มกราคม 2564

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เรื่องย่อซีรีส์ Untouchable Lovers - องค์หญิงสวมรอย /หงส์ขังรัก
 


 
เรื่องย่อซีรีส์ Untouchable Lovers - องค์หญิงสวมรอย /หงส์ขังรัก (2018)

ซีรีส์เรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง "หงส์ขังรัก" เนื้อหาในนิยายจะกล่าวถึงหญิงสาวในยุคปัจจุบันที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ แต่พอฟื้นขึ้นมากลับพบว่าตัวเองได้ย้อนอดีตไปเป็นองค์หญิงซานอินอยู่ในสมัยราชวงศ์หลิวซ่ง ชื่อ "หลิวฉู่อวี้" ซึ่งมีชื่อเสียงเลื่องลือในเรื่องของการทำผิดศีลธรรม จารีดประเพณี แต่เมื่อถูกนำมาสร้างเป็นละคร ผู้สร้างได้เปลี่ยนแปลงเนื้อหาใหม่โดยให้องค์หญิงซานอินถูกสวมรอยโดย"หลิวฉู่ซิ่ว" แฝดผู้น้องที่พลัดพรากจากกันไปตั้งแต่กำเนิด โดยไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวกับการย้อนเวลาแต่อย่างใด ซึ่งสำหรับเรา เราชอบแบบอย่างหลังมากกว่านะ เพราะรู้สึกดูกลมกลืนไปกับเรื่องราวมากกว่า
 

 

ซินยาง/หลิวฉู่อวี้/องค์หญิงซานอิน เป็นหญิงสาวที่มีหน้าตาสะสวย มีไหวพริบ มีความฉลาด แต่ก็ไม่ได้นำไปใช้ในทางที่ถูกที่ควร นางควบคุมฮ่องเต้ "หลิวจื่อเย่" (น้องชายซึ่งเป็นลูกที่กำเนิดจากบิดามารดาเดียวกัน) ด้วยเครื่องหอมชนิดหนึ่งที่ปรุงพิเศษโดยหรงจื่อ ซึ่งไม่ว่านางจะคิด จะทำอะไร ฮ่องเต้ก็จะคล้อยตามและเชื่อฟังคำพูดของนางโดยง่าย แม้ว่า สิ่งที่นางทูลขอนั้น จะเป็นชายงามจำนวนมาก ซึ่งในทีนี้จะเรียกว่า "ผู้ติดตาม" (คล้ายๆ สนมของฮ่องเต้) ก็ตาม
 


 

จูเชี่ย/หลิวฉู่ซิ่ว/องค์หญิงซานอิน(ตัวปลอม) น้องสาวฝาแฝดขององค์หญิงซานอิน "หลิวฉู่อวี้" ที่พลัดพรากจากกันไปตั้งแต่กำเนิด ด้วยเหตุผลที่ว่า นางมีดวงชะตาพิฆาต 7 ดวง นางจะนำภัยมาสู่ราชวงศ์  พระมารดาของนางจึงให้นำนางออกจากวังไป จึงไม่มีใครล่วงรู้เรื่องนี้ แม้แต่หลิวฉู่ซิ่วเอง ก็ไม่รู้ว่า ตัวเองคือ น้องสาวฝาแฝดขององค์หญิงซานอิน นางได้รับคำสั่งจากประมุขหอเทียนจี ให้มาลอบสังหารฮ่องเต้ ด้วยความที่นางมีหน้าตาละม้ายคล้ายองค์หญิงซานอิน นางจึงลอบสังหารองค์หญิงซานอิน แล้วสวมรอยเป็นองค์หญิงซานอินแทน เพื่อรอโอกาสที่จะสังหารฮ่องเต้หลิวจื่อเย่

 

 

หรงจื่อ ผู้ติดตาม/ชายงามอันดับหนึ่งแห่งจวนองค์หญิงซานอิน เขามีหน้าตาที่หล่อเหลา รูปร่างดี มีความรู้ความสามารถ รอบรู้ทุกด้าน มีความฉลาดเป็นเลิศ มีวรยุทธสูง เป็นคนที่องค์หญิงซานอินโปรดปรานที่สุด และไว้ใจให้เขาดูแลจัดการทุกอย่างในจวน จนไม่รู้ว่า สรุป เขาตกอยู่ในเงื้อมมือขององค์หญิง หรือองค์หญิงอยู่ในเงื้อมมือของเขากันแน่ ซึ่งจริงๆ แล้ว ฐานะที่แท้จริงของเขา ที่แม้แต่องค์หญิงซานอินเองก็อาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือ เขาคือ ชางหลีอ๋องแห่งราชวงศ์เว่ยเหนือ 

 

 

เรื่องนี้มีความซับซ้อนมากๆ ซ้อนแล้วซ้อนอีก ซ้อนเข้าไปหลายๆ ชั้นเลย ตัวละครเยอะมาก แถมตัวละครตัวนึงก็เล่นหลายบทบาท เป็นซีรีส์ที่ผู้เขียนคิดว่า พระเอกเป็นสุดยอดนักวิเคราะห์และวางแผนจริงๆ คาดการณ์อะไร เป๊ะๆ ไปหมด แถมพลิกแพลงแผนการณ์ได้ตามสถานการณ์อีก และเพราะนางเอกเป็นจุดอ่อนของพระเอก เลยทำให้แผนของพระเอกมักจะพลิกและต้องวางไว้อยู่เสมอ เนื้อเรื่องมีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนกว่าซีรีส์เรื่องอื่นๆ ที่เคยดูมาทั้งหมด ซ้อนจน ถ้าไม่ตั้งใจดูดีๆ ก็จะงง และวิธีที่จะพิชิตใจนางเอกนี่ก็ถึงกับเอาชีวิตของตัวเองเป็นเดิมพันหลายครั้งหลายครา เล่นเอาใจหายใจคว่ำ และไม่ใช่แค่พระเอกที่เป็นนักวางแผนคนเดียว ในเรื่องนี้ ทั้งไทเฮาต้าซ่ง ฮ่องเต้ต้าซ่ง หรือแม้แต่อ๋องคู่ปรับ ขุนนาง สนม เพื่อน ศัตรู ต่างก็เป็นสุดยอดนักวางแผนไม่แพ้กัน มันจึงเป็นการสู้กันระหว่างนักวางแผนกับนักวางแผน ขึ้นอยู่กับว่า ใครจะวางแผนได้รอบคอบและพลิกแพลงสถานการณ์ได้เก่งกว่ากัน จริงๆ ซีรีส์เรื่องนี้หนักไปทางแนวการเมืองนะ แต่ว่าเพราะความรักที่พระเอกมีต่อนางเอก มันก็ทำให้เราฟินกันได้เหมือนกัน นับถือคนเขียนบทเรื่องนี้จริงๆ ขอบอกเลยว่า มันสนุกจริงๆ ยกให้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ในดวงใจเลย 

 
อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/untouchable-lovers.html


ชื่อซีรีส์ : Untouchable Lovers (2018)
ชื่ออื่นๆ : องค์หญิงสวมรอย /หงส์ขังรัก
ประเภท : Romantic Drama, Historical, Action, Political
จำนวนตอน : 52
นักแสดงนำ : ซ่งเว่ยหลง, กวนเสี่ยวถง

 
ภาพประกอบซีรีส์
 

 
 
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ : https://reuangyor-series.blogspot.com
นางฟ้าเดินดิน : https://rainliliesbyearthangelgarden.blogspot.com
The Reason Why Is : https://thersyis.blogspot.com
การศึกษาทางไกล DLTV : https://distancelearningforu.blogspot.com
 
----------------------------------------------------------
 
เรื่องย่อซีรีส์
 Create Date : 15 มกราคม 2564
Last Update : 15 มกราคม 2564 10:15:49 น.
Counter : 1922 Pageviews.

0 comments

สมาชิกหมายเลข 5884745
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]New Comments