มีนาคม 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ด้วยรักจากสวรรค์ DD. เขียน
นิยายในหมวดนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชาย


โอเคยอ่านเรื่องนี้ในเล้านานมาแล้ว จำได้ว่าชอบมาก แต่หาแบบรูปเล่มไม่ได้ เมื่อได้ข่าวจัดพิมพ์ใหม่ เลยถือโอกาสนี้สอยมาครอบครอง
ด้วยรักจากสวรรค์
DD. เขียน
สำนักพิมพ์ Innocent World (ผู้เขียนจัดทำเอง)
260 บาท 260 หน้า


หลังปก

"...งั้นพี่คงต้องขอบคุณสวรรค์สิ ที่ทำให้พี่ตาบอด ทำให้พี่ได้พบ ได้รักจินที่หัวใจ...ด้วยหัวใจ ไม่ใช่แค่รูปกายภายนอก..."


คุยกันหลังอ่าน


หลังจากตายไป เทวดาได้ยื่นโปรโมชั่นพิเศษให้จินดนัยกลับมาเอาชีวิตคนที่ทำให้เขาตาย แลกกับการได้ใช้ชีวิตที่เหลือในร่างที่เทวดาให้จนหมดอายุขัย โดยกำหนดระยะเวลาหนึ่งปี และต้องไม่บอกความลับว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นใคร

เมื่อรู้ว่าคนที่ขับรถชนเขาตายคือแสงเหนือ คู่ปรับตั้งแต่สมัยเด็ก จินดนัยจึงไม่ลังเลที่จะรับข้อเสนอนั้น

เขากลับมามีชีวิตในฐานะมนุษย์อีกครั้ง ในร่างใหม่ โดยมีเป้าหมายคือชีวิตของแสงเหนือ

และข่าวแรกที่เขารู้ก็คือ แสงเหนือตาบอดเป็นการกลับมาอ่านอีกครั้งที่จำเนื้อหาหลักๆ แทบไม่ได้แล้วค่ะ จำตอนจบไม่ได้ด้วย เหมือนอ่านใหม่เลย

บทเปิดเรื่องนี้ทำได้น่าสนใจ มีลูกเล่นลูกฮาลงตัว 

นำเสนอเนื้อหาของคนที่ต้องการเข้าไปแก้แค้น โดยจะใช้ความใกล้ชิดสนิทสนมและความไว้ใจเป็นการปูทาง 

จินดนัยได้รู้จักแสงเหนือมากขึ้น ได้เห็นตัวตนที่ไม่เคยมองเห็น

เขาเข้าไปเป็นเหมือนแสงสว่างในชีวิตของแสงเหนือ เปลี่ยนแปลงแสงเหนือจากคนที่หงุดหงิดง่าย ฝันร้ายกับความผิดซ้ำๆ กลายเป็นคนที่ยอมปล่อยวาง ละอดีต หันไปมองอนาคต


และความใกล้ชิดนี้เอง ทำให้จินดนัยสับสน ว่าแสงเหนือควรจะได้รับผลที่ตัวเองก่อไว้หรือไม่


อ่านเรื่องเดียวกันซ้ำอีกในเวลาที่ผ่านไปย่อมให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน เรื่องนี้ก็เหมือนกัน นอกจากบทเปิดที่โอยังคงประทับใจ บทอื่นๆ จะมีช่วงแกว่งค่อนข้างมาก บางตอนดี บางตอนโอก็ไม่ค่อยชอบพฤติกรรมของจินดนัยนัก ความรักของทั้งคู่สำหรับโอยังเร็วเกินไป การเล่าเรื่องรวบรัดทำให้จับอารมณ์ยังไม่ค่อยทัน เนื้อเรื่องที่เน้นคู่พระนายจนหลายๆ ครั้งขาดองค์ประกอบร่วมบางอย่างทำให้ขาดความสมจริงไปบ้าง (เช่น เพื่อน, กิจกรรมที่ทำ, งานอดิเรก, ของชอบ, มุมมองต่อสิ่งต่างๆ รอบตัวนอกจากอีกฝ่าย)  แต่โดยรวมยังนำเสนอเรื่องราวต่างๆ ได้ดี
และตอนท้าย โอยังแอบน้ำตารื้นนิดๆ ให้ด้วย (แสดงว่ารอบแรกที่อ่านโอต้องร้องไห้แหงๆ แต่จำไม่ได้!)

