น้องๆ 12 หมูป่าและโค๊ชเอก เตรียมบินไปแข่งขันโอลิมปิกเยาวชน ที่ประเทศอาร์เจนตินา


น้องๆ 12 หมูป่าและโค๊ชเอก
เตรียมบินไปแข่งขันโอลิมปิกเยาวชน
ที่ประเทศอาร์เจนตินา

น้องๆ 12 หมูป่าและโค๊ชเอก เตรียมบินสู่กรุงบูเอโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เพื่อร่วมแข่งขันฟุตบอลในกีฬาโอลิมปิกเยาวชน ซึ่งอาร์เจนตินาเป็นเจ้าภาพ ตามคำเชิญของคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเป็นเวลา 17 วัน ก่อนจะบินต่อไปยังมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อให้สัมภาษณ์กับโทรทัศน์ช่องเอ็นบีซี โดยมีอดีตผู้ว่าจังหวัดเชียงรายติดตามไปกับคณะด้วย ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมดคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเป็นผู้รับผิดชอบ

ยินดีกับน้องๆทั้ง 13 คนด้วยครับ

*********

ทั่วโลกยกย่อง ทีมกู้ภัยถ้ำหลวงฯ คว้ารางวัล 'Asia Game Changer Awards'

ทีมกู้ภัยถ้ำหลวงฯ คว้ารางวัล 'เอเชีย เกม เชนเจอร์ อวอร์ดส'ปี 2018 จากสถาบันเอเชีย โซไซตี้ในฐานะผู้สร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก โดยนายณรงค์ชัย โอสถธนากรในฐานะผอ.ศูนย์ปฏิบัติการค้นหาทีมหมูป่าเดินทางไปเป็นตัวแทนทีมกู้ภัยและคนไทยทั้งประเทศ ขึ้นรับรางวัลสำคัญนี้

**********ชาวนิวยอร์คและรัฐข้างเคียง ต้อนรับ 
ท่านผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร

*********
#หมูป่า #หมูป่าอะเคเดมี่ #โค้ชเอก
ชุมชนไทยในแอลเอ เลี้ยงต้อนรับมื้อกลางวันทีมหมูป่าอะคาเดมี่

siamtown
Published on Oct 12, 2018
ชุมชนไทยในแอลเอเลี้ยงต้อนรับมื้อกลางวันทีมหมูป่า เมื่อวันพุธที่ 10 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา. สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แองเจลิส ,สภาไทยทาวน์และสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ได้ร่วมกันจัดเลี้ยงต้อนรับน้องๆทีมฟุตบอลหมู่ป่า คณะผู้ปกครองและทีมงาน ที่พึ่งเดินทางมาจากประเทศอาร์เจนติน่าเพื่อชมกีฬาโอลิมปิกเยาวชน และบางส่วนเดินทางจากพิธีมอบรางวัล Asia Game Changer 2018 จากสมาคมเอเซียในนิวยอร์ก โดยมื้อกลางวันนี้มีตัวแทนองค์กรและสมาคมต่างๆและชุมชนไทยในลอส แองเจลิสมารวมตัวกันที่ร้านอาหารญี่ปุ่นชาบูชิ บนนถนนซันเซ็ท เพื่อร่วมรับประทานอาหารกลางวันพร้อมกัน โดยก่อนอาหารมื้อเที่ยงได้ไปถ่ายรูปร่วมกันในไทยทาวน์บนถนนฮอลลีวูด หน้าภาพเขียนฝาผนังชื่อจ้ำม่ำ...

จากนั้นสภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ สภาหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย และองค์กรไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล เป็นเจ้าภาพเลี้ยงมื้อคำ่ให้กับทีมหมูป่าทั้ง 13 คนและผู้ปกครองที่ร้านอาหารฟูจิ ในเมืองเกลนเดล

เช้าวันรุ่งขึ้น ทีมหมูป่าลงแข่งฟุตบอลนัดพิเศษ กับทีมผสมระหว่างไทยซ็อคเกอร์ลีกและทีมบัวแก้วเอฟซี ซึ่งมีกงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ เป็นหัวหน้าทีม ผลการแข่งขันเสมอกัน 2-2 #หมูป่า #หมูป่าอะเคเดมี่ #โค้ชเอก #ถ้ำหลวง


*******
October.15,2018 Thai soccer team Moo-Pa in Ellen show no.4 ทีมหมูป่า

********


ของจริง!
ผู้ว่าณรงค์ศักดิ์รับรางวัลที่นิวยอร์กมอบให้คนไทย
ย้ำสามัคคีคือหนทางสู่ความสำเร็จ


10 ตุลาคม พ.ศ. 2561 เวลา 10:50 น.10 ต.ค.61-ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ WaenPloy Chitt-amphai โพสต์ภาระกิจของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (ศอร.) เป็นตัวแทนทีมช่วยเหลือรับรางวัล Asia Game Changer Awards 2018 ที่มหานครนิวยอร์กว่า

2018 Asia Game Changers กับผู้ว่าณรงค์ศักดิ์, โค้ชเอก และอดุลย์ สัมภาษณ์พูดคุยบรรยากาศสบายๆ อเมริกันสไตล์ มีไรก็ว่ามาตรงๆ พิธีกรก็ถามตรงๆ ตอนหลังที่เปิดให้ถามคำถามก็ถามกันตรงๆ real world ดี ผู้ว่าณรงค์ศักดิ์พูดดีมากกกกก ท่านพิสูจน์ความเป็นผู้นำออกมาผ่านทางการพูดคุยครั้งนี้ได้อย่างบริ๊งๆๆๆ 555 คือแบบเหมือนมีรังสีความเก่งออกมารอบตัว ไม่รู้จะอธิบายยังไง ก่อนหน้าที่จะดูไลฟ์เราคุยกับเพื่อนอเมริกันที่อยู่ในกรุ๊ปติดตามข่าวนี้ (กรุ๊ปของฝรั่ง) เค้าก็คุยกันแบบประมาณว่ารู้นะว่านี้คือ leader แต่ก็ไม่ได้อะไรมาก แต่พอดูจบ คือฝรั่งคอมเม้นกันแบบ “❤❤❤❤❤❤Governor. I got alittle chocked up.” แล้วก็ชมอีกมากมายแบบว่า เข้าใจแล้วว่าคนนี้สุดจริงอะไรจริง เห็นแล้วปลื้มแทนท่านและครอบครัว

แอบฮาตอนที่คุณทอมพิธีกร (จริงๆแล้วเป็น vice president ขององค์กร) ถามเรื่องอีลอน มัสก์ขึ้นมาดื้อๆ 5555 คือจะบอกว่า อเมริกันมันแซะกันเองเก่งยิ่งกว่าชาวท่าแซะบ้านเราเย๊อะะะะะ 😂😂😂 คือถามขึ้นมานี่ ทอมกับผู้ว่าหันมายิ้มให้กันเลย คนดูก็หัวเราะกันอิสระเสรี 555 ซึ่งแน่นอนว่าผู้ว่าก็ตอบเหมือนทุกรอบที่พูดมาว่า ขอบคุณอีลอนมัสค์ แต่เค้าบังเอิญโชคไม่ดีที่พาน้อง mini-sub มาเอาวันหลังๆ ที่เราตัดสินใจว่าจะใช้แผนเดิมคือดำน้ำออกกันไปแล้ว แต่ถึงยังไง mini-sub ก็จะนำไปเก็บไว้ที่หน่วยงานทางวิทยาศาสตร์ของรัฐ เพื่อใช้ศึกษาหรือเป็นประโยชน์ในอนาคต พูดจบก็ต่างคนต่างยิ้มๆ #ชักวงวารอีลอนมัสก์ขึ้นมานิดหน่อย55 ...เก่งมากเจ้าmini-sub //ตบบ่าสองทีครึ่ง

พิธีกรถามเรื่องตอนเจอตัวเด็ก ผู้ว่ารู้จากไหน อย่างไร เมื่อไหร่ อันนี้ฟังแล้วลุ้นเลยเพราะบางอย่างไม่เคยรู้มาก่อน ผู้ว่าเล่าว่าคืนนั้นเป็นคืนที่ 10 กำลังประชุมกันอยู่ ก็มีซีล 1 นายวิ่งมาลากตัวออกจากห้องประชุม เอาออกไปไกลระยะนึงเลย แล้วบอกว่าเจอเด็กแล้ว ยังมีชีวิตและสุขภาพสมบูรณ์ ผู้ว่าทีแรกไม่เชื่อ บอกว่าเช็ครึยังเพราะต้องรอนักดำน้ำอังกฤษออกมาก่อนนะถึงจะชัวร์ ซีลบอกว่าออกมาแล้วคนนึง แล้วมาบอกคนข้างนอกแล้ว จากนั้นก็เลยเรียกประชุมว่าจะแถลงเลยหรือรอเช็คข่าว 100% ก่อนจากนักดำน้ำ แต่ก็ได้ข้อสรุปว่าต้องแถลงเลย เพราะถ้ารอช้าข่าวลือจะแพร่ออกไปก่อน แล้วประชาชนจะไม่เชื่อข่าวทางการอีก แล้วจากนั้นสิ่งที่ผู้ว่าทำคือ ไปหาพ่อแม่เด็กก่อนเลย เพื่อบอกว่า ‘เราเจอลูกคุณแล้ว มีชีวิตอยู่ทุกคน และจะทำเต็มที่เพื่อพาออกมาโดยมีชีวิตอยู่ให้ได้’ พิธีกรฟังตรงนี้แล้วอุทาน oh my goodness! เลย

ช่วงเวลาที่รอคอยมาถึงเมื่อทอมถามว่าได้บทเรียนอะไรจากเหตุการณ์ครั้งนี้ นั่นคือคำตอบที่ผู้ว่าเตรียมมาและพูดให้ฟังภาคภาษาไทยไปก่อนแล้ว ท่านก็ตอบตามนั้นว่า “คนมากกว่าหมื่นคน มาช่วยโดยไม่รู้จักเด็กๆมาก่อน และผมคิดว่าถ้าเราเอาบทเรียนตรงนี้ ไปใช้ในภายภาคหน้า อยู่เพื่อคนอื่น ทำประโยชน์ให้ผู้อี่น โลกก็จะน่าอยู่”

มีหนุ่มคนนึงถามขึ้นมาว่า เค้าเขียนหนังสือเด็กเกี่ยวกับเรื่องถ้ำหลวงนี้อยู่ เค้ามีคำถามที่ยังไม่เคยมีการอธิบายที่ไหนมาก่อนเลย ขอถามโค้ชเอกกับอดุลย์ ว่าตอนอยู่ข้างในถ้ำ นอกจากเนินทรายที่นั่งอยู่กันและบริเวณน้ำที่ลงมาเจอนักดำน้ำนั้น รายละเอียดอื่นๆเป็นยังไง ทำอะไรบ้าง ขุดหิน ดำน้ำ ทำด้วยกันหรือต่างคนต่างทำ ทำสมาธิคือแบบไหน ช่วยอธิบายแบบ physically หน่อย คือแบบ physically อ่ะ ไม่ใช่แค่บอกว่าทำ แต่อธิบายว่าทำอย่างไร อะไรประมาณนี้ อันนี้ผู้ว่าเลยตอบให้แทนว่า “จะมีการรวบรวมข้อมูลโดยทำ Action Review กันอีกที” เห้ยอันนี้ข้อมูลใหม่เด้ออ ทอมยังแปลกใจนิดๆด้วยเลย จะมีการเก็บข้อมูลโดย Action Review (คล้ายๆแบบไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพงี้ป่ะ ) แล้วถึงจะมีการเผยแพร่ข้อมูลรายละเอียดหลังจากนั้น (อันนี้เลยสงสัยเลยว่า แล้วพวกหนังที่เปิดกองไปแล้วจะทำยังไง? เกิดข้อมูลไม่ตรงกันกับข้อมูลที่ออกมาทีหลังก็เซ็งอี๊กก)

คำถามสุดท้ายดี มีผู้หญิงคนไทยถามว่า ผู้ว่าคิดยังไงกับรางวัลนี้ และคิดว่ามันสำคัญต่อคนไทยยังไง ผู้ว่าตอบว่า “รางวัลนี้เป็นของคนหมื่นกว่าคนที่ทำงานร่วมกันมา จริงๆแล้วทั้งหมื่นกว่าคนนั้นควรจะมาอยู่ที่นี่ในห้องนี้ (คนฮากันเล็กน้อยเพราะทอมตบมุกให้ประมาณว่า เดี๋ยวๆๆห้องมันไม่พอเด้ออ 😂) และจะเป็นเครื่องเตือนใจว่า คนไทยประเทศไทยเป็นประเทศเล็กๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เราก็มีศักยภาพในการทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดให้สำเร็จได้ด้วยความสามัคคี ผู้ว่าบอกว่า คนไทยถ้ามีความสามัคคีและมีเป้าหมายเดียวกัน เราทำได้ทุกอย่าง ในมุมมองของท่านนี่คือความหมายและคุณค่าของรางวัลนี้สำหรับชาวไทย” ❤️🇹🇭

ดูที่นี่ สัมภาษณ์เต็มมีรายละเอียดเยอะกว่าในโพสนี้มากจ้าาา https://www.youtube.com/watch?v=5E4hME-K3Y8

https://www.thaipost.net/main/detail/19534

**********


ขอขอบคุณ
ภาพและข้อมูลจาก
คุณPranee Panthuvichien


สาขา Klaibannn


newyorknurse

 

Create Date : 15 ตุลาคม 2561
20 comments
Last Update : 16 ตุลาคม 2561 8:01:44 น.
Counter : 515 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmoresaw, คุณhaiku, คุณSweet_pills, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณtoor36, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณวลีลักษณา, คุณสองแผ่นดิน, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณKavanich96, คุณกะว่าก๋า, คุณruennara, คุณหอมกร, คุณmariabamboo, คุณInsignia_Museum, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณชมพร, คุณอุ้มสี, คุณkae+aoe, คุณpoepum, คุณEmmy Journey พากิน พาเที่ยว, คุณเนินน้ำ, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณตะลีกีปัส, คุณtuk-tuk@korat, คุณที่เห็นและเป็นมา

 

ขอแสดงความยินดีกับท่านผู้ว่าฯที่เป็นตัวแทนทีมกู้ภัยถ้ำหลวง
กับรางวัลที่ได้รับนะคะ
คำตอบของท่านเรื่องความสามัคคีน่าประทับใจค่ะพี่น้อย
และยินดีกับน้องทีมหมูป่ากับโอกาสต่างๆที่ได้รับด้วยค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 15 ตุลาคม 2561 10:54:02 น.  

 

ตอนนี้เห็นข่าวเดินสายกันไม่หยุดหย่อนเลยครับ สำหรับทีมหมูป่า

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 15 ตุลาคม 2561 19:04:14 น.  

 

ชอบท่านผู้ว่ามากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ถ้าผู้ว่าทุกจังหวัด นักการเมืองทุกคนเป็นอย่างท่านนี่ ประเทศเจริญชัวร์ค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ตะลีกีปัส Craft Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
JinnyTent Travel Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ruennara Book Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 15 ตุลาคม 2561 19:17:04 น.  

 

ดังไปไกลเลยนะหมูป่า

 

โดย: วลีลักษณา 15 ตุลาคม 2561 22:32:15 น.  

 สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย

เป็นข่าวดังระดับโลก
และเป็นข่าวดีที่สุดสำหรับคนไทย
ในยามที่อะไรๆก็เหนื่อยล้าไปหมด
ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ สังคมและการเมืองครับ

ข่าวหมูป่าเหมือนให้กำลังใจ ให้ความหวัง
ของการสู้ไม่ถอย และการทำงานอย่างมุ่งมั่น


โหวตครับพี่

 

โดย: กะว่าก๋า 16 ตุลาคม 2561 6:26:09 น.  

