Group Blog
ตุลาคม 2564

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนตุลาคม | Part#1020 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนตุลาคม
[อ้างอิงจากเรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira] 
Part#10
 
 

1. Once We Get Married - ป่วนรักงานแต่งทิพย์

กู้ซีซี  หญิงสาวที่มีหน้าตาสะสวย ฉลาด มีไหวพริบ เอาตัวรอดเก่ง เธอมีความฝันอยากจะเป็นดีไซเนอร์ชื่อดังและมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง แต่ตอนนี้เธอยังทำได้แค่หุ้นกับหลินเสี่ยวหย่าเปิดร้านรับพรีออเดอร์ชื่อ"บ้านมหัศจรรย์ของซีซีกับมู่มู่" เพื่อจัดซื้อสินค้าแฟชั่นตามออเดอร์ของลูกค้า และเธอก็ได้รับออเดอต์จากลูกค้าที่ใช้ชื่อว่า "คนในฝันของสาวๆ" ให้ซื้อชุดแต่งงานของแบรนด์ Marry Me ให้เขาหนึ่งชุด กู้ซีซีจึงพยายามอย่างเต็มที่ที่จะซื้อชุดแต่งงานของ Marry Me ให้ได้ เพราะไม่อยากคืนเงินค่ามัดจำ กู้ซีซีเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงของ Marry Me เพื่อหาโอกาสคุยกับอเล็กซ์ แต่เธอดันลืมหยิบบัตรเข้างานมาด้วย ซึ่งอิ่นซือเฉินก็ไปงานนี้ด้วย แต่เพื่อนสาวของเขากลับผิดนัดไม่มางานเลี้ยง เขาเห็นว่ากู้ซีซีดูฉลาดมีไหวพริบ เขาจึงเลือกใช้เธอเป็นเครื่องมือ โดยข่มขู่ให้กู้ซีซียอมแสดงเป็นแฟนของเขาเพื่อแลกกับการที่เธอจะไม่ถูกเชิญออกจากงานเพราะเธอไม่มีบัตรเข้างาน กู้ซีซีจึงยอมตกลง อเล็กซ์ที่รู้สึกประทับใจในตัวกู้ซีซีมาก จึงยอมตกลงเซ็นต์สัญญากับอิ่นซือเฉิน แต่กู้ซีซีก็อยากจะทำงานของเธอให้สำเร็จด้วย จึงขอซื้อชุดแต่งงานของอเล็กซ์หนึ่งชุด โดยอ้างว่าเธอจะเอามาใส่ในงานแต่งของเธอกับอิ่นซือเฉิน อเล็กซ์ซึ่งเป็นคนที่ชอบความโรแมนติก เขาจึงยอมตกลง โดยมีเงื่อนไขว่า อิ่นซือเฉินจะได้รับกรรมสิทธ์ Marry Me หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันครบ 3 เดือน งานแต่งทิพย์จึงเริ่มต้นขึ้น เมื่อทั้งคู่ต้องทำสัญญาแต่งงานเพื่อไม่ให้เรื่องที่แกล้งเป็นแฟนกันแดงขึ้นมา แต่หลังจากแต่งงาน อิ่นซือเฉินค้นพบว่า เมื่อเขามีกู้ซีซีอยู่ใกล้ๆ คอยอ่านหนังสือให้ฟัง ทำให้เขาสามารถนอนหลับได้ดี เขาจึงขอให้เธอมาอ่านหนังสือให้ฟังก่อนนอนทุกวัน

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/once-we-get-married.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


2. Forever and Ever - ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม (ภาคปัจจุบัน)

โจวเซิงเฉิน [ภาคอดีต - แม่ทัพโจวเซิงเฉิน / อ๋องน้อยหนานเฉิน] (รับบทโดย เหรินเจียหลุน) รองศาสตราจารย์วิทยาลัยเคมีเบิร์กลีย์ ภาควิชาเคมี และยังเป็นคุณชายใหญ่ของตระกูลโจว เขาเป็นหนุ่มหน้าตาธรรมดา ไม่เป็นที่สะดุดตาของสาวๆ นิสัยเงียบๆ นิ่งๆ เคร่งขรึม พูดน้อย ยิ้มยาก ถามคำตอบคำ สนใจแต่เรื่องงานเท่านั้น วันหนึ่งเขาได้รู้จักกับ "สืออี๋" หญิงสาวที่เข้ามาขอเบอร์ติดต่อของเขาในสนามบิน แต่เขาเพิ่งจะเดินทางกลับมาจีน จึงยังไม่มีเบอร์ แม้เขาจะงงๆ ที่อยู่ๆ ก็มีสาวสวยวิ่งมาขอเบอร์ของเขา แต่เขาก็รู้สึกพิเศษอะไรบางอย่างกับเธออยู่เหมือนกัน เขาจึงตัดสินใจให้อีเมล์ของเขาไปแทน นับตั้งแต่วันนั้นเขากับเธอ ก็คุยกันผ่านอีเมล์ไปมา เป็นเวลาครึ่งปีกว่าๆ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาบอกเธอว่า เขามาทำงานที่เมืองซีอาน ซึ่งหงเสี่ยวอวี้ เพื่อนของสืออี๋ก็กำลังจะเดินทางไปทำงานที่เมืองซีอานเหมือนกัน สืออี๋จึงขอลาหยุด แล้วตามหงเสี่ยวอวี้ไปเมืองซีอานด้วย เธอเมล์ไปบอกโจวเซิงเฉินว่า เธอจะไปทำงานที่ซีอาน หากเขามีเวลาว่าง มาเจอกันไหม จนกระทั่งวันที่สืออี๋จะต้องเดินทางกลับเซี่ยงไฮ้แล้ว โจวเซิงเฉินจึงตัดสินใจขอเบอร์โทรของสืออี๋ นั่นทำให้สืออี๋ดีใจมาก ได้แต่นั่งรอการติดต่อจากเขา ความสัมพันธ์ของเขาทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/forever-and-ever.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 

3. One and Only - ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม (ภาคอดีต)

โจวเซิงเฉิน / อ๋องน้อยหนานเฉิน แม่ทัพหนุ่มผู้มีฝีมือต่อสู้อันแกร่งกล้า ประจำการอยู่ที่เมืองซีโจว เขายังเป็นน้องชายของฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน และเป็นอาขององค์รัชทายาท เมื่อเขารู้ข่าวว่า ฮ่องเต้สวรรคต จึงรีบกลับเมืองหลวง(จงโจว) ทั้งๆ ที่เคยสาบานว่าจะไม่กลับจงโจว จะไม่เข้าวังอีก ทำให้ราชสำนักหวั่นเกรงอำนาจของเขาอย่างมาก เพราะเขามีกำลังทหารหลายแสนนาย เมื่อมาถึงจงโจว ราชสำนักจึงบีบให้เขาสนับสนุนองค์รัชทายาทขึ้นครองราชย์ ซึ่งเขาก็ยอมทำตาม เพราะไม่ได้มีจิตฝักใฝ่ที่จะเป็นฮ่องเต้อยู่แล้ว และสาบานว่า เขาจะไม่แต่งงาน จะไม่มีทายาท และจะไม่กลับจงโจวอีก เพื่อลดความหวาดระแวงของราชสำนัก ความห้าวหาญ ความสง่างามของโจวเซิงเฉิน ทำให้สืออี๋ประทับใจตั้งแต่แรกพบ นางจึงตกหลุมรักโจวเซิงเฉินตั้งแต่นั้นมา เมื่อนางมาคารวะเขาเป็นอาจารย์ โจวเซิงเฉินก็ตอบรับเป็นอย่างดี ยิ่งเมื่อเขารู้ว่า สืออี๋เคยป่วยจนทำให้นางพูดไม่ได้ โจวเซิงเฉินก็ยิ่งใจดีกับนาง แต่ถึงแม้ทั้งคู่จะมีความรู้สึกที่ดีต่อกันมากเพียงใด สุดท้ายต่างคนต่างก็มีภาระหน้าที่ของตนที่ต้องรับผิดชอบ เมื่อสืออี๋ต้องแต่งงานกับองค์รัชทายาท ส่วนโจวเซิงเฉินก็ต้องไปออกรบ ความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงไม่อาจพัฒนาต่อไปได้ 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/one-and-only.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 

4. A Female Student Arrives at the Imperial College - ศิษย์สาวป่วนสำนัก

ซางฉี (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) นางเป็นลูกสาวสุดที่รักของซางไท่เว่ย(ซางกง) น้องสาวของซางอวี่ นางทั้งสวย เก่ง ฉลาด มีไหวพริบ เอาตัวรอดเก่ง เจ้าเล่ห์ แสนซน มีทักษะขี่ม้า ยิงธนูดีเยี่ยม มีวรยุทธ์พอปกป้องตัวเองได้ แต่ก็ไม่เก่งมากนัก เนื่องจากซางอวี่มีปณิธานแน่วแน่ว่าอยากให้สตรีสามารถเข้าเรียนในสำนักศึกษาได้เหมือนผู้ชายทั่วไป จึงขอให้ซางฉีรับปากว่าจะมาเข้าเรียนที่สำนักศึกษา เพื่อเป็นตัวอย่างให้ทุกคนเห็นว่า สตรีก็สามารถเรียนและเป็นขุนนางได้เหมือนผู้ชายทั่วไป เมื่อซางอวี่จากไป ซางฉีจึงอยากทำความฝันของพี่ชายให้เป็นจริง นางจึงตัดสินใจจากชายแดนมาเมืองเปี้ยนจิง เพื่อมาเข้าเรียนที่สำนักศึกษาให้ได้ และตามหาเสี่ยวป๋าย เพื่อนสนิทของพี่ชาย นางจึงขอให้ท่านพ่อไปขอร้องฮ่องเต้ให้นางได้เข้าเรียนที่สำนักศึกษา จนในที่สุดฮ่องเต้ก็มีราชโองการให้ซางฉีเข้าเรียนที่สำนักศึกษา เมื่ออาจารย์และทุกคนในสำนักศึกษาทราบว่า ฮ่องเต้ทรงมีราชโองการให้ซางฉีซึ่งเป็นสตรีมาเรียนที่สำนักศึกษา จึงต่างพากันไม่พอใจ แต่เยี่ยนอวิ๋นจือรู้ว่านี่เป็นเจตนารมณ์ของซางอวี่ เขาจึงเห็นด้วยกับการที่จะรับสตรีเข้ามาเรียน เมื่ออาจารย์ทุกคนเห็นว่า เยี่ยนอวิ๋นจือซึ่งเป็นซือเย่แห่งสำนักศึกษายังไม่คัดค้าน ทุกคนจึงต้องยอมรับราชโองการนี้ แต่ศิษย์ชายที่ไม่พอใจกับเรื่องนี้ ต่างก็พากันกลั่นแกล้งซางฉี แต่ด้วยความฉลาดของซางฉี ก็ทำให้ไม่มีใครแกล้งนางได้สำเร็จสักที แถมยังถูกนางเอาคืนจนสำนักศึกษาป่วนไปหมด

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/a-female-student.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

5. Rebirth For You - ตำนานเจียหนาน

เจียงเป่าหนิง / เจียหนานจวิ้นจู่ / เจียงเซี่ยน (รับบทโดย จวีจิ้งอี) ท่านหญิงที่ทั้งสวย เก่ง ฉลาด มีไหวพริบ เอาตัวรอดเก่ง สติปัญญาล้ำเลิศ รู้ทันคน ช่างสังเกต มีความสนใจในการประดิษฐ์เครื่องใช้กลไกต่างๆ นางจึงแอบหนีออกจากวังไปร่วมแข่งขันประกวดสิ่งประดิษฐ์เครื่องกล โดยใช้นามแฝงว่า "เจียงเซี่ยน" ฮ่องเต้จ้าวอี้ต้องการจะแต่งงานกับนาง เพราะหวังจะได้ฐานอำนาจของตระกูลของเจียงเป่าหนิงเป็นกำลังสนับสนุน แต่เจียงเป่าหนิงไม่ต้องการแต่งงานกับฮ่องเต้ แล้วใช้ชีวิตจำเจ ซ้ำไปซ้ำมาเดิมๆ ทุกวันอยู่ในวังหลัง นางต้องการชีวิตที่เป็นอิสระ และแต่งงานกับคนที่นางรัก แต่ก็ขัดเสด็จยายไม่ได้ นางจึงพยายามหาทุกวิถีทาง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องแต่งงานกับฮ่องเต้จ้าวอี้  การเข้ามาเป็นราชองครักษ์ในวังก็ทำให้หลี่เชียนรู้ว่า เจียงเซี่ยน หญิงสาวที่เขาพยายามตามหาอยู่นั้น นางเป็นถึงเจียหนานจวิ้นจู่ ที่ฮ่องเต้ทรงหมายหมั้นปั้นมือจะให้นางขึ้นเป็นฮองเฮา มิน่าเขาถึงหานางที่นอกวังไม่พบ เพราะนางอยู่ในวังนั่นเอง เจียงเป่าหนิงจึงขอให้หลี่เชียนช่วยนางหนึ่งเรื่อง เพื่อแลกกับภาพอาวุธเทวะวิญญาณ ซึ่งหลี่เชียนก็ตกลง นับวันๆ หลี่เชียนก็ยิ่งสนใจในตัวเจียงเป่าหนิงมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนางทั้งเก่ง ฉลาด มีไหวพริบ แก่นแสนซน ทำให้เขายิ่งถลำลึกลงไปทุกวันๆ แม้จะรู้ฐานะของตนเองดี ว่าเป็นเพียงสามัญชน มิอาจตีเสมอกับฝ่าบาทได้ แต่เขาก็ไม่อาจจะห้ามใจไม่ให้หลงรักนางได้ เมื่อรู้ว่าเจียงเป่าหนิงกำลังหาทางที่จะไม่ต้องแต่งงานกับฮ่องเต้ เขาจึงให้ความช่วยเหลือ จนในที่สุดเจียงเป่าหนิงก็ไม่ต้องแต่งงานกับฮ่องเต้ 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/rebirth-for-you.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

