Group Blog
สิงหาคม 2564

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนสิงหาคม | Part#0820 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนสิงหาคม
[อ้างอิงจากเรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira] 
Part#081. One and Only - ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม (ภาคอดีต)

โจวเซิงเฉิน / อ๋องน้อยหนานเฉิน แม่ทัพหนุ่มผู้มีฝีมือต่อสู้อันแกร่งกล้า ประจำการอยู่ที่เมืองซีโจว เขายังเป็นน้องชายของฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน และเป็นอาขององค์รัชทายาท เมื่อเขารู้ข่าวว่า ฮ่องเต้สวรรคต จึงรีบกลับเมืองหลวง(จงโจว) ทั้งๆ ที่เคยสาบานว่าจะไม่กลับจงโจว จะไม่เข้าวังอีก ทำให้ราชสำนักหวั่นเกรงอำนาจของเขาอย่างมาก เพราะเขามีกำลังทหารหลายแสนนาย เมื่อมาถึงจงโจว ราชสำนักจึงบีบให้เขาสนับสนุนองค์รัชทายาทขึ้นครองราชย์ ซึ่งเขาก็ยอมทำตาม เพราะไม่ได้มีจิตฝักใฝ่ที่จะเป็นฮ่องเต้อยู่แล้ว และสาบานว่า เขาจะไม่แต่งงาน จะไม่มีทายาท และจะไม่กลับจงโจวอีก เพื่อลดความหวาดระแวงของราชสำนัก ความห้าวหาญ ความสง่างามของโจวเซิงเฉิน ทำให้สืออี๋ประทับใจตั้งแต่แรกพบ นางจึงตกหลุมรักโจวเซิงเฉินตั้งแต่นั้นมา เมื่อนางมาคารวะเขาเป็นอาจารย์ โจวเซิงเฉินก็ตอบรับเป็นอย่างดี ยิ่งเมื่อเขารู้ว่า สืออี๋เคยป่วยจนทำให้นางพูดไม่ได้ โจวเซิงเฉินก็ยิ่งใจดีกับนาง แต่ถึงแม้ทั้งคู่จะมีความรู้สึกที่ดีต่อกันมากเพียงใด สุดท้ายต่างคนต่างก็มีภาระหน้าที่ของตนที่ต้องรับผิดชอบ เมื่อสืออี๋ต้องแต่งงานกับองค์รัชทายาท ส่วนโจวเซิงเฉินก็ต้องไปออกรบ ความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงไม่อาจพัฒนาต่อไปได้ 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/one-and-only.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 

2. Falling Into Your Smile - (รัก)ยิ้มของเธอ

ถงเหยา สาวน้อยวัย 22 ปี เพิ่งเรียนจบหมาดๆ และมีความฝันอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในลีกอาชีพ ขององเมียวจิอารีน่า เธอใช้ตัวละครทามาโมะ สร้างชื่อจนกลายเป็นผู้เล่นอันดับหนึ่งของเกมเซอร์วิส อยู่แรงก์ลอร์ดออฟคิงดอม และได้รับ ฉายาว่าเป็น "ฮวามู่หลัน แม่ทัพหญิงแห่งวงการองเมียวจิอารีน่า" อยู่มาวันหนึ่ง เธอได้รับการทาบทามจากทีม ZGDX ให้มาเป็นผู้เล่นเลนกลางแทน อวี๋หมิง(เทพหมิง) ที่ประกาศลาออกจากวงการไปด้วยอาการบาดเจ็บที่ข้อมือ ในตอนแรก ถงเหยาลังเลที่จะตอบตกลง เพราะแม่ของเธอไม่เห็นด้วยที่เธอจะเข้าวงการอีสปอร์ตลีกอาชีพ และจีนเองก็ยังไม่เคยมีผู้เล่นลีกอาชีพที่เป็นผู้หญิงมาก่อน แต่เมื่อเธอได้มาชมการแข่งขันนัดสุดท้ายของเทพหมิง ก็ทำให้เธอมีแรงผลักดัน และตอบตกลงเข้าร่วมทีม ZGDX สำหรับถงเหยา การเริ่มต้นของน้องใหม่ในสายอาชีพนี้ มันไม่ง่ายเลย อีกทั้งเธอยังเป็นผู้หญิง จึงมีหลายสายตาคอยจับจ้อง หนทางเดียวที่จะทำให้ความฝันการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในลีกอาชีพของเธอเป็นจริงได้ คือเธอจะต้องพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็น ว่าเธอมีฝีมือไม่แพ้เทพหมิง เพราะในวงการนี้ ชนะก็ชื่นชม แพ้ก็โดนด่า ไหนจะพวกกีดกันทางเพศ ไหนจะพวกแฟนคลับสายหลัวมโน แต่ก็ยังดีที่ได้กัปตันปากร้าย แต่ใจดี อย่างพี่เฉิงจอมโหดของทีม คอยดูแล ให้คำปรึกษา ความใกล้ชิดทำให้ทั้งสองคน พัฒนาความสัมพันธ์ไปมากกว่าความเป็นกัปตันกับลูกทีมอย่างไม่รู้ตัว

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/falling-into-your-smile.html
 
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


3. Qing Luo - ชิงลั่ว / อลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว

อวี่ชิงลั่ว / หานเจียงเซวีย  อัจฉริยะทางการแพทย์ ฉายา "แพทย์ปีศาจ" เมื่อ 6 ปีก่อน หานเจียงเซวีย ถูกทำร้ายและถูกจับถ่วงน้ำ หลิวหลีได้ช่วยชีวิตนางไว้ แต่พอนางฟื้นขึ้นมา ก็จำอะไรไม่ได้เลย จึงเปลี่ยนชื่อเป็น อวี่ชิงลั่ว ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และได้ให้กำเนิดบุตรชายเพียงลำพัง ชื่อ "อวี่ชิงหนาน" หรือ "หนานหนาน" ที่นางก็จำไม่ได้ว่า พ่อของเด็กเป็นใคร นางได้ใช้ความสามารถด้านการแพทย์รักษาผู้คน มีชื่อเสียงเลื่องลือ จนได้ฉายาว่า "แพทย์ปีศาจ" 6 ปีต่อมา นางได้พบกับเย่ซิวตู๋ แต่นางเข้าใจผิดคิดว่าเย่ซิวตู๋ ก็คือ เย่เพียนโจว โจรที่ชอบล่อลวงหญิงสาว นางจึงไม่ค่อยชอบหน้าเขาเท่าไร แต่เย่ซิวตู๋มีจี้หยกเหมือนกับอันที่นางมีอยู่ ซึ่งจี้หยกอันนี้เป็นเพียงเบาะแสเดียวที่จะหาตัวพ่อแท้ๆ ของหนานหนานได้ แต่ก็ดันมีชายอีกคนที่อ้างตัวว่าเป็นพ่อแท้ๆ ของหนานหนานโผล่ขึ้นมา และดูเหมือนหนานหนานจะชอบเขามากเสียด้วย นางจึงต้องเลือกระหว่าง ชายที่นางรัก กับชายที่บอกว่าเป็นพ่อแท้ๆ ของลูก นางจะตัดสินใจเลือกใคร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/qing-luo.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 


4. You Are My Glory - ดุจดวงดาวเกียรติยศ

อวี๋ถู หนุ่มหล่อ เด็กเทพของโรงเรียน ผู้มีความฝันอยากทำงานในองค์การสำรวจอวกาศ เขาทั้งเรียนเก่ง กีฬาเด่น เรียกว่าเป็นดาวเด่นที่เพียบพร้อมไปทุกด้าน ถึงแม้ว่าเขาจะเรียบจบด้านการเงิน แต่เขาก็มุ่งมั่น ตั้งใจศึกษาหาความรู้ทางด้านการบิน เพื่อจะไปให้ถึงความฝัน จนในที่สุด เขาก็เข้าทำงานเป็นนักวิศวกรสายการบินและอวกาศ ทำงานอยู่ที่สถาบันวิจัยอวกาศแห่งชาติ อีกด้านหนึ่ง เขายังเป็นผู้เล่นมือโปร ในเกม "Honor of Kings" อีกด้วย มีคนอัดคลิปการเล่นเกมของจิงจิง ที่ใช้ชื่อไอดีว่า "เสี่ยวเฉียว" มาโพสต์ว่าเธอเล่นได้ห่วยมาก จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล ว่าเธอเป็นถึงพรีเซ็นเตอร์ของเกม "Honor of Kings" แต่กลับเล่นเกมนี้ไม่เป็น ทำให้ภาพพจน์พรีเซ็นเตอร์เสียหาย บริษัทเกมจึงจะให้จิงจิงลงแข่งในแมตซ์บันเทิงในงานมอบรางวัลการแข่งขันซุปเปอร์ลึกประจำปี จิงจิงจึงมีเวลาเหลืออีกเดือนกว่าๆ ในการฝึกเล่นเกมนี้ให้เก่ง เมื่อเธอใช้แอคเคาท์รอง "ทะเลดาว" ที่เคยสร้างไว้เมื่อ 10 ปีก่อน สมัครเข้าไปเพื่อฝึกเล่นเกม "Honor of Kings" อวี๋ถูที่นึกว่าเธอคือเพื่อนสนิท จึงดึงเธอเข้ากลุ่ม ทำให้จิงจิงรู้ว่าอวี๋ถูเล่นเกมนี้เก่งมาก เธอจึงอยากให้อวี๋ถูมาสอนให้เธอ ซึ่งอวี๋ถูก็ตอบตกลง อวี๋ถูมาสอนจิงจิงเล่นเกมที่คอนโตของเธอ ตั้งแต่เช้าจนมืดทุกวัน ทำให้ทั้งคู่ได้เห็นมุมมองและแนวคิดอีกด้านนึงของกันและกัน ผู้หญิงที่เขาปฏิเสธไปในตอนนั้น เพราะคิดว่าเธอคงไม่ใช่คนที่จะสู้ไปกับเขาได้ กลับกลายเป็นคนที่เข้าอกเข้าใจในตัวตนของเขามากกว่าเซี่ยฉิง ผู้หญิงที่เขาเลือกคบในตอนนั้น สุดท้ายเขากับเซี่ยฉิงก็เลิกกัน เพราะอุตมการณ์ แนวคิดที่ต่างกัน จนทำให้ตอนนี้ เขาเริ่มคิดว่า อุดมการณ์ ความฝัน และความรัก ไม่อาจไปด้วยกันได้ และทำให้เขาไม่กล้าจะเริ่มต้นใหม่กับใคร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/you-are-my-glory.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


5. Crush - รักอีกครั้งก็ยังเป็นเธอ

ซูเนี่ยนชิน / อีจิน หนุ่มหล่อผู้มีพรสวรรค์ ที่เป็นทั้งนักดนตรี นักแต่งเพลง ร้องเพลงก็เพราะ แต่มีความบกพร่องด้านการมองเห็นมาแต่กำเนิด นิสัยเย็นชา วาจาเฉือดเฉือน เพราะเขามีปมปัญหาในใจด้านครอบครัว ถึงแม้เขาจะเป็นถึงทายาทของตระกูลเศรษฐี แต่เพราะความพิการ ตอนเด็กเขาเลยถูกทอดทิ้งให้อยู่บ้านเด็กกำพร้า ทำให้เขาสร้างกำแพงปิดกั้นตัวเองออกจากผู้คนรอบตัว รวมถึงครอบครัวของตัวเองด้วย เมื่อเขาได้เจอกับซางอู๋เยียน เขาก็ตั้งป้อมสร้างระยะห่างกับเธอ เพราะคิดว่าเธอไม่มีความจริงใจ มิตรภาพที่เธอมีให้ก็เป็นแค่สิ่งจอมปลอม เขาคิดว่าที่เธอมาเป็นผู้ช่วยสอนเด็กพิเศษที่นี่ ก็เพราะแค่ต้องการหน่วยกิตเท่านั้น  แม้ว่าจะถูกซูเนี่ยนชิน ตั้งป้อมเว้นระยะห่างใส่เธอขนาดนั้น แต่อู๋เยียนก็ยังพยายามที่จะเข้าหา และทำดีกับเขา โดยไม่รู้ว่าเพราะอะไร เธอถึงได้อดทนกับผู้ชายคนนี้ ได้มากขนาดนี้ เวลาที่ได้เจอเขา เธอรู้สึกว่า อยากเข้าไปกอดผู้ชายคนนี้ เพราะถึงแม้ภายนอก เขาจะดูเย็นชา แต่ภายในลึกๆ เขาเป็นคนที่อ่อนโยนมากๆ เฉิงอิน เพื่อนของเธอจึงบอกเธอว่า เพราะเธอตกหลุมรักเขาเข้าแล้วล่ะสิ ก็อาจจะเป็นไปได้ เพราะตั้งแต่วันแรกที่เธอได้พบเขา เธอก็ไม่เคยลืมใบหน้าหล่อๆ นั่นได้เลย ต่อมาอู๋เยียนจึงได้รู้ว่า ซูเนี่ยนชิน ก็คือ อีจิน ไอดอลที่เธอแอบปลี้มอยู่ อู๋เยียนยังคงพยายามตามตื้อเพื่อที่จะผูกมิตรกับซูเนี่ยนชินต่อไป จนในที่สุด กำแพงที่เขาตั้งไว้อย่างหนา ก็ค่อยๆ พังทลายลง ยอมให้อู๋เยียนเดินเข้าไปนั่งอยู่ในใจของเขา แต่ความรักของเขาและเธอก็มีอุปสรรคมาขวางกั้น ทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกรากันไป

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/crush.html
 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 
6. Unforgettable Love - รักนี้ไม่ลืมเลือน

เฮ่อเฉียวเยี่ยน CEO หนุ่มสุดเย็นชา จอมเผด็จการ แห่งเฮ่อซื่อกรุ๊ป เมื่อ 5 ปีก่อน พี่ชายกับพี่สะใภ้ของเขาเสียชีวิต เขาจึงรับหลานชายมาเป็นลูก ชื่อ "เสี่ยวเป่า" เขาเป็นเด็กน้อยที่ค่อนข้างเอาแต่ใจ ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า และไม่ยอมพูดกับใครเลย แม้แต่เฮ่อเฉียวเยี่ยนเองก็ตาม เสี่ยวเป่าจะสื่อสารด้วยการใช้เขียนบนกระดานหรืออักษรภาพเท่านั้น แม้แต่หมอประจำตัว ก็ยื่นใบลาออกกันหมด เมื่อไม่มีใครสามารถเอาเขาอยู่ เฮ่อเฉียวเยี่ยนก็ต้องเอาเสี่ยวเป่าใส่รถเข็นเด็ก แล้วลากไปทำงานด้วยทุกที่ ฉินอี่เยว่ได้พบกับเสี่ยวเป่าโดยบังเอิญ และดูท่าเสี่ยวเป่าจะชอบเธออยู่ไม่น้อย ถึงขั้นอยากให้เธอมาเป็นหม่ามี๊ของเขา แต่ฉินอี่เยว่กลับคิดว่า เป็นแค่การล้อเล่นของเด็กเฉยๆ แต่ก็รับปากไปว่า หากเสี่ยวเป่ายอมพูดว่า "หม่ามี๊" เธอก็จะทำตามที่เสี่ยวเป่าขอทุกอย่าง ทำเอาเฮ่อเฉียวเยี่ยนถึงกับลุ้นเต็มที่ให้เสี่ยวเป่าพูดออกมา แต่เสี่ยวเป่าก็ยังไม่ยอมพูด ดูท่าเฮ่อเฉียวเยี่ยนก็คงจะมีใจชอบฉินอี่เยว่อยู่บ้าง ไม่อย่างนั้นคงไม่ยอมเสี่ยวเป่าง่ายๆ มาลุ้นกันว่าเขาจะพิชิตใจฉินอี่เยว่ให้เธอตอบตกลงมาเป็นหม่ามี๊ของเสี่ยวเป่าได้อย่างไร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/unforgettable-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


7. Please Feel at Ease Mr. Ling - สะดุดรักมิสเตอร์หลิง

เมื่อโชคชะตาฟ้าลิขิต กู้อันซินขับมอเตอร์ไซต์เฉี่ยวชนหลิงเยว่เข้าพอดี เธอนำเขาส่งโรงพยาบาล เขาเห็นรูปจินหว่านในมือถือของกู้อันซิน เขาจึงคิดว่ากู้อันซินน่าจะเป็นลูกสาวของจินหว่านที่พ่อเขากำลังตามหา เขาจึงอยากรู้ว่ากู้อันซินเกี่ยวข้องอะไรกับพ่อของเขา หรือว่าจะเป็นลูกนอกสมรสของพ่ออีกคน เขาจึงวางแผนที่จะเข้าใกล้เธอ โดยบอกเธอว่า เขาจำอะไรไม่ได้เลย และเธอจะต้องชดใช้ค่าเสียหายให้เขาสามแสนหยวน เธอไม่มีเงินจะชดใช้ให้ จึงตัดสินใจให้หลิงเยว่มาอยู่ที่้บ้านของเธอ โดยหักค่าใช้จ่ายชดใช้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ และตั้งชื่อเขาว่า "เสี่ยวปา" เมื่อได้อยู่ร่วมบ้านกับเธอ หลิงเย่วก็พบว่า กู้อันซินนั้น เป็นผู้หญิงที่ดี มีเสน่ห์มาก ทำให้เขาตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง เรื่องราวความรักของเขาและเธอจึงเริ่มต้นขึ้น

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/06/please-feel-at-ease-mr-ling.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 8. Dream of Chang'An / Stand by Me - ลำนำรักเคียงบัลลังก์

ฉีเยี่ยน / ฮ่องเต้ซิงอู่จง ฮ่องเต้แห่งต้าชิง ฉลาด มีไหวพริบ วรยุทธ์เป็นเลิศ แต่เขาต้องทนถูกครหา ถูกเข้าใจผิด คิดว่าเป็นฮ่องเต้หุ่นเชิดให้กับขันทีชั่ว ฆ่าพี่ชายเพื่อชิงบัลลังก์ เรียกบ่าวขันทีชั่วว่าพ่อ ซึ่งความจริงแล้วมันเป็นแผนที่เขาได้วางเอาไว้กับพี่ชายของเขา และสัญญาเอาไว้ว่า เขาจะต้องล้มล้างอำนาจของขันทีชั่วให้หมดไปจากราชวงศ์ให้ได้ จึงต้องซ่อนความรู้สึกเอาไว้ภายใต้ใบหน้าที่เปื้อนยิ้มนั่นเสมอ เพื่อที่จะล้มล้างอำนาจของขันทีชั่วให้หมดไปจากราชวงศ์ ฉีเยี่ยนจึงต้องใช้หน่วยอาภรณ์ม่วงมาต่อกรกับฉิวจื่อเหลียง เฉิงรั่วอวี๋ชนะการประลอง จึงได้เป็นผู้ถือกระบี่แห่งหน่วยอาภรณ์ม่วง คนที่ 23 มีหน้าที่คอยติดตาม ดูแล ปกป้องฮ่องเต้ ศึกสายเลือดระหว่างคู่พี่น้องที่จำกันไม่ได้จึงได้เริ่มต้นขึ้น ฉิวเยียนจือจะรู้ความจริงเมื่อไร ว่าคนที่นางเรียกว่า พ่อบุญธรรม ก็คือคนที่สั่งฆ่าครอบครัวของนางทั้งตระกูล ความรักของฉีเยี่ยน ฮ่องเต้แห่งต้าซิง กับเฉิงรั่วอวี๋ ผู้ถือกระบี่แห่งหน่วยอาภรณ์ม่วง ที่เกิดขึ้นท่ามกลางความขัดแย้งภายในราชสำนัก จะลงเอยเช่นไร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/dream-of-changan.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


