ครั้งแรก (งานตะพาบครั้งที่ 285)


- โดนแกล้งครั้งแรกตอนป.1 คนที่คอยช่วยเหลือคือเปรมปรี

- ทัศนศึกษาครั้งแรกตอนป.2 ไปเที่ยวสวนสยาม (ถ้าจำไม่ผิดนะ)

- ท่องสูตรคูณกลับหลังครั้งแรกตอนป.3 ซึ่งเราไม่เข้าใจว่าทำไมเราต้องท่องสูตรคูณกลับหลังด้วย ท่องสูตรคูณปกติเราว่าก็พอแล้ว แต่ครูให้ท่องแบบกลับหลังด้วยหลังจากเลิกเรียน

- รักครั้งแรกตอนป.4 แต่ไม่เคยได้เขียนถึง เพราะจำรายละเอียดไม่ค่อยได้ ถ้าจำไม่ผิด เขาชื่อธีรพงษ์ เราไปแอบรักเขา เขาเรียนอยู่คนละห้อง (จริง ๆ เราก็รักเปรมปรีนะ แต่มันเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นภายหลัง ตอนป.1 เราไม่รู้สึกอะไร)

- เข้าห้องผ่าตัดครั้งแรกตอนป.4 ผ่าไฝซึ่งคล้าย ๆ เนื้องอกตรงใต้ริมฝีปากด้านซ้าย ตอนนั้นโดนฉีดยาชาที่ใต้คาง ร้องไห้ยาวนานมาก เพราะกลัวหมอลงมือเร็ว กลัวยายังไม่ชา

- แกล้งเพื่อนครั้งแรกตอนป.5 แกล้งเอาหมามุ่ยโรยหลังเพื่อน ตอนนั้นห้องเราฮิตเล่นหมามุ่ยกัน ซึ่งมันไม่ใช่สิ่งที่ควรเล่น ตอนนั้นที่เราแกล้งเพื่อนก็โดนครูว่าไป

- เอาข้าวใส่ปิ่นโตมากินที่โรงเรียนครั้งแรกตอนป.6 เพราะไม่อยากไปทานที่โรงอาหาร เบื่อระเบียบ

- ทำอาหารครั้งแรกตอนป.6 ทำยำเห็ดฟาง โชคดีที่ได้ทำยำเห็ดฟาง เพื่อนบางคนทำผิดกฎเลยโดนทำยำมะเขือยาว โคตรซวยเลย เพราะต้องกินให้หมด หลังหมดคาบ บางคนถึงกับไปอ้วก

- โดดเรียนครั้งแรกตอนป.6 คือ พร้อมใจกันไม่เข้าเรียน เพราะครูผู้สอนติดประชุม แต่กลัวว่าถ้าเวลาเหลือจะมาสอนต่อ พวกเราไม่อยากเรียนวิชานี้อยู่แล้วก็เลยไม่เข้าเรียน แต่สุดท้ายก็โดนลงโทษทั้งห้อง เขกพื้นกันรัว ๆ

- ซื้อของขวัญวันวาเลนไทน์ให้คนที่ชอบครั้งแรกตอนป.6 เป็นอัลมอนด์เคลือบช็อกโกแลตกล่องละ 20 (คนที่ชอบคนนี้คนละคนกับตอนป.4) คนนี้ชื่ออนุสาสน์ เวลาร้องเพลงอยุธยาเมืองเก่า เราจะชอบร้องว่าอนุสาสน์เตือนให้ชาวไทยจงมั่น เป็นอีกชื่อหนึ่งที่อยู่ในใจ ปัจจุบันเขาแต่งงานมีลูกไปแล้ว (เคยไปส่องเฟซเขาเมื่อนานมาแล้ว)

- ซื้อเทปครั้งแรกตอนป.6 ของวง U.H.T.

- จับมือผู้ชายอย่างยาวนานครั้งแรกตอนม.2 ต้องจับเพราะเป็นกิจกรรมในงานกีฬาสี จำได้ว่าตื่นเต้น เหงื่อออกมือมาก จนพี่เขาบอกเอากิ่งไม้มาจับไหม

- สอบตกครั้งแรกตอนม.2 สอบตกเลข ถึงกับร้องไห้ เพราะไม่เคยสอบตกมาก่อนในชีวิต และที่สำคัญคือกลัวพ่อว่ามาก พ่อเก่ง แต่ลูกอย่างโง่ ไม่กล้าให้พ่อสอนด้วย กลัว ถ้าพ่อสอนจริงจังจะเครียดมาก เคยให้พ่อสอนแล้วไม่กล้าให้พ่อสอนอีกเลย โชคดีที่ม.ปลายย้ายโรงเรียนและไปเรียนศิลป์ภาษาทำให้ไม่ต้องเรียนเลขแล้ว

- ได้เงินจากงานเขียนครั้งแรกตอนม.5 ส่งเรียงความเข้าประกวด ได้รางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัลมา 3,000 บาท

- เดทครั้งแรกตอนม.5 เดทกับพี่ณัฐ เป็นรุ่นพี่ที่เราชอบตั้งแต่อยู่โรงเรียนเก่าตอนม.ต้น ไม่ได้ไปเดทกันสองคนนะ แม่เราไปด้วย แม่นั่งคั่นกลาง ตอนนั้นหนังที่เราดูคือ Life is beautiful (ยิ้มไว้โลกนี้ไม่มีสิ้นหวัง) เป็นหนังที่ดี ให้แง่คิดดี

- ไปต่างประเทศครั้งแรกตอนปิดเทอมปี 1 ไปของโครงการ UCE ไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ไปอยู่บ้านโฮสต์ที่นิวซีแลนด์ เมืองโรโตรัว ไปกันหลายคนในครั้งนั้น และหนึ่งในนั้นคือ อาร์ต เคพีเอ็น ตอนนั้นน้องยังอยู่มัธยม

- ตามศิลปินครั้งแรกตอนอยู่ปี 4 เรียกว่าตื่นเต้นมาก ทุ่มเทเพื่อแฟนคลับ ทุ่มเทเพื่อศิลปิน ตอนนั้นเป็นหัวหน้าแฟนคลับเพราะแก่สุด ชื่อล็อกอิน comicclubs ก็ย่อมาจาก Comic Boyz Fanclubs

- สมัครงานครั้งแรก เขารับเลย ดีใจมาก แต่ไม่รู้ว่าบริษัทนั้นทำธุรกิจที่ออกแนวแชร์ลูกโซ่ ทำไปประมาณ 2 อาทิตย์ก็ออก

- นิยายตีพิมพ์เล่มแรกครั้งแรกตอนปี 53 เป็นนิยายแนวอีโรติก แต่ไม่ค่อยกล้าเอาให้ใครอ่าน แค่เพื่อนสนิทกับแม่อ่านเขาก็อึ้งกันละ

- เลี้ยงแคคตัสครั้งแรกปี 58 หลังจากที่อกหักจากคนในพันทิป คิดว่าตัวเองต้องหาอะไรทำ และตอนนั้นยายยังไม่ได้ฟอกไต ทำให้เรามีเวลาเอาใจใส่ต้นไม้ ก็เลี้ยงจริงจังในช่วงนั้น แต่ตอนนี้ไม่ได้จริงจังแล้ว เลี้ยงตามสภาพที่เหลือและเป็นอยู่

- แอดมิทเข้าโรงพยาบาลด้วยโรคทางจิตเวชครั้งแรกปี 62 ด้วยโรคหวาดระแวง หวังว่าจะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียว เพราะการแอดมิทครั้งหนึ่งก็มีค่าใช้จ่าย ต้องเสียเงินพอสมควร ตอนนี้เราจึงยังคงกินยาอยู่ แม้อาการของโรคจะไม่ปรากฏแล้ว


แถมท้าย (18+)

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่เคยเขียนลงบล็อกมาก่อน และคนที่บ้านก็ไม่เคยรู้ เรื่องนี้เป็นเรื่อง...

- จูบครั้งแรกและการโดนเล้าโลมครั้งแรก จำปีไม่ได้ แต่เกิดก่อนที่จะเขียนนิยายอีโรติก เพราะตอนนั้นเรายังทำงานประจำ และลางานมาเจอพี่คนนี้ คิดว่าจะเจอกัน คุยกันธรรมดา ไม่ได้คิดว่าจะเจออะไรที่ไม่คาดคิด

เรากับพี่คนนี้รู้จักกันตั้งแต่ตอนเราเรียนศิลปากร เราเจอกันที่ป้ายรถเมล์ พี่เขาเป็นทหารเรือ พี่เขาเป็นคนที่มาทักและขอเบอร์ ทำให้เราได้รู้จักกัน นาน ๆ เราจะเจอกันสักที เพราะปกติพี่เขาจะอยู่สัตหีบ นาน ๆ ถึงจะมาที่กรุงเทพฯ ตอนนั้นที่เจอกันก็คุยกัน ทานข้าวกันบ้าง เราก็ไว้ใจพี่เขานะ แต่ไม่ถึงกับรักมาก เพราะไม่รู้ว่าพี่เขามีใครอยู่ที่สัตหีบหรือเปล่า

เราไม่เคยได้มีโอกาสได้อยู่กับพี่เขาสองต่อสองในที่ลับตา ไม่เคยเลย จนกระทั่งวันนั้นวันที่เราลางานเพื่อไปเจอพี่เขา ตอนแรกเราก็คิดว่าจะไปคุย ไปทานข้าวกันปกติ แต่ปรากฏว่าพี่เขาพาเข้าห้องพักในหอพักที่เขามาพักชั่วคราว ไอ้เราก็โคตรซื่อ โคตรบื้อ ยังคิดว่าพี่เขาพามานั่งคุย จนเขาพาเราไปนั่งที่เตียง และเอนตัวล้มทับเราลงมา

อ้าว อะไรวะเนี่ย คือ อะไรวะ แล้วเขาก็จูบ สอดลิ้นเข้ามา เราพยายามจะดันตัวเราให้ลุกขึ้น แต่ดันไม่ขึ้น ได้แต่นอนนิ่ง ตอนนั้นนึกในใจ ไม่น่ามาเลย รู้สึกว่าตัวเองคิดผิดมาก การจูบเราเลยรู้สึกว่าเราไม่อิน ถ้าเรารักเขามาก เราอาจรู้สึกดีก็ได้ แต่เราไม่ได้รักเขามาก เราเลยรู้สึกแปลก ๆ แล้วเขาก็ขบใบหู เป็นครั้งแรกที่โดนผู้ชายขบใบหู ก็รู้สึกแปลก ๆ อีกแหละ แล้วเขาก็สอดมือเข้ามาในเสื้อ ก็จับ ๆ เราก็ภาวนาในใจว่าอย่าทำอะไรมากกว่านี้เลย ตอนนั้นเราก็ใจเต้นแรงมาก พี่เขาก็ถามว่ากลัวหรือตื่นเต้น เราก็ตอบว่ากลัว เพราะเรากลัวจริง ๆ คือ กลัวมาก เราก็ขอร้องเขาว่าไม่ขอมีเซ็กส์ ซึ่งเราโชคดี โชคดีมาก ๆ ที่พี่เขาฟัง และปล่อยเรา ถ้าเป็นคนอื่น เราไม่รู้ว่าเราจะโดนอะไรที่มากกว่านี้ไหม

หลังจากวันนั้น เราก็พยายามจะไม่คุยกับพี่เขา และเพื่อไม่ให้พี่เขามายุ่งกับเราอีก เราก็เลยโกหกไปว่าเรามีแฟนแล้ว ซึ่งจริง ๆ ตอนนั้นไม่มี แต่โกหกไป และบอกพี่เขาว่าไม่ต้องโทรมาหาอีก พี่เขาก็ไม่ได้โทรมาหาเราอีกเลย

ครั้งแรกเรื่องนี้สอนอะไรเรามากเลยทีเดียว อย่าคิดไว้ใจใครง่าย ๆ ถ้าเขาจะพาเข้าห้องพัก ต้องปฏิเสธ เพราะเขาไม่พาเราไปคุยกันแค่นั้นแน่ ต้องคิดไว้เลย


และนี่ก็เป็นหลากหลายเรื่องราวครั้งแรกของเราที่เอามารวบรวมไว้ จริง ๆ มันก็มีอีกแหละ แต่คิดไม่ออก จำไม่ได้แน่ชัด ก็ขอเขียนเอาไว้เท่านี้แล้วกันนะCreate Date : 07 กันยายน 2564
Last Update : 7 กันยายน 2564 20:15:46 น.
Counter : 621 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณtoor36


comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com