Group Blog
 
All blogs
 

' oo ' ...ร้านเจี๊ยบ หาดพลา...lozocatlozocat


ร้านนี้ไปเจอเข้าด้วยความบังเอิญ ตอนขับรถไปหาร้านใหม่ ๆ กินกันแถบชายหาด ขับไปตั้งแต่หาดน้ำริน หาดพยูน จนถึงหาดพลา ก็เห็นบ้านเก่า ๆ แว๊บ ๆ เขียนว่าร้านอาหารอะไรหว่า เลยย้อนรถกลับไปดู

ก็เลยลองของใหม่ซะเลยสะดุดตาตรงบ้านไม้เก่า ๆ นี่แหละ เป็นร้านอาหารด้วยพอเดินเข้าบ้านผ่านตัวบ้านก็จะเป็นทางเดินเชื่อมไปหลังบ้านแล้วก็เหมือนกับว่าต่อเติมหลังบ้าน มีโต๊ะสำหรับคนที่อยากทานอาหารแบบเหมือนกับนั่งอยู่ที่บ้านไปถึงพี่หมีสั่งนี่ก่อนเลย ของชอบเค้าแหละชอบที่เลี้ยงปลาเค้าจังเจ้าตัวป่วนประจำร้าน ตอนไปใหม่ ๆ ยังไม่มีโต๊ะอื่นมา เจ้านี่จะได้วิ่งอย่างอิสระ แล้วก็มาเกาะขาเราเฉยเลย เหมือนรู้จักกันอย่างงั้นแหละ แต่พอลูกค้ามาเยอะ ๆ ก็หายไปเลย สงสัยเจอขังไปมา 2 ครั้งแล้วร้านนี้ ก็นั่งโต๊ะตัวนี้ตลอด ชอบ หลบมุมดีเมนูแรกของร้านนี้ ยำกุ้งมะระสด อร่อยมาก รสชาติจัดจ้าน แซ่บถูกใจเนื้อย่างรสชาติอร่อย แต่เนื้อเหนียวไปหน่อยต้มยำทะเลรสชาติอร่อย แต่เสียดายวันนั้นปลาไม่สดเลย อยู่ใกล้ทะเลแท้ ๆ

แล้วก็สั่งข้าวผัดทะเล รสชาติจืดไปหน่อย หน้าตาก็จืด สงสัยไม่ใช่เมนูถนัดของพ่อครัว

อิ่มจากร้านนี้ก็ยังไปต่อกันด้วยไอติมกันอีกนะ นี่ขนาดว่าอิ่มกันแล้วนะเนี๊ยะ แต่ก็ยังต่อกันด้วยไอติมคนละถ้วย

ชอบมากร้านนี้เป็นร้านไอติมแบบแต่งหน้าของเนสเล่ท์ ดีนะพี่เราเล็งเอาไว้แล้ว แล้วพอเข้าไปก็ปรากฎว่าคนขายไอติมเลิกงานกลับบ้านไปแล้ว

แต่เจ้าของร้านที่เค้าเปิดร้านขายของชำอยู่ข้าง ๆ เค้ายังไม่ปิดร้าน พอเราสั่งกันว่าจะเอาแบบนี้ เค้าก็ทำไม่เป็นเราก็เลยเสนอตัวซะเลย ทำกันเองกินกันเอง เอร็ดอร่อยมาก ได้แต่งหน้าเองเป็นครั้งแรก

เสียดายไม่ได้เอากล้องลงไปถ่ายด้วย ราคาถูกด้วย ถ้วยยาว 35 บาท ถ้วยแบบซันเดย์ 25 รึไงนี่แหละ ติดใจเลยกับร้านนี้ แต่ถ้าจะไปกินต้องไปค่ำ ๆ หน่อยจะได้ไปทำเองอีก ชอบจัง

และก็ไปกันอีกทีไปกันวันวาเลนไทน์เลย พี่หมีเค้าชอบบรรยากาศร้านนี้ คราวนี้ตั้งใจไว้ว่าจะลองเมนูยุโรปเค้าบ้าง

เราเลิกงานไปรอพี่หมีก่อนตั้งนาน เลยสั่งซีซ่า สลัด มาลอง ก็อร่อยดี แต่เค้าใส่ชีสน้อยไปหน่อยจานใหญ่มากกินคนเดียวก็ไม่หมดพี่หมีมาถึงก็สั่งสปาเก็ตตี้ซอสเนื้อกิน ก็อร่อยดี

แล้วก็นั่งอืด นั่งเม้าท์กันจนมืด จนเกือบจะสองทุ่มแล้วจะย้ายไปร้านไอติมเค้าก็จะปิดแล้วก็เลยนั่งกันต่อ จนเริ่มย่อย จนท้ายสุดต้องสั่งเมนูยำแซ่บ ๆ มากินอยู่ดียำสาวพลา รสชาติคล้าย ๆ น้ำยำแบบส้มตำยังไงไม่รู้ แต่อร่อย แล้วก็เผ็ดมาก เผ็ดกว่ายำธรรมดาของเค้าอีก

เลยต้องสั่งปอเปี๊ยะทอดมาอีกจนได้ นี่อิ่มจังแล้วนะเนี๊ยะสรุปแล้วร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่ชอบไปถ้าต้องการบรรยากาศสบาย ๆ หลังจากเลิกงาน เพราะร้านเค้าจะมองวิวทะเลกันจะๆเลย คนไม่พลุกพล่านวุ่นวาย เพราะหาดเค้าไม่ใช่หาดที่มีนักท่องเที่ยว แต่รสชาติอาหารก็ยังไม่ค่อยเต็มร้อยเท่าไหร่ เอาเป็นว่าโดยรวมแล้วก็ชอบแหละ

lozocatlozocat
 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2553 22:32:08 น.
Counter : 2387 Pageviews.  

* o * ....แนะนำร้านน้องใหม่ ท่าเสา คันทรี่ เฮ้าส์....


lozocatlozocat


เห็นร้านนี้ตอนขับรถกลับจากไปน้ำปาด อยู่ตรงข้างสะพานพอดี แว่บ ๆ ว่าเป็นสไตล์คันทรี่ พอเข้าบ้านแล้วเลยแว่บออกมาสำรวจซะหน่อย

ร้านนี้อยู่ที่ สะพานข้ามแม่น้ำทางไปสถานีรถไฟท่าเสา จ.อุตรดิตถ์ ไปถึงเกือบจะหกโมงแล้ว กำลังได้บรรยากาศ คนก็ไม่ค่อยมี เอ ร้านเค้าออกจะเก๋ทำไมคนน้อยจังแต่ช่างเถอะ ความจริงยายน้อง ๆ อยากจะให้พาไปกินผัดไท ตรงฟรายเดย์เจ้าเก่า แต่กะว่าจะแวะขอถ่ายรูปที่ร้านนี้ก่อน

ก็เลยต้องสั่งอาหารมาบ้างพอเป็นพิธี ซึ่งราคาอาหารก็ถูกเลยแหละ แต่เมนูค่อนข้างจะสับสนในตัวเองอยู่ ไม่รู้แนวไหน เพราะมีทั้งอาหารใต้ กลาง อิสาน ฝรั่งด้วย แต่มีอย่างละนิดละหน่อย คงเอาใจลูกค้าได้ทุกแนว

เมนูเค้าแผ่นเบ้อเร่อเลยเลยสั่งจิ้มจุ่มรวมมาชุดนึง กับยำใหญ่

ระหว่างรอ

พี่ที่ร้านเค้าก็ใจดีมาก เค้าเห็นพวกเราถ่ายรูปกัน เลยชวนให้ไปถ่ายด้านในได้ตามสบายเลย

เจ้ามืออาหารมาแล้วจิ้มจุ่ม หรือแจ่วฮ้อน นี่แหละ จำชื่อไม่ได้ยำใหญ่ ตอนแรกกะว่าเป็นสูตรโบราณเต็มที่ กะว่าจะได้ชิมอาหารรสแซ่บ ๆ แต่น้ำยำกลับเป็นคล้าย ๆ กับน้ำสลัด ถ้าคิดว่าสั่งสลัดมาล่ะก็อร่อยเลยแหละอาหารเค้ารสชาติจะพอใช้ได้ ถ้าให้คะแนนเต็มสิบ

อาหารได้ 7 คะแนน จิ้มจุ่มกินตอนแรก ๆ งั้น ๆ แต่ยิ่งกินยิ่งร้อนอร่อยดี ส่วนยำใหญ่ โทษฐานที่ทำให้สับสนรสชาติ

การบริการ ได้ 9 คะแนน ใส่ใจลูกค้าดีมาก แต่โดนหักคะแนนเพราะตอนแรกเปิดเพลงไม่ค่อยเข้าหู แต่พอไปขอเปลี่ยนเพลง เค้าก็เปลี่ยนมาเปิดเพลงบรรเลงสไตล์คันทรี่ ค่อยเข้ากับบรรยากาศหน่อย

ราคาเอาไป 10 เต็มเลย

บรรยากาศ ก็ 10 เต็ม ชอบบบบ...

ตอนจะกลับเลยถามเค้าว่าเปิดมานานรึยัง เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน (ก็แน่ล่ะไม่ได้ไปบ้านยายมาปีกว่าแล้ว น้องบอกว่าถามอย่างกับมาแถวนี้บ่อย) เค้าบอกว่าพึ่งเปิดได้ อาทิตย์กว่า ๆ เอง

แล้วเค้าก็มีหมวกคาวบอยขายด้วยใบละ 300 บาท เลยขอยืมเค้าใส่ถ่ายรูปฟรีเซนต์ให้ซะเลย

ใครผ่านไปผ่านมา จ.อุตรดิตถ์ ขอแนะนำเลยนะคะร้านนี้ ถ้ากลับบ้านยายเมื่อไหร่สัญญาเลยว่าจะไปอีก คราวนี้จะไปลองหลาย ๆ เมนูเลยlozocatlozocat
 

Create Date : 15 มกราคม 2553    
Last Update : 15 มกราคม 2553 15:25:32 น.
Counter : 1408 Pageviews.  

ร้านเห็ดบูรพา....( * o * )......

lozocatlozocat


ร้านนี้เล็งไว้ตั้งแต่ที่ไปติดต่อขอเรียนรู้เรื่องเห็ดแล้ว พอดีมีเพื่อนพ่อเค้าจะพาไปเลี้ยงข้าวเย็นก็เลยแนะนำร้านนี้ให้ซะเลย ชื่อร้านเห็ดบูรพาค่ะร้านนี้จะอยู่ที่ กิ่งอ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เส้นทางไปก็ถ้าวิ่งจากกรุงเทพฯ ไประยอง สาย 36 พอถึง สี่แยกมาบข่าก็เลี้ยวซ้ายไปทางปลวกแดง วิ่งตรงไปประมาณ 10 กม. จะถึงสี่แยกตลาดมาบข่า เลี้ยวซ้าย วิ่งตรงไปเรื่อย ๆ ประมาณ 8 กม. จะถึงสี่แยกไฟแดงเล็ก ๆ แยกนี้แหละเลี้ยวซ้าย (จะมีป้ายบอกว่าฟาร์มเห็ดบูรพา) ขับเข้าไปประมาณ 1-2 กม. ก็ถึงร้าน (ซ้ายมือ) ความจริงจะมีทางใกล้กว่านี้ถ้ามาจากกรุงเทพฯ จริง ๆ (แต่ไม่เคยไปค่ะ)

ปิดทุกวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.ค่ะเป็นร้านอาหารที่เน้นขายอาหารเมนูสุขภาพ ที่สำคัญ อร่อย และยังราคาถูก อีกด้วย

ครั้งนี้ไปกินกัน 5 คน สั่งอาหารทานกับข้าว และพ่อกับเพื่อนพ่อก็ดื่มเบียร์ไฮเนเก้นไป 2 ขวด เช็คบิลไปแค่ 600 กว่าบาทเอง

บรรยากาศบริเวณร้าน มีซุ้มเล็ก ๆ ให้นั่งด้วยมาดูเมนูที่สั่งวันนี้กันเลยดีกว่าต้มยำซีฟู้ด เค้าจะใส่เห็ดมา 3 อย่าง วันนี้ใช้เห็ดนางฟ้า เห็ดเข็มทอง เห็ดยานางิส้มตำเห็ดกรอบ เค้าจะใช้เห็ดนางฟ้าแห้งรึไงนี่แหละมาทอดกรอบ คลุกเคล้ากับส้มตำที่ตำรสชาติจัดจ้านไว้ เป็นเมนูแนะนำของทางร้านเค้าเลย อร่อยจนต้องสั่งจานที่ 2เห็ดยานางิต้มซีอิ๊ว ดูหน้าตาธรรมด๊า ธรรมดา แต่รสชาติ อร่อยม๊าก เห็ดกรุบ ๆ รสชาติซีอิ๊วนุ่ม ๆ ไม่รู้ใช้ซีอิ๊วอะไรอยากรู้จัง เมนูนี้ชอบมากแกงคั่วเห็ดขอนดำ อร่อยอีกแล้ว เห็ดขอนดำเหนียวหน่อย ๆ แกงใส่กุ้งให้ดูไม่ธรรมดาเห็ดสามอย่างผัดน้ำมันหอยกินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจริง ๆ นะลาบเห็ด เค้าใช้เห็ดนางฟ้าฉีกฝอย ๆ แล้วลวก หรือลวกแล้วฉีกก็ไม่รู้ อร่อยดีเค้าทำลาบอร่อยใช้ได้เลยแหละนี่ก็เป็นเมนูแนะนำ เห็ดนางฟ้าแปลงกาย เป็นเห็ดชุบแป้งทอดกรอบ อร่อยมาก รสชาติเหมือนกับกินปูลมชุบแป้งทอดกรอบเลย ติดใจอีกแล้วกับเมนูนี้

สุดท้ายแล้วยำถั่วพลู รสยังไม่จัดจ้านเท่าไหร่ เป็นเมนูทั่วไป สำหรับลูกค้าที่ไม่ชอบเห็ด เมนูปกติเค้าก็มีให้เลือก

ครั้งที่ 2 ครอบครัวน้าเค้าก็จะพาไปเลี้ยง ถามว่าแถวบ้านเรามีร้านไหนแนะนำบ้าง เราก็เลยแนะนำร้านนี้ซะเลย กินเองให้เอียนกันไปเลย (ห่างจากครั้งแรก 1 อาทิตย์เอง)

คราวนี้ไปกับเพียบเลยระหว่างรออาหารเลยพาน้อง ๆ ไปดูโรงเรือนเห็ดที่เค้าเพาะเอาไว้อาหารสั่งกัน 2 ชุด ส่วนมากก็สั่งเมนูเดิม ๆ มีเพิ่มมาใหม่อีก 2 อย่างเห็ดเป๋าฮื้อน้ำแดง อร่อยมาก เนื้อเห็ดกรุบ ๆ ใช้แทนเนื้อสัตว์ได้เลย ผักเคียง ก็แปลก เป็นผักกวางตุ้งเลือกต้นเล็ก ๆ อร่อย ๆ มาลวกแล้วผัดมั๊ง อร่อยดีเห็ดเป๋าฮื้ออบวุ้นเส้น เมนูนี้เด็ก ๆ ชอบกันมาก มีสั่งเบิ้ลรสชาติจะอร่อย แบบอ่อน ๆ นะเราว่า(แต่กินแล้วก็เพลิน) ถ้าจะให้ดีน่าจะใส่เห็ดเป๋าฮื้อเป็นต้น ๆ ผ่า 4 หรือ 2 จะสะใจกว่าหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ บาง ๆ

จากที่ไปกินครั้งนี้เลยซื้อเชื้อเห็ดยานางิ กับเห็ดเป๋าฮื้อมาเพาะอย่างละ 5 ถุง ซะเลย

lozocatlozocat

 

Create Date : 02 ตุลาคม 2552    
Last Update : 2 ตุลาคม 2552 21:18:55 น.
Counter : 4359 Pageviews.  

ร้านโชคดีแต่เตี้ยม หาดใหญ่ สุดยอดบะกุ๊ดเต๋ และติ่มซำ...( * o * )...


lozocatlozocat


เช้าเสาร์ที่ 29 ส.ค. 52 คุณน้องเธอได้พาเรากับพี่ทัวร์ไปหม่ำมื้อเช้าร้านอร่อย ที่หล่อนบอกไว้ตั้งแต่เมื่อคืน ให้ตื่นเต้น พอตอนเช้าหล่อนบอกว่าจะไปกินแต่เตี้ยม เราก็ฮะ อะไรนะ น้องก็แปลให้เข้าใจว่ามันก็คือติ่มซำนั่นเอง เป็นร้านที่อร่อยที่สุดในหาดใหญ่เลยด้วยนะพากันไปซ้อน 3 ด้วยนะ หลบตำรวจไปด้ย เลยงงไปเลยว่าอยู่ไหน แต่ก็หาข้อมูลดูได้ นี่ไง

58/25 ถนนละม้ายสงเคราะห์ (คลองเตย) อำเภอ หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110

เปิดขายกันตั้งแต่ เวลา 06.00 น.ทุกวัน ไปจนถึง 11.30น. เป็นรอบแรก
เปิดอีกที รอบเย็น 17.00-22.00 น.

เป็นร้านเดียวในหาดใหญ่ ไม่มีสาขาอื่นใด ดูจากลูกค้าก็น่าจะการันตีได้ ร้านอื่นเงียบเหงาจนน่าเศร้าแทน

เมนูเค้าก็เพียบไปหมด คราวหน้าต้องไปกันสัก 4-5 คน แล้วบอกไปเลยว่าเอาทุกอย่าง

เค้ามีน้ำชาให้ด้วยไปกัน 3 คน 16 ถาด จะไหวไม๊เนี๊ยะ สังเกตจากสีหน้าพยายามเก็บรูปมาฝาก

บะกุดแต้คราวหน้าต้องเปลี่ยนเป็นบะกุดแต้เจ เพราะไม่งั้นจะได้ซี่โครงหมู กินแล้วหนักไป เจมีแต่ผักท่าจะดีกว่า เพราะไหนจะติ่มซำ ที่สั่งกันมาอีกเพียบ ถาดละ 14 บาท ร้านเค้าเก๋นา คือเค้าจะมีราคาป้ายคูณให้ดูเรียบร้อยว่า 11x14=154, 12x14=168 วันนั้นเช็คบิลไป 306 บาท เอง เค้าลดให้เหลือ 300 บาทด้วย หัวละ 100 เอง ถูกมาก เพราะอิ่ม อร่อย เอียนกันซะขนาดนั้น

ตบด้วยของหวานเป็นซาลาเปาไส้ครีมอร่อยมาก ๆ ไส้อื่นไม่ได้ลอง ไม่ไหวจริง ๆค่ะแต่แล้วทุกอย่างก็หมดlozocatlozocat
 

Create Date : 12 กันยายน 2552    
Last Update : 12 กันยายน 2552 16:08:43 น.
Counter : 2708 Pageviews.  

ร้านหมูจุ่ม 89 ( ' * ' )...สัตหีบ...

lozocatlozocat


เวลาไปสัตหีบทีไร ตอนเย็นไปแล้ว ถ้าหิวขึ้นมาจะนึกถึงร้านนี้ขึ้นมาทันที เพราะทั้งถูกทั้งอร่อย ตัดสินใจง่ายดีด้วย เวลานึกถึงไม่ออก

อย่างวันนี้สรุปไม่ได้ว่าจะกินอะไรที่ไหนกันดี พอเอาคัพเค้กไปฝากเพื่อนเสร็จก็ไปร้านนี้นี่แหละ หมูจุ่ม 89 แต่ไม่ได้กินหมูจุ่มหรอก มันเยอะเกิน สั่งแล้วกินอย่างอื่นได้น้อย

ร้านนี้จะอยู่ริมทะเลดงตาล หน้าสถานีตำรวจพอดี ความจริงแล้วแถวนี้มีหลายร้าน เป็นซุ้ม ๆ เคยนอกใจไปกินร้านอีกร้านนึง สรุปว่าไม่กล้าแล้ว ร้านนี้แหละอร่อยดีแล้ว

ไปร้านนี้ทีไรต้องสั่งปีกไก่ทอดทุกที ของเค้าอร่อยจริง ๆเมนูพวก ยำ ๆ ทั้งหลายก็อร่อย พล่ากุ้ง งี้แซ่บจริง ๆ บอกเค้าว่าเอาแบบสุก ๆ ก็ได้

เนื้อย่างก็อร่อยวันนี้ไปกัน 3 คน มีพี่หมี เชอร์รี่ รุ่ง เช็คบิลไปแค่ 305 บาทเอง อิ่ม อร่อย แถมยังถูกอีกด้วย ไปทีไรร้านนี้คนเยอะทุกที ร้านเค้าชื่อร้าน หมู่จุ่ม 89 รึเปล่าไม่แน่ใจ เพราะเค้าขายหมูจุ่มราคา 89 บาทด้วย แต่เห็นป้ายร้านแบบนี้นี่แหละใช่ร้านเค้าแหละlozocatlozocat
 

Create Date : 28 เมษายน 2552    
Last Update : 28 เมษายน 2552 13:22:43 น.
Counter : 438 Pageviews.  

1  2  

ลูกสมอเรือ
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


ชื่อเชอร์รี่ค่ะ เกิดที่สัตหีบ แต่เคยย้ายไปอยู่สงขลาเป็นระยะ ๆ เลยมีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นทั้งคนสงขลาและสัตหีบ ตอนนี้ทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่จ.ระยองค่ะลูกสมอเรือ ค่ะ

Create Your Badge
เพื่อนชอบทำกับข้าว
แม่สลิ่ม
wee_nong
ปูขาเก เซมารู
jjbd
กระเพราไก่ไข่ดาว
ผ้าไหมไทย
popang
narellan
Il Maze
ดวงใจพ่อแม่
ลักกี้


เพื่อนชอบทำขนม

Ab Psy ReinDEAR
กิน ๆ เที่ยว ๆ
Tiny Bakeryเพื่อนแจกของแต่งบล็อก
เนยสีฟ้า
kung
oranung_sri
lozocat
แพรวขวัญ
PS_PRINCESS
thattron

เพื่อนพาเที่ยว
chalawanman
แมวจอมกวน
thattron
baby bonus
ชานไม้ ชายเขา
ann
อยากเป็นไกด์
NuAeaw
คุยกันได้นะคะ: Users Online

CursorsFree Cursors
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกสมอเรือ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.