ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
6
9
10
11
13
15
16
17
18
23
24
25
28
29
30
31
 
All Blog
ย้ำ ไก่ ยั่งยืน ProSustain รางวัลรายแรกของโลก สู่ความยั่งยืน ที่ Anuga 2015 เยอรมนี
ซีพีเอฟตอกย้ำ ผู้บริโภคทั่วโลกเป็นองค์กรชั้นนำไทย ที่มุ่งดำเนินธุรกิจบนแนวทางการพัฒนาสู่ความยั่งยืน ชูความเป็นผู้ผลิตเนื้อไก่ที่ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ยั่งยืน ProSustain รายแรกของโลก ที่งาน Anuga 2015 ประเทศเยอรมนี

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร สายธุรกิจการค้าในประเทศและต่างประเทศ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เผยว่า ในการเข้าร่วมงานมหกรรมแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก Anuga 2015 ที่จัดขึ้นที่เมืองโคโลญจน์ ระหว่างวันที่ 10-14 ตุลาคม นับเป็นโอกาสที่ดีอีกปีหนึ่งที่บริษัทประสบความสำเร็จจากความมุ่งมั่นในการดำเนินงานเพื่อไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน โดยที่งาน Anuga ครั้งนี้ บริษัทจะได้รับใบรับรองมาตรฐาน ProSustain ของผลิตภัณฑ์ไก่ จาก DNV-GL เป็นองค์กรรับรองมาตรฐานระดับโลก ส่งผลให้ซีพีเอฟเป็นผู้ผลิตเนื้อไก่รายแรกของโลกที่ได้รับใบรับรองผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืน (Product Sustainability) ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2556 หลังจากเพิ่งได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกใน DJSI ในกลุ่ม Emerging Markets เมื่อเร็วๆ นี้
“การได้รับใบรับรองมาตรฐาน ProSustain  ที่งาน Anuga 2015 ช่วยตอกย้ำให้ผู้เข้าร่วมงานร่วมสองแสนคนจากกว่า 180 ประเทศทั่วจากเห็นถึงกระบวนการพัฒนาและผลิตอาหารของซีพีเอฟที่ใส่ใจต่อคุณภาพ ความปลอดภัยของผู้บริโภคตลอดห่วงโซ่การผลิต ตามแนวทางการจัดการที่ยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมและสังคม ตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงของโลกทุกมิติ สอดรับกับการนำเสนอบูธที่งานภายใต้แนวคิด “Lead the way to Sustainability” โชว์วิสัยทัศน์ความเป็นเลิศด้านในการผลิตอาหารคุณภาพสูงปลอดภัย ได้มาตรฐานระดับโลก บนพื้นฐานของความรับผิดชอบและการพัฒนาสู่ความยั่งยืนตลอดห่วงโซ่การผลิต” นายประสิทธิ์กล่าวในงานมหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม Anuga 2015 ครั้งนี้ ซีพีเอฟยังนำเสนอข้อมูลเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับผู้ร่วมงานได้เห็นถึงความเป็นองค์กรที่มีนโยบายในการดำเนินธุรกิจตามแนวทาง 3 เสาหลักสู่ความยั่งยืน “อาหารมั่นคง สังคมพึ่งตน และดินน้ำป่าคงอยู่” อย่างจริงจังและโปร่งใส ซึ่งส่งผลให้เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้ บริษัทได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกในกลุ่มดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices หรือ DJSI) ประจำปี 2558 ในกลุ่มดัชนี DJSI Emerging Markets เป็นดัชนีระดับโลกด้านการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืนระดับโลก ซึ่งช่วยสร้างความเชื่อมั่นในพันธกิจของซีพีเอฟในฐานะ “ครัวโลกที่ยั่งยืน” ของผู้คนทั่วโลกมากยิ่งขึ้น


นอกจากนี้ นิทรรศการที่งาน Anuga 2015 ผู้เข้าร่วมงานยังได้รับรู้ถึงความเป็น “ครัวโลก” ของซีพีเอฟในความเป็นผู้พัฒนาและผลิตอาหารที่หลากหลายครบวงจร โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูง  พร้อมสร้างประสบการณ์ตรงกับอาหารที่เป็นเลิศทางรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการ ให้กับผู้เข้าร่วมงานโดยแสดงการปรุงอาหาร ด้วยผลิตภัณฑ์ “ซีพี” ในหลากหลายเมนู ที่เป็นสไตล์ตะวันออก และตะวันตก โดยเชฟชื่อเสียงระดับโลก ติดมิชลินสตาร์ (Michelin Star Chef)อีกด้วย

นายประสิทธิ์กล่าวต่อว่า การร่วมงาน Anuga 2015 ซึ่งเป็นมหกรรมนิทรรศการแสดงสินค้าอาหารระดับโลกที่เป็นศูนย์รวมของผู้พัฒนาและผลิตอาหารจากทั่วโลกร่วม 6,800 ราย ยังช่วยให้เราได้ทันต่อความก้าวหน้าและแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงในอนาคตด้านการผลิตอาหารและเครื่องดื่มและความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลก  ซึ่งบริษัทสามารถนำมาใช้ประยุกต์ใช้ปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารของซีพีเอฟให้มีคุณภาพสูงยิ่งขึ้นต่อไป เพื่อร่วมสร้างความมั่นคงทางอาหารของโลก ควบคู่ความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมต่อไป./

เครดิต   ข่าวฐานเศรษฐกิจ  //www.thansettakij.com/2015/10/06/12971


#cp #cpf  #ซีพี  #ซีพีเอฟ  #Anuga 2015  #ไก่  #ผลิตภัณฑ์ยั่งยืน  #ProSustain  #รายแรกของโลก


Create Date : 12 ตุลาคม 2558
Last Update : 12 ตุลาคม 2558 9:50:19 น.
Counter : 228 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 2344345
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]