ความรักเลียนแบบไม่ได้


ความรักเลียนแบบไม่ได้ เลียนแบบชื่อจาก รักออกแบบไม่ได้

เรื่องของความรัก เราไม่สามารถหาต้นแบบได้จากไหน ไม่มีสูตรสำเร็จตายตัวที่เราจะเลียนแบบได้ง่าย ๆ แค่เริ่มต้น เราก็ต้องคิดค้นด้วยตัวเอง การจะได้รู้จักใครสักคนหนึ่ง ถ้าเราไม่เข้าหาเขา เขาก็ต้องเข้าหาเรา เราจะเลือกแบบไหนล่ะ

ถ้าเขาจีบเรา แล้วเราจะเอายังไงต่อ เราก็ต้องคิด หรือเราจีบเขา เขาสนใจเราหรือปฏิเสธเรา เราจะเอายังไงต่อ เราก็ต้องคิด ความรักของแต่ละคนต่างกัน วิธีที่แต่ละคนใช้ก็ต่างกัน บางคนประสบความสำเร็จในวิธีนี้ บางคนล้มเหลวในวิธีนี้ เราจึงไม่สามารถเลียนแบบกันได้

พอได้รู้จัก มีช่องทางการติดต่อกันแล้ว จะเอายังไงต่อ เราก็ต้องคิด

เริ่มต้นจีบว่ายากแล้ว การรักษาความสัมพันธ์ยิ่งยากกว่า

ความรักสอนให้เราเรียนรู้ เรียนรู้อย่างไม่มีวันจบ


ถ้าเจอคนรักที่ไม่ยอมใคร เผด็จการ ยึดอำนาจทางความคิด คุณจะรับมืออย่างไร นั่นเป็นสิ่งที่ไม่มีตำราใดสอน คุณต้องเรียนรู้ พยายามทำความเข้าใจ และรับมือด้วยตัวเอง (ความรักแบบนี้น้อยคนนักที่จะพบเจอ ตัวอย่างในการใช้ชีวิตคู่จึงหาแทบไม่ได้)

ความรักมันเลียนแบบกันไม่ได้จริง ๆ เพราะแต่ละคู่ แต่ละคนก็ต่างกันไป ขอเพียงแต่อย่าหยุดเรียนรู้ เพราะถ้าเริ่มไม่อยากเรียนรู้ นั่นหมายถึงเราอาจหมดรักกันแล้ว

คำแนะนำที่เราแนะนำในพันทิป เรื่องของความรักทั้งหลายแหล่ ก็อาจจะเอาไปใช้ได้ หรือเอาไปใช้ไม่ได้ ก็แล้วแต่บุคคล เราเองก็เป็นตัวอย่างให้ใครไม่ได้หรอก โดยเฉพาะความรักครั้งปัจจุบันของเรานี้ที่ไม่เหมือนใคร เรื่องการก้าวข้ามความรักครั้งเก่า ๆ เราก็ยังก้าวข้ามไม่ได้ กับผู้ชายคนก่อนหน้าพี่เสือ เราก็ยังดูความเคลื่อนไหวของเขา กับน้องจูลเราก็ยังรัก แต่ไม่กล้าเปิดดูเฟซบุ๊ก เพราะกลัวปวดใจ ช่วงนี้ก็คงลงรูปพรีเวดดิ้งอยู่

เราเป็นต้นแบบในเรื่องความรักให้ใครไม่ได้จริง ๆ เพราะเราก็เคยทำผิด เคยปลอมตัวหลอกเกย์ แต่ทุกอย่างมันก็เป็นประสบการณ์ ให้ได้เรียนรู้ เพื่อเตือนตน บอกตนเอง

ทุกวันนี้กับความรักครั้งปัจจุบัน เราก็ต้องเรียนรู้ และคงต้องเรียนรู้อีกมาก ถ้าวันหนึ่งได้เจอตัวกันจริง ๆ

ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากเขียนในหัวข้อเลียนแบบ แต่ไม่ขอเข้าโครงการตะพาบ เพราะเรื่องนี้มันเลียนแบบไม่ได้จริง ๆCreate Date : 26 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2564 20:43:26 น.
Counter : 843 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า


comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com