Group Blog
กรกฏาคม 2564

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนกรกฎาคม | Part#0720 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนกรกฎาคม
[อ้างอิงจากเรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira] 
Part#07
1. Unforgettable Love - รักนี้ไม่ลืมเลือน

เฮ่อเฉียวเยี่ยน CEO หนุ่มสุดเย็นชา จอมเผด็จการ แห่งเฮ่อซื่อกรุ๊ป เมื่อ 5 ปีก่อน พี่ชายกับพี่สะใภ้ของเขาเสียชีวิต เขาจึงรับหลานชายมาเป็นลูก ชื่อ "เสี่ยวเป่า" เขาเป็นเด็กน้อยที่ค่อนข้างเอาแต่ใจ ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า และไม่ยอมพูดกับใครเลย แม้แต่เฮ่อเฉียวเยี่ยนเองก็ตาม เสี่ยวเป่าจะสื่อสารด้วยการใช้เขียนบนกระดานหรืออักษรภาพเท่านั้น แม้แต่หมอประจำตัว ก็ยื่นใบลาออกกันหมด เมื่อไม่มีใครสามารถเอาเขาอยู่ เฮ่อเฉียวเยี่ยนก็ต้องเอาเสี่ยวเป่าใส่รถเข็นเด็ก แล้วลากไปทำงานด้วยทุกที่ ฉินอี่เยว่ได้พบกับเสี่ยวเป่าโดยบังเอิญ และดูท่าเสี่ยวเป่าจะชอบเธออยู่ไม่น้อย ถึงขั้นอยากให้เธอมาเป็นหม่ามี๊ของเขา แต่ฉินอี่เยว่กลับคิดว่า เป็นแค่การล้อเล่นของเด็กเฉยๆ แต่ก็รับปากไปว่า หากเสี่ยวเป่ายอมพูดว่า "หม่ามี๊" เธอก็จะทำตามที่เสี่ยวเป่าขอทุกอย่าง ทำเอาเฮ่อเฉียวเยี่ยนถึงกับลุ้นเต็มที่ให้เสี่ยวเป่าพูดออกมา แต่เสี่ยวเป่าก็ยังไม่ยอมพูด ดูท่าเฮ่อเฉียวเยี่ยนก็คงจะมีใจชอบฉินอี่เยว่อยู่บ้าง ไม่อย่างนั้นคงไม่ยอมเสี่ยวเป่าง่ายๆ มาลุ้นกันว่าเขาจะพิชิตใจฉินอี่เยว่ให้เธอตอบตกลงมาเป็นหม่ามี๊ของเสี่ยวเป่าได้อย่างไร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/unforgettable-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


2. Falling Into Your Smile - (รัก)ยิ้มของเธอ

ถงเหยา สาวน้อยวัย 22 ปี เพิ่งเรียนจบหมาดๆ และมีความฝันอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในลีกอาชีพ ขององเมียวจิอารีน่า เธอใช้ตัวละครทามาโมะ สร้างชื่อจนกลายเป็นผู้เล่นอันดับหนึ่งของเกมเซอร์วิส อยู่แรงก์ลอร์ดออฟคิงดอม และได้รับ ฉายาว่าเป็น "ฮวามู่หลัน แม่ทัพหญิงแห่งวงการองเมียวจิอารีน่า" อยู่มาวันหนึ่ง เธอได้รับการทาบทามจากทีม ZGDX ให้มาเป็นผู้เล่นเลนกลางแทน อวี๋หมิง(เทพหมิง) ที่ประกาศลาออกจากวงการไปด้วยอาการบาดเจ็บที่ข้อมือ ในตอนแรก ถงเหยาลังเลที่จะตอบตกลง เพราะแม่ของเธอไม่เห็นด้วยที่เธอจะเข้าวงการอีสปอร์ตลีกอาชีพ และจีนเองก็ยังไม่เคยมีผู้เล่นลีกอาชีพที่เป็นผู้หญิงมาก่อน แต่เมื่อเธอได้มาชมการแข่งขันนัดสุดท้ายของเทพหมิง ก็ทำให้เธอมีแรงผลักดัน และตอบตกลงเข้าร่วมทีม ZGDX สำหรับถงเหยา การเริ่มต้นของน้องใหม่ในสายอาชีพนี้ มันไม่ง่ายเลย อีกทั้งเธอยังเป็นผู้หญิง จึงมีหลายสายตาคอยจับจ้อง หนทางเดียวที่จะทำให้ความฝันการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในลีกอาชีพของเธอเป็นจริงได้ คือเธอจะต้องพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็น ว่าเธอมีฝีมือไม่แพ้เทพหมิง เพราะในวงการนี้ ชนะก็ชื่นชม แพ้ก็โดนด่า ไหนจะพวกกีดกันทางเพศ ไหนจะพวกแฟนคลับสายหลัวมโน แต่ก็ยังดีที่ได้กัปตันปากร้าย แต่ใจดี อย่างพี่เฉิงจอมโหดของทีม คอยดูแล ให้คำปรึกษา ความใกล้ชิดทำให้ทั้งสองคน พัฒนาความสัมพันธ์ไปมากกว่าความเป็นกัปตันกับลูกทีมอย่างไม่รู้ตัว

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/falling-into-your-smile.html
  

