Group Blog
กุมภาพันธ์ 2564

 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนมกราคม | Part#0120 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนมกราคม
[อ้างอิงจากเรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira] 
Part#01


1. Oh! My Emperor - โอ้ ฝ่าบาทของ / โอ้ ฝ่าบาทที่รัก / ฮ่องเต้ที่รัก

เป็นเรื่องราวของ ลั่วเฟยเฟย (รับบทโดย จ้าว ลู่ซือ) เด็กสาวศตวรรษที่ 21 สาวน้อย น่ารัก ตัวเล็กๆ มีความมั่นใจในตัวเอง เธอเป็นพยาบาลฝึกหัด ในขณะที่เธอกำลังเข้าเวรอยู่นั้น ก็มีคนไข้เข้ามาให้เธอทำแผล และเธอก็ต้องดีใจสุดขีด เมื่อคนไข้คนนั้นก็คือ เจียเฉิง นักร้องดัง ที่เธอเองนั้น ก็เป็นถึงหัวหน้ากลุ่มแฟนคลับของเขา เจียเฉิงจึงให้ของรางวัลเป็นการตอบแทน คือ ตั๋ว VIP ของคอนเสริ์ตที่เขากำลังจะจัดขึ้น และหวังว่าจะได้พบลั่วเฟยเฟยที่นั่น ด้วยความรีบร้อน กลัวจะไปไม่ทัน เธอจึงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ และได้ย้อนเวลาเข้าสู่ช่วงเวลาของแคว้นหวงเต๋าโดยบังเอิญ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/oh-my-emperor2018.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
2. My Secret Romance - วุ่นรักวันไนท์สแตนด์

เป็นเรื่องราวความรักของ หนุ่มนักธุรกิจ ทายาทมหาเศรษฐี รูปหล่อ พ่อรวย รูปร่างดี หุ่นนี่บอกเลยว่า แซ่บเว่อร์ เขาเป็นคนรักสนุก ชอบปาร์ตี้ จึงถูกพ่อส่งให้ไปฝึกงานที่โรงแรมสาขาของตัวเอง จึงได้พบกับนางเอก และได้มีสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์ ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นแบบนี้ แต่พอตื่นขึ้นมาก็ไม่พบนางเอกแล้ว ตั้งแต่วันนั้น เขาก็เปลี่ยนเป็นคนใหม่ ที่ทุ่มเททำงาน จนประสบความสำเร็จ เวลาผ่านไป 3 ปี เขาจึงได้เจอเธออีกครั้ง เขาที่ยังคงคิดถึงเธอเสมอ จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เธอยอมรับและมาคบกันแบบจริงจัง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/my-secret-romance2017.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

3. Eternal Love - สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่

เป็นเรื่องราวความรักของเทพองค์รัชทายาท "เยี่ยหัว" (รับบทโดย จ้าวโย่วถิง) ที่มีต่อเทพเซียน "ไป๋เฉี่ยน" (รับบทโดย หยางมี่) ราชินีจิ้งจอกเก้าหาง แห่งแดนชิงชิว ที่กว่าทั้งคู่จะได้ครองคู่กัน ก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรค และความเข้าใจผิดต่างๆ นานา ถึง 3 ชาติ 3 ภพ ฟังดูเหมือนน๊านนนนน....นาน แต่ถ้าลองได้ดูแล้วจะรู้สึกว่า เพลิน...จนไม่อยากให้จบเลย

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/06/eternal-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

4. Backstreet Rookie - สะดุดรัก 24 ชั่วโมง

เป็นเรื่องราวความรักน่ารักๆ ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดัง Convenience Store Saet-Byeol ระหว่าง เจ้าของร้านสะดวกซื้อสุดหล่อ ชเวแดฮยอน (รับบทโดย จีชางอุค) เขาเป็นหนุ่มรูปงาม นิสัยดี ใจดี มีน้ำใจ ขยันหมั่นเพียร ซื่อตรง จริงใจ ทั้งด้านการงานและความรัก เรียกว่า เป็นเทพบุตรจุติลงมาเลยก็ว่าได้ กับ พนักงานพาร์ทไทม์สาว จองแซตบยอล (รับบทโดย คิมยูจอง) เธอเป็นสาวสวยที่มีทั้งความน่ารัก ทั้งความแสบ ความเปรี้ยวซ่า สมัยเรียนนั้น เธอเป็นนักเรียนหญิงที่มีเรื่องตบตีอยู่เป็นประจำ และเธอก็ไม่เคยแพ้ใครด้วย จนมาวันหนึ่ง เธอได้พบกับ ชเวแดฮยอน เธอใช้ให้เขาไปซื้อบุหรี่ให้เธอ แต่ชเวแดฮยอนกลับบอกให้เธอเลิกบุหรี่ ทำให้เธอประทับใจในตัวของชเวแดฮยอนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนกระทั่งเวลาผ่านไป 3 ปี เธอและเขาก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้งในร้านสะดวกซื้อแห่งนี้

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/07/backstreet-rookie-24.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

5. I'm a Pet at Dali Temple - ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของศาลต้าหลี่

เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนนึง หรูเสี่ยวหลาน (รับบทโดย หูอี้เสวียน) เธอเป็นนักเวทย์หยินหยางรุ่นสุดท้ายแห่งศตวรรษที่ 21 เธอร่ำเรียนวิชามาจากปู่ของเธอ ทำอาชีพเลี้ยงตนเองด้วยการขายยันต์หยินหยางเพื่อสะเดาะเคราะห์และป้องกันเภทภัยให้ผู้คน เธอมักจะเอาอาหารไปเลี้ยงแมวจรจัดที่วัดรกร้างแห่งหนึ่งอยู่เป็นประจำ ในขณะที่เธอกำลังเล่นอยู่กับแมวตัวอื่นๆ ก็ปรากฏแมวตัวนึงขึ้นมา แมวตัวนี้มีลักษณะสวยงาม และมีสร้อยคล้องคอเป็นหินสีขาวใส ทำให้หรูเสี่ยวหลานสนใจแมวตัวนี้เป็นอย่างมาก และเมื่อเธอจ้องตาของมัน เธอก็เหมือนถูกสะกด รู้ตัวอีกที เธอก็มาอยู่ในยุคอดีตในร่างของแมวน้อยซะแล้ว

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/im-pet-at-dali-temple.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

6. It's Okay to not be Okay - เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน

เป็นเรื่องราวความรัก ระหว่าง "มุนคังแท" (รับบทโดย คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทำงานเป็นผู้ช่วยอยู่ในแผนกจิตเวชของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง  หนุ่มหล่อ ผู้มีจิตใจดี มองโลกในแง่ดี ใจเย็น และเขาไม่เชื่อในความรัก แต่โชคชะตาก็นำพาเขาให้มาเจอกับสาวสวย ซึ่งเป็นนักเขียนนิทานเด็ก ผู้มีบุคลิกต่อต้านสังคม ที่ไม่รู้จักความรัก "โกมุนยอง" (รับบทโดย ซอเยจี) เธอเป็นคนที่มีปมในใจตั้งแต่เด็ก เลยทำให้เธอกลายเป็นเจ้าหญิงเย็นชา จิตเบาๆ เห็นแก่ตัวหน่อยๆ หยาบคายนิดๆ ทำอะไรตามใจตัวเอง อยากได้อะไรต้องได้ ซึ่งพอเธอได้เจอกับมุนคังแท เธอก็มีความรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้น่าสนใจ เขามีดวงตาที่สวยมากๆ และอยากได้มุนคังแทเป็นแฟน เธอจึงรุกเขาหนักมาก ส่วนด้าน มุนคังแท เขาใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก โดยไม่มีความคาดหวังอะไรกับชีวิต เพราะเขาสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก และยังต้องดูแลพี่ชายที่เป็นออทิสติกคนหนึ่ง ที่อายุมากกว่าเขาถึง 8 ปี ถึงเขาจะทำงานด้านจิตเวช แต่ตัวเขาเองก็มีปมในใจตั้งแต่เด็ก ที่แม่ของเขาคอยบอกเขาเสมอว่า เขาจะต้องคอยปกป้อง คอยดูแลมุนซังแท พี่ชายที่เป็นออทิสติกไปตลอดชีวิต เมื่อเขาได้เจอกับโกมุนยอง ทำให้เขานึกถึงตอนที่เขายังเด็กๆ เขาเคยชอบเด็กผู้หญิงคนนึง ซึ่งโกมุนยองมีลักษณะที่คล้ายเด็กผู้หญิงคนนั้นมากๆ และเมื่อทั้งคู่ตกหลุมรักกัน จึงได้ค้นพบตัวตนและเยียวยาบาดแผลในใจของกันและกัน 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/07/its-okay-to-not-be-okay.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

7. The Majesty of Wolf - หมาป่าจอมราชันย์

เป็นเรื่องราวความรักของ หลางไจ่/ป๋อหวัง/จูโหยวเหวิน (รับบทโดย หวังต้าลู่) เขาเติบโตมาโดยการเลี้ยงดูของฝูงหมาป่าในภูเขาหมาป่า ใช้ชีวิตสันโดษ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์ จึงมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ หมาป่า ต่อมาเขาได้รู้จักกับหม่าไจซิง ทำให้เขาเริ่มรู้จักการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ และเธอก็เป็นรักแรกของเขา แต่เขาเข้าใจผิดคิดว่า หม่าไจซิงทรยศหักหลังเขา ทำให้เขาสูญเสียทุกอย่าง เขาถูกทำร้ายจนตกเหวและหายตัวไป 8 ปีต่อมา เขากลายเป็นองค์ชายสาม ป๋อหวัง โอรสบุญธรรมของฮ่องเต้ ที่มีนิสัยเย็นชาและป่าเถื่อน มีวรยุทธสูง และยังเป็นหน่วยลับ ทำงานให้กับฮ่องเต้โดยตรง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/the-majesty-of-wolf.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

8. Make a Bow and Kiss - ปักหัวใจนายรุ่นน้อง

เป็นเรื่องราวความรักของ โยตะ มิคามิ (รับบทโดย Masaki Nakao) ที่แอบมองรุ่นพี่ อัน คิชิโมโตะ (รับบทโดย Elaiza Ikeda) ซ้อมยิงธนูทุกวัน ในสายตาของเขา ท่วงท่าในการยิงธนูของเธอ บวกกับความรักในการยิงธนู สายตาที่มุ่งมั่นในการซ้อมของเธอ ทำให้เธอดูมีเสน่ห์ น่าหลงใหล ถึงแม้ว่าเธอจะต้องบาดเจ็บในการฝึกซ้อม แต่เธอก็ยังอดทนและขยันซ้อมสม่ำเสมอ ผิดกับเขา ที่ไม่ได้รักในการยิงธนูนี้เลย และที่เขาเข้าชมรมยิงธนูนี้ ก็เพื่อคนคนนึงเท่านั้น ทุกครั้งที่เขาเห็นเธอเจ็บ เขาก็จะรู้สึกเจ็บไปด้วยทุกครั้ง เขานึกสงสัย ว่าเธอจะต้องรักสิ่งนี้มากแค่ไหน เธอถึงได้ทุ่มเทและยอมทน ยอมทำทุกอย่างเพื่อมัน

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/06/make-bow-and-kiss.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

9. Crash Landing on You - ปักหมุดรักฉุกเฉิน

บอกเล่าเรื่องราวของ ทายาทสาวจากตระกูลดัง ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) สาวสวยสุดเพอร์เฟค ฉลาดและร่ำรวย แต่มีความเยอะในทุกๆ สิ่ง เธอเป็นประธานบริษัทด้านแฟชั่นและเครื่องสำอางค์ วันหนึ่ง ระหว่างที่เธอกำลังเล่นร่มร่อนอยู่นั้น ได้เกิดกระแสลมแรง จนทำให้เธอหมดสติ และร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางป่า เมื่อเธอฟื้นขึ้นมา เธอก็พบว่า เธอติดอยู่บนกิ่งไม้ ไม่สามารถลงมาได้ เธอพยายามวิทยุขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีใครตอบกลับ ในขณะที่เธอกำลังใช้ความคิดว่าจะทำอย่างไรดีอยู่นั้น เธอก็ได้พบกับทหารหนุ่ม รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) เขาจึงได้บอกเธอว่า เขาไม่ได้มาเกาหลีใต้ แต่เธอต่างหากที่มาเกาหลีเหนือ เพราะที่นี่เป็นเขตปลอดอาวุธในพื้นที่ของประเทศเกาหลีเหนือ และเธอจะต้องถูกนำตัวไปสอบสวน

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/crash-landing-on-you2019.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

10. I've Fallen for You - คุณชาย รอก่อน (วาสนารัก ลิขิตหัวใจ)

เป็นเรื่องราวความรักของเหอซิน เขาเป็นบุตรชายของท่านเจ้าเมือง เพราะเกิดเหตุจลาจลในเมืองหลวง เขาจึงถูกนำตัวไปเลี้ยงอยู่ที่หมู่บ้านสือฟางตั้งแต่แรกเกิด เขาเติบโตมาพร้อมกับเด็กหญิงในหมู่บ้าน ชื่อ เถียนซานชี และได้สัญญาหมั้นหมาย แลกป้ายชื่อกัน เมื่อเหตุการณ์บ้านเมืองได้สงบลง ท่านเจ้าเมืองจึงมีรับสั่งให้นำตัวเหอซินกลับวัง เหอซินจึงต้องออกจากหมู่บ้านอย่างกะทันหัน โดยไม่ได้ร่ำลาเถียนซานชี ระหว่างทางเหอซินถูกลอบสังหาร ผู้บัญชาการจางจึงสลับตัวเอาลูกชายของตนมาตายแทนเหอซิน เหอซินพยายามหนีมาหาเถียนซานชีที่หมู่บ้านสือฟาง ผู้บัญชาการจางกลัวเขาจะไม่ปลอดภัย จึงเชิญหมอมาทำการสะกดจิตให้เขาลืมความทรงจำในอดีต และเปลี่ยนชื่อของเขาเป็น จ้าวซั่ว เมื่อเถียนซานชีพยายามออกตามหาเหอซิน แต่จ้าวซั่วกลับจำนางไม่ได้แล้ว 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/09/ive-fallen-for-you.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

11. Wei Wei Beautiful Smile - เวย เวย เธอยิ้มโลกละลาย

เรื่องราวความรักของนักเล่นเกมส์ออนไลน์ ที่แต่งงานกันในเกมส์ และพัฒนามาเป็นความรักในชีวิตจริง สำหรับคนที่ยังไม่เคยดูนั้น พูดได้คำเดียวว่า พลาดสุดๆ เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วน่ารักมากๆ ฟินจิกหมอนระดับร้อยเต็มสิบ ดาเมจต้าเสินนั้นรุนแรงมาก เรียกว่า ตายอย่างสงบ ศพสีชมพู เลยทีเดียว ยิ้มที..สาวๆ ใจละลาย จนอยากจะเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น Yang Yang Beautiful Smile ซะมากกว่า

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/wei-wei-beautiful-smile2016.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

12.Forest

เป็นเรื่องราวความรักของ คังซานฮยอก (รับบทโดย พัคแฮจิน) หนุ่มไฮโซ หล่อ รวย ระดับ VVIP ที่สาวๆ ใฝ่ฝัน เขาได้เจอกับนางเอก เพราะอาการปวดหลอนของเขา แรกๆ ก็ไม่ค่อยจะชอบขี้หน้ากันเท่าไร ไปๆ มาๆ ไปรักสาวเจ้าซะอย่างนั้น //เจ้าของคำพูด "ทุกอย่างบนโลกใบนี้ ฉันจะหามาให้เธอ" เวลาไม่รักใคร นางก็ไม่สนใครเลย เวลาที่นางรักใคร นางก็เอาใจเว่อร์สุดๆ ชอบตอนที่นางพานางเอกไปช๊อปปิ้งมากๆ ฉากสั้นๆ แต่ได้ใจพี่สุดๆ แล้วก็ตอนที่ทั้งคู่ปั่นจักรยานเพื่อไปทำงานในตอนเช้า แล้วต้องแยกกันไปคนละทางกัน โอ๊ว...พี่อยากจะย้ายไปอยู่ป่าบ้างจัง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/forest-2019-sikeulis-sikeurit-secret.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

13. General Lady - ฮูหยินป่วนจวนแม่ทัพ

เป็นเรื่องราวความรักของเสิ่นจิ่น คุณหนูสามแห่งจวนรุ่ยอ๋อง นางเป็นคุณหนูที่แสนจะซุกซน มีไหวพริบและความเฉลียวฉลาด น่ารัก สดใส ความสามาถพิเศษของนางก็คือ สามารถสะเดาะกุญแจได้ทุกชนิด นางต้องแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ พี่สาวคนรองที่ไม่อยากแต่งงานกับฉู่ซิวหมิง ซึ่งได้ฉายาว่า "แม่ทัพปีศาจ" เพราะมีคำร่ำลือว่า เขามีหน้าตาน่ากลัว โมโหร้าย และฆ่าคนไม่กระพริบตา เสิ่นจิ่นจึงยอมแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนให้ยกย่องแม่ของนางเหมือนอนุภรรยาคนอื่นๆ เพื่อไม่ให้แม่ของนางถูกรังแกจากคนอื่นๆ ในจวนอีก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/generals-lady.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

14. Go Go Squid! - นายเย็นชากับยัยปลาหมึก

เป็นเรื่องราวความรักของ หานซางเหยียน (รับบทโดย หลี่เซียน) ผู้นำทีมอีสปอร์ต K&K Club ฉายา "เทพกัน" เขาเป็นหนุ่มหล่อ บ้านรวย แต่เขาไม่ใช้เงินของครอบครัวนะ ชีวิตทุ่มเททุกอย่างให้กับ K&K อย่างเดียว จนกระทั่งได้มาพบกับสาวน้อย ถงเหนียน ที่มาตามตื้อจีบเขา แรกๆ ก็ปฏิเสธว่า ไม่มีเวลาสำหรับเรื่องความรัก แต่พอนางหายไป ก็มีคิดถึง เรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาด!! สนุกมากกก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/go-go-squid.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

15. Untouchable Lovers - องค์หญิงสวมรอย / หงส์ขังรัก

เป็นเรื่องราวความรักของ หรงจื่อ ผู้ติดตาม/ชายงามอันดับหนึ่งแห่งจวนองค์หญิงซานอิน เขามีหน้าตาที่หล่อเหลา รูปร่างดี มีความรู้ความสามารถ รอบรู้ทุกด้าน มีความฉลาดเป็นเลิศ มีวรยุทธสูง เป็นคนที่องค์หญิงซานอินโปรดปรานที่สุด และไว้ใจให้เขาดูแลจัดการทุกอย่างในจวน จนไม่รู้ว่า สรุป เขาตกอยู่ในเงื้อมมือขององค์หญิง หรือองค์หญิงอยู่ในเงื้อมมือของเขากันแน่ ซึ่งจริงๆ แล้ว ฐานะที่แท้จริงของเขา ที่แม้แต่องค์หญิงซานอินเองก็อาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือ เขาคือ ชางหลีอ๋องแห่งราชวงศ์เว่ยเหนือ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/untouchable-lovers.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

16. Intense Love - คุณหมอขาซุปตาร์มาแล้ว

เป็นเรื่องราวความรักของคุณหมอ  "โจวฉืออวิ้น" (รับบทโดย ติงอวี่ซี) ศัลยแพทย์มือหนึ่งที่เก่งมากๆ และซุปเปอร์สตาร์สาวแสนสวยชื่อดัง "ซูจินเป่ย" (รับบทโดย จางอวี่ซี) ทั้งคู่ถูกผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายจับหมั้นหมายกันไว้ตั้งแต่เด็ก ซึ่งทั้งคู่ก็ยังไม่เคยพบหน้ากันเลยแม้แต่ครั้งเดียว รู้กันแค่ว่า คู่หมั้นของตัวเอง ชื่ออะไร ทำอาชีพอะไร เท่านั้น เมื่อถึงวันที่ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายนัดให้ทั้งคู่มาพบกันและพูดคุยเรื่องแต่งงานให้เป็นกิจจะลักษณะ ซูจินเป่ยอยากลองหยั่งเชิงดู แบบเล่นตัวหน่อยๆ เพราะเธอเป็นถึงคนดัง เป็นถึงซุปเปอร์สตาร์สาว ที่หนุ่มๆ ต่างก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแฟนกับเธอนะ เธอจึงไม่ยอมมาตามนัด โดยอ้างว่า ติดงานถ่ายละคร แต่ก็หารู้ไม่ว่า ฝ่ายคุณหมอสุดเย็นชาก็ไม่มาเหมือนกันจร้า อ้างว่าติดผ่าตัด เมื่อซูจินเป่ยรู้ว่าโจวฉืออวิ้นก็ไม่มาตามนัดเหมือนกัน ก็รู้สึกเสีย self เสียหน้ามากๆ ไม่พอใจที่ฝ่ายชายไม่ยอมมา เพราะไม่เคยมีหนุ่มคนไหนกล้าทำกับเธอแบบนี้มาก่อน เธอจึงวางแผนจะทำให้เขาตกหลุมรักและก็จะทิ้งเขาไป ให้เขาต้องเสียใจที่ทำกับเธอแบบนี้

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/intense-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

17. Be With You - ละลายรักนายมาดนิ่ง

เป็นเรื่องราวความรักของนักวาดการ์ตูนสาว ชีเหนียน ที่ได้รับคำสั่งจาก บก. ให้เขียนการ์ตูนแนวรักโรแมนติก แต่เธอก็ไม่สามารถทำได้ เพราะที่ผ่านมาเธอเขียนการ์ตูนแนวเด็กผู้ชายมาโดยตลอด การ์ตูนรักโรแมนติกของเธอจึงมักจะจบลงด้วยฉากบู้แอคชั่นตลอด จนเธอได้มาเจอกับจี้เหยียนซิ่น หนุ่มสถาปนิกสุดหล่อ มาดนิ่ง ผู้แสนจะเย็นชา แต่กลับอ่อนโยนเมื่อเขาเล่นกับเจ้าชีเป่า หมาน้อยที่พลัดหลงกับเจ้าของ และเธอได้ช่วยพามันกลับไปหาเขา เธอตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกพบ และต้องการจะใช้เขาเป็นต้นแบบของพระเอกในการ์ตูนแนวรักโรแมนติกของเธอ เธอจึงพยายามเข้าหาเขา จนจับพลัดจับผลูได้มาเป็นผู้ช่วยของเขา เพื่อที่จะได้เห็นเขาทุกวันๆ และได้สร้างสรรผลงานของเธอต่อไป และเธอก็ได้มารู้ว่า เขานั้นมีอคติต่ออาชีพนักวาดการ์ตูน เธอจึงปกปิดเรื่องที่เธอเป็นนักวาดการ์ตูนเอาไว้

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/be-with-you.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

18. The King: Eternal Monarch - จอมราชันบัลลังก์อมตะ

เป็นเรื่องราวความรักของ พระราชาอีกน (รับบทโดย อีมินโฮ) กษัตริย์ของราชอาณาจักรเกาหลี ที่ตามหากบฏกึมอีริมที่รอบปลงพระชนม์เสด็จพ่อของเขา และหนีไปอยู่อีกโลกคู่ขนาน พระราชาอีกนพยายามจะปิดประตูมิติที่ใช้เดินทางผ่านโลกคู่ขนานเพื่อยุติความวุ่นวาย โดยร่วมมือกับตำรวจสาว จองเเทอืล (รับบทโดย คิมโกอึน) ซึ่งเธอใช้ชีวิตอยู่ในสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งเป็นโลกคู่ขนานอีกโลกหนึ่ง เพื่อปกป้องชีวิตของผู้คนจากอันตราย และเพื่อไม่ให้พวกกบฏเดินทางข้ามมิติระหว่างโลกคู่ขนานได้อีก เมื่อทั้งคู่อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น จึงก่อเกิดเป็นความรัก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/08/the-king-eternal-monarch.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

19. Legend of Yun Xi - ตำนานหยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ

เรื่องราวความรักของ หานหยุนซี (รับบทโดย จวีจิ้งอี) บุตรสาวของหมอหลวงหานฉงอัน นางเรียนรู้วิชาการแพทย์จากแพทย์หญิงเทียนชินผู้เป็นมารดา นางเป็นหมอหญิงมาตั้งแต่เด็ก แม่ของนางหายตัวไป แต่นางก็ยังหมั่นฝึกฝนจากตำราด้วยตนเอง บวกกับพรสวรรค์ ทำให้นางเชี่ยวชาญด้านยาแผนโบราณ พืชสมุนไพรต่างๆ และการใช้พิษได้ไม่ยาก แต่แล้วหานหยุนซีก็ต้องเจอกับเรื่องวุ่นวายในชีวิต เมื่อเธอถูกจับแต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่/ฉินอ๋อง (รับบทโดย จางเจ๋อฮั่น) ซึ่งมีฉายาว่า "เทพแห่งสงครามเทียนหนิง" ด้วยเหตุที่ แม่ของนาง เคยช่วยรักษาไทเฮาให้หายจากอาการป่วยได้ ไทเฮาจึงตอบแทนด้วยการจะให้หานหยุนซีแต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่ แต่นี่เป็นเพียงเหตุผลที่แจ้งให้ทุกคนรับทราบ แต่แท้จริงแล้ว ไทเฮาต้องการใช้เรื่องที่แม่ของนางหายตัวไป มาเป็นเครื่องต่อรองให้หานหยุนซี ยอมเป็นสาย คอยส่งข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับฉินอ๋องให้ไทเฮาทราบนั่นเอง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/legend-of-yun-xi_20.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

20. The Heiress - จอมใจรัชทายาท

เป็นเรื่องราวความรักของหานหยวนเหนียง (รับบทโดย โยวจิ้งหรู) นางเป็นลูกสาวของแม่ทัพหาน แต่เพื่อความปลอดภัยของตระกูลหาน จากฮ่องเต้ที่คอยระแวง จ้องจะยึดทรัพย์และกำลังทหารของตระกูลหาน พ่อของนางจึงให้นางแต่งตัวเป็นชาย โดยใช้ชื่อของน้องชายฝาแฝด หานสืออี ที่ได้ถูกรอบสังหารจนเสียชีวิตไปตั้งแต่เด็ก และทำตัวเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ เสเพล กินเหล้าเคล้านารีไปวันๆ เพื่อกลบเกลื่อนความสามารถที่แท้จริงของตนเอง เมื่อฮ่องเต้ขี้ระแวงต้องการให้ หานสืออี อยู่ในสายตา จึงมีราชโองการให้หานสืออี เดินทางเข้าเมืองหลวงเพื่อเข้าศึกษาในสำนักศึกษาของวังหลวง และที่นี่ทำให้หานสืออีได้พบกับองค์ชายห้า เฉินเหยียนอี้ -ฉีอ๋อง (รับบทโดย เจียงเฉา) ที่มีความสามารถทั้งบุ๊นและบู๊ เคยออกรบตั้งแต่เยาว์วัย องค์ชายห้ามองออกว่าหานสืออีแสร้งทำเป็นหนุ่มเสเพล ไร้ความสามารถ ไร้วรยุทธ์ จึงเลือกให้หานสืออีเป็นคู่เรียน เมื่อทั้งสองใกล้ชิดกันมากขึ้น องค์ชายห้าก็รู้สึกหวั่นไหวกับหานสืออี และเมื่อองค์ชายห้าค้นพบความลับว่าแท้จริงแล้วหานสืออีเป็นผู้หญิง เรื่องราวความรักวุ่นๆ จึงเริ่มต้นขึ้น

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/09/the-heiress.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
  
 
บทความที่อาจเกี่ยวข้อง

-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดประจำสัปดาห์ | Part#01

-แนะนำซีรีส์ พระเอกหล่อ รวย เปย์หนัก รักเดียวใจเดียว ทำทุกอย่างเพื่อเธอ ที่สาวๆ ต่างเทใจให้ | เรื่องย่อซีรีส์ | Part#01

-ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์

-อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มทั้งหมดเครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-seriesCreate Date : 02 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2564 5:33:38 น.
Counter : 1038 Pageviews.

11 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณกะว่าก๋า, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณnewyorknurse

  
สวัสดีคะ...

วาว...ดีจังมีซีรี่ย์เยอะแยะ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:6:41:13 น.
  
ขอบคุณเรื่องย่อซีรีย์มากมายนะคะ

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:6:50:00 น.
  


ดีใจด้วยนะครับ
ที่คอมกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมแล้ว

ซีรี่ย์ในยุคนี้
มีหลากหลายเนื้อหาเรื่องราวให้เลือกเลยนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:9:34:33 น.
  
@อ้อมแอ้ม

สวัสดีคร่า

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:19:55:47 น.
  
@ภาวิดา คนบ้านป่า

สวัสดีค่ะ พี่ภา
โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:19:56:39 น.
  
@กะว่าก๋า

สวัสดีคร่า คุณก๋า

อาการหนักค่ะ ซ่อมไป 7 วันเต็มๆ เลยโดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:19:58:55 น.
  
สวัสดีครับ

ซีรี่ส์น่าสนใจหลายเรื่องเลย
อ่านรีวิวเรื่องย่อตามลิงค์แล้วน่าดูครับ ^^
โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:21:07:15 น.
  
สวัสดียามเช้าครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:6:29:17 น.
  
@มาช้ายังดีกว่าไม่มา

สวัสดีคร่า
คัดมาแล้วว่า...น่าดูทั้งนั้นเลยค่ะ
เน้นพระเอกหล่อ นางเอกน่ารัก
แล้วก็ต้องเก่งด้วย
น๊อมแน๊มๆ มึนๆ มะค่อยปลื้มเท่าไร

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:8:39:10 น.
  
@กะว่าก๋า

สวัสดียามเช้าคร่า คุณก่า
โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:8:40:03 น.
  
งานออกแบบดีไซน์น่าสนุกนะครับ
ผมเรียนถาปัตย์
อยากเป็นครู
แต่มาทำงานเป็นพ่อค้าครับ 555

หนังสือด้านคอมผมมีน้อยมาก
ตอนนี้ลูกชายเก่งกว่าพ่อแล้วเรื่องคอม 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:9:56:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments