สิ่งที่ได้รับจากการเฝ้าเดี่ยวของน้องชาย (17 - 18 ส.ค. 65)


สิ่งที่ได้รับจากการเฝ้าเดี่ยว วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2022

ยูดาห์หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องตกไปเป็นเชลยของบาบิโลน นั่นเพราะพวกเขาทำผิดต่อพระเจ้า แต่พระเจ้าก็ยังให้โอกาสเสมอ ด้วยพันธสัญญาว่า พวกเขาจะได้กลับมาอีกที่เยรูซาเล็มอีกครั้งเมื่อถึงเวลา แต่พวกเผยพระวจนะเท็จก็ยังกล่าวมุสาต่อไปว่า “เราจะสู้บาบิโลนได้ เราจะมีพันธมิตร เราจะไม่ให้ข้าวของพระยาห์เวห์ออกจากพระนิเวศ” ซึ่งคำมุสาเหล่านั้น พระเจ้าจะลงโทษด้วยดาบ (ตายในสงคราม) การกันดารอาหาร และโรคระบาด แทนที่จะเดินไปเป็นเชลยแค่เหนื่อยเปล่าๆ พระเจ้าทรงมอบหนทางที่ดีที่สุดแก่คนบาปอย่างยูดาห์แล้ว ด้วยการให้พวกเขามีชีวิตอยู่ แต่ต้องลำบากอย่างเชลย 

กลับมาดูตัวเราบ้างว่า พระเจ้าได้มอบอะไรไว้ให้แก่เรา ที่จะนำไปเป็นประโยชน์แก่ชีวิต แต่ไม่ใช่กราบไหว้เป็นรูปเคารพ มีสิ่งใดบ้างที่จะเป็นหนทางทำมาหากินของเรา หนทางการใช้ชีวิตตามน้ำพระทัยพระเจ้า ให้เราลองสำรวจดีๆ แล้วจะพบว่า พระเจ้าทรงรักเราเสมอและพันธสัญญาของพระองค์ไม่เคยแปรเปลี่ยน พระองค์ทรงไม่ทำให้เราเป็นขอทาน แต่ทรงประทานกำลัง และสติปัญญาให้เราสู้ชีวิตต่อไป 

หากเราได้ทำบาปอย่างยูดาห์ และพระเจ้ากำลังตีสอนด้วยการให้ไปเป็นเชลย ลองคิดดูว่า เรายังทำบาปอะไรอยู่ และที่เรายังลำบากอยู่นี่นั้น เพราะพระเจ้าตีสอนอะไรเราอยู่หรือเปล่า ขอให้เรากลับใจจากบาป และขอบคุณพระเจ้าดีกว่า ที่สถานการณ์ไม่เลวร้ายลงมากกว่านี้ และให้เราหวังใจอยู่เสมอว่า สันติสุขและความชื่นชมยินดียังอยู่กับเราในพระองค์ อาเมน

โต้ง N2 Golden Care
 

-----‐‐-----‐-----------------------------


สิ่งที่ได้รับจากการเฝ้าเดี่ยว วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2022
 
ในวันนี้ เราได้รู้จักบุคคลใหม่ คือ ฮานันยาห์ บุตรของอัสซูร์ เขาเป็นผู้เผยพระวจนะเท็จ เขาประกาศว่า พระยาห์เวห์จะหักแอกของกษัตริย์บาบิโลนทิ้ง และให้เครื่องใช้ของพระนิเวศแห่งพระยาห์เวห์กลับมาภายใน 2 ปี เพื่อสร้างกำลังให้แก่ยูดาห์ แต่อย่างไรก็ดี นั่นไม่ใช่ความจริงจากพระยาห์เวห์ 
 
เยเรมีย์ยอมอาเมนไปกับพวกเขาด้วย เพื่อไม่ต้องการสร้างปัญหาอีก เพราะเขาได้ทำหน้าที่ผู้เผยพระวจนะอย่างสัตย์ซื่อแล้ว แต่ไม่มีใครเชื่อ อย่างไรก็ดี ผู้ที่วางใจในพระเจ้า ให้พระเจ้าทรงนำย่อมเป็นที่ชอบพระทัยพระองค์
 
เคยมีบ้างไหม ที่เราเป็นคนส่วนน้อยที่ไว้วางใจพระเจ้าท่ามกลางคนส่วนใหญ่ที่ทำตามการวางแผนอย่างมนุษย์ ขอให้เรามีความเชื่อที่เข้มแข็ง ไว้วางใจพระเจ้า สิ่งที่พระเจ้าจะพูดกับเรา ก็อยู่ในพระวจนะของพระองค์ ก็คือในพระคัมภีร์นี่แหละ รวมไปถึงของประทานจากพระเจ้าและพระสุรเสียง ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแต่ละคนกับพระเจ้า 
 
ขอให้เราวางใจในการทรงนำของพระองค์ อย่าปล่อยมือจากพระเจ้า และพระเจ้าจะยกชูท่าน ลองสังเกตว่าวันนี้ ได้เฝ้าเดี่ยวแล้ว ได้อ่านพระคัมภีร์ ได้อธิษฐานแล้ว พระเจ้าได้พูดอะไรกับท่าน มาแบ่งปันกันได้นะครับ
 
โต้ง N2 Golden CareCreate Date : 18 สิงหาคม 2565
Last Update : 18 สิงหาคม 2565 17:54:51 น.
Counter : 12 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
น้องชายและหลานซ้อมร้องเพลง "เราจะเดินในทางของพระเยซู"
Create Date : 17 สิงหาคม 2565
Last Update : 17 สิงหาคม 2565 21:41:49 น.
Counter : 14 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
เบอร์เกอร์หมูฝีมือพี่เลี้ยงหลาน
Create Date : 15 สิงหาคม 2565
Last Update : 15 สิงหาคม 2565 0:13:43 น.
Counter : 98 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
ไก่ผัดเม็ดมะม่วงฝีมือพี่เลี้ยงหลาน
Create Date : 12 สิงหาคม 2565
Last Update : 12 สิงหาคม 2565 0:11:59 น.
Counter : 170 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
อวยพรวันเกิดจอร์จ 10 ส.ค. 65

ปีนี้ 8 ขวบแล้ว
Create Date : 10 สิงหาคม 2565
Last Update : 10 สิงหาคม 2565 22:56:37 น.
Counter : 14 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
1  2  3  4  

comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com