6. Falling Into Your Smile - (รัก)ยิ้มของเธอ

ถงเหยา สาวน้อยวัย 22 ปี เพิ่งเรียนจบหมาดๆ และมีความฝันอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในลีกอาชีพ ขององเมียวจิอารีน่า เธอใช้ตัวละครทามาโมะ สร้างชื่อจนกลายเป็นผู้เล่นอันดับหนึ่งของเกมเซอร์วิส อยู่แรงก์ลอร์ดออฟคิงดอม และได้รับ ฉายาว่าเป็น "ฮวามู่หลัน แม่ทัพหญิงแห่งวงการองเมียวจิอารีน่า" อยู่มาวันหนึ่ง เธอได้รับการทาบทามจากทีม ZGDX ให้มาเป็นผู้เล่นเลนกลางแทน อวี๋หมิง(เทพหมิง) ที่ประกาศลาออกจากวงการไปด้วยอาการบาดเจ็บที่ข้อมือ ในตอนแรก ถงเหยาลังเลที่จะตอบตกลง เพราะแม่ของเธอไม่เห็นด้วยที่เธอจะเข้าวงการอีสปอร์ตลีกอาชีพ และจีนเองก็ยังไม่เคยมีผู้เล่นลีกอาชีพที่เป็นผู้หญิงมาก่อน แต่เมื่อเธอได้มาชมการแข่งขันนัดสุดท้ายของเทพหมิง ก็ทำให้เธอมีแรงผลักดัน และตอบตกลงเข้าร่วมทีม ZGDX สำหรับถงเหยา การเริ่มต้นของน้องใหม่ในสายอาชีพนี้ มันไม่ง่ายเลย อีกทั้งเธอยังเป็นผู้หญิง จึงมีหลายสายตาคอยจับจ้อง หนทางเดียวที่จะทำให้ความฝันการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในลีกอาชีพของเธอเป็นจริงได้ คือเธอจะต้องพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็น ว่าเธอมีฝีมือไม่แพ้เทพหมิง เพราะในวงการนี้ ชนะก็ชื่นชม แพ้ก็โดนด่า ไหนจะพวกกีดกันทางเพศ ไหนจะพวกแฟนคลับสายหลัวมโน แต่ก็ยังดีที่ได้กัปตันปากร้าย แต่ใจดี อย่างพี่เฉิงจอมโหดของทีม คอยดูแล ให้คำปรึกษา ความใกล้ชิดทำให้ทั้งสองคน พัฒนาความสัมพันธ์ไปมากกว่าความเป็นกัปตันกับลูกทีมอย่างไม่รู้ตัว

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/falling-into-your-smile.html
 
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

7. Lovers of the Red Sky - รอยรักลิขิตเลือด

ฮารัม / อิลวอลซอง (รับบทโดย อันฮโยซอบ) เด็กหนุ่มหน้าตาดี เฉลียวฉลาด จอมวางแผน มากความสามารถ เขาเกิดในวันเดือนปีเดียวกับวันที่พญามารถูกผนึก พ่อของเขาคือร่างทรงที่ผนึกพญามารไว้ในรูปภาพของพระราชา เขาได้รับพลังแห่งวารีมาตั้งแต่กำเนิด ทำให้เขาสามารถบอกได้ว่า ตรงไหนมีน้ำอยู่ใต้ดิน ความสามารถพิเศษของเขา ทำให้ร่างทรงหลวงคิดจะนำเขาไปบูชายัญในพิธีขอฝน เพื่อให้บ้านเมืองหลุดพ้นจากภัยแล้งและความอดอยาก ในวันทำพิธีขอฝน พญามารถูกปลดปล่อยออกมาจากรูปภาพ และเข้ายึดครองร่างของฮารัมที่ถูกบูชายัญ ซัมชินที่วางแผนจะผนึกพญามารไว้ในร่างของฮารัมตั้งแต่แรก จึงสามารถผนึกพญามารไว้ในร่างของฮารัมได้สำเร็จ และได้นำดวงตา ซึ่งเป็นขุมพลังของพญามารไปไว้กับฮงชอนกี (รับบทโดย คิมยูจอง) ทำให้ฮงชอนกี สามารถมองเห็นได้นับตั้งแต่นั้นมา ส่วนฮารัมก็กลายเป็นเด็กหนุ่มที่ตามืดบอดแทน พ่อของเขายังถูกฆ่าตาย โดยอ้างว่าเป็นพระราชโองการของฝ่าบาท ทำให้ฮารัมคิดแก้แค้นให้กับท่านพ่อของเขา โดยแกล้งทำเป็นว่า ตนเองความจำเสื่อม จำเรื่องราวทั้งหมดไม่ได้เลย

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/lovers-of-red-sky.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

8. Cute Programmer - โปรแกรมเมอร์ที่รัก

ลู่หลี (รับบทโดย จู้ซวี่ตัน) เธอเป็นคนสวย เก่ง ฉลาด มีไหวพริบ มีความสามารถด้านการเขียนโปรแกรม ชนิดที่ว่า โปรไฟล์ดีแทบไม่แพ้เจียงอี้เฉิง (รับบทโดย สิงเจาหลิน) นักศึกษารุ่นพี่ คณะเดียวกันที่จบไปแล้วเลย เธอตกหลุมรักเจียงอี้เฉิงตั้งแต่ ม.6 เธอจึงพยายามสอบเข้ามหาวิทยาลัยเดียวกับเขา และยังเรียนคณะเดียวกับเขาด้วย เธอมุ่งมั่นและตั้งใจเรียนมาก ไม่ว่าจะมีการแข่งขันอะไรที่เขาเคยลงแข่ง เธอก็จะลงแข่งหมด เพราะเธออยากจะมีคุณสมบัติที่ดีพอที่จะอยู่เคียงข้างเขา เธอมีความใฝ่ฝันอยากจะเข้าไปทำงานที่บริษัทอี้เฉิง ที่เจียงอี้เฉิงเป็นคนก่อตั้งขึ้นมา แต่เนื่องจากบริษัทอี้เฉิงมีกฏว่า จะรับเฉพาะพนักงานผู้ชายเข้าทำงานเท่านั้น เพื่อความรักและความฝัน เมื่อเรียนจบปริญญาตรี เธอจึงยอมลงทุนปลอมตัวเป็นผู้ชาย ไปสมัครเข้าทำงานที่บริษัทอี้เฉิง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/cute-programmer.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

9. Fall In Love With A Scientist - สะดุดรักนายนักวิทย์

หยางหลานหัง (แจสเปอร์ หลิว) นักวิทยาศาสตร์หนุ่มหล่อ บ้านรวย เก่ง ฉลาด มีความสามารถ ผลการเรียนระดับเทพ กวาดรางวัลมามากมาย เขาตัดสินใจกลับประเทศจีน และเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยเดียวกับไป๋หลิงหลิง เขาแอบรักไป๋หลิงหลิงมานาน เพราะเขากับเธอคุยแชทกันในโลกออนไลน์อยู่หลายปี ซึ่งไป๋หลิงหลิงไม่รู้ว่าเขาคือใคร แต่อยู่ๆ เธอก็บล็อคเขาไป การกลับมาจีนครั้งนี้ เขาจึงตั้งใจจะมาตามหาเธอด้วย ซึ่งเขาก็หาเธอพบแล้ว ในขณะที่ไป๋หลิงหลิง กำลังพรีเซนต์วิทยานิพนธ์ของเธออยู่นั้น หยางหลานหังก็เดินเข้ามาในห้อง แล้วบอกว่าตัวเลขของเธอมันผิด ซึ่งสำหรับนักวิทยาศาสตร์แล้ว การใส่ตัวเลขผิด ถือเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดผลเสียร้ายแรงได้ ทำให้เหล่าอาจารย์ตัดสินใจให้วิทยานิพนธ์ของเธอไม่ผ่าน ต้องกลับไปแก้ไขใหม่ และต้องเลื่อนการจบการศึกษาออกไปอีก ทำให้เธอไม่มีใบจบการศึกษาเพื่อไปสมัครงาน เธอจึงไม่ชอบขี้หน้าหยางหลานหังเป็นอย่างมาก โดยไม่รู้ว่าหยางหลานหังก็คือ คนที่ใช้ไอดีว่า "ตลอดกาลนานเท่าไหร่" ผู้ชายที่เธอชอบ และเคยคุยแชทกับเขาในโลกออนไลน์อยู่หลายปี ต่อมาไป๋หลิงหลิงจึงได้รู้ว่า ที่ "ตลอดกาลนานเท่าไหร่" หายไป เป็นเพราะวังเทา ผู้ชายที่แอบชอบเธอ แฮกไอดีของเธอและบล็อคเขาไปนั่นเอง แต่โชคชะตาก็นำพาให้ทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้ง เมื่อมีเพื่อนแนะนำให้ทั้งคู่ลองเล่นแอฟจับคู่ตัวใหม่ ซึ่งแอฟก็จับคู่ให้ไป๋หลิงหลิงกับ "ตลอดกาลนานเท่าไหร่" กลับมาเจอกันอีกครั้ง ต่างฝ่ายจึงต่างดีใจมากๆ เมื่อหยางหลานหังรู้ว่า ไป๋หลิงหลิงโกรธเขามาก ที่ทำให้วิทยานิพนธ์ของเธอไม่ผ่าน หยางหลานหังจึงจะพยายามชดเชยสิ่งที่เขาทำพลาดลงไป เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป หยางหลานหังจะทำให้รักแรกในโลกออนไลน์ กลายมาเป็นรักแรกในชีวิตจริงได้หรือไม่

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/fall-in-love-with-scientist.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

10. Plot Love - แผนรักลวงใจ

ซูเป่ย / แอนนี่ (รับบทโดย Chen ShuJun) นักออกแบบเสื้อผ้าและยังเป็นนักปั้นนางแบบมือทอง เมื่อ 7 ปีที่แล้ว เธอถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนผลงานของคนอื่น แถมอยู่ๆ ป้าของเธอ ที่รักซูเป่ยเหมือนลูกก็ยังกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย จนต้องนอนเป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่โรงพยาบาล ซูเป่ยยังถูกบีบบังคับให้ย้ายออกนอกประเทศไปอยู่ที่อื่น เมื่อเธอไปถึงอิตาลี และเพิ่งรู้ตัวว่าเธอท้อง เธอจึงติดต่อมาหาลู่หนาน ซึ่งตอนนั้นเขาได้เกิดอุบัติเหตุ และนอนไม่ได้สติอยู่โรงพยาบาล ลู่เฟย น้องสาวต่างสายเลือดที่แอบรักลู่หนาน จึงโกหกซูเป่ยไปว่า ลู่หนานไม่ต้องการซูเป่ยแล้ว และให้เธอไปทำแท้งซะ ซูเป่ยเศร้าเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเธอ แต่ก็ตัดสินใจคลอดลูกออกมาเป็นเด็กชาย ตั้งชื่อว่า "คริส" และปกปิดข้อมูลเกี่ยวกับคริส เพื่อทำให้ทุกคนเข้าใจว่า เธอเศร้าเสียใจ เครียดจนแท้งลูกไป จึงไม่มีใครรู้ว่า คริสก็คือลูกของลู่หนาน  ซูเป่ยตั้งเป้าหมายว่า สักวันเธอจะต้องกลับมาประเทศจีนอีกครั้ง เพื่อสืบหาความจริงว่าใครกันที่ใส่ร้ายเธอ และใครกันที่ทำให้คุณป้าของเธอต้องฆ่าตัวตาย ซึ่งเธอสงสัยว่าลู่หนานอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะตอนที่ป้าของเธอกระโดดน้ำตาย เขาก็อยู่ในที่เกิดเหตุด้วยนั่นเอง  7 ปีต่อมา เมื่อซูเป่ยเปลี่ยนแปลงตนเอง สลัดคราบจากหญิงสาวอ่อนโยนและอ่อนแอ กลายเป็นหญิงสาวที่มีความมั่นใจ มีชื่อเสียง โดดเด่น จนได้รับรางวัลมากมาย และได้ฉายาว่าเป็น "เทพแห่งวงการนางแบบ" ซึ่งได้รับการยอมรับจากระดับนานาชาติ โดยใช้ชื่อว่า "แอนนี่" เธอได้รับการทาบทามจากบริษัทฮว้านเจินให้มาเป็นประธานบริษัทโมเดลลิ่งฮว้านเจินสตาร์ เธอจึงตัดสินใจจะเดินทางกลับมาประเทศจีน เพื่อจะมาค้นหาความจริงและทวงทุกอย่างที่เคยเป็นของเธอคืน

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/plot-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

11. Beauty From Heart - สลับหัวใจให้เจอรักแท้

เถาเสี่ยวถิ่ง / เถาเสี่ยวตี๋ (รับบทโดย อู๋เฉียน) พี่น้องฝาแฝดที่มีนิสัยแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เถาเสี่ยวถิ่ง เป็นหญิงสาวจิตใจดี นิสัยดี รักความถูกต้อง มุมานะ ทำงานหาเงินด้วยสองมือของตนเอง ส่วนเถาเสี่ยวตี๋ เป็นหญิงสาวที่มีความทะเยอทะยาน รักความสุขสบาย หวังรวยทางลัดด้วยการจับผู้ชายรวยๆ สักคน แต่เธอก็ไม่เคยสมหวังสักที เธอจึงคิดว่า เป็นเพราะหน้าตาที่สวยน้อยเกินไป เธอจึงคิดจะไปศัลยกรรมเปลี่ยนแปลงใบหน้า แม้ว่าเถาเสี่ยวถิ่งจะพยายามขอร้องให้เถาเสี่ยวตี๋ล้มเลิกความคิด แต่เถาเสี่ยวตี๋ก็ไม่ฟัง เถาเสี่ยวตี๋ตัดสินใจแน่วแน่ว่าจะไปทำศัลยกรรมเปลี่ยนแปลงใบหน้า เธอจึงหลอกเถาเสี่ยวถิ่งว่าเธอไม่สบาย และขอให้เถาเสี่ยวถิ่งไปทำงานแทนเธอ เพราะในที่ทำงานไม่มีใครรู้ว่า เถาเสี่ยวตี๋มีน้องสาวฝาแฝด แต่พอเถาเสี่ยวถิ่งไปถึงที่ทำงานของเถาเสี่ยวตี๋ ก็ถูก รปภ. จับข้อหาขโมยเงินของลูกค้า ทำให้เธอเพิ่งรู้ว่าเถาเสี่ยวตี๋ขโมยเงินของลูกค้า เพื่อนำไปผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า เหลียนเซิ่งวิ่งไปชนเข้ากับเถาเสี่ยวถิ่ง ทำให้แฟลชไดร์ฟที่มีภาพของฉิวจื้อเจี๋ยกับผู้หญิงอื่นหล่นหาย เขาจึงคิดว่าน่าจะติดไปเถาเสี่ยวถิ่ง เหลียนเซิ่งจึงพยายามจะเข้าไปตีสนิทกับเถาเสี่ยวถิ่ง โดยปลอมเป็นมอเตอร์ไซต์รับจ้างเถื่อน เพื่อหาโอกาสค้นหาแฟลชไดร์ฟในกระเป๋าของเธอ หลังจากที่วนเวียนอยู่รอบตัวเถาเสี่ยวถิ่งอยู่หลายวัน เหลียนเซิ่งก็รู้สึกว่าเถาเสี่ยวถิ่งเป็นหญิงสาวที่มีจิตใจดี ไม่เห็นเหมือนที่ฉิวอิงซู่บอกไว้เลย จนกระทั่งเถาเสี่ยวถิ่งเริ่มให้ความสนิทสนมด้วย เขาจึงมีโอกาสค้นกระเป๋าและบ้านของเธอ แต่เขาพยายามหาเท่าไรก็หาไม่เจอ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/beauty-from-heart.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 

12. Le Coup de Foudre - ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว

เหยนม่อ / แฟรงค์ (รับบทโดย จางอวี่เจี้ยน) ชายหนุ่มที่ดูเพอร์เฟคไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา ฐานะ ความสามารถและสติปัญญา ทั้งเรียนดี กีฬาเด่น เป็นอันดับหนึ่งของโรงเรียนมาโดยตลอด แต่เพราะเขามีปมเรื่องพ่อแม่ ที่ต่างก็ไม่มีเวลาให้ เขาจึงต้องอยู่กับพี่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็กๆ จนกระทั่งโต เขาก็อยู่คนเดียว ทำให้เขาเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร ไม่มีเพื่อน จนกระทั่ง "จ้าวเฉียนอี" หญิงสาวที่มีจิตใจเต็มไปด้วยพลังอันยิ่งใหญ่ เดินเข้ามาในชีวิตของเขา ทำให้หัวใจที่มีแต่ความเย็นชานั้น กลับรู้สึกอบอุ่นขึ้นมา แม้ในตอนแรกๆ เหยนม่อจะไม่ค่อยชอบจ้าวเฉียวอีเท่าไร แต่พอได้ใกล้ชิด ได้รู้จักตัวตนของเธอ เขาก็ค่อยๆ ซึมซับและหลงรักเธอไปทีละน้อยๆ อย่างไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกที เขาก็ดูจะแคร์และแอบรักเธออยู่เงียบๆ ไปซะแล้ว เขาจะคอยมองหา และสังเกตเธออยู่ตลอดเวลา ว่าแต่ละวันเธอมีความสุขหรือทุกข์ใจ เมื่อเขารู้ว่าเธอไปหาโรงเรียนกวดวิชา เขาจึงอาสาจะเป็นคนสอนให้เธอเอง ทั้งคู่จึงเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น และเหมือนจ้าวเฉียวอีก็เริ่มจะมีใจให้กับเหยนม่อ แต่เหยนม่อมีเป้าหมายที่จะไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ประเทศอังกฤษ เขาจึงตัดสินใจชวนจ้าวเฉียวอีไปเรียนที่อังกฤษด้วยกัน โดยเขาจะจัดการเรื่องโรงเรียนที่อังกฤษและติวหนังสือให้เธอเอง ซึ่งจ้าวเฉียวอีก็ตอบตกลง ทำให้เหยนม่อดีใจมากๆ และคิดไปว่า เธอตอบตกลงคบกับเขาแล้ว แต่จู่ๆ พ่อของจ้าวเฉียวอีก็ถูกรถชน กลายเป็นเจ้าชายนิทรา ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะฟื้น และต้องใช้เงินจำนวนมาก จ้าวเฉียวอีไม่อยากให้ตัวเองเป็นตัวถ่วงอนาคตของเหยนม่อ เธอจึงตัดสินใจไม่ไปเรียนต่อที่อังกฤษ และปฏิเสธความรักของเขา ทำให้เหยนม่อรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เขาตัดสินใจไปอังกฤษ และไม่กลับมาที่จีนอีกเลย จนกระทั่ง 6 ปีผ่านไป พ่อของเหยนม่อป่วยหนัก เขาจึงกลับมาเยี่ยม จึงได้พบกับจ้าวเฉียวอีอีกครั้ง เรื่องราวความรักของเขาและเธอจะเป็นอย่างไรต่อไป

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/le-coup-de-foudre.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

13. Oversize Love - รักเธอขนาด

หลินเสี่ยวซี / อลิซ (รับบทโดย กวนเสี่ยวถง) ช่างภาพสาวที่ถึงแม้จะมีหน้าตาที่สะสวย แต่เธอมีรูปร่างอ้วนมาก เธอพยายามลดน้ำหนักยังไง ก็ลดไม่ลง เธอชอบหานปิงมาตั้งแต่ประถม เวลาที่เขาเล่นเปียโน ท่าทางของเขาดูจริงจังและน่ารักมาก เธอจึงพยายามกินเยอะๆ เพื่อให้อ้วนเหมือนหานปิง เขาจะได้ไม่ต้องถูกล้อเลียนคนเดียวอีก แต่เพราะความเข้าใจผิดบางอย่าง ทำให้เธอไม่กล้าแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกไป ได้แต่ใช้คำว่า เพื่อนกัน มาขีดเป็นเส้นกั้นระหว่างเขากับเธอเอาไว้ หลินเสี่ยวซีได้ช่วยเหลือกระต่ายน้อยที่บาดเจ็บตัวหนึ่งเอาไว้ กระต่ายน้อยจึงทำคำขอของเธอให้เป็นจริง อยู่ๆ ทีมงานของนักร้องดัง"คริสหวาง" (รับบทโดย ดาร์เรน เฉิน) ก็มาขอใช้สตูดิโอของเธอถ่ายทำ ทำให้หลินเสี่ยวซีดีใจมากๆ คริสหวางยังพูดกับเธออีกว่า เธอมีดวงตาที่สวย และพูดเล่นๆ กับผู้จัดการของเขาว่า ถ้าเธอลดน้ำหนักลงก็น่าจะเป็นคนที่สวยมากคนนึง เขาอาจจะพิจารณาเธอ หลินเสี่ยวซีได้ยินดังนั้นจึงตั้งใจจะลดน้ำหนัก ระต่ายน้อยจึงนำพาให้หลินเสี่ยวซีได้พบกับชายแก่ผู้หนึ่ง เขาให้ยากับเธอหนึ่งขวด โดยบอกว่า ยานี้จะช่วยเปลี่ยนลุ๊คของเธอให้เป็นอย่างที่เธอต้องการ แต่ก็มีสิ่งที่เธอจะต้องแลกเปลี่ยน โดยไม่ได้บอกว่าเธอจะต้องแลกกับอะไร หลินเสี่ยวซีดีใจมากๆ ที่ภายในชั่วข้ามคืน เธอก็กลายเป็นหญิงสาวที่มีหน้าตาสะสวย หุ่นดี ขนาดคริสหวางยังสนใจเธอ ยิ่งหลินเสี่ยวซีใช้ยามากขึ้นเท่าใด หานปิงก็เริ่มจะจำเรื่องราวต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นระหว่างเขากับเธอไม่ได้ และนี่คือสิ่งที่หลินเสี่ยวซีจะต้องแลกนั่นเอง ระหว่างความสุขความสมหวังของเธอ กับความทรงจำของหานปิง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/oversize-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

14. Triad Princess - ลูกสาวเจ้าพ่อลุ้นรัก

หนี่แองจี้ (รับบทโดย ยูจีนี หลิว) หญิงสาวที่มีความน่ารัก ก๋ากั๋น แก่นแก้ว ลูกสาวคนเดียวของ"หนี่คุน" เจ้าพ่อมาเฟีย "แก๊งลิ่วเหอ" ซึ่งเป็นแก๊งที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน เธอถูกเลี้ยงมาตามสไตล์มาเฟีย ทำให้เธอมีทักษะด้านการต่อสู้เก่งกล้าสามารถในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ด้านการต่อสู้ มีด ปืนผาหน้าไม้ หรือแม้แต่ทักษะด้านการขับขี่ยานพาหนะ อะไรที่มาเฟียชายอกสามศอกทำได้ เธอก็ทำได้หมดเหมือนกัน เห็นเธอเก่งกล้าสามารถแบบนี้ แต่เธอกลับเป็นติ่งดารา โดยเฉพาะดาราที่ชื่อ "ฉูอี้หัง" สามีแห่งชาติที่สาวๆ ต่างหมายปอง เรื่องราวความรักของเขาและเธอ เริ่มต้นขึ้น เมื่อมีจดหมายข่มขู่ส่งมาถึงดาราสาวหลิงหยุน ผู้จัดการกวงไม่อยากให้เรื่องนี้ถึงตำรวจ เพราะกลัวจะเป็นข่าวใหญ่ เธอจึงมาว่าจ้างให้หนี่คุนช่วยจัดการปัญหานี้ แองจี้อยากไปเป็นบอร์ดี้การ์ดคุ้มกันให้กับหลิงหยุน เพราะเธออยากจะเจอฉูอี้หังบ่อยๆ แต่พ่อของเธอไม่เห็นด้วย เธอจึงหนีออกจากบ้าน แล้วแอบไปทำงานเป็นบอร์ดี้การ์ดเอง แองจี้ได้อ่านบทหนังเรื่อง "สงครามทมิฬ" ที่ฉูอี้หังกำลังเขียนอยู่โดยบังเอิญ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับแก๊งมาเฟีย เธอจึงให้คำปรึกษากับฉูอี้หังได้เป็นอย่างดี โดยอ้างว่า เธอดูมาจากในหนังมาเฟีย ทั้งคู่จึงเริ่มสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนมีความรู้สึกดีๆ ให้แก่กัน แต่พ่อของเธอก็จะให้เธอแต่งงานกับชินเหยิ่นปิน ซึ่งเป็นลูกชายของเจ้าพ่อมาเฟีย "แก๊งมังกรทอง" ซึ่งเป็นแก๊งที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/triad-princess.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

15. Broker - ลวงรักเล่ห์จารชน

โจวเสี่ยวซาน (รับบทโดย หลัวหยุนซี) นักจารกรรมตัวฉกาจ เขาถูกฝึกให้เป็นจารชนตั้งแต่ยังเด็ก เป็นจอมวางแผน ฉลาด มีไหวพริบ ฝีมือการต่อสู้ไม่เป็นสองรองใคร มีสายตาที่แม่นยำและความจำเป็นเลิศ การวางแผนรัดกุมทุกขั้นตอน เขาได้รับภารกิจให้มาจารกรรมงานวิจัย ซึ่งเป้าหมายของเขาก็คือ ฉิวเจียหนิง เขาจึงเข้าไปใกล้ชิด ตีสนิท และทำดีกับฉิวเจียหนิง จนกระทั่งเธอเริ่มไว้ใจเขามากขึ้นๆ เรื่อยๆ และคิดว่าเขาเป็นคนดี โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าเขามีแผนการบางอย่างซ่อนอยู่ และแค่ใช้เธอเป็นเครื่องมือเท่านั้น  จะเป็นยังไง ถ้าคนที่เราไว้ใจ กลับมีความลับบางอย่างแอบซ่อนอยู่ ฉิวเจียหนิงที่คิดว่าเขาเป็นคนดี เธอจึงเริ่มเปิดใจ และไว้ใจเขาทุกอย่าง จนต่างคนต่างเริ่มมีใจให้แก่กัน และนี่ก็ทำให้โจวเสี่ยวซานอยากวางมือจากการเป็นนักจารกรรม แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ จริงๆ แล้วเขาไปเป็นใครกันแน่ แฝงตัวเข้ามาในศูนย์วิจัย เพื่อต้องการสิ่งใด แล้วความสัมพันธ์ของเขาทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/broker.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 16. Make My Heart Smile - ยิ้มให้รัก จากหัวใจ

เย่เว่ยเหมียน / เย่เจิ่นหาน (รับบทโดย จี้เหม่ยหาน) เย่เว่ยเหมียน กับเย่เจิ่นหาน ทั้งคู่เป็นฝาแฝดกัน แต่มีนิสัยไม่เหมือนกัน คนพี่ "เย่เว่ยเหมียน" จะมีนิสัยร่าเริง จิตใจเข้มแข็ง เรียนด้านออกแบบแฟชั่น ส่วนคนน้อง "เย่เจิ่นหาน" จะมีนิสัยนิ่งเงียบ ชอบทำอะไรคนเดียว เป็นเด็กเรียนเก่งอันดับสองของคณะพาณิชย์และการบัญชี และมีความฝันอยากเข้าร่วมโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน แต่อยู่ๆ เย่เจิ่นหานก็ประสบอุบัติเหตุ นอนเป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่โรงพยาบาล เย่เว่ยเหมียนกลัวว่าน้องสาวจะเสียโอกาสนี้ไป เธอจึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นเย่เจิ่นหาน มาเข้าเรียนแทนน้องสาว เพื่อรักษาสิทธิ์ในการเข้าร่วมโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนไว้ เย่เว่ยเหมียนทำงานพาร์ทไทม์เป็นคนส่งของ ซึ่งเธอก็ได้ไปส่งของที่บ้านของกู้เหยียนลั่ว แต่ด้วยความซุ่มซ่ามของเธอ จึงทำให้ของขวัญวันเกิดที่กู้เหยียนลั่วเตรียมไว้ให้แม่ของเขาตกแตก ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่แม่ของกู้เหยียนลั่วโทรมาหาและเร่งรัดให้เขาไปดูตัว เย่เว่ยเหมียนจึงเสนอให้เค้าจ้างเธอเป็นแฟนปลอมๆ เพื่อแลกกับการชดใช้ค่าเสียหายที่เธอทำของเขาแตก กู้เหยียนลั่วจึงตกลง ความน่ารักสดใสของเย่เว่ยเหมียน ก็ทำให้กู้เหยียนลั่วเกิดหลงรักเย่เว่ยเหมียนขึ้นมาจริงๆ และเริ่มไม่พอใจที่เหยียนจิ่วเย่ว์เข้ามาวอแวเย่เว่ยเหมียน ซึ่่งเย่เว่ยเหมียนก็ไม่แน่ใจว่าคนที่กู้เหยียนลั่วรักนั้นคือตัวเธอหรือว่าเย่เจิ่นหานกันแน่

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/10/make-my-heart-smile.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 17. Dream of Chang'An / Stand by Me - ลำนำรักเคียงบัลลังก์

ฉีเยี่ยน / ฮ่องเต้ซิงอู่จง ฮ่องเต้แห่งต้าชิง ฉลาด มีไหวพริบ วรยุทธ์เป็นเลิศ แต่เขาต้องทนถูกครหา ถูกเข้าใจผิด คิดว่าเป็นฮ่องเต้หุ่นเชิดให้กับขันทีชั่ว ฆ่าพี่ชายเพื่อชิงบัลลังก์ เรียกบ่าวขันทีชั่วว่าพ่อ ซึ่งความจริงแล้วมันเป็นแผนที่เขาได้วางเอาไว้กับพี่ชายของเขา และสัญญาเอาไว้ว่า เขาจะต้องล้มล้างอำนาจของขันทีชั่วให้หมดไปจากราชวงศ์ให้ได้ จึงต้องซ่อนความรู้สึกเอาไว้ภายใต้ใบหน้าที่เปื้อนยิ้มนั่นเสมอ เพื่อที่จะล้มล้างอำนาจของขันทีชั่วให้หมดไปจากราชวงศ์ ฉีเยี่ยนจึงต้องใช้หน่วยอาภรณ์ม่วงมาต่อกรกับฉิวจื่อเหลียง เฉิงรั่วอวี๋ชนะการประลอง จึงได้เป็นผู้ถือกระบี่แห่งหน่วยอาภรณ์ม่วง คนที่ 23 มีหน้าที่คอยติดตาม ดูแล ปกป้องฮ่องเต้ ศึกสายเลือดระหว่างคู่พี่น้องที่จำกันไม่ได้จึงได้เริ่มต้นขึ้น ฉิวเยียนจือจะรู้ความจริงเมื่อไร ว่าคนที่นางเรียกว่า พ่อบุญธรรม ก็คือคนที่สั่งฆ่าครอบครัวของนางทั้งตระกูล ความรักของฉีเยี่ยน ฮ่องเต้แห่งต้าซิง กับเฉิงรั่วอวี๋ ผู้ถือกระบี่แห่งหน่วยอาภรณ์ม่วง ที่เกิดขึ้นท่ามกลางความขัดแย้งภายในราชสำนัก จะลงเอยเช่นไร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/dream-of-changan.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

18. Cry Me A River of Stars - สายธารแห่งดวงดาว

เถาจวินหราน (รับบทโดย หลัวเจิ้ง) เจ้ากรมแห่งสภากลาโหม เก่ง ฉลาด มีไหวพริบ เชี่ยวชาญด้านการรบ วรยุทธ์ล้ำเลิศ เมื่อ 18 ปีก่อน พ่อของเขาซึ่งเป็นแม่ทัพใหญ่เสียชีวิตในสนามรบ เพราะแคว้นเฉี่ยนหลีบุกโจมตีแคว้นจงหยวน เมื่อเขาเติบใหญ่ จึงนำทัพบุกทำลายแคว้นเฉี่ยนหลี ทำให้มีชาวเฉี่ยนหลีแอบลักลอบเข้ามาอยู่ในแคว้นจงหยวน โดยล่องมาทางแม่น้ำเข้ามาทางอำเภอปี้อวิ๋น เพื่อรอคอยโอกาสกอบกู้แผ่นดิน เขาจึงได้รับราชโองการให้ไปยังอำเภอปี้อวิ๋น เพื่อจับกุมชาวเฉี่ยนหลีที่ยังหลบหนีอยู่ เมื่อเถาจวินหรานเดินทางมาถึงอำเภอปี้อวิ๋น ก็นำกำลังทหารเข้าจับกุมชาวเฉี่ยนหลีที่เหลียนชีซ่อนไว้ในโรงหลอมกษาปณ์ และยังค้นพบอาวุธจำนวนมาก เพื่อเตรียมก่อการกบฏ เหลียนชีจึงแกล้งวางแผนตายเพื่อหนี แต่ก่อนจะไป เขาก็ได้ให้เงินกับหลี่อาฟ่านจำนวนมาก โดยแกล้งบอกว่า เป็นเงินขอแต่งงาน แต่หลี่อาฟ่านไม่ได้รักเหลียนชี จึงปฏิเสธเขา และขอเป็นพี่น้องกันแทน แต่ก็รับเงินไว้ โดยไม่รู้เลยว่า แท้ที่จริงแล้ว เหลียนชีเป็นใคร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/cry-me-river-of-stars.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

19. Police University

คังซอนโฮ (รับบทโดย จินยอง) ชายหนุ่มผู้มีความสามารถด้านการแฮกระบบคอมพิวเตอร์ เขาเป็นเด็กกำพร้าที่สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก "ยุนแทกอิล" เพื่อนของพ่อจึงรับเขามาเลี้ยงเหมือนลูกชายอีกคน ยุนแทกอิลเป็นเจ้าของร้านยุนดิจิทัล รับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็คทรอนิก ตอนเด็กๆ แม้ว่าคังซอนโฮจะถูกยุนซึงบอม ลูกชายของลุงยุนรังแก เขาก็ไม่เคยตอบโต้รุนแรง และยอมแพ้ให้กับยุนซึงบอมทุกครั้ง เพราะเขาไม่อยากทำให้ลุงยุนไม่สบายใจ จนกระทั่งทั้งคู่เติบโต จึงกลายเป็นเหมือนพี่น้องที่รักกันมาก แม้ว่าคังซอนโฮจะเป็นคนเรียนเก่ง แต่เขากลับไม่มีความฝันว่าอยากจะเป็นอะไร พอถึงคราวต้องเลือกมหาวิทยาลัยที่จะสอบเข้า เขาก็ไม่รู้จะไปที่ไหน อยากจะเรียนอะไรต่อ เขาได้เจอกับโอคังฮี หญิงสาวที่เป็นเหมือนรักแรกพบ เขาเห็นเธอมีความมุ่งมั่นตั้งใจจะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติให้ได้ เขาจึงตัดสินใจที่จะเข้าเรียนที่เดียวกันกับเธอ เพราะที่นั่น ก็มีทั้งที่พัก อาหาร ค่าเทอม จบมาก็มีอาชีพ ลุงยุนจะได้ไม่ต้องลำบากหาเงินมาส่งเสียให้เขาเรียนต่ออีกด้วย ซึ่งนั้นก็ทำให้ลุงยุนดีใจและมีความสุขมากๆ ดังนั้นตอนนี้ ความฝันของเขาก็คือ เรียนจบมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ลุงยุนภาคภูมิใจ


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/police-university.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

