Group Blog
กันยายน 2564

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
20 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนกันยายน | Part#0920 อันดับเรื่องย่อซีรีส์ ที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเดือนกันยายน
[อ้างอิงจากเรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira] 
Part#091. One and Only - ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม (ภาคอดีต)

โจวเซิงเฉิน / อ๋องน้อยหนานเฉิน แม่ทัพหนุ่มผู้มีฝีมือต่อสู้อันแกร่งกล้า ประจำการอยู่ที่เมืองซีโจว เขายังเป็นน้องชายของฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน และเป็นอาขององค์รัชทายาท เมื่อเขารู้ข่าวว่า ฮ่องเต้สวรรคต จึงรีบกลับเมืองหลวง(จงโจว) ทั้งๆ ที่เคยสาบานว่าจะไม่กลับจงโจว จะไม่เข้าวังอีก ทำให้ราชสำนักหวั่นเกรงอำนาจของเขาอย่างมาก เพราะเขามีกำลังทหารหลายแสนนาย เมื่อมาถึงจงโจว ราชสำนักจึงบีบให้เขาสนับสนุนองค์รัชทายาทขึ้นครองราชย์ ซึ่งเขาก็ยอมทำตาม เพราะไม่ได้มีจิตฝักใฝ่ที่จะเป็นฮ่องเต้อยู่แล้ว และสาบานว่า เขาจะไม่แต่งงาน จะไม่มีทายาท และจะไม่กลับจงโจวอีก เพื่อลดความหวาดระแวงของราชสำนัก ความห้าวหาญ ความสง่างามของโจวเซิงเฉิน ทำให้สืออี๋ประทับใจตั้งแต่แรกพบ นางจึงตกหลุมรักโจวเซิงเฉินตั้งแต่นั้นมา เมื่อนางมาคารวะเขาเป็นอาจารย์ โจวเซิงเฉินก็ตอบรับเป็นอย่างดี ยิ่งเมื่อเขารู้ว่า สืออี๋เคยป่วยจนทำให้นางพูดไม่ได้ โจวเซิงเฉินก็ยิ่งใจดีกับนาง แต่ถึงแม้ทั้งคู่จะมีความรู้สึกที่ดีต่อกันมากเพียงใด สุดท้ายต่างคนต่างก็มีภาระหน้าที่ของตนที่ต้องรับผิดชอบ เมื่อสืออี๋ต้องแต่งงานกับองค์รัชทายาท ส่วนโจวเซิงเฉินก็ต้องไปออกรบ ความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงไม่อาจพัฒนาต่อไปได้ 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/one-and-only.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 
 


2. Forever and Ever - ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม (ภาคปัจจุบัน)

โจวเซิงเฉิน [ภาคอดีต - แม่ทัพโจวเซิงเฉิน / อ๋องน้อยหนานเฉิน] (รับบทโดย เหรินเจียหลุน) รองศาสตราจารย์วิทยาลัยเคมีเบิร์กลีย์ ภาควิชาเคมี และยังเป็นคุณชายใหญ่ของตระกูลโจว เขาเป็นหนุ่มหน้าตาธรรมดา ไม่เป็นที่สะดุดตาของสาวๆ นิสัยเงียบๆ นิ่งๆ เคร่งขรึม พูดน้อย ยิ้มยาก ถามคำตอบคำ สนใจแต่เรื่องงานเท่านั้น วันหนึ่งเขาได้รู้จักกับ "สืออี๋" หญิงสาวที่เข้ามาขอเบอร์ติดต่อของเขาในสนามบิน แต่เขาเพิ่งจะเดินทางกลับมาจีน จึงยังไม่มีเบอร์ แม้เขาจะงงๆ ที่อยู่ๆ ก็มีสาวสวยวิ่งมาขอเบอร์ของเขา แต่เขาก็รู้สึกพิเศษอะไรบางอย่างกับเธออยู่เหมือนกัน เขาจึงตัดสินใจให้อีเมล์ของเขาไปแทน นับตั้งแต่วันนั้นเขากับเธอ ก็คุยกันผ่านอีเมล์ไปมา เป็นเวลาครึ่งปีกว่าๆ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาบอกเธอว่า เขามาทำงานที่เมืองซีอาน ซึ่งหงเสี่ยวอวี้ เพื่อนของสืออี๋ก็กำลังจะเดินทางไปทำงานที่เมืองซีอานเหมือนกัน สืออี๋จึงขอลาหยุด แล้วตามหงเสี่ยวอวี้ไปเมืองซีอานด้วย เธอเมล์ไปบอกโจวเซิงเฉินว่า เธอจะไปทำงานที่ซีอาน หากเขามีเวลาว่าง มาเจอกันไหม จนกระทั่งวันที่สืออี๋จะต้องเดินทางกลับเซี่ยงไฮ้แล้ว โจวเซิงเฉินจึงตัดสินใจขอเบอร์โทรของสืออี๋ นั่นทำให้สืออี๋ดีใจมาก ได้แต่นั่งรอการติดต่อจากเขา ความสัมพันธ์ของเขาทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/forever-and-ever.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

3. Your Sensibility My Destiny - พรหมลิขิตรักคุณชายเย็นชา

ม่อชิงเฉิน / องค์ชายรองจีติ้งหลาน (รับบทโดย หวังซิงเยว่) องค์ชายผู้แสนอาภัพ เกิดมาพร้อมดาวอัปมงคล ที่มีดวงชะตาจะทำให้บัลลังก์ของราชวงศ์สกุลจีสั่นคลอน แถมยังไร้ซึ่งอารมณ์และความรู้สึก ไม่มีประสาทสัมผัสรับรู้ ราชครูเคยทูลให้ฮ่องเต้กำจัดเด็กคนนี้ทิ้งทั้งแม่และลูก แม่ของเขาจึงส่งตัวเขาออกไปอยู่ที่เคหาสน์อู๋ม่อ โดยอ้างว่าองค์ชายจีติ้งหลานมีร่างกายอ่อนแอ ให้ไปอยู่ที่นั่นเพื่อหลบเลี่ยงโรคภัย แม้จะไร้ซึ่งความรู้สึก แต่เขาก็เป็นคนเก่ง ฉลาด มีไหวพริบ สุขุมรอบคอบ มีวรยุทธ์ และถึงแม้เขาจะอยู่อย่างสันโดษ ไม่รับราชทินนาม ไม่กุมอำนาจใดๆ แต่องค์ชายใหญ่จีติ้งเยว่ก็ยังพยายามจะค้นหาความจริง ว่าองค์ชายจีติ้งหลานไม่มีสัญชานจริงหรือไม่ และหาทางกำจัดองค์ชายจีติ้งหลาน เพราะโกรธแค้นที่ท่านตาและแม่ของเขาต้องถูกฆ่าตาย เพราะความลับนี้

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/your-sensibility-my-destiny.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 


4. Falling Into Your Smile - (รัก)ยิ้มของเธอ

ถงเหยา สาวน้อยวัย 22 ปี เพิ่งเรียนจบหมาดๆ และมีความฝันอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในลีกอาชีพ ขององเมียวจิอารีน่า เธอใช้ตัวละครทามาโมะ สร้างชื่อจนกลายเป็นผู้เล่นอันดับหนึ่งของเกมเซอร์วิส อยู่แรงก์ลอร์ดออฟคิงดอม และได้รับ ฉายาว่าเป็น "ฮวามู่หลัน แม่ทัพหญิงแห่งวงการองเมียวจิอารีน่า" อยู่มาวันหนึ่ง เธอได้รับการทาบทามจากทีม ZGDX ให้มาเป็นผู้เล่นเลนกลางแทน อวี๋หมิง(เทพหมิง) ที่ประกาศลาออกจากวงการไปด้วยอาการบาดเจ็บที่ข้อมือ ในตอนแรก ถงเหยาลังเลที่จะตอบตกลง เพราะแม่ของเธอไม่เห็นด้วยที่เธอจะเข้าวงการอีสปอร์ตลีกอาชีพ และจีนเองก็ยังไม่เคยมีผู้เล่นลีกอาชีพที่เป็นผู้หญิงมาก่อน แต่เมื่อเธอได้มาชมการแข่งขันนัดสุดท้ายของเทพหมิง ก็ทำให้เธอมีแรงผลักดัน และตอบตกลงเข้าร่วมทีม ZGDX สำหรับถงเหยา การเริ่มต้นของน้องใหม่ในสายอาชีพนี้ มันไม่ง่ายเลย อีกทั้งเธอยังเป็นผู้หญิง จึงมีหลายสายตาคอยจับจ้อง หนทางเดียวที่จะทำให้ความฝันการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในลีกอาชีพของเธอเป็นจริงได้ คือเธอจะต้องพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็น ว่าเธอมีฝีมือไม่แพ้เทพหมิง เพราะในวงการนี้ ชนะก็ชื่นชม แพ้ก็โดนด่า ไหนจะพวกกีดกันทางเพศ ไหนจะพวกแฟนคลับสายหลัวมโน แต่ก็ยังดีที่ได้กัปตันปากร้าย แต่ใจดี อย่างพี่เฉิงจอมโหดของทีม คอยดูแล ให้คำปรึกษา ความใกล้ชิดทำให้ทั้งสองคน พัฒนาความสัมพันธ์ไปมากกว่าความเป็นกัปตันกับลูกทีมอย่างไม่รู้ตัว

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/falling-into-your-smile.html
 
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


5. Lovers of the Red Sky - รอยรักลิขิตเลือด

ฮารัม / อิลวอลซอง (รับบทโดย อันฮโยซอบ) เด็กหนุ่มหน้าตาดี เฉลียวฉลาด จอมวางแผน มากความสามารถ เขาเกิดในวันเดือนปีเดียวกับวันที่พญามารถูกผนึก พ่อของเขาคือร่างทรงที่ผนึกพญามารไว้ในรูปภาพของพระราชา เขาได้รับพลังแห่งวารีมาตั้งแต่กำเนิด ทำให้เขาสามารถบอกได้ว่า ตรงไหนมีน้ำอยู่ใต้ดิน ความสามารถพิเศษของเขา ทำให้ร่างทรงหลวงคิดจะนำเขาไปบูชายัญในพิธีขอฝน เพื่อให้บ้านเมืองหลุดพ้นจากภัยแล้งและความอดอยาก ในวันทำพิธีขอฝน พญามารถูกปลดปล่อยออกมาจากรูปภาพ และเข้ายึดครองร่างของฮารัมที่ถูกบูชายัญ ซัมชินที่วางแผนจะผนึกพญามารไว้ในร่างของฮารัมตั้งแต่แรก จึงสามารถผนึกพญามารไว้ในร่างของฮารัมได้สำเร็จ และได้นำดวงตา ซึ่งเป็นขุมพลังของพญามารไปไว้กับฮงชอนกี (รับบทโดย คิมยูจอง) ทำให้ฮงชอนกี สามารถมองเห็นได้นับตั้งแต่นั้นมา ส่วนฮารัมก็กลายเป็นเด็กหนุ่มที่ตามืดบอดแทน พ่อของเขายังถูกฆ่าตาย โดยอ้างว่าเป็นพระราชโองการของฝ่าบาท ทำให้ฮารัมคิดแก้แค้นให้กับท่านพ่อของเขา โดยแกล้งทำเป็นว่า ตนเองความจำเสื่อม จำเรื่องราวทั้งหมดไม่ได้เลย

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/lovers-of-red-sky.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


6. Cute Programmer - โปรแกรมเมอร์ที่รัก

ลู่หลี (รับบทโดย จู้ซวี่ตัน) เธอเป็นคนสวย เก่ง ฉลาด มีไหวพริบ มีความสามารถด้านการเขียนโปรแกรม ชนิดที่ว่า โปรไฟล์ดีแทบไม่แพ้เจียงอี้เฉิง (รับบทโดย สิงเจาหลิน) นักศึกษารุ่นพี่ คณะเดียวกันที่จบไปแล้วเลย เธอตกหลุมรักเจียงอี้เฉิงตั้งแต่ ม.6 เธอจึงพยายามสอบเข้ามหาวิทยาลัยเดียวกับเขา และยังเรียนคณะเดียวกับเขาด้วย เธอมุ่งมั่นและตั้งใจเรียนมาก ไม่ว่าจะมีการแข่งขันอะไรที่เขาเคยลงแข่ง เธอก็จะลงแข่งหมด เพราะเธออยากจะมีคุณสมบัติที่ดีพอที่จะอยู่เคียงข้างเขา เธอมีความใฝ่ฝันอยากจะเข้าไปทำงานที่บริษัทอี้เฉิง ที่เจียงอี้เฉิงเป็นคนก่อตั้งขึ้นมา แต่เนื่องจากบริษัทอี้เฉิงมีกฏว่า จะรับเฉพาะพนักงานผู้ชายเข้าทำงานเท่านั้น เพื่อความรักและความฝัน เมื่อเรียนจบปริญญาตรี เธอจึงยอมลงทุนปลอมตัวเป็นผู้ชาย ไปสมัครเข้าทำงานที่บริษัทอี้เฉิง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/cute-programmer.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


7. Our Secret - รักในความลับ

โจวซือเยว่ (รับบทโดย เฉินเจ๋อหย่วน) เขาเป็นเด็กเทพของโรงเรียน แถมยังหล่อ รูปร่างหน้าตาดี ฉลาด มีไหวพริบ เก่งทั้งด้านกีฬาและวิชาการ โดยเฉพาะด้านคณิตศาสตร์ และยังชื่นชอบเรื่องหุ่นยนต์เป็นพิเศษ จนได้เข้าร่วมแข่งขันด้านหุ่นยนต์ และแข่งขันโอลิมปิกด้านวิชาการอีกด้วย เขาจึงเป็นผู้ชายสุดเพอร์เฟคที่สาวๆ ในโรงเรียนต่างหมายปอง แต่ติงเซี่ยนกลับไม่สนใจเขา และห้ามเขามายุ่งกับเธอ แต่เขาได้รับการไหว้วานจากพ่อของติงเซี่ยน ให้ช่วยดูแลเธอ ซึ่งตัวเขาเองก็อยากจะช่วยเหลือเธออยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม แม้ติงเซี่ยนจะทำเย็นชา เฉยชา ไม่สนใจใส่โจวซือเยว่ แต่เขาก็ไม่เคยโกรธ เขายังคงทำดีกับเธอ คอยดูแลและปกป้อง จนในที่สุดติงเซี่ยนก็ยอมเปิดใจ โจวซือเยว่ ข่งซาตี๋ และซ่งจื่อฉี จึงกลายเป็นเพื่อนที่สนิท เล่นด้วยกัน กินด้วยกัน เที่ยวด้วยกัน เรียนด้วยกัน ติวหนังสือให้กัน ทั้งคู่พัฒนาความสัมพันธ์ จากเพื่อนวัยเด็ก มาเป็นเพื่อนร่วมโต๊ะเรียน จนเริ่มมีใจให้แก่กันและกัน ทั้งคู่สัญญาว่าจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยหวาชิงด้วยกัน แต่ช่วงก่อนจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทั้งคู่ก็ห่างกัน ไม่ว่าติงเซี่ยนจะพยายามโทรไปหาหรือส่งข้อความไป โจวซือเยว่ก็ไม่รับ ไม่ตอบกลับใดๆ เลย เมื่อติงเซี่ยนสอบเข้ามหาวิทยาลัยหวาชิงได้ตามคำสัญญา วันที่เธอเดินทางมาถึงมหาวิทยาลัย เธอจึงรีบไปหาเขาที่หอพักชาย เธอบอกรักเขา และถามว่าเขาชอบเธอหรือเปล่า ทั้งๆ ที่เขาก็ชอบเธอมาก แต่เขากลับปฏิเสธเธอ เกิดอะไรขึ้นกับความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเธอ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/our-secret.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


8. Cry Me A River of Stars - สายธารแห่งดวงดาว

เถาจวินหราน (รับบทโดย หลัวเจิ้ง) เจ้ากรมแห่งสภากลาโหม เก่ง ฉลาด มีไหวพริบ เชี่ยวชาญด้านการรบ วรยุทธ์ล้ำเลิศ เมื่อ 18 ปีก่อน พ่อของเขาซึ่งเป็นแม่ทัพใหญ่เสียชีวิตในสนามรบ เพราะแคว้นเฉี่ยนหลีบุกโจมตีแคว้นจงหยวน เมื่อเขาเติบใหญ่ จึงนำทัพบุกทำลายแคว้นเฉี่ยนหลี ทำให้มีชาวเฉี่ยนหลีแอบลักลอบเข้ามาอยู่ในแคว้นจงหยวน โดยล่องมาทางแม่น้ำเข้ามาทางอำเภอปี้อวิ๋น เพื่อรอคอยโอกาสกอบกู้แผ่นดิน เขาจึงได้รับราชโองการให้ไปยังอำเภอปี้อวิ๋น เพื่อจับกุมชาวเฉี่ยนหลีที่ยังหลบหนีอยู่ เมื่อเถาจวินหรานเดินทางมาถึงอำเภอปี้อวิ๋น ก็นำกำลังทหารเข้าจับกุมชาวเฉี่ยนหลีที่เหลียนชีซ่อนไว้ในโรงหลอมกษาปณ์ และยังค้นพบอาวุธจำนวนมาก เพื่อเตรียมก่อการกบฏ เหลียนชีจึงแกล้งวางแผนตายเพื่อหนี แต่ก่อนจะไป เขาก็ได้ให้เงินกับหลี่อาฟ่านจำนวนมาก โดยแกล้งบอกว่า เป็นเงินขอแต่งงาน แต่หลี่อาฟ่านไม่ได้รักเหลียนชี จึงปฏิเสธเขา และขอเป็นพี่น้องกันแทน แต่ก็รับเงินไว้ โดยไม่รู้เลยว่า แท้ที่จริงแล้ว เหลียนชีเป็นใคร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/cry-me-river-of-stars.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


9. Love Under The Full Moon - จันทราลิขิตรัก

เหลยชูเซี่ย (รับบทโดย จวีจิ้งอี) หญิงสาววัย 22 ปี ที่ข้ามกาลเวลาจากปี 2011 มาปี 2021 ในวันที่เกิดปรากฏการณ์ Super Full Moon เธอถูกคนรักฆ่าโดยจงใจปล่อยมือให้เธอตกจากหน้าผา แต่เธอกลับไม่ตาย เธอลอยลงมาจากท้องฟ้า และลงมาอยู่ในอ้อมแขนของสวีเสี่ยวตง เมื่อเธอฟื้นขึ้นมา เธอกลับจำอะไรไม่ได้เลย สมองของเธอว่างเปล่า จำไม่ได้ว่า ตัวเองเป็นใคร ชื่ออะไร มาจากไหน และในเมื่อเธอมาจากอดีตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ดังนั้น หลายๆ สถานที่ มันจึงแปลกตา ไม่คุ้นเคย มีเทคโนโลยีใหม่ๆ แต่ก็เรียนรู้ได้ไม่อยาก เธอพบว่า เธอไม่สามารถอยู่ห่างจากผู้ชายที่ชื่อสวีเสี่ยวตงได้ เพราะถ้าเกินระยะที่กำหนด เธอจะก็ถูกดึงกลับมาอยู่ใกล้ๆ สวีเสี่ยวตงเหมือนเดิม แรกๆ สวีเสี่ยวตง คิดว่าเหลยชูเซี่ยเป็น ผี ไม่ก็เป็นมนุษย์ต่างดาว เพราะเธอวาร์บกลับมาหาเขาได้ เมื่อเธออยู่ไกลเกินระยะที่กำหนด แต่เขาก็เห็นว่า เธอก็ กินได้ นอนได้ หิวเป็น สงสารเป็น เศร้าได้ ร้องไห้ได้ เหมือนมนุษย์ทั่วๆ ไป ต่างกันก็แค่ เธอวาร์บได้เท่านั้น ในเมื่อเธออยู่ห่างจากเขาไม่ได้ เขาก็เลยจำใจต้องให้เธออยู่กับเขาที่บ้าน และรับปากว่า เขาจะช่วยเธอตามหาตัวตนของเธอ และในที่สุด เขาก็ช่วยตามหาตัวตนของเธอจนพบว่าเธอก็คือ เหลยชูเซี่ย หญิงสาวที่ครอบครัวประกาศตามหาคนหายไว้เมื่อ 10 ปีก่อน และเธอก็มีแฟนหนุ่มที่ชื่อ "เว่ยเสวียนเหอ" ซึ่งทั้งคู่เคยเรียนด้วยกันที่มหาวิทยาลัยถงเฉิง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/love-under-full-moon.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


10. A Female Student Arrives at the Imperial College - ศิษย์สาวป่วนสำนัก

ซางฉี (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) นางเป็นลูกสาวสุดที่รักของซางไท่เว่ย(ซางกง) น้องสาวของซางอวี่ นางทั้งสวย เก่ง ฉลาด มีไหวพริบ เอาตัวรอดเก่ง เจ้าเล่ห์ แสนซน มีทักษะขี่ม้า ยิงธนูดีเยี่ยม มีวรยุทธ์พอปกป้องตัวเองได้ แต่ก็ไม่เก่งมากนัก เนื่องจากซางอวี่มีปณิธานแน่วแน่ว่าอยากให้สตรีสามารถเข้าเรียนในสำนักศึกษาได้เหมือนผู้ชายทั่วไป จึงขอให้ซางฉีรับปากว่าจะมาเข้าเรียนที่สำนักศึกษา เพื่อเป็นตัวอย่างให้ทุกคนเห็นว่า สตรีก็สามารถเรียนและเป็นขุนนางได้เหมือนผู้ชายทั่วไป เมื่อซางอวี่จากไป ซางฉีจึงอยากทำความฝันของพี่ชายให้เป็นจริง นางจึงตัดสินใจจากชายแดนมาเมืองเปี้ยนจิง เพื่อมาเข้าเรียนที่สำนักศึกษาให้ได้ และตามหาเสี่ยวป๋าย เพื่อนสนิทของพี่ชาย นางจึงขอให้ท่านพ่อไปขอร้องฮ่องเต้ให้นางได้เข้าเรียนที่สำนักศึกษา จนในที่สุดฮ่องเต้ก็มีราชโองการให้ซางฉีเข้าเรียนที่สำนักศึกษา เมื่ออาจารย์และทุกคนในสำนักศึกษาทราบว่า ฮ่องเต้ทรงมีราชโองการให้ซางฉีซึ่งเป็นสตรีมาเรียนที่สำนักศึกษา จึงต่างพากันไม่พอใจ แต่เยี่ยนอวิ๋นจือรู้ว่านี่เป็นเจตนารมณ์ของซางอวี่ เขาจึงเห็นด้วยกับการที่จะรับสตรีเข้ามาเรียน เมื่ออาจารย์ทุกคนเห็นว่า เยี่ยนอวิ๋นจือซึ่งเป็นซือเย่แห่งสำนักศึกษายังไม่คัดค้าน ทุกคนจึงต้องยอมรับราชโองการนี้ แต่ศิษย์ชายที่ไม่พอใจกับเรื่องนี้ ต่างก็พากันกลั่นแกล้งซางฉี แต่ด้วยความฉลาดของซางฉี ก็ทำให้ไม่มีใครแกล้งนางได้สำเร็จสักที แถมยังถูกนางเอาคืนจนสำนักศึกษาป่วนไปหมด

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/a-female-student.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


11. Crush - รักอีกครั้งก็ยังเป็นเธอ

ซูเนี่ยนชิน / อีจิน หนุ่มหล่อผู้มีพรสวรรค์ ที่เป็นทั้งนักดนตรี นักแต่งเพลง ร้องเพลงก็เพราะ แต่มีความบกพร่องด้านการมองเห็นมาแต่กำเนิด นิสัยเย็นชา วาจาเฉือดเฉือน เพราะเขามีปมปัญหาในใจด้านครอบครัว ถึงแม้เขาจะเป็นถึงทายาทของตระกูลเศรษฐี แต่เพราะความพิการ ตอนเด็กเขาเลยถูกทอดทิ้งให้อยู่บ้านเด็กกำพร้า ทำให้เขาสร้างกำแพงปิดกั้นตัวเองออกจากผู้คนรอบตัว รวมถึงครอบครัวของตัวเองด้วย เมื่อเขาได้เจอกับซางอู๋เยียน เขาก็ตั้งป้อมสร้างระยะห่างกับเธอ เพราะคิดว่าเธอไม่มีความจริงใจ มิตรภาพที่เธอมีให้ก็เป็นแค่สิ่งจอมปลอม เขาคิดว่าที่เธอมาเป็นผู้ช่วยสอนเด็กพิเศษที่นี่ ก็เพราะแค่ต้องการหน่วยกิตเท่านั้น  แม้ว่าจะถูกซูเนี่ยนชิน ตั้งป้อมเว้นระยะห่างใส่เธอขนาดนั้น แต่อู๋เยียนก็ยังพยายามที่จะเข้าหา และทำดีกับเขา โดยไม่รู้ว่าเพราะอะไร เธอถึงได้อดทนกับผู้ชายคนนี้ ได้มากขนาดนี้ เวลาที่ได้เจอเขา เธอรู้สึกว่า อยากเข้าไปกอดผู้ชายคนนี้ เพราะถึงแม้ภายนอก เขาจะดูเย็นชา แต่ภายในลึกๆ เขาเป็นคนที่อ่อนโยนมากๆ เฉิงอิน เพื่อนของเธอจึงบอกเธอว่า เพราะเธอตกหลุมรักเขาเข้าแล้วล่ะสิ ก็อาจจะเป็นไปได้ เพราะตั้งแต่วันแรกที่เธอได้พบเขา เธอก็ไม่เคยลืมใบหน้าหล่อๆ นั่นได้เลย ต่อมาอู๋เยียนจึงได้รู้ว่า ซูเนี่ยนชิน ก็คือ อีจิน ไอดอลที่เธอแอบปลี้มอยู่ อู๋เยียนยังคงพยายามตามตื้อเพื่อที่จะผูกมิตรกับซูเนี่ยนชินต่อไป จนในที่สุด กำแพงที่เขาตั้งไว้อย่างหนา ก็ค่อยๆ พังทลายลง ยอมให้อู๋เยียนเดินเข้าไปนั่งอยู่ในใจของเขา แต่ความรักของเขาและเธอก็มีอุปสรรคมาขวางกั้น ทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกรากันไป

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/crush.html
 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 

 

12. Trial Marriage / Love Together - 99 วันมาแต่งงานกันเถอะ

กู้หลิงสือเดินทางมาพบประธานเจียงเป็นการส่วนตัว เธอไม่ได้มาเสนอขอซื้อบริษัทมีแรกรุ๊ป แต่เธอมาเสนอให้ประธานเจียงร่วมมือกับเธอเพื่อโค่นล้มบริษัทติ้งจวงกรุ๊ป นั่นทำให้ประธานเจียงรู้สึกแปลกใจ เพราะกู้หวายเหิง ก็เป็นพ่อของเธอ แต่กู้หลิงสือกลับบอกว่า เธอไม่เคยคิดว่าที่นั่นเป็นบ้านของเธออยู่แล้ว เธอบอกแผนการณ์ พร้อมกับเสนอเงื่อนไขที่จะทำให้ประธานเจียงวางใจ นั่นก็คือ เธอจะแต่งงานกับเย่เฉิงชูเป็นเวลา 99 วัน หลังจากนั้น เธอจะส่งฟิวเจอร์กรุ๊ปให้เขาอย่างปลอดภัย ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่ประธานเจียงต้องการอยู่แล้ว ประธานเจียงจึงยอมตกลงตามข้อเสนอของกู้หลิงสือ ระหว่าง 99 วันที่ต้องอยู่ด้วยกัน ร่วมมือกันเพื่อฝ่าฟันปัญหาและอุปสรรค ทั้งสองจะพัฒนาความสัมพันธ์จากความร่วมมือเป็นความรักหรือไม่

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/trial-marriage-99.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


13. Mysterious Love - รักลึกลับ - บอดี้การ์ดตามหารัก


หรวนเนี่ยนชูเห็นกับตาว่า เรือระเบิด และลี ผู้ชายที่คอยดูแลปกป้องเธอมาโดยตลอด ก็ได้หายไปจากชีวิตของเธอ เธอเสียใจและเฝ้าคิดถึงลีตลอดเวลา มีเพียงต้นดอก For Get Me Not ที่เขาเคยให้เอาไว้ เธอจึงนำกลับมาไว้ดูต่างหน้าเวลาคิดถึงเขาแค่นั้น แต่ 5 ปีต่อมา เธอได้เจอเขาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขามาในลุ๊คของบอร์ดี้การ์ดหนุ่ม ชื่อ หลี่เถิง ดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับดาราดัง เมื่อเธอเรียกเขาว่า ลี เขากลับบอกว่า เธอจำคนผิดแล้ว หรวนเนี่ยนชูมั่นใจว่าหลี่เถิงก็คือ ลี เธอจึงจะพยายามหาทางพิสูจน์ความจริง ทั้งๆ ที่ หลี่เถิงเองก็รักหรวนเนี่ยนชูมากเหมือนกัน แต่เขากลับไม่สามารถแสดงออกไปได้ ได้แต่เฝ้าดูเธออยู่ห่างๆ เพราะสืบทราบมาว่า ทายาทของหัวหน้าองค์กรที่เขาไปทำภารกิจมาเมื่อ 5 ปีก่อน ยังไม่ตาย และอาจจะกลับมาล้างแค้นเขา จึงไม่อยากให้หรวนเนี่ยนชูเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยได้อีก แล้วความรักที่ต่างคนต่างเฝ้ารอมานานถึง 5 ปี จะลงเอยเช่นไร 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/05/mysterious-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


 


14. GO Into Your Heart - ลุยรักกลเกมโกะ

เซิ่งจิ่งชู (รับบทโดย หนิวจวิ้นเฟิง) นักเล่นหมากล้อมยอดอัจฉริยะ ระดับ 9 ดั้ง ความสามารถของเขาเข้าขั้นเป็นสมบัติของชาติ จนได้รับฉายาว่า "เทียนหยวนแห่งเมืองจีน" เขาสูญเสียพ่อแม่ไปเพราะอุบัติเหตุตั้งแต่ยังเด็ก แต่ด้วยความสามารถด้านการเล่นหมากล้อมตั้งแต่เยาว์วัยของเขา อาจารย์สำนักหมากล้อมจิ่วโจวจึงได้รับเขาไว้เป็นศิษย์ตั้งแต่นั้นมา แต่อุบัติเหตุครั้งนั้น ไม่ได้แค่พรากพ่อแม่ไปจากเขา แต่ยังพรากความสามารถในการมองเห็นสีสันต่างๆ ไปจากเขาด้วย ทำให้เขาต้องอยู่ในโลกที่มีแต่สีขาวดำมาโดยตลอด เขาจึงกลายเป็นคนพูดน้อย นิสัยเย็นชา และมีโลกส่วนตัวสูง ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร นอกจากหมากล้อมแล้ว เขาก็ไม่สนใจสิ่งใดเลย แต่แล้ววันหนึ่ง เซิ่งจิ่งชูก็ได้เจอกับเฉิงเหลี่ยว หญิงสาวที่เขาสามารถมองเห็นสีสันบนตัวของเธอได้เพียงคนเดียว ทำให้เขามั่นใจว่า เธอต้องเป็นคนๆ เดียวกับเด็กหญิงที่เคยให้ลูกอมรสส้มโอปลอบใจเขา ในวันที่เขาสูญเสียทุกอย่างไปในวัยเด็ก แต่เธอดันเข้าใจผิด คิดว่าเซิ่งจิ่งชู เป็นนักล้วงกระเป๋าบนรถเมล์ เธอจึงจับตัวเขาไปส่งโรงพัก จนได้รู้ว่าเซิ่งจิ่งชูเป็นนักเล่นหมากล้อมยอดอัจฉริยะที่เธอต้องไปสัมภาษณ์ แต่เขากลับไม่โกรธเธอเลยแม้แต่นิดเดียว กลับพยายามมาตามหาเธอที่ทำงาน และรับปากจะให้เธอสัมภาษณ์ เขายังยื่นลูกอมรสส้มโอให้กับเธอ พร้อมกับพูดว่า "Nice to meet you" ซึ่งเป็นประโยคที่เด็กหญิงเมื่อหลายปีก่อน เคยพูดกับเขาไว้ ตอนยื่นลูกอมรสส้มโอให้กับเขา แม้เฉิงเหลี่ยวจะรู้สึกงงๆ เพราะจำเขาไม่ได้ แต่เธอก็รับลูกอมมา 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/go-into-your-heart.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


15. Qing Luo - ชิงลั่ว / อลหม่านรักหมอหญิงชิงลั่ว

อวี่ชิงลั่ว / หานเจียงเซวีย  อัจฉริยะทางการแพทย์ ฉายา "แพทย์ปีศาจ" เมื่อ 6 ปีก่อน หานเจียงเซวีย ถูกทำร้ายและถูกจับถ่วงน้ำ หลิวหลีได้ช่วยชีวิตนางไว้ แต่พอนางฟื้นขึ้นมา ก็จำอะไรไม่ได้เลย จึงเปลี่ยนชื่อเป็น อวี่ชิงลั่ว ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และได้ให้กำเนิดบุตรชายเพียงลำพัง ชื่อ "อวี่ชิงหนาน" หรือ "หนานหนาน" ที่นางก็จำไม่ได้ว่า พ่อของเด็กเป็นใคร นางได้ใช้ความสามารถด้านการแพทย์รักษาผู้คน มีชื่อเสียงเลื่องลือ จนได้ฉายาว่า "แพทย์ปีศาจ" 6 ปีต่อมา นางได้พบกับเย่ซิวตู๋ แต่นางเข้าใจผิดคิดว่าเย่ซิวตู๋ ก็คือ เย่เพียนโจว โจรที่ชอบล่อลวงหญิงสาว นางจึงไม่ค่อยชอบหน้าเขาเท่าไร แต่เย่ซิวตู๋มีจี้หยกเหมือนกับอันที่นางมีอยู่ ซึ่งจี้หยกอันนี้เป็นเพียงเบาะแสเดียวที่จะหาตัวพ่อแท้ๆ ของหนานหนานได้ แต่ก็ดันมีชายอีกคนที่อ้างตัวว่าเป็นพ่อแท้ๆ ของหนานหนานโผล่ขึ้นมา และดูเหมือนหนานหนานจะชอบเขามากเสียด้วย นางจึงต้องเลือกระหว่าง ชายที่นางรัก กับชายที่บอกว่าเป็นพ่อแท้ๆ ของลูก นางจะตัดสินใจเลือกใคร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/qing-luo.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 


16. Police University

คังซอนโฮ (รับบทโดย จินยอง) ชายหนุ่มผู้มีความสามารถด้านการแฮกระบบคอมพิวเตอร์ เขาเป็นเด็กกำพร้าที่สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก "ยุนแทกอิล" เพื่อนของพ่อจึงรับเขามาเลี้ยงเหมือนลูกชายอีกคน ยุนแทกอิลเป็นเจ้าของร้านยุนดิจิทัล รับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็คทรอนิก ตอนเด็กๆ แม้ว่าคังซอนโฮจะถูกยุนซึงบอม ลูกชายของลุงยุนรังแก เขาก็ไม่เคยตอบโต้รุนแรง และยอมแพ้ให้กับยุนซึงบอมทุกครั้ง เพราะเขาไม่อยากทำให้ลุงยุนไม่สบายใจ จนกระทั่งทั้งคู่เติบโต จึงกลายเป็นเหมือนพี่น้องที่รักกันมาก แม้ว่าคังซอนโฮจะเป็นคนเรียนเก่ง แต่เขากลับไม่มีความฝันว่าอยากจะเป็นอะไร พอถึงคราวต้องเลือกมหาวิทยาลัยที่จะสอบเข้า เขาก็ไม่รู้จะไปที่ไหน อยากจะเรียนอะไรต่อ เขาได้เจอกับโอคังฮี หญิงสาวที่เป็นเหมือนรักแรกพบ เขาเห็นเธอมีความมุ่งมั่นตั้งใจจะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติให้ได้ เขาจึงตัดสินใจที่จะเข้าเรียนที่เดียวกันกับเธอ เพราะที่นั่น ก็มีทั้งที่พัก อาหาร ค่าเทอม จบมาก็มีอาชีพ ลุงยุนจะได้ไม่ต้องลำบากหาเงินมาส่งเสียให้เขาเรียนต่ออีกด้วย ซึ่งนั้นก็ทำให้ลุงยุนดีใจและมีความสุขมากๆ ดังนั้นตอนนี้ ความฝันของเขาก็คือ เรียนจบมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ลุงยุนภาคภูมิใจ


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/police-university.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


17. Dream of Chang'An / Stand by Me - ลำนำรักเคียงบัลลังก์

ฉีเยี่ยน / ฮ่องเต้ซิงอู่จง ฮ่องเต้แห่งต้าชิง ฉลาด มีไหวพริบ วรยุทธ์เป็นเลิศ แต่เขาต้องทนถูกครหา ถูกเข้าใจผิด คิดว่าเป็นฮ่องเต้หุ่นเชิดให้กับขันทีชั่ว ฆ่าพี่ชายเพื่อชิงบัลลังก์ เรียกบ่าวขันทีชั่วว่าพ่อ ซึ่งความจริงแล้วมันเป็นแผนที่เขาได้วางเอาไว้กับพี่ชายของเขา และสัญญาเอาไว้ว่า เขาจะต้องล้มล้างอำนาจของขันทีชั่วให้หมดไปจากราชวงศ์ให้ได้ จึงต้องซ่อนความรู้สึกเอาไว้ภายใต้ใบหน้าที่เปื้อนยิ้มนั่นเสมอ เพื่อที่จะล้มล้างอำนาจของขันทีชั่วให้หมดไปจากราชวงศ์ ฉีเยี่ยนจึงต้องใช้หน่วยอาภรณ์ม่วงมาต่อกรกับฉิวจื่อเหลียง เฉิงรั่วอวี๋ชนะการประลอง จึงได้เป็นผู้ถือกระบี่แห่งหน่วยอาภรณ์ม่วง คนที่ 23 มีหน้าที่คอยติดตาม ดูแล ปกป้องฮ่องเต้ ศึกสายเลือดระหว่างคู่พี่น้องที่จำกันไม่ได้จึงได้เริ่มต้นขึ้น ฉิวเยียนจือจะรู้ความจริงเมื่อไร ว่าคนที่นางเรียกว่า พ่อบุญธรรม ก็คือคนที่สั่งฆ่าครอบครัวของนางทั้งตระกูล ความรักของฉีเยี่ยน ฮ่องเต้แห่งต้าซิง กับเฉิงรั่วอวี๋ ผู้ถือกระบี่แห่งหน่วยอาภรณ์ม่วง ที่เกิดขึ้นท่ามกลางความขัดแย้งภายในราชสำนัก จะลงเอยเช่นไร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/dream-of-changan.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 


18. You Are My Glory - ดุจดวงดาวเกียรติยศ

อวี๋ถู หนุ่มหล่อ เด็กเทพของโรงเรียน ผู้มีความฝันอยากทำงานในองค์การสำรวจอวกาศ เขาทั้งเรียนเก่ง กีฬาเด่น เรียกว่าเป็นดาวเด่นที่เพียบพร้อมไปทุกด้าน ถึงแม้ว่าเขาจะเรียบจบด้านการเงิน แต่เขาก็มุ่งมั่น ตั้งใจศึกษาหาความรู้ทางด้านการบิน เพื่อจะไปให้ถึงความฝัน จนในที่สุด เขาก็เข้าทำงานเป็นนักวิศวกรสายการบินและอวกาศ ทำงานอยู่ที่สถาบันวิจัยอวกาศแห่งชาติ อีกด้านหนึ่ง เขายังเป็นผู้เล่นมือโปร ในเกม "Honor of Kings" อีกด้วย มีคนอัดคลิปการเล่นเกมของจิงจิง ที่ใช้ชื่อไอดีว่า "เสี่ยวเฉียว" มาโพสต์ว่าเธอเล่นได้ห่วยมาก จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล ว่าเธอเป็นถึงพรีเซ็นเตอร์ของเกม "Honor of Kings" แต่กลับเล่นเกมนี้ไม่เป็น ทำให้ภาพพจน์พรีเซ็นเตอร์เสียหาย บริษัทเกมจึงจะให้จิงจิงลงแข่งในแมตซ์บันเทิงในงานมอบรางวัลการแข่งขันซุปเปอร์ลึกประจำปี จิงจิงจึงมีเวลาเหลืออีกเดือนกว่าๆ ในการฝึกเล่นเกมนี้ให้เก่ง เมื่อเธอใช้แอคเคาท์รอง "ทะเลดาว" ที่เคยสร้างไว้เมื่อ 10 ปีก่อน สมัครเข้าไปเพื่อฝึกเล่นเกม "Honor of Kings" อวี๋ถูที่นึกว่าเธอคือเพื่อนสนิท จึงดึงเธอเข้ากลุ่ม ทำให้จิงจิงรู้ว่าอวี๋ถูเล่นเกมนี้เก่งมาก เธอจึงอยากให้อวี๋ถูมาสอนให้เธอ ซึ่งอวี๋ถูก็ตอบตกลง อวี๋ถูมาสอนจิงจิงเล่นเกมที่คอนโตของเธอ ตั้งแต่เช้าจนมืดทุกวัน ทำให้ทั้งคู่ได้เห็นมุมมองและแนวคิดอีกด้านนึงของกันและกัน ผู้หญิงที่เขาปฏิเสธไปในตอนนั้น เพราะคิดว่าเธอคงไม่ใช่คนที่จะสู้ไปกับเขาได้ กลับกลายเป็นคนที่เข้าอกเข้าใจในตัวตนของเขามากกว่าเซี่ยฉิง ผู้หญิงที่เขาเลือกคบในตอนนั้น สุดท้ายเขากับเซี่ยฉิงก็เลิกกัน เพราะอุตมการณ์ แนวคิดที่ต่างกัน จนทำให้ตอนนี้ เขาเริ่มคิดว่า อุดมการณ์ ความฝัน และความรัก ไม่อาจไปด้วยกันได้ และทำให้เขาไม่กล้าจะเริ่มต้นใหม่กับใคร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/you-are-my-glory.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

19. My ID is Gangnam Beauty - กังนัมบิวตี้ รักนี้ไม่มีปลอม

คังมีแร (รับบทโดย อิมซูฮยัง) หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมความสามารถด้านการเต้น แต่กลับคิดว่า ตนเองเกิดมาอาภัพ มีหน้าตาที่ไม่สวย เธอมักจะให้คะแนนระดับความสวยของคนอื่นจากรูปลักษณ์ภายนอก เธอจึงมีความทุกข์เพราะใช้ชีวิตอยู่บนคำวิพากษ์วิจารณ์ของคนอื่น เมื่อเธอเรียนจบมัธยมปลาย เธอจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมทั้งใบหน้า จนกลายเป็นหญิงสาวที่มีรูปร่างหน้าตาสะสวย และมีความมั่นใจมากขึ้นอีกนิด เธอเริ่มต้นใช้ชีวิตใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัยกับใบหน้าใหม่ที่สวยจนหลายๆ คนต่างอิจฉา ทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนจะผ่านไปได้ด้วยดี แต่เธอก็ต้องเจอกับปัญหาใหม่ที่มาพร้อมกับความสวยของเธอ เมื่อมีบางคนที่ไม่ยอมรับ และดูถูกคนที่ทำศัลยกรรม ผู้คนต่างเรียกเธอว่า “นางงามกังนัม” ในลักษณะที่ดูถูก ทำให้เธอต้องพบกับความทุกข์ที่หนักกว่าเดิมอีกครั้ง 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/my-id-is-gangnam-beauty.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 20. Unforgettable Love - รักนี้ไม่ลืมเลือน

เฮ่อเฉียวเยี่ยน CEO หนุ่มสุดเย็นชา จอมเผด็จการ แห่งเฮ่อซื่อกรุ๊ป เมื่อ 5 ปีก่อน พี่ชายกับพี่สะใภ้ของเขาเสียชีวิต เขาจึงรับหลานชายมาเป็นลูก ชื่อ "เสี่ยวเป่า" เขาเป็นเด็กน้อยที่ค่อนข้างเอาแต่ใจ ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า และไม่ยอมพูดกับใครเลย แม้แต่เฮ่อเฉียวเยี่ยนเองก็ตาม เสี่ยวเป่าจะสื่อสารด้วยการใช้เขียนบนกระดานหรืออักษรภาพเท่านั้น แม้แต่หมอประจำตัว ก็ยื่นใบลาออกกันหมด เมื่อไม่มีใครสามารถเอาเขาอยู่ เฮ่อเฉียวเยี่ยนก็ต้องเอาเสี่ยวเป่าใส่รถเข็นเด็ก แล้วลากไปทำงานด้วยทุกที่ ฉินอี่เยว่ได้พบกับเสี่ยวเป่าโดยบังเอิญ และดูท่าเสี่ยวเป่าจะชอบเธออยู่ไม่น้อย ถึงขั้นอยากให้เธอมาเป็นหม่ามี๊ของเขา แต่ฉินอี่เยว่กลับคิดว่า เป็นแค่การล้อเล่นของเด็กเฉยๆ แต่ก็รับปากไปว่า หากเสี่ยวเป่ายอมพูดว่า "หม่ามี๊" เธอก็จะทำตามที่เสี่ยวเป่าขอทุกอย่าง ทำเอาเฮ่อเฉียวเยี่ยนถึงกับลุ้นเต็มที่ให้เสี่ยวเป่าพูดออกมา แต่เสี่ยวเป่าก็ยังไม่ยอมพูด ดูท่าเฮ่อเฉียวเยี่ยนก็คงจะมีใจชอบฉินอี่เยว่อยู่บ้าง ไม่อย่างนั้นคงไม่ยอมเสี่ยวเป่าง่ายๆ มาลุ้นกันว่าเขาจะพิชิตใจฉินอี่เยว่ให้เธอตอบตกลงมาเป็นหม่ามี๊ของเสี่ยวเป่าได้อย่างไร

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/unforgettable-love.html

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * 
บทความที่อาจเกี่ยวข้อง
-แนะนำซีรีส์ พระเอกหล่อ รวย เปย์หนัก รักเดียวใจเดียว ทำทุกอย่างเพื่อเธอ ที่สาวๆ ต่างเทใจให้ | เรื่องย่อซีรีส์ | Part#01
-ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์
-อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มทั้งหมด


เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-series
Facebook : https://www.facebook.com/reuangyor.seriesCreate Date : 30 กันยายน 2564
Last Update : 30 กันยายน 2564 14:48:09 น.
Counter : 971 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสองแผ่นดิน, คุณnewyorknurse

  
สวัสดี

ฉันเป็นมุสลิมที่เรียกผู้คนให้เข้ารับอิสลาม

โปรดดูหน้าของฉัน 👇

https://is1t.blogspot.com/2018/04/blog-post.html

ในนั้นคุณจะพบทุกสิ่งที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับอิสลาม

ฉันขอให้คุณมีชีวิตที่มีความสุข .... ขอบคุณ


🔴🔴🔵🔴🔴🔴

🔴"ความหมายของชีวิต"🎬👇

https://youtu.be/yPMpqfoiS4A

⚠️🔴⚠️🔵⚠️

🔴ถ้าเรามีความปรารถนาที่จะทราบว่าศาสนาใดเป็นศาสนาที่แท้จริงหรือจอมปลอมนั้น เราจงอย่านำอารมณ์ ความรู้สึก หรือประเพณีของเราเองมาตัดสิน เราควรนำเหตุผล สติปัญญาของเรามาใช้จะดีกว่า

⚠️ เว็บไซต์แห่งนี้ จะเป็นการตอบคำถามที่สำคัญบางเรื่องซึ่งมีผู้สนใจสอบถามมา ดังนี้:

1- พระคำภีร์กุรอานที่มาจากพระดำรัสของพระผู้เป็นเจ้าโดยแท้นั้น นำมาเปิดเผยโดยพระองค์เองใช่หรือไม่?

2- พระมูหะหมัด คือพระศาสดาที่แท้จริง ที่ประทานมาโดยพระผู้เป็นเจ้าใช่หรือไม่?

3- ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาที่มาจากพระผู้เป็นเจ้าอย่างแท้จริงใช่หรือไม่? 👇

🔻หลักฐานบางประการที่บอกถึงความเป็นจริงของศาสนาอิสลาม 🔻

https://goo.gl/rYBqHe

⚠️🔴⚠️🔵⚠️

⚠️ ตัวอย่างพระดำรัสของพระศาสดามูหะหมัด

🔴 {ยิ้มให้แก่พี่น้องของพวกเจ้าเป็นการทำบุญกุศล...}

🔵 {การกล่าวดีเป็นการทำบุญกุศล}6

🔴 {ผู้ใดก็ตามที่ศรัทธาในพระผู้เป็นเจ้าและวันสิ้นโลก (วันพิพากษา) ควรกระทำความดีต่อเพื่อนบ้านของตนด้วย}

🔵 {จ่ายค่าแรงคนงานก่อนที่เหงื่อของเขาจะแห้ง}
โดย: islam IP: 51.39.65.89 วันที่: 7 ตุลาคม 2564 เวลา:14:30:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments