Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
31 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
เขย่ง เขย่ง ก้าว กระโดด~

พอใจ อาจไม่ใช่ พอดี

i'm not superman..........................

31 มกราคม 2553

เวลาผ่านไปเร็วจังเนอะ แป้บ ๆ ผ่านเข้าปี 53 มาเดือนนึงละ

เมื่อสามวันก่อน อิชั้นเซ็นต์สัญญาจ้างเหมากับช่างออด ด้วยสนนราคาค่าก่อสร้าง+ค่าวัสดุ 16.7 ล้าน/อาคาร กว่าจะดิวสัญญากับจบ เล่นเอาคนกรอกรายละเอียดทำสัญญาทั้ง 2 ฉบับอย่างอิชั้นมือแทบหงิก เพราะอาศัยเขียนมือเอาซะ 80% ทำไงได้ คนมันโลว์เทคก็เงี๊ยะ แต่ก็โอเค.นะคะ พอเซ็นต์สัญญากันแล้ว อิชั้นก็เบาใจไปเปราะหนึ่ง

...........

หาช่างรับเหมาได้แล้ว หะแรก อิชั้นคิดว่า งานในส่วนที่อิชั้นต้องทำ ต้องตัดสินใจจะบรรเทาเบาบางลงเฮ่าะ..แต่การณ์กลับเป็นม่ายช่าย..เพราะหลังจากจรดปากกาเซ็นต์สัญญาแล้ว อิชั้นก็ต้องเดินหน้าลุยต่อในเรื่องของการดูงาน ตีผัง..เซ็ทแนวตึก เพื่อให้เป็นไปตามแปลนที่ทางสถาปนิกทำไว้ให้ จริง ๆ แล้วงานแบบนี้มันต้องเป็นงานของวิศวกรหน้างานนะคะนี่ แต่ตอนนี้อิชั้นยังมิมี "ช่างส่วนตัว" เป็นตัวเป็นตนน่ะ ก็เลยต้องลุยหน้างานคนเดียวไปก่อน กำลังนึกอยู่ ว่าวันจันทร์จะลองติดต่อเจ้าเอ้ ดู ว่าจะมีวิศวกรหน้างานคนไหนว่างรับคุมงานได้บ้าง อิชั้นจะได้เบาแรงลง (แอบเสียดายตังค์ค่าจ้างนิดนึงค่ะ เพราะตอนนี้กรุบกรอบได้ที่ ต้องเก็บตังค์หยอดกระปุกไว้จ่ายค่างวดให้ทัน ไม่งั้นงานสะดุดแน่) แถมงานจะได้เป็นไปตามสเป็คแบบ ไม่มีการสอดไส้ถั่ว มาให้อิชั้นเคี้ยวเล่นโดยไม่เต็มใจด้วย ก็คงต้องลองติดต่อดูอ่ะนะคะ

...................

เมื่อวาน อิชั้นวิ่งวุ่น ๆ หน้ามันแผล็บอยู่กับการทำบิลเรียกเก็บเงินประจำเดือนน่ะ ช่วงนี้ การเก็บเงินยังคงพอไปได้เรื่อย ๆ สถานการณ์ห้องพักก็ดีพอตัว แต่คาดว่าพอพ้นช่วง ก.พ นี้ไป ก็จะเริ่มหืดขึ้นคอกันอีก เพราะน้อง ๆ นิสิตในตึกปิดเทอมใหญ่กัน เด็ก ๆ ก็จะกลับบ้าน โดยไม่ได้ชำระค่าห้องพักไว้ก่อนช่วงที่ไม่อยู่ ยอดเก็บเงินประจำเดือน มี.ค เม.ย พ.ค ก็คงตกลงกว่า 60-70% แล้วก็จะไป พีค อีกทีช่วงเดือน มิ.ย ซึ่งเป็นช่วงที่เด็ก ๆ เริ่มกลับมาเรียน ปัญหาก็คือ อิชั้นต้องหาเงินไว้จ่ายค่างวด 6 เดือนแรก ถึงเดือนละ 6.5 แสน ก็คงต้องพยายามหมุนเงินในบัญชีออกมาจ่ายก่อน เอาเป็นว่า 3 งวดแรก อิชั้นคงหืดขึ้นคอแน่ ๆ จะไปหายใจโล่ง ๆ ปอดอีกทีก็ มิ.ย เลย นี่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเอาตังค์ที่ไหนมาต่องานจนจบ ได้แต่ขวนขวาย ประหยัด ๆ เอา งดเรื่องเที่ยว ประจำปีไว้ก่อน แล้วก็คงเป็นแบบนี้ไปอีกปีครึ่ง กว่าจะยืดตัวออกมายืนอกผายไหล่ผึ่งได้อีกครั้งอ่ะนะคะ

...................

วันนี้ไม่มีงานอะไรเร่งด่วนค่ะ เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ นายแม่ก็คงจะตามอิชั้นไปปลูกต้นไม้ดึงใบหญ้าของแม่ที่ตึกอีกตามเคย..ช่วงนี้เป็นไรไม่รู้ รู้สึกเหนื่อย ๆ กลับมาถึงบ้านเวลาแม่ถามอะไรเรื่องงาน อิชั้นมักจะไม่ค่อยอยากตอบ รู้สึกว่าจุกจิกจัง..อาจจะเป็นเพราะเจอเรื่องจุกจิกจากที่ทำงานมาทั้งวันแล้วก็ได้ พอได้พักก็เลยอยากจะอยู่คนเดียวเงียบ ๆ บ้าง จริง ๆ ก็รู้สึกผิดอยู่เหมือนกันนะ ที่ฟังแม่บ้างไม่ฟังบ้าง อือ ๆ ออ ๆ ไม่ค่อยอยากตอบ ก็คงจะผีเข้าผีออกแบบนี้ไปอีกนาน จนกว่าจะได้คนช่วยงานมาแบ่งเบาภาระแหละ

.................

เรื่องหัวใจก็ยังคงเรื่อย ๆ ค่ะ ความห่างไกลยังคงทำให้ความเชื่อมั่นลดลง ปลอบตัวเองทุกวันว่า ไม่มีใครบังคับใจใครได้ ถ้าวันนี้หรือวันหน้าเขาเปลี่ยนไจไปรักคนอื่น ก็ต้องทำใจแหละ อีกอย่าง..ด้วยความที่ไม่ได้อยู่ในชีวิตของกันและกัน ไม่ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันอย่างที่คนรักคู่อื่น ๆ เป็น มันก็ต้องมีอาการว่างโหวง เศร้า ซึมเซา กลัวเค้าแอบไปคุยกับคนนู้นคนนี้บ้าง เป็นผู้หญิงนี่ลำบากจริง ๆ เลยเนอะ รู้งี้เกิดเป็นผู้ชายดีฝ่า กลับตัวตอนนี้ก็ไม่ทันซะละ ก็ก้มหน้ารับความรู้สึกแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก็ละกัน ..จิตตกเป็นเรื่องธรรมชาตินิ..

.................

สิวหายหมดแล้วค่า << วกมาเรื่องนี้ได้ไง พวกฝ้าแดด+รอยแดง ๆ จากเส้นเลือดฝอยแตกเนื่องจากการใช้ชีวิตกลางแจ้งโดยไม่ป้องกันผิวก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ตอนนี้จะเหมือนแดร็กคิวล่าเข้าไปทุกที ต้องโบกกันแดด+ใส่หมวก+กางร่ม ทุกครั้งที่เจอแสง ข้อดีก็คือ ผิวมันขาวขึ้นโดยอัตโนมืออ่ะ ก็คงดูแลผิวแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ ไม่ปล่อยตามยถากรรมเหมือนเก่าอีกละ ไม่งั้นเดี๋ยวต้องมานั่งกังวลเรื่องสิว ริ้วรอย กันอีกรอบ เสียเวลาคิดหาวิธีรักษา+เสียตังค์กันเปล่า ๆ

...............

แล้วจะมาอัพเดทกันอีกนะคะ

คิดถึงค่ะ

i'm not superman


Create Date : 31 มกราคม 2553
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2553 9:02:46 น. 0 comments
Counter : 871 Pageviews.

i'm not superman
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ผู้ใหญ่ไซส์ S ที่พยายามจะทำให้ชีวิตมีความสุขไซส์ L
เสมอ~

...................

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘ ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

..................................

ถ้าอยากมีความสุขหนึ่งปี ก็แค่ถูกหวย แต่ถ้าอยากมีความสุขตลอดชีวิต ก็จงรักงานที่ทำ~

Friends' blogs
[Add i'm not superman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.