอเมริกัน มีรูปแบบการเล่นคล้ายกีฬาซอฟต์บอลที่คนไทยหลายคนรู้จักกันดี แต่แตกต่างกันเล็กน้อยที่สภาพสนาม และอุปกรณ์การเล่นโดยเฉพาะลูกเบสบอลที่มีขนาดเล็กกว่า และแข็งกว่าลูกซอฟต์บอล การแข่งขันกีฬาเบสบอลไม่มีการจับเวลาโดยนักกีฬาแต่ละทีมจะส่งผู้เล่นลงสนามได้ทีมละ 9 คน และผลัดกันเล่นเป็นฝ่ายรุก-รับ สลับกันไปมาทั้งหมด 9 ครั้ง หรือ 9 อินนิ่ง โดยฝ่ายที่ทำแต้มได้สูงสุดจะเป็นผู้ชนะ สำหรับคะแนนแต่ละแต้มจะมาจากการเป็นฝ่ายรุก หรือการส่ง”แบตเตอร์”ทยอยออกมาตีลูก หากแบตเตอร์คนใด สามารถตีลูก และวิ่งผ่านเบสต่างๆ จนครบ 1 รอบสนาม ทีมนั้นก็จะได้แต้มไปตามจำนวนแบตเตอร์ที่สามารถทำได้

การออกกำลังกายโดยการเล่นเบสบอล เพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว ยังทำให้เรามีรูปร่างที่ดี ไม่อ้วนหรือผอมจนเกินไป มีกล้ามเนื้อที่กระชับ มีทรวดทรงที่ดีและได้สัดส่วนอีกด้วย โดยการเล่นเบสบอลเป็นการลดความอ้วน และควบคุมน้ำหนักตัวที่ได้ผลดีที่สุด

ขอขอบคุณ ข้อมูลและยูทูปจากอินเตอร์เนต

newyorknurse

Create Date : 14 เมษายน 2558
Last Update : 14 เมษายน 2558 5:40:52 น. 23 comments
Counter : 2584 Pageviews.

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย

เป็นกีฬ่าที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก
ผมดูเป็นเพราะเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ครับ 555

เด็กๆได้อยู่ในสนามกว้างๆ ได้ออกกำลัง
นับเป็นเรื่องดีจริงๆเลยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 เมษายน 2558 เวลา:6:28:57 น.  

 
น้องน่ารักมากมายเลยครับ
วันนี้แวะมาทักทาย สวัสดีปีใหม่ไทยครับ
ขอให้สดชื่น สใส ตลอดวันปีใหม่ไทยนี้ครับ


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 14 เมษายน 2558 เวลา:10:41:07 น.  

 

เห็นเด็กๆ แล้ว สดใส น่ารักนะคะ ..

พลังงานเยอะ ..

ยิ่งปัจจุบัน มีให้เลือกเล่น เลือกเรียนมากมาย ..

โอกาสที่จะพบเจอ ตัวเอง ก็ยิ่งมากเป็นเงาตามตัว ..


แต่ ..


กีฬา .. กีฬา เป็นยาวิเศษ ค่ะ ..โดย: foreverlovemom วันที่: 14 เมษายน 2558 เวลา:11:30:38 น.  

 
5-6 ขวบกันเองนะคะ ลงเล่นกีฬากลางแจ้งกันแล้ว ดีจัง

หนูชอบตรงที่พี่น้อยบอกว่า... วันนี้ไม่ได้แข่งกันอย่างจริงจัง เด็กทุกคนมีโอกาสได้ตีลูกเบสบอล และผู้ร่วมเล่นรู้หน้าที่ว่าจะต้องวิ่งไปที่จุดไหน เด็กๆทุกคนเล่นกันอย่างเต็มที่ น่ารักมากค่ะ

ลูกหนูเคยลงเล่นบอล เพื่อนแทบไม่ส่งบอลให้ ในสนามมีตั้งข้างละ 7 คน มีคนเล่นจริงๆ 3-4 คนเองค่ะ

ขอบคุณโหวตค่ะพี่น้อย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 เมษายน 2558 เวลา:15:52:54 น.  

 


สุขสันต์วันสงกรานต์และวันครอบครัวไทยครับ

newyorknurse


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 14 เมษายน 2558 เวลา:20:02:24 น.  

 


แวะมาชมนักกีฬาตัวจิ๋วเล่นเบสบอลกันค่ะ ได้รู้วิธีเล่นและกติกาด้วย ขอบคุณมากที่หาข้อมูลมาฝากนะคะ

ปีใหม่ไทยนี้ขอให้พี่น้อยและครอบครัวมีความสุขมาก ๆ เย็นกายเย็นใจไปทั้งปี สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ


โดย: haiku วันที่: 14 เมษายน 2558 เวลา:22:30:52 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 เมษายน 2558 เวลา:6:29:21 น.  

 
น่าสนุกนะคะ
อยากเล่นเป๋น
ตอนนี้ขอดูเป็นก่อนดีกว่าพี่น้อยบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
foreverlovemom Art Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 15 เมษายน 2558 เวลา:8:54:19 น.  

 

ป๋องลังเล ระหว่าง ไกลบ้าน กะ ครอบครัว .. ค่ะ ..

ได้เรื่อง ละ .. ตาม คุณอ้อ .. ค่ะ ..บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
Maeboon Diarist ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: foreverlovemom วันที่: 15 เมษายน 2558 เวลา:9:44:40 น.  

 
ที่อเมริกา กับญุ่ปุ่นนี่ฮิตมากเลยนะครับสำหรับเบสบอล ถึงอ่านกติกาแล้วทำให้เข้าใจมากขึ้น (มากกว่าดูจากในการ์ตูน) แต่ผมก็คงยังคงเข้าใจได้ไม่หมดอยู่ดี ของอย่างนี้ต้องเล่นเองมั้งถึงจะเข้าใจ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 15 เมษายน 2558 เวลา:17:49:21 น.  

 
น่ารักจังค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 15 เมษายน 2558 เวลา:20:18:29 น.  

 
สวัสดี วันสงกรานต์วันสุดท้ายครับ
newyorknurse
โดย: ก้อนเงิน วันที่: 15 เมษายน 2558 เวลา:20:29:42 น.  

 
ดีจังเลยค่ะ เค้าฝึกกันเป็นจริงเป็นจังเลยนะคะ
เบสบอลนิคเห็นในหนังบ่อยๆค่ะ
แต่การเล่นกีฬาเนี่ย ได้ออกกำลังกาย ดีค่ะโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 15 เมษายน 2558 เวลา:23:21:59 น.  

 
newyorknurse Dharma Blog ดู Blog


แวะมาชมภาพการฝึกเบสบอล
ส่งกำลังใจให้ค่ะ


โดย: เวียงแว่นฟ้า วันที่: 15 เมษายน 2558 เวลา:23:39:18 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
.............................
เบสบอลเป็นกีฬาที่น่าสนใจมากๆเมืองไทยก็เริ่มเป็นที่รู้จักและเล่นกันมากขึ้นครับ


โดย: ผมไม่ได้บินคนเดียวสู่โลกปัจจุบัน (เตยจ๋า ) วันที่: 16 เมษายน 2558 เวลา:6:21:31 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ พี่น้อย

ปอป้าเป็นคนหนึ่งที่บ้าบอล แต่ไม่ใช่เบสบอล
มาอ่านเรื่องราวความเป็นมาของเบสบอลแล้วก็อึ้งทึ่ง
แถมเพลงประกอบเรื่อง เข้ากั๊นเข้ากัน เพราะดีค่ะ

วันนี้โหวตหมดแต่หัววันเลย
พรุ่งนี้จะมาโหวตให้พี่น้อยนะคะ

มีความสุขมาก ๆ นะคะ

คิดถึงค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 16 เมษายน 2558 เวลา:7:11:38 น.  

 
เวลาที่ดูในหนังครอบครัว

มักมีช็อตที่ผู้ปกครองต้องไปเชียร์ลูกแข่งเบสบอลนะคะ

เห็นแบบนี้แล้วก็รู้สึกดีจังค่ะ


เม้นท์ของคุณนิวยอร์คเนิร์สมันไปถูกแบนอ้ะ เราเลยเพิ่งเห็น เพิ่งจะได้มาตอบกลับนะคะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 เมษายน 2558 เวลา:8:31:25 น.  

 
มากราบสวัสดีปีใหม่พี่น้อย ขอบคุณโหวตค่ะ
หลานชาย นาวีน หล่อ น่ารักน่ากอด หน้าตาฉลาดจังค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 16 เมษายน 2558 เวลา:13:09:08 น.  

 
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

โหวตค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 เมษายน 2558 เวลา:17:30:31 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เป็นกีฬายอดฮิตอีกอย่างนึงในอเมริกาเลยค่ะพี่น้อย
เคยได้ยินว่า ฮิตเป็นอันดับสองรองจาก American Football ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 16 เมษายน 2558 เวลา:19:48:24 น.  

 
ไม่เคยดูเบสบอลเลยค่ะ
จากภาพแดดแรงๆ แต่อากาศน่าจะหนาวหรือเปล่าโดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 16 เมษายน 2558 เวลา:20:49:36 น.  

 
เบสบอลฝึกกันตั้งแต่เด็กๆเลยนะคะพี่น้อย
ยังไม่เคยชมการแข่งขันจริงๆเลยค่ะ
ขอบคุณพี่น้อยสำหรับข้อมูลนะคะ

ส่งกำลังใจให้พี่น้อยค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

------------------------โดย: Sweet_pills วันที่: 16 เมษายน 2558 เวลา:23:53:07 น.  

 

Like ค่ะพี่น้อย
นี่เป็นกีฬาเดียวที่อุ้มดูเท่าไหร่ก็ดูไม่รู้เรื่อง
ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสมัยเด็กโดนใครบางคน
ตีใ่โดนจมูกแบบเต็มๆ
จนทำให้จมูกโด่งได้ขนาดนี้

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


โดย: อุ้มสี วันที่: 20 เมษายน 2558 เวลา:16:48:41 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#16


 
newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 151 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy, a time to spend time with your family and a time to be with your friends – all comes with retirement"

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

***********

ขอบคุณ Bloggang ทำให้เราได้เขียนบล็อกต่างๆ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ


BG Popular Award # 15


BG Popular Award # 14


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8

**********ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2561
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ


ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2560
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
14 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.