Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
8 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
เยี่ยม..(เยี่ยมทำม้ายย ไม่ได้ป่วย อุอุ~)

บีบีักัน บีบีกัน...เล่นเผื่อเค้าโด้ยนะคะตะเอง

i'm not superman

..............8 กันยายน 2553~

บรรลุข้อตกลงไปหลายอย่างแล้วค่าาาา..

เมื่อวานอิชั้นนัดตัวแทนบริษัทลิฟท์ TTK มาเซ็นต์สัญญา+วางเงินมัดจำลิฟท์ขนาด 600 กก. สองตัว แล้วก็นัด ช่างเฟอร์นิเจอร์มาเซ็นต์รับเงินงวดแรก เพื่อจัดเตรียมซื้อไม้และวัสดุจำเป็นสำหรับการทำเฟอร์ ฯ อีกหนึ่งเจ้า

เรื่องของแหล่งเงินทุนก็เริ่มขยับเข้าที่เข้าทางบ้างแล้ว หลังจากมีทีมสินเชื่อ จาก ส่วนกลาง ของธนาคารออมสิล เข้ามาพบเมื่อวันก่อน สอบถามนั่น นี่ นู่น โน่น แล้วก็สั่งเรื่องให้ทางสาขาดำเนินการเรื่องการขอเอกสารจำเป็นในการยื่นเรื่องกู้เป็นลำดับถัดไป..อันนี้โล่งใจไปนิดนึงอ่ะนะคะ เพราะช่วงนี้อิชั้นใช้เงินเป็นเบี้ยเลย...งานทุกอย่างเดินก็จริง และเงินก็ไหลซ่ก ๆ ตามเนื้องานไปด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

............

หน้างานของอาคารหลังใน กระฉูดไปจนถึงการฉาบในส่วนของระเบียงแล้วเฮ่าะ แต่หลังคาอันฉวยงาม..ก็ยังไม่เสร็จดี เพราะต้องมีการตีไม้เชิงชายที่หลังคาแต่ละชั้นด้วย ซึ่งก็นะ ถ้านับหลังคาเล็กหลังคาน้อยให้ครบ ๆ แล้วก็ปาไปตั้ง 5 ส่วน 5 ชั้น/อาคารแน่ะ..มิน่า ช่างหลังคาถึงเคยกวักมือเรียกอิชั้นไปถามว่า..ทำไมหลังคาตึกนี้ทำยากจริ๊งงงง ไม่เห็นเหมือนของโรงแรมก่อนที่เค้าทำมาเลย

..................................

อ่ะ..มาดูภาพหน้างานกันมั่งเนอะ..ช่วงนี้แม่น้องสาวคนกลาง ยึด samsung pl150 ไปใช้ อิชั้นก็เลยต้องควงน้องฟูออกไปเดินย่ำต๊อกแทน ลืมกำชับไปว่าห้ามไปถ่ายพวกเนื้อเยื่อ หรือกระดูกอาจารย์ใหญ่เอาไว้ศึกษาหรือส่งอาจารย์เน้อ อิ่เจ้มันหลอนน่ะ..นี่ก็ว่าจะคัด ๆ กล้องที่ไม่ได้ใช้งานให้น้องไปบ้าง เพราะมีหลายตัวซะเหลือเกิน บางทียังมานั่งนึก....ว่าอิชั้นใช้เงินเกินตัวเกินไปรึเปล่าฟระ ไอ้การมีของเล่นใหม่ ๆ เทคโนโลยีใหม่ ๆ ไว้ใช้มันก็ดีหรอก..แต่ก็ต้องดูด้วยว่า มันจำเป็นสำหรับเราแค่ไหน ไม่ใช่มีแล้วก็วิ่งหามาเพิ่มอีก...แบบนั้นเค้าเรียกว่าคนไม่รู้จักพอนะ..
.
.

บ่น บ่น บ่นได้อีก..อิอิ..ดูภาพกันเลยละกันเนาะ..

ภาพข้างล่างนี่อิชั้นยืนถ่าย(รูป) อยู่หน้าตึก 5 เมื่อวานซืนฮ่ะ ช่วงนั้น อิชั้นอยู่ระหว่างรอให้ จนท.สินเชื่อของธนาคารออมสิลเข้ามาพบตอน 6 โมงเย็น พอมีเวลาเล็กน้อย ก็เลยควักกล้องออกมาเก็บภาพซะหน่อยนึง..จากตรงนั้น ก็จะเห็นโดมลิฟท์ที่มีหน้าต่างระบายอากาศเป็นช่องคู่อยู่ด้านบนอ่ะนะคะ เคยเล่าให้ใครบางคนฟัง...ว่าที่ตึกจะมีโดมสูงถึงชั้น 7 แบบนี้ด้วยน๊าาา..เล่นเอาอิ่ตานั่นตีอกชกหัวใหญ่ ว่าทำไมไม่ทำเป็นหอ.ดูดาวซะเลยล่ะส่วนวันนี้พอเดินเข้าหน้างานไปก็เจอกกะภาพนี้เลยฮ่ะ....นั่งร้านใหม่เอี่ยมกองเป็นกระตั๊ก..สอบถามแฟนผู้รับเหมาแย้ว เค้าว่างวดนี้สั่งมา 300 ชุด ซึ่งก็คงจะไม่พอกับการใช้งานหรอก แต่ไม่ไหวฮ่ะ ชุดนึงก็หลายตังค์อยู่ ขืนสั่งมามากก่านี้ ช่าออดกระอักเลือดตายแน่นแน่ตัวอาคารหลังใน ก่อผนัง+กั้นห้องครบทุกชั้นแล้วนะค้า เท่าที่อิชั้นเดินตรวจดู ภายในห้องพักมีการฉาบผนังไปจนถึงชั้น 4 แล้วอ่ะ แถมบางส่วนก็ยังมีการฉาบช่วงระเบียงแล้วอีกด้วย ไวดีแท้เนาะ ..ซูม ซูม ให้เห็นชัด ๆ ค่าาา...บราโว..บราโววว (อีโมกุเต่ยฉีกยิ้มปากถึงติ่งหูด้วยฟามปลาบปลื้มมม)..ฉาบแย้วก็แลดูสวยงามดีเหมือนกันเน้อมองมุมเงยด้านนอกอาคารแล้ว คราวนี้แว่บเข้าไปในตัวตึกมั่งดีฝ่าเฮ่าะ..ส่วนด้านหลังของล็อบบี้ ซึ่งอิชั้นปล่อยโล่งไว้ทำลานจอดรถใต้อาคาร มีการเก็บไม้แบบ+ไม้ค้ำ ไม้ยูคา มากองรวมเตรียมขนย้ายออกจากพื้นที่กันบ้างละขึ้นมาถึงชั้นสอง..ห้องมุม หัวตึก ท้ายตึก ก็จะมีหน้าต่างเพิ่มเติมมาอีกห้องละ 1 คู่ คงจะกะให้อิชั้นเปลืองค่าตัดผ้าม่านเพิ่มเล่น ๆ ล่ะสิท่าส่วนนี่ก็..ช่องลิฟท์เฮ่าะ...ด้านในมีการหล่อแบบปูน แก้ไขตามที่อิชั้นต้องการเรียบร้อยแล้ว แต่แว่ว ๆ มาว่า ทางคุณวิจิตร จข.ลิฟท์ TKK ต้องการให้ทำการฉาบปูนขัดมันให้ด้วยอ่ะ เรื่องนี้คงต้องปล่อยให้ช่างต่อช่างเค้าคุยกัน อาจมีรายการอิชั้นขอไปแอบฟังมั่ง เผื่อพี่แกเตี๊ยมกันต้มหมูตู้แบบอิชั้นโดยไม่ทันรู้ตัวอ่ะนะขยันเดินหน่อยนะค้าาา แบบแว่ ตอนนี้รอกชักอิฐ หิน ปูน ทราย พักเที่ยงอยู่..ฝืนสังขารตามยาย
เอ๊ย..ตามอิชั้นขึ้นมาดูหลังคาบนชั้นหกกันหน่อยนึง..จะได้เห็นกันว่าช่างออด ได้ปูฟรอยด์กันความร้อนไว้หมดทุกส่วนของหลังคาแระส่วนนี่ก็เป็น โดม..สำหรับเก็บ แ้ท้งค์น้ำสแตนเลดบนตัวตึกเฮ่าะ..อิชั้นแปลกใจเล็กน้อย เพราะรอบ ๆ แท้งค์ มีการก่อเป็นอิฐทึบ..ไม่มีช่องระบายอากาศเลยแม้แต่น้อย..จริง ๆ แล้วมันต้องมีทั้งประตู ทั้งหน้าต่าง+ช่องแสงระบายอากาศอ่ะ ไม่งั้นเวลาลูกลอยแท้งค์น้ำด้านบนมีปัญหา อิชั้นกับทีมช่าง จะขึ้นไปแก้ไขได้ไงล่ะ (อันนี้คงต้องจี้ให้ ผรม.แก้ให้เป็นรายการต่อไป)มองลงมาจากหน้าต่างห้องมุมท้าย ชั้นบนสุดค่ะ..มีเนื้อที่ด้านหลังตึกเหลือเยอะพอสมควร ซึ่งส่วนนี้นี่แหละ ที่อิชั้นจะให้ช่างออด สร้างเรือนพักคนงานสัก 5 ห้อง เป็นเรือนสองชั้นใต้ถุนโล่ง เพราะอิชั้นตั้งใจไว้แล้วว่าคนงานของอิชั้นทั้งหมด จะต้องเป็นพนักงานประจำ เท่านั้นส่วนนี่ก็พนักงานประจำเหมือนกันฮ่ะ...แหะ ๆ...ยิ้มหวานแบบนี้ เพราะคุณนายเธอเล็งเห็นป้ายเล็ก ๆ บนที่ดินผืนใกล้เคียงกัน ซึ่งปักหันหลังโดยไม่เห็นข้อความซ่อนอยู่ในดงหญ้า.....ไอ้เห็นแล้วเฉย ๆ ก็ไม่แปลกหรอกค่า ถ้าคุณนายเธอจะไม่ถามอิชั้นด้วยน้ำเสียงมีเลศนัยเล็กน้อยว่า...ป้ายนั่นมันใช่ป้ายบอกขายที่ดินมั้ย แล้วมีถนนเข้าไปดูรึเปล่าง่ะ..เอ่อ..นายแม่คะ..ถามแบบนี้หนูเจี๋ยวนะคะ (หนี้เก่าก็ยังใช้ไม่หมด หนี้ใหม่จะมาอีกแล้วเหรอ..)..................


หมดเรื่องงานที่จะอัพให้เพื่อน ๆ รับรู้ฟามคืบหน้ากันแต่เพียงเท่านี้ค่ะ

ส่วนเรื่องอื่น....ก็มีความสุขดีอยู่....ก็หวังว่าเพื่อน ๆ ทุกคนจะมีความสุขกับความรัก การใช้ชีวิต และการทำงานเหมือนกันด้วยอ่ะเนาะ

...............

คิดถึงจังแล้วเจอกันนะคะ

i'm not superman


Create Date : 08 กันยายน 2553
Last Update : 9 กันยายน 2553 8:22:22 น. 10 comments
Counter : 1710 Pageviews.

 
สวัสดีตอนค่ำๆครับ

เดี๋ยวเป็ดไปอาศัยนอนใต้ถุนด้วยคนนะครับ

ช่วงนี้จรจัด ไม่มีที่อยู่

ฮ่าๆๆ

----------

ภาพที่บ้าน น่ากลัวจริงๆครับ

เป็ดดูแล้ว กรี๊ดแล้ว ก็กรี๊ดอีกนะครับ

ฮี่ๆโดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน.. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:20:10:30 น.  

 


แวะเอาแอ๊ปเปิ้ลมาให้ทานจ้าโดย: แอ๊ปเปิ้ลโบราณ วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:20:51:05 น.  

 
มาให้กำลังใจค่ะ แล้วจะติดตามดูไปเรื่อยๆจนเสร็จนะคะ


โดย: sawkitty วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:21:36:26 น.  

 
เป็นงานใหญ่เลยน่ะครับเนี๊ยมีตั้งหลายตึกหลายชั้นเชียว
คุณแม่จะซื้อที่เก็งกำไรเหรอครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:22:18:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ว๊าวงานใหญ่จังค่ะ

ขอให้พรุ่งนี้มีแต่เรื่องยิ้มๆนะคะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:1:48:34 น.  

 
ว้าว ดูแลโครงการใหญ่ ปวดหัว และท้าทายมิใช่น้อย


โดย: Ezy-SeaHill วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:8:41:27 น.  

 
ต่อไปก็เป็นเถ้าแก่เนี้ยแล้วเนาะ สู้ๆ นะค้า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:9:36:09 น.  

 
มีลิฟท์ด้วย ดีเลยอะเคยไปหาเพื่อนอยู่ชั้นหกไท่ทีลิฟทจะเป็นลม


โดย: น้องผิง วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:12:38:26 น.  

 

ขอบคุณค่ะที่แว๊บไป ตอนแรกที่ได้รับมอบหมาย " มุกไม่ฮาพาเครียด " ด้วยค่ะ แต่พอจัดทำเข้าจริงๆ พนักงานต่างชาติส่วนมากไม่รู้จริงๆ ถึงจะแสดงด้วยภาพแล้วก็ตาม


โดย: p'me satun วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:13:01:21 น.  

 
ข้อความนั้นมาจากเพลงรางวัลแด่คนช่างฝัน
เป็นลายมือจริงๆขอิงครูจรัลเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:13:52:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

i'm not superman
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ผู้ใหญ่ไซส์ S ที่พยายามจะทำให้ชีวิตมีความสุขไซส์ L
เสมอ~

...................

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘ ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

..................................

ถ้าอยากมีความสุขหนึ่งปี ก็แค่ถูกหวย แต่ถ้าอยากมีความสุขตลอดชีวิต ก็จงรักงานที่ทำ~

Friends' blogs
[Add i'm not superman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.