Group Blog
มกราคม 2564

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดประจำสัปดาห์ | Part#0120 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดประจำสัปดาห์ 
[อ้างอิงจากเรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira] 
Part#01

 
1.My Secret Romance - วุ่นรักวันไนท์สแตนด์

เป็นเรื่องราวความรักของ หนุ่มนักธุรกิจ ทายาทมหาเศรษฐี รูปหล่อ พ่อรวย รูปร่างดี หุ่นนี่บอกเลยว่า แซ่บเว่อร์ เขาเป็นคนรักสนุก ชอบปาร์ตี้ จึงถูกพ่อส่งให้ไปฝึกงานที่โรงแรมสาขาของตัวเอง จึงได้พบกับนางเอก และได้มีสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์ ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นแบบนี้ แต่พอตื่นขึ้นมาก็ไม่พบนางเอกแล้ว ตั้งแต่วันนั้น เขาก็เปลี่ยนเป็นคนใหม่ ที่ทุ่มเททำงาน จนประสบความสำเร็จ เวลาผ่านไป 3 ปี เขาจึงได้เจอเธออีกครั้ง เขาที่ยังคงคิดถึงเธอเสมอ จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เธอยอมรับและมาคบกันแบบจริงจัง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/my-secret-romance2017.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

2.Oh! My Emperor - โอ้ ฝ่าบาทของ / โอ้ ฝ่าบาทที่รัก / ฮ่องเต้ที่รัก

เป็นเรื่องราวของ ลั่วเฟยเฟย (รับบทโดย จ้าว ลู่ซือ) เด็กสาวศตวรรษที่ 21 สาวน้อย น่ารัก ตัวเล็กๆ มีความมั่นใจในตัวเอง เธอเป็นพยาบาลฝึกหัด ในขณะที่เธอกำลังเข้าเวรอยู่นั้น ก็มีคนไข้เข้ามาให้เธอทำแผล และเธอก็ต้องดีใจสุดขีด เมื่อคนไข้คนนั้นก็คือ เจียเฉิง นักร้องดัง ที่เธอเองนั้น ก็เป็นถึงหัวหน้ากลุ่มแฟนคลับของเขา เจียเฉิงจึงให้ของรางวัลเป็นการตอบแทน คือ ตั๋ว VIP ของคอนเสริ์ตที่เขากำลังจะจัดขึ้น และหวังว่าจะได้พบลั่วเฟยเฟยที่นั่น ด้วยความรีบร้อน กลัวจะไปไม่ทัน เธอจึงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ และได้ย้อนเวลาเข้าสู่ช่วงเวลาของแคว้นหวงเต๋าโดยบังเอิญ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/legend-of-yun-xi_20.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

3.Intense Love - คุณหมอขาซุปตาร์มาแล้ว

เป็นเรื่องราวความรักของคุณหมอ  "โจวฉืออวิ้น" (รับบทโดย ติงอวี่ซี) ศัลยแพทย์มือหนึ่งที่เก่งมากๆ และซุปเปอร์สตาร์สาวแสนสวยชื่อดัง "ซูจินเป่ย" (รับบทโดย จางอวี่ซี) ทั้งคู่ถูกผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายจับหมั้นหมายกันไว้ตั้งแต่เด็ก ซึ่งทั้งคู่ก็ยังไม่เคยพบหน้ากันเลยแม้แต่ครั้งเดียว รู้กันแค่ว่า คู่หมั้นของตัวเอง ชื่ออะไร ทำอาชีพอะไร เท่านั้น เมื่อถึงวันที่ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายนัดให้ทั้งคู่มาพบกันและพูดคุยเรื่องแต่งงานให้เป็นกิจจะลักษณะ ซูจินเป่ยอยากลองหยั่งเชิงดู แบบเล่นตัวหน่อยๆ เพราะเธอเป็นถึงคนดัง เป็นถึงซุปเปอร์สตาร์สาว ที่หนุ่มๆ ต่างก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแฟนกับเธอนะ เธอจึงไม่ยอมมาตามนัด โดยอ้างว่า ติดงานถ่ายละคร แต่ก็หารู้ไม่ว่า ฝ่ายคุณหมอสุดเย็นชาก็ไม่มาเหมือนกันจร้า อ้างว่าติดผ่าตัด เมื่อซูจินเป่ยรู้ว่าโจวฉืออวิ้นก็ไม่มาตามนัดเหมือนกัน ก็รู้สึกเสีย self เสียหน้ามากๆ ไม่พอใจที่ฝ่ายชายไม่ยอมมา เพราะไม่เคยมีหนุ่มคนไหนกล้าทำกับเธอแบบนี้มาก่อน เธอจึงวางแผนจะทำให้เขาตกหลุมรักและก็จะทิ้งเขาไป ให้เขาต้องเสียใจที่ทำกับเธอแบบนี้

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/intense-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

4.The Majesty of Wolf - หมาป่าจอมราชันย์

เป็นเรื่องราวความรักของ หลางไจ่/ป๋อหวัง/จูโหยวเหวิน (รับบทโดย หวังต้าลู่) เขาเติบโตมาโดยการเลี้ยงดูของฝูงหมาป่าในภูเขาหมาป่า ใช้ชีวิตสันโดษ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์ จึงมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ หมาป่า ต่อมาเขาได้รู้จักกับหม่าไจซิง ทำให้เขาเริ่มรู้จักการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ และเธอก็เป็นรักแรกของเขา แต่เขาเข้าใจผิดคิดว่า หม่าไจซิงทรยศหักหลังเขา ทำให้เขาสูญเสียทุกอย่าง เขาถูกทำร้ายจนตกเหวและหายตัวไป 8 ปีต่อมา เขากลายเป็นองค์ชายสาม ป๋อหวัง โอรสบุญธรรมของฮ่องเต้ ที่มีนิสัยเย็นชาและป่าเถื่อน มีวรยุทธสูง และยังเป็นหน่วยลับ ทำงานให้กับฮ่องเต้โดยตรง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/the-majesty-of-wolf.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

5.Legend of Yun Xi - ตำนานหยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ

เรื่องราวความรักของ หานหยุนซี (รับบทโดย จวีจิ้งอี) บุตรสาวของหมอหลวงหานฉงอัน นางเรียนรู้วิชาการแพทย์จากแพทย์หญิงเทียนชินผู้เป็นมารดา นางเป็นหมอหญิงมาตั้งแต่เด็ก แม่ของนางหายตัวไป แต่นางก็ยังหมั่นฝึกฝนจากตำราด้วยตนเอง บวกกับพรสวรรค์ ทำให้นางเชี่ยวชาญด้านยาแผนโบราณ พืชสมุนไพรต่างๆ และการใช้พิษได้ไม่ยาก แต่แล้วหานหยุนซีก็ต้องเจอกับเรื่องวุ่นวายในชีวิต เมื่อเธอถูกจับแต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่/ฉินอ๋อง (รับบทโดย จางเจ๋อฮั่น) ซึ่งมีฉายาว่า "เทพแห่งสงครามเทียนหนิง" ด้วยเหตุที่ แม่ของนาง เคยช่วยรักษาไทเฮาให้หายจากอาการป่วยได้ ไทเฮาจึงตอบแทนด้วยการจะให้หานหยุนซีแต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่ แต่นี่เป็นเพียงเหตุผลที่แจ้งให้ทุกคนรับทราบ แต่แท้จริงแล้ว ไทเฮาต้องการใช้เรื่องที่แม่ของนางหายตัวไป มาเป็นเครื่องต่อรองให้หานหยุนซี ยอมเป็นสาย คอยส่งข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับฉินอ๋องให้ไทเฮาทราบนั่นเอง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/legend-of-yun-xi_20.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 

6.Arsenal Military Academy - วุ่นรักนักเรียนเตรียมทหาร


เป็นเรื่องราวความรักของ กู้เยี่ยนเจิน (รับบทโดย สวีข่าย) เขาเป็นลูกชายของรองอธิการบดีกระทรวงมหาดไทย ทั้งหล่อ ทั้งรวย แต่มีนิสัยเพล์บอย ชอบสร้างปัญหาให้ผู้เป็นพ่อ จึงถูกบังคับให้มาเรียนที่โรงเรียนเตรียมทหารฯ และที่นี่เอง ก็เลยได้เจอกับนางเอก ที่ปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้ามาเรียนแทนพี่ชายที่ตายไป พอรู้ว่านางเอกเป็นผู้หญิง เขาก็ทั้งรักทั้งหวงทั้งห่วง ทุ่มเทเพื่อเธอทุกอย่าง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/arsenal-military-academy.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

7.Eternal Love - สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่

เป็นเรื่องราวความรักของเทพองค์รัชทายาท "เยี่ยหัว" (รับบทโดย จ้าวโย่วถิง) ที่มีต่อเทพเซียน "ไป๋เฉี่ยน" (รับบทโดย หยางมี่) ราชินีจิ้งจอกเก้าหาง แห่งแดนชิงชิว ที่กว่าทั้งคู่จะได้ครองคู่กัน ก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรค และความเข้าใจผิดต่างๆ นานา ถึง 3 ชาติ 3 ภพ ฟังดูเหมือนน๊านนนนน....นาน แต่ถ้าลองได้ดูแล้วจะรู้สึกว่า เพลิน...จนไม่อยากให้จบเลย

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/06/eternal-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

8.Go Go Squid! - นายเย็นชากับยัยปลาหมึก

เป็นเรื่องราวความรักของ หานซางเหยียน (รับบทโดย หลี่เซียน) ผู้นำทีมอีสปอร์ต K&K Club ฉายา "เทพกัน" เขาเป็นหนุ่มหล่อ บ้านรวย แต่เขาไม่ใช้เงินของครอบครัวนะ ชีวิตทุ่มเททุกอย่างให้กับ K&K อย่างเดียว จนกระทั่งได้มาพบกับสาวน้อย ถงเหนียน ที่มาตามตื้อจีบเขา แรกๆ ก็ปฏิเสธว่า ไม่มีเวลาสำหรับเรื่องความรัก แต่พอนางหายไป ก็มีคิดถึง เรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาด!! สนุกมากกก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/go-go-squid.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

9.Wei Wei Beautiful Smile - เวย เวย เธอยิ้มโลกละลาย

เรื่องราวความรักของนักเล่นเกมส์ออนไลน์ ที่แต่งงานกันในเกมส์ และพัฒนามาเป็นความรักในชีวิตจริง สำหรับคนที่ยังไม่เคยดูนั้น พูดได้คำเดียวว่า พลาดสุดๆ เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วน่ารักมากๆ ฟินจิกหมอนระดับร้อยเต็มสิบ ดาเมจต้าเสินนั้นรุนแรงมาก เรียกว่า ตายอย่างสงบ ศพสีชมพู เลยทีเดียว ยิ้มที..สาวๆ ใจละลาย จนอยากจะเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น Yang Yang Beautiful Smile ซะมากกว่า

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/wei-wei-beautiful-smile2016.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

10. General Lady - ฮูหยินป่วนจวนแม่ทัพ

เป็นเรื่องราวความรักของเสิ่นจิ่น คุณหนูสามแห่งจวนรุ่ยอ๋อง นางเป็นคุณหนูที่แสนจะซุกซน มีไหวพริบและความเฉลียวฉลาด น่ารัก สดใส ความสามาถพิเศษของนางก็คือ สามารถสะเดาะกุญแจได้ทุกชนิด นางต้องแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ พี่สาวคนรองที่ไม่อยากแต่งงานกับฉู่ซิวหมิง ซึ่งได้ฉายาว่า "แม่ทัพปีศาจ" เพราะมีคำร่ำลือว่า เขามีหน้าตาน่ากลัว โมโหร้าย และฆ่าคนไม่กระพริบตา เสิ่นจิ่นจึงยอมแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนให้ยกย่องแม่ของนางเหมือนอนุภรรยาคนอื่นๆ เพื่อไม่ให้แม่ของนางถูกรังแกจากคนอื่นๆ ในจวนอีก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/generals-lady.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

11. I'm a Pet at Dali Temple - ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของศาลต้าหลี่

เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนนึง หรูเสี่ยวหลาน (รับบทโดย หูอี้เสวียน) เธอเป็นนักเวทย์หยินหยางรุ่นสุดท้ายแห่งศตวรรษที่ 21 เธอร่ำเรียนวิชามาจากปู่ของเธอ ทำอาชีพเลี้ยงตนเองด้วยการขายยันต์หยินหยางเพื่อสะเดาะเคราะห์และป้องกันเภทภัยให้ผู้คน เธอมักจะเอาอาหารไปเลี้ยงแมวจรจัดที่วัดรกร้างแห่งหนึ่งอยู่เป็นประจำ ในขณะที่เธอกำลังเล่นอยู่กับแมวตัวอื่นๆ ก็ปรากฏแมวตัวนึงขึ้นมา แมวตัวนี้มีลักษณะสวยงาม และมีสร้อยคล้องคอเป็นหินสีขาวใส ทำให้หรูเสี่ยวหลานสนใจแมวตัวนี้เป็นอย่างมาก และเมื่อเธอจ้องตาของมัน เธอก็เหมือนถูกสะกด รู้ตัวอีกที เธอก็มาอยู่ในยุคอดีตในร่างของแมวน้อยซะแล้ว

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/im-pet-at-dali-temple.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

12.Be With You - ละลายรักนายมาดนิ่ง

เป็นเรื่องราวความรักของนักวาดการ์ตูนสาว ชีเหนียน ที่ได้รับคำสั่งจาก บก. ให้เขียนการ์ตูนแนวรักโรแมนติก แต่เธอก็ไม่สามารถทำได้ เพราะที่ผ่านมาเธอเขียนการ์ตูนแนวเด็กผู้ชายมาโดยตลอด การ์ตูนรักโรแมนติกของเธอจึงมักจะจบลงด้วยฉากบู้แอคชั่นตลอด จนเธอได้มาเจอกับจี้เหยียนซิ่น หนุ่มสถาปนิกสุดหล่อ มาดนิ่ง ผู้แสนจะเย็นชา แต่กลับอ่อนโยนเมื่อเขาเล่นกับเจ้าชีเป่า หมาน้อยที่พลัดหลงกับเจ้าของ และเธอได้ช่วยพามันกลับไปหาเขา เธอตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกพบ และต้องการจะใช้เขาเป็นต้นแบบของพระเอกในการ์ตูนแนวรักโรแมนติกของเธอ เธอจึงพยายามเข้าหาเขา จนจับพลัดจับผลูได้มาเป็นผู้ช่วยของเขา เพื่อที่จะได้เห็นเขาทุกวันๆ และได้สร้างสรรผลงานของเธอต่อไป และเธอก็ได้มารู้ว่า เขานั้นมีอคติต่ออาชีพนักวาดการ์ตูน เธอจึงปกปิดเรื่องที่เธอเป็นนักวาดการ์ตูนเอาไว้

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/be-with-you.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

13.Devilish Joy - หัวใจไม่ลืมเธอ

ดั่งเหมือนพรหมลิขิตที่เขาและเธอ ตกหลุมรักกัน ตั้งแต่วันแรกที่ได้พบเจอกัน และเมื่อเธอกับเขานัดพบกันอีกครั้ง กงมาซองเกิดประสบอุบัติเหตุถูกรถชน อาการสาหัส เขาเลยไม่ได้มาตามนัด โดยไม่รู้เลยว่า ทางด้านจูกีบึม ก็ต้องเจอกับเหตุการณ์ร้ายๆ ที่พลิกผันชะตาชีวิตของเธอ จากท๊อปสตาร์ กลายเป็นดาราตกอับ เพราะเธอโดนมอมยาและเมื่อตื่นมาก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมโดยไม่รู้ตัว ซึ่งผู้ตายนั้นก็คือ ดาราคู่จิ้น ของเธอนั่นเอง เป็มปมปริศนา ที่เธอก็ยังไม่สามารถหาคำตอบได้ ความรักที่เกิดขึ้นดั่งพรหมลิขิต กลับสลายไปราวกับความฝัน แถมอาชีพการงานก็พังครืนลงในคืนเดียว และเมื่อกงมาซองฟื้นขึ้นมาเขากลับจำเรื่องราวที่ผ่านมาไม่ได้เลย

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/devilish-joy-2018.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

14.Forest


เป็นเรื่องราวความรักของ คังซานฮยอก (รับบทโดย พัคแฮจิน) หนุ่มไฮโซ หล่อ รวย ระดับ VVIP ที่สาวๆ ใฝ่ฝัน เขาได้เจอกับนางเอก เพราะอาการปวดหลอนของเขา แรกๆ ก็ไม่ค่อยจะชอบขี้หน้ากันเท่าไร ไปๆ มาๆ ไปรักสาวเจ้าซะอย่างนั้น //เจ้าของคำพูด "ทุกอย่างบนโลกใบนี้ ฉันจะหามาให้เธอ" เวลาไม่รักใคร นางก็ไม่สนใครเลย เวลาที่นางรักใคร นางก็เอาใจเว่อร์สุดๆ ชอบตอนที่นางพานางเอกไปช๊อปปิ้งมากๆ ฉากสั้นๆ แต่ได้ใจพี่สุดๆ แล้วก็ตอนที่ทั้งคู่ปั่นจักรยานเพื่อไปทำงานในตอนเช้า แล้วต้องแยกกันไปคนละทางกัน โอ๊ว...พี่อยากจะย้ายไปอยู่ป่าบ้างจัง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/forest-2019-sikeulis-sikeurit-secret.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

15.Boss & Me - ขุนให้อ้วนแล้วชวนมารัก

เป็นเรื่องราวความรักระหว่างประธานหนุ่มหล่อของกลุ่มบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ "เฟิงเถิง" (รับบทโดย จางฮั่น) กับพนักงานสาวฝ่ายการเงิน "ซูซานซาน" (รับบทโดย จ้าวลี่อิ่ง) เด็กสาวใสซื่อ จิตใจดี มองโลกในแง่ดี และคิดบวกอยู่เสมอ เธอที่เป็นแค่พนักงานธรรมดาๆ คนนึง ที่ตัวเธอเองก็ยังสงสัยว่า เธอเข้ามาอยู่ในบริษัทระดับนี้ได้อย่างไร เพราะผลการเรียนของเธอก็ไม่ได้โดดเด่น แต่แล้วคืนวันหนึ่ง เธอก็ได้รู้คำตอบของคำถามที่เธอสงสัยมานาน หลังจากที่เธอได้รับโทรศัพท์กลางดึก ให้เธอรีบไปโรงพยาบาล โดยมีรถของบริษัทมารอรับ...

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/boss-me2014.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

16.The King 2 Heart - รักยิ่งใหญ่ หัวใจเพื่อเธอ

เป็นเรื่องราวของสามพี่น้อง ราชวงศ์เกาหลีใต้ ที่ปกครองด้วยระบอบกษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ องค์ชายอีแจฮา (รับบทโดย Lee Seung-gi) ลักษณะภายนอก ดูเสเพล เอาแต่ใจ ปากเสีย งี่เง่า ไม่เอาถ่าน แต่กลับมีรูปร่าง หน้าตา ที่หล่อเหลา เป็นขวัญใจสาวๆ ชาวเกาหลีใต้ (ภาพพจน์ที่เขาสร้างขึ้นมานี้ก็เพื่อจะให้ทุกคนเห็นว่าเขาเป็นคนที่ไม่เอาไหน จะได้ไม่มีใครมาสนับสนุนให้เขากับพี่ชายต้องแย่งบัลลังค์กัน) เขาได้ปลดประจำการออกจากกองทัพ เขาหวังจะได้กลับไปใช้ชีวิตแบบสุขสบาย แต่ก็ต้องมาพบว่า องค์ชายอีแจคัง พี่ชายของเขา ซึ่งเป็นกษัตริย์แห่งเกาหลีใต้ ได้หลอกให้เขาเซ็นต์ยินยอมเข้าร่วมการแข่งขัน WOC (การแข่งขันเจ้าหน้าที่ทหารระดับโลก) หากเขาไม่ยินยอมก็จะถูกปลดออกจากฐานันดรศักดิ์ ไปใช้ชีวิตเป็นสามัญชน เขาจึงต้องยอมรับการเข้าร่วมแข่งขันอย่างไม่เต็มใจ แต่การแข่งครั้งนี้มีความพิเศษอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือ เป็นการร่วมมือระหว่างเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือ ที่จะส่งทหารของตัวเองไปเข้าร่วมแข่งขันเป็นทีมเดียวกัน และการเข้าร่วมแข่งขัน WOC ครั้งนี้เอง ทำให้เขาได้พบกับ คิมฮังอา (รับบทโดย Ha Ji-won) ครูฝึกหญิงแห่งหน่วยรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุดของเกาหลีเหนือ แม้ว่าเธอจะหน้าตาดี สะสวย แต่ด้วยความเก่ง ความแข็งแกร่งของเธอ ทำให้เธอยังไม่มีคู่ครอง เมื่อเธอต้องมาพบกับความอวดดี เอาแต่ใจ แถมยังปากเสียขององค์ชายอีแจฮา เธอจึงสั่งสอนเขา เอาซะหมอบราบคาบ ทำให้องค์ชายแจฮา เจ็บใจอยู่นิดๆ ทั้งคู่จึงไม่ค่อยจะลงรอยกันนัก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/the-king-2-hearts-2012.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

17.Crash Landing on You - ปักหมุดรักฉุกเฉิน

บอกเล่าเรื่องราวของ ทายาทสาวจากตระกูลดัง ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) สาวสวยสุดเพอร์เฟค ฉลาดและร่ำรวย แต่มีความเยอะในทุกๆ สิ่ง เธอเป็นประธานบริษัทด้านแฟชั่นและเครื่องสำอางค์ วันหนึ่ง ระหว่างที่เธอกำลังเล่นร่มร่อนอยู่นั้น ได้เกิดกระแสลมแรง จนทำให้เธอหมดสติ และร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางป่า เมื่อเธอฟื้นขึ้นมา เธอก็พบว่า เธอติดอยู่บนกิ่งไม้ ไม่สามารถลงมาได้ เธอพยายามวิทยุขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีใครตอบกลับ ในขณะที่เธอกำลังใช้ความคิดว่าจะทำอย่างไรดีอยู่นั้น เธอก็ได้พบกับทหารหนุ่ม รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) เขาจึงได้บอกเธอว่า เขาไม่ได้มาเกาหลีใต้ แต่เธอต่างหากที่มาเกาหลีเหนือ เพราะที่นี่เป็นเขตปลอดอาวุธในพื้นที่ของประเทศเกาหลีเหนือ และเธอจะต้องถูกนำตัวไปสอบสวน

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/crash-landing-on-you2019.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

18.Double Happiness - ปิ๊งรักหมดใจ ยัยมือปราบ

นำเสนอเรื่องราวในสมัยราชวงค์หมิง กล่าวถึงสองสาวที่ใช้ชีวิตอยู่ในยุทธภพ "ตงฟางเล่อ" หรือชื่อเดิมว่า "วังหมิงจู" นางเป็นนักโทษหลบหนีและเป็นลูกสาวอดีตขุนนางใหญ่ตระกูลวัง ที่ถูกขุนนางชั่วใส่ร้ายป้ายสีจนต้องโทษประหารชีวิตเก้าชั่วโคตร และมีเป้าหมายชีวิตคือ ฆ่าฮ่องเต้ที่สั่งประหารครอบครัวของนาง กับ "ลู่เสี่ยวฮวน" ที่มีชีวิตลำบากตั้งแต่เด็ก ไม่มีพ่อไม่มีแม่ ไม่มีญาติ เคยหาเงินด้วยการลักเล็กขโมยน้อยไปขายตามตลาดมืด เพื่อนำเงินไปเลี้ยงคนในหมู่บ้านของตนที่อดอยาก คนในหมู่บ้านจึงต่างพากันเรียกนางว่า "พี่ใหญ่" เป้าหมายในชีวิตของนางคือ เป็นมือปราบหญิงอันดับหนึ่งแห่งต้าหมิง เมื่อชะตาฟ้าลิขิตให้ทั้งคู่โคจรมาพบกันและได้เข้าทำงานเป็นคู่หูมือปราบของสำนัก "ไคว่เตาเหมิน" (สำนักกระบี่เร็ว) โดยบังเอิญ ได้ร่วมกันไขคดีต่างๆ ได้ร่วมทุกข์ร่วมสุข จนกลายเป็นพี่น้องที่รักกันยิ่งกว่าพี่น้องแท้ๆ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/09/double-happiness.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

19.Untouchable Lovers - องค์หญิงสวมรอย / หงส์ขังรัก

เป็นเรื่องราวความรักของ หรงจื่อ ผู้ติดตาม/ชายงามอันดับหนึ่งแห่งจวนองค์หญิงซานอิน เขามีหน้าตาที่หล่อเหลา รูปร่างดี มีความรู้ความสามารถ รอบรู้ทุกด้าน มีความฉลาดเป็นเลิศ มีวรยุทธสูง เป็นคนที่องค์หญิงซานอินโปรดปรานที่สุด และไว้ใจให้เขาดูแลจัดการทุกอย่างในจวน จนไม่รู้ว่า สรุป เขาตกอยู่ในเงื้อมมือขององค์หญิง หรือองค์หญิงอยู่ในเงื้อมมือของเขากันแน่ ซึ่งจริงๆ แล้ว ฐานะที่แท้จริงของเขา ที่แม้แต่องค์หญิงซานอินเองก็อาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือ เขาคือ ชางหลีอ๋องแห่งราชวงศ์เว่ยเหนือ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/untouchable-lovers.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

20.Heartstring

เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวในรั้วมหาวิทยาลัยศิลปะและวัฒธรรม ลีชิน (รับบทโดย Jung Yong-Hwa) เป็นนักศึกษาคณะดนตรีแนวสากล นอกจากนั้นเขายังเป็นนักร้องนำและมือกีต้าร์ของวง The Stupid ที่สาวๆ คลั่งไคล้ เขาเป็นหนุ่มหน้าตาดี รูปร่างดี รักในเสียงดนตรี ร้องเพลงเพราะมาก ความสามารถในการเล่นกีต้าร์ของเขาเรียกว่า อยู่ระดับตัวท๊อปของคณะเลยก็ว่าได้ แต่เขาเป็นคนเย็นชา ไม่สนใจเรื่องของใคร ไม่สนใจอะไรนอกจากดนตรี และอาจารย์จองยูนชู ที่เขาแอบรักอยู่ฝ่ายเดียว วันหนึ่งเขาได้ช่วยผู้หญิงคนนึงที่พยายามยกกระเป๋าขึ้นรถบัสอย่างทุลักทุเล และยืนอยู่ข้างๆ กัน โดยต่างฝ่ายต่างไม่ได้สนใจกันเป็นพิเศษ เมื่อเขาไปเที่ยวที่ประภาคาร ก็ได้เจอหญิงสาวที่กำลังคุยโทรศัพท์อยู่ ด้วยความชอบถ่ายรูป เขาเลยถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า ผู้หญิงคนนั้นก็คือ ลีคยูวอน (รับบทโดย Park Shin-Hye) นักศึกษาสาวในรั้วมหาลัยเดียวกัน เธอเรียนอยู่คณะดนตรีโบราณ เชี่ยวชาญในการเล่นคายากึม เธอเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ผู้สืบทอดดนตรีโบราณ ดนตรีพื้นเมืองของประเทศเกาหลี

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/heartstrings2011.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 

คลิกที่นี่ : อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มทั้งหมด

เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-seriesCreate Date : 31 มกราคม 2564
Last Update : 31 มกราคม 2564 13:59:51 น.
Counter : 753 Pageviews.

6 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสองแผ่นดิน, คุณSai Eeuu, คุณ**mp5**

  
น่าติดตามชมทุกเรื่องเลยครับ

โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 31 มกราคม 2564 เวลา:22:49:37 น.
  
เดี่ยวว่างๆ จะเข้าไปอ่านค่ะ
โดย: Sai Eeuu วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:1:04:27 น.
  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:10:50:27 น.
  
@สองแผ่นดิน

คัดมาแล้วเลยคร่า ว่าสนุกแน่นอน

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:12:09:47 น.
  
@Sai Eeuu

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:12:11:02 น.
  
@ **mp5**

สวัสดีคร่า

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:12:11:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments