Everyday is a new beginning!
Group Blog
 
All Blogs
 
14 กย -- เริ่มต้น SU SM

ตอนเช้าเข้า Gym ตั้งแต่ยังไม่ 7 โมงเช้า รู้สึกดีกับตัวเองมากมาก เล่นโยคะ 40 นาที ปั่นจักรยาน 20 นาที ยืดตัวนิดนึง ไม่หักโหมมากนะวันแรกแรก แค่นี้ก็ดีใจแล้ว

วันนี้ทำ Slim Up สองเครื่องเป็นครั้งแรก เขาจัดให้ทำ SU: Slim Up Ultrasound และ SM: Slim Up Must ทั้งสองเครื่องนี่มันโหดร้ายมากมาก เหมือนโดยกระตุกกล้ามเนื้อ
SU: Slim Up Ultrasound เข้าใจเอาเองว่าเป็นตัวที่มีประโยชน์มาก Ultrasound is the only proven effective non-invasive spot fat reduction therapy for a smaller body circumference, long term weight loss and a more defined body contour. มันเจ็บนะตอนทำแต่ทนได้แค่ 30 นาที
SM: Slim Up Must อยากจะเรียกมันว่าอีโหด เพราะโหดมาก ตอนติดให้แน่ใจว่าติดดีไม่หลุด เพราะถ้าที่ติดตามตัวหลุดจะเจ็บมากมาก เครื่องนี้มีกระแสไฟช๊อดตามร่างกายเป็นจังหวะๆ จาก muscular electro-stimulator ให้กล้ามเนื้อหดเกรงเหมือนเล่นกีฬา ทำอยู่ 45 นาที ตอนทำต้องใส่แว่นตากันแดดด้วย เพราะไอ้แสง Infrared เขาบอกว่ามัน induces slimming, shaping and muscle toning -- reducing localised adiposity of tummy, buttocks and thighs and improving muscle toning.

สรุปคือ Slim Up วันนี้โหมมาก พี่ Therapist ติด SM ไม่ดีเราเลยเจ็บขามากมาก ด้วยความที่เป็นครั้งแรกที่ทำเครื่องนี้ก็ไม่รู้ว่าถ้าเจ็บแบบแทงลงไปในขาแปลว่า Electro Stimulator หลุด เรื่องความรุนแรงของคลื่นและกระแสไฟฟ้าต้องให้ Therapist เข้าใจว่ายังใหม่มากมากกับเครื่องมือพวกนี้ มันเจ็บง่ะ

รายการวันนี้

มื้อเช้า — ข้าวซ้อมมือ 1/2 ทัพพี ไข่ลูกเขยเอาไข่แดงออก ผัดถั่วงอกเต้าฮู้แห้งแห้ง มะระสามชิ้น และ ยาคูลล์ ๅ ขวดเล็กเล็ก

มื้อกลางวัน — สุกี้แห้งหมูใส่ไข่ ไม่อิ่มแฮะ ตัดแป้งมากไป เลยกินแซนวิชทูน่า 1 ชิ้น

มื้อเย็น — โหยหิวมากมากในวันนี้ กิน มักกะโรนีผัดใส่ไข่ 1 จาน วันนี้กินไข่ไปเกือบสามลูกโถถัง


Create Date : 28 กันยายน 2553
Last Update : 28 กันยายน 2553 12:13:17 น. 0 comments
Counter : 219 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
whypa
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เกี่ยวกับผู้เขียน -- ผู้เขียนเป็นคุณแม่ลูกสอง อายุ 41 ปี ลูกลูกสองคนอายู 16 และ 15 ปี สองปีที่ผ่านมามีเรื่องที่เครียดมากมากมากระทบ ไม่ดูแลตัวเองทำให้น้ำหนักขึ้นมาสิบกิโลกรัมถึงจุดที่สุขภาพแย่มากถึงจุดที่กังวลอนาคตตัวเอง ขึ้นไปเป็น 74 กิโลกรัม

เจ็ดปีก่อนเขียนบล๊อคลดน้ำหนักนี้ว่า ก่อนมีน้องน้องหนัก55กิโลกรัม ผ่านการใช้ชีวิตในต่างประเทศในช่วงที่มีน้องน้องสิบปี ท้องแรกขึ้นไปเป็น 72 กิโลกรัม ท้องที่สอง 65 กิโลกรัม แต่ก็สามารถทำน้ำหนักลงมาหลังคลอดน้องน้อง เหลือ 57กิโลกรัม ลดโดยการออกกำลังการอย่างหนักและควบคุมอาหาร

ประมาณสามปีที่ผ่านมาไม่ได้ดูแลตัวเองดี น้ำหนักก็ขึ้นมาเรื่อยเรื่อย จนอืดมากถึง 68 กิโลกรัมประมาณต้นปี 2010 และเริ่มมีปัญหาสุขภาพคือระดับคลอเรสเทอรอลสูงขึ้นมาก เป็นคนโครงกระดูกตัวใหญ่เวลาอ้วนก็ไม่น่าเกลียด เลยไม่ได้จริงจังที่จะลดเท่าไร แค่ระวังปากมากขึ้น

การลดน้ำหนักครั้งนี้ไม่มีใครขอ แต่ห่วงสุขภาพกลัวสร้างความลำบากให้ลูกหลาน ก็ต้องพยายามค่ะ

=)
Friends' blogs
[Add whypa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.