สำหรับโอ อ่านรอบนี้ เปิดบทสวย กลาง ดีบ้าง ลุ่มๆ ดอนๆ บ้าง ท้ายปิดได้สวย 

ตอนพิเศษสองตอนนอกจากเรื่องหลักที่เปิดให้อ่าน ตอนแรกเป็นตอนวัยเด็กของทั้งคู่ ส่วนตอนที่สองเป็นตอนที่เกิดขึ้นหลังจากจบเรื่องแล้ว ตอนพิเศษจะตอบคำถามบางอย่างที่คนอ่านอาจจะสงสัยหลังอ่านจบ แต่สำหรับโอยังรู้สึกกลางๆ ไม่ได้ประทับใจเป็นพิเศษ

คำผิดมีค่อนข้างมากอยู่ค่ะ

4

.
.
.

ได้ทั้งแก้แค้น ได้ทั้งชีวิตกลับคืน มัน...ทะแม่งๆ ตามแบบบรรดาโปรโมชันขายโทรศัพท์ หลอกล่อเอาแต่ส่วนดีมาขยายตัวเบ้อเริ่มแล้วซุกซ่อนข้อแม้ไว้ตามหลืบตามซอกแบบต้องจ้องอ่านกันตาแทบพลัด "บอกรายละเอียดของโปรฯ ทดลองใช้มาให้หมดดีกว่าว่าคุณหมกเม็ดเงื่อนไขอะไรไว้บ้าง"

มองหน้าเซ็งของเทวดารูปหล่อที่ทำท่าหมดสนุกเพราะดันเจอคนรู้ทันแล้วสงสัยว่าที่นี่มันสวรรค์แน่เหรอ "จะเอาแต่ได้อย่างเดียวมันก็ไม่สนุกน่ะสิ มีเงื่อนไขเล็กๆ น้อยๆ เพิ่มความสนุกอยู่ว่านายต้องฆ่าอีกฝ่ายให้ได้ภายในหนึ่งปีไม่งั้นจบ โกทูเฮลโลด ต้องห้ามคนอื่นรู้ว่านายเป็นใคร ถ้ามีใครรู้ก็จบ โกทูเฮลโลด และโปรฯ นี้ไม่มีการรับเปลี่ยนหรือแลกคืน จะเหลือเพียงชีวิตเดียวเท่านั้นที่ยังมีลมหายใจในตอนจบ ส่วนอีกหนึ่ง...จะโกทูเฮลโลด นี่ล่ะ ข้อกำหนดของโปรฯ นี้"

จินดนัยนิ่งคิดว่าเขาจะกล้าฆ่าคนไหม อุบัติเหตุที่คร่าชีวิตเขาน่าจะเกิดจากความไม่ตั้งใจไม่ใช่หรือ แล้วถ้าคนที่ขับรถชนเขาเป็นแค่สาวน้อยร่วมมหาวิทยาลัยที่ไม่ชินกับการขับรถล่ะ หรือถ้าเป็นแค่อาจารย์สูงอายุที่นัยน์ตาเริ่มฝ้าฟาง "ผม..."

"โปรฯ นี้อาจไม่มีช่วงทดลองใช้แต่เรามีอย่างอื่นให้นะ" เทวดาชุดขาวชี้ไปทางด้านหลังที่เขาไม่ทันสังเกตว่าจอภาพขนาดยักษ์โผล่มาตั้งแต่เมื่อไหร่ "ภาพตอนเกิดเหตุ ดูเสียว่านายตายด้วยสภาพน่ากลัวขนาดไหน ดูหน้าของคนที่ฆ่านายให้เต็มตาแล้วค่อยตัดสินใจก็ได้"

หน้า 4 บทที่ 1 ผมตายแล้วครับ

.
.
.

การกลับมาฆ่าคนที่ทำให้ตนตายเพื่อแลกกับชีวิตใหม่ ความใกล้ชิดจนเกิดความผูกพันของเด็กในบ้านกับคุณชายตาบอด 

ใครจะอยู่ แล้วใครจะเป็นฝ่ายไป
Create Date : 11 มีนาคม 2559
Last Update : 11 มีนาคม 2559 23:46:49 น.
Counter : 2769 Pageviews.

2 comments
  
ปกดูใส เชียว ใครจะคิดว่าเป็นนิยาย Y
โดย: Serverlus วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:22:39:30 น.
  
คุณเอ้ ปกใสๆ เนอะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:23:11:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments