ชีวิตคืองาน งานคือชีวิต.....
Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 
19 กันยายน 2553
 
All Blogs
 

กระทู้คุณสืบ สามชุก..ขอยกมาไว้ที่นี่...เพราะนับถือๆ...ที่เขียนได้ดี..

19 ก.ย. "ตาสว่าง" ทั้งแผ่นดิน!!!

ค่ำคืนวันที่ 19 ก.ย. 49 พลันคณะปฏิวัติได้ลากรถถังเข้าทำการยึดอำนาจจากรัฐบาล “ทักษิณ ชินวัตร” ได้เบ็ดเสร็จเด็ดขาด ผมได้รำพึงกับเพื่อนว่า “ต่อไปภาคใต้จะได้สงบเสียที” บอกตรงๆ ตอนนั้นผมคิดอย่างนั้นจริงๆ เพราะหวังว่ามันจะเป็นจุดเริ่มต้นทำให้ภาคใต้สงบและมวลชนทั้ง 2 ฝ่าย(พันธมิตรกับคาราวานคนจนจะปะทะกัน)จะได้ไม่ต้องปะทะกัน ผมเห็นด้วยกับการยึดอำนาจที่นำโดย พล.อ. สนธิ บุญยรัตกลิน พร้อมทั้งคล้อยตามไปกับข้อหาทั้ง 4 ข้อที่ต้องปฏิวัติทักษิณ ในตอนนั้นจริงๆ
19 ก.ย. 53 ที่จะมาถึงในการครบรอบ 4 ปีการรัฐประหาร บอกได้เลยว่าผมคิดผิดจริงๆ ที่ไปเห็นด้วยกับเหตุการณ์ปฏิวัติในครั้งนั้น ภาคใต้ก็ไม่สงบเหมือนเดิมหนำซ้ำยังจะหนักกว่าเก่าด้วย หรือข้อหาว่าทักษิณทุจริตผ่านมา 4 ปีก็ยังไม่สามารถเอาผิดสักคดีได้เลย หรือข้อหาไม่จงรักภักดีก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ และที่สำคัญข้อกล่าวหาที่ว่าทักษิณบริหารบ้านเมืองทำให้เกิดความแตกแยกในทุกหมู่เหล่​า แต่ที่ตลกร้ายก็คือ 4 ปีหลังจากรัฐประหารประชาชนกลับแตกแยกหนักยิ่งกว่าเดิมและยังแบ่งเป็นกลุ่มเป็นสีอย่า​งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ชาติไทยมาก่อน
4 ปีผ่านไปหลังจากที่ผมได้ศึกษาหาข้อมูลต่างๆ ประกอบกับที่ได้รู้และได้เห็นมาผิดหวังตัวเองที่เมื่อก่อนเห็นด้วยกับการปฏิวัติยึดอ​ำนาจที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ถึงว่าทำไมในอเมริกาจึงไม่มีทหารเอารถถังมายึดอำนาจเลยเพราะเค้าถือกันว่าเป็นการทำล​ายประชาธิปไตย ของประชาชนที่ใช้สิทธิ์เลือกมาทหารจะไม่เข้ามายุ่งการเมืองอย่างเด็ดขาด แต่ของไทยเราตั้งแต่ 2475 เป็นต้นมากลับปฏิวัติเป็นสิบๆ ครั้ง แล้วพวกนี้ก็จะใช้ข้ออ้างเดิมๆ คือ ทุจริตคอรัปชั่น., แทรกแทรงระบบข้าราชการ, บ้านเมืองแตกแยก, ไม่จงรักภักดี, ข้ออ้างเหล่านี้พวกทหารก็สามารถลากรถถังออกมายึดอำนาจ ปล้นประชาธิปไตย ฉีกรัฐธรรมนูญ ร่างกฎหมายนิรโทษกรรมห้ามเอาผิดกับคณะปฏิวัติของตน แบ่งเงิน,แบ่งเค้กเสวยสุขกันสบาย ที่บ้านเมืองมันวุ่นวายเช่นทุกวันนี้เพราะบางคนไม่รู้จักหน้าที่ของตนเองนั้นแหละ ทหารมีหน้าที่ปกป้องประเทศ ไม่ใช่ให้ทำปฏิวัติ ถึงแม้รัฐบาลนั้นจะบริหารบ้านเมืองย่ำแย่หรือคอรัปชั่นอย่างไร คุณก็ไม่มีสิทธิ์จะปฏิวัติ เพราะประชาชนได้ตัดสินใจเลือกรัฐบาลนั้นเข้ามาบริหารประเทศ คุณต้องเคารพการตัดสินใจของประชน การเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง ใครไม่มีหน้าที่ก็อย่ามายุ่ง หรือถ้าอยากยุ่งก็ลงมารับสมัครเลือกตั้งซะ อย่าทำเป็นอีแอบคอยชักใยอยู่เบื้องหลังให้คนเค้านินทาอีกเลย เพราะหลายๆ เหตุการณ์ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา มันก่อให้เกิดอาการ “ตาสว่าง” จะทั้งแผ่นดินอยู่แล้ว !!
จากคุณ : สืบ สามชุก
เขียนเมื่อ : 19 ก.ย. 53 05:13:08 A:172.16.50.106 X:58.137.65.10
ถูกใจ : มัง มัง, ลูกไฟ
 

Create Date : 19 กันยายน 2553
1 comments
Last Update : 19 กันยายน 2553 7:21:09 น.
Counter : 768 Pageviews.

 

ขอขอบคุณที่อวยพรวันเกิดให้ผมนะคร๊าบ..

ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย

ดลบันดาลให้เพื่อนๆมีความสุขความเจริญตลอดไปนะคร๊าบ


ขอบพระคุณจริงๆคร๊าบ

 

โดย: พี่ปูคร๊าบ.. (คนผ่านทางมาเจอ ) 19 กันยายน 2553 16:06:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


คนอุบล
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
เกิดอุบล.เรียนจบแค่ ปริญญาตรีที่ มข...
ทำงานส่วนตัวเป็นนักธุรกิจที่อุบล....
ที่คิดว่าโลกของตนเอง..คือธรรมะ..
และชอบศึกษา..ชอบอ่าน..ชอบท่องโลก....
คิดว่าจนเองโชคดีที่ได้เกิดที่เมืองไทย..ที่อีสาน..และที่อุบลราชธานี..
"ดินแดนแห่งธรรมะ..และน้ำใจไมตรี..."

free web counter stat counters
New Comments
Friends' blogs
[Add คนอุบล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.