กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
 
 
24 กุมภาพันธ์ 2559
All Blog
Twins Violet Rain เขียน
นิยายในหมวดนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชาย

Twins
Violet Rain เขียน
สำนักพิมพ์ NABU
440 บาท 432 หน้า

หลังปก

เมื่อสองฝาแฝด ลีโอ และ เอ็ดการ์ พบว่าตัวเองไม่ได้เป็นแค่เด็กไฮสกูลตัวแสบ หรือแม้แต่คู่แฝดตัวซวยที่คนแทบทั้งตระกูลต้องเมินหน้าหนี แต่หนึ่งในสอง ถูกยกให้เป็นสมบัติของปีศาจตั้งแต่ยังไม่ลืมตาดูโลก และในเวลานี้ ปีศาจจากนรกกำลังทวงถามในสิ่งที่มันเป็นเจ้าของ

แต่การยอมจำนนแต่โดยดีไม่ใช่ทางเลือกของพวกเขา...

"เราไม่ได้เป็นแค่ฝาแฝด แต่เราเป็นชีวิตอีกครึ่งของกันและกัน และผมอยู่โดยมีชีวิตครึ่งเดียวไม่ได้"

ขณะที่ต้องพยายามดิ้นรนต่อสู้เพื่อกัน ท่ามกลางพลังคุกคามจากอำนาจแห่งความมืด มันคงไม่ยากขนาดนี้ถ้าคู่ปรับของพวกเขาจะไม่ใช่อะไรที่ชั่วร้ายและทรงอำนาจอย่างที่เป็น...

เจ้าชายแห่งแดนนรก ...ลูซิเฟอร์คุยกันหลังอ่าน

ฝาแฝดนรก 

เอ็ดการ์ แฝดผู้พี่ ร่าเริง สดใส ถนัดการใช้ลิ้นพลิกแพลงสถานการณ์ เก่งกีฬาลาครอสส์
ลีโอ แฝดผู้น้อง พูดน้อย และขรึมกว่าเอ็ดการ์ ถนัดการใช้กำลังในการจัดการปัญหา เชี่ยวชาญไวโอลิน

ทั้งคู่อาศัยอยู่กับลุง ซึ่งเป็นญาติเพียงคนเดียวที่ยินยอมรับเอาตัวปัญหา ที่นอกจากจะชอบสร้างเรื่องราวให้จัดการแล้ว ยังดูเหมือนตัวซวยสำหรับญาติๆ ด้วย

นิสัยนั้นเอง ทำให้ฝาแฝดต้องย้ายโรงเรียนมาเข้าที่โรงเรียนทรินิตี้ ในปีสุดท้ายของชีวิตไฮสกูล

และไม่ลังเลที่จะตอบรับคำชวนเข้ากลุ่ม 'อภิสิทธิ์ชน' ที่รวมหนุ่มสาวหน้าตาดี ฐานะมั่งคั่ง เป็นคนเด่นคนดังของโรงเรียน โดยต้องผ่านเงื่่อนไขการทดสอบทั้งหกข้อจากหัวหน้ากลุ่มให้ได้ก่อน

ซึ่งการทดสอบนี้ ได้ปลุกพลังที่หลับใหลของหนึ่งในสองให้ฟื้นคืนมา รวมทั้งข้อตกลงกับซาตานด้วย...โอเคยอ่านผลงานของคนเขียนมาแล้วสองเรื่อง แล้วก็ชอบในสำนวนที่เป็นลักษณะนิยายแปล รวมถึงธรรมชาติของตัวละคร เรื่องนี้ก็สื่อความเป็นธรรมชาติ แรด เฮี้ยน เพี้ยน ฉิบหายของสองแฝดมหาประลัยออกมาสู่ตาคนอ่านได้เป็นอย่างดี

ช่วงต้นถึงกลางเรื่อง โอชอบมาก มีเรื่องให้อมยิ้ม ให้หัวเราะออกมาเรื่อยๆ ส่วนกลางถึงท้าย มีบางช่วงที่อาจจะขัดใจนิสัยของตัวละครบ้าง เนื้อเรื่องบ้าง ส่วนท้ายเรื่อง โอจัดว่าน่าเสียดาย เหมือนประเด็นเปิดมาดูใหญ่ แต่ปิดให้ดูจ้อย เหตุผลดูลอยๆ ไม่ค่อยสอดรับกับเรื่องที่ปูพื้นมา และค่อนข้างดูรีบร้อนจบเรื่องด้วย ถ้ามีการเก็บพวกตัวละครใหญ่เล็ก ตัวประกอบ เพื่อนฝูง เอาให้พอรู้ความเป็นไปมากกว่านี้ เรื่องนี้จะเยี่ยมในสายตาโอ 

ต้นให้5  จบให้ 3.5 เฉลี่ย โอให้ 4.
.
.


...ผมชอบผู้หญิงนะ แต่ก็น้อยกว่าผู้ชายมาก ผมกับลีโอรู้ตัวว่าเราเป็นไบเซ็กชวลตอนที่เรายังเรียนอยู่เกรดสิบ แต่พอเลื่อนชั้นขึ้นมาเรียนเกรดสิบเอ็ด ปริมาณผู้หญิงที่เราสนใจก็ลดลงอย่างฮวบฮาบ แปรผกผันกับปริมาณผู้ชายที่เราเห็นว่าเซ็กซี่ และพอมาปีนี้ ผมว่าลีโออาจจะยังชอบๆ ผู้หญิงอยู่บ้าง ส่วนผมน่ะเหรอ... ลาก่อนอกอวบอึ๋มและลิปกลอสวาวฉ่ำ สวัสดีมัดกล้ามและกลิ่นอาฟเตอร์เชฟหลังโกนหนวด ...เร้าใจกว่ากันเยอะ

หน้า 12 บทที่ 2 เด็กก็คือเด็ก และนี่คือสนามเด็กเล่น

.
.
.

...ผมกับลีโอยิ้มรื่นและมองตามแผ่นหลังกว้างๆ ของมาร์คอย่างชื่นชม ...รู้หรอกน่า ว่านี่มันออกจะน่าสมเพชนิดหน่อย ที่เราเติบโตมาจนเกือบจะอายุสิบแปดอยู่ในอีกไม่กี่วัน ผ่านความรู้สึกบ้าๆ บวมๆ ของความรักและความต้องการกับคนโน้นคนนี้เรื่อยเปื่อยมาจนขี้เกียจจะจำ สุดท้ายก็ต้องมาพบว่าเรายังยืนน้ำลายหกมองผู้ชายคนเดิมที่เคยอยากได้มาตั้งแต่ชาติที่แล้ว ซึ่งมาถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้แอ้มเขาเลย


หน้า 30 บทที่ 2 เด็กก็คือเด็ก และนี่คือสนามเด็กเล่น

.
.
.

โดยรวมก็น่ารัก เพลินๆ ค่ะCreate Date : 24 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2559 20:05:01 น.
Counter : 2388 Pageviews.

2 comments
  
แฝดกับ...แฝด หรือคะ? *0*
โดย: kunaom วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:36:55 น.
  
คุณอ้อม ไม่ใช่ค่ะ เรื่องนี้ไม่ใช่ incest น้อ มีฝาแฝดเป็นตัวเอกเฉยๆ
โดย: ออโอ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:7:43:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments