Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
16 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
อัศวินขี่ม้าขาว~

14 กุมภาพันธ์ คนนึงอยากบอกรัก..อีกคนนึงอยากบอกลา

i'm not superman~...............16 กุมภาพันธ์ 2553~กว่าถั่วจะสุก งาก็เกือบไหม้~

มีคนเคยติด คลอเฟนิรามีน ซึ่งเป็นตัวยากล่อมประสาทลดน้ำมูกในยาแก้แพ้อากาศมั้ยน้อ.. อือ์ม..เรื่องของเรื่องก็คือ..อิชั้นรับประทานมันมา 3 วันแร้ววว..ง่าย ๆ ก็คือ อยากให้ตัวเองได้หลับซะบ้าง หลังจากมีเรื่องวุ่นวายเข้ามาให้คิดจน กินแทบไม่ได้ นอนแทบไม่หลับมาหลายวันเกินไปนั่นแหละ

.............

10.00 น. วันนี้ อิชั้นมีนัดคุยเรื่องงานกับ วิศวกรหน้างานคนใหม่ค่ะ

หลังจากที่วิบากกรรมนำพาให้อิชั้นต้องตกระกำลำแบกกก ไปกับการถูกปฏิเสธไม่ยอมแก้งานให้ของสถาปนิก+วิศวกรหน้างานรายเดิมแล้ว อิชั้นก็ต้องวิ่งรอกหาวิศวกรคนใหม่ ซึ่งจะต้องมาแก้ไขแบบให้ตรงตามสเป็คงานที่เดินไปล่วงหน้าแล้วส่วนหนึ่ง แล้วก็ต้องเป็นวิศวกรที่สามารถเซ็นเอกสารเพื่อให้อิชั้นสามารถนำแบบแปลนไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างอาคารกับทางโยธาฯ จังหวัดด้วยอีกต่างหาก

งานนี้..อิชั้นถึงกับต้องออกปากขอความช่วยเหลือจากช่างออด เพราะรู้ว่าในแวดวงก่อสร้าง อย่างน้อย ผู้รับเหมาเองก็น่าจะพอรู้จักคนที่จะสามารถทำงานนี้ให้อิชั้นได้บ้างอ่ะนะคะ

โชคยังดีที่อิชั้นยังพอมีบุญอยู่บ้าง ที่ช่างออดใช้เวลาไม่นานนัก ก็สามารถหาคนมาแก้ไขงานได้อย่างทันท่วงที

วิศวกรใหม่คนนี้ ชื่อ คุณนก ค่ะ..

แว่บแรกที่อิชั้นเห็นหน้าคุณนก อิชั้นก็รีบฉีกยิ้มนำหน้าไปก่อนทันที..นัยว่าทำใจดีสู้เสือว่างั้นเถอะ ส่วนเสือจะยิ้มตอบหรือไม่ ก็เป็นอีกเรื่อง โชคดีที่เสือ(นก)คนนี้ยิ้มตอบค่ะ อิชั้นก็เลยสามารถที่จะดิวงานกับเค้าได้อย่างไม่ตะขิดตะขวงใจนัก

สาระสำคัญหลัก เมื่อมีการกางแบบแปลนออกมาดู เพื่อจะชี้จุดที่ต้องทำการแก้ไขก็มีหลายอย่างเหมือนกันอ่ะนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแบบฐานราก ซึ่งต้องเปลี่ยนแปลงแบบ จากการใช้เสาขนาด 40 ต้นเดียว เปลี่ยนมาเป็นเสา 30 สองต้น ซึ่งอิชั้นได้สอบถามจนแน่ใจแล้ว ว่าการรับน้ำหนักของเสาสองต้นที่เราได้ทำการเปลี่ยนแบบไปล่วงหน้าอย่างที่ช่างออดทำไว้อยู่นี่ จะมีปัญหาเรื่องการรับน้ำหนัก หรือโครงสร้างตึกหรือไม่ คำตอบก็คือ..ไม่ค่ะ..คุณนกรับรองว่า เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง และรับน้ำหนักได้ดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ ดังนั้นเรื่องของการแก้ไขแบบแปลนจนทำให้โครงสร้างการรับน้ำหนักของตัวอาคารมีปัญหาจึงตกไป ไม่ต้องมาคิดกังวลให้ปวดหัวอีก

ถัดจากเรื่องเสา+ฐานราก ก็เขยิบมาเรื่อง คาน..ตามแบบเดิม มีการวางจุดผูกเหล็กไว้เป็นกรอบ เฉย ๆ ซึ่งความแข็งแรงของการวางเหล็กประเภทนี้ คุณนกบอกว่า มันไม่ค่อยแข็งแรง คุณนกจึงจะเปลี่ยนแปลงการวางเหล็กให้เป็นแบบตาราง คือวางเหล็กเป็นรูปกากบาทไขว้กันในตัวคาน เพื่อให้ตัวคานมีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดีขึ้น ซึ่งอิชั้นก็เห็นด้วย นอกจากนั้นก็เป็นเรื่องของการวางโครงสร้างบันได+เสาช่องลิฟท์ ซึ่งต้องทำการดัดแปลงแก้ไขให้มีความแข็งแรงและเหมาะสมที่สุด คุยกันจนเข้าใจ..ว่าต้องแก้ไขอะไรบ้าง แล้วอิชั้นก็ฝากฝังให้คุณนกช่วยเร่งแก้ไขให้โดยเร็ว จะได้ดำเนินการเรื่องเอกสารในการขออนุญาตเป็นลำดับต่อไปอ่ะนะ

.............

นอกจากคุยกันเรื่องงานแล้ว ก็คุยกันเรื่องทั่ว ๆ ไปนิดหน่อยค่ะ เผอิญคุณนกเค้าเพิ่งจะสึกออกมาได้ไม่นาน (มิน่า เห็นทรงผมเป็นทรงสกินเฮด ไอ้เราก็นึกว่าพี่แกฮิตเป็นการส่วนตัว แต่จริง ๆ แย้วไม่ใช่) หลังจากไปบวชอยู่ที่วัดบนเขาซึ่งห่างไกลความเจริญมากว่าปี ไกลจากความเจริญขนาดไหน ก็ขนาดที่วัดเอง ไม่ทั้งไฟฟ้าและน้ำประปาใช้ก็ละกัน

ฟัง ๆ ดูแล้วอิชั้นเองก็อดถามไม่ได้อ่ะนะคะ ว่าทำไมถึงเลือกที่จะไปบวชในวัดที่ไกลปืนเที่ยงเอาซะขนาดนั้น แล้วแถมไม่ได้บวช 3 วัน 7 วันซะด้วยนะ แต่ไปบวชเป็นปี !!?? คุณนกบอกว่าช่วงนั้นมีปัญหาเรื่องครอบครัว หาทางออกไม่ได้ แล้วก็จิตใจฟุ้งซ่าน ก็เลยพยายามจะหาวิธีจัดการตัวเองให้สงบ อิชั้นฟังปุ้บเหมือนถูกเอามีดจิ้มใจดังจึ้ก ๆ เพราะไอ้เรื่อง ฟุ้งซ่าน หาวิธีจัดการตัวเองไม่ได้เนี่ย ช่วงเกือบเดือนที่ผ่านมา อิชั้นเป็นเอาหนัก..หนักถึงขนาดต้องพยายามหา"ไหล่" คนที่ไว้ใจไว้พักพิงอยู่เรื่อย ๆ เลยอ่ะนะ

คุณนกได้ฟังแล้วก็บอกว่า..จริง ๆ แล้วเราจะมัวแต่พิงคนอื่นน่ะมันก็ไม่ถูกหรอก เราต้องรู้จักพิงตัวเองซะบ้าง ไอ้ที่เราคิดไปเรื่อย ๆ จากเรื่องโน้นไปเรื่องนี้ ก็เพราะจิตมันปรุงแต่งไปเรื่อย ยิ่งคิดก็ยิ่งกลุ้มเพราะมันหาทางออกไม่เจอ (แหงล่ะ..ยิ่งคิดก็ยิ่งพอกพูนแต่ปัญหา มีทางออกซะที่ไหน) ทางที่ถูกก็คือต้องพยายามมีสติ รู้ทันตัวเอง จะได้ไม่ต้องฟุ้งซ่านไม่สบายใจเหมือนที่เป็น ๆ กันอยู่

ฟังแล้วอิชั้นก็อนุโมทนาสาธุ << เฮ่ย..เค้าสึกมาแล้ว << เห็นด้วยอ่ะนะคะ ยังคุยกันเลยว่าคราวหน้าเค้าจะลองเอาซีดีธรรมะมาให้ฟัง ฟังไปเรื่อย ๆ อันไหนไม่เข้าใจก็ฟัง ๆ ไปก่อน จับแต่ประเด็นที่เราเข้าใจ ซึ่งถ้าทำได้ ชีวิตมันก็น่าจะสงบเข้าใจอะไรดีกว่านี้เยอะ

.................

นัดเอาแปลนที่แก้ไขมาส่งกันในอีก 2-3 วันค่ะ

ช่างออดบอกว่า เสาเข็มจะตอกเสร็จวันที่ 19 นี้ แล้วก็จะรีบเปิดหน้างานเลย อิชั้นคงต้องบอกนายแม่ให้หาวันดีเพื่อจะยกเสาเอกแระสินะเนี่ย..

..............

แล้วจะมาอัพเรื่อย ๆ นะคะ

i'm not superman
Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2553 17:20:44 น. 2 comments
Counter : 1066 Pageviews.

 
ขอให้ทุกอย่างราบรื่นนะคะ ^^


โดย: น้องผิง วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:58:35 น.  

 
ขอให้เสา 30 ต้น อยู่ยั้งยืนยง ฮิฮิ

วาเลนไทน์ชิส์ ไม่สนหรอกพี่แหม่ม
โหลดหนังดูอยู่บ้านมันส์กว่า
ออกไปเห็นคนเดินจูงมือกันทำไมให้บาดใจบาดตา
เปลืองตังค์ด้วย ต่อให้ไปกับเพื่อนก็เหอะ ฮ่าๆๆๆ

อยู่บ้าน แม่เค้าก็ดีใจ เห็นแม่ดีใจเราก็ควรดีใจใช่ป่าว

รักตัวเองเยอะ อย่างที่คุณทิดนกว่า

เพื่อนอี๊ดคนนึง มีแฟน แต่ทำตัวเหมือนไม่มีแฟน
จนแฟนมันถามว่า "อุ้ยรักพี่บ้างรึเปล่า"
เพื่อนตอบไปว่า "ก็รักซิถามทำไม"
"แต่อุ้ยทำเหมือนไม่รักพี่เลย อุ้ยเคยรู้เรื่องอะไรพี่บ้างมั้ย"

อี๊ดเลยถามเพื่อนว่า "อุ้ย แกมีแฟนเพื่ออะไร"
มันเงียบ แล้วก็หันมามองหน้า แล้วพูดว่า "เออ ไม่รู้หวะ"
เพราะมันบอกว่า พยายามอยู่คนเดียวให้ชิน
เวลาไม่มีเค้าเราจะได้ไม่เจ็บปวดมาก
ยังไง วันนึงเราก็ต้องอยู่คนเดียว

เลยถามไปว่า "ละเมิงอยากอยู่คนเดียวแล้วมาคบพี่เค้าทำไม"
มันตอบว่า "คบแก้คัน" 5555
ดูมานนน เด่พี่แหม่ม

แต่ก็จริงอย่างมันว่า สุดท้ายไม่มีใครก็มีแต่ครอบครัวเรา
ครอบครัวเราก็ไม่ได้อยู่กับเราไปตลอดสุดท้ายก็ตัวคนเดียว

สู้ๆเน้อ


โดย: eath IP: 203.147.51.66 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:43:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

i'm not superman
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ผู้ใหญ่ไซส์ S ที่พยายามจะทำให้ชีวิตมีความสุขไซส์ L
เสมอ~

...................

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘ ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

..................................

ถ้าอยากมีความสุขหนึ่งปี ก็แค่ถูกหวย แต่ถ้าอยากมีความสุขตลอดชีวิต ก็จงรักงานที่ทำ~

Friends' blogs
[Add i'm not superman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.