Group Blog
 
All blogs
 
^ * ^.... ตลาดคลองสวน 100 ปี ฉะเชิงเทรา ....


lozocatlozocatไปมาตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน นู้นแล้ว แต่ไม่มีเวลาแต่งภาพ เลยไม่ได้อัพบล็อคซะที วันนี้เลยรวบรวมภาพทั้งไปรับ ไปส่งพี่หมีปฏิบัติธรรมที่วัดผาณิตตารามมาเรียบร้อยแล้วก็เลยได้ฤกษ์ลงซะที

พี่หมีเค้ากำหนดเค้าคอร์สเช้าวันที่ 4 ก็เลยเดินทางกันตั้งแต่วันเสาร์ จะได้ถือโอกาสไปเที่ยว ไปค้างคืนจะได้ไม่ต้องตื่นเช้าด้วย แต่กว่าจะออกจากบ้านก็สายแล้ว ตอนแรกกะจะไปกินมื้อกลางวันที่ตลาดแต่โอ้เอ้กว่าจะออกจากบ้านได้ ทนไม่ไหวเลยต้องหาอะไรกินกันก่อน

พอไปถึงตลาด(บ่ายสอง) เลยไม่ค่อยตื่นตาตื่นใจกับของกินเท่าไหร่ตลาดเค้าจะเงียบ ๆ ของที่ขายจะเลียบทางเดินด้านนี้ด้านเดียว (ฝั่งฉะเชิงเทรา) ไม่ขายเยอะซอกเล็กซอยน้อยเหมือนกับตลาดน้ำอัมพวา คนก็ไม่เยอะเท่า เดินสบายดีเดินข้ามสะพานนี้ไปก็เป็นสมุทรปราการแล้วมีร้านก๋วยเตี๋ยวข้าวเกรียบปากหม้อแบบกินกับน้ำซุปด้วย เสียดายอิ่มมาแล้วไม่งั้นเป็นได้ลองแน่ ๆของกินไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ก็น่ากินดีเหมือนกัน ในภาพนี้ซื้อปากเป็ดทอดมาด้วย อร่อยดี เสียดายทำไมไม่ซื้อหอยจ๊อกิน ความจริงมาถึงนี่ต้องกินหอยจ๊อซิเนอะ กับกาแฟแป๊ะหลีของที่ขายก็น่ารัก มีแปลก ๆ ตาบ้างเหมือนกันมีกางเกงในลุ๊ฟจูเนียร์ด้วย ใครรุ่นเราเห็นแล้วจะต้องแอบยิ้ม (ตอนเด็ก ๆ เค้าก็มีนะเนี๊ยะ แบบนี้ ทำไมสมัยนั้นเค้าต้องฮิตกันก็ไม่รู้เนอะ)

ในภาพที่มีขนมใส่กล่อง พวกช็อคโกแลต 2 แบบ แล้วก็หมากฝรั่งยี่ห้อนี้แหละตอนเด็ก ๆ ชอบซื้อกินประจำ ตอนนี้เห็นแล้วไม่กล้าซื้อ (กลัวติดใจแล้วจะหาซื้อไม่ได้น่ะซิ) แต่จำได้ว่าเวลากินแล้วลิ้นจะเป็นสีน้ำตาลหรือแดงเข้มเลย เค้าคงจะใส่สีเยอะกาแฟแป๊ะหลี กินไป 2 แก้ว ตอนแรกสั่งชาเย็น อร่อยเข้มข้นมาก ขากลับเลยลองกาแฟเย็น ลืมไปว่าร้านแป๊ะ แกเป็นร้านกาแฟ กาแฟคงต้องอร่อยมากแน่ ๆ เลย เอามาลองอีกสักแก้ว อร่อยเข้มข้นมาก ๆ

ปกติแล้วจะไม่ค่อยกินพวกชา กาแฟ แต่ขอยกเว้นร้านแป๊ะหลี ร้านนี้เลยไปกี่ครั้งก็ต้องยอมเค้าล่ะ แล้วแกจะชงไว้แล้วใส่เหยือกน้ำใส ๆ ไว้ พอคนสั่งก็รินใส่แก้วน้ำแข็ง แล้วก็ใส่นม แต่มันก็ได้รสชาติ ไม่น่าเซ็งอย่างที่คิด แก้วละ 20 อร่อยคุ้มนี่ขนาดอิ่มกันแล้วนะเนี๊ยะ เห็นของกินหลาย ๆ อย่างก็อดซื้อไม่ได้ หอยเสียบแช่น้ำปลาก็ไม่ได้กินมาเป็นสิบ ๆ ปีแล้ว สมัยเด็ก ๆ ตอนที่อยู่สงขลาจำได้ว่าชอบกินกับข้าวต้ม แต่สมัยนี้เค้าจะใส่น้ำตาลด้วย มันจะหวาน ๆ เค็ม ๆ ตอนเด็ก ๆ นี่เค็มอย่างเดียวเลย ตอนนี้กินแล้วก็แปลก ๆ ไม่ชอบแล้ว

ตอนแรกกะว่าจะไปต่อกันที่ตลาดน้ำบางคล้า เลยรีบ ๆ เดิน รีบ ๆ กลับ แต่ก็กลัวจะหาที่พักไม่ได้เลยหาที่พักกันก่อน เสียดายมากเพราะที่ราชภัฎฉะเชิงเทราเค้าก็มีโรงแรม แต่วันนั้นห้องเค้าเต็ม เลยไม่ได้พักเลย ค่าที่พักเค้าถูกด้วย 600 บาท บวกอาหารเช้าด้วย แล้วก็ได้ข้อมูลมาว่าตลาดน้ำบางคล้าเค้าจะเริ่มเก็บของตอน 4 โมงครึ่ง เห็นว่าไม่ทันแล้วก็ได้หาที่พักแล้วก็ไปหาโรงหนังดูเรื่องทรานฟอร์เมอร์กันดีกว่า

สอบถามน้องที่ราชภัฎเค้าแนะนำว่าจะมีแมนชั่นรายวันอยู่แถว ๆ คาร์ฟู ก็เลยขับไปดูเป็นแมนชั่นใหม่ คืนละ 450 บาทเอง แต่ดันไม่นอนกะว่าไปหาที่พักที่อยู่ใกล้ ๆ โรงหนังเลยดีกว่า เพราะที่นี่เค้ามีห้างบิ๊กซี แล้วก็เมเจอร์อยู่ใกล้ ๆ กัน เลยไปได้ที่พักที่อยู่ใกล้จริง ๆ ใกล้ขนาดเดินไปได้เลย เป็นคล้าย ๆ อพาร์ทเมนท์ใหม่เหมือนกัน ชื่ออะไรเพลส ๆ ไม่รู้ดันไม่ได้ดูชื่อ คืนละ 600 บาท สถานที่เค้าใหม่ก็จริง แต่เค้าทำห้องจัดห้องไม่ดีเลย ไม่ค่อยสะอาดด้วย คราวหลังคงไม่ใช้บริการแล้วแต่เรื่องระบบความปลอดภัยเค้าก็ใช้ได้แหละ หยวน ๆ ละกันตื่นมาตอนเช้าก็กินนมกินขนมที่ซื้อไว้เมื่อคืน แล้วก็เช็คเอาท์ตอนเก้าโมง รีบไปวัดผาณิตตารามกันเลยพาพี่หมีเค้าไปทิ้งไว้ 6 คืน 7 วัน ต้องอยู่แต่บนตึกนี้แหละ ทั้งนอนทั้งกิน ไม่มีโอกาสได้มาเดินชมสถานที่หรอก เลยต้องเดินเล่นกันก่อน มีวิวแม่น้ำบางประกงด้วยแล้ววันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม ก็ต้องไปรับกลับบ้าน แล้วมาดูกันซิว่าพี่หมีจะได้อะไรกับเค้าบ้างกับการอยู่วัดครั้งนี้


lozocatlozocat
Create Date : 09 กรกฎาคม 2552
Last Update : 9 กรกฎาคม 2552 20:22:38 น. 6 comments
Counter : 2596 Pageviews.

 
ปากเป็ด น่าทานมากค่ะ
ที่บางคล้าเขาดัง แฮ่กึ้น ต้องไปที่อำเภอบางคล้าจำชื่อไม่ได้แล้ว ตรงข้ามกับร้านขายขนมเปี๊ยะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:42:35 น.  

 
มาตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ...

ที่นี่บางวันก็คนเยอะ แต่บางวันก็ไม่มีเลย เงียบเหงามากๆค่ะ แต่ของกินไม่เยอะเท่าอัมพวาอ่ะ


โดย: SaKaNaJang วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:36:55 น.  

 

ขอแปะ link ท่องเที่ยวของเราไว้หน่อยนะคับ

เทศกาลปีใหม่โล้ชิงช้า ปีใหม่ของชนเผ่าอาข่า ทัวร์3วัน2คืน เริ่ม 2,3,4,กันยายน52

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=khundoi&group=3


//www.hilltribeguide.com/autopage/show_page.php?h=1&s_id=3&d_id=4
โดย: guide doi วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:19:11 น.  

 
ดูแล้วอยากจะไปเที่ยวจังเลย มีแต่ของน่ากิน..หิว..หิว...เอาไว้จะไปบ้างนะจ้า


โดย: bee IP: 117.47.156.107 วันที่: 20 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:33:20 น.  

 
เพิ่งจะพานักเรียนไปเที่ยวมา วันที่ 16
ในที่เดียวกันนี้เลยอยากแสดงความคิดเห็นบ้าง ตลาดเค้าแคบมาก ๆ แต่พอดีไปเจอเค้ากำลังถ่ายทำละคร เรื่อง คนเถื่อน ก็เลยหยวน ๆนักเรียนชอบอกชอบใจ ครูก็เลยสบายใจเพราะเจอดารา หลาย ๆ คน


โดย: ครูปุ๊ IP: 182.93.188.154 วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:13:23:41 น.  

 
เพิ่งจะพานักเรียนไปเที่ยวมา วันที่ 16
ในที่เดียวกันนี้เลยอยากแสดงความคิดเห็นบ้าง ตลาดเค้าแคบมาก ๆ แต่พอดีไปเจอเค้ากำลังถ่ายทำละคร เรื่อง คนเถื่อน ก็เลยหยวน ๆนักเรียนชอบอกชอบใจ ครูก็เลยสบายใจเพราะเจอดารา หลาย ๆ คน


โดย: ครูปุ๊ IP: 182.93.188.154 วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:13:29:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลูกสมอเรือ
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


ชื่อเชอร์รี่ค่ะ เกิดที่สัตหีบ แต่เคยย้ายไปอยู่สงขลาเป็นระยะ ๆ เลยมีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นทั้งคนสงขลาและสัตหีบ ตอนนี้ทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่จ.ระยองค่ะลูกสมอเรือ ค่ะ

Create Your Badge
เพื่อนชอบทำกับข้าว
แม่สลิ่ม
wee_nong
ปูขาเก เซมารู
jjbd
กระเพราไก่ไข่ดาว
ผ้าไหมไทย
popang
narellan
Il Maze
ดวงใจพ่อแม่
ลักกี้


เพื่อนชอบทำขนม

Ab Psy ReinDEAR
กิน ๆ เที่ยว ๆ
Tiny Bakeryเพื่อนแจกของแต่งบล็อก
เนยสีฟ้า
kung
oranung_sri
lozocat
แพรวขวัญ
PS_PRINCESS
thattron

เพื่อนพาเที่ยว
chalawanman
แมวจอมกวน
thattron
baby bonus
ชานไม้ ชายเขา
ann
อยากเป็นไกด์
NuAeaw
คุยกันได้นะคะ: Users Online

CursorsFree Cursors
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกสมอเรือ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.