Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
17 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Yellow Stone คืออะไรเหรอ เหมือน Yellow Pages มั้ยอ่ะ เอ๊ะ..อันนี้ไม่ขำ~

17 มีนาคม 2554~


และแล้ว..โลกทั้งโลกก็ยังคงตึงเครียดและตื่นตะลึงกับสถานการณ์แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด ซึนามิถล่มเมือง รง.ไฟฟ้านิวเคลียส์มีปัญหา ของประเทศญี่ปุ่นกันอีกวัน

ความรุนแรงและเคราะห์ซ้ำกรรมซัดของที่นั่น ทำให้หลายวันนี้อิชั้นไปติดแหง็กอยู่แถว ๆ กระทู้ในห้องหว้ากอ พันทิพ คราวละหลาย ๆ ชั่วโมงเลยอ่ะนะคะ

วันก่อน..ได้ไปอ่านกระทู้ของคุณ ที่ใช้ล้อกอินว่า "ไม่มีใครผ่านมาทางนี้"..(แสดงว่าถนนเส้นนั้นเปลี่ยวสินะ << ) ที่ถามว่า

....Yellow Stone คือไรหว่า ?...

แล้วก็ให้ฉุกใจคิดด้วยคนว่า..

เออนะ..มันคืออะไรอ่ะ..ไอ้เจ้า Yellow Stone ที่เค้าว่านี่..ที่สำคัญ มันเกี่ยวอะไรกับภาวะ แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด ที่ญี่ปุ่นตรงไหนวะ?

โชคดีที่ถนนกระทู้เส้นนั้นมิได้เปลี่ยวซะจนไม่มีใครผ่านมาตอบจริง ๆ ค่ะ<< ยั๊ง..ยังล้อเค้าไม่เลิก หลังจากเมาคลื่นเพราะ "ออกทะเล" ไปกับชาวหว้ากอมาได้พักนึงแย้ว..ก็ได้รับคำตอบจากผู้รู้จริงชื่อคุณ leknoy1 ที่กรุณามาให้คำตอบที่อิชั้นและเจ้าของกระทู้รอคอยอ่ะนะคะ..

"...เคย save เก็บไว้ตั้งแต่ ปี 2009 เอามาแบ่งปัน ค่ะ"

ภูเขาไฟยักษ์หรือ Supervolcano ซึ่งซ่อนตัวอยู่ภายใต้อุทยานแห่งชาติ Yellowstone Park ในสหรัฐอเมริกา ผู้เชี่ยวชาญทำนายว่าภูเขาไฟดังกล่าวอาจจะประทุขึ้นมาอีกภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แรงระเบิดซึ่งคาดว่าจะรุนแรงกว่าภูเขาไฟธรรมดาหลายร้อยเท่า ส่งเถ้าถ่านจำนวนมหาศาลขึ้นไปในชั้นบรรยากาศ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศของโลกครั้งใหญ่ นักวิทยาศาสตร์หลายๆคนทำนายว่าความเสียหายเทียบได้กับการพุ่งชนของอุกกาบาตลูกเล็กๆทีเดียว

Supervolcanoes แตกต่างจากภูเขาไฟทั่วไปที่เรารู้จัก คือไม่ได้มีลักษณะเป็นปล่องภูเขาไฟ แต่มันซ่อนตัวอยู่ลึกใต้พื้นดิน และยากต่อการตรวจพบ ภูเขาไฟโดยทั่วไปเกิดจากการที่หินละลายใต้เปลือกโลก ถูกแรงดันมหาศาลภายในโลกผลักดันให้ปะทุออกมาบนผิวโลก แต่สำหรับ Supervolcanoe นั้นแทนที่หินละลายเหล่านี้จะระเบิดออกมาที่ผิวโลก มันกลับเกิดการ สะสมกันก่อนเป็นเวลาหลายพันปีเกิดเป็นบ่อหินละลายขนาดยักษ์ ซึ่งอยู่ใต้พื้นโลกลึกลงไป นักธรณีวิทยาเรียกว่าบ่อหินละลายใต้ดินนี้ว่า Magma chamber

หินละลายหรือ Magma ที่สะสมอยู่ใน Magma chamber นั้นจะทับถมกันจนหนาหลายสิบกิโลเมตร ต่างจาก Magma Chamber ของภูเขาไฟธรรมดาที่มีความหนาไม่กี่กิโลเมตร ซึ่งมันจะดูดซับเอาก๊าซต่างๆ เช่น ก๊าซซัลเฟอร์ไดอ๊อกไซด์ และ คารบอนไดอ๊อกไซด์ไว้ ก๊าซเหล่านี้เมื่อสะสมกันเวลาหลายๆ พันปีก็จะเกิดแรงดันมหาศาล และเมื่อถึงจุดๆหนึ่งก็จะระเบิดประทุขึ้นมาเหนือผิวโลก ด้วยความรุนแรงมากกว่าการระเบิดจากภูเขาไฟธรรมดาหลายร้อยเท่า นักธรณีวิทยาพบว่า Supervolcanoes นั้นโดยมากจะเกิดในบริเวณที่เรียกว่า Subduction zone ซึ่งเป็นบริเวณที่เปลือกโลกในพื้นมหาสมุทร เคลื่อนตัวลงไปใต้ชั้นหินของแผ่นทวีป เช่น บริเวณชายฝังแปซิฟิกของสหรัฐอเมริก และ บริเวณประเทศอินโดนิเชียเป็นต้น

การระเบิดของ Supervolcanoes นี้จะไม่เหมือนการระเบิดของภูเขาไฟธรรมดาออกมาจากปล่องภูเขาไฟ เมื่อSupervolcanoes ประทุขึ้นมันจะพ่นหินละลายออกสู่ผิวโลกด้วยความเร็วสูง Magma ที่สะสมอยู่ใน Magma chamber ใต้ดินจะถูกพ่นออกมาและหมดไปอย่างรวดเร็วทำให้เปลือกโลกที่อยู่ข้างบนยุบตัวลงไป เกิดเป็นหลุมขนาดยักษ์ เหมือนกับหลุมที่เกิดจากการพุ่งชน ของอุกกาบาต ซึ่งนักธรณีวิทยาเรียกหลุมที่เกิดจากการระเบิดของ Supervolcanoes ว่า Caldora

นอกจากนั้นเถ้าถ่านภูเขาไฟจากการระเบิดครั้งใหญ่นี้จะปกคลุมบรรยากาศ ก๊าซจำพวกซัลเฟอร์ไดออกไซด์จะสะท้อนแสงอาทิตย์ไม่ให้ตกลงมาสู่พื้นโลกได้เต็มที่ ทำให้อุณหภมิโลกลดลง อย่างรวดเร็ว เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่าฤดูหนาวนิวเคลียร์ ( nuclear winter )

ในประวัติศาสตร์ของมนุษย์นั้นไม่เคยได้มีการบันทึกการระเบิดของ Supervolcanoes เอาไว้ แต่จากหลักฐานทางธรณีวิทยานั้นพบว่าSupervolcanoes ได้ระเบิดครั้งล่าสุดเมื่อ 75,000 ปีมาแล้ว คือภูเขาไฟ โทบา (Toba) ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะสุมาตราประเทศอินโดนิเชีย

สำหรับที่อุทยานแห่งชาติ Yellowstone Park ในอเมริกานั้น จากหลักฐานทางธรณีวิทยาพบว่า ได้เคยเกิดการระเบิดของ Supervolcanoes มาแล้วอย่างน้อย 3 ครั้งแต่ละครั้งห่างกันเป็นเวลาประมาณ 600,000 ปี ที่น่าตกใจคือครั้งล่าสุดที่เกิดการปะทุขึ้นนั้นเมื่อ 640,000 ปีมาแล้ว (เลยกำหนดระเบิดระเบ้อมา 4 หมื่นปีแล้วว่างั้นเถอะ )

นักธรณีวิทยา ศ. โรเบิรต์ สมิต ( Robert Smith )แห่งมหาวิทยาลัยยูทารห์(University of Utah) ได้ทำการวัดขนาดของ Magma chamber ที่ฝังตัวอยู่ภายใต้ Yellowstone Park โดยอาศัย คลื่นความสั่นสะเทือนของแผ่นดินใหว พบว่าขนาดของ Magma chamber ที่ Yellowstone มีขนาดมหึมา ความกว้างประมาณ 20 กิโลเมตร ความยาวประมาณ 40 ถึง 50 กิโลเมตรและลึกไม่ต่ำกว่า 10 กิโลเมตร

Supervolcanoes แห่งนี้เคยสร้างความตกใจให้แก่ผู้ที่อาศัยในบริเวณนั้น เมื่อ 3-4 ปีก่อน โดยพื้นที่ในอุทยาน Yellowstone ได้ปูดและพองขึ้นมาเป็นสัญญาณเตือน ทำให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างพากันอพยพ แต่จากการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์และนักธรณีวิทยาชาวอเมริกันโดยละเอียดหลายท่าน ได้ให้ความเห็นว่า ลาวาใน Magma Chamber ได้สะสมเพิ่มขึ้น จนทำให้พื้นที่ในบริเวณนั้นพองและสูงขึ้นมา และยังคาดการณ์จากการวัดระดับการเปลี่ยนแปลง พวดเขาก็ให้ความเห็นกันอีกว่า Supervolcanoes แห่งนี้ อาจจะระเบิดอีกครั้งในช่วงปลายปี 2012 โดยมีโอกาสสูงมากทีเดียวเพราะหินละลายจะล้นออกมาในช่วงนั้นพอดี

รูปข้างล่างแสดงบริเวณ Yellowstone Park เส้นสีแดงแสดงซากของหลุมภูเขาไฟที่เหลือจากการระเบิดเมื่อ 600,000 ปี มาแล้ว ( ซึ่งเรียกว่าCaldora )
ภาพด้านซ้ายแสดงภูเขาไฟทั่วไป ซึ่งหินละลายจากใต้เปลือกโลก ดันตัวออกมาตามปล่องภูเขาไฟซึ่งเราเห็นกันจนคุ้นตา ส่วนด้านขวาแสดงลักษณะของ Supervolcanoes แทนที่หินละลายจะแทรกตัวขึ้นมาที่ตามเปลือกโลกตามปกติ มันกับสะสมตัวกันเป็นอ่างยักษ์อยู่ใต้ดิน ที่เรียกว่า Magma Chamber นักธรณีวิทยายังไม่มีทฤษฎีที่จะอธิบายได้แน่ชัดว่าเหตุใดถึงเป็นเช่นนั้น

หินละลายใน Magma Chamber อาจสะสมตัวกันนับเป็นพันๆ ปี ก๊าซต่างๆ เช่น ซัลเฟิร์ไดออกไซด์ จะสะสมกันจนมีความดันมากมายมหาศาล และในที่สุดก็จะระเบิดออกมาการระเบิดของ Supervolcanoes นั้นไม่ได้ทำให้เกิดปล่องภูเขาไฟ แต่จะทำให้ พื้นดินที่อยู่เหนือ Magma Chamble นั้นยุบตัวลงมา เกิดเป็นหลุมขนาดยักษ์ คล้ายๆ กับหลุมอุกกาบาต ซึ่งสามารถอธิบายได้ดังภาพข้างล่างนี้

เมื่อแรงดันจากก๊าซต่างๆ ใน Magma Chamble มีมากจนถึงจุดวิกฤต มันก็จะ ประทุขึ้นมาด้วยแรงระเบิดมหาศาล ซึ่งจะปั้มเอาหินละลายที่เก็บอยู่ในMagma Chamble ขึ้นไปสู่บรรยากาศโลกด้วย

เมื่อหินละลายใน Magma Chamble ถูกปั้มออกไปมากๆ เข้า พื้นดินที่อยู่เหนือขึ้นไป ก็ไม่มีที่รองรับน้ำหนัก ในเวลาไม่นานนัก มันก็จะยุบตัวลงมาอีกภาพหนึ่งแสดงปริมาณเถ้าถ่านภูเขาไฟ จากการระเบิดของSupervolcanoes ในอดีต

- กล่องสีชมพูแสดงปริมาณของเถ้าถ่านภูเขาไฟที่ โทบาปล่อยออกมา เมื่อ 75000 ปีมาแล้ว คิดเป็นประมาณ 2800 ลูกบาศก์กิโลเมตร
-สีเหลืองเป็นปริมาณของเถ้าถ้านที่ปล่อยออกมาจาก Supervolcanoes Huckleberry Ridge Tuff ใน Yellowstone ซึ่งปะทุขึ้นเมือ 2 ล้านปีมาแล้วปล่อยเถ้าถ่านออกมา 25000 ลูกบาศก์กิโลเมตร
-ส่วนสีฟ้าเป็นของ Lava Creek Tuff ใน Yellowstone อีกเช่นกัน ซึ่งเป็นการประทุครั้งล่าสุดเมื่อ 60000ปีมาแล้ว ปล่อยเถ้าถ่านออกมา 1000 ลูกบาศก์กิโลเมตร

ในขณะที่การระเบิดของภูเขาไฟธรรมดาอย่างภูเขาไฟกรากะตัว ในปี ค.ศ. 1883 ปล่อยเถ้าถ่านออกมาเพียงแค่ 18-20 ลูกบาศก์กิโลเมตรเท่านั้นเอง "
คุณเล็กน้อย ซึ่งข้อมูลไม่ได้น้อยและเล็กสมชื่อยังบอกอีกด้วยว่า

"...ข้อมูลที่ แชร์ นั้นเมื่อปี 2009 แล้วค่ะมันลึกประมาณ 10 กม. เคยติดตามข่าว เมื่อ ปี 2010 เห็นว่า มัน ตืันขึ้นมาราว ๆ เกือบ 5 km.

ตอนนี้ ปี 2011 แล้ว อืม นึกฉงฉัย..ว่าอิชั้นควรเขียนพินัยกรรมไว้แต่เนิ่น ๆ มั้ยคะ (ที่มา : ห้องหว้ากอ ขอบคุณคุณ leknoy1 สำหรับข้อมูลและความรู้ที่นำมาแบ่งปันค่ะ)

...........

จริง ๆ แล้วงานนี้จะบอกว่า มนุษย์ตัวเล็ก ๆ อย่างพวกเราทำอะไรไม่ได้มากดอกค่ะ แก้ไขอะไรก็ไม่ได้ เพราะมันเป็นมหภาคเกินไปกว่ามนุษย์ตัวจ้อย ๆ อย่างเราจะไปบงการธรรมชาติภาคมหึฯ แบบนี้ได้

สิ่งที่เราทำได้ต่อไปนี้ก็คือ....สวดมนต์ ฮ่ะ แหม..ล้อเล่น..ก็คือการ "เฝ้าระวังภัย" กันอย่างเต็มอัตราศึกอ่ะนะคะ

เพราะขนาดแผ่นดินไหวแค่ (เขียนคำว่าแค่..ตัวเล็ก ๆ นะ) 9 ริกเตอร์ในญี่ปุ่นคราวนี้ ยังกินเนื้อที่และส่งผลกระทบต่อผู้เคราะห์ร้ายถึงเพียงนั้น เดาไม่ออกเลยว่าถ้าเกิดมีมหันตภัย Yellow stone ระเบิด ความสูญเสียที่มวลมนุษยชาติจะได้รับจะร้ายแรงมากขนาดไหน

ที่แน่ ๆ มันอาจมากมายซะจนคนทั้งโลกต้องล้มประดาตายไปเกือบทั้งโลกก็เป็นได้

..........

ก็คงต้องใช้ชีวิตอยู่บนความไม่ประมาทกันล่ะนะคะ


เดี๋ยวแวะไปหาค่าi'm not superman
Create Date : 17 มีนาคม 2554
Last Update : 17 มีนาคม 2554 10:50:55 น. 24 comments
Counter : 1977 Pageviews.

 
เราทำลายธรรมชาติกันมากมาย ตอนนี้ธรรมชาติเริ่มเรียกคืนแล้วจะหนักขึ้นไปเรื่อยๆ ลุงว่าต้องช่วยๆกันอย่างจริงจังแล้วเนาะคุณแหม่ม


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:11:15:23 น.  

 
เป็นช่วงการ
"เอาคืน"
จากธรรมชาตินะคุณแหม่ม
แวะมาสวัสดี ฝนตกทั้งวัน น่าเบื่อมาก
ต้องขับรถไปทำงานตอนฝนตก..แย่ชมัดเลย
YELLOWSTONE
น่าจะมีในสภาบ้างนะตอนนี้ ฮี่ๆๆ


โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:11:55:43 น.  

 
ถ้าได้ดูหนังเรื่อง 2012
จะมีฉากที่พูดถึงเยลโลสโตนด้วยครับคุณแหม่ม

หนังเรื่องนี้มีหลายฉากที่ภาพในหนังได้เกิดขึ้นแล้วในโลกของเราครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:12:32:45 น.  

 
มาร่วมรับความรู้ค่ะ


โดย: ดวงลดา วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:12:40:28 น.  

 
ตอนนี้อากาศเย็นมากครับคุณแหม่ม เที่ยงแล้วฝนยังปรอยๆอยู่เลย เดี๋ยวหิมะคงตกเนาะ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:12:41:20 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
ไม่ว่าอะไรจะเกิด สิ่งที่ทำได้ดีทีสุดคือต้องมีสติ
กอดกันไว้แล้วไปด้วยกัน ^^


โดย: รักดี09 วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:12:46:16 น.  

 
ไม่ต้องเกรงใจหรอกค่ะ ถือว่ามิตรภาพสำหรับชาวบล็อกละกันนะคะ
รักษาสุขภาพค่ะ บ้านเราเดี๋ยวร้อนเ ดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝน


โดย: อุ๊ (maitip@kettip ) วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:13:11:57 น.  

 
หวัดดียามบ่ายครับ คุณแหม่ม
ถ้าเรามีสติตลอดเวลา
เกิด แก่ เจ็บ ตาย ทุกลมหายใจเข้าออก
อะไรจะเกิดก็เกิดครับ
หมดลมหายใจ ก็ไปตัวเปล่าครับ

ขอให้ปัญหาอุปสรรคที่รุมเร้าคุณแหม่ม ผ่านพ้นไปด้วยดีครับ ถูกรางวัลที่ 1 สลากออมสินที่ซื้อไว้ครับโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:13:18:54 น.  

 
อะไรจะเกิด มันก็เกิดแหละครับคุณแหม่ม ทำวันนี้ให้มีความสุขมากๆดีกว่าครับ

..............

จากการวินิจฉัยลักษณะคุณแหม่ม ซึ่งเป็นคนที่จริงจัง ละเอียดถี่ถ้วน คิดเยอะ เอาใจใส่คนอื่น (ผมคิดเองเออเองเลย) ไม่เหมาะกับการใช้ที่ชาร์จแบต ชนิดชาร์จไว เพราะอาจจะชาร์ได้เต็มเร็วจริง แต่จะไม่เสถียร และอาจเกิด Memory Effect ทำให้อาจเกิด Yellow Stone ใส่คนรอบข้างได้ หรือม่ายงั้น ก็จะเกิดขึ้นภายในใจจนซึมเศร้าไป ควรใช้เวลาให้มันค่อยเป็นค่อยไป แก้ปัญหาไปทีละเปลาะ ตัดสินใจไปแล้ว แก้ไปแล้ว ก็อย่ากลับไปคิดถึงมันอีกถือว่าตัดสินใจไปแล้ว มีเด็กฝึกงานที่บริษัทมักพูดว่า
ทุกปัญหามีทางแก้ไข โรงหนังยังมีทางหนีไฟ (มันเกี่ยวกันยังไงเนี่ย)


โดย: คนเคยผ่านมหาสมุทร วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:14:16:46 น.  

 
หวัดดียามบ่ายครับคุณแหม่ม...

บนดาวที่เรียกว่าโลกยังมีอะไรให้เรียนรู้อีกมากมาย
มนุษย์เพิ่งสืบเชื้อสายกันมาเพียง แสนกว่าปีเอง
ไดโนเสาร์มีอายุอยู่บนโลกมากมายกว่าเรานัก
คือราวๆ 165 ล้านปี (ประมาณ 230 ล้านปี - 65 ล้านปี ที่ผ่านมา)
ยังต้องสูญพันธุ์ไป เพราะความร้ายกาจของธรรมชาติ.
อย่าคิดอะไรมาก อะไรจะเกิดมันต้องเกิดล่ะน๊านะ..

การปลดปล่อยพลังงานจากการเคลื่อนที่ของรอยเลื่อน
บนเปลือกโลกคราวนี้ที่ญี่ปุ่น..ก็ทำให้นักวิทยาศาสตร์งวยงงพอดูเช่นกัน
เพราะอาฟเตอร์ช๊อด มันไม่เป็นไปอย่างที่เขาเคยมีความรู้มา...คือมันสะเปะสะปะไปหมด
นี้ต่อไปยังไม่รู้ว่า เรื่องใหญ่กว่านี้จะมีอะไรอีกไหม??

สิ่งที่ต้องจับตาดูคือการป้งกันการหลอมละลายที่ส่วนcore ของ Reactor
ว่าจะเอาอยู่ไหม?...ถ้าไม่อยู่เกิดระเบิดขึ้นมาจริง
ทีนีนี่แหละ..นรกจะเรียกพี่ทันที

แต่ก็ขอภาวนาให้เขาเอาอยู่ครับ


โดย: wicsir วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:15:56:49 น.  

 

สวัสดีคะคุณแหม่ม
อากาศหนาว แท้จริงเราอยู่จังหวัดไหนกันแน่เนี้ย
สองวันที่แล้วเรายังเปิดแอร์นอนกลิ้งไป กลิ้งมา
มาวันนี้หนาวจนปวดหัว อยู่ในห้องแอร์อุ้น อุ่นคะตอนนี้


โดย: aenew วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:16:07:49 น.  

 
ตาลายอะพี่ backgound อะ เดี๋ยวมาอ่านใหม่นะ


โดย: น้องผิง วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:17:03:49 น.  

 
หนูเห็นกบสีเหลืองในก้อนน้ำแข็งสีฟ้าแถวละห้าตัวเต็มไปหมดอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:17:15:50 น.  

 
เห็นมันระเบิดในหนัง 2012 น่ะ

น่ากลัวมากๆนะคร้าบ

หวายๆๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:18:46:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ


โดย: TheShockTime วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:20:12:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแหม่ม...
จาบอกว่าเข้ามาตั้งแต่กลางวันแล้ว กว่าจะได้คอมเม้นท์ก้อมืดเลย
เพราะมัวไปอ่านนิยาย ของคุณแหม่มอยู่อะซิ ตั้ง 12 ตอนแล้ว
อ่านแล้วก้อเลยต้องอ่านติดต่อให้จบค่ะ หนุกดีนะ

มหันตภัยที่เกิดขึ้น ต้องถือว่ารุนแรงขึ้นเรื่อยๆเลยนะค่

ชลบุรีฝนตกพรำๆ แดดไม่ค่อยจะมีมาหลายวันแล้วค่ะ
วันนี้อากาศเย็นจนหนาวเลยค่ะ ไม่รู้ว่าหน้าอะไรแล้ว

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:21:35:37 น.  

 
ได้ข้อมูลเหล่านี้แล้วก็น่ากลัวว่าอีกไม่นานโลกคงจะเจอภัยภิบัติหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
ดูอย่างบ้านเราอากาศร้อนๆอยู่พอวันสองวันฝนตกแล้วก็หนาวขนาดสิบกว่าองศาเลย ถ้ามีหิมะตกเมืองไทยคงต้องเตรียมใจรับเหตุการณ์ได้เลย


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:21:41:59 น.  

 


ได้notebookกลับมาแล้ว
เหมือนได้เครื่องใหม่กิ๊กเลยค่ะ
ข้อมูลทุกสิ่งหายไป
แต่แป้นพิมพ์และหน้าจอเก่าเหมือนเดิม

ราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: TheKPP วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:23:29:19 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณแหม่มโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:6:45:32 น.  

 
คุณแหม่มสวัสดีเช้าวันศุกร์ค่ะ วันนี้อากาศที่บ้านเราก็ยังคงหนาวเหน็บ
ไม่รู้ว่าจะหยุดหนาวเมื่อไหร่นะคะ 5555555+
ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: อุ๊ (maitip@kettip ) วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:8:46:55 น.  

 
คุณแหม่มคะ..สวัสดีเช้าที่อากาศแสนจะเย็นค่ะ อย่าลืมใส่เสื้อผ้าให้ร่างกายอบอุ่นนะคะ รักษาสุขภาพด้วยน๊าาา ^^
ปล.ไม่ว่าโลกจะเป็นยังไงสิ่งหนึ่งที่น่าดีใจคือเราได้รู้จักกันเนอะ อิอิ(แอบหวาน)


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:9:38:22 น.  

 

Friends18.com Orkut Scraps
<

สวัสดีวันศุกร์จ้า คุณแหม่ม

***ดามาชวน คุณแหม่ม ไปเที่ยว****

{^ _ ^} อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะสุรินทร์ {^ _ ^}

+++เป็นการคลายเครียดค่ะ ไปด้วยกัน นะคะ+++

ทุกสิ่งอย่างที่เกิดขึ้น เป็นอะไรที่ควบคุมไม่ได้จริงๆค่ะ ดูซิคะเมืองไทย หนาวตอนหน้าร้อนก็มีด้วยเนอะ


โดย: phunsud วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:10:33:08 น.  

 
อ่านแล้วระสึกว่าอยากทำไรก็ทำซะตั้งกะตอนนี้เด้อ


เราจะได้กอดกันไหมเนี่ยเหอๆ


โดย: ซซ วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:11:02:34 น.  

 
^
ตอบในโน้นไม่ได้ ตอบในนี้ละกันนิ

ว่างก็มา...กอดกันเหอะ ผ่านมันไปด้วยกันนี่แหละ

.........

คิดถึงนะ เห็นว่าโอเค.แล้วก็ดีใจอ่ะ..


โดย: i'm not superman วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:11:13:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

i'm not superman
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ผู้ใหญ่ไซส์ S ที่พยายามจะทำให้ชีวิตมีความสุขไซส์ L
เสมอ~

...................

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘ ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

..................................

ถ้าอยากมีความสุขหนึ่งปี ก็แค่ถูกหวย แต่ถ้าอยากมีความสุขตลอดชีวิต ก็จงรักงานที่ทำ~

Friends' blogs
[Add i'm not superman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.