พฤศจิกายน 2558

1
3
4
6
7
8
10
11
14
15
17
18
21
22
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
กรมน้ำบาดาลขอนแก่นลงนาม MOU ธ.ก.ส.แก้ภัยแล้ง หนุนใช้น้ำบาดาลปลูกข้าวโพด
เมื่อเร็วๆ นี้ กรมทรัพยากรน้ำบาดาล โดย นายศักดิ์ฉลาด ศรีวิชา ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 4 ขอนแก่น ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) "การขับเคลื่อนโครงการพัฒนาอาชีพและรายได้เกษตรกรหลังการฤดูทำนาแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน" ซึ่งดำเนินการร่วมกันระหว่างส่วนราชการในจังหวัดขอนแก่น ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. ขอนแก่น จำกัด (สกต.ขอนแก่น) และบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยมี นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และพันเอกไมตรี บุตรชา รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 23 ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุม ชั้น 3 สำนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดขอนแก่นตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2558 เห็นชอบให้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ดำเนินโครงการบูรณาการมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง 2558/59 โดยสนับสนุนให้เกษตรกร มีการพัฒนาระบบการผลิตหรือปรับปรุงระบบน้ำให้มีแหล่งน้ำต้นทุนที่เหมาะสมกับพื้นที่ทางการเกษตร
ทั้งนี้ ให้กับ ธ.ก.ส. ร่วมกับสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 4 ขอนแก่น และภาคีเครือข่ายส่วนราชการ และภาคเอกชน จัดทำโครงการพัฒนาอาชีพและรายได้เกษตรกรหลังฤดูทำนาแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน ด้วยการส่งเสริมให้เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ในนาข้าวหลังฤดูเก็บเกี่ยว ซึ่งอาศัยน้ำบาดาลเป็นหลัก โดยการสนับสนุนด้านข้อมูลแหล่งน้ำบาดาล และข้อมูลผู้ประกอบการเจาะน้ำบาดาลเอกชน จาก สทบ.เขต 4 ขอนแก่น ผลผลิตที่ได้จะเชื่อมโยงตลาดผลผลิตกับบริษัท กรุงเทพโปรดิวส์ จำกัด (มหาชน) ในเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) เพื่อให้เกษตรการมีรายได้เพิ่มขึ้นหลังฤดูทำนาและใช้พื้นที่การเกษตรได้เต็มประสิทธิภาพ ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวมีเป้าหมาย คือ พื้นที่การเกษตรที่มีศักยภาพสามารถนำแหล่งน้ำใต้ดินมาใช้ได้ จำนวน 1 ล้านไร่ คาดว่าจะเป็นการเพิ่มรายได้และยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกร จนอาจกลายเป็นรายได้หลักให้กับเกษตรกรหลัง ฤดูทำนาได้อย่างยั่งยืนต่อไป เครดิต   //www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1447992181Create Date : 23 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2558 13:59:34 น.
Counter : 602 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:17:46:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 2344345
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]