แฟนคลับเท่ากับคนในครอบครัว


วันนี้ไม่ได้ดูพี่เสือตอนไลฟ์สด แต่ได้ดูพี่คินตอนไลฟ์สด

เราก็ถามพี่คินว่าตอนนี้พี่เสือทำอะไรอยู่ พี่คินก็ตอบว่ากำลังตอบคอมเมนต์แฟนคลับอยู่ พี่เสือที่นั่งอยู่ไม่ไกลจากพี่คินก็พูดมาว่าอย่าเรียกว่าแฟนคลับให้เรียกว่าคนในครอบครัว

คนในครอบครัวก็เป็นอะไรที่ดูอบอุ่นดีนะ

วันนี้คนในครอบครัวของพี่เสือคนหนึ่งมากดติดตามเรา เราก็เข้าไปดูในหน้าติ๊กต็อกของเขา เขาแคปภาพตอนที่พี่เสือไลฟ์สดและพิมพ์ตัวอักษรบนภาพว่า love you forever, my boy

เราควรจะหึงไหมนะ 

แต่พี่เสือก็เป็นที่รักของทุก ๆ คนนั่นแหละ ไม่รู้ว่านอกจากคนนี้แล้วยังมีคนอื่นอีกหรือเปล่าที่ทำคลิปรวมภาพพี่เสือลงติ๊กต็อก (ไม่นับรวมพี่คิน เพราะพี่คินก็ทำคลิปรวมภาพพี่เสือเหมือนกัน)

แต่เราก็ไม่คิดมาก ตอนนี้รู้สึกตัวเองปล่อยวางได้ระดับหนึ่ง ถ้าเป็นเมื่อก่อนอาจจะหึงก็ได้

ตอนนี้รู้สึกตัวเองมีสติมากขึ้น หรืออาจเป็นเพราะมีสิ่งอื่นที่เราสนใจมากกว่า ตอนนี้ติดดูหนัง ดูซีรีส์ ใช้ชีวิตเหมือนคนโสด

ไม่รู้ว่าสถานะเราจะเปลี่ยนเป็นมีแฟนได้อย่างจริง ๆ เมื่อไหร่ เพราะถ้าอีกฝ่ายไม่ให้สถานะมา หรือไม่ชัดเจน เราก็คงเป็นคนโสดที่เรามีคนที่ดู ๆ ไว้อย่างนี้ไปเรื่อย ๆ

พี่คินบอกว่าถ้าเราแอบรัก เราจะไม่ผิดหวัง

แน่นอน เพราะมันจะไม่มีการอกหักไง


ในส่วนของเพลงที่โพสต์วันนี้ ก็เป็นเพลงที่เขาคนนั้นโพสต์ประกอบคลิปรวมภาพพี่เสือ ขอนำมาลงไว้ด้วยละกัน เพราะความหมายดีและเพราะดีCr. Youtube :: ขอบคุณทุกอย่าง
Ost.วัยแสบสาแหรกขาด | จ๊ะ จิตตาภาCreate Date : 18 ตุลาคม 2564
Last Update : 18 ตุลาคม 2564 17:41:28 น.
Counter : 125 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
คิดถึง (งานตะพาบครั้งที่ 287)


ไม่ได้เขียนถึงพี่เสือมาหลายวัน ขอเขียนถึงสักหน่อย หลายวันมานี้ไม่ได้ดูไลฟ์สดของพี่เสือเลย เพราะพี่เสือเปลี่ยนเวลาไลฟ์สด ตามเวลาที่พี่เสือลงในติ๊กต็อกคือห้าโมงเย็น แต่บางทีพี่เสือก็มาไลฟ์ช่วงเช้าหกโมงกว่า ๆ พี่คินแชร์ลิงก์มาในกล่องข้อความถึงได้รู้

ตอนนี้เราไม่รู้ว่าพี่เสือเปิดคอมเมนต์ในไลฟ์สดหรือยัง แต่จากล่าสุดที่เราดูคือเปิดแล้ว แต่มีพี่คินอยู่อีกจอนั่งคุมอยู่ พี่เสือเปลี่ยนจากการตอบกระทู้ในพันทิปมาออกกำลังกายและเปิดเพลง แต่ตอนนี้ไม่รู้ทิศทางการไลฟ์สดของพี่เสือเป็นไปในแนวทางไหน เพราะที่เราดูล่าสุดคือหลายวันมาแล้ว

เราคิดถึงคิดถึงช่วงเวลาที่ได้คุย ได้แชทกับพี่เสือ แต่มันก็ไม่มีมานานมาก ๆ แล้ว สัปดาห์ก่อนเราส่งข้อความไปหาพี่เสือทางกล่องข้อความในติ๊กต็อก พี่เสือยังไม่ได้ตอบกลับเลย วันนี้เราก็เลยลองคอมเมนต์บอกคิดถึงในคลิปที่พี่เสือโพสต์ลง รู้สึกดีนะที่พี่เสือตอบกลับว่าคิดถึง ดูแลตัวเองดี ๆ นะ แต่เราก็คิดถึงเวลาที่เราได้แชทกันเป็นส่วนตัว เราไม่รู้ว่าเราจะได้มีโอกาส มีช่วงเวลานั้นอีกไหม

มองในแง่ดี ยังดีที่พี่เสือตอบกลับคอมเมนต์ ถ้าพี่เสือไม่ตอบกลับ คงเป็นความรักที่แสนเงียบ แต่ไม่ว่าอย่างไรเราก็เข้าใจนะ

ตอนนี้เราเองก็เงียบ ๆ ไม่ค่อยได้คอมเมนต์พี่เสือเหมือนกัน เราติดดูเน็ตฟลิกซ์ บล็อกในช่วงนี้ก็เลยจะเป็นหนังเป็นซีรีส์เสียส่วนใหญ่ที่เราเขียน

ถ้าเราได้มีโอกาสได้ดูไลฟ์สดของพี่เสือ เราก็คงจะได้กลับมาเขียนในส่วนความรักของเราอีกครั้ง

เราก็หวังว่าพี่เสือจะคิดถึงกันบ้างนะแม้ในยามที่เราไม่ได้เข้าไปคอมเมนต์เลย
 Cr. Youtube :: คิดถึงกันบ้างไหม - เจสัน ยังCreate Date : 06 ตุลาคม 2564
Last Update : 6 ตุลาคม 2564 15:43:42 น.
Counter : 296 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
Life Partner ของเธอจะเป็นใคร


ก่อนหน้าที่จะมารู้จักพี่เสือ เราไม่คุ้นกับคำนี้เลย Life Partner ไม่แน่ใจว่าเคยได้ยินหรือไม่เคยได้ยิน แต่เมื่อได้มารู้จักกับพี่เสือ เราได้ฟังคำนี้บ่อยขึ้น คำนี้หมายถึงคู่ชีวิต ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันในชีวิต

วันนี้ก็เป็นอีกวันที่พี่เสือพูดถึงคำคำนี้

ต้องบอกก่อนว่าตอนนี้พี่เสือจัดไลฟ์สดแบบปิดคอมเมนต์ และตอบคำถามจากเว็บพันทิปเป็นหลัก ตอนนี้พี่เสือเลื่อนเวลาจัดไลฟ์จากสิบเอ็ดโมงเป็นสิบเอ็ดโมงครึ่งแล้วจะจบที่บ่ายโมง พี่เสือจะใช้เวลาตอบคำถามประมาณหนึ่งชั่วโมงสิบห้านาที อีกสิบห้านาทีที่เหลือพี่เสือจะเปิดเพลง ซึ่งก่อนจะเปิดเพลง พี่เสือก็จะพูดเข้าเพลงถึงที่มาที่ไป

วันนี้มีเพลงเพลงหนึ่งที่พี่เสือเปิด และก่อนที่จะเปิดเพลง พี่เสือก็บอกว่าเพลงนี้เป็นเพลงมีคำสาป คนรักเก่าของพี่เสือเคยสาปไว้ว่าถ้าพี่เสือเปิดเพลงนี้ให้คนรักใหม่ฟัง ขอให้ความรักพัง พี่เสือเลยบอกว่าวันนี้อยากจะลองเปิดเพลงนี้ให้คนที่ไม่เชื่อในเรื่องนี้ฟัง อยากจะรู้ว่าจะรักกันยืนยาวจนได้เป็น Life Partner ไหม ซึ่งคนที่ไม่เชื่อเรื่องนี้คือใคร มันเกิดเป็นคำถามในใจเรา เพราะเราไม่เคยบอกว่าไม่เชื่อเรื่องพวกนี้

เราคิดว่าตอนนี้พี่เสืออาจจะมีคนคุยแล้วรู้สึกโดนใจคนใหม่ เพราะเราไม่ได้คุยกับพี่เสือมานาน เหตุที่ไม่ได้คุยเพราะเรากลัวว่าการคุย คุยมากไป บางทีบางประโยค ถ้าไม่ระวัง อาจจะทำให้พี่เสือดิ่ง อึดอัด เรากลัวตรงนี้ เราเลยเงียบ

แต่ถ้าพี่เสือไม่มีใคร ก็ต้องขอโทษด้วยนะที่เราเข้าใจผิด คือ ตอนนี้เราไม่รู้อะไรเลยจริง ๆ ทุกอย่างเป็นเพียงการคาดเดา

เราเห็นว่ามีคนเข้าหาพี่เสือเยอะ ต้องมีบ้างแหละที่ถูกใจ โดนใจ

ถ้าเราเป็นคนข้างสนาม ไม่ได้เป็นคนลงไปเล่น เราคงไม่คิดมาก

ถ้านี่เป็นการแข่งขัน เราว่าเรามีสิทธิ์แพ้สูง ไม่รู้สิ เพราะเราก็เด็กกว่าพี่เสือมากด้วย และเราก็มีคนที่เราต้องดูแลในครอบครัว

คำว่า Life Partner เราว่าคนคนนั้นจะต้องพร้อมไปอยู่ข้างพี่เสือตลอดเวลา เหมือน ๆ อย่างพี่คิน ซึ่ง ณ ตอนนี้ เราไม่พร้อม อนาคตข้างหน้ายังไม่รู้

บางทีเรากับพี่เสือ สุดท้ายแล้วอาจเป็นได้แค่พี่ชาย(พี่สาว) น้องสาว เรารู้สึกอย่างนั้น เพราะ Life Partner มันยิ่งใหญ่มากนะ ถ้าคิดจะเป็นจริง ๆ ต้องเรียนรู้ ต้องมีประสบการณ์ รับมือ แก้ไข รวมไปถึงควบคุมให้ได้ในบางจุด มันไม่ใช่แค่บอกรัก ทักทายกันในแต่ละวัน มันไม่ใช่

เราไม่รู้ว่าคนที่พี่เสืออยากให้ฟังเพลงได้ฟังจนจบเพลงไหม แต่เรา เราฟังไม่จบ ไม่ได้เชื่อเรื่องคำสาปอะไรหรอก แต่พอดีดูโทรทัศน์และกำลังทานอาหารกลางวันอยู่ เลยออกจากติ๊กต็อกมาก่อน (เราก็ออก ๆ เข้า ๆ ไม่ได้ฟังต่อเนื่อง)

สำหรับเพลงที่เอาลงวันนี้ก็เป็นเพลงหนึ่งที่พี่เสือเปิด เป็นเพลงแรก ไม่ใช่เพลงที่มีคำสาป เอามาลงไว้ เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คน
Cr. Youtube :: ต้องสู้จึงจะชนะ - เจินเจิน บุญสูงเนิน Create Date : 18 กันยายน 2564
Last Update : 18 กันยายน 2564 15:43:17 น.
Counter : 168 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
วันนี้เธอเป็นดีเจ


วันนี้ก็คิดอยู่แล้วว่าพี่เสือจะปิดคอมเมนต์ เพราะพี่เสือคงยังไม่พร้อมหรอกที่จะเปิด เพราะไม่รู้ว่าจะได้รับข้อความจากน้องคนนั้นอีกไหม

การเป็นคนดัง คนน่ารัก ย่อมมีคนอยากเข้าหา คนที่เข้าหาก็มีทั้งพาให้เราสุขใจ พาให้เราเครียด เราไม่รู้ว่าจะเจอกับข้อความแบบไหน เขาหวังอะไร

แต่คนที่มีประสบการณ์มากอย่างพี่เสือคงดูออก ถ้ามาไม่บ่อยก็อาจไม่เครียดนัก แต่ถ้ามาบ่อย ๆ ก็คงไม่ไหว การได้ร้องไห้ระบายออกก็เป็นทางออกหนึ่ง หรือการดุว่าก็เป็นทางออกหนึ่ง ไม่ว่าใครจะเจอในแบบไหนก็ให้รู้ไว้ว่าพี่เสือทนไม่ไหวแล้วนะโว้ย

คนที่สร้างปัญหาควรอยู่เงียบ ๆ อย่าระราน เรียกร้องอีกเลย เพราะการทำผิดของคนหนึ่ง อาจสร้างความเดือนร้อนเป็นหมู่คณะได้ จากที่ได้คุยอยู่ อาจไม่ได้คุยกับพี่เสืออีก เพราะพี่เสือจะระวังตัวมากขึ้น

วันนี้พี่เสือเป็นดีเจ เปิดแต่เพลง แล้วก็พูดเข้าเพลง เหมือนที่ดีเจเขาพูดกัน พี่เสือยิ้มได้ เราก็ดีใจ เราคิดว่าพี่เสือก็คงจะปิดคอมเมนต์ไปอีกสักระยะหนึ่ง

แต่คอมเมนต์ในคลิปพี่เสือเปิดนะ เข้าไปคอมเมนต์ได้ มีเพียงไลฟ์สดที่ปิดคอมเมนต์ไว้ ถ้าใครอยากบอกอะไรพี่เสือ ก็บอกทางช่องคอมเมนต์ในคลิปต่าง ๆ ได้Create Date : 12 กันยายน 2564
Last Update : 12 กันยายน 2564 15:44:23 น.
Counter : 203 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
เป็นครั้งแรกที่เห็นเธอร้องไห้


เรารู้อยู่ล่ะว่าพี่เสือเป็นโรคซึมเศร้า และเวลาที่มีอะไรมากระทบใจ เขาจะดิ่ง แต่คำว่าดิ่งเราไม่รู้ว่ามันขนาดไหน รู้แต่ว่าถ้าพี่เสือไม่พร้อมจะสื่อสาร เขาจะเงียบ และล็อกสื่อโซเชียลเป็นส่วนตัว เรารู้เพียงแค่นั้น เราไม่รู้ว่าเขาร้องไห้ หรือมีความเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์อย่างไร ไม่เคยได้สัมผัสรับทราบ

ในสายตาของเรา พี่เสือเป็นคนที่เข้มแข็ง ขึงขัง ดุคือดุ สมชื่อเสือ แต่ในอีกมุมพี่เสือก็มีความอ่อนหวาน โดยเฉพาะเสียง เสียงของพี่เสือฟังแล้วไพเราะ เวลาพี่เสือร้องเพลงต้องบอกว่าไพเราะจริง ๆ 

วันนี้ได้เข้าไปดูติ๊กต็อกของพี่เสือก่อนที่พี่เสือจะไลฟ์ก็คิดว่าพี่เสือน่าจะอารมณ์มั่นคงแล้ว เพราะเห็นลงคลิปลิปซิงค์ เต้นอย่างเป็นปกติ

แต่พอถึงเวลาสิบเอ็ดโมง เราก็คลิกเข้าไปดู อ้าว พี่เสือยังไม่ได้ไลฟ์ เราคิดว่าอาจจะไลฟ์ช้าเลยรออีกครึ่งชั่วโมง พอถึงเวลาเข้าไปดู เอ๊ะ ยังไม่ได้ไลฟ์อีก หรือว่าพี่เสือจะไม่ไลฟ์ สงสัยยังไม่พร้อม เราก็คิดอย่างนี้ เลยเอามือถือไปชาร์จแบต พอชาร์จแบตเต็ม ถึงได้เปิดเข้าไปดู อ้าว พี่เสือมาไลฟ์ แต่เรามาไม่ทันตั้งแต่เริ่ม แต่ก็ทันได้ฟังถึงปัญหาของพี่เสือ

วันนี้พี่เสือไลฟ์ไปร้องไห้ไป เราทันได้ฟังเรื่องที่พี่เสือเล่าว่าพี่เสือเคยมีคนรัก และคนรักเก่าสร้างหนี้ ทำให้พี่เสือต้องมาชดใช้ แต่พี่เสือก็ไม่มี เรื่องก็ขึ้นศาล พี่เสือถูกฟ้องล้มละลาย ก็คิดจะหวังพึ่งทางบ้าน ทางบ้านก็ไม่สนใจ แต่ไปสนใจลูกชายอีกคนหนึ่ง ให้เงินไปเรียนปริญญาโท

พี่เสือบอกว่าเขาไม่ค่อยได้รับความรักจากทางบ้าน ก็เลยอยากได้รับความรักจากในโลกออนไลน์ ความรักจากทุก ๆ คนทำให้พี่เสือมีกำลังใจ พี่เสืออยากไลฟ์สดต่อไป เพราะมันสร้างความสุขให้กับพี่เสือ

พี่เสืออยากขอร้องคนที่เข้ามาระรานว่าขอให้หยุด พี่เสืออยากมีช่องทางที่ได้พบปะกับคนอื่น ๆ

พี่เสืออยากขอโทษคนที่เข้ามาดูวันนี้ที่ไม่ได้เห็นรอยยิ้มของพี่เสือ พี่เสือบอกว่าพรุ่งนี้จะกลับไปเป็นคนเดิม

วันนี้พี่เสือปิดคอมเมนต์ แต่เราไม่รู้ว่าพรุ่งนี้พี่เสือจะเปิดคอมเมนต์ไหม เราอยากบอกพี่เสือว่าถ้าไม่พร้อม ก็ปิดคอมเมนต์ไปก่อนก็ได้นะ เราเชื่อว่าทุก ๆ คนเข้าใจ เพราะทุกคนก็มีความเป็นผู้ใหญ่มากพอ

เราหวังว่าพรุ่งนี้พี่เสือจะไม่เจอเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องเสียใจ ร้องไห้อีก

เราเป็นกำลังใจให้พี่เสือนะ เป็นกำลังใจอยู่ตรงนี้แหละ

ถ้าพรุ่งนี้คอมเมนต์ไม่ได้ ก็จะส่งดอกกุหลาบไป เหมือนอย่างที่ส่งให้ในวันนี้ เราก็ทำได้เท่านี้แหละนะ ก็ฝากพี่คินช่วยดูแลพี่เสือด้วย

คนที่อยู่เคียงข้างและรับรู้ถึงทุกปัญหาจริง ๆ ก็พี่คินนี่แหละ ไม่ใช่แฟน แต่ดูแลได้อย่างยอดเยี่ยม

ขอให้พรุ่งนี้พี่เสือมีรอยยิ้มนะคะ แล้วเจอกันในไลฟ์ค่ะ กอดดดด...Create Date : 11 กันยายน 2564
Last Update : 12 กันยายน 2564 14:10:36 น.
Counter : 184 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  

BlogGang Popular Award#17comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com