9. Sweet Teeth - โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น

อ้ายจิ่งชู ทันตแพทย์หนุ่มหล่อ สุดเย็นชา หน้าตาดี และยังเป็นอาจารย์คณะแพทยศาสตร์อีกด้วย ความฮ๊อตนั้นติดอันดับท็อป 2 ของชาร์ตผู้ได้รับความนิยมของมหาวิทยาลัยตงหูเลยทีเดียว เขาเข้าใจผิดคิดว่า เจิงหลี่เดินชนคนแก่ล้มจนหมดสติแล้วยังจะไม่รับผิดชอบ อู่อิ่งจึงอธิบายความจริงให้เขาฟัง เขาจึงเพิ่งรู้ว่า นอกจากเจิงหลี่จะไม่ได้เดินชนแล้ว เธอยังพยายามจะช่วยชีวิตคนแก่คนนั้น แถมยังจ่ายค่ารักษาให้อีก เขาจึงรู้สึกผิดที่ไปปรักปรำเธอ นับตั้งแต่นั้นมาสายตาของเขาก็เริ่มหันไปมองที่เจิงหลี่ แถมเธอยังกลายมาเป็นคนไข้ของเขาโดยบังเอิญ เขาที่ไม่เคยคิดจะเปิดวีแชท แต่เพราะอยากคุยกับเจิงหลี่ เขาก็ให้เธอสร้างไอดีวีแชทให้ คุยโทรศัพท์กัน คุยแชทกัน ขอแค่เป็นเจิงหลี่ถามว่าเขาว่างไหม เขาก็จะรีบตอบทันทีว่า ว่าง ความสัมพันธ์ของเขาและเธอ จึงเริ่มพัฒนาจากคนแปลกหน้าไปเป็นคนสนิท แต่หลังจากที่เขาได้อ่านหนังสือที่เธอเขียน เขาก็ได้รู้ว่า เจิงหลี่เคยมีคนที่เธอแอบรัก ซึ่งผู้ชายคนนั้นก็คือ อวี๋อี้ เพื่อนสนิทของเขานั่นเอง แถมเขายังเคยได้อ่านจดหมายรักที่เธอเขียนให้อวี๋อี้อีกด้วย 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/sweet-teeth.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
10. Professional Single - โสดมืออาชีพ / โสดฉบับมืออาชีพ

หยวนเฉียน นักศึกษาปี 1 เอกประติมากรรม เธอเป็นคนสดใส ร่าเริง พูดเก่ง เรียนเก่ง จิตใจดี มองโลกในแง่ดี รักเพื่อน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีพรสวรรค์ทั้งด้านการวาดภาพสีน้ำมันและการปั้น เธอใฝ่ฝันอยากเรียนเอกภาพวาดสีน้ำมัน แต่ไม่รู้ว่าทำไม ถึงมีชื่อส่งให้มาเรียนเอกประติมากรรมได้ ดังนั้นในช่วงชีวิตในมหาวิทยาลัย เธอจึงมีความใฝ่ฝันอยู่ 2 อย่าง คือ สอบย้ายไปเอกวาดภาพสีน้ำมัน กับหาแฟน เพื่อจบชีวิตโสดของตัวเอง แต่ถึงเธอจะอยากมีแฟน แต่ก็ไม่ใช่จะไม่เลือก เธอเลือกมากสุดๆ แม้จะมีผู้ชายเข้ามาจีบเธอหลายคน แต่ถ้าไม่ผ่านเกณฑ์ เธอก็ไม่แม้แต่จะเสียเวลาไปกับคนๆ นั้น ทำให้เธอยังครองความเป็นโสดมาจนถึงทุกวันนี้  ฉินเซิน นักศึกษาปี 1 เอกประติมากรรม และยังมีตำแหน่งเป็นผู้คุมกฎ เขาเป็นคนเถรตรง พูดจาตรงไปตรงมา มีเหตุผล มีความคิด ฉลาด เจ้าเล่ห์ แถมยังทั้งหล่อ ทั้งเรียนเก่ง กีฬาเด่น เพอร์เฟคไปทุกอย่าง คะแนนสอบเข้ามหาวิทยาลัยของเขา เขาสามารถที่เลือกจะเรียนเอกดีๆ เด่นๆ ได้อย่างสบายๆ แต่เพราะเขาเป็นคนที่รักในงานปั้น จึงเลือกเรียนเอกประติมากรรม เพื่อทำตามความฝันของตนเอง พ่อแม่ของเขาจึงไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เขาเลือก จึงไม่ส่งค่าเล่าเรียน เพื่อกดดันเขา แต่เขาก็ไม่ละทิ้งความฝันของตนเอง เขาจึงทำงานพาร์ทไทม์เพื่อส่งตัวเองเรียน เขาเป็นหนุ่มหล่อ และเรียนเก่งที่สุดในคณะ จึงครองใจสาวๆ นับหมื่นในมหาวิทยาลัย แต่ความเย็นชา และการปลีกตัวออกห่างสังคมของเขา ก็ทำลายความฝันของสาวๆ จนหมดสิ้น สาวๆ ต่างรู้กันดีว่า พวกเธอสามารถชื่นชมความหล่อ ความเก่งของเขาได้เพียงห่างๆ เท่านั้น อย่าได้คิดเข้าไปใกล้ ถ้าไม่อยากแตกสลายกลายเป็นไอจางๆ ฉายาโสดมืออาชีพ จึงต้องยกให้เขาด้วยเช่นกัน แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้คนโสดระดับมืออาชีพสองคนมาคู่กัน ในวันที่หยวนเฉียนกำลังจะรีบไปเข้าสอบเพื่อเปลี่ยนเอก เธอชนเข้ากับฉินเซินที่ถืองานปั้นของเขามาด้วย เพื่อจะเอาไปส่งเข้าประกวด จนหยวนเฉียนพลัดตกน้ำไป ทำให้ฉินเซินก็ไม่ได้ส่งผลงานเข้าประกวด ส่วนหยวนเฉียนก็ไปเข้าสอบไม่ทัน เลยทำให้เธอยังต้องเรียนเอกประติมากรรมต่อไป เพื่อนๆ จึงพูดเชียร์ว่า ถ้านี่เป็นซีรีส์โรแมนติกทั่วๆ ไป เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความรักของทั้งคู่เลยนะ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/professional-single.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


11. Rattan - ครึ่งปีศาจซือเถิง

ซือเถิง เธอคือพืชต่างดาวที่เป็นเถาวิสทีเรียที่พันเกี่ยวต้นไม้ใหญ่ในป่าลึก ชิวชานเคยถูกอี้จู๋หลอกลวงความรัก ด้วยความแค้นที่มีต่ออี้จู๋ ชิวชานจึงทำให้เถาวิสทีเรียกลายร่างเป็นคน (ซึ่งจะเรียกพวกที่กลายร่างเป็นคนนี้ว่า "อี้จู๋") เขาตั้งชื่อเธอว่า ซือเถิง และปฏิบัติต่อเธอเยี่ยงทาส ไม่ต่างอะไรกับหมาแมวตัวหนึ่ง เธอมักถูกเขาลงโทษ ทำร้าย เฆี่ยนตีอยู่เป็นประจำ และบังคับให้ซือเถิงออกทำร้ายชาวบ้าน โดยมีเขาที่ออกมาปราบอี้จู๋ จนมีชื่อเสียงเลื่องลือ ซือเถิงจึงแก้แค้นเขาด้วยการเปิดโปง ว่าชิวชานแอบเลี้ยงอี้จู๋ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง ทำให้ชิวชานพลาดตำแหน่งหัวหน้าใหญ่สำนักเสวียนเหมิน เขาจึงออกตามล่าซือเถิง 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/06/rattan.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 


12. Mysterious Love - รักลึกลับ - บอดี้การ์ดตามหารัก


หรวนเนี่ยนชูเห็นกับตาว่า เรือระเบิด และลี ผู้ชายที่คอยดูแลปกป้องเธอมาโดยตลอด ก็ได้หายไปจากชีวิตของเธอ เธอเสียใจและเฝ้าคิดถึงลีตลอดเวลา มีเพียงต้นดอก For Get Me Not ที่เขาเคยให้เอาไว้ เธอจึงนำกลับมาไว้ดูต่างหน้าเวลาคิดถึงเขาแค่นั้น แต่ 5 ปีต่อมา เธอได้เจอเขาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขามาในลุ๊คของบอร์ดี้การ์ดหนุ่ม ชื่อ หลี่เถิง ดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับดาราดัง เมื่อเธอเรียกเขาว่า ลี เขากลับบอกว่า เธอจำคนผิดแล้ว หรวนเนี่ยนชูมั่นใจว่าหลี่เถิงก็คือ ลี เธอจึงจะพยายามหาทางพิสูจน์ความจริง ทั้งๆ ที่ หลี่เถิงเองก็รักหรวนเนี่ยนชูมากเหมือนกัน แต่เขากลับไม่สามารถแสดงออกไปได้ ได้แต่เฝ้าดูเธออยู่ห่างๆ เพราะสืบทราบมาว่า ทายาทของหัวหน้าองค์กรที่เขาไปทำภารกิจมาเมื่อ 5 ปีก่อน ยังไม่ตาย และอาจจะกลับมาล้างแค้นเขา จึงไม่อยากให้หรวนเนี่ยนชูเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยได้อีก แล้วความรักที่ต่างคนต่างเฝ้ารอมานานถึง 5 ปี จะลงเอยเช่นไร 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/mysterious-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

13. Terius Behind Me - เทริอุส สายลับพี่เลี้ยง

คิมบอน / เทริอุส อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองแห่งชาติ(NIS) ที่ใช้นามแฝงว่า “Terius-เทริอุส” ซึ่งมีฝีมือดีชนิดที่เรียกว่า เป็นระดับตำนาน เมื่อ 3 ปีก่อน เขาสูญเสียหญิงคนรักไปจากการทำภารกิจล้มเหลว หลังจากนั้นเขาก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ไม่มีใครรู้ว่าเขาหายไปไหน เขายังคงฝันร้ายถึงวันที่ทำภารกิจล้มเหลววันนั้นเสมอ เขายังพยายามค้นหาเบื้องหลังของภารกิจนี้ ใครกันที่เป็นคนทรยศหักหลัง เขาจึงมาอาศัยอยู่ที่อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ใช้ชีวิตแบบเงียบๆ ตัดขาดโลกภายนอก หมั่นฝึกฝน และเฝ้าระวังตนตลอดเวลา คิมบอนได้อาสามาเป็นพี่เลี้ยงเด็กให้กับจุนซูกับจุนฮี เพราะสงสัยว่า เพราะเหตุใดนักฆ่าเคถึงได้พยายามมาลักพาตัวเด็กทั้งสองคนไป ต่อมาเขาได้ค้นพบว่า การตายของชาจองอิลอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของมุนซองซู หัวหน้าหน่วยรักษาความมั่นคงของชาติ ชาจองอิลจะต้องรู้เห็นอะไรบางอย่าง เขาจึงถูกฆ่าปิดปาก นักฆ่าเคถึงได้มาวนเวียนแถวนี้ และพยายามลักพาตัวจุนซูกับจุนฮีไป และตอนนี้โกแอรินกับลูกๆ ของเธอก็น่าจะตกอยู่ในอันตราย เขาจะต้องสืบทราบให้ได้ว่า กลุ่มคนพวกนี้กำลังจะทำอะไร ทำไมถึงต้องฆ่ามุนซองซู และใครที่เป็นคนทรยศหักหลัง จนทำให้ภารกิจในครั้งนั้นล้มเหลว จนทำให้เขาต้องสูญเสียชเวยอนคยองไป

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/terius-behind-me.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


14. Wok of Love - กระทะเลิฟเสิร์ฟรัก / สูตรรักกระทะร้อน

ซอพุง เชพหนุ่มหล่อ ฝีมือขั้นเทพ ทำงานอยู่ที่ภัตตาคารอาหารระดับมิชลินสตาร์ในโรงแรมหรูระดับ 6 ดาวแห่งหนึ่ง แต่อยู่ๆ ดวงก็ตก หน้าที่การงานก็ไม่รุ่ง แถมดวงความรักก็ร่วง อย่างไม่ทันได้ตั้งตัว เมื่อเขาถูกหัวหน้าเชพสะกัดดาวรุ่ง เพราะกลัวเขาจะก้าวหน้าจนเกินหน้าเกินตา แถมภรรยายังแอบไปมีชู้ ซึ่งชายชู้ก็ยังเป็นถึงประธานของโรงแรมหรูที่เขาทำงานอยู่ แล้วยังไล่เขาออกจากภัตตาคารอีก เขาจึงมุ่งมั่นตั้งเป้าหมาย ว่าจะต้องกลับมาทวง ชื่อเสียงและการงาน ทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยเป็นของเขาคืนมาให้ได้ ซอพุงมากู้เงินกับโดชิลซอง โดยจะนำเงินมาเป็นทุนในการเปิดภัตตาคารอาหารจีนเพื่อแก้แค้น โดชิลซองเห็นว่าซอพุงน่าจะมีฝีมือด้านการทำอาหารระดับเทพ จึงยอมให้เขามาเช่าร้าน โดยมีเงินเงื่อนไข ให้ซอพุงช่วยสอนให้ลูกน้องของเขาทำอาหารให้เป็น และให้ลูกน้องของเขาเป็นลูกมือในครัวด้วย ต่อมาดันเซอู ก็มาขอกู้เงินกับโดชิลซองอีกคน เขาจึงสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับหญิงสาวที่เขาแอบหลงรัก เพราะก่อนหน้านี้ เธอยังดูดี มีความสุข และกำลังจะเข้าพิธีแต่งงาน แต่จู่ๆ ก็มาขอกู้เงิน เขาจึงสืบจนได้รู้ว่า พ่อของเธอถูกจับ ส่วนเจ้าบ่าวของเธอก็ทิ้งงานแต่งไป เขาจึงแอบช่วยเหลือเรื่องคดีพ่อของเธอ ดันเซอูจึงมาสมัครทำงานที่ภัตตาคารด้วยอีกคน ทั้งสามคนจะสามารถผ่านวิกฤตของชีวิตไปได้อย่างไร ซอพุงจะสามารถทวงคืนทุกสิ่งทุกอย่างกลับคืนมาได้หรือไม่

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/wok-of-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

15. Truth or Dare - ชะตารักสลับเกี้ยว

เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าถึงเรื่องราวของงานแต่งงานสุดอลวน ของคน 4 คน 2 คู่ ที่มีฤกษ์แต่งงานในวันเดียว แต่โชคชะตาฟ้ากลั่นแกล้งให้เกิดผิดฝาผิดตัว สลับตัวเจ้าสาวกันโดยบังเอิญ ลู่อิงเหยาเห็นว่าเหมยซื่อชิงไม่ให้เกียรติที่ไม่ยอมออกมารับตน จึงเข้าพักที่หอหรูอี้ก่อน และจะรอจนกว่าเหมยซื่อชิงจะมารับด้วยตนเอง ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่เสี่ยวหวั่นจื่อมาอาบน้ำแต่งตัวที่หอหรูอี้ เพื่อรอให้ขบวนเกี้ยวเจ้าสาวมารับเช่นกัน เมื่อเสี่ยวหวั่นจื่อแต่งตัวเสร็จก็ใส่ผ้าคลุมหน้ามานั่งรอที่ห้อง แต่เสี่ยวหวั่นจื่อดันเข้าผิดห้อง เฉี่ยวอวิ๋น(สาวใช้ของลู่อิงเหยา)จึงเข้าใจผิด คิดว่าเสี่ยวหวันจื่อคือลู่อิงเหยาที่แต่งตัวเรียบร้อยแล้ว จึงบอกให้นางไปขึ้นเกี้ยวเพื่อออกเดินทางต่อ เสี่ยวหวั่นจื่อคิดว่าเฉี่ยวอวิ๋นคือแม่สื่อที่มารับตนไปขึ้นเกี้ยว จึงยอมเดินตามไปแต่โดยดี โดยไม่รู้เลยว่า นางกำลังจะขึ้นเกี้ยวผิดขบวน เมื่อมาถึงจวนแม่ทัพ นางจึงเพิ่งรู้ตัวว่า ตัวเองขึ้นเกี้ยวผิดขบวน แต่ก็ไม่อาจจะทำอะไรได้ เพราะกลัวว่า หากพูดความจริงไป จะถูกลงโทษ เลยต้องเข้าพิธีคำนับฟ้าดินกับเหมยซื่อชิงไปก่อน แล้วค่อยหนี เฉี่ยวอวิ๋นคิดว่าจวิ้นจู่ลู่อิงเหยาหนีงานแต่ง จึงกลัวความผิด เพราะเป็นสมรสพระราชทาน จึงขอร้องแกมบังคับให้เสี่ยวหวันจื่อยอมร่วมมือ แสดงเป็นลู่อิงเหยาไปก่อนจนกว่าจะหาลู่อิงเหยาตัวจริงพบ แต่เสี่ยวหวั่นจื่อก็เก็บซ่อนตัวตนของตัวเองไว้ไม่ค่อยได้ ทำให้เหมยซื่อชิงสงสัยว่านางอาจจะไม่ใช่จวิ้นจู่ลู่อิงเหยา จึงพยายามพิสูจน์หาความจริง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/truth-or-dare.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


16. My Dear Guardian - ภารกิจลับภารกิจรัก

พันตรีเหลียงมู่เจ๋อ เขาเพิ่งจบการฝึกอบรมหลักสูตรจากโรงเรียนทหารฮันเตอร์แห่งอิซายา(Isaia Hunter Military School) ก็ได้รับภารกิจด่วนให้ไปช่วยเหลือตัวประกันที่สถานพยาบาลสหแพทย์ ในภารกิจครั้งนี้เขาเกือบสูญเสียเพื่อนรักไปอีกคน จึงโทษว่าเป็นเพราะเซี่ยชู ที่เธอเป็นแค่ตัวประกัน แต่กลับอยากทำตัวเป็นฮีโร่ ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันจนเรื่องบานปลาย เหลียงมู่เจ๋อจึงถูกหัวหน้าตำหนิ และถูกลงโทษ ทั้งคู่จึงไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไร เมื่อเหลียงมู่เจ๋อเดินทางกลับจีน ก็ได้ทราบว่า แม่ของเขาหาเพื่อนร่วมห้องไว้ให้คนหนึ่ง โดยบอกว่าเป็นลูกของเพื่อนแม่ ซึ่งก็คือ เซี่ยซู นั่นเอง ดูท่าแม่ๆ ทั้งสองจะต้องการให้ทั้งคู่ตกร่องปล่องชิ้น คบหาดูใจกัน เหลียงมู่เจ๋อจึงสั่งให้เซี่ยชูย้ายออกไปภายใน 1 อาทิตย์ แต่พอแม่ของเขาโทรมา เขาก็กลัวว่า พอแม่ไม่เห็นเซี่ยชูก็จะส่งผู้หญิงคนอื่นมาอีก สุดท้ายจึงต้องยอมให้เซี่ยชูอยู่ด้วย และแกล้งคบกัน เพื่อให้แม่ของเขาเลิกส่งผู้หญิงคนอื่นมา ทั้งคู่ซึ่งเป็นคนไม่ยอมคน แต่ต้องมาอยู่ร่วมกัน และด้วยภาระหน้าที่ทำให้ทั้งสองได้พบกัน ได้รู้จักกัน และร่วมกันเอาชนะผู้ก่อการร้าย ทำลายแก๊งอาชญากรที่ขโมยความลับทางทหาร ท้ายที่สุดจะสามารถกวาดล้างกองกำลังอาชญากรได้สิ้นซากหรือไม่

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/my-dear-guardian.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

17. Where Stars Land - ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ

อีซูยอน (รับบทโดย อีเจฮุน) เขาเรียนจบมหาวิทยาลัยในอันดับต้นๆ และได้รับการตอบรับเข้าทำงานในสนามบินอินชอน เขาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมฝ่ายบริการภาคพื้นดิน ประจำสนามบินอินชอน และเพิ่งผ่านการทดลองงานมาได้ 1 เดือน เขาเป็นคนที่ดูลึกลับ เพราะมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ จึงมักจะเว้นระยะห่างจากคนรอบข้าง ไม่ชอบสุงสิง ไม่ชอบยุ่งกับใคร และไม่ชอบทำตัวโดดเด่น แต่เขากลับต้องมาเป็นพี่เลี้ยงให้กับฮันยอรึม คนที่มักจะเอาแต่ความวุ่นวายมาให้เขาเขาอยู่เสมอๆ ฮันยอรึม (รับบทโดย แชซูบิน) สาวผู้มีความใฝ่ฝันอยากทำงานที่สนามบินอินชอน และเธอก็ได้ทำงานตามที่ฝันไว้ เธอทำงานมา 1 ปีแล้ว ถึงแม้เธอจะเป็นคนที่จิตใจดี แต่ด้วยความซุ่มซ่าม บุ่มบ่าม ทำอะไรไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง จึงได้ฉายาว่าเป็น “ระเบิดเวลา” เพราะไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน ก็มักจะเกิดความวุ่นวายและปัญหาต่างๆ ตามมาเสมอ เธอเพิ่งถูกย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมบริการภาคพื้นดิน ประจำสนามบินอินชอน และที่นี่ก็ทำให้เธอ ได้พบกับผู้ชายที่เคยช่วยชีวิตเธอไว้เมื่อ 1 ปีก่อน ที่มีผู้ชายคนนึงได้ช่วยชีวิตเธอไว้อย่างน่าอัศจรรย์ เธอไม่เคยลืมเหตุการณ์ประหลาดในวันนั้นเลย และเธอก็มั่นใจมากๆ ว่าอีซูยอน ก็คือผู้ชายคนนั้น เมื่อเธอถามเขาว่า เราเคยเจอกันไหม แต่อีซูยอนกลับไม่ยอมรับ เธอจึงเริ่มสงสัยในตัวเขา และพยายามจะพิสูจน์ความจริง และอยากรู้ว่า เพราะอะไรเขาถึงมีความพิเศษนี้ ต่างจากคนทั่วๆ ไป ความลับที่ว่านี้จะคืออะไรกันนะ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/where-stars-land.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


18. The Flaming Heart - หัวใจรัก นักผจญเพลิง / จุดไฟรัก นักผจญเพลิง

ฮั่วเหยียน (รับบทโดย กงจวิ้น) หนุ่มหล่อ สุขุม ใจเย็น ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีภาวะความเป็นผู้นำสูง มีอุดมการณ์ มุ่งมั่น เขามองพ่อของเขาเป็นต้นแบบในการใช้ชีวิต ที่อุทิศชีวิตเพื่อช่วยเหลือสังคม เขาจึงมุ่งมั่นจนเรียนจบการศึกษาจากวิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เมื่อเริ่มทำงาน ในเวลาไม่ถึงสามปี เขาสร้างผลงานได้รางวัลเกียรติยศ ขั้นสอง 1 ครั้ง ขั้นสาม 2 ครั้ง การแข่งขันทักษะการดับเพลิงในกองทหารก็เป็นที่หนึ่ง จนได้รับการย้ายให้มาประจำการที่สถานีดับเพลิงตงซานในตำแหน่งรองหัวหน้าสถานีตงซานคนใหม่ ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่พ่อของเขาเคยประจำการอยู่  เยี่ยนหลาน (รับบทโดย จางฮุ่ยเหวิน) แพทย์สาวจากแผนกฉุกเฉิน เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง จิตใจดี มุ่งมั่น มีความรับผิดชอบสูง เธอมีความทรงจำ ที่ไม่อาจลบเลือน เกี่ยวกับเพื่อนในวัยเด็กคนนึง ที่ใช้เสียงของเขา คอยปลอบโยนนำทางให้เธอ ผ่านพ้นสถานการณ์ที่เลวร้ายไปได้ จนกระทั่งวันหนึ่ง เยี่ยนหลานได้ร่วมมือกับผู้ชายคนหนึ่งทางโทรศัพท์ เพื่อช่วยเหลือผู้หญิงท้องแก่ใกล้คลอด เขาคนนั้นทำให้ความทรงจำในวันวานของเยี่ยนหลาน หวนคืนกลับมาอีกครั้ง คำพูดที่ว่า "ไม่เป็นไรนะ...ผมอยู่ตรงนี้" ประโยคสั้น ๆ ที่ทำให้เธอรู้สึกปลอดภัยขึ้นมาทุกครั้งที่ได้ยิน ต่อมาเยี่ยนหลานตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย ในขณะที่เธอกำลังจะหมดหวัง เธอก็ได้ยินเสียงของผู้ชายคนนั้นผ่านทางวิทยุสื่อสารอีกครั้ง เธอปฏิบัติตามคำแนะนำของเขา จนทำให้เธอผ่านพ้นความตายมาได้ ต่อมาเธอจึงได้รู้ว่า ผู้ชายที่คุยกับเธอทั้งสองครั้งนั้นก็คือ ฮั่วเหยียน ทั้งสองได้พบเจอ และได้ร่วมงานกันบ่อยครั้ง ความทรงจำเก่าๆ ก็ยิ่งเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายแล้ว ฮั่วเหยียน จะใช่เด็กผู้ชายที่เหยียนหลานเฝ้าคิดถึงมาตลอดหลายปีนี้หรือไม่ ซีรีส์ยังมีปมเกี่ยวกับการตายของพ่อของฮั่วเหยียนที่เกี่ยวข้องกับเยี่ยนหลานอีกด้วย เรื่องราวของพวกเขาและเธอจะจบลงอย่างไร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/the-flaming-heart.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


19. Lonely Enough to Love - เหงาดีนัก รักซะเลย

อีนาอึน (รับบทโดย คิมโซอึน) เธอเป็นคนเอื้อเฟื้อ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น กล้าหาญและรักความถูกต้อง เธอมีความฝันว่า สักวันหนึ่งเธอจะได้เป็นนักเขียนนิยาย แต่ตอนนี้เธอยังคงทำได้แค่เพียง เป็นนักพิสูจน์อักษรที่ทำงานในสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง และเธอก็ครองความโสดมา 4 ปีแล้ว วันหนึ่งเธอได้เจอกับชายหญิงคู่หนึ่งกำลังทะเลาะกันอย่างรุนแรง โดยไม่รู้ว่าเขาคือจิตแพทย์ที่กำลังทำการรักษาคนไข้ด้วยวิธีพิเศษอยู่ เธอจึงกระโดดเข้าไปตบหัวเขาอย่างแรง คนไข้หญิงพยายามอธิบายให้เธอฟัง ว่าเธอกำลังเข้าใจผิด แต่นาอึนก็ไม่ฟัง แถมยังเตะคังอู บอกให้เขาขอโทษผู้หญิงเดี๋ยวนี้ และลากผู้หญิงคนนั้นออกมา แต่ผู้หญิงคนนั้นกลับต่อว่าเธอ และยังยืนยันที่จะกลับไปดูคุณหมอ ทำให้นาอึนคิดว่า เธอเป็นพวกสต็อคโฮล์มซินโดรม และยังเข้าใจผิดคิดว่าคังอูคือ ผู้ชายเลวๆ คนนึงที่ทำร้ายร่างกายผู้หญิง ชาคังอู (รับบทโดย จีฮยอนอู) ชายโสดในวัย 30 ปี เขาเป็นจิตแพทย์ ที่มีแนวทางการรักษาและให้คำปรึกษาแปลกๆ แต่กลับได้ผลดี และยังเป็นอาจารย์พิเศษสอนอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เขามีงานอดิเรกคือ ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เสีย ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นผู้ชายที่น่าดึงดูดต่อสายตาของสาวๆ แต่เขาก็กลัวที่จะมีความรัก เนื่องจากบาดแผลจากความผิดหวังในอดีตของเขา จนกระทั่ง เขาได้เจอกับผู้หญิงคนหนึ่ง ที่อยู่ๆ เธอก็ปรากฏตัวต่อหน้าเขา แถมยังทำร้ายร่างกายเขาอีกด้วย แต่เขากลับคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงที่น่าสนใจ เป็นฮีโร่ที่โผล่มาโดยไม่คาดคิด อยู่ๆ ตึกที่นาอึนเช่าห้องพักอยู่ ก็เกิดทรุดตัวทำให้เกิดรอยแยกขนาดใหญ่ และต้องรอให้เจ้าหน้าที่มาประเมินความปลอดภัย เจ้าของห้องเช่าจึงให้เธอไปหาที่อื่นอยู่ก่อน นาอึนไม่รู้จะไปที่ไหน เธอจึงขอไปอยู่ห้องพักของฮยอนจินเป็นการชั่วคราว เพราะอีกนานกว่าเขาจะกลับ ฮยอนจินอาศัยอยู่ที่ Share House เล็กๆ ชื่อ "Happy Together" และที่นี่เอง ทำให้นาอึนได้เจอกับคังอูอีกครั้ง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/lonely-enough-to-love_23.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 20. Nevertheless - รักนี้ห้ามไม่ได้

ยูนาบี (รับบทโดย ฮันโซฮี) นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ เพราะผิดหวังจากความรัก เธอจึงรู้สึกขยาดความรัก แต่เมื่อเธอได้เจอกับพัคแจออน ชายหนุ่มหล่อ มาดดี เธอกลับรู้สึกว่า ความเจ็บปวดจากการเลิกราเหล่านั้น กลับหายไปเหมือนหิมะละลาย เขาทำให้หัวใจของเธอสั่นไหวอีกครั้ง แต่กลับถูกเพื่อนเตือนว่า เขาเป็นคนเจ้าชู้ หยอดผู้หญิงไปทั่ว ไม่เคยจริงจังกับผู้หญิงคนไหนสักคน ไม่เคยคบใครเป็นแฟน ขีดเส้นไว้ได้แค่การเป็นกิ๊กเท่านั้น เธอจึงควรอยู่ห่างๆ เขาไว้ แต่ไม่ว่าจะหักห้ามใจไว้ยังไง หัวใจของเธอก็ไม่แข็งแรงพอ สุดท้ายเธอก็เข้าไปพัวพันและมีสัมพันธ์แบบคู่ขา ที่ไม่คาดหวังความรักจากกัน แม้หัวใจของเธอจะรักเขามากไปแล้วก็ตาม พัคแจออน (รับบทโดย ซงคัง) นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ เขาเป็นผู้ชายที่หล่อมาก คุยสนุก ขี้แกล้ง ขี้อ่อย ยิ้มเก่ง มาดดี มีเสน่ห์ชวนให้หลงใหล เป็นที่หมายปองของสาวๆ แต่เพราะมีปมในใจ ทำให้เขาไม่คิดที่จะรักหรือจริงจังกับใคร และเล่นกับหัวใจของผู้หญิงไปทั่ว จนกระทั่งเขาได้มาพบกับยูนาบี ผู้หญิงที่ดูมีเสน่ห์ แต่ดูเหมือนเธอจะจีบยากกว่าใคร แต่สุดท้ายเขาก็ได้เธอมา แม้จะรู้ตัวว่ารัก แต่ก็ปากหนักไม่อยากยอมรับความจริง และแสดงออกมาตรงกันข้ามกับที่หัวใจรู้สึก ทำให้เขาต้องสูญเสียเธอไป ยูนาบี เริ่มเอือมระอากับพฤติกรรมและท่าทีของพัคแจออน และมองไม่เห็นอนาคตระหว่างเธอกับเขา เธอจึงตัดสินใจที่จะยุติความสัมพันธ์ ส่วนพัคแจออนที่ปากหนักไม่อยากยอมรับความจริง ก็รู้สึกเศร้า เสียใจ เหมือนมีบางสิ่งขาดหายไปเมื่อยูนาบีไม่อยู่ สุดท้ายความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่จะยุติลงจริงๆ หรือไปต่ออย่างไร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/nevertheless.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * 
บทความที่อาจเกี่ยวข้อง
-แนะนำซีรีส์ พระเอกหล่อ รวย เปย์หนัก รักเดียวใจเดียว ทำทุกอย่างเพื่อเธอ ที่สาวๆ ต่างเทใจให้ | เรื่องย่อซีรีส์ | Part#01
-ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์
-อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มทั้งหมด


เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-series
Facebook : https://www.facebook.com/reuangyor.seriesCreate Date : 31 สิงหาคม 2564
Last Update : 31 สิงหาคม 2564 14:20:59 น.
Counter : 720 Pageviews.

3 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณนายแว่นขยันเที่ยว

  


รีวิวไว้แบบนี้
ช่วยให้คนที่กำลังจะเลือกดูซีรี่ย์
ได้ตัดสินใจง่ายขึ้นนะครับ

ปล. ช่วงนี้หอยทากที่บ้านเยอะเลยครับ
มาพร้อมหน้าฝน
แต่ปีนี้ผมยังไม่ได้ถ่ายหอยทากเลยสักตัวครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 สิงหาคม 2564 เวลา:19:44:49 น.
  
@กะว่าก๋า

อ้าว แต่รูปแรกนั่น รูปหอยทากไม่ใช่หรอคะ 555+

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 31 สิงหาคม 2564 เวลา:22:06:09 น.
  


บล็อกเมื่อวานเป็นรูปหอยทากที่ถ่ายเอาไว้ตั้งแต่ปี 2018 ครับ
ช่วงนี้ใช้ภาพที่ถ่ายเอาไว้ 4 ปีที่แล้วมาใช้น่ะครับ
ปีนี้หอยทากที่บ้านก็เยอะ
แต่ยังไม่ได้ถ่ายภาพหอยทากเลย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กันยายน 2564 เวลา:6:11:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments