Group Blog
 
All blogs
 

+ + + ....เมื่อป้าปี๋ไปทะเลเป็นครั้งแรก...+ + +

lozocatlozocat


พาไปก็หลายเดือนแล้วแต่พึ่งได้ฤกษ์เอามาลงช่วงนั้นพี่หมีเค้าไปดูที่ที่แกลง ที่คิดว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อดีบ่อย ๆ จนมีครั้งนึงเราว่างพร้อมกันเลยไปดูอีกหน แล้วก็คิดว่าน่าจะพาปี๋ไปวิ่งเล่นด้วย เพราะที่แถว ๆ นั้นไม่มีบ้านคน ไม่มีหมา

พอดูที่เสร็จขากลับก็เลยกะว่าจะขับเส้นชายทะเล พี่หมีเลยชวนไปหาดซิลเวอร์ ประมาณโน้มน้าวเราว่าที่ที่นี่มีทะเลอยู่ใกล้ ๆ ด้วยนะ ปี๋ก็เลยได้ไปทะเลด้วยเลยหาดนี้กว้างดี ก็แปลกที่ปี๋ไม่กลัวกล้าเดินตามเรา หรือว่ากลัวจนต้องอยู่ใกล้ ๆ ก็ไม่รู้แดดก็ร้อนซะ ช่วงบ่าย ๆพวกเราทำเป็นเดินไปใกล้ ๆ น้ำ พอนาน ๆ เข้าก็เดินลุยน้ำ แปลกแฮะปี๋กล้าลุยตามด้วย

แกล้งเดินลึกไปอีกปี๋เก่งไม๊ค่ะครั้งแรกเอาแค่นี้ก่อน แค่นี้ก็เก่งแล้วค่ะ

แล้วเราก็ตกลงซื้อที่ตรงนั้น เราก็บอกพี่หมีว่าถ้าพาปี๋ไปดูที่ที่ไหนด้วยทีไร ได้ซื้อที่นั้นทุกที

พอครั้งที่ 2 ก็พาไปอีก กะว่าจะไปลึก ๆ ให้ปี๋ว่ายน้ำด้วย แต่คราวนี้ไปหาดบ้านเพ หาดสั้นนิดเดียว ปี๋เลยไม่ค่อยเดินตาม ไม่ค่อยลงน้ำด้วย เลยไม่ได้ว่ายน้ำเลย อยากเห็นปี๋ว่ายน้ำจัง ไว้คราวหน้าปี๋ได้ว่ายน้ำเมื่อไหร่จะพามาอวดอีกนะคะ

lozocatlozocat 

Create Date : 04 ธันวาคม 2553    
Last Update : 3 กันยายน 2557 19:24:41 น.
Counter : 564 Pageviews.  

^ * ^ .....พาสมาชิกน้องใหม่ของที่บ้านมาอวดค่ะ เจ้าแจ๊ค สแปโร่.....


lozocatlozocat


เจอตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2553 แล้ว

วันนั้นกลับจากพักกลางวันมาที่ทำงาน ก็เดินไปหลังสนง. เจอเจ้าแจ๊ค ร้องเมี๊ยว ๆ ขอข้าวกิน แล้วตอนนั้นก็ไม่มีข้าวด้วย เลยเปิดปลากระป๋องให้กินเปล่า ๆ เจ้าแจ๊คกินใหญ่เลย ตอนนั้นคงจะประมาณ 3-4 เดือนแล้ว

ตัวดำปิ๊ดปี๋ แต่ตรงปลายเท้ามีแต้มสีขาว จะเป็นถุงเท้าก็ไม่เป็น แล้วก็มีแต้มขาว ๆ ตรงปลายคาง กับขาว ๆ ตรงอกเหมือนปิ๊ดปี๋น้องหมาที่บ้านเลย

กินเสร็จก็มาเดินนัวเนียเรา ไอ้เราก็ชอบซะด้วยแมวขี้อ้อน เพราะที่บ้าน 2 ตัวไม่เห็นมานัวเนียอย่างงี้เลย ก็เลยนึกได้ว่ากำลังหาแมวให้แม่พอดี เจ้านี่มาได้จังหวะพอดี ก็เลยเอามาไว้ในห้องทำงาน เจ้านี่ก็ทำตัวหนิดหนมมาก กระโดดขึ้นตัก ขึ้นโต๊ะซะ

ตอนพากลับบ้าน ระยะทางจากที่ทำงานมาบ้านก็ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เจ้านี่ก็ไม่งอแง เมารถ แต่เอานั่งเบาะข้าง ๆ ก็ไม่ยอม ต้องมานอนบนตักเราหน้าตากะโปโล ตัวผอม ๆพอกลับบ้านก็จับอาบน้ำ เตรียมต้อนรับพี่หมี ไม่รู้พี่หมีจะว่ายังไง เราก็เลยคิดว่า ทำเป็นให้พี่หมีตั้งชื่อตัวนี้ เค้าจะได้รู้สึกมีส่วนร่วม เพราะปกติตัวอื่น ๆ เราจะเป็นคนตั้งตลอด พอพี่หมีมาพี่หมีก็ไม่ว่าอะไร แล้วก็ตั้งชื่อว่า สแปโร่ เราก็ว่ามันยาวไป พี่หมีเลยบอกว่า งั้นเรียกว่า แจ๊ค ก็ได้ เพราะตลกที่คางเจ้าแจ๊คมีขาว ๆ เหมือนเครา ทำให้นึกถึงโจรสลัด แจ๊ค สแปโร่ เจ้าแจ๊คก็เลยได้ชื่อแจ๊คซะเลย

ความจริงถ้าพี่หมีไม่ตั้ง แล้วเราได้ตั้งเอง เรากะจะให้ชื่อ ตึ๊ดตื๋อ ซะหน่อย จะได้เป็นพวกเดียวกับป้าปิ๊ดปี๋เจ้าแจ๊คมาอยู่ที่บ้านตอนแรก ๆ จอมซน กับป้าเหมียวก็ขู่ตามระเบียบ แต่พอผ่านวันที่ 3 ไปได้เท่านั้น จอมซนก็อดไม่ได้ก็เล่นกับน้องแล้วก็เจ้าแจ๊คน่ะขี้อ้อนมาก เวลาคนนั่งก็ชอบกระโดดขึ้นตัก ตอนแรก ๆ ที่ได้นอนกับเราก็ซบอยู่ตรงแขนบ้าง คอบ้าง บางทีก็นอนบนหมอนบนหัวเลย

ตอนมาใหม่ ๆ ชอบอยู่ใกล้ ๆ คน ไม่ค่อยซน คิดว่าเรียบร้อยซะด้วยซ้ำ เล่นอะไรก็เล่นเบา ๆ อุตส่าห์บรรยายให้แม่ฟัง แต่พอถึงวันนี้ โหขอคืนคำ เจ้าแจ๊คซนมาก เล่นซะบ้านเละทุกวัน กลับบ้านจะต้องเก็บบ้านทุกครั้ง ตัวก็ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย แต่ก็ดูไม่ใหญ่มาก อย่างกับเป็นแมวแคระ ยิ่งอยู่กับจอมซนอย่างกับยักษ์กับคนแคระเลย

ตอนที่พามาฟันก็เริ่มงอกจนถึงวันนี้ฟันก็งอกใหม่หมดแล้ว แต่ตัวก็ยังดูไม่ใหญ่เท่าไหร่ ก็เลยกะไม่ถูกว่าโตเต็มที่รึยัง แต่กะว่าประมาณเดือนก.พ. ปีหน้าคงจะพาไปทำหมันได้คงจะได้เลี้ยงเจ้าแจ๊คถึงเมษา เพราะกะว่าคงจะได้ไปบ้านยายช่วงนั้น ส่วนป้าเหมียวตอนนี้ก็เริ่มรักน้องขึ้นมาบ้างแล้ว เพราะบางทีเห็นแอบเลียขนให้แจ๊คอยู่เหมือนกัน

lozocatlozocat
 

Create Date : 04 ธันวาคม 2553    
Last Update : 4 ธันวาคม 2553 15:13:37 น.
Counter : 476 Pageviews.  

+ + + ...ประกาศ ถึงเพื่อน ๆ ชาวระยองผู้ใจบุญค่ะ... + + +


lozocatlozocat


สืบเนื่องจากกระทู้ของตัวเองในห้องจตุจักร ขอยกมาประชาสัมพันธ์ เพื่อน ๆ ชาวบล็อคแกงค์อีกทีนะคะ

จากที่ได้เห็นกระทู้ของ อ.ปุ๊ก และกลุ่มกล้วยไม้สีเงิน ในเรื่องการรับบริจาคอาหารและสิ่งของที่จำเป็นสำหรับสุนัข และแมว ในห้องจตุจักร เวปพันทิป (ขออนุญาตคัดข้อความมาบางส่วนนะคะ)

กล้วยไม้(กล้วยไม้สีเงิน) ได้ติดตาม สถานการณ์ น้ำท่วม ตามข่าว รายงานว่า ท่วมหนัก ที่สุดในรอบ 100 ปี ทำให้ จังหวัดต่างๆ จมอยู่ใต้น้ำ
ประชาชน ได้ละทิ้งบ้านเรือน เอาตัวรอด โดยบางคนก็ทิ้ง สัตว์เลี้ยง ไว้ ไม่ได้นำออกมาด้วย สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ ที่เห็นในข่าว มีทั้ง สุนัข และแมว
ซึ่งช่วยเหลือ ตัวเองไม่ได้ ปกติ ก็จะคอย อาหาร จากเจ้าของหาให้กินเท่านั้นทำให้บางตัวต้องอดตาย และจมน้ำตาย อย่างน่าสงสาร และ เวทนา

ความช่วยเหลือจากหน่อยงานต่างๆ และ ประชาชน ต่างมุ่งตรง เข้าไปช่วยเหลือ คน ที่ประสพภัย น้ำท่วม เสียทั้งหมด ยังไม่มีหน่อยงานไหนเลย ที่จะเข้าไปช่วย น้องหมา และ แมว เหล่านี้

กล้วยไม้(กล้วยไม้สีเงิน) คิดว่า พวกเราชาวจตุจักร และคนรักสัตว์ ใน สังคม พันทิป ยังพอมีอยู่< BR>อยากขอให้เพื่อนๆ ช่วยหันมา มอง ชีวิต ที่น้อยค่าเหล่านี้บ้าง


สำหรับข้อมูลทั้งหมดสามารถติดตามอ่านได้ในกระทู้นี้นะคะ

คลิกที่นี่ค่ะ

เชอร์รี่เลยตั้งกระทู้ของตัวเองเพื่อเป็นจุดศูนย์กลางในการรับของบริจาคจากเพื่อน ๆ ในจ.ระยอง ขึ้นมาเป็นตัวช่วยค่ะ คลิกเข้าไปดูได้ค่ะ

คลิกที่นี่ค่ะ


จุดที่รับบริจาคค่ะ ตอนนี้มีแต่โซนมาบตาพุด ส่วนในเมืองกำลังติดต่อประสานอยู่ค่ะ ถ้ามีในเมืองจะอัพเดตให้ทราบอีกทีนะคะรูปภาพนำมาจากระทู้ค่ะ

lozocatlozocat
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2553    
Last Update : 29 ตุลาคม 2553 15:49:05 น.
Counter : 448 Pageviews.  

+ + + ....จะช่วยเจ้าร็อคไวเลอร์ยังไงดี.... + + +

lozocatlozocat


เมื่อกี๊ไปตั้งกระทู้ในห้องจตุจักรไว้แล้ว

คลิกที่นี่เลยค่ะ

แต่กลัวคนไม่เข้าไปอ่าน

เลยขอ ก๊อปมาที่ห้องนี้อีกทีนะคะ ไม่งั้นไม่เป็นอันทำงานทำการแน่ๆ
ที่คิดจะตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพราะคิดว่าจะอยู่เฉย ๆ ไม่ได้

ทั้ง ๆ ที่พึ่งอ่านเมล์จากเพื่อนเมื่อกี๊ ขออนุญาตนำการเล่าของเพื่อน

ก๊อปมาลงเลยแล้วกัน หัวข้อที่เพื่อนส่งมาบอกว่าหมาแถวบ้านน่าสงสาร

....................................................

เฮ้ย..มีเรื่องเล่าให้ฟัง เมื่อวานเค้าเห็นไอ้บ้านเดี่ยวในหมู่บ้านแหละ อยู่เยื้องๆบ้านเค้าไปซัก 2 หลัง(บ้านมันทำรั้วสีฟ้า)พึ่งย้ายมาอยู่ไม่นาน มันเลี้ยงหมา"ลอดไวเลอร์ อายุไม่กี่เดือนเอง แต่หมามันตัวใหญ่" เค้าเห็นไอ้ผู้ชายเจ้าของหมาพอมันมาถึงบ้าน มันคว้าด้ามไม้กวาดตีหมาของมันแบบไม่ยั้งเลย เดินไล่ต้อนตีเลยแหละ เสียงตี-เสียงหมาร้องดังมาถึงบ้านเค้าเลย เมื่อวานยืนดูใจหายซะ คิดว่ามันจะตีหมาให้ตาย ตีนานด้วย เห็นมันดึงหัวหมาเหวี่ยงด้วย นี่..เค้าบ้าว่ะ
มัวแต่ยืนตะลึง นึกขึ้นได้วิ่งไปเอาโทรศัพท์มาถ่ายรูปแต่มันไกลไปว่ะ ซูมไม่ถึง เสียดายว่ะจะแจ้งคุมครองสัตว์ซะหน่อย ก่อนหน้านี่เค้าก็เคยเห็นมันตี...สงสารหมาว่ะ เมื่อเช้าเดินผ่านหน้าบ้านมันเห็นนอนหมอบเศร้าอยู่หน้าประตูบ้าน...โค(.....) เลวเลย ไม่รักเสื (....) เอามาเลี้ยงทำไมว่ะ

..........................................

อาจจะมีคำไม่น่าเอาเยี่ยงอย่างสำหรับเด็ก ๆ อยู่สักหน่อย

แต่ได้อ่านแล้ว สงสารมาก คิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง

แล้วจะทำไงดี ระหว่าง

ไปพูดกับเจ้าของหมาตรง ๆ

ไปฟ้ององค์กรอะไรดี

หรือจะไปขโมยหมาเค้ามาดี

ใจนึงอยากขโมยมาเลย (นิสัยไม่ดีเนอะ) แต่จะเอาไปไหนล่ะ

บ้านเราก็เป็นทาวเฮ้าส์แค่ 31 ตรว. มีน้องหมาอยู่แล้ว 2 ตัว น้องเหมียว 2 ตัว

อย่างเจ้าร็อคนี่ต้องมีพื้นที่กว้าง ๆ ให้มันวิ่งเล่น

ฟื้นฟูจิตใจ ถ้ามันยังอยู่กับเค้าต่อไป มันต้องเป็นเหมือนหมาที่ออกข่าว

แน่ ๆ เพราะมันโดน ทำร้ายแบบนี้ บ้านเค้าก็มีพื้นที่แค่ประมาณ

50 ตรว. (อยู่ จ.ระยองค่ะ)

ทำไงดี ช่วยแนะนำหน่อยซิคะ

......................................

ภาพประกอบนี้ไม่ใช่เจ้าตัวนี้นะคะ หาจากเน็ตมาลงเฉย ๆ

ยังไม่เคยเห็นตัวมันเลย เพราะพึ่งได้อ่านเมล์เมื่อกี๊เองlozocatlozocat

 

Create Date : 10 มีนาคม 2553    
Last Update : 15 มีนาคม 2553 13:20:17 น.
Counter : 408 Pageviews.  

...( ^ * ^ )... เมื่อเด็ก ๆ เค้าจะนอนlozocatlozocat


เวลาเห็นน้องหมา น้องเหมียวเค้านอนท่าทางน่ารัก ๆ ก็จะชอบถ่ายรูปเก็บไว้ ของน้องหมาไม่ค่อยแปลกเท่าไหร่ จะแปลกก็แต่เสียงกรนนี่แหละ เลยได้มาแต่ของน้องเหมียวซะเป็นส่วนมาก

รวบรวมได้พอสมควรแล้ว เลยเอามาอวดกันซะหน่อย

เริ่มที่จอมซนประจำบ้านเลยภาพนี้ยังไม่ได้นอน แต่ชอบเพราะดูแล้วหล่อดีนี่ก็กำลังสะลึมสะลือกันทั้งคู่ ป้าเหมียวต้องใส่ดาวเทียม เพราะตาอักเสบติดเชื้อ เลยต้องใส่เพื่อไม่ให้เอามือเกาภาพนี้เห็นได้ว่าป้าเหมียวกำลังเคลิ้มสบาย ๆ เลย

ทันใดนั้นจอมซนประจำบ้านนั่นเอง เข้าไปจู่โจมป้าเหมียวซะเลยโดนจับขังเดี่ยวซะเลย นอนในนั้นแหละ

ความจริงภาพนี้ตั้งแต่จอมซนเล็ก ๆ แล้วบางวันป้าเหมียวรำคาญมาก ๆ ก็ออกไปนอนนอกบ้าน แอบอยู่ตรงซอกแอร์ซะงั้น แต่ความลับแตกซะแล้วแหละวันสบาย ๆ จอมซนก็ขอนอนกับพี่หมีบ้าง (แต่ต้องนอนห่าง ๆ เท้า ไม่งั้นโดนยันตกเตียงทุกที)

ดูท่าจอมซนกันชัด ๆแอบแหย่ป้าเหมียวบ้างท่ายอมแพ้ของป้าเหมียวเค้ากำลังนอนสบาย ๆ เลย ถ่ายกันอยู่นั่นแหละจอมซนนอนบนเก้าอี้หนาวจัง ไปนอนกับป้าปี๋ดีกว่าแต่เดี๋ยวนี้ชอบนอนท่านี้ที่สุดเลยครับlozocatlozocat
 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2553 11:28:59 น.
Counter : 400 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

Valentine's Month


 
ลูกสมอเรือ
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


ชื่อเชอร์รี่ค่ะ เกิดที่สัตหีบ แต่เคยย้ายไปอยู่สงขลาเป็นระยะ ๆ เลยมีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นทั้งคนสงขลาและสัตหีบ ตอนนี้ทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่จ.ระยองค่ะลูกสมอเรือ ค่ะ

Create Your Badge
เพื่อนชอบทำกับข้าว
แม่สลิ่ม
wee_nong
ปูขาเก เซมารู
jjbd
กระเพราไก่ไข่ดาว
ผ้าไหมไทย
popang
narellan
Il Maze
ดวงใจพ่อแม่
ลักกี้


เพื่อนชอบทำขนม

Ab Psy ReinDEAR
กิน ๆ เที่ยว ๆ
Tiny Bakeryเพื่อนแจกของแต่งบล็อก
เนยสีฟ้า
kung
oranung_sri
lozocat
แพรวขวัญ
PS_PRINCESS
thattron

เพื่อนพาเที่ยว
chalawanman
แมวจอมกวน
thattron
baby bonus
ชานไม้ ชายเขา
ann
อยากเป็นไกด์
NuAeaw
คุยกันได้นะคะ: Users Online

CursorsFree Cursors
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกสมอเรือ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.