 

สวัสดีครับ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ
ผมไม่ค่อยได้เข้ามาเล่นสักพักแล้ว
ถ้ามีโอกาสจะแวะเวียนมาทักทาย
รักษาสุขภาพด้วยครับผม

 

โดย: ruennara 16 ตุลาคม 2561 8:02:41 น.  

 

ส่งกำลังใจให้หมูป่าเสมอ

 

โดย: kae+aoe 16 ตุลาคม 2561 8:09:25 น.  

 

newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
พี่น้อยทันสมัยเสมอนะคะ

 

โดย: หอมกร 16 ตุลาคม 2561 8:53:23 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
วลีลักษณา Craft Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
Kavanich96 Funniest Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นจากร้ายกลายเป็นดี แต่เป็นประสบการณ์ร้าย ๆ ที่ใครก็ไม่อยากแลก ส่งกำลังใจค่ะ

 

โดย: mariabamboo 16 ตุลาคม 2561 9:25:29 น.  

 

ดีใจกับเด็กๆ ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ ที่เข้าไปเยี่ยมชมบล๊อคหนู

 

โดย: Emmy Journey พากิน พาเที่ยว 16 ตุลาคม 2561 9:41:39 น.  

 

อ่านแล้วประทับใจมาก
ผมอยากรู้อะไรหลายอย่าง เข้ามาอ่านที่คุณน้อยรวบรวม ได้ครบทุกอย่าง
อีกทั้งยังได้ทราบมุมมองของคนไทยในต่างแดนด้วยครับ

 

โดย: Insignia_Museum 16 ตุลาคม 2561 17:30:35 น.  

 

น้อง ๆ น่ารักครับ

v

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 16 ตุลาคม 2561 19:23:40 น.  

 

สวัสดีค่ะ
หมูป่านี่เป็นทูตวัฒนธรรม ก้าวไกลไปทั่วโลกจริงๆ

 

โดย: ชมพร 16 ตุลาคม 2561 22:14:33 น.  

 

ถาดและพานในภาพต๋าก็คิดว่าทำจากทองเหลืองค่ะพี่น้อย
หากนำมาขัดคงเงาสวยนะคะ
ขอบคุณพี่น้อยสำหรับกำลังใจค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 17 ตุลาคม 2561 0:14:30 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ควายเฒ่า Literature Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
พายุสุริยะ Review Food Blog ดู Blog
JinnyTent Review Food Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
โอน่าจอมซ่าส์ Health Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

สุดยอด

 

โดย: อุ้มสี 17 ตุลาคม 2561 3:23:47 น.  

 สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย

ความสุขเกิดขึ้นง่าย
เพียงเข้าใจตัวเอง
และยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นได้

แต่ทำยากจริงๆครับ 555


ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 17 ตุลาคม 2561 6:10:50 น.  

 

ตามเข้ามาโหวตให้ค่า ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมชมค่า

 

โดย: Emmy Journey พากิน พาเที่ยว 17 ตุลาคม 2561 13:46:43 น.  

 

ท่านผู้ว่าณรงค์ศักดิ์เป็นตัวอย่างของการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ
และงานนี้เป็นความสามัคคีร่วมแรงร่วมใจของมวลมนุษยชาติด้วยนะคะ
ยินดีกับทีมหมูป่าด้วยค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 17 ตุลาคม 2561 17:01:35 น.  

 

ต้องยินดีกับทีมหมูป่าทั้งสิบสามนะคะ
อีกหนึ่งที่ต้องชื่นชมคือท่านผ้ว่าค่ะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 17 ตุลาคม 2561 18:50:00 น.  

 

 

โดย: tuk-tuk@korat 17 ตุลาคม 2561 20:37:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


BlogGang Popular Award#16


 
newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 151 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy, a time to spend time with your family and a time to be with your friends – all comes with retirement"

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

***********

ขอบคุณ Bloggang ทำให้เราได้เขียนบล็อกต่างๆ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ


BG Popular Award # 15


BG Popular Award # 14


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8

**********ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2561
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ


ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2560
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2561
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 ตุลาคม 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.