Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
ความเคยชิน~

7 พฤษภาคม 2553~


2 วันนี้ ก็ไปตรวจงานเหมือนเช่นเคยค่ะ

ดูเหมือนจะเป็นความเคยชินซะละ ก่อนแวะเข้าไปเซ็นต์งานที่ตึก ก็ขอแอบเข้าไปดูหน้างานซะก่อนว่าไปถึงไหน ช่วงนี้อัตราความเร็วในการทำงานของช่างออดตกลงนิดหน่อย อาจเป็นเพราะยิ่งสูง ก็ยิ่งหนาว..เอ๊ย..ยิ่งสูงก็ยิ่งทำงานยาก ไหนคนงานจะต้องปีนขึ้นปีนลง ไหนยังต้องขนย้ายวัสดุอุปกรณ์ในการทำงานขึ้นไปอีก ยิ่งช่วงนี้งานทะลุไปถึงชั้น 4 แล้วด้วยอ่ะ เพราะฉะนั้นไอ้เรื่องที่จะหวังให้งานเดินเร็วเหมือนเมื่อก่อน ก็คงจะเป็นไปได้ยากแล้วแหละแต่ถึงงานจะช้าอย่างไร แต่ก็ยังดำเนินต่อไปอย่างไม่ติดขัดค่ะ เมื่อวานนี้นายแม่ติดรถไปดูหน้างานด้วย นาน ๆ ไปที..ตอนนี้เลยต้องแหงนหน้าดูอาคารแบบคอเกือบตั้งบ่าช่องว่างยิบรอลต้าระหว่างอาคารสองหลังกว้างราว ๆ 4 เมตรอ่ะนะคะ กำลังนึกอยู่ว่าจะเทปูนเป็นพื้นถนนดี หรือเว้นระยะไว้ให้แม่ปลูกผักดี..ใจจริงเอนเอียงไปทางด้านหลังมากกว่าเน้อ ถ้าไม่เทปูนทั้งหมด ก็คงจะหาคนมาช่วยปลูกต้นไม้ใบหญ้า ทำน้ำตกเล็ก ๆ ไว้ให้แม่มีอะไรทำบ้างอ่ะ เอ หรืออิชั้นจะปลูกต้นไม้ขนาดกลางไว้สักสองต้นดีฟระ เอาไว้ผูกเปลนอนอ่านหนังสือตอนเบื่อ ๆ คงพอได้ฟิวหนีเที่ยวบ้างอ่ะเนอะอันนี้หน้าตาช่องชาร์ปฮ่ะ..ช่องนี้เป็นช่องที่จะเอาไว้ใช้ในการร้อยสายไฟสายอากาศ สายเน็ต ประดามีต่าง ๆ นานา ขึ้นไปยังห้องพักแต่ละชั้น ปัญหาคือตอนแรกในแบบมันมีการก่อปูนปิดมิดชิดเป็นห้องเป็นหับเรียบร้อยอย่างดี แต่ช่างออดเห็นว่ามันกินเนื้อที่ไปหน่อย ก็เลยขยักเหลือช่องแค่เนี้ยะ..ฮ่วย นี่เดี๋ยวพวกทำเสร็จ อิชั้นก็ต้องมานั่งปวดหัวกับการหาวิธีปิดบังกล่องไฟแบบเนียน ๆ อีกตามเคยล่ะสิเนี่ย เง้อ..ปิดการเดินตรวจงานแต่เพียงเท่านั้น..ข้ามช้อตมาดูผลรายงานการไปฉีดยากันพิษสุนัขบ้าของอิชั้นกันบ้างเฮ่าะ

อย่างที่เล่าให้ฟังเมื่อวานนี้นั่นล่ะ ว่าน้องแมวที่ตึกมันหยอกอิชั้นแรงไปหน่อย คมเขี้ยวก็เลยเกี่ยวอิชั้นจนเลือดไหลซิบ ๆ

ที่มันแย่กว่าการได้แผลก็คือ น้องแมวตัวนี้ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโรคกลัวน้ำเลยอ่ะ มันก็เลยกลายเป็นว่า คนที่จะต้องไปเจ็บตัวฉีดยากันโรคกลัวน้ำ กลายเป็นอิชั้นซะเอง(ฮ่วย)..เมื่อวานนี้ก่อนเข้าหน้างาน อิชั้นก็เลยแวะไปหาหมอที่โรงพยาบาลพิษณุเวชมาอ่ะนะคะ

"..ครับ เป็นอะไรมาครับ.." คุณหมอท่าทางใจดีเอ่ยปากถามเมื่อเห็นอิชั้นเดินปร๋อเข้าไปนั่งให้ตรวจ

"อ๋อ..แมวที่ตึกเค้ากัดมาน่ะค่ะ" อิชั้นโชว์แผลอันกระติ๊ดให้หมอดู "..เล่น ๆ กับเค้าอยู่แล้วเค้าหันมาง่ำเลย แต่แมวยังไม่ได้ฉีดวัคซีนน่ะค่ะ หนูก็เลยต้องมาฉีดยาซะเอง"

"อ๋อ..ดีแล้วครับ โรคพวกนี้เป็นแล้วถึงตายได้เลยนะ แล้วนี่แมวยังอยู่มั้ย โดนมากี่วันแล้วครับ..บลา ๆ ๆ ๆ.."

"3 วันแล้วค่ะ ตอนนี้แมวก็ยังเดินโอ้ลั่นล้าอยู่ที่ออฟฟิศอยู่ทุกวัน ไม่มีอาการผิดปกติอะไรเลยอ่ะค่ะ"

หมอหัวเราะหึหึ..ก่อนจะสั่งวัคซีนให้อิชั้นฉีด พลางกำชับให้อิชั้นจับตาดูแมวต่ออีก 10 วัน งวดนี้จะฉีดวัคซีนกันโรคพิษสุนัขบ้าให้แค่ 3 เข็ม แต่ถ้าแมวตายต้องเพิ่มเป็น 5 เข็ม เหอ ๆ ๆ แค่เข็มเดียวอิชั้นก็กลัวขึ้นสมองแย้ว นี่จะต้องฉีด 3-5 เข็ม คุณหมอไม่คิดว่ามันจะทรมารจิตใจคนไข้ไปหน่อยหรือเค๊อะ (..หรือจะยอมน้ำลายฟูมปากดี.. )

ผลของการฉีดวัคซีน ไม่เจ็บเท่าไหร่ค่ะ เข็มแรกฉีดตรงต้นแขนด้านซ้าย และจะต้องมาตามนัดอย่างเคร่งครัดอีก 2 ครั้ง คือวันที่ 9 และวันที่ 13 โชคดีที่พี่พยาบาลมือเบาอ่ะ เลยทำให้อิชั้นชั้นไม่ค่อยรู้สึกป๊อดกับการฉีดครั้งที่ 2 และ 3 สักเท่าไหร่ส่วนรูปล่างนี่ คือหน้าตาของจำเลยฮ่ะ..จนถึงเดี๋ยวนี้มันก็ยังไม่รู้สึกรู้สาอะไรกับการที่ทำให้อิชั้นต้องเสียตังค์+เจ็บตัวเล้ยยย...พออิชั้นเดินเข้าออฟฟิศปุ๊บ มันก็เดินแด่มแด้มมาถูไถอิชั้นตามเคย และถ้าไม่หาเก้าอี้ให้มันนั่งข้าง ๆ มันก็จะโดดขึ้นมานอนบนตัก หรือไม่ก็หาช่องว่างบนเก้าอี้อิชั้นนั่นแหละ นั่งเบียดดดด...ซะจนอิชั้นทำงานไม่ถนัด สรุป..ก็เลยต้องยอมลากเก้าอี้อีกตัวมาให้มันนั่งดูอิชั้นทำงานอ่ะนะคะ...............

ไปทำงานแล้วนะคะ

ขอให้วันนี้เป็นวันดี ๆ ของทุกคนอีกวันนึงละกันเนาะ

รัก

i'm not superman

Create Date : 07 พฤษภาคม 2553
Last Update : 7 พฤษภาคม 2553 9:03:39 น. 0 comments
Counter : 1621 Pageviews.

i'm not superman
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ผู้ใหญ่ไซส์ S ที่พยายามจะทำให้ชีวิตมีความสุขไซส์ L
เสมอ~

...................

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘ ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

..................................

ถ้าอยากมีความสุขหนึ่งปี ก็แค่ถูกหวย แต่ถ้าอยากมีความสุขตลอดชีวิต ก็จงรักงานที่ทำ~

Friends' blogs
[Add i'm not superman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.