Group Blog
พฤษภาคม 2564

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนเมษายน | Part#0420 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนเมษายน
[อ้างอิงจากเรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira] 
Part#041. Legend of Yun Xi - ตำนานหยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ

เรื่องราวความรักของ หานหยุนซี (รับบทโดย จวีจิ้งอี) บุตรสาวของหมอหลวงหานฉงอัน นางเรียนรู้วิชาการแพทย์จากแพทย์หญิงเทียนชินผู้เป็นมารดา นางเป็นหมอหญิงมาตั้งแต่เด็ก แม่ของนางหายตัวไป แต่นางก็ยังหมั่นฝึกฝนจากตำราด้วยตนเอง บวกกับพรสวรรค์ ทำให้นางเชี่ยวชาญด้านยาแผนโบราณ พืชสมุนไพรต่างๆ และการใช้พิษได้ไม่ยาก แต่แล้วหานหยุนซีก็ต้องเจอกับเรื่องวุ่นวายในชีวิต เมื่อเธอถูกจับแต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่/ฉินอ๋อง (รับบทโดย จางเจ๋อฮั่น) ซึ่งมีฉายาว่า "เทพแห่งสงครามเทียนหนิง" ด้วยเหตุที่ แม่ของนาง เคยช่วยรักษาไทเฮาให้หายจากอาการป่วยได้ ไทเฮาจึงตอบแทนด้วยการจะให้หานหยุนซีแต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่ แต่นี่เป็นเพียงเหตุผลที่แจ้งให้ทุกคนรับทราบ แต่แท้จริงแล้ว ไทเฮาต้องการใช้เรื่องที่แม่ของนางหายตัวไป มาเป็นเครื่องต่อรองให้หานหยุนซี ยอมเป็นสาย คอยส่งข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับฉินอ๋องให้ไทเฮาทราบนั่นเอง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/legend-of-yun-xi_20.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

2. Oh! My Emperor - โอ้ ฝ่าบาทของ / โอ้ ฝ่าบาทที่รัก / ฮ่องเต้ที่รัก

เป็นเรื่องราวของ ลั่วเฟยเฟย (รับบทโดย จ้าว ลู่ซือ) เด็กสาวศตวรรษที่ 21 สาวน้อย น่ารัก ตัวเล็กๆ มีความมั่นใจในตัวเอง เธอเป็นพยาบาลฝึกหัด ในขณะที่เธอกำลังเข้าเวรอยู่นั้น ก็มีคนไข้เข้ามาให้เธอทำแผล และเธอก็ต้องดีใจสุดขีด เมื่อคนไข้คนนั้นก็คือ เจียเฉิง นักร้องดัง ที่เธอเองนั้น ก็เป็นถึงหัวหน้ากลุ่มแฟนคลับของเขา เจียเฉิงจึงให้ของรางวัลเป็นการตอบแทน คือ ตั๋ว VIP ของคอนเสริ์ตที่เขากำลังจะจัดขึ้น และหวังว่าจะได้พบลั่วเฟยเฟยที่นั่น ด้วยความรีบร้อน กลัวจะไปไม่ทัน เธอจึงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ และได้ย้อนเวลาเข้าสู่ช่วงเวลาของแคว้นหวงเต๋าโดยบังเอิญ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/oh-my-emperor2018.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

3. My Secret Romance - วุ่นรักวันไนท์สแตนด์

เป็นเรื่องราวความรักของ หนุ่มนักธุรกิจ ทายาทมหาเศรษฐี รูปหล่อ พ่อรวย รูปร่างดี หุ่นนี่บอกเลยว่า แซ่บเว่อร์ เขาเป็นคนรักสนุก ชอบปาร์ตี้ จึงถูกพ่อส่งให้ไปฝึกงานที่โรงแรมสาขาของตัวเอง จึงได้พบกับนางเอก และได้มีสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์ ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นแบบนี้ แต่พอตื่นขึ้นมาก็ไม่พบนางเอกแล้ว ตั้งแต่วันนั้น เขาก็เปลี่ยนเป็นคนใหม่ ที่ทุ่มเททำงาน จนประสบความสำเร็จ เวลาผ่านไป 3 ปี เขาจึงได้เจอเธออีกครั้ง เขาที่ยังคงคิดถึงเธอเสมอ จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เธอยอมรับและมาคบกันแบบจริงจัง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/my-secret-romance2017.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

4. Go Go Squid! - นายเย็นชากับยัยปลาหมึก

เป็นเรื่องราวความรักของ หานซางเหยียน (รับบทโดย หลี่เซียน) ผู้นำทีมอีสปอร์ต K&K Club ฉายา "เทพกัน" เขาเป็นหนุ่มหล่อ บ้านรวย แต่เขาไม่ใช้เงินของครอบครัวนะ ชีวิตทุ่มเททุกอย่างให้กับ K&K อย่างเดียว จนกระทั่งได้มาพบกับสาวน้อย ถงเหนียน ที่มาตามตื้อจีบเขา แรกๆ ก็ปฏิเสธว่า ไม่มีเวลาสำหรับเรื่องความรัก แต่พอนางหายไป ก็มีคิดถึง เรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาด!! สนุกมากกก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/go-go-squid.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

5. Eternal Love - สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่

เป็นเรื่องราวความรักของเทพองค์รัชทายาท "เยี่ยหัว" (รับบทโดย จ้าวโย่วถิง) ที่มีต่อเทพเซียน "ไป๋เฉี่ยน" (รับบทโดย หยางมี่) ราชินีจิ้งจอกเก้าหาง แห่งแดนชิงชิว ที่กว่าทั้งคู่จะได้ครองคู่กัน ก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรค และความเข้าใจผิดต่างๆ นานา ถึง 3 ชาติ 3 ภพ ฟังดูเหมือนน๊านนนนน....นาน แต่ถ้าลองได้ดูแล้วจะรู้สึกว่า เพลิน...จนไม่อยากให้จบเลย

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/06/eternal-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

6. Untouchable Lovers - องค์หญิงสวมรอย / หงส์ขังรัก

เป็นเรื่องราวความรักของ หรงจื่อ ผู้ติดตาม/ชายงามอันดับหนึ่งแห่งจวนองค์หญิงซานอิน เขามีหน้าตาที่หล่อเหลา รูปร่างดี มีความรู้ความสามารถ รอบรู้ทุกด้าน มีความฉลาดเป็นเลิศ มีวรยุทธสูง เป็นคนที่องค์หญิงซานอินโปรดปรานที่สุด และไว้ใจให้เขาดูแลจัดการทุกอย่างในจวน จนไม่รู้ว่า สรุป เขาตกอยู่ในเงื้อมมือขององค์หญิง หรือองค์หญิงอยู่ในเงื้อมมือของเขากันแน่ ซึ่งจริงๆ แล้ว ฐานะที่แท้จริงของเขา ที่แม้แต่องค์หญิงซานอินเองก็อาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือ เขาคือ ชางหลีอ๋องแห่งราชวงศ์เว่ยเหนือ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/untouchable-lovers.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

7. Crash Landing on You - ปักหมุดรักฉุกเฉิน

บอกเล่าเรื่องราวของ ทายาทสาวจากตระกูลดัง ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) สาวสวยสุดเพอร์เฟค ฉลาดและร่ำรวย แต่มีความเยอะในทุกๆ สิ่ง เธอเป็นประธานบริษัทด้านแฟชั่นและเครื่องสำอางค์ วันหนึ่ง ระหว่างที่เธอกำลังเล่นร่มร่อนอยู่นั้น ได้เกิดกระแสลมแรง จนทำให้เธอหมดสติ และร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางป่า เมื่อเธอฟื้นขึ้นมา เธอก็พบว่า เธอติดอยู่บนกิ่งไม้ ไม่สามารถลงมาได้ เธอพยายามวิทยุขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีใครตอบกลับ ในขณะที่เธอกำลังใช้ความคิดว่าจะทำอย่างไรดีอยู่นั้น เธอก็ได้พบกับทหารหนุ่ม รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) เขาจึงได้บอกเธอว่า เขาไม่ได้มาเกาหลีใต้ แต่เธอต่างหากที่มาเกาหลีเหนือ เพราะที่นี่เป็นเขตปลอดอาวุธในพื้นที่ของประเทศเกาหลีเหนือ และเธอจะต้องถูกนำตัวไปสอบสวน

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/crash-landing-on-you2019.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

8. General Lady - ฮูหยินป่วนจวนแม่ทัพ

เป็นเรื่องราวความรักของเสิ่นจิ่น คุณหนูสามแห่งจวนรุ่ยอ๋อง นางเป็นคุณหนูที่แสนจะซุกซน มีไหวพริบและความเฉลียวฉลาด น่ารัก สดใส ความสามาถพิเศษของนางก็คือ สามารถสะเดาะกุญแจได้ทุกชนิด นางต้องแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ พี่สาวคนรองที่ไม่อยากแต่งงานกับฉู่ซิวหมิง ซึ่งได้ฉายาว่า "แม่ทัพปีศาจ" เพราะมีคำร่ำลือว่า เขามีหน้าตาน่ากลัว โมโหร้าย และฆ่าคนไม่กระพริบตา เสิ่นจิ่นจึงยอมแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนให้ยกย่องแม่ของนางเหมือนอนุภรรยาคนอื่นๆ เพื่อไม่ให้แม่ของนางถูกรังแกจากคนอื่นๆ ในจวนอีก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/generals-lady.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

9. Go Princess Go - บันทึกรักข้ามภพ(ย้อนอดีตไปเป็นฮองเฮา)

เรื่องราวของเพล์บอยหนุ่มจากยุคปัจจุบัน มีชะตาพลิกผัน เขากระโดดลงไปช่วยคนตกน้ำ แต่กลับเกิดอุบัติเหตุถูกถีบหัวซะเอง จนสลบไป แล้วตื่นขึ้นมาอยู่ในร่างของสาวสวยสุดเซ็กซี่ เป็นพระชายาขององค์รัชทายาทอยู่ในยุคอดีต และได้มาอยู่ท่ามกลางบรรดาเหล่าสนมสาวๆ สวยๆ มากมาย แล้วมันจะเกิดอะไรขึ้น??? ถึงแม้จะอยู่ในร่างผู้หญิง แต่นิสัยเพลย์บอยนั้นมันก็เลิกไม่ได้ จึงได้เกิดปรากฏการณ์พระชายาไล่จีบพระสนมของพระสวามีตัวเอง (เพลินนนน...เลยล่ะสิ) ส่วนพระเอกก็หึงหวง ไม่พอใจ เพราะคิดว่า พระชายา ไปหลงรักชายอื่น ที่ไหนได้ พระชายานี่เหมานางสนมเกือบจะหมดฮาเล็มแล้ว

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/go-princess-go.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

10. Unrequited Love - รักข้างเดียวที่หวายหนาน

เป็นเรื่องราวของลั่วจื่อ เธอเป็นคนที่เรียนเก่งมาก ๆ เธอแอบหลงรักเซิ่งหวายหนาน ซึ่งเรียนเก่งและก็เป็นหนุ่มฮ๊อตของมหาวิทยาลัย เธอได้แต่แอบเดินตามหลังของเขาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ซึ่งในสมัยมัธยมทั้งคู่เคยเขียนข้อความสื่อสารกันผ่านผนังกระจกที่ระเบียงของโรงเรียน โดยที่เซิ่งหวายหนานนั้น ไม่รู้เลยว่า คนที่เขาเขียนคุยด้วยอยู่บ่อย ๆ ก็คือ ลั่วจื่อ เมื่อเซิ่งหวายหนานขอนัดพบเธอ กลับเป็นเย่จ่ายเหยียนที่สวมรอยเป็นลั่วจื่อมาแทน ทำให้เซิ่งหวายหนานเข้าใจว่าเย่จ่ายเหยียนก็คือคนที่เขียนข้อความคุยกับเขา ทั้งคู่จึงตกลงเป็นแฟนกัน ลั่วจื่อจึงได้แต่แอบเก็บซ้อนความรู้สึกไว้ในใจต่อไป 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/02/unrequited-love2019.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

11. The Sword ana The Brocade - ร้อยรักปักดวงใจ

เป็นเรื่องราวในช่วงราชวงศ์หมิง ในสมัยที่มีค่านิยมชายเป็นใหญ่ สามารถมีบ้านเล็กบ้านน้อย และมีภรรยาหลายคน สตรีต้องรักนวลสงวนตัว มีได้เพียงสามีเดียวเท่านั้น การแต่งงานของหนุ่มสาว จะต้องเป็นไปตามที่ผู้ใหญ่กำหนดตระเตรียม เลือกหามาให้ ไม่ว่าจะเป็นภรรยาเอก หรืออนุภรรยาก็ตาม สิทธิของอนุภรรยาและลูกของอนุภรรยา จะไม่เท่าเทียมกับภรรยาเอกและลูกของภรรยาเอก ซีรีส์เรื่องนี้ได้นำค่านิยมนี้มาตีแผ่ให้คนดูได้เห็นกันอย่างจัดเต็มเลยทีเดียว เรื่องราวเข้มข้นจากการฟาดฟันและแก่งแย่งกันของเหล่าอนุภรรยาและภรรยาเอก เพราะแต่ละคน ก็ต้องการจะมีลูก ต้องการเป็นที่รัก จึงพยายามหาทางปรนนิบัติ เพื่อที่จะให้ท่านโหวหันมารัก มาใส่ใจตน แต่ไม่ว่าจะแก่งแย่งกันยังไง มันก็ไม่เคยได้ความรักความใส่ใจจากท่านโหว เพราะเขานั้นทำแต่งาน ปล่อยให้ภรรยาเอกและเหล่าอนุภรรยาแห้งเหี่ยวคาบ้านไปตามๆ กัน เมื่อพระเอกก็เป็นเช่นนี้ แล้วเพราะเหตุใดนางเอกของเราจึงเข้าไปอยู่ในวังวนการแย่งชิงนี้ได้ แล้วพระเอกกับนางเอกจะมารักกันได้อย่างไร ติดตามชมได้ในซีรีส์ The Sword and The Brocade - ร้อยรักปักดวงใจ 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/04/the-sword-and-brocade.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


12. Dating in the Kitchen - ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว

เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่รีเมคมาจากภาพยนตร์เรื่อง This Is Not What I Expected (2017) ซึ่งได้ นางเอกหน้าใส จ้าวลู่ซือ ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มใหญ่สายอบอุ่น หลินอวี่เซิน ซึ่งคาแร็กเตอร์ของเรื่องนี้ก็เป็นทางถนัดของจ้าวลู่ซือ เรียกว่า เข้ามือเป็นธรรมชาติมาก กับบทเชฟสาวน่ารักสดใส ก๋ากั๋นนิดๆ แสบหน่อยๆ แต่ฝีมือทำอาหารนั้นไม่ธรรมดา จนเป็นที่ติดอกติดใจของบอสหนุ่มใหญ่ ที่ปกติจะเป็นคนเคร่งขรึม เรื่องมาก เรื่องเยอะ แต่พอได้มาเจอกับเชฟสาวแสนสวย ก็ถึงกับเสียอาการเลยทีเดียว 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/dating-in-kitchen.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

13. A Girl Like Me - ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้

เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่เปิดตัวเมื่อต้นปี 2021 โดยได้รับการพูดถึงอย่างล้นหลาม พูดถึงเรื่องราวความรักของคนหนุ่มสาวที่เกิดอยู่ในรั้วในวัง สร้างจากนวนิยายที่ใช้ชื่อเดียวกัน ด้วยเรื่องราวที่แปลกใหม่และครองใจผู้อ่าน จึงได้ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ และก็ไม่ทำให้ผู้อ่านต้องผิดหวังเลย เพราะพล๊อตเรื่องนั้นดีมาก กระชับ ไม่น่าเบื่อ เก็บรายละเอียดได้ดี เป็นอะไรที่น่าดูมากเลยค่ะ บอกเลยว่า "อย่าพลาดเชียวนะ" 


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/04/a-girl-like-me.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

14. Wei Wei Beautiful Smile - เวย เวย เธอยิ้มโลกละลาย

เรื่องราวความรักของนักเล่นเกมส์ออนไลน์ ที่แต่งงานกันในเกมส์ และพัฒนามาเป็นความรักในชีวิตจริง สำหรับคนที่ยังไม่เคยดูนั้น พูดได้คำเดียวว่า พลาดสุดๆ เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วน่ารักมากๆ ฟินจิกหมอนระดับร้อยเต็มสิบ ดาเมจต้าเสินนั้นรุนแรงมาก เรียกว่า ตายอย่างสงบ ศพสีชมพู เลยทีเดียว ยิ้มที..สาวๆ ใจละลาย จนอยากจะเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น Yang Yang Beautiful Smile ซะมากกว่า

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/wei-wei-beautiful-smile2016.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

15. My Unicorn Girl - วุ่นรักสาวน้อยนักฮอกกี้

เป็นเรื่องราวความรักของสาวน้อยนักสเกตน้ำแข็งลีลา "ซางเถียน" (รับบทโดย Chen Yao)  ผู้ซึ่งมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักสเก็ตน้ำแข็งลีลาหญิงมืออาชีพเหมือนแม่ของเธอ เธอเป็นหญิงสาวที่มีความน่ารัก สดใส กับ เจ้าชายนักฮอกกี้น้ำแข็ง "เหวินปิง" (รับบทโดย Guan Hong)  หนุ่มรูปงาม ผู้เพียบพร้อมไปทุกๆ ด้าน แต่เขากลับป่วยเป็นโรคมองเห็นหน้าคนไม่ชัด ซึ่งเรียนอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยกีฬาเดียวกัน เมื่อความโชคร้ายมาเยือนซางเถียน เธอจึงสูญเสียโควต้าสำหรับการเข้าเรียนสเก็ตน้ำแข็งลีลาหญิงที่ลิ่วเย่ไป เพราะอยู่ๆ ก็มีชื่อของเมิ่งน่าเข้ามาแทนที่ แต่จับผลัดจับผลูชื่อของเธอกลับไปปรากฎอยู่ในสาขาฮอกกี้น้ำแข็งชายแทน เธอที่ต้องการจะเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันกับแม่ของเธอ จึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นชาย เพื่อเข้าเรียนในสาขาฮอกกี้น้ำแข็งชาย แถมยังได้เป็นรูมเมทอยู่ร่วมห้องกับผู้ชายที่นำพาความโชคร้ายเข้ามาในชีวิตของเธออีกด้วย เรื่องราวความรักที่สุดแสนจะอลหม่านของเขาและเธอจะเป็นอย่างไรต่อไป สามารถติดตามรับชมได้ในซีรีส์ My Unicorn Girl - วุ่นรักสาวน้อยนักฮอกกี้


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/02/my-unicorn-girl.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

16. Backstreet Rookie - สะดุดรัก 24 ชั่วโมง

เป็นเรื่องราวความรักน่ารักๆ ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดัง Convenience Store Saet-Byeol ระหว่าง เจ้าของร้านสะดวกซื้อสุดหล่อ ชเวแดฮยอน (รับบทโดย จีชางอุค) เขาเป็นหนุ่มรูปงาม นิสัยดี ใจดี มีน้ำใจ ขยันหมั่นเพียร ซื่อตรง จริงใจ ทั้งด้านการงานและความรัก เรียกว่า เป็นเทพบุตรจุติลงมาเลยก็ว่าได้ กับ พนักงานพาร์ทไทม์สาว จองแซตบยอล (รับบทโดย คิมยูจอง) เธอเป็นสาวสวยที่มีทั้งความน่ารัก ทั้งความแสบ ความเปรี้ยวซ่า สมัยเรียนนั้น เธอเป็นนักเรียนหญิงที่มีเรื่องตบตีอยู่เป็นประจำ และเธอก็ไม่เคยแพ้ใครด้วย จนมาวันหนึ่ง เธอได้พบกับ ชเวแดฮยอน เธอใช้ให้เขาไปซื้อบุหรี่ให้เธอ แต่ชเวแดฮยอนกลับบอกให้เธอเลิกบุหรี่ ทำให้เธอประทับใจในตัวของชเวแดฮยอนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนกระทั่งเวลาผ่านไป 3 ปี เธอและเขาก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้งในร้านสะดวกซื้อแห่งนี้

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/07/backstreet-rookie-24.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

17. The King: Eternal Monarch - จอมราชันบัลลังก์อมตะ

เป็นเรื่องราวความรักของ พระราชาอีกน (รับบทโดย อีมินโฮ) กษัตริย์ของราชอาณาจักรเกาหลี ที่ตามหากบฏกึมอีริมที่รอบปลงพระชนม์เสด็จพ่อของเขา และหนีไปอยู่อีกโลกคู่ขนาน พระราชาอีกนพยายามจะปิดประตูมิติที่ใช้เดินทางผ่านโลกคู่ขนานเพื่อยุติความวุ่นวาย โดยร่วมมือกับตำรวจสาว จองเเทอืล (รับบทโดย คิมโกอึน) ซึ่งเธอใช้ชีวิตอยู่ในสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งเป็นโลกคู่ขนานอีกโลกหนึ่ง เพื่อปกป้องชีวิตของผู้คนจากอันตราย และเพื่อไม่ให้พวกกบฏเดินทางข้ามมิติระหว่างโลกคู่ขนานได้อีก เมื่อทั้งคู่อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น จึงก่อเกิดเป็นความรัก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/08/the-king-eternal-monarch.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

18. The Love Equations - หวานนักเมื่อรักหวนคืน


เล่าถึงเรื่องราวความรัก ระหว่าง โจวเสี่ยวและจ้าวฟั่นโจว ที่เป็นนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยเดียวกัน โจวเสี่ยว เธอเป็นนักศึกษาปีหนึ่ง ภาควิชาภาษาจีน และก็เป็นนักแต่งนิยายออนไลน์ด้วย นิยายเรื่องล่าสุดที่เธอกำลังแต่งอยู่นั้น มีเนื้อหาเกี่ยวกับฆาตรต่อเนื่องโรคจิต ที่เป็นนิติแพทย์ ซึ่งทำให้บางคนที่มีอาชีพอยู่ในสายงานนี้ รู้สึกไม่พอใจกับนิยายของเธอ ส่วนจ้าวฟ่านโจว เขาเป็นรุ่นพี่ หนุ่มหล่อ หน้าตาดี เรียนเก่ง ดีกรีประธานสภานักศึกษา นิสัยเย็นชา รักสันโดษ และก็ศึกษาอยู่ในภาควิชานิติเวชศาสตร์นั่นเอง เมื่อเขาได้ยินเรื่องราวที่เธอเขียนจากเพื่อนในห้องแล๊ป ก็รู้สึกถึงความไม่สมเหตุสมผลในการเขียนนิยายของเธอ แต่แม้แต่ศาสตราจารย์หูที่เป็นอาจารย์ของเขายังชอบนิยายของเธออีกด้วย

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/the-love-equations-2020.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

19. Arsenal Military Academy - วุ่นรักนักเรียนเตรียมทหาร


เป็นเรื่องราวความรักของ กู้เยี่ยนเจิน (รับบทโดย สวีข่าย) เขาเป็นลูกชายของรองอธิการบดีกระทรวงมหาดไทย ทั้งหล่อ ทั้งรวย แต่มีนิสัยเพล์บอย ชอบสร้างปัญหาให้ผู้เป็นพ่อ จึงถูกบังคับให้มาเรียนที่โรงเรียนเตรียมทหารฯ และที่นี่เอง ก็เลยได้เจอกับนางเอก ที่ปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้ามาเรียนแทนพี่ชายที่ตายไป พอรู้ว่านางเอกเป็นผู้หญิง เขาก็ทั้งรักทั้งหวงทั้งห่วง ทุ่มเทเพื่อเธอทุกอย่าง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/arsenal-military-academy.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

20. It's Okay to not be Okay - เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน

เป็นเรื่องราวความรัก ระหว่าง "มุนคังแท" (รับบทโดย คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทำงานเป็นผู้ช่วยอยู่ในแผนกจิตเวชของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง  หนุ่มหล่อ ผู้มีจิตใจดี มองโลกในแง่ดี ใจเย็น และเขาไม่เชื่อในความรัก แต่โชคชะตาก็นำพาเขาให้มาเจอกับสาวสวย ซึ่งเป็นนักเขียนนิทานเด็ก ผู้มีบุคลิกต่อต้านสังคม ที่ไม่รู้จักความรัก "โกมุนยอง" (รับบทโดย ซอเยจี) เธอเป็นคนที่มีปมในใจตั้งแต่เด็ก เลยทำให้เธอกลายเป็นเจ้าหญิงเย็นชา จิตเบาๆ เห็นแก่ตัวหน่อยๆ หยาบคายนิดๆ ทำอะไรตามใจตัวเอง อยากได้อะไรต้องได้ ซึ่งพอเธอได้เจอกับมุนคังแท เธอก็มีความรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้น่าสนใจ เขามีดวงตาที่สวยมากๆ และอยากได้มุนคังแทเป็นแฟน เธอจึงรุกเขาหนักมาก ส่วนด้าน มุนคังแท เขาใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก โดยไม่มีความคาดหวังอะไรกับชีวิต เพราะเขาสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก และยังต้องดูแลพี่ชายที่เป็นออทิสติกคนหนึ่ง ที่อายุมากกว่าเขาถึง 8 ปี ถึงเขาจะทำงานด้านจิตเวช แต่ตัวเขาเองก็มีปมในใจตั้งแต่เด็ก ที่แม่ของเขาคอยบอกเขาเสมอว่า เขาจะต้องคอยปกป้อง คอยดูแลมุนซังแท พี่ชายที่เป็นออทิสติกไปตลอดชีวิต เมื่อเขาได้เจอกับโกมุนยอง ทำให้เขานึกถึงตอนที่เขายังเด็กๆ เขาเคยชอบเด็กผู้หญิงคนนึง ซึ่งโกมุนยองมีลักษณะที่คล้ายเด็กผู้หญิงคนนั้นมากๆ และเมื่อทั้งคู่ตกหลุมรักกัน จึงได้ค้นพบตัวตนและเยียวยาบาดแผลในใจของกันและกัน และโกมุนยองจะใช่เด็กผู้หญิงคนนั้นหรือไม่ ไปติดตามชมกันค่ะ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/07/its-okay-to-not-be-okay.html
​​​​​​​
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * 
 
บทความที่อาจเกี่ยวข้อง
-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนกุมภาพันธ์ | Part#02
-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนมกราคม | Part#01
-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดประจำสัปดาห์ | Part#01
-แนะนำซีรีส์ พระเอกหล่อ รวย เปย์หนัก รักเดียวใจเดียว ทำทุกอย่างเพื่อเธอ ที่สาวๆ ต่างเทใจให้ | เรื่องย่อซีรีส์ | Part#01
-ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์
-อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มทั้งหมด


เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-seriesCreate Date : 06 พฤษภาคม 2564
Last Update : 6 พฤษภาคม 2564 11:54:14 น.
Counter : 718 Pageviews.

5 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณกะว่าก๋า

  
แวะมาดูซีรี่ส์ค่ะ
อร๊ายยยย....เจิม
โดย: อุ้มสี วันที่: 6 พฤษภาคม 2564 เวลา:15:49:44 น.
  
ยิ่งสนุก
ยิ่งดึงเวลาของเราเลยนะครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤษภาคม 2564 เวลา:23:00:05 น.
  
@อุ้มสี

รับรองว่า สนุกทุกเรื่องเลยคร่า ^^

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 6 พฤษภาคม 2564 เวลา:23:29:46 น.
  
@กะว่าก๋า

ถูกโควิดล้อมหน้าล้อมหลังขนาดนี้

ถ้าไม่มีซีรีส์ดู นี่แย่เลยค่ะ บร้าแน่ๆ 555+

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 6 พฤษภาคม 2564 เวลา:23:30:58 น.
  
สวัสดียามเช้าครับ

ผมก็ดูครับ
แต่ดูเป็นเรื่องจบในเรื่อง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤษภาคม 2564 เวลา:6:18:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments