Everyday is a new beginning!
Group Blog
 
All Blogs
 
10 กย -- ตั้งใจลดน้ำหนัก

ตกลงใจจะลดน้ำหนัก เพราะลูกชายสุด LOVE ขอร้อง เขาบอกว่า แม่อ้วนขึ้นมากและไม่สวยเหมือนแต่ก่อนแล้ว อยากให้แม่ผอมตัวเล็กลง เฮ้อเด็กสมัยนี้ น้ำหนักเริ่ม 66.2 กิโลกรัม สูง 165 ซม. น้ำหนัก 57 กิโลกรัมเป็นน้ำหนักที่ดีที่สุดหลังจากมีน้องน้อง เป็นน้ำหนักที่ดูสมส่วนเพราะเป็นคนโครงกระดูกใหญ่ น้ำหนักตอนสาวสาวอยู่ที่ 55 กิโลกรัม ต่ำสุดในชีวิตหลังจากที่เป็นสาวและหยุดสูงอยู่ที่ 53 กิโลกรัมซึ่งผอมไม่ชอบ

การอ้วนขึ้นมาเกิดจากการที่ปล่อยตัวและไม่ระวังปาก รวมถึงการเลิกออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่ทำมานานตอนน้ำหนักตัว 57 กิโลกรัม น้ำหนักสูงสุดที่ผ่านมาในปีนี้อยู่ที่ 68 กิโลกรัมก็พยายามเอาลงโดยการระวังปาก ที่ผ่านมาเป็นคนอ้วนง่ายผอมง่าย บวมมากช่วงมีประจำเดือน ต้องการลดเหลือประมาณ 60 กิโลกรัม แต่ก็อยากให้ลงเป็น 57 กิโลกรัมเหมือนกันนะ เอาเป็นว่า set ขึ้นมา 2 goals ไม่ได้กำหนดเวลา ไม่อยากเครียดมากแต่จะพยาาม อยากให้พุงกับแขนขาเล็กลง เสื้อผ้าในตู้จะได้ใส่ได้ ให้ลูกเลิกบ่นว่าแม่อ้วนเพราะแม่รำคาญลูกมาว่าแม่อ้วน =( อันนี้เซ็งจิตมากมาก

เราเป็นสมาชิคของ Fitness สองที่มาหลายเดือนแล้วแต่ก็ไม่ค่อยได้เข้าไป ที่นึงใกล้บ้าน ที่นึงใกล้ที่ทำงาน ขี้เกียจและมีข้ออ้างเสมอมา สองสามปีที่ผ่านมาตอนอยู่อเมริกา เล่น Fitness เป็นประจำ เราเข้าใจเลยว่ารอบเอวที่ใหญ่ขึ้นนั้นมาจากระบบการเผาผลานที่เปลี่ยนไปจากอายุที่มากขึ้นและการไม่ได้ออกกำลังกาย ความขี้เกียจมักจะนำพาซึ่งโรคภัย จำไว้ น้องที่ทำงานด้วยกันเป็น Inspiration มากมากเพราะเขาลดได้แล้ว 12 กิโลกรัมจากการจ้าง Trainer และออกกำลังการวันละอย่างน้อย 1 ชั่วโมงทุกวัน บวกกับการควบคุมอาหาร

อืม ..... เอาละเมื่อลูกขอให้สวยเหมือนเดิม น้องน้องที่ทำงานก็ทำได้ดี ลองลดน้ำหนักอีกสักครั้ง .... เพื่อลูก และเพื่อสุขภาพที่ดีของตนเอง ขอกำลังใจค่ะ

Create Date : 28 กันยายน 2553
Last Update : 25 ตุลาคม 2553 20:37:14 น. 0 comments
Counter : 154 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

whypa
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เกี่ยวกับผู้เขียน -- ผู้เขียนเป็นคุณแม่ลูกสอง อายุ 41 ปี ลูกลูกสองคนอายู 16 และ 15 ปี สองปีที่ผ่านมามีเรื่องที่เครียดมากมากมากระทบ ไม่ดูแลตัวเองทำให้น้ำหนักขึ้นมาสิบกิโลกรัมถึงจุดที่สุขภาพแย่มากถึงจุดที่กังวลอนาคตตัวเอง ขึ้นไปเป็น 74 กิโลกรัม

เจ็ดปีก่อนเขียนบล๊อคลดน้ำหนักนี้ว่า ก่อนมีน้องน้องหนัก55กิโลกรัม ผ่านการใช้ชีวิตในต่างประเทศในช่วงที่มีน้องน้องสิบปี ท้องแรกขึ้นไปเป็น 72 กิโลกรัม ท้องที่สอง 65 กิโลกรัม แต่ก็สามารถทำน้ำหนักลงมาหลังคลอดน้องน้อง เหลือ 57กิโลกรัม ลดโดยการออกกำลังการอย่างหนักและควบคุมอาหาร

ประมาณสามปีที่ผ่านมาไม่ได้ดูแลตัวเองดี น้ำหนักก็ขึ้นมาเรื่อยเรื่อย จนอืดมากถึง 68 กิโลกรัมประมาณต้นปี 2010 และเริ่มมีปัญหาสุขภาพคือระดับคลอเรสเทอรอลสูงขึ้นมาก เป็นคนโครงกระดูกตัวใหญ่เวลาอ้วนก็ไม่น่าเกลียด เลยไม่ได้จริงจังที่จะลดเท่าไร แค่ระวังปากมากขึ้น

การลดน้ำหนักครั้งนี้ไม่มีใครขอ แต่ห่วงสุขภาพกลัวสร้างความลำบากให้ลูกหลาน ก็ต้องพยายามค่ะ

=)
Friends' blogs
[Add whypa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.