Group Blog
 
All blogs
 

- _ - ....เมื่อเรื่องน้ำท่วมเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัว....

lozocatlozocat


3 พ.ย. 53

เมื่อวานช่วงสาย ๆ แล้ว พี่ทัวร์โทรศัพท์มาบอกว่าที่บ้านสุราษฎร์น้ำท่วม แล้วท่วมเข้ามาในครัวด้วย แต่เห็นว่าที่สงขลาท่วมเยอะ เราก็อ้าวหรอลืมไปเลย ช่วงก่อนหน้านี้ 2-3 วันก็เห็นผู้ประกาศข่าว แจ้งเตือนดูท่าทางซีเรียสเชียว ก็กะว่าจะโทรไปหายายเจ็กซะหน่อย แต่ก็ลืมโทรทุกที เพราะเมื่อวันจันทร์ก็มัวแต่ไปทำธุระที่กรุงเทพฯ วันอังคารกลับมาทำงานก็งานเพียบ ลืมไปเลย

จนโทรติดต่อยายเจ็กได้ช่วงเย็นแล้ว เจ็กบอกว่า พึ่งนั่งรถกลับจากที่ทำงาน (ทุ่งลุง) มาตอนสาย ๆ เพราะน้ำเริ่มมา เค้าเลยอพยพพนง.ให้กลับบ้าน ยายเจ็กก็นั่งรถกลับหอ แล้วน้ำก็เริ่มมาเริ่มท่วมเลย แต่ได้ตุนเสบียงไว้แล้ว ไอ้เราก็ไม่เห็นภาพ เพราะตั้งแต่เช้า ก็ยังไม่ได้ดูโทรทัศน์เลย เห็นบอกว่าเค้าตัดไฟแล้ว น้ำก็ไม่ไหลแล้ว เราก็ไม่รู้จะแนะนำน้องยังไง ดีนะที่ห้องอยู่ชั้น 5 เห็นว่ามีมาม่า แต่ลืมไปว่าไฟไม่มี แต่มีพี่ที่อยู่ชั้นล่างมีเตาแก๊ส คงยืมเค้าใช้ได้ คุยกันได้ไม่นาน เพราะต้องเซฟแบตมือถือไว้

พอกลับถึงบ้านเปิดโทรทัศน์ดู โห มันมากกว่าที่เราคิดภาพไว้อีก เลยส่งเมสเสจไปว่าให้ปิดมือถือไว้ เอาไว้เปิดใช้ตอนจำเป็น

วันนี้โทรไป ไม่รับสาย เลยเมสเสจไปบอกว่า "ให้หาเรือ หารถกลับบ้านแม่ที่ระโนด แม่กับพี่จะได้ไม่ต้องเป็นห่วง งานน่ะคงไม่ได้ไปทำง่าย ๆ หรอก" ไม่รู้จะรู้เรื่องไม๊น่ะ เพราะโทรหาน้าเนาว์ ว่าทำไมไม่บอกให้เจ็กกลับมาอยู่บ้าน น้าเนาว์บอกว่า บอกแล้ว แต่ไม่ยอมมาเอง

แล้วก็มีน้องอีกคน แต่เค้าอยู่ หอในมอ. ไม่เป็นไร เพราะว่ายังมีน้ำมีไฟใช้ ตอนนี้ก็ได้แต่ติดตามความเคลื่อนไหว ใน facebook เฉพาะกิจ ร่วมติดตามน้ำท่วม สนใจอ่านเรื่องราวอัพเดทได้ที่นี่ ทำให้ได้รู้ความเคลื่อนไหวจากผู้ที่อยู่ในสถานะการณ์เองเลยบ้าง พวกที่ติดต่อญาติที่น้องได้บ้าง อัพเดทกันเยอะดีเหมือนกัน

lozocatlozocat
 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2553 14:08:16 น.
Counter : 307 Pageviews.  

+ + + ... ไปทำเรื่องรังวัดที่ดิน สมบัติล่าสุดของครอบครัว... + + +

lozocatlozocatจากที่ผ่านมาเกือบเดือนก็ถึงเวลานัดให้ไปรังวัดที่ดินแล้ว ตลกมากเพราะเราก็บอกพี่หมีแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็ยังนึกอยู่เลย แต่พอวันอาทิตย์กับวันจันทร์ พอดีมีงานทำบุญเลี้ยงพระที่ทำงาน ก็เลยลืมซะสนิทเลย วันนี้ถ้าพี่หมีไม่โทรมาตอนเช้าเราก็ลืมสนิทจริง ๆ เลย พี่หมีโทรมามีการบอกว่าเดี๋ยวตอนเย็นจะโอนเงินค่ายื่นทำรังวัดให้ พรุ่งนี้ใช่ป่ะต้องไป เราก็พึ่งตื่นได้ไม่นาน ก็งงอยู่พัก แล้วก็เฮ้ย วันที่ 28 (ที่ดินตอนนี้เป็น นส. 3อยู่) ไม่ใช่ 29 ก็วันนี้นี่นา ลืมซะสนิทเลย มีการตื่นหุงข้าวเตรียมไปกินกลางวันเรียบร้อย เมื่อวานตอนเย็นยังโทรบอกเพื่อนเลยว่าจะทำกุ้งผัดพริกแกงสตอไปกิน แล้วจะทำสมูทตี้สตอเบอร์รี่ไปกินด้วย (เข้ากันจัง)

นัดเจ้าหน้าที่ 8 โมงครึ่ง เลยไปถึงเลทซะครึ่งชม. เพราะลืมเอาเอกาสารออกมาจากบ้าน ต้องย้อนกลับไปเอาอีก ดีออกมาไม่เท่าไหร่เกิดนึกขึ้นได้ ระหว่างขับรถก็โทรไปลางานซะเต็มวันเลย

และประมาณ 10 โมงก็เสร็จเรื่อง เลยถือโอกาสมาเข้าห้องสมุดยืมหนังสือไปอ่านซะเลย ได้แวะเล่นเน็ตด้วย นานน๊านทีจะว่างทั้งวันแล้วได้ไปไหนมาไหนคนเดียวแบบนี้ แต่เอาเข้าจริงก็ไม่รู้จะไปไหน อยากจะดูหนังก็ไม่เคยดูคนเดียวมาน๊านนานมากแล้ว แต่ก็อยากดูจัง เมือ่กี๊ได้ยินเสียงโทรศัพท์ใครไม่รู้เป็นเพลงยินดีที่ไม่รู้จัก ก็เกิดอยากจะดูกวนมึนโฮขึ้นมาอีก ถ้าชวนพี่หมีดูรอบ 2 พี่หมีก็ไม่ยอมดู ขนาดเมื่อวันอาทิตย์ชวนดูระหว่างเรื่องกวนมึนโฮ กับผีชีวะ พี่หมียังดูเรื่องผีชีวะเลย ไม่ยอมดูหนังรอบ 2 เดี๋ยวดูอารมณ์ก่อน ถ้าขี้เกียจกลับบ้านแล้วมีรอบที่เวลาพอดีก็อาจจะดูอีกดีกว่า

เมื่อกี๊ก่อนจะออกมาจากที่ดิน เจ้าหน้าที่บอกว่าต้องรอหนังสือจากที่ดินแจ้งไปที่บ้านให้มารับประกาศไปแปะอีก พอแปะ แล้วก็รออีก ถึงจะได้แจ้งให้มารับโฉนดอีก นานจังกว่าจะจบเรื่อง

lozocatlozocat
 

Create Date : 28 กันยายน 2553    
Last Update : 28 กันยายน 2553 11:50:25 น.
Counter : 284 Pageviews.  

+ + + .... เมื่อพี่ทัวร์เกิดอุบัติเหตุ.... + + +


lozocatlozocatไม่ได้เขียนไดอารี่มาซะนานเลยเรา มีเรื่องต่าง ๆ ผ่านมามากมาย เสียดายจัง ทั้งตอนพาจอมซนไปทำหมัน พาปี๋ไปหาหมอ ลืมไปเลยว่าไปมาเมื่อไหร่ ไม่เป็นไรเริ่มต้นกันใหม่กับเรื่องราวของปีนี้

18 มกราคม 53

เหตุเกิดเมื่อวานนี้เอง ช่วงบ่าย พี่ทัวร์โทรมาบอกว่าให้เรายกเลิกนัดเพื่อน ๆ ที่นัดไปกินอาหารทะเลกันที่หาดแม่รำพึง เราก็อ้าวทำไมง่ะ

เรื่องของเรื่องคือแฟนพี่ทัวร์เค้ากลับมาจากต่างประเทศ ได้พักกลับบ้าน คราวนี้เค้าก็เลยจะไปบ้านเค้าบ้าง ก็เลยเดินทางจากบ้านพี่ทัวร์กันที่สุราษฎ์ เพื่อที่จะไปแวะนอนค้างที่ กท. บ้านพี่ชายก่อน 1 คืน แล้วค่อยไปต่อโคราช ค้าง 1 คืน แล้วจะมาระยอง มาเยี่ยมเพื่อนฝูง 2 คืน ก็มาพักที่บ้านเรานั่นแหละ เราก็เลยจัดแจงนัดแนะเพื่อน ๆ มาพบเจอ เม้าท์ กันกินกันซะ

พี่ทัวร์ก็บอกว่ารถเกิดอุบัติเหตุไปไม่ได้แล้ว เราก็หา อะไรนะ ที่ไหน ยังไง เป็นไรกันบ้าง

ก็คือพี่ทัวร์ออกจากบ้านกัน 3 คน พ่อ แม่ ลูก กำลังจะเข้าถึงชุมพรแล้ว แฟนแก หักหลบรถคันหน้า ที่อยู่ด้านขวา หักซ้าย เลยไปชนกับเสาป้ายกล่องไฟของป้ายกาแฟสด ที่เป็นรีสอร์ทด้วย

ดีที่คนไม่เป็นไรกันมาก มีลูกชายแก น้องกล้าที่หูฉีก ต้องเย็บ 5 เข็ม ส่วนพี่ทัวร์ก็ปากฉีก กับหัวกระแทก ส่วนแฟนแกเป็นรอยแผลถลอกที่เท้า

ชนแรง ขนาดป้ายหักล้ม รถด้านคนขับเละ แบบชนิดที่ว่ารอดกันมาได้ไง รถก็ต้องขายเป็นซากไป ซ่อมไม่คุ้ม

ดีนะที่น้องกล้ามานั่งหน้ากับแม่ ไม่ได้นั่งอยู่ข้างหลังคนเดียว ไม่งั้นอาจจะกระแทกอะไรบ้างก็ไม่รู้ เพราะประตูรถข้างหลังก็เปิดปิดไม่ได้เลย ข้างของ ของฝาก ไข่เค็มออกมาเทกระจาด กันกระจายเลย

โชคดีบนความโชคร้าย ที่คนไม่เป็นไร แต่ก็พอดีเลยได้ซื้อรถคันใหม่ซะเลย ตอนนี้พี่ทัวร์ก็ค้างที่ชุมพรได้ 1 คืนแล้ว ที่รีสอร์ทที่เกิดเหตุนั่นแหละ เพราะต้องเคลียร์เรื่องขายรถ กับเคลียร์โรงพัก ดีนะที่ไม่มีคู่กรณี กับค่าใช้จ่ายป้ายไฟ

สรุปแล้วค่าขายรถ เอามาจ่ายค่าเสาไฟใหม่ให้เค้าได้พอดี แล้วพีทัวร์ก็บอกว่าพี่ที่รีสอร์ทก็ใจดีกัน ช่วยเป็นธุระ ขับรถพาไปเดินเรื่องที่นู้นที่นี่ให้ดีมาก

lozocatlozocat
 

Create Date : 19 มกราคม 2553    
Last Update : 28 กันยายน 2553 11:34:37 น.
Counter : 253 Pageviews.  

+ + + รวมเรื่องราวของเดือนสิงหาคม 52 + + +lozocatlozocat


ไม่ค่อยได้เขียนเลย ต้องรวบยอดซะทีเดียวอีกแล้ว

เรื่องราวไม่ธรรมดาของเดือนนี้

วันที่ 12 สิงหา

ไปซื้อก้อนเชื้อเห็ดนางฟ้าภูฎาน มาเริ่มเพาะ ในกิจการครัวเรือนเล็ก ๆ
คลิกดูได้ที่นี่ค่ะ

วันที่ 19 สิงหา

แม่พาเข้าโรงพยาบาลสิริกิติ์ เพราะกระดูกขาหัก (หักตั้งนานแล้วแต่ไม่รู้) ที่รู้เพราะ 4-5 วันหลังก่อนจะเข้าร.พ. เกิดเจ็บเท้าขนาดหนัก จนเดินไม่ได้ ถึงได้ยอมไปเอ็กซเรย์ ถึงได้รู้ว่ากระดูกหัก เลยต้องผ่าตัดเพื่อดามเหล็ก เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม วันที่ 4 กันยายนนี้ หมอก็ให้ออกมาพักฟื้นที่บ้านได้

วันที่ 28 สิงหา

ไปเที่ยวสงขลากับพ่อ พี่หมี ก็เพราะตอนแรก จองตั๋วไว้จะพาพ่อแม่ไปเที่ยว เพราะตั้งแต่ย้ายมา พ่อแม่ยังไม่ได้กลับไปสงขลาเลย แต่แม่ก็ไม่ได้ไปเพราะกระดูกหัก เลยให้พี่ชายคนรองมาเฝ้าแทน

ยังไม่ได้อัพบล็อคเลย รูปเพียบเลย

lozocatlozocat
 

Create Date : 03 กันยายน 2552    
Last Update : 3 กันยายน 2552 16:08:37 น.
Counter : 162 Pageviews.  

^ + ^ ...ตัดผมหน้าซะที...lozocatlozocat


สิบกว่าปีแล้วนะเนี๊ยะที่ไม่ได้ตัดผมม้า ตอนเด็ก ๆ แม่จะจับตลอด แต่พอเรียนมัธยม ก็ต้องไว้ผมหน้า เพราะต้องติดกิ๊บดำ หลังจากนั้นเลยไว้ผมหน้ามาตลอด กลายเป็นคนขี้รำคาญไปเลย ไม่ชอบให้มีอะไรมาเกะกะหน้าผาก แต่อยู่มาจนปูนนี้แล้ว เบื่อทรงผมเต็มที อยู่ว่าง ๆ ไม่มีอะไรจะทำ เลยจับผมหั่นซะเลย

ก่อนตัดหลังจากจับตัดแล้ว ความจริงแล้วจะต้องหวีผมจากกึ่งกลางหัวแล้วตัด เหมือนตอนเด็ก ๆ แต่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ อยู่ เลยเก็บผมข้างบนไว้ก่อน เผื่อรำคาญจนทนไม่ไหว จะได้จับปัดไปไว้ทรงเดิมได้อีกสัก 1 อาทิตย์ ค่อยว่ากันใหม่ว่าจะเอาไว้ หรือจะจับผมซะให้เป็นหน้าม้าจริง ๆ ซะทีlozocatlozocat
 

Create Date : 07 สิงหาคม 2552    
Last Update : 7 สิงหาคม 2552 9:25:21 น.
Counter : 276 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  

ลูกสมอเรือ
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


ชื่อเชอร์รี่ค่ะ เกิดที่สัตหีบ แต่เคยย้ายไปอยู่สงขลาเป็นระยะ ๆ เลยมีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นทั้งคนสงขลาและสัตหีบ ตอนนี้ทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่จ.ระยองค่ะลูกสมอเรือ ค่ะ

Create Your Badge
เพื่อนชอบทำกับข้าว
แม่สลิ่ม
wee_nong
ปูขาเก เซมารู
jjbd
กระเพราไก่ไข่ดาว
ผ้าไหมไทย
popang
narellan
Il Maze
ดวงใจพ่อแม่
ลักกี้


เพื่อนชอบทำขนม

Ab Psy ReinDEAR
กิน ๆ เที่ยว ๆ
Tiny Bakeryเพื่อนแจกของแต่งบล็อก
เนยสีฟ้า
kung
oranung_sri
lozocat
แพรวขวัญ
PS_PRINCESS
thattron

เพื่อนพาเที่ยว
chalawanman
แมวจอมกวน
thattron
baby bonus
ชานไม้ ชายเขา
ann
อยากเป็นไกด์
NuAeaw
คุยกันได้นะคะ: Users Online

CursorsFree Cursors
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกสมอเรือ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.