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


3. Qing Luo - ชิงลั่ว / อลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว

อวี่ชิงลั่ว / หานเจียงเซวีย  อัจฉริยะทางการแพทย์ ฉายา "แพทย์ปีศาจ" เมื่อ 6 ปีก่อน หานเจียงเซวีย ถูกทำร้ายและถูกจับถ่วงน้ำ หลิวหลีได้ช่วยชีวิตนางไว้ แต่พอนางฟื้นขึ้นมา ก็จำอะไรไม่ได้เลย จึงเปลี่ยนชื่อเป็น อวี่ชิงลั่ว ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และได้ให้กำเนิดบุตรชายเพียงลำพัง ชื่อ "อวี่ชิงหนาน" หรือ "หนานหนาน" ที่นางก็จำไม่ได้ว่า พ่อของเด็กเป็นใคร นางได้ใช้ความสามารถด้านการแพทย์รักษาผู้คน มีชื่อเสียงเลื่องลือ จนได้ฉายาว่า "แพทย์ปีศาจ" 6 ปีต่อมา นางได้พบกับเย่ซิวตู๋ แต่นางเข้าใจผิดคิดว่าเย่ซิวตู๋ ก็คือ เย่เพียนโจว โจรที่ชอบล่อลวงหญิงสาว นางจึงไม่ค่อยชอบหน้าเขาเท่าไร แต่เย่ซิวตู๋มีจี้หยกเหมือนกับอันที่นางมีอยู่ ซึ่งจี้หยกอันนี้เป็นเพียงเบาะแสเดียวที่จะหาตัวพ่อแท้ๆ ของหนานหนานได้ แต่ก็ดันมีชายอีกคนที่อ้างตัวว่าเป็นพ่อแท้ๆ ของหนานหนานโผล่ขึ้นมา และดูเหมือนหนานหนานจะชอบเขามากเสียด้วย นางจึงต้องเลือกระหว่าง ชายที่นางรัก กับชายที่บอกว่าเป็นพ่อแท้ๆ ของลูก นางจะตัดสินใจเลือกใคร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/qing-luo.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


4. Truth or Dare - ชะตารักสลับเกี้ยว

เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าถึงเรื่องราวของงานแต่งงานสุดอลวน ของคน 4 คน 2 คู่ ที่มีฤกษ์แต่งงานในวันเดียว แต่โชคชะตาฟ้ากลั่นแกล้งให้เกิดผิดฝาผิดตัว สลับตัวเจ้าสาวกันโดยบังเอิญ ลู่อิงเหยาเห็นว่าเหมยซื่อชิงไม่ให้เกียรติที่ไม่ยอมออกมารับตน จึงเข้าพักที่หอหรูอี้ก่อน และจะรอจนกว่าเหมยซื่อชิงจะมารับด้วยตนเอง ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่เสี่ยวหวั่นจื่อมาอาบน้ำแต่งตัวที่หอหรูอี้ เพื่อรอให้ขบวนเกี้ยวเจ้าสาวมารับเช่นกัน เมื่อเสี่ยวหวั่นจื่อแต่งตัวเสร็จก็ใส่ผ้าคลุมหน้ามานั่งรอที่ห้อง แต่เสี่ยวหวั่นจื่อดันเข้าผิดห้อง เฉี่ยวอวิ๋น(สาวใช้ของลู่อิงเหยา)จึงเข้าใจผิด คิดว่าเสี่ยวหวันจื่อคือลู่อิงเหยาที่แต่งตัวเรียบร้อยแล้ว จึงบอกให้นางไปขึ้นเกี้ยวเพื่อออกเดินทางต่อ เสี่ยวหวั่นจื่อคิดว่าเฉี่ยวอวิ๋นคือแม่สื่อที่มารับตนไปขึ้นเกี้ยว จึงยอมเดินตามไปแต่โดยดี โดยไม่รู้เลยว่า นางกำลังจะขึ้นเกี้ยวผิดขบวน เมื่อมาถึงจวนแม่ทัพ นางจึงเพิ่งรู้ตัวว่า ตัวเองขึ้นเกี้ยวผิดขบวน แต่ก็ไม่อาจจะทำอะไรได้ เพราะกลัวว่า หากพูดความจริงไป จะถูกลงโทษ เลยต้องเข้าพิธีคำนับฟ้าดินกับเหมยซื่อชิงไปก่อน แล้วค่อยหนี เฉี่ยวอวิ๋นคิดว่าจวิ้นจู่ลู่อิงเหยาหนีงานแต่ง จึงกลัวความผิด เพราะเป็นสมรสพระราชทาน จึงขอร้องแกมบังคับให้เสี่ยวหวันจื่อยอมร่วมมือ แสดงเป็นลู่อิงเหยาไปก่อนจนกว่าจะหาลู่อิงเหยาตัวจริงพบ แต่เสี่ยวหวั่นจื่อก็เก็บซ่อนตัวตนของตัวเองไว้ไม่ค่อยได้ ทำให้เหมยซื่อชิงสงสัยว่านางอาจจะไม่ใช่จวิ้นจู่ลู่อิงเหยา จึงพยายามพิสูจน์หาความจริง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/truth-or-dare.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 


5. Mysterious Love - รักลึกลับ - บอดี้การ์ดตามหารัก


หรวนเนี่ยนชูเห็นกับตาว่า เรือระเบิด และลี ผู้ชายที่คอยดูแลปกป้องเธอมาโดยตลอด ก็ได้หายไปจากชีวิตของเธอ เธอเสียใจและเฝ้าคิดถึงลีตลอดเวลา มีเพียงต้นดอก For Get Me Not ที่เขาเคยให้เอาไว้ เธอจึงนำกลับมาไว้ดูต่างหน้าเวลาคิดถึงเขาแค่นั้น แต่ 5 ปีต่อมา เธอได้เจอเขาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขามาในลุ๊คของบอร์ดี้การ์ดหนุ่ม ชื่อ หลี่เถิง ดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับดาราดัง เมื่อเธอเรียกเขาว่า ลี เขากลับบอกว่า เธอจำคนผิดแล้ว หรวนเนี่ยนชูมั่นใจว่าหลี่เถิงก็คือ ลี เธอจึงจะพยายามหาทางพิสูจน์ความจริง ทั้งๆ ที่ หลี่เถิงเองก็รักหรวนเนี่ยนชูมากเหมือนกัน แต่เขากลับไม่สามารถแสดงออกไปได้ ได้แต่เฝ้าดูเธออยู่ห่างๆ เพราะสืบทราบมาว่า ทายาทของหัวหน้าองค์กรที่เขาไปทำภารกิจมาเมื่อ 5 ปีก่อน ยังไม่ตาย และอาจจะกลับมาล้างแค้นเขา จึงไม่อยากให้หรวนเนี่ยนชูเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยได้อีก แล้วความรักที่ต่างคนต่างเฝ้ารอมานานถึง 5 ปี จะลงเอยเช่นไร 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/mysterious-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


