จุดเปลี่ยนของชีวิต (งานตะพาบครั้งที่ 283)


จุดเปลี่ยนของชีวิตของแต่ละคนก็คงจะแตกต่างกันไป บางคนอาจจะเป็นเรื่องเรียน บางคนอาจจะเป็นเรื่องงาน แต่สำหรับเรา เราขอพูดถึงในเรื่องของความรัก

ตั้งแต่เราเป็นเด็กจนกระทั่งโต เราชอบผู้ชายมาโดยตลอด เพราะเราเรียนแต่สหศึกษา ชีวิตเราเจอผู้ชายค่อนข้างเยอะ เราไว้ผมยาวตั้งแต่อยู่ม.ต้น เพราะโรงเรียนของเราให้ไว้ได้ เนื่องจากเป็นโรงเรียนเอกชน ขึ้นม.ปลาย เราย้ายโรงเรียนก็เป็นโรงเรียนรัฐ แต่ม.ปลายเขาให้ไว้ยาวได้ เราก็ไว้ยาวต่อ

ในตอนเรียนมัธยม ก็มีทั้งคนมาชอบเรา และเราไปชอบเขา ซึ่งทั้งหมดก็เป็นผู้ชาย เราไม่เคยมีความรู้สึกว่าหลงรักผู้หญิง หรือคิดว่าจะมีผู้หญิงมาชอบเรา เพราะลุคเราก็ไม่ได้เป็นไปในทางทอม จนกระทั่งเราขึ้นปีสอง สักเทอมสอง เราก็ซอยผมสั้น ตอนนั้นที่ตัดสั้นเพราะอยากเปลี่ยนทรง และคิดว่าผมสั้นดูแลง่ายกว่าจึงเปลี่ยนมาเป็นทรงนี้ แต่เราก็ไม่คิดอะไร ไม่คิดว่าจะมีคนมองเราเป็นทอม จนกระทั่งไปทานอาหารกลางวันร้านหนึ่งตรงท่าพระจันทร์ ไปกับแม่และเพื่อนแม่ (แม่ทำงานอยู่ธรรมศาสตร์ เราเรียนอยู่ศิลปากร) ตอนนั้นพี่พนักงานในร้านที่มารับออเดอร์ทักเราว่าสุดหล่อหรือยังไงนี่แหละ เราถึงรู้ตัวว่าเราคงเหมือนทอม ตอนนั้นเพื่อนแม่ก็ท้วงว่าเขาเป็นผู้หญิง ต้องบอกว่าสวยสิ เราก็วางหน้าไม่ค่อยถูก เพราะจริง ๆ เราก็ไม่ได้สวย รวมถึงไม่ได้หล่อ แต่จากเหตุการณ์นี้ทำให้เรารู้ว่าคนอื่นเขามองเรายังไง

ด้วยรูปร่าง ด้วยการแต่งตัว ด้วยทรงผม เวลาไปเจอเพื่อนสมัยประถม เพื่อนผู้ชายบางคนก็เข้ามากอดคอ คือ เขาก็คิดว่าเราเป็นทอม

ตอนทำงานที่ที่สอง ก็มีพี่ที่ทำงานถามว่าชอบผู้ชายหรือชอบผู้หญิง พอเราบอกว่าเราชอบผู้ชาย เขาก็ทำหน้าไม่เชื่อ เราก็ไม่รู้ว่าจะยืนยันยังไงว่าเราชอบผู้ชายจริง ๆ ก็ปล่อยให้เขาคิดกันไปว่าเราชอบผู้หญิง ในตอนนั้นเราไม่มีความรักกับใคร เราโสด จนมาทำงานที่ที่สาม ที่นี่ผู้ชายเยอะมาก เราก็แต่งตัวใส่กางเกงบ้าง ใส่กระโปรงบ้าง พี่ ๆ ที่นี่ไม่ได้คิดว่าเราเป็นทอม เพราะเราตั้งวอลเปเปอร์คอมเป็นรูปผู้ชาย มีคนคิดว่าคนนี้คือแฟนเรา แต่เปล่า คนนี้คือนักแสดง นักร้องของไต้หวัน และที่นี่ก็มีคนมาจีบเราด้วย ซื้อช็อกโกแลตมาให้เป็นกระบอกใหญ่เลย เราก็ชอบเขา ซื้อถั่วต้มให้เขาประจำ แต่เพราะเราก็ไม่ได้พูดอะไรกันตรง ๆ สุดท้ายก็กลายเป็นพี่น้อง

และช่วงเวลานี้เองเราก็เริ่มรักผู้หญิง อย่างที่เราก็ไม่คิดว่าจะรักได้ เราเริ่มตามวงโคฟเวอร์ แล้วก็เริ่มชอบน้องผู้หญิงคนหนึ่ง ตอนแรกคิดว่าเป็นการชอบเฉย ๆ ชอบความสามารถ ชอบหน้าตา จนกระทั่งมารู้ตัวว่ารักตอนที่เขามีแฟนที่เป็นผู้หญิงในตอนนั้น ตอนนั้นเราหึงหวงมาก จนรู้สึกเลยว่านี่แหละเรารักเขาแล้ว ทำให้เรารู้ตัวว่าเราชอบผู้หญิงได้นะ

น้องคนนี้ทำให้เราเกิดจุดเปลี่ยน แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนไปซะเดียว เพราะเมื่อรู้ว่าน้องไม่ได้รักเราแบบนั้น เราก็เปลี่ยนมารักน้องแบบน้องสาว ความรักแบบหญิงรักหญิงก็ไม่เกิด

มันมาเกิดอีกทีก็ปี 60 ซึ่งถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนของเราเลย มันเกิดขึ้นมาได้ ก็เพราะเราอกหักจากคนในพันทิป เราพยายามมูฟออนมาอยู่ในบล็อกแก๊งตั้งแต่ปี 58 แต่เรายอมรับว่าทำใจลืม ทำใจให้กลับไปดูเขาไม่ได้ เรายังคงกลับไปดูเขาเรื่อย ๆ ในพันทิป จนเรารู้สึกว่าไม่ได้ละ เราต้องหาคนรักใหม่เสียที แต่ปัญหาคือ เราจะหาจากที่ไหน ด้วยรูปลักษณ์ ด้วยทรงผม ถ้าผู้ชายเห็นหน้าก็ต้องคิดว่าเราเป็นทอม อย่ากระนั้นเลย เราไปหาคู่เป็นผู้หญิงดีกว่า น่าจะเจอคนที่ชอบเราง่ายกว่า เราก็เลยเข้าไปในเว็บ lesla เว็บของหญิงรักหญิง เข้าไปที่กระดานหาเพื่อน

เราเห็นว่ามีกระทู้หาคนเข้ากลุ่มไลน์ เราก็เลยเข้าไปในกลุ่ม เป็นกลุ่มหญิงรักหญิง ผู้หญิงหมด เราก็คุย ๆ แต่ยังไม่ได้มีความรัก หรือสนใจใคร จนกระทั่งพี่เสือทักจีบเราในไลน์กลุ่ม เราก็เลยแอดพี่เสือไปเป็นการส่วนตัว เพราะรู้สึกว่าเรารักคนที่เขารักหรือสนใจในตัวเราดีกว่า นี่ถือเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตครั้งสำคัญของเราเลย เพราะมันทำให้เราหันมารักผู้หญิงอย่างเป็นจริงเป็นจัง เรารักพี่เสืออย่างที่เขาเป็น พยายามทำความเข้าใจในทุก ๆ อย่าง ความรักครั้งนี้เป็นความรักที่ไม่ง่าย เราเคยผ่านการร้องไห้ และเคยคิดที่จะหยุดความรักมาแล้ว ด้วยเพราะความเหนื่อย แต่เมื่อได้มาทบทวน ลองปรับตัวเองให้สบาย ๆ มากขึ้น ไม่คิดมาก ไม่กังวล ไม่ทำอะไรเกินตัว ความรักมันก็ดูง่ายขึ้นมา เราเข้าใจเขา เขาเข้าใจเรา แค่นี้ความรักมันก็ไปต่อได้

เราไม่รู้อนาคตมันจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้นหรือเปล่า เราไม่รู้ว่าพี่เสือจะได้ไปเจอคนที่ใช่กว่าเราไหม แต่เราอยากบอกว่าเราไม่เสียใจเลยที่เลือกมารักผู้หญิง รักพี่เสือ

ส่วนตัวเรา เราก็บอกไม่ได้ว่ามันจะมีจุดเปลี่ยนอีกหรือเปล่า ถ้าวันหนึ่งพี่เสือไม่ได้รักเราแล้ว เราจะกลับไปรักผู้ชายไหม เราก็บอกไม่ได้

รู้แต่ว่าตอนนี้เมื่อเลือกทางนี้แล้ว เลือกคนนี้แล้ว เราก็พยายามทำความเข้าใจในทุก ๆ เรื่องราว จะไม่ทำตัวให้เป็นปัญหาหรือทำให้พี่เสือลำบากใจ

เราหวังว่าความรักครั้งนี้มันจะดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ แต่เราก็จะไม่คาดหวังอะไรมาก จะเตรียมตัวเตรียมใจพร้อมรับหากวันใดวันหนึ่งความรักมันสะดุดหรือหยุดลง


จุดเปลี่ยนของชีวิตบางคนเกิดครั้งเดียว บางคนเกิดหลายครั้ง
แต่ขอให้ทุก ๆ จุดเปลี่ยนทำให้คุณได้เรียนรู้ เติบโต
เข้าใจโลกมากขึ้น เป็นประสบการณ์ชีวิตให้คุณเป็นผู้ใหญ่


ไม่มีจุดเปลี่ยนไหนที่สูญเปล่า ถ้าคุณพยายามทำความเข้าใจ เรียนรู้ ยอมรับในสิ่งที่คุณเลือก
Cr. Youtube :: เหตุเกิดจากความรัก Ost.Club Friday The Series 7
Cr. Youtube :: Live And Learn -​ KengPor  

 Create Date : 10 สิงหาคม 2564
Last Update : 27 กันยายน 2564 15:47:43 น.
Counter : 1072 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณtoor36, คุณ**mp5**, คุณเริงฤดีนะ


comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com