ฮีโร่ : โจทย์ประจำหลักกิโลเมตรที่ 154


ฮีโร่สำหรับคนอื่นๆ อาจจะมีความหมายว่าคนที่โดดเข้ามาช่วยปกป้อง คุ้มครอง แต่ฮีโร่สำหรับเราแล้วคือคนที่อยู่ข้างๆ เราในวันที่เราไม่มีใคร หรือวันที่เราเจ็บปวดจากอะไรบางอย่างโดยที่เราไม่ได้เอ่ยปาก แต่เขาเข้ามาอย่างยินดี นั่นแหละ คือฮีโร่ของเราแล้ว

จริงๆ ฮีโร่ จะสัมพันธ์กับโจทย์ของคำว่าแกล้งนะ แต่โจทย์นั้นเราไม่ได้เขียน เพราะเราคิดว่ามันเป็นความทรงจำที่เราควรจะลืมๆ มัน ทั้งๆ ที่เราว่าเรื่องโดนแกล้ง คงไม่มีใครเจออย่างเราแน่นอน เจอแบบกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์จนแทบไม่อยากไปเรียน

มีมาทุกวัน เช่น เอารองเท้านักเรียนเราไปวางไว้นอกระเบียง ล็อกกระเป๋านักเรียนเราจนเราเกือบจะเอาสมุดการบ้านหรือหนังสือออกมาเรียนไม่ได้ ต้องไปตามหากุญแจจากคนที่มีมาไข ซึ่งปกติแล้วไม่ค่อยมีใครพกมาหรอก เพราะส่วนใหญ่จะไม่มีใครล็อกกระเป๋าเพราะจะต้องเปิดหยิบเอาหนังสือออกมาเรียนตลอด และที่โดนแกล้งหนักไปกว่านั้นคือโดนลูกเทนนิสเขวี้ยงมาเกือบจะโดนหน้าตอนชั่วโมงวิชาพละ

ณ นาทีนั้นไม่มีพระเอก ไม่มีฮีโร่ เพื่อนผู้ชายในห้องเราที่มีกันอยู่ไม่ถึงสิบไม่ได้มาช่วย เราก็ต้องช่วยเหลือตัวเองนั่นแหละโดยมีเพื่อนอีกคนหนึ่งคอยช่วยอยู่ข้างๆ เวลารองเท้าหายเขาก็ช่วยหา หรือมีอะไรมาติดที่หลังเสื้อ เขาก็ช่วยดึง หลายๆ อาจจะบอกว่าเหมือนนิยาย แต่นี่เรื่องจริงเลยล่ะ

ตอนนั้นเราเป็นเด็กใหม่ขึ้นม.4 ก็เงียบๆ ไม่ค่อยพูด เวลาใครมาทำอะไร เราก็ไม่ได้โวย นี่อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราโดนแกล้งก็ได้ เพื่อนในกลุ่มก็มีหลายคนนะ แต่คนที่อยู่ข้างๆ เราเสมอ ไปไหนด้วยกันตลอดมีอยู่คนเดียว เราก็ถือว่าเขาเป็นฮีโร่ของเรานะ เป็นฮีโร่ตัวจิ๋ว (ถ้าใครอยากเห็นรูปก็ลองเข้าไปดูในสมุดบันทึก ตอน ความทรงจำในวัยเด็ก(มัธยม) ดูก็ได้ คนตัวเล็กๆ ที่ยืนอยู่ข้างๆ คนตัวสูงๆ อย่างเรานี่แหละ คือ เพื่อนสนิทเรา)

ในขณะเดียวกันเราว่าเราก็เป็นฮีโร่สำหรับเขาเหมือนกัน เพราะเวลาเลิกเรียนเราจะต้องไปยืนส่งเขาที่ป้ายรถเมล์ และรอจนกว่าเขาจะขึ้นรถเมล์ เราถึงจะกลับบ้านได้ เพราะที่ป้ายรถเมล์ตรงนั้นมันจะเป็นป้ายรถเมล์ที่เหล่านักเรียนช่างกลก็จะมายืนรอรถเมล์อยู่ด้วย แต่เราไม่ค่อยกลัวหรอก เพราะเรามีหน้าตาเป็นอาวุธ

ส่วนเรื่องของการโดนแกล้งเราโดนอยู่ได้ปีเดียว พอขึ้น ม.5 กลุ่มที่แกล้งเรา เขาก็กระจัดกระจายกันไป เพราะมีบางคนเขาก็ออกไปเรียนที่อื่น บางคนก็ย้ายกลุ่ม และก็มีบางคนย้ายมาอยู่กลุ่มเราด้วย ก็กลายเป็นดีกันไป

มันก็เลยเป็นความทรงจำช่วงหนึ่งที่บอกตรงๆ ว่ากว่าจะผ่านไปได้มันลำบากมาก และมันคงจะลำบากยิ่งกว่านี้ถ้าไม่มีเพื่อนสนิทดีๆ ที่เป็นฮีโร่คอยอยู่ข้างๆ...Create Date : 05 พฤษภาคม 2559
Last Update : 5 พฤษภาคม 2559 0:39:12 น.
Counter : 1038 Pageviews.

4 comments
  
เข้ามาอ่านฮีโร่ของน้องแตง

ที่แท้เพื่อนสนิทนี่เอง

เรื่องโดนแกล้งนี่น่าสงสารจัง

แต่ก็ผ่านมาได้แล้วเนอะ

ทำให้รู้ว่าใครคือเพื่อนแท้

โหวตงานเขียนและบทประพันธ์จ้า
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 5 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:43:55 น.
  
ดีใจนะที่ได้มาอยู่ในนิยายของแตง..ขอบคุณที่เขียนถึงเรา..
โดย: เพื่อนธัช.. IP: 192.95.30.51 วันที่: 16 พฤษภาคม 2559 เวลา:8:07:09 น.
  
ขอบคุณที่เข้าไปโหวตบล๊อกการ์ตูน และชอบ
มีลูกเลนเยอะค่ะ อ่านไป คลิกดูลูกเล่นไปเพลินดี
ฟิ้นภาษาอังกฤษด้วย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
comicclubs Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ชมพร วันที่: 5 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:02:11 น.
  
แอบมองเทออยู่นะจ้ะ อิอิ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4529152 วันที่: 8 พฤษภาคม 2561 เวลา:17:59:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com