6. Please Feel at Ease Mr. Ling - สะดุดรักมิสเตอร์หลิง

เมื่อโชคชะตาฟ้าลิขิต กู้อันซินขับมอเตอร์ไซต์เฉี่ยวชนหลิงเยว่เข้าพอดี เธอนำเขาส่งโรงพยาบาล เขาเห็นรูปจินหว่านในมือถือของกู้อันซิน เขาจึงคิดว่ากู้อันซินน่าจะเป็นลูกสาวของจินหว่านที่พ่อเขากำลังตามหา เขาจึงอยากรู้ว่ากู้อันซินเกี่ยวข้องอะไรกับพ่อของเขา หรือว่าจะเป็นลูกนอกสมรสของพ่ออีกคน เขาจึงวางแผนที่จะเข้าใกล้เธอ โดยบอกเธอว่า เขาจำอะไรไม่ได้เลย และเธอจะต้องชดใช้ค่าเสียหายให้เขาสามแสนหยวน เธอไม่มีเงินจะชดใช้ให้ จึงตัดสินใจให้หลิงเยว่มาอยู่ที่้บ้านของเธอ โดยหักค่าใช้จ่ายชดใช้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ และตั้งชื่อเขาว่า "เสี่ยวปา" เมื่อได้อยู่ร่วมบ้านกับเธอ หลิงเย่วก็พบว่า กู้อันซินนั้น เป็นผู้หญิงที่ดี มีเสน่ห์มาก ทำให้เขาตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง เรื่องราวความรักของเขาและเธอจึงเริ่มต้นขึ้น

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/06/please-feel-at-ease-mr-ling.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


7. Maiden Holmes - ซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ

ซูฉือ นางคือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของเผ่าไป๋เหลียง ที่ถูกฆ่าล้างเผ่าข้อหาคิดก่อการกบฎ และเพื่อความอยู่รอด นางจึงปลอมเป็นชาย แฝงตัวเข้ามาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนแห่งหน่วยหมิงจิ้ง เพื่อสืบหาผู้อยู่เบื้องหลังการใส่ร้ายและฆ่าล้างเผ่าไป๋เหลียง ด้วยความสามารถพิเศษในการมองเห็น ประกอบกับสายตาที่เฉียบคม รอบคอบ มีไหวพริบ และเฉลียวฉลาด ทำให้นางได้รับการยกย่องว่าเป็นนักสืบอายุเยาว์ผู้เก่งกาจ โด่งดัง ไขคดีต่างๆ ได้มากมาย และนางก็มีไอดอลคือ ฉีอ๋อง แม่ทัพผู้เก่งกาจแห่งต้าเหลียง ซูฉือได้รับภารกิจให้ตามจับตัวจอมโจรเด็ดบุปผา จนบังเอิญได้พบกับ เผยจาว คุณชายเจ้าสำราญที่กำลังเสพสุขอยู่ในหอนางโลม เผยจาวได้ช่วยเหลือซูฉือ ในการจับตัวคนร้าย เขาเห็นความสามารถของซูฉือ จึงสนใจในตัวของใต้เท้าซูเป็นพิเศษ เมื่อเขาจะต้องเดินทางไปทำคดีเงินช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ของชาวบ้านที่หายไปอย่างปริศนา จึงส่งเรื่องไปถึงหน่วยหมิงจิ้ง ระบุให้ส่งใต้เท้าซูไปทำคดีนี้ที่เมืองชิงสุ่ย ต่อมาฉีอ๋องจึงได้รู้ความจริงว่า ซูฉือเป็นผู้หญิง ก็ยิ่งทำให้เขาประทับใจในความสามารถ และหลงรักซูฉืออย่างหมดใจ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/maiden-holmes.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * 

8. The Secret of Love - ความลับของความรัก

ซูยี / มู่เสี่ยว / เกาติงลี่ หญิงสาวที่สูญเสียความทรงจำในอดีต และมีบุคคลลึกลับส่งเอกสารที่เป็นเบาะแสเกี่ยวกับตัวตนและคดีของพ่อเธอให้รู้ เธอจึงรู้แต่เพียงว่า เธอชื่อ มู่เสี่ยว และพ่อของเธอ ชื่อ มู่เฟิง ถูกกล่าวหาว่ายักยอกเงินแล้วหลบหนี จนทำให้พ่อของเธอเสียชีวิต เธอที่ต้องการตามหาความทรงจำและค้นหาความจริงเกี่ยวกับคดีของพ่อ จึงแฝงตัวเข้าไปทำงานในสำนักนิตยสารแฟชั่นหมิงซิ่ว สำนักพิมพ์ที่เคยติดตามข่าวของพ่อ แต่อยู่ๆ ก็เลิกติดตาม และหายตัวไป เธอเข้าไปทำงานในตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ชื่อ "ซูยี" และพบว่าคดีของพ่อเธออาจจะเกี่ยวข้องกับบริษัทเครื่องสำอางค์ของหลี่เจียช่าง ซูยีต้องการทำงานร่วมกับหลี่เจียช่าง เธอจึงสืบจนรู้จุดอ่อนและกิจวัตรประจำวันของเขา และใช้ชื่อ "เกาติงลี่" เพื่อเข้าใกล้เขาและเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ในการทำงานของเธอ เมื่อหลี่เจียช่างรู้ว่าตนถูกซูยีหลอกเข้าให้แล้ว เค้าก็โกรธมาก แต่เพราะพฤติกรรมและความชอบของเธอที่เหมือนกับมู่เสี่ยวมากๆ ทำให้เขายิ่งอยากรู้ว่าเธอจะใช่มู่เสี่ยวหรือเปล่า จึงพยายามเข้าหาและตามสืบประวัติของ "ซูยี" 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/the-secret-of-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

9. My Dear Guardian - ภารกิจลับภารกิจรัก

พันตรีเหลียงมู่เจ๋อ เขาเพิ่งจบการฝึกอบรมหลักสูตรจากโรงเรียนทหารฮันเตอร์แห่งอิซายา(Isaia Hunter Military School) ก็ได้รับภารกิจด่วนให้ไปช่วยเหลือตัวประกันที่สถานพยาบาลสหแพทย์ ในภารกิจครั้งนี้เขาเกือบสูญเสียเพื่อนรักไปอีกคน จึงโทษว่าเป็นเพราะเซี่ยชู ที่เธอเป็นแค่ตัวประกัน แต่กลับอยากทำตัวเป็นฮีโร่ ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันจนเรื่องบานปลาย เหลียงมู่เจ๋อจึงถูกหัวหน้าตำหนิ และถูกลงโทษ ทั้งคู่จึงไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไร เมื่อเหลียงมู่เจ๋อเดินทางกลับจีน ก็ได้ทราบว่า แม่ของเขาหาเพื่อนร่วมห้องไว้ให้คนหนึ่ง โดยบอกว่าเป็นลูกของเพื่อนแม่ ซึ่งก็คือ เซี่ยซู นั่นเอง ดูท่าแม่ๆ ทั้งสองจะต้องการให้ทั้งคู่ตกร่องปล่องชิ้น คบหาดูใจกัน เหลียงมู่เจ๋อจึงสั่งให้เซี่ยชูย้ายออกไปภายใน 1 อาทิตย์ แต่พอแม่ของเขาโทรมา เขาก็กลัวว่า พอแม่ไม่เห็นเซี่ยชูก็จะส่งผู้หญิงคนอื่นมาอีก สุดท้ายจึงต้องยอมให้เซี่ยชูอยู่ด้วย และแกล้งคบกัน เพื่อให้แม่ของเขาเลิกส่งผู้หญิงคนอื่นมา ทั้งคู่ซึ่งเป็นคนไม่ยอมคน แต่ต้องมาอยู่ร่วมกัน และด้วยภาระหน้าที่ทำให้ทั้งสองได้พบกัน ได้รู้จักกัน และร่วมกันเอาชนะผู้ก่อการร้าย ทำลายแก๊งอาชญากรที่ขโมยความลับทางทหาร ท้ายที่สุดจะสามารถกวาดล้างกองกำลังอาชญากรได้สิ้นซากหรือไม่

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/my-dear-guardian.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

10. Under the Power - องครักษ์เสื้อแพร

องครักษ์ลู่อี้ / ลู่จิงลี่ ผู้บังคับการองครักษ์เสื้อแพร เขาเป็นองครักษ์คนโปรดของฮ่องเต้เจียจิ้ง เพราะตอนนี้เหยียนซงมีอำนาจในราชสำนักเป็นอย่างมาก ฮ่องเต้เจียจิ้งจึงต้องหลับตาข้างนึงลืมตาข้างนึง คงมีแต่องครักษ์ลู่อี้ ที่เขาจะไว้ใจให้ไปสืบคดี ทั้งแบบเปิดเผยและแบบลับๆ ได้ ลู่อี้ได้รับมอบหมายให้ไปสืบคดีที่พ่อลูกเจี้ยนเจินถูกร้องเรียนที่เมืองหยางโจว และให้ตามสืบเรื่องโจรวอโค่วกับเฉาคุนอย่างลับๆ ลู่ถิงจึงแนะนำให้เขาร่วมมือกับสำนักกองปราบที่หก ทำให้หยวนจินเซี่ย มือปราบหญิงแห่งลิ่วซ่านเหมิน ได้มาร่วมทำคดีในครั้งนี้ด้วย แต่ด้วยบุคลิกและนิสัยที่ต่างกันมาก อีกคนก็มาดนิ่ง เย็นชา อีกคนก็กะล่อน เจ้าเล่ห์ ลูกเล่นแพรวพราว ถึงนางจะดูน่ารำคาญไปนิด แต่เขาก็ยอมรับว่า หยวนจินเซี่ย เก่งเรื่องการสืบคดีและแกะรอย ถ้าได้นางมาช่วย งานก็จะง่ายขึ้นเยอะ เริ่มแรกหยวนจินเซี่ยก็ไม่ค่อยจะชอบหน้าลู่อี้สักเท่าไหร่ ถึงกับตั้งฉายาให้ว่า "พญายมลู่" แต่สุดท้าย นางก็นับถือในฝีมือการทำงานของเขา เมื่อล้มลุกคลุกคลาน ผ่านความเป็นความตายมาด้วยกันหลายครั้ง ทั้งคู่ก็เริ่มมีใจให้กัน ชนิดที่ว่า ใช้ชีวิตแลกชีวิตกันได้ แต่ต่อมา หยวนจินเซี่ยได้รู้ความจริงเกี่ยวกับชาติกำเนิดของตัวเอง และได้รู้ว่าลู่ถิง พ่อของลู่อี้มีส่วนที่ทำให้ตระกูลของนางถูกใส่ร้าย และถูกฆ่าล้างตระกูล และนางยังมีฎีกาที่จะเป็นหลักฐาน ที่สามารถล้างมลทินให้กับตระกูลของนางได้ แต่ถ้านางยื่นฎีกานี้ไปตอนนี้ ก็อาจจะเสี่ยงที่ฮ่องเต้เจียจิ้งอาจจะไม่ยอมรับว่าตัดสินผิดพลาด และอาจจะลงโทษคนในตระกูลของนางที่ยังเหลือรอด และลู่อี้เองก็อาจจะต้องโทษไปด้วย นางจึงต้องเลือกระหว่างรอให้ฮ่องเต้องค์ใหม่ขึ้นครองราชย์ก่อนค่อยถวายฎีกา ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเมื่อไร กับล้างมลทินให้กับตระกูลโดยเร็วที่สุด ระหว่างคนรักกับครอบครัว นางจะเลือกทางไหน

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/under-power.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *11. Miss Truth - นิติเวชสาวยอดนักสืบ / นิติเวชหญิงแห่งต้าถัง

หรั่นเหยียน  นางเป็นบุตรสาวคนโต ที่เกิดจากอดีตภรรยาเอกของตระกูลหรั่น เมืองซูโจว อาศัยอยู่คนเดียวในสวนหลังบ้าน นางมีความรู้เรื่องการแพทย์ แต่ไม่อยากเป็นหมอรักษาคน เพราะนางมีเป้าหมายที่จะสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายของท่านแม่ จึงตัดสินใจร่ำเรียนวิชาเกี่ยวกับนิติเวช และการผ่าพิสูจน์ศพ และทำงานชันสูตรศพเพื่อหาเลี้ยงชีพ พร้อมกับตามสืบหาเบื้องหลังการตายของท่านแม่ไปด้วย เซียวซ่งได้รับมอบหมายจากฮ่องเต้ให้ติดตามคดีไข่มุกสุยโหวที่หายไป เขาได้พบกับหรั่นเหยียนโดยบังเอิญ และชื่นชมในความสามารถด้านการชันสูตรของนาง จึงอยากได้นางมาช่วยในการตามสืบคดีต่างๆ แต่เขามักจะชอบแหย่ชอบแกล้งหรั่นเหยียนตลอด จนหรั่นเหยียนไม่ค่อยชอบขี้หน้าเขาสักเท่าไร เจอกันทีไรก็ต้องตีฝีปากกันตลอด แถมเขายังเรียกนางว่า "ยัยจิ้งจอกเจ้าเล่ห์" เพราะเขาคิดว่า นางฉลาดแกมโกง เหมือนจิ้งจอกตัวเล็กที่พร้อมจะกัดคนได้ตลอดเวลา แต่ในใจลึกๆ แล้ว เขาก็แอบชอบนางอยู่ แต่หรั่นเหยียนกลับมีใจให้ซูฝู นักฆ่าหน้าหยก ที่เขากำลังตามจับกุมอยู่

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/miss-truth.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


12. Thirty but Seventeen - รักครั้งนี้ หัวใจ 17  / 30 ยังใส หัวใจ 17

กงอูจิน เขาเป็นนักออกแบบฉากบนเวที ชายหนุ่มที่รักสันโดษ ปิดกั้นตัวเอง ไม่เคยเปิดใจให้ใคร แม้เขาจะมีอายุถึง 30 ปี แล้วก็ตาม สาเหตุเพราะเมื่อตอนที่เขาอายุ 17 ปี เขาแอบรักอูซอรี (แต่เขาเข้าใจผิด คิดว่าเธอชื่อ โนซูมี) และหวังว่าสักวันเขาจะกล้าเปิดเผยความในใจกับเธอ แต่เขาก็ไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่า ในวันที่เขาตัดสินใจจะบอกความในใจกับเธอ จะเป็นวันที่ซูมีได้จากเขาไปตลอดกาล และเขาก็ยังโทษตัวเองมาโดยตลอดว่า เขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้เธอต้องตาย อูซอรี หญิงสาวที่ตื่นจากการนอนเป็นเจ้าหญิงนิทรามาถึง 13 ปี แต่ก็ต้องพบว่า ตอนนี้ ตัวเธอได้กลายเป็นหญิงอายุถึง 30 ปีแล้ว แต่ความทรงจำ ความคิด ความรู้สึกของเธอ ยังคงเป็นเพียงสาวน้อยวัย 17 ปีเท่านั้น เมื่อเธอตื่นขึ้นมา เธอก็ได้รู้ว่า โนซูมี เพื่อนสนิทของเธอ ได้ตายในอุบัติเหตุครั้งนั้นไปแล้ว และก็ไม่รู้ว่าเพราะเหตุใด น้าของเธอถึงหายไป ไม่มาเยี่ยมเธอที่โรงพยาบาลเลย แถมบ้านของเธอก็ถูกขายให้กับคนอื่นไปแล้วด้วย ตอนนี้เธอไม่เหลืออะไรเลย แม้แต่บัตรประชาชนเธอก็ไม่มี เธอไม่รู้จะไปที่ไหน และเธอก็หิวมากๆ จึงกลับมาที่บ้านของเธอ ยูชานสงสารเธอ จึงขอร้องอูจินให้เธอพักอยู่ด้วยชั่วคราว ทั้งคู่จะรู้เมื่อไรว่า อีกฝ่ายก็คือคนที่ตนเคยหลงรักในวัย 17 ปี

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/thirty-but-seventeen-17.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
13. My Roommate is a Gumiho - รูมเมตฉันคือคุณชายจิ้งจอก

ชินอูยอ ศาสตราจารย์หนุ่มหล่อ มาดนิ่ง ผู้มีใบหน้าและรอยยิ้มกระชากใจสาวๆ แต่ตัวตนที่แท้จริงของเขา ก็คือ จิ้งจอกเก้าหางที่มีอายุถึง 999 ปี เขาปรารถนาที่จะกลายร่างเป็นมนุษย์โดยสมบูรณ์ เพราะไม่อยากใช้ชีวิตอยู่ไปแบบไร้ความหมายโดยไม่มีวันสิ้นสุด เขาจึงต้องสะสมพลังวิญญาณของมนุษย์ให้เพียงพอ เพื่อให้กลายเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ แต่ในอดีต เขาเคยทำพลาด ไปหลงรักหญิงสาวที่เป็นมนุษย์ และมีจุดจบที่น่าเศร้า ทำให้เขาไม่เปิดใจให้กับใครอีกเลย จนได้มาพบกับนักศึกษาสาว "อีดัม" ที่บังเอิญกลืนลูกแก้วจิ้งจอกของเขาเข้าไป หากไม่สามารถนำลูกแก้วออกจากตัวอีดัมได้ภายในระยะเวลา 1 ปี เธอก็จะต้องตาย ส่วนเขาจะไม่สามารถกลายร่างเป็นมนุษย์โดยสมบูรณ์ได้ และเพื่อที่จะหาทางเอาลูกแก้วออกจากตัวอีดัม ชินอูยอจึงเสนอให้อีดัม ย้ายมาอยู่กับเขาที่บ้านชั่วคราว ทั้งคู่จึงต้องมาอาศัยอยู่ด้วยกันเพื่อปกป้องลูกแก้วนี้ ซึ่งอีดัมก็เห็นใจที่เขาอุตส่าห์รอมาตั้ง 999 ปี แต่ทุกอย่างจะต้องมาพังลงเพราะเธอกลืนลูกแก้วของเขาเข้าไป เธอจึงยอมย้ายมาอยู่กับเขา จึงทำให้เกิดเรื่องราวป่วนๆ ตามมาอีกมากมาย เมื่อทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกัน ความใกล้ชิด ทำให้ชินอูยอที่เคยรู้สึกว่า ชีวิตช่างน่าเบื่อ ไร้ความหมาย ไม่มีวันสิ้นสุด ตอนนี้เขากลับรู้สึกอยากตื่นขึ้นมาเจอกับอีดัมทุกวันๆ แต่เวลาของเขาก็เริ่มจะหมดลง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/my-roommate-is-gumiho.htmll

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


14. Dinner Mate - ทานข้าวเย็นด้วยกันไหม

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของคนสองคน ที่พบกันโดยบังเอิญ อีกคนชอบทานข้าวเพียงคนเดียว ส่วนอีกคนเพิ่งถูกแฟนทิ้ง เหตุผลเพราะ ฝ่ายชายเริ่มไม่มีความสุขที่ได้ทานข้าวกับเธอ และคิดว่า การทานข้าวกับเธอ มันเป็นแค่หน้าที่ แต่เมื่อพระเอกนางเอกของเรื่องมาเจอกัน กลับมีความสุขที่ได้ทานข้าวด้วยกัน ทั้งคู่อยากรักษาช่วงเวลาแบบนี้ไว้ จึงตกลงที่จะเป็นเพื่อนทานข้าวกัน โดยไม่ถามชื่อหรือข้อมูลส่วนตัวของอีกฝ่าย เป็นซีรีส์ที่เหมือนไม่มีอะไร แต่มันมีอะไรค่ะ ซีรีส์ซ่อนปมไว้หลายอย่าง ทั้งเรื่องที่ พระนางมาทานข้าวด้วยกัน จนเกิดความรู้สึกหวั่นไหวต่อกัน แต่ก็เคยทำข้อตกลงกันว่าจะไม่ถามชื่อหรือข้อมูลส่วนตัวของกันและกัน แล้วใครจะก้าวข้ามเส้นนี้ก่อนกัน เรื่องที่ทั้งคู่ก็คือ คนที่ทะเลาะกันไปมาในอีเมล์ แล้วจะรู้ตัวกันเมื่อไร ว่าทั้งคู่เป็นคู่กัดทางอีเมล์กันอยู่ เรื่องที่แฟนเก่าคนแรก(ไม่ใช่ยองดง) ที่ทิ้งนางเอกไปเรียนต่อต่างประเทศ อยู่ๆ ก็กลับมาขอคืนดี แถมกลับมาพร้อมกับอาการป่วยทางจิต เรื่องที่เพื่อนสนิทของพระเอก ที่เป็นจิตแพทย์เหมือนกัน แต่ถูกยึดไปประกอบโรคฯ จนกลายเป็นคนเร่ร่อน แถมเขายังไปคอยเฝ้านางเอกไว้ เพราะเหตุใดเขาถึงถูกยึดใบประกอบฯ แล้วทำไมต้องไปเฝ้านางเอก เรื่องนี้มีปมให้น่าติดตามค่ะ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/dinner-mate.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


15. Descendants of the Sun - ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ

ร้อยเอกยูชีจิน หัวหน้าทีมอัลฟ่า หน่วยรบพิเศษสังกัดกองกำลังรักษาสันติภาพแห่งสหประชาชาติ เขาตกหลุมรักคังโมยอนตั้งแต่แรกพบ อย่างที่ไม่เคยเป็นกับผู้หญิงคนใดมาก่อน เมื่อจบภารกิจในแต่ละครั้ง เขาก็จะรีบกลับมาหาเธอด้วยความคิดถึง แต่เขาก็ถูกเธอขอยุติความสัมพันธ์แบบไม่ทันได้ตั้งตัว โดยเหตผุลว่าบทบาทและอุดมการณ์ต่างกัน เขาฆ่าแต่เธอรักษา เขาได้รับภารกิจให้นำทีมหน่วยรบพิเศษของเขามุ่งหน้าสู่พื้นที่สงครามเมืองอูรุก และที่นั่นทำให้เขาได้พบกับ คังโมยอน เธอผู้ซึ่งเพิ่งหักอกเขามาเมื่อไม่นานนี้อีกครั้ง เมื่อคังโมยอนมาทำหน้าที่แพทย์อาสาในพื้นที่สงครามเมืองอูรุก เธอก็ได้พบกับกัปตันยูชีจินอีกครั้ง คราวนี้เธอได้รู้แล้วว่า เขาคือใคร และทำไม เขาถึงบอกเธอไม่ได้ว่า เขาทำอาชีพอะไร เมื่อเธอได้มาสัมผัสชีวิตของทหารที่มาทำภารกิจที่นี่ ได้สัมผัสชีวิตของพลเมืองที่อยู่ในพื้นที่สงคราม เธอก็เข้าใจบทบาทและหน้าที่ของยูชีจินมากขึ้น ทั้งคู่ต่างผ่านสถานการณ์ที่แขวนอยู่บนเส้นด้ายมาด้วยกัน ทุกเรื่องราว ทั้งภารกิจระดับชาติ ทั้งภัยพิบัติ ทั้งโรคระบาด ต่างบีบคั้นให้ต้องตัดสินใจชี้เป็นชี้ตาย โดยมีผลกระทบต่อชีวิตและความมั่นคงของชาติเป็นเดิมพัน

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/descendants-of-sun.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


16. Tale of the Nine Tailed - ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง

อียอน  อดีตเจ้าแห่งแพคตูแดกัน เขาเป็นจิ้งจอกเก้าหางในตำนานที่มีอายุมากกว่าหนึ่งพันปี เมื่อ 600 ปีก่อน เพื่อแลกกับการที่จะให้อาอึม หญิงคนรักได้กลับมาเกิดใหม่ยังโลกมนุษย์ เขาได้ทำสัญญาว่าจะทำหน้าที่ตามจัดการเหล่าปีศาจที่ทำผิดกฏ ทำร้าย เข่นฆ่าผู้คนในโลกมนุษย์ 600 ปีต่อมา ปัจจุบันเขาได้แฝงตัวปะปนอยู่กับผู้คนในเมือง เพื่อทำหน้าที่ตามสัญญา และรอคอยที่จะได้เจอกับอาอึมอีกครั้ง อียอนสังเกตว่า นัมจีอามีลักษณะบุคลิกท่าทาง พฤติกรรมหลายๆ อย่าง คล้ายกับอาอึมมากๆ เขาจึงรู้สึกผูกพันกับเธอ และคอยปกป้องเธอจากอันตรายทุกอย่าง จนกระทั่งวันที่เขาบาดเจ็บหนัก นัมจีอาจึงร้องไห้เสียใจที่เขาต้องมาบาดเจ็บเพราะเธอ ทำให้อียอนได้เห็นลูกแก้วจิ้งจอกที่เขาได้ให้กับอาอึมไว้ในตัวของจีอา ในที่สุดเขาก็หาเธอพบจนได้ แต่อีรัง น้องชายคนละแม่ของอียอน โกรธแค้นที่เมื่อ 600 ปีก่อน อียอนไปหลงรักมนุษย์ จนทอดทิ้งน้องชายได้ลงคอ เขาจึงพยายามที่จะตามแก้แค้นพี่ชาย และสาบานว่าจะทำทุกอย่างให้อียอนต้องทนทุกข์ทรมานที่ต้องสูญเสียหญิงที่ตนรักอีกครั้ง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/tale-of-nine-tailed.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


17. Her Private Life - โลกอีกใบของยัยแฟนเกิร์ล / รักไม่ลับฉบับแฟนเกิร์ล

ซองด็อกมี เธอเป็นภัณฑารักษ์ ทำงานในพิพิธภัณฑ์ศิลปะแชอึมแกลลอรี่ และยังเป็นติ่งตัวแม่ของนักร้องดัง ชาชีอัน แห่งวง White Ocean ซึ่งเธอปิดเป็นความลับไม่ให้ใครรู้ นอกจากเพื่อนสนิทเท่านั้น แม่ของเธอไม่ชอบที่ลูกเป็นติ่ง เมื่อถูกแม่จับได้ เธอจึงย้ายออกมาอยู่ข้างนอกคนเดียว เพื่อจะได้ทุ่มเทเวลาในการตามเป็นติ่งได้ง่ายขึ้น และเธอยังเป็นเจ้าของเพจ "ชีวิตนี้เพื่อชีอัน" ที่คอยอัพเรื่องราวของชาชีอัน ชนิดที่ว่า รู้ลึก รู้จริง รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับชาชีอัน และมีแฟนคลับติดตามเพจเธอมากมาย แต่แล้วเรื่องวุ่นวายก็เกิดขึ้น เมื่อซินดี้ ถ่ายภาพตอนที่ซองด็อกมีเดินออกจากที่พักของชาชีอัน หลังจากที่ไปคุยเรื่องจะนำภาพวาดของแม่ของชาชีอัน มาแสดงในงานภาพวาดของศิลปินคนดังที่ทางพิพิธภัณฑ์กำลังจะจัดขึ้น ทำให้เหล่าแฟนคลับของชาชีอันไม่พอใจเป็นอย่างมาก คิดว่าซองด็อกมีกับชาชีอันแอบคบกัน บางคนถึงกับมาดักทำร้ายซองด็อกมี ไรอันจึงคอยช่วยเหลือและปกป้อง เขาไม่อยากให้ซองด็อกมีได้รับอันตรายอีก จึงโกหกไปว่า เขาเป็นแฟนของซองด็อกมีเอง ดังนั้นเลิกมายุ่งวุ่นวายกับเธอได้แล้ว ข่าวเรื่องที่เธอแอบคบกับชาชีอันจึงซาลงไป ซินดี้ แฟนคลับตัวแม่อีกคนที่ไม่เชื่อว่า ไรอันกับซองด็อกมีเป็นแฟนกันจริงๆ จึงลงทุนมาสมัครทำงานที่พิพิธภัณฑ์เพื่อจับผิด ทำให้ไรอันกับซองด็อกมีต้องแกล้งเป็นแฟนกันต่อไป

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/her-private-life.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


18. Miss the Dragon - รักนิรันดร์ ราชันมังกร

เรื่องราวความรักระหว่างราชามังกรและหญิงสาวแห่งดินแดนมนุษย์เริ่มต้นขึ้น ราชามังกรผู้ไร้เดียงสาและอ่อนด้อยประสบการณ์เรื่องความรัก แต่เมื่อได้คลุกคลีและนอนร่วมเตียงกับหลิวอิ๋ง จิตใจก็หวั่นไหว คล้ายว่าจะหลงรักหลิวอิ๋งเข้าให้เสียแล้ว เขาทุ่มเทดูแลเอาใจใส่ ปกป้องนางอย่างเต็มที่ จนทั้งสองเริ่มมีใจให้แก่กัน เขาสัญญาที่จะแต่งงานและอยู่เคียงข้างกับหลิวอิ๋งตลอดไป แต่เมื่อได้รู้ว่า หลิวอิ๋งเคยให้คำสัตย์สาบานว่า แม้ไม่ได้เกิดวันเดียวกัน แต่ก็จะขอตายพร้อมกันกับเซี่ยโหวเสวี่ย เมื่อเซี่ยโหวเสวี่ยถูกปีศาจหมาป่ากัดจนตาย เขาจึงไปตามเอาดวงวิญญาณของเซี่ยโหวเสวี่ยกลับมา โดยมีข้อแม้ว่า ถ้าเขาเอาดวงวิญญาณของเซี่ยโหวเสวี่ยกลับไป เขาจะต้องแต่งงานกับเซี่ยโหวเสวี่ย และช่วยนางฝ่าด่านเคราะห์สามด่าน(สามชาติ) และที่สำคัญจะทำให้เขาต้องสูญเสียโอกาสที่จะผ่านด่านเคราะห์มังกรสวรรค์ครั้งสุดท้าย ซึ่งพันปีมีครั้งเดียว เพื่อขึ้นเป็น เทพมังกรสวรรค์ด้วย

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/miss-dragon.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 
เป็นเรื่องราวความรักของเสิ่นจิ่น คุณหนูสามแห่งจวนรุ่ยอ๋อง นางเป็นคุณหนูที่แสนจะซุกซน มีไหวพริบและความเฉลียวฉลาด น่ารัก สดใส ความสามาถพิเศษของนางก็คือ สามารถสะเดาะกุญแจได้ทุกชนิด นางต้องแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ พี่สาวคนรองที่ไม่อยากแต่งงานกับฉู่ซิวหมิง ซึ่งได้ฉายาว่า "แม่ทัพปีศาจ" เพราะมีคำร่ำลือว่า เขามีหน้าตาน่ากลัว โมโหร้าย และฆ่าคนไม่กระพริบตา เสิ่นจิ่นจึงยอมแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนให้ยกย่องแม่ของนางเหมือนอนุภรรยาคนอื่นๆ เพื่อไม่ให้แม่ของนางถูกรังแกจากคนอื่นๆ ในจวนอีก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/generals-lady.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


20. The Long March of Princess Changge (The Long Ballad) - สตรีหาญ ฉางเกอ

หลี่ฉางเกอ บุตรีของไท่จื่อ หลี่เจี้ยนเฉิง องค์รัชทายาทแห่งตำหนักตงกง ในราชวงศ์ถัง สวย เก่ง ฉลาดเกินหญิง เก่งทั้งบุ๋นและบู้ เท่ห์ไม่แพ้ชายอกสามศอก มีวรยุทธ์และมีความสามารถด้านพิชัยสงคราม มีความชำนาญกลศึก ซึ่งนางได้ร่ำเรียนวิชาเหล่านี้มาจากอาจารย์หลี่ซื่อหมิน ซึ่งก็เป็นอาแท้ๆ ของนางและยังเป็นบิดาของหลี่เล่อเยียน ลูกพี่ลูกน้องที่สนิทและรักกันมากด้วย แต่แล้วครอบครัวของนางก็ถูกกองทัพของหลี่ซื่อหมิน (ผู้เป็นอาและต่อไปจะขึ้นครองราชย์เป็นถังไท่จง จักรพรรดิลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์ถัง) สังหารในเหตุการณ์ประตูเสวียนอู่ ทำให้หลี่ฉางเกอต้องหนีหัวซุกหัวซุน และปลอมตัวเป็นชายเพื่อหลบหนี และหวังจะกลับมาล้างแค้นให้พ่อแม่ 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/the-long-march-of-princess-changge.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 
บทความที่อาจเกี่ยวข้อง
-แนะนำซีรีส์ พระเอกหล่อ รวย เปย์หนัก รักเดียวใจเดียว ทำทุกอย่างเพื่อเธอ ที่สาวๆ ต่างเทใจให้ | เรื่องย่อซีรีส์ | Part#01
-ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์
-อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มทั้งหมด


เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-series
Facebook : https://www.facebook.com/reuangyor.seriesCreate Date : 31 กรกฎาคม 2564
Last Update : 31 กรกฎาคม 2564 10:07:26 น.
Counter : 1147 Pageviews.

3 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณnewyorknurse

  


ซีรี่ย์จีนมาแรงไม่แพ้เกาหลีเลยนะครับ
เมื่อก่อนบ้านเรามีแต่ซีรี่ย์ฮ่องกงหรือใต้หวัน
ตอนนี้เกาหลีมาแรงแซงโค้งเลย

ปล. ลูกชายยิ่งโตเร็วมากเท่าไหร่
ผมก็รู้สึกว่าตัวเองแก่เร็วมากเท่านั้นครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 กรกฎาคม 2564 เวลา:17:14:17 น.
  
@กะว่าก๋า

เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเห็นซีรีส์ฮ่องกง-ไต้หวันเลยค่ะ
เห็นแต่จีนกับเกา หรือว่าเรามองข้ามไปเองนะ

//ใช่ค่ะ ลูกชายโตเร็วมาก แผล๊บๆ จะ 8 ขวบแล้ว ไวจริงๆ รู้สึกเหมือนเพิ่งคลอดเมื่อวาน

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2564 เวลา:19:07:47 น.
  


เดี๋ยวรอตอนน้องเป็นวัยรุ่น
จะยิ่งรู้สึกเลยครับว่าเขาโตเร็วมากๆ
แป๊บๆ อ้าว สูงกว่าพ่อและแม่ซะแล้ว 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 สิงหาคม 2564 เวลา:6:15:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments