มีนาคม 2559

 
 
1
2
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
ธุรกิจฟาร์มสุกร ซีพีเอฟ นำระบบ “CP Excellence” ยกระดับองค์กรสู่เวิลด์คลาส

ธุรกิจฟาร์มสุกร ซีพีเอฟ นำระบบ “CP Excellence” ยกระดับองค์กรสู่เวิลด์คลาส ต่อยอดจากได้รับรางวัลบริหารสู่ความเป็นเลิศ TQC


ธุรกิจฟาร์มสุกร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เดินหน้านำระบบมาตรฐาน “CP Excellence” เพื่อยกระดับธุรกิจฟาร์มสุกรของบริษัทให้มีกระบวนการทำงานและทีมงานที่มีความเลิศ เทียบเท่าองค์กรระดับโลก ต่อยอดจากการคว้ารางวัล “การบริหารสู่ความเป็นเลิศ” ประจำปี 2558

นายสมควร ชูวรรณธนะปกรณ์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ สายธุรกิจสุกร ซีพีเอฟ กล่าวว่า หลังจากที่ ธุรกิจสุกร ซีพีเอฟ สามารถคว้ารางวัล “การบริหารสู่ความเป็นเลิศ” หรือ Thailand Quality Class (TQC) ประจำปี 2558 นับเป็นธุรกิจฟาร์มเลี้ยงสัตว์แห่งแรกของไทยที่ได้รับรางวัลนี้ เป็นการรับรองธุรกิจฟาร์มสุกรของซีพีเอฟมีมาตรฐานทัดเทียมองค์กรระดับสากล และในปีนี้ สายธุรกิจสุกรยังเดินหน้ายกระดับมาตรฐานการดำเนินงานขององค์กรอย่างต่อเนื่อง โดยนำระบบมาตรฐานสู่ความเป็นเลิศของ ซีพี หรือ CP Excellence ซึ่งเป็นมาตรฐานที่บริษัทฯ พัฒนาจากเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ


“เราไม่หยุดนิ่งที่จะยกระดับกระบวนการทำงานและองค์กรอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาองค์กรให้ก้าวสู่
มาตรฐานที่สูงขึ้นจนถึงระดับรางวัลคุณภาพแห่งชาติ ดังนั้น บริษัทฯ นำ ระบบมาตรฐาน CP Excellence มาประยุกต์ใช้ในองค์กร เริ่มตั้งแต่ปี 2559 เป็นปีแรก เพื่อตอบสนองวิสัยทัศน์ของสายธุรกิจสุกรที่มุ่งมั่นเป็นผู้นำอันดับหนึ่งด้านการผลิตสุกรที่มีคุณภาพและสุขภาพดีของประเทศไทยอย่างยั่งยืน” นายสมควรกล่าว

ระบบมาตรฐาน CP Excellence เป็นการนำเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ บูรณาการกับเกณฑ์มาตรฐาน 6 หมวดที่สามารถตอบโจทย์การดำเนินงานของซีพีเอฟในสภาพแวดล้อมและความท้าทายใหม่ๆ ครอบคลุมเป้าหมายการดำเนินธุรกิจ อาทิ เกณฑ์การจัดการเศรษฐกิจสีเขียว การจัดการข้อมูลสารสนเทศ ความรู้และเทคโนโลยี การสร้างนวัตกรรม การกำกับดูแลองค์กร การตัดสินใจเพื่อความยั่งยืน เป็นต้น เพื่อพัฒนามาตรฐานการเลี้ยงสุกรตลอดห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่ การพัฒนาและปรับปรุงสายพันธุ์ที่ดีและมีคุณภาพ การจัดการโรงเรือนตามมาตรฐาน การผลิตอาหารที่เหมาะสมในการเจริญเติบโตของสุกรในทุกช่วงวัย รวมถึงกระบวนการจัดการที่ดีตลอดจนระบบการป้องกันโรคที่เข้มงวด และที่สำคัญบุคลากรของบริษัทมีความสุขและมีศักยภาพในการทำงานที่แข็งแกร่ง


นายสมควรกล่าวต่อว่า สิ่งที่องค์กรได้รับจากการนำเกณฑ์คุณภาพแห่งชาติมาใช้ คือ สายธุรกิจสุกรมี
การปรับปรุงอย่างต่อเนื่องของธุรกิจ มีทีมงานแข็งแกร่งขึ้น บุคลากรทุกคนในฟาร์มเข้าใจและเห็นเป้าหมายในทิศทางเดียวกัน มีการวัด วิเคราะห์ และจัดการความรู้ รวมถึงถ่ายทอดงานจากรุ่นสู่รุ่นเป็นระบบมากขึ้น การดำเนินงานมีการเทียบวัดกับองค์กรอื่น ส่งผลให้ผู้นำองค์กรมีข้อมูลครบถ้วน สามารถประเมินและนำไปสู่การตัดสินใจพัฒนาปรับปรุงการดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง สามารถผลิตและส่งมอบผลผลิตคุณภาพสูง สะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภค และที่สำคัญสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ สามารถตอบสนองเป้าหมายขององค์กรได้ และ

ที่สำคัญธุรกิจมีคู่เทียบเป็นองค์กรระดับโลก ช่วยให้เราทราบถึงเราต้องพัฒนาและปรับปรุงในจุดต่างๆ

“การนำระบบ CP Excellence มาใช้ เราก็ยังหาโอกาสส่งสายธุรกิจสุกรเข้าประเมินรางวัลคุณภาพแห่งชาติ เพื่อช่วยเป็นกระจกสะท้อนให้องค์กรว่าอยู่ตรงไหน เกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติช่วยให้เรามีคู่เปรียบเทียบ มีจุดแข็งที่ต้องรักษา และจุดที่ต้องปรับปรุงเพิ่มเติม นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังถ่ายทอดมาตรฐานที่ดีไปสู่สายธุรกิจสุกรของบริษัทฯ ในประเทศต่างๆ อย่างเป็นระบบได้อีกด้วย” นายสมควรกล่าว

สายธุรกิจสุกร ซีพีเอฟ เชื่อมั่นว่า การนำ CP Excellence มาประยุกต์ใช้กับหน่วยงานจะช่วยให้ทุกคนใน

องค์กรมีการพัฒนาได้อย่างชัดเจนมากขึ้น โดยมีการบูรณาการระบบสากลให้เหมาะกับบริบทและลักษณะเฉพาะของธุรกิจมากขึ้น อีกทั้งสามารถถ่ายทอดมาตรฐานไปยังธุรกิจสุกรของบริษัทฯ ในประเทศอื่นๆ เพื่อยกระดับธุรกิจสุกรขององค์กรให้ก้าวใกล้สู่รางวัลคุณภาพแห่งชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เครดิต  ฐานเศรษฐกิจCreate Date : 04 มีนาคม 2559
Last Update : 4 มีนาคม 2559 17:02:49 น.
Counter : 1153 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:17:31:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 2344345
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]