กุมภาพันธ์ 2559

 
2
4
6
7
8
9
12
13
14
16
19
20
21
22
26
27
28
29
 
 
All Blog
ซีพีเอฟคว้ารางวัล TQC ตอกย้ำการบริหารองค์กรที่มีมาตรฐานระดับโลก

ธุรกิจฟาร์มสุกรซีพีเอฟ คว้ารางวัล “การบริหารสู่ความเป็นเลิศ” หรือ Thailand Quality Class (TQC) ประจำปี 2558 นับเป็นธุรกิจฟาร์มเลี้ยงสัตว์แห่งแรกของไทยที่ได้รับรางวัลนี้ ที่สามารถผลิตสุกรพันธุ์ และลูกสุกรปลอดโรค PRRS ตอกย้ำองค์กรที่มีการบริหารสู่ความเป็นเลิศได้มาตรฐานระดับโลก       น.สพ.ดำเนิน จตุรวิธวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายธุรกิจสุกร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF กล่าวว่า การได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากสำนักงานรางวัลคุณภาพแห่งชาติ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นองค์กรชั้นนำของไทยที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการองค์กรที่ทัดเทียมระดับมาตรฐานสากล ตามวิสัยทัศน์ของบริษัทในการเดินหน้าสู่การเป็นผู้นำอันดับ 1 ด้านการผลิตสุกรที่มีคุณภาพ และสุขภาพดีของประเทศไทยอย่างยั่งยืน และสู่การเป็นบริษัทระดับโลกตามเป้าหมายสู่การเป็น “ครัวของโลก”

       ผลลัพธ์ที่เด่นชัดของการนำระบบบริหารจัดการที่ดีมาใช้มีหลายประการ ยกตัวอย่างเช่น สายธุรกิจสุกรเป็นฟาร์มแห่งเดียวของประเทศไทยที่สามารถผลิตสุกรพันธุ์ และลูกสุกรปลอดโรค PRRS หรือโรคที่ก่อให้เกิดความเสียหายมากที่สุดในอุตสาหกรรมการเลี้ยงสุกร จำหน่ายให้แก่ลูกค้า

       ด้านการพัฒนานวัตกรรมการตรวจโรค สายธุรกิจสุกรก็เป็นองค์กรแรกของไทยอีกเช่นเดียวกันที่นำการตรวจหาภูมิคุ้มกันต่อโรคจากตัวอย่างน้ำลายสุกรที่เก็บตัวอย่างสะดวกขึ้นโดยให้สุกรเคี้ยวเชือกแล้วเก็บน้ำลายไปตรวจโรค ทดแทนการเจาะเลือดสุกรแบบเดิม ในด้านความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อสินค้า (สุกรพันธุ์ ลูกสุกร และสุกรขุน) การบริการและการทำธุรกรรมนั้นสูงมากเกิน 90% จากเป้าหมายที่กำหนดไว้ที่มากกว่า 85% เป็นต้น

       น.สพ.ดำเนิน กล่าวว่า สายธุรกิจสุกรได้นำแนวทางการบริหารตามเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (Thailand Quality Award : TQA) มาปรับใช้ในการบริหารงานทุกหน่วยงานตั้งแต่ปี 2555 เพื่อยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการฟาร์มให้มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และส่งเสริมให้ผลประกอบการของสายธุรกิจดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน
       “ปัจจัยที่ทำให้บริษัทประสบความสำเร็จ และได้รับรางวัลในครั้งนี้เกิดจากความมุ่งมั่นของบุคลากรขององค์กรทุกระดับ ในการยอมรับ และเรียนรู้ระบบบริหารจัดการใหม่ๆ เข้ามาใช้ในการพัฒนาระบบตลอดเวลา จนทำให้สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เกิดประโยชน์ต่อบริษัท และประเทศไทย ส่งผลให้สายธุรกิจสุกรสามารถทำคะแนนประเมินได้สูงมากกว่า 350 คะแนน” น.สพ.ดำเนิน กล่าว


       ทั้งนี้ เกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติมุ่งเน้นให้องค์กรคำนึงถึงการบริหารจัดการที่เป็นเลิศ ทั้งการนำองค์กร การวางแผนกลยุทธ์ การมุ่งเน้นลูกค้า การวัดวิเคราะห์ และจัดการองค์ความรู้ การมุ่งเน้นด้านบุคลากร รวมถึงด้านการปฏิบัติการ เพื่อผลลัพธ์ขององค์กรที่เป็นเลิศในทุกด้าน และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของบริษัท และประเทศไทย


เครดิต  Manager online (//www.manager.co.th/iBizchannel/viewNews.aspx?NewsID=9590000018257)Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2559 16:21:06 น.
Counter : 846 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:17:37:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 2344345
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]