Group Blog
มีนาคม 2564

 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนกุมภาพันธ์ | Part#0220 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนกุมภาพันธ์
[อ้างอิงจากเรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira] 
Part#02
1. Go Go Squid! - นายเย็นชากับยัยปลาหมึก

เป็นเรื่องราวความรักของ หานซางเหยียน (รับบทโดย หลี่เซียน) ผู้นำทีมอีสปอร์ต K&K Club ฉายา "เทพกัน" เขาเป็นหนุ่มหล่อ บ้านรวย แต่เขาไม่ใช้เงินของครอบครัวนะ ชีวิตทุ่มเททุกอย่างให้กับ K&K อย่างเดียว จนกระทั่งได้มาพบกับสาวน้อย ถงเหนียน ที่มาตามตื้อจีบเขา แรกๆ ก็ปฏิเสธว่า ไม่มีเวลาสำหรับเรื่องความรัก แต่พอนางหายไป ก็มีคิดถึง เรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาด!! สนุกมากกก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/go-go-squid.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

2. My Secret Romance - วุ่นรักวันไนท์สแตนด์

เป็นเรื่องราวความรักของ หนุ่มนักธุรกิจ ทายาทมหาเศรษฐี รูปหล่อ พ่อรวย รูปร่างดี หุ่นนี่บอกเลยว่า แซ่บเว่อร์ เขาเป็นคนรักสนุก ชอบปาร์ตี้ จึงถูกพ่อส่งให้ไปฝึกงานที่โรงแรมสาขาของตัวเอง จึงได้พบกับนางเอก และได้มีสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์ ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นแบบนี้ แต่พอตื่นขึ้นมาก็ไม่พบนางเอกแล้ว ตั้งแต่วันนั้น เขาก็เปลี่ยนเป็นคนใหม่ ที่ทุ่มเททำงาน จนประสบความสำเร็จ เวลาผ่านไป 3 ปี เขาจึงได้เจอเธออีกครั้ง เขาที่ยังคงคิดถึงเธอเสมอ จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เธอยอมรับและมาคบกันแบบจริงจัง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/my-secret-romance2017.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

3. Oh! My Emperor - โอ้ ฝ่าบาทของ / โอ้ ฝ่าบาทที่รัก / ฮ่องเต้ที่รัก

เป็นเรื่องราวของ ลั่วเฟยเฟย (รับบทโดย จ้าว ลู่ซือ) เด็กสาวศตวรรษที่ 21 สาวน้อย น่ารัก ตัวเล็กๆ มีความมั่นใจในตัวเอง เธอเป็นพยาบาลฝึกหัด ในขณะที่เธอกำลังเข้าเวรอยู่นั้น ก็มีคนไข้เข้ามาให้เธอทำแผล และเธอก็ต้องดีใจสุดขีด เมื่อคนไข้คนนั้นก็คือ เจียเฉิง นักร้องดัง ที่เธอเองนั้น ก็เป็นถึงหัวหน้ากลุ่มแฟนคลับของเขา เจียเฉิงจึงให้ของรางวัลเป็นการตอบแทน คือ ตั๋ว VIP ของคอนเสริ์ตที่เขากำลังจะจัดขึ้น และหวังว่าจะได้พบลั่วเฟยเฟยที่นั่น ด้วยความรีบร้อน กลัวจะไปไม่ทัน เธอจึงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ และได้ย้อนเวลาเข้าสู่ช่วงเวลาของแคว้นหวงเต๋าโดยบังเอิญ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/oh-my-emperor2018.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


4. Unrequited Love - รักข้างเดียวที่หวายหนาน

เป็นเรื่องราวของลั่วจื่อ เธอเป็นคนที่เรียนเก่งมาก ๆ เธอแอบหลงรักเซิ่งหวายหนาน ซึ่งเรียนเก่งและก็เป็นหนุ่มฮ๊อตของมหาวิทยาลัย เธอได้แต่แอบเดินตามหลังของเขาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ซึ่งในสมัยมัธยมทั้งคู่เคยเขียนข้อความสื่อสารกันผ่านผนังกระจกที่ระเบียงของโรงเรียน โดยที่เซิ่งหวายหนานนั้น ไม่รู้เลยว่า คนที่เขาเขียนคุยด้วยอยู่บ่อย ๆ ก็คือ ลั่วจื่อ เมื่อเซิ่งหวายหนานขอนัดพบเธอ กลับเป็นเย่จ่ายเหยียนที่สวมรอยเป็นลั่วจื่อมาแทน ทำให้เซิ่งหวายหนานเข้าใจว่าเย่จ่ายเหยียนก็คือคนที่เขียนข้อความคุยกับเขา ทั้งคู่จึงตกลงเป็นแฟนกัน ลั่วจื่อจึงได้แต่แอบเก็บซ้อนความรู้สึกไว้ในใจต่อไป 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/02/unrequited-love2019.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


5. Eternal Love - สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่

เป็นเรื่องราวความรักของเทพองค์รัชทายาท "เยี่ยหัว" (รับบทโดย จ้าวโย่วถิง) ที่มีต่อเทพเซียน "ไป๋เฉี่ยน" (รับบทโดย หยางมี่) ราชินีจิ้งจอกเก้าหาง แห่งแดนชิงชิว ที่กว่าทั้งคู่จะได้ครองคู่กัน ก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรค และความเข้าใจผิดต่างๆ นานา ถึง 3 ชาติ 3 ภพ ฟังดูเหมือนน๊านนนนน....นาน แต่ถ้าลองได้ดูแล้วจะรู้สึกว่า เพลิน...จนไม่อยากให้จบเลย

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/06/eternal-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


6. Legend of Yun Xi - ตำนานหยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ

เรื่องราวความรักของ หานหยุนซี (รับบทโดย จวีจิ้งอี) บุตรสาวของหมอหลวงหานฉงอัน นางเรียนรู้วิชาการแพทย์จากแพทย์หญิงเทียนชินผู้เป็นมารดา นางเป็นหมอหญิงมาตั้งแต่เด็ก แม่ของนางหายตัวไป แต่นางก็ยังหมั่นฝึกฝนจากตำราด้วยตนเอง บวกกับพรสวรรค์ ทำให้นางเชี่ยวชาญด้านยาแผนโบราณ พืชสมุนไพรต่างๆ และการใช้พิษได้ไม่ยาก แต่แล้วหานหยุนซีก็ต้องเจอกับเรื่องวุ่นวายในชีวิต เมื่อเธอถูกจับแต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่/ฉินอ๋อง (รับบทโดย จางเจ๋อฮั่น) ซึ่งมีฉายาว่า "เทพแห่งสงครามเทียนหนิง" ด้วยเหตุที่ แม่ของนาง เคยช่วยรักษาไทเฮาให้หายจากอาการป่วยได้ ไทเฮาจึงตอบแทนด้วยการจะให้หานหยุนซีแต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่ แต่นี่เป็นเพียงเหตุผลที่แจ้งให้ทุกคนรับทราบ แต่แท้จริงแล้ว ไทเฮาต้องการใช้เรื่องที่แม่ของนางหายตัวไป มาเป็นเครื่องต่อรองให้หานหยุนซี ยอมเป็นสาย คอยส่งข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับฉินอ๋องให้ไทเฮาทราบนั่นเอง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/legend-of-yun-xi_20.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

7. General Lady - ฮูหยินป่วนจวนแม่ทัพ

เป็นเรื่องราวความรักของเสิ่นจิ่น คุณหนูสามแห่งจวนรุ่ยอ๋อง นางเป็นคุณหนูที่แสนจะซุกซน มีไหวพริบและความเฉลียวฉลาด น่ารัก สดใส ความสามาถพิเศษของนางก็คือ สามารถสะเดาะกุญแจได้ทุกชนิด นางต้องแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ พี่สาวคนรองที่ไม่อยากแต่งงานกับฉู่ซิวหมิง ซึ่งได้ฉายาว่า "แม่ทัพปีศาจ" เพราะมีคำร่ำลือว่า เขามีหน้าตาน่ากลัว โมโหร้าย และฆ่าคนไม่กระพริบตา เสิ่นจิ่นจึงยอมแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนให้ยกย่องแม่ของนางเหมือนอนุภรรยาคนอื่นๆ เพื่อไม่ให้แม่ของนางถูกรังแกจากคนอื่นๆ ในจวนอีก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/generals-lady.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


8. Wei Wei Beautiful Smile - เวย เวย เธอยิ้มโลกละลาย

เรื่องราวความรักของนักเล่นเกมส์ออนไลน์ ที่แต่งงานกันในเกมส์ และพัฒนามาเป็นความรักในชีวิตจริง สำหรับคนที่ยังไม่เคยดูนั้น พูดได้คำเดียวว่า พลาดสุดๆ เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วน่ารักมากๆ ฟินจิกหมอนระดับร้อยเต็มสิบ ดาเมจต้าเสินนั้นรุนแรงมาก เรียกว่า ตายอย่างสงบ ศพสีชมพู เลยทีเดียว ยิ้มที..สาวๆ ใจละลาย จนอยากจะเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น Yang Yang Beautiful Smile ซะมากกว่า

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/wei-wei-beautiful-smile2016.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

9. The Majesty of Wolf - หมาป่าจอมราชันย์

เป็นเรื่องราวความรักของ หลางไจ่/ป๋อหวัง/จูโหยวเหวิน (รับบทโดย หวังต้าลู่) เขาเติบโตมาโดยการเลี้ยงดูของฝูงหมาป่าในภูเขาหมาป่า ใช้ชีวิตสันโดษ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์ จึงมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ หมาป่า ต่อมาเขาได้รู้จักกับหม่าไจซิง ทำให้เขาเริ่มรู้จักการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ และเธอก็เป็นรักแรกของเขา แต่เขาเข้าใจผิดคิดว่า หม่าไจซิงทรยศหักหลังเขา ทำให้เขาสูญเสียทุกอย่าง เขาถูกทำร้ายจนตกเหวและหายตัวไป 8 ปีต่อมา เขากลายเป็นองค์ชายสาม ป๋อหวัง โอรสบุญธรรมของฮ่องเต้ ที่มีนิสัยเย็นชาและป่าเถื่อน มีวรยุทธสูง และยังเป็นหน่วยลับ ทำงานให้กับฮ่องเต้โดยตรง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/the-majesty-of-wolf.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

10. Go Princess Go - บันทึกรักข้ามภพ(ย้อนอดีตไปเป็นฮองเฮา)

เรื่องราวของเพล์บอยหนุ่มจากยุคปัจจุบัน มีชะตาพลิกผัน เขากระโดดลงไปช่วยคนตกน้ำ แต่กลับเกิดอุบัติเหตุถูกถีบหัวซะเอง จนสลบไป แล้วตื่นขึ้นมาอยู่ในร่างของสาวสวยสุดเซ็กซี่ เป็นพระชายาขององค์รัชทายาทอยู่ในยุคอดีต และได้มาอยู่ท่ามกลางบรรดาเหล่าสนมสาวๆ สวยๆ มากมาย แล้วมันจะเกิดอะไรขึ้น??? ถึงแม้จะอยู่ในร่างผู้หญิง แต่นิสัยเพลย์บอยนั้นมันก็เลิกไม่ได้ จึงได้เกิดปรากฏการณ์พระชายาไล่จีบพระสนมของพระสวามีตัวเอง (เพลินนนน...เลยล่ะสิ) ส่วนพระเอกก็หึงหวง ไม่พอใจ เพราะคิดว่า พระชายา ไปหลงรักชายอื่น ที่ไหนได้ พระชายานี่เหมานางสนมเกือบจะหมดฮาเล็มแล้ว

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/go-princess-go.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

11.The King 2 Heart - รักยิ่งใหญ่ หัวใจเพื่อเธอ

เป็นเรื่องราวของสามพี่น้อง ราชวงศ์เกาหลีใต้ ที่ปกครองด้วยระบอบกษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ องค์ชายอีแจฮา (รับบทโดย Lee Seung-gi) ลักษณะภายนอก ดูเสเพล เอาแต่ใจ ปากเสีย งี่เง่า ไม่เอาถ่าน แต่กลับมีรูปร่าง หน้าตา ที่หล่อเหลา เป็นขวัญใจสาวๆ ชาวเกาหลีใต้ (ภาพพจน์ที่เขาสร้างขึ้นมานี้ก็เพื่อจะให้ทุกคนเห็นว่าเขาเป็นคนที่ไม่เอาไหน จะได้ไม่มีใครมาสนับสนุนให้เขากับพี่ชายต้องแย่งบัลลังค์กัน) เขาได้ปลดประจำการออกจากกองทัพ เขาหวังจะได้กลับไปใช้ชีวิตแบบสุขสบาย แต่ก็ต้องมาพบว่า องค์ชายอีแจคัง พี่ชายของเขา ซึ่งเป็นกษัตริย์แห่งเกาหลีใต้ ได้หลอกให้เขาเซ็นต์ยินยอมเข้าร่วมการแข่งขัน WOC (การแข่งขันเจ้าหน้าที่ทหารระดับโลก) หากเขาไม่ยินยอมก็จะถูกปลดออกจากฐานันดรศักดิ์ ไปใช้ชีวิตเป็นสามัญชน เขาจึงต้องยอมรับการเข้าร่วมแข่งขันอย่างไม่เต็มใจ แต่การแข่งครั้งนี้มีความพิเศษอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือ เป็นการร่วมมือระหว่างเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือ ที่จะส่งทหารของตัวเองไปเข้าร่วมแข่งขันเป็นทีมเดียวกัน และการเข้าร่วมแข่งขัน WOC ครั้งนี้เอง ทำให้เขาได้พบกับ คิมฮังอา (รับบทโดย Ha Ji-won) ครูฝึกหญิงแห่งหน่วยรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุดของเกาหลีเหนือ แม้ว่าเธอจะหน้าตาดี สะสวย แต่ด้วยความเก่ง ความแข็งแกร่งของเธอ ทำให้เธอยังไม่มีคู่ครอง เมื่อเธอต้องมาพบกับความอวดดี เอาแต่ใจ แถมยังปากเสียขององค์ชายอีแจฮา เธอจึงสั่งสอนเขา เอาซะหมอบราบคาบ ทำให้องค์ชายแจฮา เจ็บใจอยู่นิดๆ ทั้งคู่จึงไม่ค่อยจะลงรอยกันนัก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/the-king-2-hearts-2012.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

12. Untouchable Lovers - องค์หญิงสวมรอย / หงส์ขังรัก

เป็นเรื่องราวความรักของ หรงจื่อ ผู้ติดตาม/ชายงามอันดับหนึ่งแห่งจวนองค์หญิงซานอิน เขามีหน้าตาที่หล่อเหลา รูปร่างดี มีความรู้ความสามารถ รอบรู้ทุกด้าน มีความฉลาดเป็นเลิศ มีวรยุทธสูง เป็นคนที่องค์หญิงซานอินโปรดปรานที่สุด และไว้ใจให้เขาดูแลจัดการทุกอย่างในจวน จนไม่รู้ว่า สรุป เขาตกอยู่ในเงื้อมมือขององค์หญิง หรือองค์หญิงอยู่ในเงื้อมมือของเขากันแน่ ซึ่งจริงๆ แล้ว ฐานะที่แท้จริงของเขา ที่แม้แต่องค์หญิงซานอินเองก็อาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือ เขาคือ ชางหลีอ๋องแห่งราชวงศ์เว่ยเหนือ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/untouchable-lovers.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

13. Be With You - ละลายรักนายมาดนิ่ง

เป็นเรื่องราวความรักของนักวาดการ์ตูนสาว ชีเหนียน ที่ได้รับคำสั่งจาก บก. ให้เขียนการ์ตูนแนวรักโรแมนติก แต่เธอก็ไม่สามารถทำได้ เพราะที่ผ่านมาเธอเขียนการ์ตูนแนวเด็กผู้ชายมาโดยตลอด การ์ตูนรักโรแมนติกของเธอจึงมักจะจบลงด้วยฉากบู้แอคชั่นตลอด จนเธอได้มาเจอกับจี้เหยียนซิ่น หนุ่มสถาปนิกสุดหล่อ มาดนิ่ง ผู้แสนจะเย็นชา แต่กลับอ่อนโยนเมื่อเขาเล่นกับเจ้าชีเป่า หมาน้อยที่พลัดหลงกับเจ้าของ และเธอได้ช่วยพามันกลับไปหาเขา เธอตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกพบ และต้องการจะใช้เขาเป็นต้นแบบของพระเอกในการ์ตูนแนวรักโรแมนติกของเธอ เธอจึงพยายามเข้าหาเขา จนจับพลัดจับผลูได้มาเป็นผู้ช่วยของเขา เพื่อที่จะได้เห็นเขาทุกวันๆ และได้สร้างสรรผลงานของเธอต่อไป และเธอก็ได้มารู้ว่า เขานั้นมีอคติต่ออาชีพนักวาดการ์ตูน เธอจึงปกปิดเรื่องที่เธอเป็นนักวาดการ์ตูนเอาไว้

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/be-with-you.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

14. Crash Landing on You - ปักหมุดรักฉุกเฉิน

บอกเล่าเรื่องราวของ ทายาทสาวจากตระกูลดัง ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) สาวสวยสุดเพอร์เฟค ฉลาดและร่ำรวย แต่มีความเยอะในทุกๆ สิ่ง เธอเป็นประธานบริษัทด้านแฟชั่นและเครื่องสำอางค์ วันหนึ่ง ระหว่างที่เธอกำลังเล่นร่มร่อนอยู่นั้น ได้เกิดกระแสลมแรง จนทำให้เธอหมดสติ และร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางป่า เมื่อเธอฟื้นขึ้นมา เธอก็พบว่า เธอติดอยู่บนกิ่งไม้ ไม่สามารถลงมาได้ เธอพยายามวิทยุขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีใครตอบกลับ ในขณะที่เธอกำลังใช้ความคิดว่าจะทำอย่างไรดีอยู่นั้น เธอก็ได้พบกับทหารหนุ่ม รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) เขาจึงได้บอกเธอว่า เขาไม่ได้มาเกาหลีใต้ แต่เธอต่างหากที่มาเกาหลีเหนือ เพราะที่นี่เป็นเขตปลอดอาวุธในพื้นที่ของประเทศเกาหลีเหนือ และเธอจะต้องถูกนำตัวไปสอบสวน

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/crash-landing-on-you2019.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

15. I'm a Pet at Dali Temple - ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของศาลต้าหลี่

เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนนึง หรูเสี่ยวหลาน (รับบทโดย หูอี้เสวียน) เธอเป็นนักเวทย์หยินหยางรุ่นสุดท้ายแห่งศตวรรษที่ 21 เธอร่ำเรียนวิชามาจากปู่ของเธอ ทำอาชีพเลี้ยงตนเองด้วยการขายยันต์หยินหยางเพื่อสะเดาะเคราะห์และป้องกันเภทภัยให้ผู้คน เธอมักจะเอาอาหารไปเลี้ยงแมวจรจัดที่วัดรกร้างแห่งหนึ่งอยู่เป็นประจำ ในขณะที่เธอกำลังเล่นอยู่กับแมวตัวอื่นๆ ก็ปรากฏแมวตัวนึงขึ้นมา แมวตัวนี้มีลักษณะสวยงาม และมีสร้อยคล้องคอเป็นหินสีขาวใส ทำให้หรูเสี่ยวหลานสนใจแมวตัวนี้เป็นอย่างมาก และเมื่อเธอจ้องตาของมัน เธอก็เหมือนถูกสะกด รู้ตัวอีกที เธอก็มาอยู่ในยุคอดีตในร่างของแมวน้อยซะแล้ว

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/im-pet-at-dali-temple.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

16. Rooftop Prince - ตามหาหัวใจเจ้าชายหลงยุค

เป็นเรื่องราวความรักของหญิงสาวที่ชื่อว่า พูยง ที่มีต่อองค์ชายรัชทายาท ลีกั๊ก แห่งยุคโชซอน ซึ่งในตอนแรกนางได้ถูกเลือกให้เป็นพระชายาขององค์ชายรัชทายาท แต่เพราะความริษยาของพี่สาวที่อยากจะเป็นพระชายา พูยงจึงถูกพี่สาวทำให้นางเสียโฉม และพี่สาวก็ได้เป็นพระชายาแทนนาง องค์ชายรัชทายาทรักพระชายาของตนเป็นอย่างมาก แต่องค์ชายก็สนิทสนมกับพูยง  เพราะนางฉลาด และช่างพูดช่างเจรจา เขาจึงมักจะหาปริศนาคำทายมาถามนางอยู่บ่อยๆ และก็ไม่มีคำถามไหน ที่พูยง จะหาคำตอบไม่ได้ แต่แล้วเช้าวันหนึ่ง องค์ชายก็พบศพของพระชายา ลอยน้ำคว่ำหน้าอยู่ในสระน้ำ เขาเสียใจเป็นอย่างมากที่ต้องสูญเสียพระชายาสุดที่รักไป จึงรวบรวมคนเพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายของพระชายา คืนหนึ่งในขณะที่พวกเขากำลังตามสืบคดี ก็ได้ถูกคนร้ายตามฆ่ามาจนถึงหน้าผา พวกเขาทั้งสี่จึงตัดสินใจกระโดดหน้าผาเพื่อหนีการตามล่า  แต่พวกเขาทั้งสี่กลับไม่ตาย แต่กลับมาโผล่อยู่บนดาดฟ้าซึ่งเป็นบ้านของ ปาร์คฮา (คือ พูยง ที่กลับชาติมาเกิดใหม่) องค์ชายซึ่งไม่เคยเห็นใบหน้าที่แท้จริงของพูยงเลย เขาเลยไม่รู้ว่า ปาร์คฮา ก็คือ พูยง ที่กลับชาติมาเกิดใหม่ แต่แล้วเขาก็ได้พบกับ เซนา ซึ่งมีหน้าตาเหมือนกับพระชายาที่ตายไป แต่เธอนั้นจำเรื่องราวในอดีตชาติไม่ได้แล้ว เขาจึงเข้าใจว่า เซนาก็คือพระชายาที่กลับชาติมาเกิดใหม่ และพบว่ายงแทยอง ก็คือตัวเขาที่กลับชาติมาเกิดใหม่ในชาตินี้ แต่ยงแทยองได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เขาจึงคิดว่า นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาข้ามภพมา เพื่อหาจุดเชื่อมโยงเกี่ยวกับการตายของพระชายา และช่วยยงแทยองรักษามรดกและบริษัทเอาไว้จากแทมู ที่ต้องการจะฮุบมรดกและบริษัทของยงแทยองนั่นเอง เขาจึงตัดสินใจตัดผมออก และสวมรอยใช้ชีวิตเป็นยงแทยอง 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/02/rooftop-prince.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

17. Arsenal Military Academy - วุ่นรักนักเรียนเตรียมทหาร


เป็นเรื่องราวความรักของ กู้เยี่ยนเจิน (รับบทโดย สวีข่าย) เขาเป็นลูกชายของรองอธิการบดีกระทรวงมหาดไทย ทั้งหล่อ ทั้งรวย แต่มีนิสัยเพล์บอย ชอบสร้างปัญหาให้ผู้เป็นพ่อ จึงถูกบังคับให้มาเรียนที่โรงเรียนเตรียมทหารฯ และที่นี่เอง ก็เลยได้เจอกับนางเอก ที่ปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้ามาเรียนแทนพี่ชายที่ตายไป พอรู้ว่านางเอกเป็นผู้หญิง เขาก็ทั้งรักทั้งหวงทั้งห่วง ทุ่มเทเพื่อเธอทุกอย่าง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/arsenal-military-academy.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

18. Intense Love - คุณหมอขาซุปตาร์มาแล้ว

เป็นเรื่องราวความรักของคุณหมอ  "โจวฉืออวิ้น" (รับบทโดย ติงอวี่ซี) ศัลยแพทย์มือหนึ่งที่เก่งมากๆ และซุปเปอร์สตาร์สาวแสนสวยชื่อดัง "ซูจินเป่ย" (รับบทโดย จางอวี่ซี) ทั้งคู่ถูกผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายจับหมั้นหมายกันไว้ตั้งแต่เด็ก ซึ่งทั้งคู่ก็ยังไม่เคยพบหน้ากันเลยแม้แต่ครั้งเดียว รู้กันแค่ว่า คู่หมั้นของตัวเอง ชื่ออะไร ทำอาชีพอะไร เท่านั้น เมื่อถึงวันที่ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายนัดให้ทั้งคู่มาพบกันและพูดคุยเรื่องแต่งงานให้เป็นกิจจะลักษณะ ซูจินเป่ยอยากลองหยั่งเชิงดู แบบเล่นตัวหน่อยๆ เพราะเธอเป็นถึงคนดัง เป็นถึงซุปเปอร์สตาร์สาว ที่หนุ่มๆ ต่างก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแฟนกับเธอนะ เธอจึงไม่ยอมมาตามนัด โดยอ้างว่า ติดงานถ่ายละคร แต่ก็หารู้ไม่ว่า ฝ่ายคุณหมอสุดเย็นชาก็ไม่มาเหมือนกันจร้า อ้างว่าติดผ่าตัด เมื่อซูจินเป่ยรู้ว่าโจวฉืออวิ้นก็ไม่มาตามนัดเหมือนกัน ก็รู้สึกเสีย self เสียหน้ามากๆ ไม่พอใจที่ฝ่ายชายไม่ยอมมา เพราะไม่เคยมีหนุ่มคนไหนกล้าทำกับเธอแบบนี้มาก่อน เธอจึงวางแผนจะทำให้เขาตกหลุมรักและก็จะทิ้งเขาไป ให้เขาต้องเสียใจที่ทำกับเธอแบบนี้

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/intense-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

19. Boss & Me - ขุนให้อ้วนแล้วชวนมารัก

เป็นเรื่องราวความรักระหว่างประธานหนุ่มหล่อของกลุ่มบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ "เฟิงเถิง" (รับบทโดย จางฮั่น) กับพนักงานสาวฝ่ายการเงิน "ซูซานซาน" (รับบทโดย จ้าวลี่อิ่ง) เด็กสาวใสซื่อ จิตใจดี มองโลกในแง่ดี และคิดบวกอยู่เสมอ เธอที่เป็นแค่พนักงานธรรมดาๆ คนนึง ที่ตัวเธอเองก็ยังสงสัยว่า เธอเข้ามาอยู่ในบริษัทระดับนี้ได้อย่างไร เพราะผลการเรียนของเธอก็ไม่ได้โดดเด่น แต่แล้วคืนวันหนึ่ง เธอก็ได้รู้คำตอบของคำถามที่เธอสงสัยมานาน หลังจากที่เธอได้รับโทรศัพท์กลางดึก ให้เธอรีบไปโรงพยาบาล โดยมีรถของบริษัทมารอรับ...

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/boss-me2014.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

20. I've Fallen for You - คุณชาย รอก่อน (วาสนารัก ลิขิตหัวใจ)

เป็นเรื่องราวความรักของเหอซิน เขาเป็นบุตรชายของท่านเจ้าเมือง เพราะเกิดเหตุจลาจลในเมืองหลวง เขาจึงถูกนำตัวไปเลี้ยงอยู่ที่หมู่บ้านสือฟางตั้งแต่แรกเกิด เขาเติบโตมาพร้อมกับเด็กหญิงในหมู่บ้าน ชื่อ เถียนซานชี และได้สัญญาหมั้นหมาย แลกป้ายชื่อกัน เมื่อเหตุการณ์บ้านเมืองได้สงบลง ท่านเจ้าเมืองจึงมีรับสั่งให้นำตัวเหอซินกลับวัง เหอซินจึงต้องออกจากหมู่บ้านอย่างกะทันหัน โดยไม่ได้ร่ำลาเถียนซานชี ระหว่างทางเหอซินถูกลอบสังหาร ผู้บัญชาการจางจึงสลับตัวเอาลูกชายของตนมาตายแทนเหอซิน เหอซินพยายามหนีมาหาเถียนซานชีที่หมู่บ้านสือฟาง ผู้บัญชาการจางกลัวเขาจะไม่ปลอดภัย จึงเชิญหมอมาทำการสะกดจิตให้เขาลืมความทรงจำในอดีต และเปลี่ยนชื่อของเขาเป็น จ้าวซั่ว เมื่อเถียนซานชีพยายามออกตามหาเหอซิน แต่จ้าวซั่วกลับจำนางไม่ได้แล้ว 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/09/ive-fallen-for-you.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 
 
บทความที่อาจเกี่ยวข้อง
-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนมกราคม | Part#01

-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดประจำสัปดาห์ | Part#01

-แนะนำซีรีส์ พระเอกหล่อ รวย เปย์หนัก รักเดียวใจเดียว ทำทุกอย่างเพื่อเธอ ที่สาวๆ ต่างเทใจให้ | เรื่องย่อซีรีส์ | Part#01

-ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์

-อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มทั้งหมดเครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-seriesCreate Date : 04 มีนาคม 2564
Last Update : 4 มีนาคม 2564 8:53:33 น.
Counter : 982 Pageviews.

10 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณกะว่าก๋า, คุณThe Kop Civil, คุณสองแผ่นดิน, คุณnewyorknurse

  
น่าสนุกทุกเรื่องเลยนะคะ
อ่านเพลินเลย
โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 4 มีนาคม 2564 เวลา:9:48:07 น.
  
@ภาวิดา คนบ้านป่า

คัดมาอย่างดี รับรองว่า สนุกทุกเรื่องเลยคร่า

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 4 มีนาคม 2564 เวลา:10:21:08 น.
  


ซีรี่ย์
ดูท่าทางจะมีคนดูมากกว่าหนังที่ฉายเป็นเรื่องอีกนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มีนาคม 2564 เวลา:14:18:08 น.
  
ซีรีส์ผมกว่าสนุกกว่าหนัง 2 ชม.เหมือนกันครับ
โดย: The Kop Civil วันที่: 4 มีนาคม 2564 เวลา:15:15:03 น.
  
@กะว่าก๋า

หนัง 1.30-2.00 ชม. มันต้องดำเนินเรื่องเร็ว แป๊บๆ รักกัน แป๊บๆ ทะเลาะกัน ไม่ทันไร ฆ่าตัวร้ายได้แระ จบ....!!!

ความอิน...ยังไม่ทันได้ซึมซาบเข้าสู่หัวใจเลยค่ะ

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 4 มีนาคม 2564 เวลา:16:35:52 น.
  
@The Kop Civil

เห็นด้วยค่ะ ^^

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 4 มีนาคม 2564 เวลา:16:36:51 น.
  
ตามอ่านและดูหลายเรื่องแล้วครับ

โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 4 มีนาคม 2564 เวลา:23:08:36 น.
  


สวัสดียามเช้าครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มีนาคม 2564 เวลา:6:02:35 น.
  
@สองแผ่นดิน

สนุกไม๊คะพี่

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 5 มีนาคม 2564 เวลา:6:24:55 น.
  
@กะว่าก๋า

สวัสดีตอนเช้าคร่า คุณก๋า

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 5 มีนาคม 2564 เวลา:6:25:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments