Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
ไม่เจอปัญหา จะรู้ได้ไงว่า เรา "แข็งแกร่ง"~


ช่วงนี้ดูหนังดูดเยอะเกินไปหน่อยแฮะ ดูที่บ้านยังไม่พอ ยังผ่องถ่ายเอาหนังดูดไปดูในเครื่อง psp ด้วยอีกตะหาก เหอ ๆ ๆ ..มันก็พอจะแก้เหงาเวลาคิดถึงใครบางคนได้บ้างล่ะว้า..เนอะ~


................30 พฤษภาคม 2553~เกือบสุดท้ายปลายตรูดเดือนฮ่ะ

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้มาส่งการบ้าน เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ เล้ยย

ยอมรับว่างานเยอะง่ะ..ตอนนี้พยายามจัดสรรปันส่วนเวลาตามลำดับไหล่ งานไหนสูง ก็คัดไว้หัวแถว งานไหนต่ำ ก็ค่อยเอาไว้ทำหลังสุด แต่ก็ไม่มีปัญหาหรอกนะคะ ศรีทน เอ๊ย..ศรีทำได้เสมอแหละ..<< เดี๋ยวผ่านช่วงยุ่ง ๆ ช่วงนี้ไป ก็คงได้พักมั่งแล้ว นึกบวกเยอะ ๆ จะได้มีแรงสู้ ๆ เรื่องงานที่มันแท็กทีม ผ่านเข้ามาได้แยะ ๆ อ่ะเนาะ

..............

อ่ะ..มาดูความคืบหน้าของงานก่อสร้างกันดีกว่าฮ่ะ

วันนี้ช่วงเช้า ยังไม่ทันถ่อเรือไปทำงานเลยง่ะ นายแม่ก็ขึ้นมาโยนระเบิดใส่อิชั้นลูกนึงซะงั้น

"..เออ..กู๋หม่องเค้าเซ็นต์สัญญาทำตึกใหม่เค้าแล้วนะ บลา บลา บลา....เนี่ย เมื่อเช้าเค้าไปดูหน้างานเรา ไปกันหมดเลยทั้งบ้าน ทั้งผู้รับเหมาแล้วก็วิศวกรด้วย เค้าบอกว่า ช่องลิฟท์ของเราน่ะ ทำผิด.."

แม่ลูกสาวที่กำลังโยนอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดลงในกระเป๋าโดเรมอน (คล้าย ๆ กระเป๋าเมอรี่คิงส์ตรงที่ มีทุกสิ่งให้เลือกสรร) หันมามองนายแม่แบบงง ๆ

"..ผิดยังไงอ่ะคะ.."

"เค้าบอกว่าปกติ ปล่องลิฟท์น่ะ เค้าจะใช้วิธีเทปูนหล่อเป็นช่องลิฟท์เอา ไม่ใช่ใช้อิฐแดงก่อแบบนั้น เค้าว่า ที่เราทำอยู่เนี่ย จะไม่ผ่านการตรวจสอบอาคารนะ แถมใช้ ๆ งานไป ช่องลิฟท์+ตัวอาคารจะเกิดการแตกร้าวเอาด้วย เพราะลิฟท์มันสั่นเนื่องจากการใช้งานตลอดเวลาน่ะ.."

เหอ..ๆ อิ่นี่ อิชั้นเริ่มมึนฮ่ะ

"ใครบอกอ่ะคะ.."

"ก็กู๋หม่องกับวิศวกร แล้วก็ช่างผู้รับเหมาของกู๋เค้าบอก..เออ..วันนี้แหม่มก็ลองถามช่างดูสิ ว่ามันยังไงกันแน่.."

ฟังแล้วก็ไม่สบายใจอ่ะนะคะ..ยังไม่ทันจะได้แบกปูนไปโบกตึกอย่างที่ตั้งใจไว้เลย อิชั้นก็ต่อสายถึงวิศวกรหน้างานก่อน

".......อ้าว ก็ช่างออด (ผรม.) บอกผมไว้ตั้งแต่ตอนแก้แบบเสาฐานรากแล้วนี่ฮะคุณแหม่ม ว่าจะเปลี่ยนแบบปล่องลิฟท์เป็นลักษณะนี้.."

เหออออ.. "..เอ..ช่างออดเค้าก็ไม่ได้บอกแหม่มไว้ก่อนนะคะ ว่าจะแปลงแบบลิฟท์น่ะ อีกอย่าง แบบเดิมที่ส่งให้ช่างออดไปตีราคามันก็เป็นปล่องลิฟท์แบบเทสดนี่"

"ครับใช่ครับ..แต่พอช่างออดบอกว่าจะใช้อิฐแดงก่อ ผมก็เลยดีไซส์คานรัดเป็นช่วง ๆ ทุก ๆ ระยะ 1 เมตรหน่อย ๆ จะได้เอาไว้เกาะแคมป์ลิฟท์ไงฮะ"

เอ๊า..ตกลงใครเป็นผู้ว่าจ้างกันแน่ฟระเนี่ย ไปฟังผู้รับเหมาฝ่ายเดียวได้งายย มันต้องฟังชั้นสิ ชั้นเป็นนายจ้างคุณนะ จ่ายเงินเดือนคุณทุกเดือน คุณต้องรักษาผลประโยชน์ชั้นดิ่.....นี่คิดจะซูเอี๊ยกะช่างรึไงยะคะ

"..งั้นเอางี้ค่ะคุณนก..เดี๋ยวแหม่มจะหาข้อมูลตรงนี้ก่อน ในเรื่องความแข็งแรง และความเป็นไปได้ของการใช้งาน ส่วนเรื่อง cost นี่..ยังไงคะ เทปูนสดแพงกว่าเยอะรึเปล่า.."

"ก็..ก็..แพงกว่าน่ะครับ แต่ไม่ต้องกลัวเรื่องความแข็งแรงนะฮะ ผมดีไซส์ไว้หมดแล้ว บลา ๆ ๆ ๆ.." เอ่อ คุณพี่ก็สารพัดจะสรรหาความชอบธรรมในการแปลงแบบล่ะค่ะ แตร๊.....อิชั้นก็ยังไม่เชิงวางใจซะทีเดียวอ่ะ

"..งั้นเอางี้ค่ะ เดี๋ยวคุณนกช่วยเข้ามาหน้างานหน่อย แล้วเดี๋ยวค่อยคุยกันเรื่องรายละเอียดว่าจะเอายังไงกันดี..แหม่มขอเวลาหาข้อมูลเพิ่มเติมนิดนึง จะได้รู้ว่ามันควรจะทำยังไงต่ออ่ะค่ะ"

อิชั้นตัดบทฮ่ะ เพราะคุยกันมาหลายนาทีละ เปลืองตังค์ค่าโทร...........หุหุ ม่ายช่าย..แบบว่ามันไม่เคลียส์ซะที เลยคิดว่าไปคุยกันหน้าแบบแปลนดีกว่า..อีกอย่าง อิชั้นเองก็ไม่ใช่วิศวกรด้วย จะไปรู้ตื้นลึกหนาบางเรื่องปล่องลิฟท์ได้ไง..ก็คงจะต้องค่อย ๆ คิดหาหนทางและทางออกที่เหมาะสมให้ได้ก่อนที่งานจะรุดหน้าไปมากกว่านี้แหละ

.............

10 โมงเช้า โดยประมาณ อิชั้นก็ถึงออฟฟิศตึก 3 ค่ะ จริง ๆ แล้วอิชั้นจะตรงดิ่งเข้าหน้างานก่อสร้างเลยก็ได้ แต่ปัญหาก็คือ อิชั้นยังมีงานค้างอยู่ที่ออฟฟิศตึก 3 นิดหน่อยที่ต้องเคลียส์ก่อนทำเรื่องอื่น..11 โมงนิด ๆ ออกจากตึก 3 แล้วก็ย้ายก้นไปตึก 1-2 ต่อ ทำงานไปโซ้ยข้าวกล่องที่วานให้แม่บ้านออกไปซื้อมาให้ไป รันทดใจเมิ่ก ๆ..ระหว่างนั้น..หม่ามี้ก็โทร.มาเตือนเรื่อง "ปล่องลิฟท์ ๆ " เป็นระยะ ๆ..T_T (ช่างส่งเสริมกำลังใจแก่ลูกสาวเป็นอย่างสูง)

บ่ายสามแน่ะค่ะ ว่าจะเสร็จงานทั้งหมด อิชั้นไม่แวะที่ไหนแล้วแต่ขับรถตรงไปหน้างานเลย คราวนี้ เจอกิตซึ่งเป็นโฟว์แมนก่อน ก็เลยคุยเรื่องปัญหาปล่องลิฟท์ถูกดัดแปลงไม่ตรงแบบ คุยกันได้สักครึ่ง ชม. ได้มั้ง..ช่างออดก็ปีนลงมาสมทบ..

ช่างออดยืนยันว่าทำปล่องลิฟท์ลักษณะแบบนี้มากว่า 10 อาคารแล้วค่ะ และทุกอาคารไม่เคยมีปัญหาเลย รับประกันได้ถึงเรื่องความแข็งแรงปลอดภัย..เอ่อ..คุณช่างฮะ..ระหว่างที่คุณช่างกับอิชั้นยังสามัคคีชุมนุมกันอยู่ ช่วง 2-3 ขวบปีแรก ก็คงยังมิมีปัญหาหรอกค่ะ แต่เมื่อไหร่ที่ต่างคนต่างแยกย้ายสลายโต๋กันไปใช้ชีวิตของแต่ละคนแล้ว เกิดวันดีคืนร้าย ไอ้เจ้าอาคารอิชั้นมันเกิดแตกร้าว..ปล่องลิฟท์มีปัญหา แล้วอิชั้นจะไปตาม หะแมวตัวไหนมาซ่อมแซมแก้ไขให้อิชั้นได้เล่าคะ..

พูดรับปากรับคำน่ะ มันก็ง่ายค่า..แต่เวลาทำจริงอ่ะ..มันยากกว่าลมปากที่เป่าฟรูดด ๆ ออกมาหลายเท่าทุกเรื่องแหละ

เอ้า..มาดูเจ้าปล่องลิฟท์เจ้าปัญหากันนะคะ..

เริ่มจากโครงสร้างของอาคารกันก่อนเลยค่ะ --ส่วนใครที่คิดว่า จะไปเริ่มแถว รามอินทรา อิชั้นก็ไม่ขัดข้องแต่อย่างใด มาไวเครมไว ไปโล่ดนะคะ..
โครงสร้าง โค-ต-ระไวเลยค่ะ และแน่นอน ว่ายิ่งไว ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกว่าจะได้รับการแก้ไขก็เยอะขึ้นเป็นเงาตามตัวด้วยเช่นกัน
หน้าตาช่วงปล่องลิฟท์ จปห.เป็นจะอี้..ถึงแม้ช่างจะทำการก่ออิฐแดงถึงสองชั้น แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ฟามมั่นใจในความแข็งแรงของตัวปล่องลิฟท์ของอิชั้นเพิ่มขึ้นเลย (ตกลงต่อมความมั่นใจของอิชั้นมันอักเสบชั่วคราวป่าวคะ)มองเลยขึ้นไปข้างบนอีกนิดนึงค่ะ..ช่างทำการหล่อคานไว้รับแคมป์รางลิฟท์เป็นระยะ ๆ แล้ว แต่เอ่อ..มันจะดีกว่ามั้ย ถ้าคุณพี่จะทำตามแบบแปลนให้อิชั้นโดยไม่ต้องดัดแปลงให้มันยุ่งยากง่ะส่วนนี่ก็คือ เส้นทางหฤหรรษ์ที่จะนำพาอิชั้นขึ้นไปสู่ชานพักบันได+ลิฟท์ค่ะ ตึกนี้เน้นใกล้ชิดธรรมชาติ มีไม้ไร้ใบขึ้นแซมหนาแน่นยังกะป่าดงดิบแต่ฟามพยายามอยู่ที่ไหน..หวานใจก็เปิดพุงรออยู่นั่น (เกี่ยวรึ ??
ถ่ายเสยยย..

ถ่ายเสยยย..เห็นคานรัดปล่องลิฟท์มั้ยเค๊อะ..


............

เดี๋ยวมาเล่าต่อค่ะ ขอตัวไปทำงานก่อน

..........................

คิดถึงเสมอนะคะ

i'm not superman
Create Date : 31 พฤษภาคม 2553
Last Update : 3 มิถุนายน 2553 22:23:42 น. 4 comments
Counter : 1966 Pageviews.

 
ถูกต้อง

เหล็กที่ผ่านไฟแล้วย่อมแข็งแกร่งกว่าเหล็กธรรมดา น้ำที่ผ่านน้ำแข็งแล้วย่อมเยือกเย็นกว่าน้ำธรรมดา

เสียงเค้าว่ากันพรรณนั้น จ๊ะ


โดย: บ้าได้ถ้วย วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:22:53 น.  

 
สู้ๆนะพี่ พี่แหม่มเก่งอยู่แล้วอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:31:06 น.  

 
คิดถึงใครเหรอจ๊ะ


โดย: for Family วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:22:53:49 น.  

 
ลงท้ายเรื่องหวานๆจนล่ายยยย


โดย: ซซ วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:11:25:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

i'm not superman
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ผู้ใหญ่ไซส์ S ที่พยายามจะทำให้ชีวิตมีความสุขไซส์ L
เสมอ~

...................

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘ ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

..................................

ถ้าอยากมีความสุขหนึ่งปี ก็แค่ถูกหวย แต่ถ้าอยากมีความสุขตลอดชีวิต ก็จงรักงานที่ทำ~

Friends' blogs
[Add i'm not superman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.