Group Blog
 
All blogs
 
^ * ^.....เที่ยวปีใหม่ (วันที่ 1) เขาค้อ.....

lozocatlozocat


หยุดปีใหม่คราวนี้ได้หยุด 4 วัน แต่เพื่อความสะใจเลยลาเพิ่มอีก 2 วัน รวมเป็น 6 วัน เพราะต้องไปทำบุญแซยิดแม่ เลยขอขับนอกเส้นทางซะหน่อย เบื่อแล้วสายเอเซีย

จากที่ทำการบ้านมาพอสมควร จึงสรุปเส้นทางว่าจะออกเดินทางไประยองไปทางมอเตอร์เวย์ แล้วก็ออกสระบุรี ช่วงผ่านสระบุรีนี่แหละที่ได้ฝาครอบล้อที่หล่นแตกไปที่เชียงกง จังหวัดนี้มีเชียงกงเพียบเลย

และก็แวะซื้อมะพร้าวพวง ที่ร้านขายของฝากข้างทาง เพราะอ่านเจอจากหนังสือว่าผ่านเส้นทางนี้ จะเจอร้านขายของฝากเป็นมะพร้าวพวงก็เป็นมะพร้าวเผานั่นแหละ แล้วมัดเป็นพวง ๆ พวงเล็ก 50 พวงใหญ่ 100 เลยซื้อพวงเล็กมา หวานอร่อย อ่อนกำลังดีทุกลูกเลย

แล้วพอผ่าน อ.วิเชียรบุรี ก็แวะกินไก่ย่างต้นตำรับซะหน่อย ร้านนี้แหละ ไม่ได้ถ่ายชื่อร้านมา ขอบอกว่าไม่อร่อยอย่างแรง ทั้งไก่ย่าง ส้มตำ เสียยี่ห้อซะ ไม่รู้ร้านนี้เค้าทำผิดสูตรยังไง ผิดหวังไปเลย แถวบ้านยังอร่อยซะกว่าออกจากบ้านสายไปหน่อยกว่าจะถึงเขาค้อ ก็ 4 โมงเย็นเข้าไปแล้ว รีบตรงดิ่งไปเส้นทางที่ทำการบ้านไว้ว่าเส้นนั้นน่ะแหละที่พักเยอะ เห็นทะเลหมอก เตรียมตัวเตรียมใจไว้แล้วว่าที่เป็นบ้านพักต้องเต็มหมด เลยเตรียมเต็นท์ กับผ้าห่มมาซะเว่อร์เลย กะว่าจะไปหาเอาดาบหน้า ที่ไหนวิวสวย ๆ ก็เอาที่นั่นแหละ

จนผ่านมาได้ถึงช่วงกลาง ๆ เห็นป้ายว่าเห็นทะเลหมอกที่สวยที่สุด แล้วก็เป็นที่สูงขึ้นไปอีกหน่อย เลยเอานี่แหละ พอขึ้นไป เลยถึงรู้ว่าก็ชุมสายโทรศัพท์ที่เค้าพูดถึงกันอีกที่นั่นแหละ ตาถึงไม่เบาเลยเราชอบที่นี่ตรงที่มีปลั๊กไฟให้เสียบเยอะแยะไปหมด ไอ้เราก็แบตกล้องหมดพอดีเลยเสียบชาร์ตตั้งแต่ไปถึง เห็นคนเสียบกันเยอะไปหมด ไม่กลัวหายกันด้วย เราก็เลยไม่กลัวบ้างเสียบแล้วเดินไปไหนต่อไหนสบายใจเลย ห้องน้ำก็กว้างสะอาด (ช่วงเย็นถึงหัวค่ำ) ดึก ๆ นี่ค่อนข้างเละอยู่เหมือนกัน

แล้วเค้าก็มีร้านตามสั่งเล็ก ๆ มีผักสด ๆ ให้เลือกซื้อแล้วสั่งให้เค้าทำกับข้าวได้ หรือใครจะเอาอุปกรณ์มาทำเองก็สะดวก มีซิงค์ล้างจานให้พร้อมสรรพ คราวหน้าถ้าไปกันเยอะ ๆ หรือ 2 คนก็เหอะ กะว่าจะเอาหม้อสุกี้ไปด้วย ซื้อผักเอาข้างบนนั่นแหละ ใช่ต้องไป ต้องไปซ่อม เพราะคราวนี้ไม่ได้เห็นทะเลหมอก เพราะหมอกบางเกิน

มีมุมดอกไม้น่ารัก ๆ ให้พอได้ถ่ายรูปบรรยากาศตอนเช้า หมอกบางไปหน่อย เสียดายจัง โชคไม่ดี ไม่เป็นไรคราวหน้าต้องมาใหม่ ต้องมาจนเห็นทะเลหมอกให้ได้เขาค้อสวิส เห็นลิบ ๆ อยู่ข้างล่างตอนเย็นอาบน้ำได้ ความจริงเค้ามีน้ำอุ่นให้อาบด้วย แต่ไม่อยากอาบอยากมาเจอความหนาวนี่นา แต่ตอนเช้าไม่ไหวทำใจไม่ได้ เลยแค่เปลี่ยนกางเกงกะว่าเดี๋ยวก็ถึงเชียงคานไปอาบที่เชียงคานดีกว่า เก็บของเสร็จจะขับรถออกแล้วเจอเด็กม้ง เลยขอถ่ายรูปเค้าและก็อุดหนุนพวงกุญแจกับกระเป๋าใส่เหรียญซะหน่อยอาหารมื้อเช้า หาซื้อได้เพียบไปหมด ที่ถนนเส้นนี้แหละ ช่วงหน้าที่ว่าการอำเภอรึไงนี่แหละ เมื่อคืนกินยำฟักแม้ว กับมาม่าต้ม เมนูธรรมดาที่กินเมื่อไหร่ ก็อร่อยเพราะไม่มีทะเลหมอกเลยออกได้แต่เช้า แวะอุดหนุนสินค้าจากชาวม้งอีกแป๊บนึงซื้อลูกสนไปปักแจกัน แทนดอกหญ้าที่จอมซนเล่นซะกุดเกลี้ยงเลย เจอดอกสนหวังคงจะไม่ชอบตะปบพังอีกนะ

และก็แวะไร่บีเอ็นซะหน่อย ไหน ๆ ก็เป็นทางผ่านอยู่แล้วทางเข้าชอบมาก ต้นไผ่รักกันต้นจั๋งสูงมากต้นสนที่ซื้อลูกมามีร้านขายของที่ระลึกเก๋ ๆ ด้วยที่นี่จะมีต้นไม้แปลก ๆ หลายอย่างเสียดายมีเวลาน้อยเลยไม่ได้เดินชมมาก

เพราะมีโปรแกรมแวะที่คอฟฟี่ ฮิลล์ อีก เพราะเห็นรูปที่เพื่อน ๆ ถ่ายสวย ๆ ทั้งนั้น เลยไม่ได้ที่สวยอย่างงี้ไม่แวะไมได้แล้ว

แต่ถึงเค้าจะปิดเชอร์รี่ก็จะเข้าไปถ่าย

ระหว่างทางสังเกตว่าที่เขาค้อเค้าปลูกต้นนี่กันเพียบเลย ออกดอกสีเหลืองสวยเชียว ตอนที่แวะลงไปซื้อผัก ถามคนขายเค้าบอกว่าชื่อปออะไรสักอย่างจำม่ายล่ายซะแล้ว เป็นพืชบำรุงดินเพราะต้องไปเที่ยวเชียงคานอีกยังไม่ได้กลับบ้านเลย เลยซื้อได้แค่หัวไชเท้าสีชมพู เอาไปต้มจืดให้น้อง ๆ กิน ใครอยากให้เด็กกินผักซื้อหัวไชเท้านี้ไปทำกับข้าวได้เลยนะเนี๊ยะ
lozocatlozocatCreate Date : 07 มกราคม 2553
Last Update : 8 มกราคม 2553 16:13:45 น. 4 comments
Counter : 2261 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ...

แวะมาดูเขาค้อ ในแบบคุณลูกสมอเรือ

ไปมาช่วงเดียวกันเลยค่า เลยอยากชวนไปเที่ยวเขาค้อ ดูลูกแกะที่บล็อคหนูเหม่งบ้าง

เขาค้อปีนี้ ไม่หนาวเลยเนอะ


โดย: BiBie IndyGirl วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:20:59:06 น.  

 
ปีใหม่ที่เขาค้อคนเยอะไหมครับ ดูจากรูปเหมือนคนไม่มากเลยนะครับ หรือถ่ายกันตอนเช้าๆ คนยังไม่ค่อยตื่นกันครับ


โดย: NET-MANIA วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:1:20:16 น.  

 
น่าไปจังค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:10:27:19 น.  

 
เขาก้อไป ทอฝัน รีสอร์ท


โดย: kt IP: 110.49.171.63 วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:17:40:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลูกสมอเรือ
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


ชื่อเชอร์รี่ค่ะ เกิดที่สัตหีบ แต่เคยย้ายไปอยู่สงขลาเป็นระยะ ๆ เลยมีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นทั้งคนสงขลาและสัตหีบ ตอนนี้ทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่จ.ระยองค่ะลูกสมอเรือ ค่ะ

Create Your Badge
เพื่อนชอบทำกับข้าว
แม่สลิ่ม
wee_nong
ปูขาเก เซมารู
jjbd
กระเพราไก่ไข่ดาว
ผ้าไหมไทย
popang
narellan
Il Maze
ดวงใจพ่อแม่
ลักกี้


เพื่อนชอบทำขนม

Ab Psy ReinDEAR
กิน ๆ เที่ยว ๆ
Tiny Bakeryเพื่อนแจกของแต่งบล็อก
เนยสีฟ้า
kung
oranung_sri
lozocat
แพรวขวัญ
PS_PRINCESS
thattron

เพื่อนพาเที่ยว
chalawanman
แมวจอมกวน
thattron
baby bonus
ชานไม้ ชายเขา
ann
อยากเป็นไกด์
NuAeaw
คุยกันได้นะคะ: Users Online

CursorsFree Cursors
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกสมอเรือ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.