Group Blog
 
All blogs
 
^ * ^ ..... เมื่อสองกระเหรี่ยงเข้ากรุง วันที่ 1 ....


lozocatlozocat


21 มีนาคม 52

ครั้งนี้ไม่รู้ว่าจะสรุปไปเที่ยวไหน ไอ้เราก็อยากจะไปซะทั้งนั้น แต่กว่าจะทั้งขอร้อง ทั้งบังคับ ทั้งอ้อนวอน ให้พี่หมีพาไปเที่ยวได้ เลยต้องตามใจเค้าหน่อย พี่หมีเค้าอยากไปเที่ยวตามประวัติศาสตร์สองกรุง คือกรุงธนบุรี กับกรุงรัตนโกสินทร์ ที่เคยไปแต่ยังไม่เคยได้ถ่ายรูปด้วยกัน ก็เลยต้องตามใจเค้าหน่อย

วันหยุดที่มีน้อยนิดแค่สองวันก็เลย ก็ได้ไปใกล้ ๆ แค่นี้ก็ได้

โปรแกรมวันแรกออกจากบ้านตั้งแต่ ตีห้า เพื่อขับรถไปจอดที่ร.พ.อาภากร แล้วนั่งรถสวัสดิการทหารเรือ ที่ได้รับการช่วยเหลือจากพี่เอสช่วยจองตั๋วไป-กลับให้ เค้าจองให้เที่ยวไปตอน 6 โมงเช้า วันเสาร์ ขากลับ วันอาทิตย์เที่ยว 6 โมงเย็น

ถึงกรุงเทพฯ 9 โมงเช้า ก็เดินไปท่าช้าง หาบะหมี่น้ำแถวท่าช้างกินเสร็จก็เดินไปนั่งเรือข้ามฟากไปวัดระฆังกันเลยวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร

วัดนี้เราไปล่าสุดเมื่อ 5 ปีที่แล้ว จำได้เลย ไปหาเช่าพระให้พี่หมี แต่ไปเก้อต้องตามไปเช่าที่พรานนกนู้น ตอนนั้นพึ่งจะจีบกันมากล้าใช้เราซะแล้วมีภาพนิดเดียว เพราะร้อนม๊าก แดดแรงจริง ๆ ต้นไม้เค้าน้อยด้วย แล้วก็เดินค่ะ เดินไปวัดอรุณ ไกลมาก ร้อนก็ร้อน สองวันนี้มีแต่เดิน ๆๆๆๆภาพอาจจะเหมือนเดินชมนก ชมไม้ แต่ความจริงร้อนตับแตกวัดอรุณราชวราราม

วัดอรุณเป็นวัดที่อยากไปมานานแล้ว พอมาแล้วก็ไม่ผิดหวัง นี่ถ้ามาตอนอากาศดี ๆ จะดี๊ด๊ากว่านี้มีต้นสาละด้วย กำลังออกดอกเลยชอบตรงที่เค้าใช้ศิลปะแบบแปะ ๆ เอาเศษ กระเบื้อง หรือไม่ก็ถ้วย ชาม สีสวย ๆ มาแปะ (ขอโทษนะค่ะ ที่ไม่มีความรู้เรื่องนี้ ก็พูดไปตามมุมมองของตัวเอง)เชอร์รี่ไม่ได้เห็นด้วยตาตัวเองใกล้ ๆ หรอกค่ะ เห็นจากภาพเหมือนกัน

พี่หมีเค้าบุกเดียวค่ะ เชอร์รี่ทั้งร้อน ทั้งงอนหนีไปนั่งรอใต้ต้นแอปเปิ้ลไทย พี่หมีเค้าไม่สนใจด้วยว่าเชอร์รี่หายไปไหน เค้าไปของเค้าคนเดียวเลย รอนานมาก นานจนหายงอนเลย

แต่เห็นไกล ๆ ก็รู้สึกว่าอลังการมาก เพราะทั้งสูงทั้งใหญ่ แต่เค้ามีความพยายามมาก เค้าใช้วิธีการแปะ ๆๆๆ ทั้งหมดเลย ของจริงจะมีหลากหลายสี ออกแนวสวย ๆ แบบหวาน ๆ คงจะเป็นการประยุกต์นำวัสดุที่มีอยู่มาใช้นี่ไงนั่งรออยู่ใต้ต้นแอปเปิ้ลไทย ตอนมานั่งก็แหงนหน้าขึ้นไปมองตั้งนานว่าลูกอะไรนะ เหมือนแอปเปิ้ลเขียวเลย จนไปถามตำรวจนั่นแหละ เสียดายที่อยู่สูงมาก ไม่งั้นคงได้ลองแล้ว (ลองดูใกล้ๆ) แต่ลืมถ่ายต้นทั้งต้นมา บ้าจริง แต่ใบมันจะมีสองสีด้านบนเขียว ด้านล่างสีม่วงวัดอรุณมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบเลย มีนางรำไม้ให้ถ่ายด้วย ตอนเค้าเห็นเราจะถ่ายเค้าจะรีบบอกเลยว่า ค่าถ่ายคนละ 10 บาทนะคะ เอาก็เอา แค่ 10 บาท แต่สีเก่าจังเลย พอเดินไปอีก เจออีกเจ้านึงสีสวยกว่า แต่คนละตั้ง 40 บาทด้านนี้มีศิลปะแบบจีน แล้วก็ยักษ์ให้พี่หมีถ่ายรูปด้วยมีต้นมะขามดัดด้วยออกจากวัดอรุณโดยการนั่งเรือข้ามฟาก คนละ 3 บาท ไปลงท่าเตียน แล้วก็เดินไปวัดโพธิ์ จะได้สบายกันก็ที่วัดนี้แหละ

วัดโพธิ์ หรือวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามและแล้วช่วงเวลาที่รอคอยของวันนี้ก็มาถึง หลังจากเดินจนเมื่อยตุ้มไปหมด ก็นี่เลยไปนวดค่ะ ตามต้นตำรับการนวดวัดโพธิ์ แต่ราคาก็แพงมากชั่วโมงละ 220 บาท นี่คือราคานวดตัว นวดเท้าถ้าจำไม่ผิด 350 บาทต่อชั่วโมง ปกติเคยนวดตัวเท่าที่แพงที่สุดก็ 350 บาท ได้ตั้ง 2 ชั่วโมง

แต่ก็นั่นแหละ พี่หมีเค้าอยากลอง ไอ้จะนั่งรอก็ไม่อาว ร้อน ไปนอนให้เค้านวดแอร์เย็น ๆ ดีกว่า ต้องรอคิวด้วย เกือบครึ่งชั่วโมง

พอได้นวดนะ วิเศษมาก อะไรมันจะรู้สึกดีขนาดนี้ สมแล้วที่เป็นวัดโพธิ์ เคยนวดมาตั้งหลายปี มีครั้งนี้แหละที่ถูกใจที่สุดพอนวดเสร็จแทบไม่อยากถือกระเป๋าเลย กลัวเสียของ อุตส่าห์ได้นวดมา ความจริงพี่หมีมีโปรแกรมจะเที่ยววัดวันเดียวให้หมดเลย คือเหลือวัดพระแก้ว แต่ไม่อาวแล้ว ไม่หวาย ทั้งร้อน ทั้งหนักกระเป๋า

เลยเดินออกไปหาข้าวกินแถวหน้าวัดโพธิ์ โดนโขกซะ แค่ข้าวราดแกง แต่เหอะ ยังดีนะที่อร่อย หรือหิวก็ไม่รู้ เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปของกินเลย เวลาจะกินก็หิวกันซะ เลยไม่ทันได้ถ่ายรูปสักมื้อเลย

ตอนแรกตามโปรแกรมพี่หมีจะพาเดินไปตรอกข้าวสาร แต่ไม่ไหว เลยนั่งตุ๊ก ๆ กันไป

ไปถึงบ่ายสามครึ่ง เดินหาที่พัก เข้าออก สามสี่ที่เต็มหมด ไอ้ราคาถูก ๆ ไม่ถึง 500 บาทน่ะ พอเจอที่นึงพอมีแต่ราคา 800 บาท ไปดูห้องน่ะ ไม่ได้เลยไม่สมราคา ไปดูสวัสดีที่นึงก็ราคา 680 บาท แต่ไม่ไหวไม่สมราคาอีกแล้ว ไปดูห้องอีกที่ก็อยู่ชั้น 4 แน่ะ ไม่มีลิฟท์ด้วย ไม่เอา

เดินจนไม่ไหวแล้ว จะใส่รองเท้าแตะ คู่นี้ไม่เอา ถ้าไม่ได้รองเท้าแตะเดินไม่ไหวแล้ว เลยได้มา 1 คู่ คู่ที่บ้านก็พึ่งโดนเจ้าจอมยุ่งคาบหายไป 1 ข้าง ต้องซื้อใหม่พอดี ค่อยสบายหน่อย

จนถึง ริกก้า ราคาห้องถูก ๆ ไม่มีอีกแล้ว มีแต่ 800 บาท ดูจากสภาพภายนอกแล้วห้องน่าจะโอเคน่า ไม่ขอดูก่อนแล้ว เอาเลย ขี้เกียจหาแล้ว ได้ห้อง 210 แค่ชั้นสองเอง พอเข้าไปก็โอยค่อยยังชั่ว แค่ห้องสะอาด ห้องน้ำสะอาดก็โอเคแล้ว ถึงจะแคบไปหน่อย วิวไม่ดี ก็เอาน่า ยังไงก็ต้องปิดม่านอยู่แล้ว อืมไม่มีตู้เย็นด้วยพอได้เข้าห้องแล้วนอนเล่นได้สักพัก ก็หิวอีก เลยลงไปซื้อน้ำที่เซเว่นกับมะม่วงดองมากิน (คราวนี้พี่หมีเค้าคิดว่าท้องจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ฝันว่าได้สร้อยคอ ก่อนจะมาก็ฝันว่าได้แหวน แต่พอกลับมาบ้านก็แป่ว)

กว่าจะบังคับให้พี่หมีไปเดินเล่น หาอะไรกินได้ก็จะมืดพอดี ตอนแรกกะจะเดินไปสนามหลวง เพราะเค้ามีงานขายของราคาถูกพอดี แต่ไม่ไหว ตอนแรกดันไปเดินเล่นริมแม่น้ำซะก่อน แล้วอ้อมจะไปสนามหลวง ก็ไม่ไหว เมื่อยอีกแล้ว เลยกลับมาหาของกินที่ตรอกข้าวสาร

มาตายรังที่ผัดไท กับชิคเก้นบัฟ บาบีคิว (รึไงนี่แหละ) กว่าจะได้กินก็หิวอีกแล้ว เอาขึ้นมากินบนห้อง แล้วคืนนั้นก็นอนเร็วด้วยละครยังไม่ทันจบเลย (พี่หมีแอบลงไปนั่งกินเบียร์ ปล่อยให้เรานอนคนเดียวด้วย) แต่ด้วยความง่วง เลยขี้เกียจจะงอนเลย นอนดีกว่าlozocatlozocatCreate Date : 25 มีนาคม 2552
Last Update : 25 มีนาคม 2552 13:30:08 น. 3 comments
Counter : 952 Pageviews.

 
เดินกันขาลากเลยนะนั่น.. แต่ก็เอาน่า ได้เดินจูงมือกัน ไม่เหนื่อยหรอกเนอะ..


โดย: ป้าแก่ (elastigirl ) วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:14:24:12 น.  

 
Nice pictures ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:16:30:24 น.  

 
สวยดีพี่เชอร์รี่


โดย: อ๋า IP: 118.173.237.7 วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:21:04:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ลูกสมอเรือ
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


ชื่อเชอร์รี่ค่ะ เกิดที่สัตหีบ แต่เคยย้ายไปอยู่สงขลาเป็นระยะ ๆ เลยมีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นทั้งคนสงขลาและสัตหีบ ตอนนี้ทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่จ.ระยองค่ะลูกสมอเรือ ค่ะ

Create Your Badge
เพื่อนชอบทำกับข้าว
แม่สลิ่ม
wee_nong
ปูขาเก เซมารู
jjbd
กระเพราไก่ไข่ดาว
ผ้าไหมไทย
popang
narellan
Il Maze
ดวงใจพ่อแม่
ลักกี้


เพื่อนชอบทำขนม

Ab Psy ReinDEAR
กิน ๆ เที่ยว ๆ
Tiny Bakeryเพื่อนแจกของแต่งบล็อก
เนยสีฟ้า
kung
oranung_sri
lozocat
แพรวขวัญ
PS_PRINCESS
thattron

เพื่อนพาเที่ยว
chalawanman
แมวจอมกวน
thattron
baby bonus
ชานไม้ ชายเขา
ann
อยากเป็นไกด์
NuAeaw
คุยกันได้นะคะ: Users Online

CursorsFree Cursors
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกสมอเรือ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.