Group Blog
มิถุนายน 2564

 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนมิถุนายน | Part#0620 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนมิถุนายน
[อ้างอิงจากเรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira] 
Part#061. Please Feel at Ease Mr. Ling - สะดุดรักมิสเตอร์หลิง

เมื่อโชคชะตาฟ้าลิขิต กู้อันซินขับมอเตอร์ไซต์เฉี่ยวชนหลิงเยว่เข้าพอดี เธอนำเขาส่งโรงพยาบาล เขาเห็นรูปจินหว่านในมือถือของกู้อันซิน เขาจึงคิดว่ากู้อันซินน่าจะเป็นลูกสาวของจินหว่านที่พ่อเขากำลังตามหา เขาจึงอยากรู้ว่ากู้อันซินเกี่ยวข้องอะไรกับพ่อของเขา หรือว่าจะเป็นลูกนอกสมรสของพ่ออีกคน เขาจึงวางแผนที่จะเข้าใกล้เธอ โดยบอกเธอว่า เขาจำอะไรไม่ได้เลย และเธอจะต้องชดใช้ค่าเสียหายให้เขาสามแสนหยวน เธอไม่มีเงินจะชดใช้ให้ จึงตัดสินใจให้หลิงเยว่มาอยู่ที่้บ้านของเธอ โดยหักค่าใช้จ่ายชดใช้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ และตั้งชื่อเขาว่า "เสี่ยวปา" เมื่อได้อยู่ร่วมบ้านกับเธอ หลิงเย่วก็พบว่า กู้อันซินนั้น เป็นผู้หญิงที่ดี มีเสน่ห์มาก ทำให้เขาตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง เรื่องราวความรักของเขาและเธอจึงเริ่มต้นขึ้น

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/06/please-feel-at-ease-mr-ling.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 


2. Mysterious Love - รักลึกลับ - บอดี้การ์ดตามหารัก


หรวนเนี่ยนชูเห็นกับตาว่า เรือระเบิด และลี ผู้ชายที่คอยดูแลปกป้องเธอมาโดยตลอด ก็ได้หายไปจากชีวิตของเธอ เธอเสียใจและเฝ้าคิดถึงลีตลอดเวลา มีเพียงต้นดอก For Get Me Not ที่เขาเคยให้เอาไว้ เธอจึงนำกลับมาไว้ดูต่างหน้าเวลาคิดถึงเขาแค่นั้น แต่ 5 ปีต่อมา เธอได้เจอเขาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขามาในลุ๊คของบอร์ดี้การ์ดหนุ่ม ชื่อ หลี่เถิง ดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับดาราดัง เมื่อเธอเรียกเขาว่า ลี เขากลับบอกว่า เธอจำคนผิดแล้ว หรวนเนี่ยนชูมั่นใจว่าหลี่เถิงก็คือ ลี เธอจึงจะพยายามหาทางพิสูจน์ความจริง ทั้งๆ ที่ หลี่เถิงเองก็รักหรวนเนี่ยนชูมากเหมือนกัน แต่เขากลับไม่สามารถแสดงออกไปได้ ได้แต่เฝ้าดูเธออยู่ห่างๆ เพราะสืบทราบมาว่า ทายาทของหัวหน้าองค์กรที่เขาไปทำภารกิจมาเมื่อ 5 ปีก่อน ยังไม่ตาย และอาจจะกลับมาล้างแค้นเขา จึงไม่อยากให้หรวนเนี่ยนชูเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยได้อีก แล้วความรักที่ต่างคนต่างเฝ้ารอมานานถึง 5 ปี จะลงเอยเช่นไร 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/mysterious-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 


3. Miss the Dragon - รักนิรันดร์ ราชันมังกร

เรื่องราวความรักระหว่างราชามังกรและหญิงสาวแห่งดินแดนมนุษย์เริ่มต้นขึ้น ราชามังกรผู้ไร้เดียงสาและอ่อนด้อยประสบการณ์เรื่องความรัก แต่เมื่อได้คลุกคลีและนอนร่วมเตียงกับหลิวอิ๋ง จิตใจก็หวั่นไหว คล้ายว่าจะหลงรักหลิวอิ๋งเข้าให้เสียแล้ว เขาทุ่มเทดูแลเอาใจใส่ ปกป้องนางอย่างเต็มที่ จนทั้งสองเริ่มมีใจให้แก่กัน เขาสัญญาที่จะแต่งงานและอยู่เคียงข้างกับหลิวอิ๋งตลอดไป แต่เมื่อได้รู้ว่า หลิวอิ๋งเคยให้คำสัตย์สาบานว่า แม้ไม่ได้เกิดวันเดียวกัน แต่ก็จะขอตายพร้อมกันกับเซี่ยโหวเสวี่ย เมื่อเซี่ยโหวเสวี่ยถูกปีศาจหมาป่ากัดจนตาย เขาจึงไปตามเอาดวงวิญญาณของเซี่ยโหวเสวี่ยกลับมา โดยมีข้อแม้ว่า ถ้าเขาเอาดวงวิญญาณของเซี่ยโหวเสวี่ยกลับไป เขาจะต้องแต่งงานกับเซี่ยโหวเสวี่ย และช่วยนางฝ่าด่านเคราะห์สามด่าน(สามชาติ) และที่สำคัญจะทำให้เขาต้องสูญเสียโอกาสที่จะผ่านด่านเคราะห์มังกรสวรรค์ครั้งสุดท้าย ซึ่งพันปีมีครั้งเดียว เพื่อขึ้นเป็น เทพมังกรสวรรค์ด้วย

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/miss-dragon.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


4. The Majesty of Wolf - หมาป่าจอมราชันย์

เป็นเรื่องราวความรักของ หลางไจ่/ป๋อหวัง/จูโหยวเหวิน (รับบทโดย หวังต้าลู่) เขาเติบโตมาโดยการเลี้ยงดูของฝูงหมาป่าในภูเขาหมาป่า ใช้ชีวิตสันโดษ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์ จึงมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ หมาป่า ต่อมาเขาได้รู้จักกับหม่าไจซิง ทำให้เขาเริ่มรู้จักการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ และเธอก็เป็นรักแรกของเขา แต่เขาเข้าใจผิดคิดว่า หม่าไจซิงทรยศหักหลังเขา ทำให้เขาสูญเสียทุกอย่าง เขาถูกทำร้ายจนตกเหวและหายตัวไป 8 ปีต่อมา เขากลายเป็นองค์ชายสาม ป๋อหวัง โอรสบุญธรรมของฮ่องเต้ ที่มีนิสัยเย็นชาและป่าเถื่อน มีวรยุทธสูง และยังเป็นหน่วยลับ ทำงานให้กับฮ่องเต้โดยตรง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/the-majesty-of-wolf.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


5. Go Go Squid! - นายเย็นชากับยัยปลาหมึก

เป็นเรื่องราวความรักของ หานซางเหยียน (รับบทโดย หลี่เซียน) ผู้นำทีมอีสปอร์ต K&K Club ฉายา "เทพกัน" เขาเป็นหนุ่มหล่อ บ้านรวย แต่เขาไม่ใช้เงินของครอบครัวนะ ชีวิตทุ่มเททุกอย่างให้กับ K&K อย่างเดียว จนกระทั่งได้มาพบกับสาวน้อย ถงเหนียน ที่มาตามตื้อจีบเขา แรกๆ ก็ปฏิเสธว่า ไม่มีเวลาสำหรับเรื่องความรัก แต่พอนางหายไป ก็มีคิดถึง เรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาด!! สนุกมากกก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/go-go-squid.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 

6. The Imperial Coroner - ฉู่ฉู่ มือชันสูตรฟ้าประทาน

ในยุคปลายราชวงศ์ถัง ฮ่องเต้ถังเซวียนจง ทรงตั้งสำนักสามตุลาการขึ้นมา เพื่อควบคุมดูแล 3 ฝ่าย คือ กรมอาญา - ศาลต้าหลี่ - ฝ่ายตรวจการ และมอบหมายให้อันจวิ๋นอ๋อง เป็นหัวหน้าสำนักสามตุลาการ เมื่ออันจวิ๋นอ๋องได้เห็นจี้หินของฉู่ฉู่ จึงเริ่มมั่นใจว่าพ่อของเขา(ราชบุตรเขยเซียวเหิง) อาจจะยังมีชีวิตอยู่ จึงคิดจะรื้อคดีที่ปิดไม่ลงเมื่อ 18 ปีก่อน ขึ้นมาใหม่ เขาจึงขออนุญาตฮ่องเต้ถังเซวียนจงไปเมืองเฉียนโจว เพื่อไปตามหาพ่อที่หายสาบสูญไป และการไปตามหาพ่อของเขาในครั้งนี้ ทำให้เขาได้พบกับคดีและเรื่องราวมากมาย และยังค้นพบชาติกำเนิดของฉู่ฉู่ เรื่องราวจะเข้มข้น ลึกลับซับซ้อนแค่ไหน พ่อของเขาจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/the-imperial-coroner.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


7. The Wolf Princess - สาวน้อยหัวใจหมาป่า

เมื่อ 18 ปีที่แล้ว เผ่าหมาป่าโบราณถึงคราวล่มสลายจากความขัดแย้งภายใน ราชาหมาป่าสิ้นพระชนม์ เพื่อปกปิดความลับของเผ่า ซึ่งความลับนี้ดูเหมือนจะถูกลืมและกลายเป็นตำนานเล่าขานไปแล้ว แต่หลายปีต่อมา หยกศักดิ์สิทธิ์ของเผ่าหมาป่าโบราณ กลับเรืองแสงขึ้นอีกครั้ง ว่ากันว่า ราชาหมาป่าจะคืนชีพขึ้นมาอีก มี่ย่าเฝ้าตามหา ว่าใครกันที่ทำให้หยกศักดิ์สิทธิ์เรืองแสง จึงเกิดเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้นมากมาย ซึ่งผู้ตายทุกคนล้วนเกี่ยวข้องกับหลิงหลง ทำให้เหยียนฉิงสงสัยในตัวหลิงหลงเป็นอย่างมาก เขาจึงเสนอให้นางมาร่วมมือช่วยกันไขคดีเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ แต่เมื่อนางเข้าใกล้เหยียนฉิง นางมักจะมีอาการแปลกๆ ไม่สามารถควบคุมร่างกายและจิตใจของตนเองได้ นับวันยิ่งกลายเป็นอีกคน(หลางอิน) แท้จริงแล้ว

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/06/the-wolf-princess.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 


8. Rattan - ครึ่งปีศาจซือเถิง

ซือเถิง เธอคือพืชต่างดาวที่เป็นเถาวิสทีเรียที่พันเกี่ยวต้นไม้ใหญ่ในป่าลึก ชิวชานเคยถูกอี้จู๋หลอกลวงความรัก ด้วยความแค้นที่มีต่ออี้จู๋ ชิวชานจึงทำให้เถาวิสทีเรียกลายร่างเป็นคน (ซึ่งจะเรียกพวกที่กลายร่างเป็นคนนี้ว่า "อี้จู๋") เขาตั้งชื่อเธอว่า ซือเถิง และปฏิบัติต่อเธอเยี่ยงทาส ไม่ต่างอะไรกับหมาแมวตัวหนึ่ง เธอมักถูกเขาลงโทษ ทำร้าย เฆี่ยนตีอยู่เป็นประจำ และบังคับให้ซือเถิงออกทำร้ายชาวบ้าน โดยมีเขาที่ออกมาปราบอี้จู๋ จนมีชื่อเสียงเลื่องลือ ซือเถิงจึงแก้แค้นเขาด้วยการเปิดโปง ว่าชิวชานแอบเลี้ยงอี้จู๋ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง ทำให้ชิวชานพลาดตำแหน่งหัวหน้าใหญ่สำนักเสวียนเหมิน เขาจึงออกตามล่าซือเถิง 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/06/rattan.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


9. General Lady - ฮูหยินป่วนจวนแม่ทัพ

เป็นเรื่องราวความรักของเสิ่นจิ่น คุณหนูสามแห่งจวนรุ่ยอ๋อง นางเป็นคุณหนูที่แสนจะซุกซน มีไหวพริบและความเฉลียวฉลาด น่ารัก สดใส ความสามาถพิเศษของนางก็คือ สามารถสะเดาะกุญแจได้ทุกชนิด นางต้องแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ พี่สาวคนรองที่ไม่อยากแต่งงานกับฉู่ซิวหมิง ซึ่งได้ฉายาว่า "แม่ทัพปีศาจ" เพราะมีคำร่ำลือว่า เขามีหน้าตาน่ากลัว โมโหร้าย และฆ่าคนไม่กระพริบตา เสิ่นจิ่นจึงยอมแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนให้ยกย่องแม่ของนางเหมือนอนุภรรยาคนอื่นๆ เพื่อไม่ให้แม่ของนางถูกรังแกจากคนอื่นๆ ในจวนอีก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/generals-lady.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


10. The Long March of Princess Changge (The Long Ballad) - สตรีหาญ ฉางเกอ

หลี่ฉางเกอ บุตรีของไท่จื่อ หลี่เจี้ยนเฉิง องค์รัชทายาทแห่งตำหนักตงกง ในราชวงศ์ถัง สวย เก่ง ฉลาดเกินหญิง เก่งทั้งบุ๋นและบู้ เท่ห์ไม่แพ้ชายอกสามศอก มีวรยุทธ์และมีความสามารถด้านพิชัยสงคราม มีความชำนาญกลศึก ซึ่งนางได้ร่ำเรียนวิชาเหล่านี้มาจากอาจารย์หลี่ซื่อหมิน ซึ่งก็เป็นอาแท้ๆ ของนางและยังเป็นบิดาของหลี่เล่อเยียน ลูกพี่ลูกน้องที่สนิทและรักกันมากด้วย แต่แล้วครอบครัวของนางก็ถูกกองทัพของหลี่ซื่อหมิน (ผู้เป็นอาและต่อไปจะขึ้นครองราชย์เป็นถังไท่จง จักรพรรดิลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์ถัง) สังหารในเหตุการณ์ประตูเสวียนอู่ ทำให้หลี่ฉางเกอต้องหนีหัวซุกหัวซุน และปลอมตัวเป็นชายเพื่อหลบหนี และหวังจะกลับมาล้างแค้นให้พ่อแม่ 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/the-long-march-of-princess-changge.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


11. No Boundary S1 / คดีปีศาจแห่งเมืองไคเฟิง ภาค 1 

จั่นเหยียน หัวหน้ามือปราบหนุ่มหล่อแห่งศาลฉีเฟิง เขาทั้งเก่ง ฉลาด มีความสามารถ วรยุทธ์ล้ำเลิศ แต่เมื่อต้องเจอกับคดีที่มีปีศาจมาเกี่ยวข้อง เขาก็ไม่สามารถคลี่คลายได้ เขาพบต่างหูของตวนมู่ เจ้าสำนักซี่ฮวาหลิว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงคิดว่า นางคือผู้ต้องสงสัย จึงต้องการจะสอบปากคำ แต่ก็พบว่า จริงๆ แล้ว นางเป็นเซียนเทพที่จุติมายังโลกมนุษย์ เพื่อปราบปีศาจเผ่าโยวที่หนีออกมาจากนรกขุมเก้า ในตอนแรกเขาก็ไม่อยากเชื่อ แต่เมื่อได้เห็นกับตาตัวเอง เขาก็ต้องยอมรับ และร่วมมือกับนางเพื่อไขคดีต่างๆ และเมื่อได้ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ไขคดีด้วยกัน จั่นเหยียนก็รู้สึกว่าตวนมู่ เป็นหญิงสาวที่พิเศษ ไม่เหมือนใคร ทั้งเก่ง และมีความสามารถ เขาตกหลุมรักตวนมู่ และดูเหมือนว่า ตวนมู่เองก็มีใจให้เขาด้วยเช่นกัน ซือฝ่าซิงจวิน /เทพหยางเจี้ยน(เทพแห่งความยุติธรรม) พี่ชายบุญธรรมของตวนมู่ชุ่ย กลัวว่าตวนมู่จะจำเรื่องราวเมื่อพันปีก่อนสถาปนาขึ้นเป็นเซียนได้ หากนางจำได้ขึ้นมา ทั้งเผิงไหล โลกมนุษย์ รวมถึงนรกขุมเก้า จะต้องเกิดความวุ่นวาย เขาจึงปิดผนึกหนี้รักของตวนมู่ไว้ในหีบหนี้รัก และฝังไว้กลางหุบเขาในท้องทะเลลึก เพื่อไม่ให้ตวนมู่ต้องเจอกับด่านรักอีก หนึ่งพันปีมานี้ เขาจึงต้องคอยเฝ้า คุ้มครองหีบหนี้รักของตวนมู่ทุกวัน เขาเห็นหีบหนี้รักมีความเคลื่อนไหว พันธนาการแห่งรักได้เริ่มคลายลง เพราะใจของตวนมู่เริ่มหวั่นไหวให้กับจั่นเหยียน ซิงจวินต้องการให้ตวนมู่ รีบทำภารกิจให้เสร็จสิ้นแล้วกลับเผิงไหล ซิงจวินจึงร่ายคาถาใช้เชือกผนึกใจ ปิดผนึกใจของตวนมู่ไว้ เพื่อไม่ให้นางมีความรัก แล้วเรื่องราวความรักของจั่นเหยียนกับตวนมู่จะลงเอยเช่นไร และเผ่าโยวจะสามารถเปิดผนึกนรกขุมเก้าได้หรือไม่

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/06/no-boundary-s1-1.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 
12. The Sword ana The Brocade - ร้อยรักปักดวงใจ

เป็นเรื่องราวในช่วงราชวงศ์หมิง ในสมัยที่มีค่านิยมชายเป็นใหญ่ สามารถมีบ้านเล็กบ้านน้อย และมีภรรยาหลายคน สตรีต้องรักนวลสงวนตัว มีได้เพียงสามีเดียวเท่านั้น การแต่งงานของหนุ่มสาว จะต้องเป็นไปตามที่ผู้ใหญ่กำหนดตระเตรียม เลือกหามาให้ ไม่ว่าจะเป็นภรรยาเอก หรืออนุภรรยาก็ตาม สิทธิของอนุภรรยาและลูกของอนุภรรยา จะไม่เท่าเทียมกับภรรยาเอกและลูกของภรรยาเอก ซีรีส์เรื่องนี้ได้นำค่านิยมนี้มาตีแผ่ให้คนดูได้เห็นกันอย่างจัดเต็มเลยทีเดียว เรื่องราวเข้มข้นจากการฟาดฟันและแก่งแย่งกันของเหล่าอนุภรรยาและภรรยาเอก เพราะแต่ละคน ก็ต้องการจะมีลูก ต้องการเป็นที่รัก จึงพยายามหาทางปรนนิบัติ เพื่อที่จะให้ท่านโหวหันมารัก มาใส่ใจตน แต่ไม่ว่าจะแก่งแย่งกันยังไง มันก็ไม่เคยได้ความรักความใส่ใจจากท่านโหว เพราะเขานั้นทำแต่งาน ปล่อยให้ภรรยาเอกและเหล่าอนุภรรยาแห้งเหี่ยวคาบ้านไปตามๆ กัน เมื่อพระเอกก็เป็นเช่นนี้ แล้วเพราะเหตุใดนางเอกของเราจึงเข้าไปอยู่ในวังวนการแย่งชิงนี้ได้ แล้วพระเอกกับนางเอกจะมารักกันได้อย่างไร ติดตามชมได้ในซีรีส์ The Sword and The Brocade - ร้อยรักปักดวงใจ 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/04/the-sword-and-brocade.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 13. No Boundary S2 - คดีปีศาจแห่งเมืองไคเฟิง ภาค 2
 

ปีศาจแมว ทำให้เจียงเหวินชิง(พ่อบุญธรรมของจั่นเหยียน) ได้รับความทรงจำคืนกลับมา เขาจึงรู้ว่า เมื่อพันปีที่แล้ว เขาคือ มหาเสนาบดีเจียงอี้ พ่อบุญธรรมของตวนมู่ชุ่ย ที่เสียสละตำแหน่งเซียนให้กับตวนมู่ชุ่ย เขาจึงยังเป็นมนุษย์ที่ต้องเวียนว่ายตายเกิดและปรารถนาจะเป็นเซียน เขาจึงรู้สึกเสียดายที่ตอนนั้น เขายกตำแหน่งเซียนให้กับตวนมู่ชุ่ย จึงวางแผนหลอกล่อให้ตวนมู่ชุ่ย ทำการเปิดผนึกเฉินหยวน เพื่อที่เขาจะได้ตามเข้าไปในเฉินหยวนด้วย และทำการสถาปนาเซียนเทพใหม่ คราวนี้เขาจะไม่ยกตำแหน่งเซียนให้กับตวนมู่ชุ่ยอีก ในขณะที่ตวนมู่กับจั่นเหยียน พยายามทุกวิถีทางที่จะแก้ไขข้อผิดพลาด เพื่อไม่ให้มีวิญญาณอาฆาตออกมาทำร้ายผู้คนในอีกหนึ่งพันปีต่อมา แต่เจียงเหวินชิงก็ทำทุกอย่าง เพื่อที่จะให้ทุกอย่างเป็นไปตามเดิม เพื่อที่เขาจะได้สถาปนาเซียนเทพใหม่ ยิ่งนานวันเข้า ผู้คนรอบตัวของจั่นเหยียนก็เริ่มที่จะลืมเขาออกไปจากความทรงจำ แล้วเขากับตวนมู่จะทำสำเร็จหรือไม่ เจียงเหวินชิงจะสถาปนาเซียนเทพใหม่สำเร็จหรือเปล่า


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/06/no-boundary-s2-2.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 


14. A Girl Like Me - ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้

ท่านหญิงปัน หรือ ปันฮั่ว เป็นบุตรีคนโตของขุนนางตระกูลปัน และยังเป็นถึงหลานสาวคนโปรดของฮ่องเต้แห่งต้าเยี่ย เนื่องจากท่านย่าของนาง เป็นเสด็จป้าของฮ่องเต้ ที่มีบุญคุณอย่างมากต่อองค์ฮ่องเต้นั่นเอง ฮ่องเต้จึงรักท่านหญิงปัน และเอาใจใส่ต่อตระกูลปันเป็นอย่างมาก ด้วยนิสัยที่ห้าวหาญ เปิดเผย ตรงไปตรงมา และไม่ยอมคนของนาง จึงมักถูกมองว่า เป็นสตรีที่มีนิสัยโหดร้าย ทำให้นางถูกถอนหมั้นมาแล้วถึงสามครั้งสามครา แต่นางก็ไม่เคยกลัวคำครหาใดๆ นางเลือกที่จะเผชิญหน้ากับคำนินทาของคน และไม่ยอมเปลี่ยนพฤติกรรมใดๆ เห็นแบบนี้จริงๆ แล้วนางเป็นคนที่มีความใส่ใจ ละเอียดอ่อน ใจดี และ มีเมตตาเป็นอย่างมาก จู่ๆ นางก็ค้นพบว่า ตัวเองสามารถรู้อนาคตได้ผ่านความฝัน และนางได้ฝันเห็นว่า ครอบครัวของนางถูกริบทรัพย์และปลดเป็นสามัญชน นางจึงพยายามหาทางแก้ไข เพื่อให้ครอบครัวผ่านพ้นไปได้


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/04/a-girl-like-me.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


15. Time Flies And You Are Here - ดุจฝันบันดาลใจ 

ลูกชายคนโตของสกุลเสิ่นไม่ต้องการให้จ้าวเสี้ยวเชียนแต่งงานกับน้องสาวของตนเอง จึงวางแผนจะให้จ้าวเสี้ยวเชียนนอนค้างคืนกับหญิงคณิกา เพื่อจะให้ชื่อเสียงของจ้าวเสี้ยวเชียนเสื่อมเสีย จนทำให้พ่อแม่และน้องสาวของเขา ยกเลิกการแต่งงาน แต่ผิดแผน แทนที่จะเป็นหญิงคณิกาที่เขาเตรียมไว้ กลับกลายเป็นเซี่ยเสี่ยวหม่านแทน แต่ทางด้านพระชายาก็ยังไม่ยอมละพยายาม ส่งคนมาตามตัวให้จ้าวเสี้ยวเชียนรีบกลับเมืองเปี้ยนไปแต่งงานกับคุณหนูสกุลเสิ่นโดยเร็วที่สุด จงจื่อเยี่ยน(เพื่อนสนิทของจ้าวเสี้ยวเชียน) เห็นว่า นี่ก็เป็นโอกาสที่ดี ที่จะให้สกุลเสิ่นยกเลิกการแต่งงาน จ้าวเสี้ยวเชียนก็จะได้ไม่ต้องแต่งงานกับคนที่ตัวเองไม่ได้รัก เพราะไหนๆ จ้าวเสี้ยวเชียนเองก็รักเซี่ยเสี่ยวหม่านอยู่แล้ว จงจื่อเยี่ยนจึงวางแผนจับตัวพ่อกับลุงของนางไว้ และปิดร้านค้าของบ้านนาง เพื่อบีบบังคับให้เซี่ยเสี่ยวหม่านยอมแต่งงานเป็นอนุภรรยาของจ้าวเสี้ยวเชียน เซี่ยเสี่ยวหม่านจึงต้องยอมตกลงแต่งงาน จ้าวเสี้ยวเชียนไม่ได้อยากบังคับให้เซี่ยเสี่ยวหม่านต้องมาแต่งงานกับตน และไม่อยากให้นางต้องมาเป็นอนุด้วย เขาจึงโกรธที่จงจื่อเยี่ยน วางแผนบีบบังคับให้นางตอบตกลงแต่งงาน แต่เขาก็ยอมให้เป็นไปตามนั้น เพราะเขาเองก็ชอบเซี่ยเสี่ยวหม่าน และไม่อยากกลับเมืองเปี้ยน และก็ไม่อยากแต่งงานกับคุณหนูสกุลเสิ่นด้วย เมื่อการแต่งงานเกิดขึ้นด้วยความไม่เต็มใจ แล้วความรักของทั้งคู่จะลงเอยเช่นไร 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/06/time-flies-and-you-are-here.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


16. Ni Chang - แม่นางน้อยหนีฉาง - สาวน้อยหนีฉาง 

ตระกูลเซี่ย ถูกวางแผนใส่ร้ายว่าแอบยักยอกผงไข่มุกพระราชทานเอาไว้ แล้วส่งชุดที่ทำจากผงไข่มุกมีพิษให้ทูตซีโจว จนทำให้ทูตซีโจวป่วย ทำให้ราชสำนักส่งทหารมาจับกุม และถูกศาลต้าหลี่ตัดสินให้เนรเทศทั้งสี่คน และยืดทรัพย์ตระกูลเซี่ยทั้งหมด แต่ซูกงหมิงต้องการตัดรากถอนโคน เพื่อไม่ให้มีปัญหาตามมาอีก จึงส่งคนไปฆ่าล้างตระกูลระหว่างเดินทางไปนอกด่าน แต่เซี่ยเสี่ยวหนีหนีรอดมาได้ และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "หนีฉาง" นางหมายมั่นจะฟื้นฟูกิจการผ้าไหมของตระกูลเซี่ย และการล้างแค้นให้ครอบครัวของนางให้จงได้ นางที่เป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กๆ จะแก้แค้นได้อย่างไร และลั่วอ๋องจะจำนางได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในซีรีส์ Ni Chang - แม่นางน้อยหนีฉาง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/ni-chang.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


17. Maid Escort - รักวุ่นวายยัยสาวใช้สุดป่วน 

หัวหน้าสำนักคุ้มภัยสาว สวย ฉลาด มีไหวพริบ กะล่อนนิดๆ แสบหน่อยๆ หลังจากพ่อแม่จากไปด้วยอุบัติเหตุจากการคุ้มภัย นางซึ่งเป็นบุตรสาวเพียงคนเดียว จึงเป็นผู้สืบทอดกิจการของสำนักคุ้มภัยเสินเวยรุ่นต่อมา นางประสบปัญหาทางด้านการเงิน และมีหลายคนที่ต้องการจะกลั่นแกล้งนาง ฮูหยินหง(หงหว่านจวิน ฮูหยินใหญ่ตระกูลไป๋) จึงยื่นมือเข้าช่วย และรับนางเป็นบุตรบุญธรรม ต่อมาฮูหยินหงป่วยหนัก และได้เสียชีวิต ก่อนตายนางได้ส่งจดหมายสั่งเสียถึงเยว่จื่อหยวน จ้างให้นางช่วยปกป้องไป๋อิ๋นรั่ว ลูกสาวของนาง จนกว่าไป๋อิ๋นรั่วจะแต่งงาน แล้วเยว่จื่อหยวนจึงจะได้โฉนดที่ดินของตระกูลเยว่กลับคืน และกำชับให้นางระวังสกุลอวี๋ เยว่จื่อหยวนสำนึกในบุญคุณของฮูหยินหง และเพื่อที่จะคอยดูแลไป๋อิ๋นรั่วได้ตลอดเวลานั้น นางจึงเข้าไปอยู่ในจวนตระกูลไป๋ ในฐานะสาวใช้ของคุณหนูไป๋อิ๋นรั่วโดยไม่คิดค่าแรงใดๆ หยางเซียวกับเยว่จื่อหยวน ทั้งสองคนสงสัยว่าการตายของพ่อแม่ของทั้งคู่จะมีเงื่อนงำ จึงช่วยกันสืบหาความจริงของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปีนั้น หยางเซียวแสดงออกถึงความรักที่มีต่อเยว่จื่อหยวนอย่างชัดเจน จนเยว่จื่อหยวนรู้สึกหวั่นไหว แต่หยางเซียวก็มีสัญญาหมั้นหมายกับไป๋อิ๋นรั่ว ส่วนเยว่จื่อหยวนก็มีคำสั่งเสียจากแม่บุญธรรมให้ช่วยไป๋อิ๋นรั่วได้ออกเรือนไปอย่างราบรื่น เรื่องราวความรักที่เริ่มสับสนอลหม่าน ผิดฝาผิดตัว จะลงเอยอย่างไ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/06/maid-escort.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
18. Use For My Tarent - สุภาพบุรุษสุดสะอาด

เมื่อซื่อชวงเจียวก้าวเข้ามาในชีวิตของเขา ตอนแรกเขาก็รู้สึกแปลก และสงสัยว่าจะเป็นไปได้หรอ ที่ในหนึ่งวันเขาจะเจอคนๆ เดียวกันถึง 3 ครั้ง วันต่อมาก็ยังเจอโดยบังเอิญ แถมเธอยังมาเป็นพนักงานอยู่ในบริษัทของเขาอีก แต่เมื่อเขาได้ยินเสียงผู้หญิงคุยโทรศัพท์ในห้องน้ำ ว่าจะจับเขาให้ได้ เขาไม่มีทางหลุดมือไปแน่ แล้วซื่อชวงเจียวก็เดินออกมาจากห้องน้ำพอดี ทำให้เขาคิดว่า เขารู้สาเหตุที่ช่วงนี้ เขาได้เจอเธอบ่อยๆ แล้ว มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เพราะเธอคิดที่จะจับเขานั่นเอง เขาจึงจับตาดูเธอตลอดเวลา และหาทางที่จะไล่เธอออก แต่ยิ่งจับตาดูเธอ กลับยิ่งทำให้เขาคิดถึง เป็นห่วง มองหาเธออยู่ตลอด เขาพบว่า เขาสามารถสัมผัสตัวเธอได้ โดยไม่รู้สึกกลัวหรืออึดอัดเหมือนตอนแรกแล้ว และยังรู้สึกไม่พอใจที่เห็นเธอมีผู้ชายมาตามวอแวอยู่ใกล้ๆ ไหนเธอว่าจะจับเขาไง เขาเริ่มสงสัยในความรู้สึกนี้ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา จึงโทรไปปรึกษานักจิตบำบัด ว่าเป็นไปได้ไหม ที่เขาจะเจอคนที่พิเศษ ที่เขาสามารถสัมผัสได้ และทำให้เขาหายจากโรคกลัวเชื้อโรคนี้ได้ โดยไม่รู้เลยว่า นักจิตบำบัดของเขา ก็แอบรักซื่อชวงเจียวอยู่ ดังนั้นจึงแนะนำให้เขา อยู่ห่างจากซื่อชวงเจียวจะดีกว่า เพราะเธออาจจะเป็นตัวกระตุ้นให้อาการของเขายิ่งเป็นหนักขึ้นได้ ถึงเขาจะรู้สึกขัดแย้งกับคำแนะนำนั้น แต่ก็รับปากว่าจะทำตาม แต่หัวใจของเขามันกลับไม่ทำตามเลยสักนิด เขาจะสามารถก้าวข้ามความรู้สึกและขจัดปมในใจนี้ไปได้หรือไม่ 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/06/use-for-my-tarent.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


19. My Little Happiness - สุขเล็กๆ ที่เรียกว่าเธอ

เมื่อคุณหมอเวิน รู้ว่า ฉงหรงก็คือ จอมยุทธหญิง ผู้เป็นรักแรกของเขา แต่เธอนั้นกลับจำเขาไม่ได้ เพราะด้วยรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปมากของเขานั่นเอง เขาจึงอยากรู้ว่า เธอจะยังเป็นจอมยุทธหญิงคนเดิมไหม และยังจำเจ้าอ้วนเพื่อนสมัยเด็ก ที่เคยสัญญาว่าจะกลับมาแต่งงานกันได้หรือเปล่า และเขาจะไม่ปล่อยให้เธอหายออกไปจากชีวิตเขาอีกเป็นอันขาด หมอเวินเปิดเกมรุกหนักจีบฉงหรงอย่างเปิดเผย ตามติดวอแวเธอแทบไม่ยอมห่าง เรื่องนี้จะได้เห็นความรักที่มั่นคงที่ต่างฝ่ายต่างมีให้แก่กันมาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าอะไรก็ไม่สามารถเข้ามาคั่นกลางระหว่างเขาและเธอได้ บอกเลยว่า ฟินเว่อร์ เบอร์สิบจริงๆ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/my-little-happiness.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 
 
20. Wonderful Fate - ชะตาลิขิตมาพบรัก

หลี่ฝูจู  เป็นนักเรียนหญิงชั้นมัธยม ฉลาด สดใสและซุกซน แต่เธอไม่ใช้ความฉลาดของเธอในทางที่ถูก เธอมักจะเกียจคร้าน ไม่ค่อยจะตั้งใจเรียน เอาแต่เล่นไปวันๆ วันหนึ่งเธอหลุดเข้าไปในมิติแห่งโลกการ์ตูนเรื่อง "Wonderful Fate - ชะตาลิขิตมาพบรัก" ที่เธอกำลังอ่านอยู่  ซึ่งทุกคนในนั้นต่างคิดว่าเธอคือ "ธิดาเทพ" และต้องการให้เธอพิสูจน์ว่าเธอคือธิดาเทพจริงๆ โดยให้เธอช่วยขจัดภัยแล้ง เธอจึงต้องเอาตัวรอดโดยทำตามน้ำไป เธอที่ต้องเอาตัวรอด ท่ามกลางการแย่งชิงอำนาจ และความหวังของราษฏรที่จะหลุดพ้นจากภัยแล้ง ทำให้เธอคิดได้ว่า หากเธอตั้งใจเรียนกว่านี้ เธอคงนำวิชาความรู้มาช่วยให้เธอหลุดพ้นวิกฤตเหล่านี้ไปได้ และเธอคงไม่ต้องสูญเสียคนที่เธอรักและคนที่รักเธอไปมากมายขนาดนี้ และเธอจะสามารถกลับมายังโลกปัจจุบันได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในซีรีส์ Wonderful Fate - ชะตาลิขิตมาพบรัก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/wonderful-fate.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 
บทความที่อาจเกี่ยวข้อง
-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนเมษายน | Part#04
-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนกุมภาพันธ์ | Part#02
-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนมกราคม | Part#01
-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดประจำสัปดาห์ | Part#01
-แนะนำซีรีส์ พระเอกหล่อ รวย เปย์หนัก รักเดียวใจเดียว ทำทุกอย่างเพื่อเธอ ที่สาวๆ ต่างเทใจให้ | เรื่องย่อซีรีส์ | Part#01
-ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์
-อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มทั้งหมด


เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-seriesCreate Date : 30 มิถุนายน 2564
Last Update : 30 มิถุนายน 2564 14:17:13 น.
Counter : 851 Pageviews.

3 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณnewyorknurse

  
แม้ไม่เคยดู
แต่ผมชอบเสื้อผ้านกัแสดงที่เค้าออกแบบ
ทำออกมาได้สวยทุกเรื่องเลยครับที่เป็นหนังย้อนยุค

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มิถุนายน 2564 เวลา:15:21:53 น.
  
@กะว่าก๋า

ชอบดูย้อนยุคจีน เพราะชุดสวยดีค่ะ


โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 30 มิถุนายน 2564 เวลา:18:06:29 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กรกฎาคม 2564 เวลา:6:15:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments