Group Blog
มิถุนายน 2564

 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนพฤษภาคม | Part#0520 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนพฤษภาคม
[อ้างอิงจากเรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira] 
Part#051. Legend of Yun Xi - ตำนานหยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ

เรื่องราวความรักของ หานหยุนซี (รับบทโดย จวีจิ้งอี) บุตรสาวของหมอหลวงหานฉงอัน นางเรียนรู้วิชาการแพทย์จากแพทย์หญิงเทียนชินผู้เป็นมารดา นางเป็นหมอหญิงมาตั้งแต่เด็ก แม่ของนางหายตัวไป แต่นางก็ยังหมั่นฝึกฝนจากตำราด้วยตนเอง บวกกับพรสวรรค์ ทำให้นางเชี่ยวชาญด้านยาแผนโบราณ พืชสมุนไพรต่างๆ และการใช้พิษได้ไม่ยาก แต่แล้วหานหยุนซีก็ต้องเจอกับเรื่องวุ่นวายในชีวิต เมื่อเธอถูกจับแต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่/ฉินอ๋อง (รับบทโดย จางเจ๋อฮั่น) ซึ่งมีฉายาว่า "เทพแห่งสงครามเทียนหนิง" ด้วยเหตุที่ แม่ของนาง เคยช่วยรักษาไทเฮาให้หายจากอาการป่วยได้ ไทเฮาจึงตอบแทนด้วยการจะให้หานหยุนซีแต่งงานกับองค์ชายหลงเฟยเย่ แต่นี่เป็นเพียงเหตุผลที่แจ้งให้ทุกคนรับทราบ แต่แท้จริงแล้ว ไทเฮาต้องการใช้เรื่องที่แม่ของนางหายตัวไป มาเป็นเครื่องต่อรองให้หานหยุนซี ยอมเป็นสาย คอยส่งข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับฉินอ๋องให้ไทเฮาทราบนั่นเอง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/legend-of-yun-xi_20.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


2. My Secret Romance - วุ่นรักวันไนท์สแตนด์

เป็นเรื่องราวความรักของ หนุ่มนักธุรกิจ ทายาทมหาเศรษฐี รูปหล่อ พ่อรวย รูปร่างดี หุ่นนี่บอกเลยว่า แซ่บเว่อร์ เขาเป็นคนรักสนุก ชอบปาร์ตี้ จึงถูกพ่อส่งให้ไปฝึกงานที่โรงแรมสาขาของตัวเอง จึงได้พบกับนางเอก และได้มีสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์ ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นแบบนี้ แต่พอตื่นขึ้นมาก็ไม่พบนางเอกแล้ว ตั้งแต่วันนั้น เขาก็เปลี่ยนเป็นคนใหม่ ที่ทุ่มเททำงาน จนประสบความสำเร็จ เวลาผ่านไป 3 ปี เขาจึงได้เจอเธออีกครั้ง เขาที่ยังคงคิดถึงเธอเสมอ จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เธอยอมรับและมาคบกันแบบจริงจัง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/my-secret-romance2017.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 


3. Miss the Dragon - รักนิรันดร์ ราชันมังกร

เรื่องราวความรักระหว่างราชามังกรและหญิงสาวแห่งดินแดนมนุษย์เริ่มต้นขึ้น ราชามังกรผู้ไร้เดียงสาและอ่อนด้อยประสบการณ์เรื่องความรัก แต่เมื่อได้คลุกคลีและนอนร่วมเตียงกับหลิวอิ๋ง จิตใจก็หวั่นไหว คล้ายว่าจะหลงรักหลิวอิ๋งเข้าให้เสียแล้ว เขาทุ่มเทดูแลเอาใจใส่ ปกป้องนางอย่างเต็มที่ จนทั้งสองเริ่มมีใจให้แก่กัน เขาสัญญาที่จะแต่งงานและอยู่เคียงข้างกับหลิวอิ๋งตลอดไป แต่เมื่อได้รู้ว่า หลิวอิ๋งเคยให้คำสัตย์สาบานว่า แม้ไม่ได้เกิดวันเดียวกัน แต่ก็จะขอตายพร้อมกันกับเซี่ยโหวเสวี่ย เมื่อเซี่ยโหวเสวี่ยถูกปีศาจหมาป่ากัดจนตาย เขาจึงไปตามเอาดวงวิญญาณของเซี่ยโหวเสวี่ยกลับมา โดยมีข้อแม้ว่า ถ้าเขาเอาดวงวิญญาณของเซี่ยโหวเสวี่ยกลับไป เขาจะต้องแต่งงานกับเซี่ยโหวเสวี่ย และช่วยนางฝ่าด่านเคราะห์สามด่าน(สามชาติ) และที่สำคัญจะทำให้เขาต้องสูญเสียโอกาสที่จะผ่านด่านเคราะห์มังกรสวรรค์ครั้งสุดท้าย ซึ่งพันปีมีครั้งเดียว เพื่อขึ้นเป็น เทพมังกรสวรรค์ด้วย

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/miss-dragon.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


4. Oh! My Emperor - โอ้ ฝ่าบาทของ / โอ้ ฝ่าบาทที่รัก / ฮ่องเต้ที่รัก

เป็นเรื่องราวของ ลั่วเฟยเฟย (รับบทโดย จ้าว ลู่ซือ) เด็กสาวศตวรรษที่ 21 สาวน้อย น่ารัก ตัวเล็กๆ มีความมั่นใจในตัวเอง เธอเป็นพยาบาลฝึกหัด ในขณะที่เธอกำลังเข้าเวรอยู่นั้น ก็มีคนไข้เข้ามาให้เธอทำแผล และเธอก็ต้องดีใจสุดขีด เมื่อคนไข้คนนั้นก็คือ เจียเฉิง นักร้องดัง ที่เธอเองนั้น ก็เป็นถึงหัวหน้ากลุ่มแฟนคลับของเขา เจียเฉิงจึงให้ของรางวัลเป็นการตอบแทน คือ ตั๋ว VIP ของคอนเสริ์ตที่เขากำลังจะจัดขึ้น และหวังว่าจะได้พบลั่วเฟยเฟยที่นั่น ด้วยความรีบร้อน กลัวจะไปไม่ทัน เธอจึงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ และได้ย้อนเวลาเข้าสู่ช่วงเวลาของแคว้นหวงเต๋าโดยบังเอิญ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/05/oh-my-emperor2018.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


5. Go Go Squid! - นายเย็นชากับยัยปลาหมึก

เป็นเรื่องราวความรักของ หานซางเหยียน (รับบทโดย หลี่เซียน) ผู้นำทีมอีสปอร์ต K&K Club ฉายา "เทพกัน" เขาเป็นหนุ่มหล่อ บ้านรวย แต่เขาไม่ใช้เงินของครอบครัวนะ ชีวิตทุ่มเททุกอย่างให้กับ K&K อย่างเดียว จนกระทั่งได้มาพบกับสาวน้อย ถงเหนียน ที่มาตามตื้อจีบเขา แรกๆ ก็ปฏิเสธว่า ไม่มีเวลาสำหรับเรื่องความรัก แต่พอนางหายไป ก็มีคิดถึง เรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาด!! สนุกมากกก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/go-go-squid.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 

6. The Imperial Coroner - ฉู่ฉู่ มือชันสูตรฟ้าประทาน

ในยุคปลายราชวงศ์ถัง ฮ่องเต้ถังเซวียนจง ทรงตั้งสำนักสามตุลาการขึ้นมา เพื่อควบคุมดูแล 3 ฝ่าย คือ กรมอาญา - ศาลต้าหลี่ - ฝ่ายตรวจการ และมอบหมายให้อันจวิ๋นอ๋อง เป็นหัวหน้าสำนักสามตุลาการ เมื่ออันจวิ๋นอ๋องได้เห็นจี้หินของฉู่ฉู่ จึงเริ่มมั่นใจว่าพ่อของเขา(ราชบุตรเขยเซียวเหิง) อาจจะยังมีชีวิตอยู่ จึงคิดจะรื้อคดีที่ปิดไม่ลงเมื่อ 18 ปีก่อน ขึ้นมาใหม่ เขาจึงขออนุญาตฮ่องเต้ถังเซวียนจงไปเมืองเฉียนโจว เพื่อไปตามหาพ่อที่หายสาบสูญไป และการไปตามหาพ่อของเขาในครั้งนี้ ทำให้เขาได้พบกับคดีและเรื่องราวมากมาย และยังค้นพบชาติกำเนิดของฉู่ฉู่ เรื่องราวจะเข้มข้น ลึกลับซับซ้อนแค่ไหน พ่อของเขาจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/the-imperial-coroner.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


7. The Majesty of Wolf - หมาป่าจอมราชันย์

เป็นเรื่องราวความรักของ หลางไจ่/ป๋อหวัง/จูโหยวเหวิน (รับบทโดย หวังต้าลู่) เขาเติบโตมาโดยการเลี้ยงดูของฝูงหมาป่าในภูเขาหมาป่า ใช้ชีวิตสันโดษ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์ จึงมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ หมาป่า ต่อมาเขาได้รู้จักกับหม่าไจซิง ทำให้เขาเริ่มรู้จักการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ และเธอก็เป็นรักแรกของเขา แต่เขาเข้าใจผิดคิดว่า หม่าไจซิงทรยศหักหลังเขา ทำให้เขาสูญเสียทุกอย่าง เขาถูกทำร้ายจนตกเหวและหายตัวไป 8 ปีต่อมา เขากลายเป็นองค์ชายสาม ป๋อหวัง โอรสบุญธรรมของฮ่องเต้ ที่มีนิสัยเย็นชาและป่าเถื่อน มีวรยุทธสูง และยังเป็นหน่วยลับ ทำงานให้กับฮ่องเต้โดยตรง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/the-majesty-of-wolf.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


8. Untouchable Lovers - องค์หญิงสวมรอย / หงส์ขังรัก

เป็นเรื่องราวความรักของ หรงจื่อ ผู้ติดตาม/ชายงามอันดับหนึ่งแห่งจวนองค์หญิงซานอิน เขามีหน้าตาที่หล่อเหลา รูปร่างดี มีความรู้ความสามารถ รอบรู้ทุกด้าน มีความฉลาดเป็นเลิศ มีวรยุทธสูง เป็นคนที่องค์หญิงซานอินโปรดปรานที่สุด และไว้ใจให้เขาดูแลจัดการทุกอย่างในจวน จนไม่รู้ว่า สรุป เขาตกอยู่ในเงื้อมมือขององค์หญิง หรือองค์หญิงอยู่ในเงื้อมมือของเขากันแน่ ซึ่งจริงๆ แล้ว ฐานะที่แท้จริงของเขา ที่แม้แต่องค์หญิงซานอินเองก็อาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือ เขาคือ ชางหลีอ๋องแห่งราชวงศ์เว่ยเหนือ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/untouchable-lovers.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


9. General Lady - ฮูหยินป่วนจวนแม่ทัพ

เป็นเรื่องราวความรักของเสิ่นจิ่น คุณหนูสามแห่งจวนรุ่ยอ๋อง นางเป็นคุณหนูที่แสนจะซุกซน มีไหวพริบและความเฉลียวฉลาด น่ารัก สดใส ความสามาถพิเศษของนางก็คือ สามารถสะเดาะกุญแจได้ทุกชนิด นางต้องแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ พี่สาวคนรองที่ไม่อยากแต่งงานกับฉู่ซิวหมิง ซึ่งได้ฉายาว่า "แม่ทัพปีศาจ" เพราะมีคำร่ำลือว่า เขามีหน้าตาน่ากลัว โมโหร้าย และฆ่าคนไม่กระพริบตา เสิ่นจิ่นจึงยอมแต่งงานแทนเสิ่นจื่อ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนให้ยกย่องแม่ของนางเหมือนอนุภรรยาคนอื่นๆ เพื่อไม่ให้แม่ของนางถูกรังแกจากคนอื่นๆ ในจวนอีก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/12/generals-lady.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


10. The Long March of Princess Changge (The Long Ballad) - สตรีหาญ ฉางเกอ

หลี่ฉางเกอ บุตรีของไท่จื่อ หลี่เจี้ยนเฉิง องค์รัชทายาทแห่งตำหนักตงกง ในราชวงศ์ถัง สวย เก่ง ฉลาดเกินหญิง เก่งทั้งบุ๋นและบู้ เท่ห์ไม่แพ้ชายอกสามศอก มีวรยุทธ์และมีความสามารถด้านพิชัยสงคราม มีความชำนาญกลศึก ซึ่งนางได้ร่ำเรียนวิชาเหล่านี้มาจากอาจารย์หลี่ซื่อหมิน ซึ่งก็เป็นอาแท้ๆ ของนางและยังเป็นบิดาของหลี่เล่อเยียน ลูกพี่ลูกน้องที่สนิทและรักกันมากด้วย แต่แล้วครอบครัวของนางก็ถูกกองทัพของหลี่ซื่อหมิน (ผู้เป็นอาและต่อไปจะขึ้นครองราชย์เป็นถังไท่จง จักรพรรดิลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์ถัง) สังหารในเหตุการณ์ประตูเสวียนอู่ ทำให้หลี่ฉางเกอต้องหนีหัวซุกหัวซุน และปลอมตัวเป็นชายเพื่อหลบหนี และหวังจะกลับมาล้างแค้นให้พ่อแม่ 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/the-long-march-of-princess-changge.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


11. Unrequited Love - รักข้างเดียวที่หวายหนาน

เป็นเรื่องราวของลั่วจื่อ เธอเป็นคนที่เรียนเก่งมาก ๆ เธอแอบหลงรักเซิ่งหวายหนาน ซึ่งเรียนเก่งและก็เป็นหนุ่มฮ๊อตของมหาวิทยาลัย เธอได้แต่แอบเดินตามหลังของเขาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ซึ่งในสมัยมัธยมทั้งคู่เคยเขียนข้อความสื่อสารกันผ่านผนังกระจกที่ระเบียงของโรงเรียน โดยที่เซิ่งหวายหนานนั้น ไม่รู้เลยว่า คนที่เขาเขียนคุยด้วยอยู่บ่อย ๆ ก็คือ ลั่วจื่อ เมื่อเซิ่งหวายหนานขอนัดพบเธอ กลับเป็นเย่จ่ายเหยียนที่สวมรอยเป็นลั่วจื่อมาแทน ทำให้เซิ่งหวายหนานเข้าใจว่าเย่จ่ายเหยียนก็คือคนที่เขียนข้อความคุยกับเขา ทั้งคู่จึงตกลงเป็นแฟนกัน ลั่วจื่อจึงได้แต่แอบเก็บซ้อนความรู้สึกไว้ในใจต่อไป 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/02/unrequited-love2019.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 
12. The Sword ana The Brocade - ร้อยรักปักดวงใจ

เป็นเรื่องราวในช่วงราชวงศ์หมิง ในสมัยที่มีค่านิยมชายเป็นใหญ่ สามารถมีบ้านเล็กบ้านน้อย และมีภรรยาหลายคน สตรีต้องรักนวลสงวนตัว มีได้เพียงสามีเดียวเท่านั้น การแต่งงานของหนุ่มสาว จะต้องเป็นไปตามที่ผู้ใหญ่กำหนดตระเตรียม เลือกหามาให้ ไม่ว่าจะเป็นภรรยาเอก หรืออนุภรรยาก็ตาม สิทธิของอนุภรรยาและลูกของอนุภรรยา จะไม่เท่าเทียมกับภรรยาเอกและลูกของภรรยาเอก ซีรีส์เรื่องนี้ได้นำค่านิยมนี้มาตีแผ่ให้คนดูได้เห็นกันอย่างจัดเต็มเลยทีเดียว เรื่องราวเข้มข้นจากการฟาดฟันและแก่งแย่งกันของเหล่าอนุภรรยาและภรรยาเอก เพราะแต่ละคน ก็ต้องการจะมีลูก ต้องการเป็นที่รัก จึงพยายามหาทางปรนนิบัติ เพื่อที่จะให้ท่านโหวหันมารัก มาใส่ใจตน แต่ไม่ว่าจะแก่งแย่งกันยังไง มันก็ไม่เคยได้ความรักความใส่ใจจากท่านโหว เพราะเขานั้นทำแต่งาน ปล่อยให้ภรรยาเอกและเหล่าอนุภรรยาแห้งเหี่ยวคาบ้านไปตามๆ กัน เมื่อพระเอกก็เป็นเช่นนี้ แล้วเพราะเหตุใดนางเอกของเราจึงเข้าไปอยู่ในวังวนการแย่งชิงนี้ได้ แล้วพระเอกกับนางเอกจะมารักกันได้อย่างไร ติดตามชมได้ในซีรีส์ The Sword and The Brocade - ร้อยรักปักดวงใจ 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/04/the-sword-and-brocade.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


13. Intense Love - คุณหมอขาซุปตาร์มาแล้ว

เป็นเรื่องราวความรักของคุณหมอ  "โจวฉืออวิ้น" (รับบทโดย ติงอวี่ซี) ศัลยแพทย์มือหนึ่งที่เก่งมากๆ และซุปเปอร์สตาร์สาวแสนสวยชื่อดัง "ซูจินเป่ย" (รับบทโดย จางอวี่ซี) ทั้งคู่ถูกผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายจับหมั้นหมายกันไว้ตั้งแต่เด็ก ซึ่งทั้งคู่ก็ยังไม่เคยพบหน้ากันเลยแม้แต่ครั้งเดียว รู้กันแค่ว่า คู่หมั้นของตัวเอง ชื่ออะไร ทำอาชีพอะไร เท่านั้น เมื่อถึงวันที่ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายนัดให้ทั้งคู่มาพบกันและพูดคุยเรื่องแต่งงานให้เป็นกิจจะลักษณะ ซูจินเป่ยอยากลองหยั่งเชิงดู แบบเล่นตัวหน่อยๆ เพราะเธอเป็นถึงคนดัง เป็นถึงซุปเปอร์สตาร์สาว ที่หนุ่มๆ ต่างก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแฟนกับเธอนะ เธอจึงไม่ยอมมาตามนัด โดยอ้างว่า ติดงานถ่ายละคร แต่ก็หารู้ไม่ว่า ฝ่ายคุณหมอสุดเย็นชาก็ไม่มาเหมือนกันจร้า อ้างว่าติดผ่าตัด เมื่อซูจินเป่ยรู้ว่าโจวฉืออวิ้นก็ไม่มาตามนัดเหมือนกัน ก็รู้สึกเสีย self เสียหน้ามากๆ ไม่พอใจที่ฝ่ายชายไม่ยอมมา เพราะไม่เคยมีหนุ่มคนไหนกล้าทำกับเธอแบบนี้มาก่อน เธอจึงวางแผนจะทำให้เขาตกหลุมรักและก็จะทิ้งเขาไป ให้เขาต้องเสียใจที่ทำกับเธอแบบนี้

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/01/intense-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


14. A Girl Like Me - ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้

เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่เปิดตัวเมื่อต้นปี 2021 โดยได้รับการพูดถึงอย่างล้นหลาม พูดถึงเรื่องราวความรักของคนหนุ่มสาวที่เกิดอยู่ในรั้วในวัง สร้างจากนวนิยายที่ใช้ชื่อเดียวกัน ด้วยเรื่องราวที่แปลกใหม่และครองใจผู้อ่าน จึงได้ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ และก็ไม่ทำให้ผู้อ่านต้องผิดหวังเลย เพราะพล๊อตเรื่องนั้นดีมาก กระชับ ไม่น่าเบื่อ เก็บรายละเอียดได้ดี เป็นอะไรที่น่าดูมากเลยค่ะ บอกเลยว่า "อย่าพลาดเชียวนะ" 


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/04/a-girl-like-me.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


15. My Unicorn Girl - วุ่นรักสาวน้อยนักฮอกกี้

เป็นเรื่องราวความรักของสาวน้อยนักสเกตน้ำแข็งลีลา "ซางเถียน" (รับบทโดย Chen Yao)  ผู้ซึ่งมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักสเก็ตน้ำแข็งลีลาหญิงมืออาชีพเหมือนแม่ของเธอ เธอเป็นหญิงสาวที่มีความน่ารัก สดใส กับ เจ้าชายนักฮอกกี้น้ำแข็ง "เหวินปิง" (รับบทโดย Guan Hong)  หนุ่มรูปงาม ผู้เพียบพร้อมไปทุกๆ ด้าน แต่เขากลับป่วยเป็นโรคมองเห็นหน้าคนไม่ชัด ซึ่งเรียนอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยกีฬาเดียวกัน เมื่อความโชคร้ายมาเยือนซางเถียน เธอจึงสูญเสียโควต้าสำหรับการเข้าเรียนสเก็ตน้ำแข็งลีลาหญิงที่ลิ่วเย่ไป เพราะอยู่ๆ ก็มีชื่อของเมิ่งน่าเข้ามาแทนที่ แต่จับผลัดจับผลูชื่อของเธอกลับไปปรากฎอยู่ในสาขาฮอกกี้น้ำแข็งชายแทน เธอที่ต้องการจะเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันกับแม่ของเธอ จึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นชาย เพื่อเข้าเรียนในสาขาฮอกกี้น้ำแข็งชาย แถมยังได้เป็นรูมเมทอยู่ร่วมห้องกับผู้ชายที่นำพาความโชคร้ายเข้ามาในชีวิตของเธออีกด้วย เรื่องราวความรักที่สุดแสนจะอลหม่านของเขาและเธอจะเป็นอย่างไรต่อไป สามารถติดตามรับชมได้ในซีรีส์ My Unicorn Girl - วุ่นรักสาวน้อยนักฮอกกี้


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/02/my-unicorn-girl.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 


16. Ni Chang - แม่นางน้อยหนีฉาง / สาวน้อยหนีฉาง 

ตระกูลเซี่ย ถูกวางแผนใส่ร้ายว่าแอบยักยอกผงไข่มุกพระราชทานเอาไว้ แล้วส่งชุดที่ทำจากผงไข่มุกมีพิษให้ทูตซีโจว จนทำให้ทูตซีโจวป่วย ทำให้ราชสำนักส่งทหารมาจับกุม และถูกศาลต้าหลี่ตัดสินให้เนรเทศทั้งสี่คน และยืดทรัพย์ตระกูลเซี่ยทั้งหมด แต่ซูกงหมิงต้องการตัดรากถอนโคน เพื่อไม่ให้มีปัญหาตามมาอีก จึงส่งคนไปฆ่าล้างตระกูลระหว่างเดินทางไปนอกด่าน แต่เซี่ยเสี่ยวหนีหนีรอดมาได้ และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "หนีฉาง" นางหมายมั่นจะฟื้นฟูกิจการผ้าไหมของตระกูลเซี่ย และการล้างแค้นให้ครอบครัวของนางให้จงได้ นางที่เป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กๆ จะแก้แค้นได้อย่างไร และลั่วอ๋องจะจำนางได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในซีรีส์ Ni Chang - แม่นางน้อยหนีฉาง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/ni-chang.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *17. My Little Happiness - สุขเล็กๆ ที่เรียกว่าเธอ

เมื่อคุณหมอเวิน รู้ว่า ฉงหรงก็คือ จอมยุทธหญิง ผู้เป็นรักแรกของเขา แต่เธอนั้นกลับจำเขาไม่ได้ เพราะด้วยรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปมากของเขานั่นเอง เขาจึงอยากรู้ว่า เธอจะยังเป็นจอมยุทธหญิงคนเดิมไหม และยังจำเจ้าอ้วนเพื่อนสมัยเด็ก ที่เคยสัญญาว่าจะกลับมาแต่งงานกันได้หรือเปล่า และเขาจะไม่ปล่อยให้เธอหายออกไปจากชีวิตเขาอีกเป็นอันขาด หมอเวินเปิดเกมรุกหนักจีบฉงหรงอย่างเปิดเผย ตามติดวอแวเธอแทบไม่ยอมห่าง เรื่องนี้จะได้เห็นความรักที่มั่นคงที่ต่างฝ่ายต่างมีให้แก่กันมาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าอะไรก็ไม่สามารถเข้ามาคั่นกลางระหว่างเขาและเธอได้ บอกเลยว่า ฟินเว่อร์ เบอร์สิบจริงๆ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/my-little-happiness.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


18. Mysterious Love - รักลึกลับ / บอดี้การ์ดตามหารัก


หรวนเนี่ยนชูเห็นกับตาว่า เรือระเบิด และลี ผู้ชายที่คอยดูแลปกป้องเธอมาโดยตลอด ก็ได้หายไปจากชีวิตของเธอ เธอเสียใจและเฝ้าคิดถึงลีตลอดเวลา มีเพียงต้นดอก For Get Me Not ที่เขาเคยให้เอาไว้ เธอจึงนำกลับมาไว้ดูต่างหน้าเวลาคิดถึงเขาแค่นั้น แต่ 5 ปีต่อมา เธอได้เจอเขาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขามาในลุ๊คของบอร์ดี้การ์ดหนุ่ม ชื่อ หลี่เถิง ดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับดาราดัง เมื่อเธอเรียกเขาว่า ลี เขากลับบอกว่า เธอจำคนผิดแล้ว หรวนเนี่ยนชูมั่นใจว่าหลี่เถิงก็คือ ลี เธอจึงจะพยายามหาทางพิสูจน์ความจริง ทั้งๆ ที่ หลี่เถิงเองก็รักหรวนเนี่ยนชูมากเหมือนกัน แต่เขากลับไม่สามารถแสดงออกไปได้ ได้แต่เฝ้าดูเธออยู่ห่างๆ เพราะสืบทราบมาว่า ทายาทของหัวหน้าองค์กรที่เขาไปทำภารกิจมาเมื่อ 5 ปีก่อน ยังไม่ตาย และอาจจะกลับมาล้างแค้นเขา จึงไม่อยากให้หรวนเนี่ยนชูเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยได้อีก แล้วความรักที่ต่างคนต่างเฝ้ารอมานานถึง 5 ปี จะลงเอยเช่นไร 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/mysterious-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


19. Wonderful Fate - ชะตาลิขิตมาพบรัก

หลี่ฝูจู  เป็นนักเรียนหญิงชั้นมัธยม ฉลาด สดใสและซุกซน แต่เธอไม่ใช้ความฉลาดของเธอในทางที่ถูก เธอมักจะเกียจคร้าน ไม่ค่อยจะตั้งใจเรียน เอาแต่เล่นไปวันๆ วันหนึ่งเธอหลุดเข้าไปในมิติแห่งโลกการ์ตูนเรื่อง "Wonderful Fate - ชะตาลิขิตมาพบรัก" ที่เธอกำลังอ่านอยู่  ซึ่งทุกคนในนั้นต่างคิดว่าเธอคือ "ธิดาเทพ" และต้องการให้เธอพิสูจน์ว่าเธอคือธิดาเทพจริงๆ โดยให้เธอช่วยขจัดภัยแล้ง เธอจึงต้องเอาตัวรอดโดยทำตามน้ำไป เธอที่ต้องเอาตัวรอด ท่ามกลางการแย่งชิงอำนาจ และความหวังของราษฏรที่จะหลุดพ้นจากภัยแล้ง ทำให้เธอคิดได้ว่า หากเธอตั้งใจเรียนกว่านี้ เธอคงนำวิชาความรู้มาช่วยให้เธอหลุดพ้นวิกฤตเหล่านี้ไปได้ และเธอคงไม่ต้องสูญเสียคนที่เธอรักและคนที่รักเธอไปมากมายขนาดนี้ และเธอจะสามารถกลับมายังโลกปัจจุบันได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในซีรีส์ Wonderful Fate - ชะตาลิขิตมาพบรัก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/wonderful-fate.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


20. Dating in the Kitchen - ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว

เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่รีเมคมาจากภาพยนตร์เรื่อง This Is Not What I Expected (2017) ซึ่งได้ นางเอกหน้าใส จ้าวลู่ซือ ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มใหญ่สายอบอุ่น หลินอวี่เซิน ซึ่งคาแร็กเตอร์ของเรื่องนี้ก็เป็นทางถนัดของจ้าวลู่ซือ เรียกว่า เข้ามือเป็นธรรมชาติมาก กับบทเชฟสาวน่ารักสดใส ก๋ากั๋นนิดๆ แสบหน่อยๆ แต่ฝีมือทำอาหารนั้นไม่ธรรมดา จนเป็นที่ติดอกติดใจของบอสหนุ่มใหญ่ ที่ปกติจะเป็นคนเคร่งขรึม เรื่องมาก เรื่องเยอะ แต่พอได้มาเจอกับเชฟสาวแสนสวย ก็ถึงกับเสียอาการเลยทีเดียว 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/dating-in-kitchen.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 
 
 
บทความที่อาจเกี่ยวข้อง
-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนเมษายน | Part#04
-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนกุมภาพันธ์ | Part#02
-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนมกราคม | Part#01
-20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดประจำสัปดาห์ | Part#01
-แนะนำซีรีส์ พระเอกหล่อ รวย เปย์หนัก รักเดียวใจเดียว ทำทุกอย่างเพื่อเธอ ที่สาวๆ ต่างเทใจให้ | เรื่องย่อซีรีส์ | Part#01
-ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์
-อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มทั้งหมด


เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-seriesCreate Date : 01 มิถุนายน 2564
Last Update : 1 มิถุนายน 2564 10:02:04 น.
Counter : 1061 Pageviews.

16 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสองแผ่นดิน, คุณกะว่าก๋า, คุณ**mp5**, คุณnewyorknurse

  
ดูแล้วแนวหนังย้อนยุคก็ยังมาแรงนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มิถุนายน 2564 เวลา:18:08:02 น.
  
จาก 20 เรื่อง ผมดู 5 เรื่อง แล้วจะตามดูเรื่องอื่นต่อครับ

โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 1 มิถุนายน 2564 เวลา:23:21:02 น.
  
สวัสดียามเช้าครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มิถุนายน 2564 เวลา:6:35:50 น.
  
@กะว่าก๋า

สวัสดีค่ะ

ย้อนยุค ยังไงก็ยังสนุกอยู่ดีค่ะ

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 2 มิถุนายน 2564 เวลา:7:41:50 น.
  
@สองแผ่นดิน

ดูเรื่องไหนไปแล้วบ้างหรอคะ

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 2 มิถุนายน 2564 เวลา:7:42:39 น.
  


ใช่เลยครับ
บางเรื่องที่เราทำอะไรกับมันไม่ได้
ก็ทำได้แต่ยอมรับไป

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มิถุนายน 2564 เวลา:8:40:29 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มิถุนายน 2564 เวลา:5:34:52 น.
  
@กะว่าก๋า

สวัสดีคร่า

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 3 มิถุนายน 2564 เวลา:10:12:18 น.
  
จริงครับ

บางครั้งเราก็ต้องทนอยู่กับความเศร้า
เพื่อให้หายเศร้าจริงๆ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มิถุนายน 2564 เวลา:13:28:38 น.
  
สวัสดียามเช้าครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มิถุนายน 2564 เวลา:6:19:30 น.
  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 4 มิถุนายน 2564 เวลา:9:14:57 น.
  
@**mp5**

ขอบคุณค่า

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 4 มิถุนายน 2564 เวลา:12:33:54 น.
  
@กะว่าก๋า

ใช่ค่ะ บางครั้งเราก็ต้องทน

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 4 มิถุนายน 2564 เวลา:12:34:58 น.
  
ทุกๆความเศร้า
แล้วมันจะผ่านไปครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มิถุนายน 2564 เวลา:15:16:19 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มิถุนายน 2564 เวลา:6:37:28 น.
  
@กะว่าก๋า

สวัสดีตอนบ่ายคร่า

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 5 มิถุนายน 2564 เวลา:15:24:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments