Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
8 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
โครงสร้างชั้น 3 มาแย้ว~

8 เมษายน 2553~ get well soon

เมื่อวานออกจากบ้านสาย ๆ เช่นเคยค่ะ ไปแวะกินข้าวเช้าที่ร้านข้าวข้างทางแถว ๆ โป่งหม้อข้าวแป้บนึง ได้เสวนากับคนขายข้าว+คนที่มากินข้าวเล็กน้อยเรื่องสถานการณ์ไม่สงบของบ้านเมือง ดูเหมือนชาวบ้านเริ่มเข้าใจแล้วว่าเสื้อแดงไม่ได้ทำเพื่อประชาธิปไตยแต่อย่างใด แต่ส่วนใหญ่ทำเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง (ที่คาดหวังว่าจะได้) และกลุ่มคนบางกลุ่มเท่านั้นเอง

"....มีคนมาเช่าเครื่องเสียง บอกให้เอาใส่รถอิ่แต๋นเข้า กท.จะให้แสนนึง..แต่ตาชุ่มไม่ยอมไป..."

"...พวก(จังหวัดทางภาคเหนือ) นี่ล่ะตัวดี แหม..พอการท่องเที่ยวเริ่มซบเซาไม่มีคนไปเที่ยว ไม่มีฝรั่งมาเที่ยว ก็บอกว่ารัฐบาลต้องรับผิดชอบ..ก็เอร็งเล่นไปชุมนุมแดงกันทั้งจว. ไม่มีคนกล้ามาเที่ยวบ้านเอร็ง เมืองเอร็ง มันก็ไม่แปลกหรอก"

"..พวกนี้มันพวกไม่เอา(ตรู๊ดด..) มันชุมนุมเพื่อประชาธิปไตยกงไหน ไปเพื่อเงินเพื่อทักษิณกันทั้งนั้น.."

หุหุ..เสียงสะท้อนจากชาวบ้านนะคะ..ไม่ได้เป็นคำพูดที่อิชั้นยัดใส่ปากคนอื่นเน้อ..คนไหนที่ถูกยืมมือย่ำยีบ้านเมืองก็คิดได้กันเร็ว ๆ ละกัน เฮ้อ..ตกลงคนไทยบางส่วน ถูก "ซื้อได้" จริง ๆ หรือคะเนี่ย

............

อ่ะ..หลบจากเรื่องการเมืองมาแป้บนึง..(ปกติอิชั้นไม่ชอบการเมืองเฮ่าะ เพราะเป็นคนค่อนข้างตรง ชอบทำในสิ่งที่ถูกต้อง การเมืองมันเป็นเรื่องสกปรก ในเมื่อเราไม่สามารถทำอะไรได้ แก้ไขอะไรไม่ได้ อิชั้นก็หลีกเลี่ยงความขุ่นเคืองด้วยการเลิกสนใจมันซะเลย) มาคุยกันเรื่องงานของเราดีกว่าเนาะ

เมื่อวานนี้แวะเข้าหน้างานก่อนเป็นอันดับแรกฮ่ะ วันนี้อาคารหลังนอกได้ฤกษ์ยกแผ่นพื้นขึ้นปูชั้น 2 แล้ว ก่อนหน้านั้น อิชั้นคุยกับกิต(โฟว์แมนคุมหน้างาน) ไว้ เรื่องที่แผ่นพื้นเดาะ หัก บางแผ่น ทั้งของใหม่ที่กำลังจะเอาขึ้น กับของเก่าที่เทท้อปปิ้งไปแล้ว และพบเจอว่าแผ่นพื้นมีอาการแตกอยู่บ้าง 4-5 แผ่น

กิตบอกว่าตรวจดูแล้วค่ะ แผ่นพื้นชุดใหม่ที่จะยกขึ้นปู มีแตกอยู่ 12 แผ่น ซึ่งก็ได้คัดแยกและทำการตีคืนบริษัทละ ส่วนแผ่นพื้นชุดเดิมที่ทำการเทท้อปปิ้งทับไปแล้วนั้น หลังจากปรึกษาคุณนก วิศวกรหน้างานแล้ว ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดอ่ะ อิชั้นยังงง ๆ ก่งก๊งอยู่..ว่าอิ่ตอนอิชั้นคุมหน้างานเมื่อหลายปีก่อนหน้านั้น ไม่เห็นมีเรื่อง แผ่นพื้นแตกหลังเทท้อปปิ้งเลย(ฟระ) พอคุยกับช่างออดเรื่องนี้ ช่างออดบอกว่า.."..คุณแหม่มไม่ได้เดินดูละเอียดมั๊งครับ มันก็มีได้บ้างนะ โอ้ย.....แต่ก็ไม่เป็นไรหรอกครับ ผมทำมาทุกที ก็เจอแตกร้าวบ้างทุกที่แหละ" อ้าว..เฮ้ย..ตกลงอิชั้นตาถั่ว หรือตาออดทำงานไม่ได้เรื่องกันแน่เนี่ย ถึงมีแผ่นแตกร้าวให้เห็นทุกงานแบบนั้น..หุหุ..แต่ก็เอาเถอะค่ะ ตราบใดที่วิศวกรคุมงานให้..ผ่าน..อิชั้นก็เบาใจไปหน่อยล่ะ

มาดูรูปที่เก็บมาฝากกันหน่อยนะคะวันนี้ใช้รถเครน ยกทั้งแผ่นพื้น+เทท้อปปิ้งเฮ่าะ ตอนแรกอิชั้นนึกว่าเป็นรถเครนของ บ.พิษณุโลกเครนนะ แต่คนขับบอกว่าเป็นรถของคุณรังสรรค์..อุอุ คุณรังสรรค์นี่เครื่องมือหนักเครื่องมือเบามีให้เช่าครบเลยแฮะอาคารหลังนอกเริ่มกระดึ้บ ๆ ตามอาคารหลังในไปติด ๆ เห็นจำนวนตุ๊กตาถี่ยิบที่ค้ำยันคาน+แผ่นพื้นแล้ว อิชั้นกลัวใจแทนช่างออดจริง ๆ มันเปลืองน่าดูเลยนิ ไอ้เรื่องงบไม้แบบ+ค้ำยันนี่อาคารหลังใน กำลังตั้งตุ๊กตาไว้รับบ่าคานชั้น 3 ค่ะ อยากปีนขึ้นไปดูงานข้างบนจังเลย ติดอยู่ที่ว่าอิชั้นไปทีไร มันใกล้เที่ยง หรือบ่าย ๆ ทุกครั้ง แดดกำลังแร๊งงงง..ได้ใจ เผอิญยังไม่อยากเป็นไข่ดาวทอดสุกอ่ะนะ ก็เลย..เอาไว้ก่อนละกัน ไว้เค้าทำโครงสร้างเสร็จก่อนค่อนปีนขึ้นไปดูง่ะก้มลงดู ตราเหล็กหน่อยนึ้ง...ยังมีเหล็กชุดใหม่ทะยอยเข้ามาเรื่อย ๆ อ่ะนะคะ...เหล็กเส้นทั้งหมดของอิชั้น เป็น "บลส." ค่ะ อันนี้เป็นรีเควสของอิชั้นตั้งแต่ส่ง BOQ ให้ช่างออดคำนวนเลยล่ะ เพราะเหล็ก บลส.นี้เป็นเหล็กที่เต็มขนาด ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอสอดไส้พวกเหล็กเบาแต่อย่างใด ถึงราคาจะสูงไปสักหน่อย แต่ถ้าเทียบกับความแข็งแรงและวางใจที่จะได้รับแล้ว มันคุ้มค่าเกินกว่าราคาที่จ่ายไปเยอะ


...............

ดูหน้างานก่อสร้างเสร็จ ก็แว่บไปเซ็นต์งาน+แก้ปัญหาเรื่องอินเตอร์เน็ตให้น้องที่ตึก 1-3 ค่ะ..น่าเบื่อนิ ไอ้เรื่องเน็ตล่ม ระบบรวนนี่ เมื่อไหร่มันจะนิ่งให้อิชั้นสบายใจได้ซะทีล่ะเนี่ย

.............................

อากาศร้อนจัด ๆ แบบนี้ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

รัก

i'm not superman
Create Date : 08 เมษายน 2553
Last Update : 8 เมษายน 2553 8:55:09 น. 8 comments
Counter : 2559 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:9:12:25 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:9:12:26 น.  

 
หุหุ แอบมาเห็นด้วยกับตรงการเมือง


โดย: barbieboomy วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:11:00:46 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ถุงก๊อปแก๊ป วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:16:30:30 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: TREE AND LOVE วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:19:11:54 น.  

 
สีแสบตา อ่านยาก

บ่นๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ด่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
$^O%)I#@_I%_(#&$#+%O#$#(%U#(^U


โดย: ประกอบ วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:4:58:31 น.  

 
มาเป็นชุด


โดย: i'm not superman วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:17:57:47 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ผมอยู่หอพักข้างเองๆ มีไรโทรคุยกันได้นะครับ 081-5325547


โดย: mazz IP: 119.42.69.24 วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:1:57:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

i'm not superman
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ผู้ใหญ่ไซส์ S ที่พยายามจะทำให้ชีวิตมีความสุขไซส์ L
เสมอ~

...................

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘ ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

..................................

ถ้าอยากมีความสุขหนึ่งปี ก็แค่ถูกหวย แต่ถ้าอยากมีความสุขตลอดชีวิต ก็จงรักงานที่ทำ~

Friends' blogs
[Add i'm not superman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.