Everyday is a new beginning!
Group Blog
 
All Blogs
 
3 พย SM SU SRS

วันนี้ไปออกกำลังกายตอนเช้าที่ Gym เวลาเดิมตอนเจ็ดโมงตอนเช้า เล่น เดิน 10 นาที (warm up) Elliptical 30 นาที จักรยาน 20 นาที เดิน 20 นาที (cool down) ซาวน่า 5 นาที (ขี้เกียจ) รู้สึกว่าประมาณนี้กำลังพอดี เพราะไม่ได้เล่นอะไรที่ Intense แบบเล่นเครื่องอยู่ในช่วงที่ burning fat แค่นั้น ร่างกายไม่ได้ประท้วง ไม่ได้เครียดอะไร เมนส์พึ่งหมดแห้งไปได้หนึ่งวันแล้วแต่ไม่รู้ว่าหมดสนิดหรือยัง

ดูข่าวการเลือกตั้ง mid term election ของ USA แล้วก็ฟัง Political debate ประมาณว่าสนุกดี แบบว่าเราไม่ต้องมีชีวิตอยู่ในดินแดน USA ก็ไม่ต้องโดนกระทบจากนโยบายเขา ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นหรือลดภาษี แบบกระตุ้นให้คนใช้เงิน แหมประเทศเขาน่ะมีแต่หนี้ค่ะ ขาดดุลบัญชีเดินสะพัด อย่างว่าแต่ละประเทศก็มีปัญหาบ้านเราก็มีข่าวน้ำท่วม เราต้องช่วยกันนะแต่ไม่รู้ว่าเงินที่บริจาคน่ะจะไปถึงใครบ้างโถ่ถัง วันนี้บริจาคเพิ่มไปอีกสองร้อยบาท

วันนี่ทำผอมใช้เครื่อง SM SU SRS ตอนบ่ายสามเลิกก็เกือบหกโมงเย็น รีบทำงานให้เสร็จก่อนบ่ายสามเพื่อให้ได้แวบได้ รู้สึกแปลกแปลกเพราะว่าไม่ได้ทำมาสามสี่วัน ประมาณว่าน้ำหนักขึ้นเป็น 63.7 กิโลกรัม คงบวมน้ำจากการมี ปจด. ทำเสร็จสองชั่วโมงครึ่งลดลงสองขีดเหลือ 63.5 กิโลกรัม วันนี้เราจะไม่กินข้าวเย็น

เช้า -- ข้าวกล้องงอกสามช้อนโต๊ะ ผัดหมูสับหอมใหญ่ของแม่ อร่อยมาก ผัดบวบ
สิบโมง -- แซนวิชทูน่าหนึ่งแผ่น ไม่ใส่เนย ใส่เมโยนิดเดียว
กลางวัน -- ข้าวขาวครึ่งถ้วย แกงส้มผักรวมหนึ่งถ้วย เต้าฮู้สามชิ้น สับประรดสองชิ้น
เย็น -- กล้วยหอมหนึ่งลูก มะม่วงน้ำดอกไม้สองส่วนสามลูก

ประเมินตัวเอง -- กินเยอะ ดื่มน้ำมาก ร่างกายยังไม่หายหวัดดีนะนี่

น้ำหนักก็ 63.5 กิโลกรัม ขึ้นมาจากวันก่อนมี ปจด. 5 ขีด คงจะบวมน้ำจาก ปจด.

ตั้งใจใหม่

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2553 19:12:45 น. 0 comments
Counter : 202 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

whypa
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เกี่ยวกับผู้เขียน -- ผู้เขียนเป็นคุณแม่ลูกสอง อายุ 41 ปี ลูกลูกสองคนอายู 16 และ 15 ปี สองปีที่ผ่านมามีเรื่องที่เครียดมากมากมากระทบ ไม่ดูแลตัวเองทำให้น้ำหนักขึ้นมาสิบกิโลกรัมถึงจุดที่สุขภาพแย่มากถึงจุดที่กังวลอนาคตตัวเอง ขึ้นไปเป็น 74 กิโลกรัม

เจ็ดปีก่อนเขียนบล๊อคลดน้ำหนักนี้ว่า ก่อนมีน้องน้องหนัก55กิโลกรัม ผ่านการใช้ชีวิตในต่างประเทศในช่วงที่มีน้องน้องสิบปี ท้องแรกขึ้นไปเป็น 72 กิโลกรัม ท้องที่สอง 65 กิโลกรัม แต่ก็สามารถทำน้ำหนักลงมาหลังคลอดน้องน้อง เหลือ 57กิโลกรัม ลดโดยการออกกำลังการอย่างหนักและควบคุมอาหาร

ประมาณสามปีที่ผ่านมาไม่ได้ดูแลตัวเองดี น้ำหนักก็ขึ้นมาเรื่อยเรื่อย จนอืดมากถึง 68 กิโลกรัมประมาณต้นปี 2010 และเริ่มมีปัญหาสุขภาพคือระดับคลอเรสเทอรอลสูงขึ้นมาก เป็นคนโครงกระดูกตัวใหญ่เวลาอ้วนก็ไม่น่าเกลียด เลยไม่ได้จริงจังที่จะลดเท่าไร แค่ระวังปากมากขึ้น

การลดน้ำหนักครั้งนี้ไม่มีใครขอ แต่ห่วงสุขภาพกลัวสร้างความลำบากให้ลูกหลาน ก็ต้องพยายามค่ะ

=)
Friends' blogs
[Add whypa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.