20. Crush - รักอีกครั้งก็ยังเป็นเธอ

ซูเนี่ยนชิน / อีจิน หนุ่มหล่อผู้มีพรสวรรค์ ที่เป็นทั้งนักดนตรี นักแต่งเพลง ร้องเพลงก็เพราะ แต่มีความบกพร่องด้านการมองเห็นมาแต่กำเนิด นิสัยเย็นชา วาจาเฉือดเฉือน เพราะเขามีปมปัญหาในใจด้านครอบครัว ถึงแม้เขาจะเป็นถึงทายาทของตระกูลเศรษฐี แต่เพราะความพิการ ตอนเด็กเขาเลยถูกทอดทิ้งให้อยู่บ้านเด็กกำพร้า ทำให้เขาสร้างกำแพงปิดกั้นตัวเองออกจากผู้คนรอบตัว รวมถึงครอบครัวของตัวเองด้วย เมื่อเขาได้เจอกับซางอู๋เยียน เขาก็ตั้งป้อมสร้างระยะห่างกับเธอ เพราะคิดว่าเธอไม่มีความจริงใจ มิตรภาพที่เธอมีให้ก็เป็นแค่สิ่งจอมปลอม เขาคิดว่าที่เธอมาเป็นผู้ช่วยสอนเด็กพิเศษที่นี่ ก็เพราะแค่ต้องการหน่วยกิตเท่านั้น  แม้ว่าจะถูกซูเนี่ยนชิน ตั้งป้อมเว้นระยะห่างใส่เธอขนาดนั้น แต่อู๋เยียนก็ยังพยายามที่จะเข้าหา และทำดีกับเขา โดยไม่รู้ว่าเพราะอะไร เธอถึงได้อดทนกับผู้ชายคนนี้ ได้มากขนาดนี้ เวลาที่ได้เจอเขา เธอรู้สึกว่า อยากเข้าไปกอดผู้ชายคนนี้ เพราะถึงแม้ภายนอก เขาจะดูเย็นชา แต่ภายในลึกๆ เขาเป็นคนที่อ่อนโยนมากๆ เฉิงอิน เพื่อนของเธอจึงบอกเธอว่า เพราะเธอตกหลุมรักเขาเข้าแล้วล่ะสิ ก็อาจจะเป็นไปได้ เพราะตั้งแต่วันแรกที่เธอได้พบเขา เธอก็ไม่เคยลืมใบหน้าหล่อๆ นั่นได้เลย ต่อมาอู๋เยียนจึงได้รู้ว่า ซูเนี่ยนชิน ก็คือ อีจิน ไอดอลที่เธอแอบปลี้มอยู่ อู๋เยียนยังคงพยายามตามตื้อเพื่อที่จะผูกมิตรกับซูเนี่ยนชินต่อไป จนในที่สุด กำแพงที่เขาตั้งไว้อย่างหนา ก็ค่อยๆ พังทลายลง ยอมให้อู๋เยียนเดินเข้าไปนั่งอยู่ในใจของเขา แต่ความรักของเขาและเธอก็มีอุปสรรคมาขวางกั้น ทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกรากันไป

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/crush.html
 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *บทความที่อาจเกี่ยวข้อง
-แนะนำซีรีส์ พระเอกหล่อ รวย เปย์หนัก รักเดียวใจเดียว ทำทุกอย่างเพื่อเธอ ที่สาวๆ ต่างเทใจให้ | เรื่องย่อซีรีส์ | Part#01
-ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์
-อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มทั้งหมด


เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-series
Facebook : https://www.facebook.com/reuangyor.series

 Create Date : 31 ตุลาคม 2564
Last Update : 31 ตุลาคม 2564 7:16:05 น.
Counter : 4319 Pageviews.

9 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณkatoy, คุณกะว่าก๋า, คุณ**mp5**

  
โดย: katoy วันที่: 31 ตุลาคม 2564 เวลา:9:02:03 น.
  


วันนี้เพิ่งอ่านข่าววิเคราะห์
เขาบอกว่าอีกหน่อยละครไทยจะแย่ครับ
ต้องปรับตัวเยอะเลย
เพราะซีรี่ย์จีน เกาหลีบุกตลฃาดไทยหนักมาก

ผมเห็นด้วยครับ
เราเป็นยังไง
คนที่ชอบเรารักเรา เขาก็รัก
ส่วนคนที่ไม่ชอบ
ทำยังไงเขาก็ไม่ชอบเราอยู่ดีครับ

ปล. ขอให้ไม่มีผลข้างเคียงอะไรตามมานะครับ
ลูกชายฉีดไฟเซอร์เข็ม 2 มีปวดหัวนิดหน่อย
กินยาก็หายเป็นปกติดีครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 ตุลาคม 2564 เวลา:13:29:26 น.
  
@กะว่าก๋า

เราเพิ่งเริ่มดูซีรีส์เกาหลี/จีน เมื่อ 2 ปีนี่เองค่ะ
ยังรู้สึก เมื่อก่อนทำไรอยู่นะ ไม่เคยสนใจจะดู
ตอนนี้ไม่สามารถกลับไปดูซีรีส์ไทยได้อีกเลยค่ะ
มันรู้สึกเลยว่า ช่างแตกต่าง อย่างมากมาย
ละครไทย ไม่มีอะไรให้ลุ้น
ดูปุ๊บ ก็รู้เลย ตัวไหน นางร้าย ตัวร้าย
แค่รอว่ามันจะตายเมื่อไร
แค่นั้นเองอ่ะ 555+
ของเกาหลีกับจีน เวลาเขาทำซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ/หรือกีฬาอะไร
ก็เจาะลึก เล่นกีฬาจริง ทำงานจริงๆ
ให้เราได้รู้ด้วย ว่าอาชีพนั้นๆ กีฬานั้นๆ
มันเป็นยังไง สนุกกว่าเยอะเลยค่ะ

//ตอนนี้ ฉีดยามา 8 ชม. แล้ว
ยังปกติดีทุกอย่างค่ะ ไม่มีอาการอะไรเลย
คราวก่อน ยังรู้สึกหิวมากๆๆ
ปอบลง...กินตลอดเวลาเลยค่ะ

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 31 ตุลาคม 2564 เวลา:21:04:44 น.
  


ลูกชายผมก็กินจุมากหลังฉีดวัคซีนครับ
สังเกตมาสองวันแล้ว กินเยอะมาก ไม่อิ่มสักที 555

มาดามเพิ่งดูโฮมทาวน์ชะชะช่าจบ
เธอบอกสนุกมาก ขนาดผมนั่งดูด้วยบางตอน
ยังรู้สึกเลยว่าเค้าทำดีไปหมด
ทั้งหนัง ทั้งเพลง ทั้งการแสดง

เวลาเปิดดูข่าว แล้วมีละครไทย
เห็นแต่เรื่อชิงรักหักสวาท
หรือไม่ก็เอาละครเก่ามาสร้างใหม่
วนไปวนมาอยู่อย่างนี้ตลอด
แบบนี้สู้ละครจีน เกาหลียากมากครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา:5:59:07 น.
  
@กะว่าก๋า

ใช่ค่ะ กินเหมือนปอบลงเลยค่ะ อยู่ 3-4 วัน

//เสียดายดาราไทย สวยๆ หล่อๆ อยู่หลายคน
ถ้าย้ายกองผู้กำกับกับคนเขียนบท ของจีนกับเกาหลี มาอยู่ไทยได้
ดาราไทยคงได้แสดงความสามารถกันเยอะกว่านี้

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา:9:59:22 น.
  


ผมฉีดซิโนฟาร์ม
เข็มแรกสบายดี
เข็มสองเป็นไข้วันนึงครับ
จองโมเดอน่ามาหลายเดือน
ไม่มีวี่แววจะมาเลย 555


วันนี้ลูกชายก็เรียนออนไลน์วันแรกครับ
และคงจะต้องเรียนต่อไปอีก 2 อาทิตย์
ค่อยมาลุ้นกันต่อว่า รร.จะเปิดได้เป็นปกติรึเปล่าครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา:11:24:44 น.
  
@กะว่าก๋า

ทางนี้ฉีด AZ 2 เข็มเลยค่ะ

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา:23:52:47 น.
  


อรุณสวัสดิ์ครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 พฤศจิกายน 2564 เวลา:5:28:13 น.
  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 3 พฤศจิกายน 2564 เวลา:9:26:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments