ถ้าเป็นคนดังมีแฟนและแฟนคลับ


ถ้าเป็นคนดังมีแฟนและแฟนคลับ

อย่างแรกที่เราต้องทำคือคุยกับแฟนให้ดี ตกลงกันว่าเราจะเปิดหรือเราจะปิด ถ้าปิดก็ต้องถามเขาว่าเขาโอเคจริงๆ ใช่ไหม เพราะถ้าลึกๆ เขาไม่โอเค ความทุกข์มันจะเกิดขึ้นในใจเขาละ เราก็จะเหมือนทำบาป

แต่ถ้าเขาโอเคที่จะปิด ก็อย่าทำให้เขาไร้ตัวตนจนเกินไป ใส่ใจเขาบ้าง ทักทายเขาบ้าง ไม่ต้องบ่อย แต่ให้มีบ้าง ให้รู้ว่ายังมีกันในชีวิต เพราะบางทีการเงียบจนเกินไป คนเป็นคนรักก็คิดนะว่าเออ เขายังอยากมีเราอยู่ในชีวิตหรือเปล่า สถานะตอนนี้ของเราเป็นยังไง เราเป็นคนรัก เป็นเพื่อน หรือยังไง

ถ้าสถานะเปลี่ยนให้รีบบอกว่าเราไม่ได้รู้สึกกับเธอเหมือนเดิมแล้วนะ อย่ากั๊ก อย่าเก็บเธอไว้ทั้งสองคน เพราะคนนึงรับได้ อีกคนอาจรับไม่ได้ก็ได้ และให้คิดว่าถ้าตัวเองเจอแบบนี้จะเป็นอย่างไร จะรู้สึกอย่างไร ถ้ารู้ว่าคนรักหรือแฟนมีคนอื่น

เมื่อถึงเวลาบอกเลิก จงมีสติ อย่าใช้อารมณ์ใดๆ เพราะคนโดนบอกเลิกหรือรู้ว่าสถานะไม่เหมือนเดิม เขาเจ็บปวดอยู่แล้ว อย่าไปซ้ำเติมเขาให้มันมากขึ้น

แต่เราอยากบอกว่าถ้าไม่มาถึงจุดนี้มันคงดีกว่า

เราอยากบอกว่าการที่เรามีแฟนคลับ มีชื่อเสียง วันหนึ่งสิ่งเหล่านี้อาจจะลดน้อยลง หรือหายไปได้ ถ้าสิ่งเหล่านี้หายไป จะมีใครอยู่เคียงข้างเราในวันนั้น

ถ้าคุณมีคนที่รักคุณและคุณรักเขาจริงๆ รักษาเขาไว้ให้ดีๆ นะ รักเขาให้เหมือนที่คุณรักแฟนคลับ ปฏิบัติดีกับเขา ใจดีกับเขา เมื่อวันหนึ่งคุณไม่มีใคร คุณก็ยังมีเขานี่แหละอยู่เคียงข้างกัน
 

ขอบคุณที่มาจาก PinterestCreate Date : 28 กรกฎาคม 2565
Last Update : 28 กรกฎาคม 2565 1:12:34 น.
Counter : 529 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณnewyorknurse, คุณกะว่าก๋า


comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com