Group Blog
 
All blogs
 
^ * ^ ....เที่ยวสงกรานต์สามจังหวัด ถึงคราวจ.นครปฐม....


lozocatlozocat


ต่อจาก จ.อ่างทอง วันแรก ต้องการย้อนดูคลิกที่นี่เลยค่ะ

วันที่สอง จ.สุพรรณบุรี ต้องการย้อนดูคลิกที่นี่เลยค่ะ

จ.นครปฐม วันที่ 13 เมษายน 52

ออกจากหมู่บ้านควายแล้ว ก็ไปจ.นครปฐมกันเลย ถึงประมาณ 4 โมงกว่า ๆ ก็ขับรถหาโรงแรมกันก่อนเลย แต่พอดีพี่หมีเห็นพระปฐมเจดีย์ นครปฐม ซะก่อน เค้าโอ้โหกับความใหญ่ของเจดีย์มาก เลยลงไปถ่ายรูปกันก่อน เสียดายจังมาคราวนี้ พระปฐมกำลังบูรณะกันอยู่พอดี

แล้วก็ถามมอเตอร์ไซด์รับจ้างแถวนั้น ว่ามีโรงแรมที่ไหนบ้าง เค้าก็บอกให้ขับรถย้อนกลับไปเจอไฟแดงก็เลี้ยวซ้าย จะมีโรงแรมชื่อโรงแรมเวล เราก็เอาแหละโรงแรมนี้แหละ ขี้เกียจหาแล้ว ไม่ได้เตรียมข้อมูลมาก่อนด้วย เพราะพึ่งจะสรุปกับพี่หมีเมื่อคืนตอนค้างสุพรรณฯ ว่าจะมาเที่ยวนครปฐมกันห้องพักที่นี่เริ่มที่ 600 บาท standard + อาหารเช้า เอานี่แหละ ถูกดี ได้พักชั้น 7 ห้องพักก็ค่อนข้างจะเก่า แต่สะอาด ห้องน้ำก็สะอาด มีอ่างอาบน้ำด้วย คืนนั้นเลยได้ฉลองซะเลย เดินเมื่อยกันมาทั้งวันไม่พูดพล่ามทำเพลงอะไรแล้ว พอจัดของถ่ายรูปเพื่อพรีเซ็นต์ให้เพื่อน ๆ ได้ดูแล้ว ก็นี่เลยข้าวห่อใบบัว จากตลาดสามชุก ของเค้าดังต้องลองซะหน่อย แล้วก็ไม่ผิดหวังอิ่มแล้ว นอนกลิ้งกันได้สักพัก ก็ไปตะลุยตลาดนัดหลังโรงแรมกันต่อ พอดีพนง.ต้อนรับ เค้านำเสนอไว้ ว่าจะมีตลาดนัด (วันอาทิตย์) ดีเลยจะได้ไปหากับแกล้มสาโท ที่นั่นเลย

หลังจากที่เดินจากรอบแล้วพี่หมีเค้าก็ได้กางเกงมาสองตัว ส่วนเราได้ผ้าคาดผมมาสองอันเองส่วนกับแกล้มที่ได้ก็มีซูชิอีกแล้ว ผัดมาม่า ยำผลไม้ปลากรอบ (อร่อยมาก ร้านกินจุ๊บกินจิ๊บ)กินกับสาโทที่ซื้อมาจากตลาดสามชุก สองขวด แช่เย็นเจี๊ยบ ๆ เสียดายจัง เหลือแค่ขวดละครึ่งนึงเอง ถ้าคราวหน้าไปจะยอมแบกมาเป็นลัง ๆ เลย หรือถ้าใครได้ไปฝากบอกเค้าด้วยนะว่าให้ทำฝาปิดให้สนิท ๆ หน่อย ถ้าจับขวดนอนจะซึมออกได้เราตื่นกันแต่เช้าเลย เพื่อลงมากินอาหารเช้าตอน 7 โมงครึ่ง แล้วจะได้ขึ้นไปนอนต่อได้นาน ๆ เช็คเอาท์ซะตอนเที่ยงพอดี

แล้วเราก็ไปพระราชวังสนามจันทร์กันต่อ ทั้ง ๆ ที่พนง.ต้อนรับเค้าบอกว่าจะปิดวันหยุดนักขฤกษ์ แต่เอาน่าไหน ๆ ก็มาถึงแล้ว ขับรถไปดูซะหน่อยแต่ด้านนอกก็มีงานศิลป์สวย ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบเลย

แดดร้อนมาก ไม่ไหว เลยนั่งพักกันก่อน

แล้วก็ขับรถออกมา เพื่อจะไปตลาดดอนหวายกันต่อ ระหว่างที่พี่หมีจอดอ่านแผนที่ตรงนี้ มีรูปปั้นน้องหมาอยู่พอดี ปั้นไว้เฝ้าบ้านมั๊งแล้วเราก็ขับไปตลาดดอนหวายกัน ไปทางที่จะเข้ากท. จากตัวเมืองไปตลาด ประมาณ 30 กม. ป้ายบอกทางจะมาบอกตอนใกล้ ๆ จะถึงวัดไร่ขิงแล้ว (ป้ายสถานที่ท่องเที่ยวของสุพรรณฯจะชัดเจนกว่า) ไปทางวัดไร่ขิง ตอนนั้นกำลังมีงานพอดี รถเพียบเลย ติดหน่อย ๆ เลยไม่ได้แวะเลย ขับเลยไป ก็จะถึงตลาดดอนหวาย ส่วนมากจะเน้นของกิน ซึ่งเป็นจุดประสงค์ในการเที่ยวของเราพอดี

ด้วยความหิว กับเห็นของกินเพียบอย่างงั้น เลยหาร้านนั่งกินก่อนเลย เดินเลยเจ้าแรกมาอีก เป็นร้านนั่งริมน้ำเหมือนกันแหละ ดังเหมือนกันเจ้านี้ แต่ลืมชื่อ มีสัญลักษณ์เปิบพิสดารด้วย

ด้วยความหิว เลยสั่งเป็ดจานเล็ก 1 ห่อหมก 1 ข้าว 3 ปริมาณเสมือนมากันสัก 3 คน กินกันจนพี่หมีเอียนเป็ดไปเลย ถามว่าจะซื้อกลับบ้านสักตัวไม๊พี่หมียังไม่ไหวเลย แต่ของเค้าอร่อยจริงๆ พอผ่านไปหลายวันจนหายเอียนถึงนึกเสียดายว่าทำไมไม่ซื้อมาแช่ตู้เย็นไว้ก่อนบรรยากาศริมน้ำนาน ๆ จะมีสักมาสักเจ้า แล้วก็เป็นของที่เค้าเก็บเกี่ยวผลผลิตมาขายเองจริง ๆ ดูไม่เป็นธุรกิจเหมือนตลาดน้ำที่อื่น ๆ เพราะที่นี่เค้าเน้นขายบนบก แต่อยู่ริมน้ำ

เบื้องหลังการทำเป็ดพะโล้หอบข้าว หอบของมาพอสมควร ใครไปแล้วไม่ได้อะไรติดไม้ติดมือมา จะต้องเป็นคนที่มีตบะแข็งกล้ามากจริง ๆส่วนมากเชอร์รี่จะชอบลองของแปลก ๆ จะซื้ออย่างละนิดละหน่อย แต่หลายอย่างมาก อย่างขนมเบื้องนี้ อร่อยมาก เค้าจะใส่ไข่แทนครีมขาว ๆ แต่ขายแพงไปหน่อยอันละ 20 บาทแน่ แต่เครื่องเค้าก็ถึงจริง ๆ แล้วก็อร่อยด้วย แบบที่มีครีมก็มี แต่เค้าทำอันใหญ่เกินไป ครีมก็เยอะ เลยไม่กล้าซื้อ ไม่อยากรู้สึกผิดมากไปกว่านี้ ลูกตาลเชื่อม กับเกี๊ยวซ่า นี่พี่หมีเค้าซื้อ ส่วนหมี่กรอบนี่ไม่ได้กินนานแล้วเลยซื้อมาลองซะหน่อย ทุกอย่างนี่กินระหว่างทางขับกลับบ้านขับออกจากตลาดดอนหวาย จะมีทางลัดออกเส้นเพชรเกษม ออกเพชรเกษมก็จะเจอป้ายถนนพระราม 2 ไปทางด่วนบางนา วิ่งเส้นนั้นเพราะช่วงนั้นเค้าปิดถนน (เสื้อแดง)กันพอดี

ขากลับนี่เกิดเหตุการณ์ที่ถือว่าน้อยคนจะมีโอกาสได้ขึ้นรถยกค่ะ ตอนแรกคิดว่าลูกปืนล้อแตก แต่ที่ไหนได้แค่ยางแตก พี่หมีเค้าพึ่งมาบอกไต๋ ตอนเริ่มเกิดอาการว่าตอนเช็ครถก่อนเดินทาง ช่างเค้าก็บอกแล้วว่า อาจจะมีปัญหาถ้าเดินทางไกล จะเปลี่ยนลูกปืนก่อนไม๊ พี่หมีก็ด้วยความดื้อไม่เปลี่ยนค่ะ คิด่วาคงไม่เป็นไร แต่พอขับลงจากทางด่วนบางนาแล้ว มีความรู้สึกว่าล้อมันยวบ ๆ ยาบ ๆ ก็จอดรถดูยางก็ไม่ได้แบน เลยขับต่อไปช้า ๆ 60-70 จนเข้าทางด่วนมอเตอร์เวย์ ก็เออปกตินี่ ทำความเร็วได้ แต่พี่หมีเค้าคิดว่าลูกปืนคงจะทำท่าจะแตกแล้ว

จนเลยมาถึงทางแยกชากแง้ว ตรงข้ามพัทยาเซอร์กิจพอดี มีเสียงแปลก ๆ ขับต่อไปไม่ได้แล้ว ดีนะรถมันเสียตรงช่วงที่มีไฟพอดี แล้วพี่หมีเค้าก็เอาแม่แรงยกรถขึ้น ยางแตก แล้วล้อก็ไม่หมุน คิดว่าเพราะลูกปืนแตกทำให้ล้อบดยางแตก

รอจนรถยกมานั่นแหละ เค้าถึงมาหมุนล้อ แต่มันหมุนไม่ได้ แต่พอใช้สลิงดึงรถขึ้นล้อมันหมุนได้ เค้าเลยถามว่าพี่ดึงเบรคมือรึเปล่าตอนจอด พี่หมีบอกเออเนอะ สรุปว่าแค่ยางแตก ยังไม่ถึงกับลูกปืนแตก โธ่เสียเงินค่ารถไปตั้ง 2,000 บาท ค่ารถยก ความจริงเปลี่ยนยางเองก็จบ แต่ก็นั่นแหละ สนุกสนานกันเชียวพอขึ้นไปนั่งในรถ ที่อยู่บนรถยก เปิดหน้าต่างรับลมเย็นสบาย

กลับถึงบ้านสามทุ่มกว่ายังมีอารมณ์หุงข้าวกินแกงส้มไหลบัวกับมะรุมที่ซื้อมาจากตลาดดอนหวายอีก กินกับปลาทอดที่ซื้อมาจากตลาดสามชุก อิ่มตื้อเลยคืนนั้นสรุปค่าใช้จ่ายในการเที่ยว 3 จังหวัด ในครั้งนี้

ค่าน้ำมัน+ทางด่วนบางนา 1,040 บาท
ค่าเช่าพระพี่หมี 600 บาท
วันแรก ค่าอาหารมื้อกลางวัน 78 บาท ค่าอาหารมื้อเย็น 155 บาท ค่าที่พักจ.สุพรรณฯ 400 บาท รวม 633 บาท

วันที่สอง ค่าอาหารมื้อเช้า 60 บาท ตะกร้าหวายใส่ผ้า 700 บาท หมวกเชอร์รี่ 25 บาท ตุ๊กตากระดาษ 10 บาท สบู่ขมิ้น 25 บาท ค่าอาหาร + ของกินตลาดสามชุก 394 บาท ค่าบัตรเข้าหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย 60 บาท ค่าที่พัก จ.นครปฐม 600 บาท ค่าอาหารมื้อเย็น 70 บาท กางเกงพี่หมี 449 บาท ผ้าคาดผมเชอร์รี่ 20 บาท รวม 2,413 บาท

วันที่สาม ค่าอาหาร+ของกินตลาดดอนหวาย 440 บาท อื่น ๆ ที่นึกไม่ออกอีก 600 บาท เพราะมีเงินสดไป 6,000 บาท กลับบ้านเหลือแค่ 200 กว่าบาทเอง

lozocatlozocat

Create Date : 21 เมษายน 2552
Last Update : 10 กรกฎาคม 2552 15:57:35 น. 3 comments
Counter : 1928 Pageviews.

 
มานครปฐม ตอนเย็นต้องมาทานหอยทอดตลาดองค์พระ ศูนย์รวมอาหารอร่อย อยู่ด้านทิศตะวันตกขององค์พระ ไปเที่ยวทะเลขากลับต้องแวะมาหาของกินกันที่นี่ครับ


โดย: the mynas วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:14:48:35 น.  

 
ขอตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
อาหารน่าทานมากค่ะ
เห็นแล้วหิวขึ้นมาทันใด
คืนนี้นอนหลับฝันดีนะค่ะ


โดย: iamorange วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:21:06:36 น.  

 
สาโทพี่อัญสามชุกสุดยอดขอสั่งล่วงหน้า5ลังนะค่ะ


โดย: นุ้ย IP: 110.164.223.216 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:13:40:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลูกสมอเรือ
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


ชื่อเชอร์รี่ค่ะ เกิดที่สัตหีบ แต่เคยย้ายไปอยู่สงขลาเป็นระยะ ๆ เลยมีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นทั้งคนสงขลาและสัตหีบ ตอนนี้ทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่จ.ระยองค่ะลูกสมอเรือ ค่ะ

Create Your Badge
เพื่อนชอบทำกับข้าว
แม่สลิ่ม
wee_nong
ปูขาเก เซมารู
jjbd
กระเพราไก่ไข่ดาว
ผ้าไหมไทย
popang
narellan
Il Maze
ดวงใจพ่อแม่
ลักกี้


เพื่อนชอบทำขนม

Ab Psy ReinDEAR
กิน ๆ เที่ยว ๆ
Tiny Bakeryเพื่อนแจกของแต่งบล็อก
เนยสีฟ้า
kung
oranung_sri
lozocat
แพรวขวัญ
PS_PRINCESS
thattron

เพื่อนพาเที่ยว
chalawanman
แมวจอมกวน
thattron
baby bonus
ชานไม้ ชายเขา
ann
อยากเป็นไกด์
NuAeaw
คุยกันได้นะคะ: Users Online

CursorsFree Cursors
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกสมอเรือ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.